*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2263
  • จำนวนผู้ชม : 6313772
  • จำนวนผู้โหวต : 11298
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11298 คน
<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 25 สิงหาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 17787 , 17:27:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

August 25, 2007

Shopping…Shopping…Shopping.. ช็อปกระจายในซิดนีย์  

          การซื้อของหรือช้อปปิ้งเป็นความสุขอย่างหนึ่งที่ปฎิเสธไม่ได้  .....เป็นสิ่งที่คนไทยไม่ยอมพลาดแน่เมื่อมาซิดนีย์ ....... วันนี้เราจะ Shop until you drop กันค่ะ

ในวันฟ้าใสเช่นวันนี้ฉันจะพาคุณไปตลุยช้อปปิ้งกันให้เต็มอิ่ม  ในตัวเมืองย่านถนน Pitt Street เป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าที่เลื่องชื่อหลายแห่งที่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนไทยนักช้อปปิ้ง ....ไม่ว่าจะเป็นที่ Queen Victoria Building .....ที่ Centrepoint ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้าน David Jones .....หรือ Grace Bros ที่มีสินค้าให้เลือกซื้อหาสารพัดชนิด

          ซิดนีย์มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย .... คนซิดนีย์มีไลฟ์สไตล์ที่แอ๊กทีพ  อุปกรณ์และเสื้อผ้าสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งจึงมีให้เลือกซื้อเยอะมาก ....จากเสื้อผ้าเล่นวินเซิร์ฟตามชายหาดอันเป็นสัญญลักษณ์ของออสเจรเลีย .....ไปจนถึงเสื้อผ้าลำลอง.... คุณภาพสินค้าระดับสูง ภาพลักษณ์หรูในราคามีเดี้ยม… ร้านรองเท้าสปอร์ตเท่ๆดูและเลือกได้ที่ Hype ร้าน Growings ขายเสื้อผ้าทีมกีฬาและของที่ระลึกจากหลากหลายประเทศ

          ถึงแม้ว่าซิดนีย์จะไม่ได้มีชิ่อเสียงโด่งดังในเรื่องของสถานที่ช้อปปิ้งเท่าหลายๆเมืองในยุโรป  ......แต่ไม่ได้หมายความว่าร้านขายของแฟชั่นจะหาไม่ได้ .....

หากคุณเป็นสาวที่รสนิยมเรียบหรูบุคคลิกเป็นคนทำงานแต่แฝงไว้ด้วยความอ่อนหวาน คงชอบที่จะไปเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ถนน Castlereagh ที่ร้านค้าสองข้างทางโชว์สินค้ายั่วต่อมนักช้อป มีร้านยี่ห้อดังๆ คอลเล็กชั่นเริ่ดๆเรียงรายอยู่รอให้คุณช้อปกระจาย ไม่ว่าจะเป็น Channel, Fendi, Versace หรือ Armani ……

          แฟชั่นในเมืองออสซี่มีหลายหลาก ทั้งมาดสาวผู้ดีอังกฤษยุคใหม่สวยหรู ไปจนถึงแนวฟิวเจอริสติกแรงจัด ชุดย้อนยุคผสมผสาน ไปจนถึงแนวโมเดิร์นวินเทจวิจิตรตระการตา … คุณจะเห็นความคลาสสิคตระการตาของโครงเสื้อสไตล์สาวลอนดอนที่ถูกรื้อฟื้นจากศตวรรษก่อนที่ถูกนำมาผสมผสานกันอีกครั้งอย่างร่วมสมัย ในคอลเล็กชั่นของ พอล สมิท … เสื้อผ้าที่นำท่านเข้าสู่ยุคเซเว่นตี้ส์ ในสไตล์ Halston ที่ผสมผสานเอาความสง่าในแบบเซเว่นตี้ส์และศิลปะแบบอาร์ตเดคโค (Art Deco) เข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนและเพอร์เฟ็กต์ กับโครงเสื้อเซเว่นตี้ส์ที่ลดทอนดีกรีจนกลายเป็นมินิมัล อย่างเสื้อสเว็ตตี้คอเต่า แจ็กเก็ตเส้นเรียบเฉียบ เสื่อโค็ตไหล่ตั้ง ชุดสูท กางเกงยาวขาตรง คอลเล็กชั่นจาก Marc Jacobs … ชุดกลางสันสวยสง่าในโทนน้ำตาลทอง ชุดสูทกางเกงผ้าวูลสักหราด โคตสีขรึม มาจนถึงชุดราตรีสีทองไร้กาลเวลา คอลเล็กชั่นของ ราฟ ลอเลน (Ralph Lauren) นักออกแบบชั้นครูผู้เป็นบิดาแห่งสไตล์อเมริกันคลาสสิค

ส่วนสาวเปรี้ยวที่ไม่อยากซ้ำเทรนใคร มิกซ์แอนด์แมทซ์สีสันกันอย่างสนุกสนาน ช่างแต่งตัวและมีแฟชั่นในหัวใจ The Strand เป็นที่ที่ลงตัวที่สุดที่คุณจะเดินชมและเลือกเดรสสุดเปรี้ยวที่หรู โก้ เซอร์ มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ แต่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจมาเติมแต่งปรุงกายให้หนุ่มๆเหลียวมองในเมืองไทย…..

นอกจากนี้ยังมีแฟชั่นออสเตรเลียซึ่งเป็นที่นิยมในระดับนานาชาติเป็นตัวเลือก เช่น Mooks, Platypus, Bellview, Cheetah, Ken Done, Seafolly, Ripcurl และ Bonds เป็นต้น รวมถึงผลงานจากนักออกแบบไฟแรงเลือดเอเซีย ที่แข่งกันเข้ามาสู่โลกฟชั่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่แพ้เมืองแม่บทแห่งแฟชั่นตลอดกาลอย่างปารีส

          สำหรับสินค้าประเภทเครื่องประทินผิวสัญชาติออสเตรเลียแท้ๆ.....ที่สาวๆในเมืองไทยชื่นชอบ....  อาจเดินชมและเลือกซื้อได้ตามมอลล์ต่างๆ  หรือที่ David Jones ที่ Centrepoint หนุ่มๆที่มาด้วยก็ซื้อหากันไปฝากสาวๆที่ออฟฟิศหลายกระปุก

          สำหรับของที่ระลึกหาซื้อกันได้ทั่วๆไป…. ในเมืองมีร้านขายของประเภทนี้กระจัดกระจายอยู่ทั่วไป  ที่ดาร์ลิ่งฮาเบอร์ มีร้านขายของลดราคา (Discount Store) ที่มีของฝากจากออสเตรเลียขายต็มร้าน ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตาหมีโคอาล่า ตุ๊กตาจิงโจ้ ปลอกขวดเบียร์เก็บความเย็น แว่นตากันแดด กระเป๋าเดินทาง และสินค้ากระจุกกระจิกอีกนับไม่ถ้วน ในราคาที่เป็นมิตรพอซื้อหาไปฝากใครๆได้ตามธรรมเนียมไทย

ปัจจุบัน....ออสเตรเลียมีอุตสาหกรรมการทำไวน์และมีแหล่งผลิตไวน์ที่เลื่องชื่อซึ่งการันตีด้วยรางวัลนานาชาติมานับไม่ถ้วน....ไม่แพ้ไวน์ของยุโรป.... ออสเตรเลียผลิตไวน์ส่งออกไปขายต่างประเทศแข่งกับประเทศในยุโรป อเมริกา ชิลี และอัฟริกา

ความรู้เกี่ยวกับไวน์ของฉันมีแค่หางลูกอ็อด..... ไม่อาจบอกใครๆได้ว่าไวน์ที่ดีนั้นเป็นอย่างไร.... แต่ได้ยินมาว่าไวน์จะอร่อยหรือไม่อยู่ที่การคัดเลือกพันธ์องุ่นและกรรมวิธีการหมักไวน์....ซึ่งต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่าสองปี ....แต่ถ้าใครมีงบประมาณจำกัดก็ไม่จำเป็นจะต้องเลือกไวน์แพงๆ

 การเลือกดื่มไวน์ให้ถูกต้องและในปริมาณที่เหมาะสมสำคัญกว่า....  ถ้าจะดื่มไวน์แดงควรดื่มหลังจากรับประทานอาหารจำพวกเนื้อ.....ถ้ารับประทานอาหารทะเลก็ดื่มไวน์ขาวตาม.... เท่านี้ก็จะช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนดีและเกิดสุนทรีในชีวิต

จะว่าไปแล้วเครื่องดื่มชนิดนี้ก็ออกจะเอาใจยากอยู่ไม่น้อย ....อย่างเมื่อเวลาเปิดไวน์เพื่อดื่ม ควรตั้งทิ้งไว้สักพักให้ไวน์ได้หายใจ หากดื่มไม่หมดก็ต้องรู้วิธีการเก็บรักษาให้อากาศเข้าไปในขวดน้อยที่สุด และไม่ควรเก็บไวน์ที่เปิดแล้วเกินสองวัน ไม่เช่นนั้นรสชาดจะเปลี่ยนไป

การมาเยือนออสเตรเลียในครั้งนี้ฉันไม่มีโอกาสไปเยี่ยมไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์ที่เลื่องชื่อ แต่ได้ยินมาว่ามาว่ารสชาดไวน์ออสเตรเลียถูกปากคนไทย ฉันจึงแวะไปชมไวน์ออสเตรเลียชั้นดีในร้านค้าใกล้ที่พัก  ละลานตาไปหมดสำหรับไวน์รสเลิศชื่อดังที่ต่างเรียงรายในชั้นวาง  ถือเป็นความสุดยอดในการได้เลือกมาครอบครองเป็นเจ้าของตามความชอบ รสนิยมและงบประมาณ  หนุ่มในทีมอาสาให้คำแนะนำในการเลือกซื้อ  ฉันจึงซื้อมา 2 ขวดเพื่อฝากเพื่อนฝูงทางบ้านที่รักและชื่นชอบการดื่มไวน์

ฉันกับเพื่อนที่ไปด้วยกันมีโอกาสเข้าไปสำรวจสินค้าใน Shopping Mall หลายแห่งในซิดนีย์.... การจัดผังในร้านค้าจะคล้ายๆกับในเมืองไทย.... มีร้านค้าหลากประเภท เช่น ร้านขายเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องใช้ในครัวเรีอน ของตกแต่งบ้าน ร้านกาแฟ เป็นต้น มีสินค้าหลายอย่างจากเมืองไทยวางขายให้เห็นในห้างสรรพสินค้าแบรนด์หรูในซิดนีย์ด้วย

สิ่งที่ศูนย์การค้าที่นี่ค่อนข้างแตกต่างจากเมืองไทยก็คือ ....แต่ละมอลล์จะมีซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่หลายแห่งในมอลล์เดียวกัน สินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ตของที่นี่จะเหมือนๆกับห้าง Lotus, Big C, Makro ที่บ้านเรา บางแห่งอาจมีความหลากหลายของสินค้ามากกว่าในเมืองไทย ส่วนราคา... แพงมากๆๆๆๆๆๆ

 ตรงโถงทางเดินเชื่อมระหว่างดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ซุปเปอร์มาเก็ตและร้านค้าต่างๆ  ร้อยทั้งร้อยเป็นที่ตั้งของซุ้มขายของกระจุกกระจิก  ไอศครีม น้ำผลไม้และผักเพื่อสุขภาพ และของขบเคี้ยวต่างๆ  สิ่งที่สดุดตาฉันมากที่สุดเห็นจะเป็นการตกแต่งซุ้มที่มีสีสันสดุดตาสุดๆด้วยโทนสีลูกกวาดสดใส

 ด้านนอกของศูนย์การค้าหลายๆแห่ง  เป็นเวทีสาธารณะในการจัดแสดงปาหี่ฝรั่ง หรือการโชว์ในรูปแบบต่างๆ หมุนเวียนกันไป แลกกับเศาเงินเล็กน้อยที่ผู้เดินผ่านไปมา หรือนักท่องเที่ยวโยนไว้ให้

     

 

 

 

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
officemom วันที่ : 21/09/2007 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

Oh ! my god, น่าอิจฉามั่ก มาก ไป shop กระจายถึง sydney อยากไปบ้างจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
officemom วันที่ : 21/09/2007 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

Oh ! my god, น่าอิจฉามั่ก มาก ไป shop กระจายถึง sydney อยากไปบ้างจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 27/08/2007 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

ไปเดินมา เสียเวลาอยู่ในร้านหนังสือ คิโนะเสีย 3 ชั่วโมง
ที่อื่นเลยเมื่อยๆ ไปหน่อยครับ

อยากไปอีกจัง

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
Sydneychocolatier วันที่ : 27/08/2007 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bakingclub
May the Chocolate be with you!!!

ขอบคุณครับที่ทำให้คิดถึงวันเก่าๆในซิดนีย์อีกครั้ง ทำให้ผมรู้ว่า ตอนที่ผมเรียนอยู่ที่นั่น ไม่มีเวลาไปเที่ยวไปช้อปอย่างคุณเลยอ่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
rainny วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

ครบเครื่องเรื่องช้อปปิ้งจริงๆ ค่ะ บางโซนดูคลาสสิคดีนะคะ แต่ตอนนี้หิวซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

ตามมาเทีย่วค่ะ...เพราะคงไม่มีโอกาสได้ไป..ติดเกาะอยู่..

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

เมืองเขาสวยดีค่ะ ยังไม่เคยไปเลย

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
riverpoem วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

ตามมาดูเหมือนกันค่ะ ไม่มีเงินช็อป

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
supameeh วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/digitalmedia
เปิดโลกทัศน์ ดิจิตอลมีเดีย

ตามมาดูคนเค้าช๊อปกันครับ
แค่อ่านและดูภาพที่ก็เพลินแล้วครับ...


ความคิดเห็นที่ 39 (0)
Yai_Nid วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ไม่ใช่นักช้อบ...แต่อ่านแล้วก็อยากช้อบมั่ง
ได้รายละเอียดมากมายจริงๆ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ผู้หญิงคนหนึ่ง วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sthnc
ใจเป็นใหญ่

ไปทานมื้อเที่ยงกันค่ะ ส้มตำไก่ย่าง ลอดช่องแตงไทย

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
วรรณ วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wunwarinya07
"ความดีที่ตะกั่ว ร่ำรวยที่รื่นรมย์"

ตามมาเที่ยวมาช๊อปครับ
แต่คงได้แค่ดู

แค่นี้ก็เป็นสุขแล้วครับ


ความคิดเห็นที่ 36 (0)
noina_za วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noinaza
>> วาจาคำหนึ่งมี 36 เหลี่ยม >> ทุกเหลี่ยมสามารถทิ่มแทงใจได้ >>...สุภาษิตจีน...<<

พูดถึงเรื่องช้อปปิ้งนี้...ชอบๆไม่รู้เป็นไร...ไม่ได้ซื้อได้ดูก็ยังดี...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

กะ - ดาย - ฮาว-อา-ยู-ทู-เดย์

ตามมาเที่ยวเมืองนอกครับ..

อย่างผมก็แค่..วิน-โดว์ - ชอป-ปิ้ง...แค่นั้นๆจริงๆครับ...บ่มีกะตังค์....

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ฟ้ามิอาจกั้นขวาง วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/actaullyaccess

อยากไป้..อยากไป...

แต่คงต้องรอลูกโตก่อนครับ..ไม่รู้อีกกี่ปีจะไปได้..
(ยินดีที่ไปเยี่ยมบ้าน..ขอบคุณคร้าบ!!!)

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


อิจฉาจริงๆ...
สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ค่ะ..ขอให้มีความสุขในวันหยุดนะคะ
***********************************
ชวนไปอ่าน...อึดอัดมานาน...ขอเปิดโปงเบื้องหลังการทำผลงานของครูไทย…มุขที่ขำไม่ออก...เมื่อ “เผยแพร่” กลายเป็น “เผยน่าน”
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2007/08/24/entry-3


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


อิจฉาจริงๆ...
สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ค่ะ..ขอให้มีความสุขในวันหยุดนะคะ
***********************************
ชวนไปอ่าน...อึดอัดมานาน...ขอเปิดโปงเบื้องหลังการทำผลงานของครูไทย…มุขที่ขำไม่ออก...เมื่อ “เผยแพร่” กลายเป็น “เผยน่าน”
http://www.oknation.net/blog/Tip2/2007/08/24/entry-3


ความคิดเห็นที่ 31 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

ชีพจรลงเท้า ฮิๆ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ไร้ตัวตน วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losopon

คงแพงน่าดูนะ แค่ค่าเครื่องคงไม่มีแล้ว

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee


น่าเที่ยว น่ากิน พาผมไปด้วยซิเพ่

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
9ton วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/IsAmR
(เงินทอง ของมายา ข้าวปลา คือ ของจริง)ขอทำหน้าที่ผู้ชม(อ่าน) ก็พอนะ..............

แบบนี้คงได้เพียงผู้ชม และผู้ฟังอาครับ
ปฏิบัติการ คงมิมีปัญญา...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
cantona วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 04.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kriangkai
ตอง เรศ แว่น อิ๋ว อ็อฟ ป็อป  กู  แมนยู Ok nation และ สวนดุสิต 

พี่ชาย
เรียนโทอยู่ที่นั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
FertiliZer วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 02.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FertiliZer
-+Noth!n L3$s CoZ+-*/ U know ! Giv3 *u* @lL Of M3 /*


ไม่กลัวกระเป๋าฉีกคับ กลัวมานไม่มีให้ฉีกมากฝ่าอะ อิอิ

อยากไปนะ แต่ไปไงดีอะคับ กำ***


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เลข_อักขระ วันที่ : 26/08/2007 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buddhanormo
มหาวิชชาไลยพุทธาคมเขาอ้อ พัทลุง@ อยู่กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/dharmmasippanandha

โห น่าไปเที่ยวครับๆ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan


"หวัดดีครับ...ซิดนีย์ยังไม่เคยไปเลยครับไว้..ถ้ามีโอกาสจะลองไปเที่ยวดูครับ..แต่ตอนหนีขอลองเที่ยวที่เมือ่งไทยให้หมดกอนครับ...
จาก.รัตติกาลแห่งราตรี 1 และ 2 ครับ.?

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
โก๋แก๋ วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/30335wfhxjt

ความรู้รอบตัวมีมากมาย ขอบคุณที่มาแบ่งปันครับ ^^

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ทิวสน วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ขอบคุณครับ ที่พาทัวร์

ผมไม่ได้ไปที่นี่ ตั้ง 30 กว่าปีแล้ว

* * * * *

55555 สรุปว่า ยังไม่เคยไปครับ

ขอบคุณครับ ที่แวะไปเยี่ยมบ้าน

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
บุญชัย วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonchai
 


แวะมาเยี่ยมยามดึก...ขอบคุณที่ได้ทักทายกันครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Ubon_Writer วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ubon-story

อยู่ออสเตรเลียเหรอคับ อยากไปบ้างจัง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Romeoza วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romeoza

สวัสดีครับพี่ Supawan มาเดินเล่นชมซิดนีย์ครับ
มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์นะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
saleman วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saleman

สวัสดีตอนดึกครับ แวะมาช้อปกับเขาบ้าง แต่คงไม่ไหว

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ปลาดาวสีฟ้า วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Jobbyland
...ขอสนับสนุนการ "ไม่ใช้ความรุนแรง" ในสนามฟุตบอล...

ขอบคุณที่เข้ามาทักทาย
ไปชอปได้อะไรมาบ้าง เอามาโชว์กันหน่อยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
graphoto วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/graphoto

สวัสดีตอนค่ำค่ะ

ขอบคุณที่แวะเข้าไปทักทายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
mylife วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mae23


แวะมาเยี่ยมค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Supawan วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เห็นตระเวณอย่างนี้ แต่เรื่องช้อปปิ้งไม่คอยได้เรื่องค่ะ ไม่ค่อยได้ซื้ออะไรมากมาย ได้ไวน์มาฝากคนรู้จัก 2 ขวดเองค่ะ ชอบเที่ยวมากกว่าค่ะ

ลองตั้งก็วนไปเที่ยวกันดีไหมคะ ??

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
KOP_JUNIOR วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mie
The kop

ขอบคุณครับ....สำหรับความรู้จากต่างแดน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
skinhead วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skinhead
          ส     กิ     น     เ     ฮ     ด         

ดูแต่ตาน่าจะดีนะครับ

ไม่งั้นอดใจไม่ไหวครับ

น่าซื้อไปหมด

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ผู้หญิงคนหนึ่ง วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sthnc
ใจเป็นใหญ่

ขอบคุณสำหรับกำลังใจ ค่ะ

ดีใจค่ะ ที่แวะเยี่ยนเยียนมิได้ขาด

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ไอดิน-กลิ่นฝน วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHOWGirls
เด็กฉลาด ชาติเจริญ

แล้วคุณ supawan ได้อะไรมาคะ ตระเวนซะขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พิชญาภา วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pitchayapa


ตอนช๊อปนี่สนุกนะคะ
แต่ตอนหาเงินมาช๊อปนี่เหนื่อยน่าดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ผู้หญิงคนหนึ่ง วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sthnc
ใจเป็นใหญ่

ได้แต่ตาม กับเก็บข้อมูลค่ะอิอิ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
paedophile วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

ช้อปกระจายรายได้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลานเทวา วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

น่าอิจฉา น่าอิจฉา
ตาร้อนเลย เรา
อยากได้อยากได้
จาเอา จาเอา
อะนะ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าเดินจัง...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

ตามมาช๊อป ด้วยค่ะ

แคะกระปุกตังค์มา

ขอเดินดูเฉย ๆ ดีกว่านะคะ

ขอบคุณคะ
ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปรีเปรม วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preprem

อู้หู...................................................................
ตาลายแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
lost-in-space วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ขอบคุณค่ะ ที่พาไปเที่ยวด้วยกัน อ่านคำบรรยายสถานที่ช้อปปิ้งแล้ว ชวนเกิดอาการคันคะเยอ อยากช้อปบำบัดขึ้นมาตะหงิด ๆ แต่ขอสำรวจเงินในกระเป๋าก่อนนะเจ้าคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

อย่างนี้กระเป๋าฉีกแน่เลยค่ะ
ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน