*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2380
  • จำนวนผู้ชม : 6955300
  • จำนวนผู้โหวต : 11852
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11852 คน
<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2551
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 4611 , 20:46:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

March 12, 2008

 สุดทะเลตะวันออกที่ “เกาะกูด” เกาะงาม-น้ำใส-ทะเลสวย

 

ลมหนาวโรยรา ลมร้อนเริ่มมาเยือน เป็นสัญญาณเตือนถึงผู้นิยมทะเลว่า ร้อนนี้น่าที่จะวันว่างไปพักผ่อน คลายร้อน เที่ยวทะเลไทยให้ชุ่มปอดชื่นใจกัน ซึ่งแม้ว่าบางช่วงฟ้าฝนจะไม่เป็นใจ โปรยปรายลงมาให้เปียกปอนกัน แต่ฤดูนี้เห็นจะไม่มีที่เที่ยวที่ไหนเหมาะเท่าทะเลอีกแล้ว
       
 ว่าแล้ว “ผู้จัดการท่องเที่ยว”จึงเก็บเสื้อผ้ายัดใส่เป้ใบเก่ง สวมรองเท้าคู่เก่า คว้ากล้องตัวเก่ง เสื้อ-กางเกงตัวเก๋า ออกเดินทางสู่อ่าวไทยมุ่งหน้าสู่“เกาะกูด” แห่งท้องทะเลตราดในทันที
       
เกาะกูด ถือเป็นเกาะใหญ่อันดับ 4 ของไทย รองจาก เกาะภูเก็ต เกาะช้าง และเกาะสมุย เพิ่งได้รับการยกฐานะจากกิ่งอำเภอให้เป็นอำเภอเมื่อไม่นานมานี้

 

ด้วยความที่อยู่ไกลจากฝั่งเพราะเป็นเกาะสุดท้ายแห่งทะเลไทยด้านทิศตะวันออกที่หากเลยไปก็จะเป็นน่านน้ำเขมร เกาะกูดในวันนี้จึงคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก มีทะเลสวย น้ำใส แถมยังมีความสงบและมีความเป็นส่วนตัวสูง ต่างออกไปจากเกาะช้างที่มากไปด้วยแสงสีและความพลุกพล่าน
       
ไม่เพียงเท่านั้นบนเกาะกูดยังมีน้ำจืดค่อนข้างสมบูรณ์ เพราะป่าต้นน้ำยังดีอยู่ จึงมีลำธารและลำคลองหลายสาย แถมคลองบางสายน้ำงี้ใสแจ๋ว ซึ่งเหมาะแก่การพายเรือคายัคชมทิวทัศน์ทั้งชมคลอง และชมท้องทะเล เพราะบนเกาะยังมีป่าชายเลน ป่าบก และป่าชายหาดให้ชมกันอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย

 

นอกจากนี้บนเกาะยังมีน้ำตกอีกหลายสาย โดยมี“น้ำตกคลองเจ้า”เป็นน้ำตกขึ้นชื่อ อีกทั้งยังเป็นน้ำตกที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยเสด็จประพาสเมื่อปี พ.ศ.2454 และทรงพระราชทานนามน้ำตกแห่งนี้ว่า “น้ำตกอนัมก๊ก” เพื่อเป็นที่ระลึกแก่“องค์เชียงสือ” กษัตริย์ญวนผู้ก่อตั้งราชวงศ์เหงียนขึ้นเป็นราชวงศ์สุดท้ายของเวียดนามที่เคยเข้ามาลี้ภัยการจลาจลตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 1
       
น้ำตกคลองเจ้า เป็นน้ำตก 3 ชั้น มีน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี ซึ่งแน่นอนว่าในหน้าแล้งอย่างนี้น้ำตกคลองเจ้าย่อมมีน้ำน้อยเป็นธรรมดาตามวิถีของน้ำตก แต่ก็ยังสามารถลงไปแหวกว่ายเล่นน้ำได้อย่างสบายตัว
       
แต่สำหรับ“ผู้จัดการท่องเที่ยว”แล้ว น้ำตกบนเกาะกูดในทริปนี้ ดูเหมือนจะเป็นเพียงดาราประกอบเท่านั้น เพราะเมื่อมาเที่ยวเกาะทั้งที ดารานำย่อมต้องหนีไม่พ้นน้ำทะเลอันใสสวยของเกาะกูดที่ใสแจ๋วแหววราวกระจก โดยเฉพาะน้ำทะเลชายฝั่งนี่สามารถมองลงไปเห็นพื้นทราย โขดหิน และปลาที่แหวกว่ายได้เป็นอย่างดี

 

ขณะที่หาดทราย ชายหาด รวมถึงแหลมและอ่าวต่างๆนั้น บนเกาะกูดก็มีให้เลือกเที่ยวเลือกเล่นน้ำกันอยู่หลายจุดด้วยกัน ซึ่ง “ผู้จัดการท่องเที่ยว”ขอไล่เรียงหาดและอ่าวเด่นๆจากทางฟากฝั่งตะวันตกก่อน(ไล่จากทิศใต้ขึ้นเหนือ)
       
เริ่มจากอ่าวพร้าว อ่าวสุดท้ายใต้สุดของเกาะกูดอันร่มรื่น อ่าวนี้ มีชายหาดขาว โค้งเว้า ยาวประมาณ 800 เมตร มีน้ำทะเลสวยใส ไม่ไกลจากบริเวณชายหาดเป็น วัดอ่าวพร้าว ที่ประดิษฐานของรูปปั้นกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย และวิหารหลวงพ่อดำที่ชาวเกาะกูดต่างให้ความนับถือ
       
จากนั้นถัดไปเป็นหาดบางเบ้า ที่ชื่อเหมือนบ้านบางเบ้าที่เกาะช้าง หาดนี้ค่อนข้างสงบ มีหาดทรายเล็กๆให้เล่นน้ำ พวกฝรั่งซำเหมาที่ชอบเที่ยวราคาประหยัดนิยมมาพักกันที่นี่

 

และเมื่อเดินทางจากหาดบางเบ้าขึ้นไปทางเหนือจะเป็นหาดงามโขหรือหาดง่ามโข่ เป็นหาดทรายขาวสวยสะอาดเหมาะแก่การเล่นน้ำ ที่นี่มีที่พักหลายแห่งปลูกสร้างอยู่ติดๆกัน
       
ด้านบนของหาดงามโขเต็มไปด้วยสวนมะพร้าวอาชีพดั้งเดิมของชาวเกาะกูดที่ปัจจุบันสวนมะพร้าวบนเกาะกูดลดปริมาณลงไปมาก เพราะสวนถูกขายไปรีสอร์ท บังกะโล ที่พัก ในขณะที่ชาวเกาะกูดสวนหนึ่งก็วางมะพร้าว หันไปทำงานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ยิ่งมะพร้าวราคาตกต่ำ สวนมะพร้าวก็ยิ่งถูกทิ้งร้างและถูกตัดขายมากขึ้น ส่วนอาชีพประมงที่เคยเป็นอาชีพหลักวันนี้ก็ยังพ่ายแพ้ต่ออาชีพทางการท่องเที่ยวที่นับวันยิ่งมายิ่งรุกคืบเกาะกูดมากขึ้นเรื่อยๆ
       
ขึ้นเหนืออีกไปไม่ไกลจะเป็นหาดคลองเจ้า หาดอันดับ 1 ของเกาะกูด ที่เป็นหาดยาวขาวเนียน ค่อยเทๆลาดลงสู่ทะเลที่มีน้ำใสสวย น่าลงแหวกว่ายเล่นน้ำเป็นยิ่งนัก

 

บริเวณหาดคลองเจ้าถือว่ามีรีสอร์ทที่พักปลูกสร้างอยู่ค่อนข้างมาก โดยบนเกาะกูดมีกฎ 1 ที่พัก 1 สะพาน นั่นก็คือ ที่พักแต่ละแห่งสามารถสร้างสะพานเทียบเรือขนาดเล็กได้ 1 สะพาน ซึ่งสะพานเหล่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์บนเกาะกูด เพราะบางสะพานสร้างอย่างเรียบง่าย บางสะพานดีไซน์อย่างกิ๊บเก๋ ส่วนบางสะพานก็ดูโยกเยกน่าเสียวไส้ว่าจะพังมิพังแหล่
       
ถัดหาดคลองเจ้าขึ้นไปอีก มีหาดที่ชื่อฟังแล้วชวนสยึยกึ๋ยไม่น้อยนั่นก็คือ หาดยายกี๋หรือหาดคลองยายกี๋ ที่หลายคนเมื่อได้ยินชื่อหาดนี้แล้วเผลอผวนตามก็ถึงกับสะดุ้ง พร้อมอดสงสัยไม่ได้ว่า

 

เอ...”ยายกี๋”นี่เป็นอะไรกับ”ยายกาด”หว่า???
       
เรื่องนี้ “ผู้จัดการท่องเที่ยว” ไม่รู้เจงๆ รู้แต่ว่า ชื่อคลอง ชื่อหาด หรือชื่อแหลมบนเกาะกูดหลายๆแห่งมักจะมีชื่อตา ชื่อยาย เข้าไปเกี่ยวข้อง อาทิ แหลมตาต๊วย อ่าวตาโป้ย อ่าวตาอู๋ อ่าวตาติ๊น อ่าวยายเกิด อ่าวยายนาง
       
นอกจากนี้ชื่อคลอง ชื่อหาด หรือชื่อแหลม รวมถึงชื่อน้ำตกที่อยู่ในบริเวณเดียวกันก็จะเป็นชื่อเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น หาดคลองเจ้า อ่าวคลองเจ้า และน้ำตกคลองเจ้า หรือน้ำตกคลองยายกี๋ คลองยายกี๋ อ่าวยายกี๋ หาดยายกี๋ ซึ่งนี่ถือเป็นเสน่ห์เล็กๆน้อยๆจากชื่อสถานที่บนเกาะกูด ที่เมื่อเราฟังแล้วก็ได้แต่ร้องเพลง “ไม่เอาน่า อย่าคิดมาก ไม่เอาน่า อย่าคิดไปกันใหญ่”เพราะก่อนที่จะคิดผวนเตลิดเปิดเปิงออกทะเลไปถึงฝั่งเขมร บนเกาะกูดฟากฝั่งตะวันออกยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเด่นๆให้เที่ยวชมกันอีกจำนวนหนึ่ง(ไล่จากทิศใต้ขึ้นเหนือเหมือนเดิม)

 

โดย“ผู้จัดการท่องเที่ยว”ขอเริ่มที่ อ่าวจาก อ่าวนี้มีหาดทรายขาวเนียนยาวประมาณ 500 เมตรให้เล่นน้ำ อาบแดด ก่อปราสาททราย ถือเป็นอีกจุดหนึ่งบนเกาะที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงาม
       
จากอ่าวจากอย่าเพิ่งจากไปไหน เพราะหากขึ้นไปทางเหนือก็จะเป็นอ่าวใหญ่หรืออ่าวหินใหญ่ อันเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวประมง ที่มีผลผลิตจากท้องทะเล และน้ำปลาชั้นดีให้เลือกซื้อติดมือเป็นของฝาก นอกจากนี้อ่าวจากเป็นที่ตั้งของศาลหลวงพ่อดำที่ชาวเกาะกูดเคารพบูชา จากนั้นก็จะเป็นอ่าวกล้วย อ่าวเล็กๆสวยงาม และไร้ซึ่งวี่แววของสิ่งปลูกสร้าง
       
จากนั้นก็จะเป็นอ่าวกล้วย อ่าวกล้วย อ่าวเล็กๆแต่สวยงาม และยังไร้ซึ่งวี่แววของสิ่งปลูกสร้าง
       
ถัดอ่าวกล้วยขึ้นไปเป็นอ่าวยายเกิด ที่เป็นหาดทรายขาวรูปโค้งครึ่งวงกลม ยาวประมาณ 800 เมตร โดยมีแหลมอ่าวยายเกิดเป็นจุดดำน้ำที่อยู่ไม่ไกลกัน

 

ครั้นเมื่อขึ้นเหนือไปอีกก็จะเป็นแหลมอ่าวสลัด และเลยไปก็จะเป็นอ่าวสลัด อันเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวประมงหมู่บ้านอ่าวสลัดที่แม้วันนี้เกาะกูดจะถูกรุกจากภาคการท่องเที่ยว แต่ที่นี่ก็ยังคงมีวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านให้เห็นอยู่ทั่วไป ทั้งเรือประมงที่จอดเรียงราย บ้านเรือนชาวประมงที่ปลูกสร้างอย่างเรียบง่าย การเลี้ยงปู ปลาในกระชัง
       
ไม่เพียงเท่านั้นที่บ้านอ่าวสลัดยังเป็นแหล่งขายอาหารทะเลสดๆแหล่งใหญ่ชั้นดีของเกาะกูด ที่มีกุ้ง หอย ปู ปลา ให้เลือกซื้อกันเพียบ หรือใครที่อยากจะมากินอาหารทะเลสดๆที่นี่ เขาก็มีร้านอาหารของชาวบ้านในราคาเยาไว้บริการ ส่วนถ้าใครที่ชอบวิถีชีวิตพื้นบ้านอันมากไปด้วยเสน่ห์สีสันแบบนี้ก็สามารถติดต่อพักค้างแบบโฮมสเตย์ที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้ หรือจะซื้อเป็นแพ็คเกจเที่ยวเกาะกูด นอนโฮมสเตย์ 3 วัน 2 คืน เหมือนตามรีสอร์ททั่วไปแต่ราคาถูกกว่าหลายตังค์ที่นี่ก็มีบริการ

 

 “มีแต่คนต่างถิ่น นายทุนมากอบโกยจากเกาะกูด แถมส่วนใหญ่ยังขายทัวร์กันในราคาแพงๆ เพราะบางทัวร์ต้องหักค่านายหน้าด้วย ผมกับลูกบ้านจึงคิดว่าขอลองทำทัวร์เองบ้าน เพื่อให้เงินตกถึงมือชาวเกาะกูดจริงๆ”
       

ผู้ใหญ่นวลแห่งบ้านอ่าวสลัดบอกกับเรา ก่อนจะเล่าต่อว่า แม้จะไม่ใช่พวกทำทัวร์มืออาชีพ แต่ที่นี่จะเน้นความจริงใจเป็นกันเองและราคาที่ถูกกว่าเป็นหลัก ส่วนที่หลับที่นอนแม้เราจะสู้พวกโรงแรม รีสอร์ท ไม่ได้ แต่ผู้ใหญ่ก็เอาเรื่องของอาหารเข้าสู้ เพราะที่นี่มีอาหารสดๆให้เลือกกินกันอย่างเต็มที่
       
เรียกว่า นอนแบบบ้านๆ แต่กินอาหารแบบเจ้าสัวทีเดียว ซึ่งถึงแม้ว่า“ผู้จัดการท่องเที่ยว”จะยังไม่เคยมีโอกาสมาค้างแบบโฮมสเตย์ที่นี่ แต่จากการที่ได้มาเที่ยวชมหมู่บ้านและได้หม่ำอาหารทะเสดๆที่นี่ เราก็ขอสนับสนุนและส่งเสริมแนวคิดของผู้ใหญ่นวล และขอให้หมู่บ้านนี้เป็นชุมชนเข้มแข็งไม่หลงระเริงไปกับธุรกิจท่องเที่ยวที่รุมเร้าจนซวนเซเสียศูนย์ หมดสิ้นวิถีอันดีงามของชุมชนเหมือนกับบางชุมชนในต่างพื้นที่ เพราะทุกวันนี้ทะเลและเกาะต่างๆส่วนใหญ่ในบ้านเราถูกทุนต่างถิ่นรุกคืบกลืนกินไปเกือบหมดแล้ว

 

สำหรับที่เกาะกูด แม้วันนี้จะยังคงดูสงบงาม แต่ในสายตาของ “ผู้จัดการท่องเที่ยว” เกาะแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่เฝ้าระวังทางการท่องเที่ยว ที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ เนื่องมาจากการที่เกาะช้างเริ่มล้น เริ่มโทรม และเริ่มเน่า(ในสายตาบางคน)

เกาะกูดจึงเป็นเป้าหมายใหม่ของนักท่องเที่ยวและนักลงทุน ที่จะแห่กันไปยังที่นั่น ซึ่งหากระบบการจัดการเกาะกูดขององค์กรท้องถิ่น ภาครัฐ เอกชน(นักลงทุน)ในเกาะกูด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ทำงานกันอย่างไม่เป็นโล้เป็นพาย พัฒนาเกาะกูดแบบไร้ทิศทาง อีกทั้งปล่อยให้ทุนต่างถิ่นสามานย์ที่มุ่งเน้นกำไรสูงสุดเป็นหลักใหญ่โดยไม่ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมและวิถีชีวิตชุมชน ในวันหนึ่งข้างหน้าเกาะกูดที่ยังดูดีในวันนี้ อาจจะดูแย่ในวันหน้าก็เป็นได้
       
       เพราะตัวอย่างนั้นมีให้เห็นแล้ว จากเกาะช้างรุ่นพี่ที่อยู่ไม่ไกลกันนั่นเอง!?!

 

*** ขอบคุณบทความจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์

     http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9510000030368

นำ Link มาฝากโดย Mr. Tote .. ขอบคุณค่ะ

            


       
ไปเที่ยวเกาะกูด ก่อนที่เกาะกูดจะแปรเปลี่ยนไปนะคะ

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
ปูนาเจตนาดี วันที่ : 23/03/2008 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puna

สวยจัง อยากไปมังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
คนทำงาน วันที่ : 19/03/2008 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง


ความคิดเห็นที่ 81 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 16/03/2008 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

พี่สุครับ มาแจ้งข่าวร้ายครับ
แฟนผมเขาไม่ไปแล้วครับ
และไม่อนุญาตให้ผมฉายเดี่ยวด้วย


ผมอดไปจริงๆ ครับ เสียดายมากๆ จริงๆ
ต้องฝากพี่สุและเพื่อนๆ เที่ยวเผื่อด้วยแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ปราณชลี วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

ส่งภาพสวยๆ มายั่วยวนใจอีกแล้ว ทำให้อยากไปสัมผัสมากกกกกก

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

แค่เห็น ภาพทะเล ก็มีความสุขแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
visitor วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visitor

เคยไปเที่ยวมาแล้วค่ะ
ติดใจอาหารทะเลที่บางเบ้า
ชื่อร้านอะไรก็จำไม่ได้ซะแล้ว
รู้แต่ว่าอาหารอร่อยมากๆ
เผ็ดเป็นเผ็ด น้ำหูน้ำตาแทบร่วง
นึกถึงแล้วก็น้ำลายไหล

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
AJ.p วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 23.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)


ความคิดเห็นที่ 76 (0)
walkaway วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ

เข้ามาขอบคุณ..คุณSupawanค่ะที่ส่งเทียบเชิญ..ถ้ามีโอกาสจะเข้าแจมด้วยค่ะ..แต่ทริปนี้ขอเวลาให้คุณแม่ก่อนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
สายธาร วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

เที่ยวทะเล...ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเลครับ

วิธีง่ายๆที่เรามักมองข้ามไป คือ ขณะเดินเล่นชายหาด ถ้ามีถุงดำติดไปด้วย เราสามารถเก็บขยะ เช่นขวดน้ำดื่มพลาสติค ขวดเครื่องดื่ม ซองขนม ที่ถูกทิ้งไว้โดยพวกมักง่าย และถ้าดำน้ำ อย่าลืมนำถุงเก็บขยะใต้น้ำติดไปด้วยครับ

------------------------------------------
ขอให้มีความสุขกับการเที่ยวเกาะกูดครับ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

มาชมภาพสวยๆค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
numouse_2007 วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

น้ำใสจริงๆ ค่ะยอมรับ ไปมาแล้ว

ขอเชิญชวนเพื่อนๆ ไปกันนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ได้กลิ่นน้ำทะเลเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ผักบุ้งไฟแดง วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nong9396
อยากให้ทุกวันเป็นวันที่ดี  และโลกนี้สวยงาม

เกาะกูด..
สักวันจะตามไปค่ะ
ขอบคุณสำหรับภาพงามๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
MeeMee วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/memoria
recall for Memory Episode II


หวัดดีค่า

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
พระจันทร์สีเก่า วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/graticnumkaeng
เช้าวันหนึ่งการเดินทางของดอกไม้และรอยเท้า

อยากไป

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
สเลเต วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahahong

อยากไปจังเลยค่ะ
แต่ติดงาน

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
แม่หมี วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ตาม " ผู้จัดการท่องเที่ยว " มาดูภาพสวยๆ

ดูแล้วน้ำลายหกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


ความคิดเห็นที่ 65 (0)
moonlight วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

ต้องขออภัย และขอขอบคุณ ที่แวะเข้าชม entry หนองประจักษ์ ด้วยนะคะ
เมื่อเช้าอัพภาพและข้อมูลยังไม่สมบูรณ์ สัญญาณอินเตอร์เนทก็หายไป
และไม่สามารถเข้ามาได้เลย แสงจันทร์ เพิ่งเห็นว่า
เรื่องเข้ามาแสดงหน้าบล็อคแล้ว แก้ไขใหม่ แล้วนะคะ
ที่มาที่ทำให้อยากเห็นหนองประจักษ์ มาจากบทเพลงๆหนึ่ง
ที่บรรยายบรรยากาศของหนองประจักษ์ได้งดงามชวนให้อยากเห็นนะคะ
เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม เสน่ห์เมืองไทย ค่ะ

ขอกลับมาอ่านเรื่องตอนค่ำนะคะ รีบเข้ามาแก้ไขบล้อคให้เรียบร้อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


ขอบคุณที่เชิญ แต่คงไปไม่ได้ เพราะปี่กลองเชิดแล้ว !!

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
tonpor88 วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tonpor88

อยากไปมากเลยค่ะ แต่ไม่ชอบนั่งเรืออ่า

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ก่องแก้วกวีวรรณ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/250714

ภาพสวยดีครับ ผมเคยเป็นยิปซีอยู่ที่นั่นปีกว่า ระลึกถึงความรู้สึกเก่าๆครับ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
เด็กน้อยตัวดำดำ2 วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khirisri
อย่าลืมแวะมาเยี่ยมเยียนกันบ้างนะครับ

น่าไปเที่ยวมั่งจัง.........อิอิ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
พราย วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/praay

..ภาพสวยมาก เห็นแล้วอยากไปด้วย
แต่ 2 วันนั่นไปไม่ได้ครับผม..

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

เคยไปหลายครั้งแล้วครับ....แต่ไปทุกครั้งก็ติดใจทุกครั้ง...

ครั้งนี้ก็อยากไป.....แต่ติดภารกิจครับ.....

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ดินเหนียว วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din22
ฝัน...ของดินเเหนียว เขตปลอด Tag  และปลอดคนลวง  จ้ะ

อื้ฮื้อออ..!! สวยจัง น่าไปเที่ยวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
BlueHill วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไปเที่ยวเกาะกูด ก่อนที่เกาะกูดจะแปรเปลี่ยนไปนะคะ

เพราะประโยคเด็ดนี้ ทำให้ยิ่งอยากไปครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
มะอึก วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ว่าได้อ่านที่ไหนแว๊บ ๆ เมื่อตอนเช้า

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

น่าไป น่าสนใจมาก สงสัยติดเช็งเม้ง..น่าเสียดาย

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
เย็นตาโฟ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kangpar

บล๊อกผมไม่มี add to my favorites ทำไงดีหล่ะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
เย็นตาโฟ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kangpar

อะไรกันครับ มีกิจกรรมอะไรเหรอไม่เห็นชวนกันบ้างเลย
ภาพสวยจัง

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ย่าดา วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

น่าไปมาก แต่เห็นว่านั่งเรือนานมากกว่าจะไปถึง
เมาเรือพอดี

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
2CUTE วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดสำหรับลูกชายนะคะ...

อยากไปด้วยค่ะ...แต่ช่วงนั้นมีประชุมภาคพิ้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้....

ไปไม่ได้ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
แสงธรรม วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangtham
ความคิดชั่วแล่น... เพียงเสี้ยววินาทีที่สมองเคลื่อนไหว...

อยากปายยยยหง่ะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
จันทร์วารี วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

หนูแพ็คกระเป๋าเรียบร้อยแล้วค่ะพีสุภาวัลย์

ตื่นเต้น ตื่นแต้น...

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
อักษราภรณ์ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
ดอกโมกเอยโมกขธรรมล้ำเลิศค่า.....ปรารถนาโมกข์หมายปลายทางถึง.....อัฏฐังคิกมรรคไม่หย่อนตึง.....โมกน้อยดอกหนึ่งเริ่มแย้มบาน.....

ตามไปเที่ยวค่ะ.

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
pimahn วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

ทะเลเกาะกูด น่าเที่ยวจริงๆครับhttp://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/03/13/entry-1
เราเป็นตัวของตัวเองกันแค่ไหน?

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Supawan วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

น้องแป๋ม : ต้องหาข้อมูลก่อนว่าเดือนพฤษภาคม ยังไปเที่ยวเกาะกูดได้อยู่หรือเปล่า ช่วงเวลาที่เขาแนะนำมา คือ พ.ย. - เม.ย ค่ะ

เสือจุ่น : ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ จะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
Sainam วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam

นอนไม่ค่อยหลับเลย...ตื่นเต้นกับกิจกรรมนี้จริง ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ สนอร์เกิล ไว้ดำน้ำตื้นดูปะการังด้วยนะครับ

แต่ถ้าว่ายน้ำไม่แข็ง ใส่ชูชีพให้ดี และอย่าพยายามยืนในน้ำที่มีแนวปะการังนะครับ

เดี๋ยวเผลอเหยียบหัก

อยากไปด้วย แต่ช่วงนี้จำศีลอยู่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครับพี่

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

พี่ขา มากมายกิจกรรมแบบนี้ ซัก 4 วันเป็นงัยคะ

ต้นพฤษภา ยังไปได้ป่าวคะพี่ ..

... ... ...

2 วันที่ว่า นู๋ไปมะได้ค่ะ แฮะๆ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
buppha วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom
ตามมางอแง อีกบ้านค่ะ
พลาดโอกาสดีๆ ที่จะใสชุดว่ายน้ำโชว์พี่เลยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Supawan วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณ Supameeh : ตอนนี้สบายกาย สบายใจดีค่ะ

คุณ วัลลภ : ขอบคุณที่สนับสนุน ไทยเที่ยวไทยค่ะ ไปเที่ยวเกาะกูดด้วยกันไม๊คะ ?

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
wullopp วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

โหวตให้อีก 1 คะแนน... สนับสนุนคนไทยเที่ยวไทยครับ....

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
เดชนิยม วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/detniyom

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ เรื่องราวดีๆที่เป็นทั้งความรู้และความเพลิดเพลินแบบสิ่งละอันพันละน้อยอันเป็นสัญญลักษณ์ของบ้านนี้ ส่วนที่คงขาดที่จะเอ่ยถึงไม่ได้คือน้ำใจอันงดงามของเจ้าของบ้านครับ

ขอให้มีความสุขยิ่งๆขึ้นไป โดยเฉพาะความสุขจากการท่องเที่ยวเพื่อเผื่อแผ่เช่นนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
e-sam วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/e-samสวยมาก....อยากไปจัง
ไม่ได้ไปทะเลนานมากแล้ว
(ว่ายน้ำไม่เป็น)

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
supameeh วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/digitalmedia
เปิดโลกทัศน์ ดิจิตอลมีเดีย

ตามมาเที่ยวเกาะกูด ด้วยคนครับ

คุณสุภาวัลย์สบายดีนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
Yai_Nid วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

งดงามค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
spyone วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

เสียดายอีกแล้ว....

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ขอให้สนุกกันนะคะ...เสียดายไปไม่ได้ค่ะ...เมาเรือ..แต่ไม่เมารักนะคะ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
aihu วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 07.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aihu
การไม่ก้าวเดิน..ย่อมไม่ถึงซึ่งความหมาย

เราคงได้พบกันด้วยหัวใจ
ณ อีกฟากหนึ่งของท้องทะเล

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
Supawan วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 06.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณโฟล์คเหน่อ : ขนาดยั่วแล้ว โฟล์คเหน่อยังไม่ตามไปเลย ...

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Supawan วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ครูส้ม : จัดครั้งเดียวก็แย่แล้วค่ะ .. แต่มีคนช่วยที่รักหลายๆคน .. ขอบคุณทุกคนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
chaiyassu วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 05.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunruang

ตามลิงค์ข้างล่างนี้นะ..
http://www.watnyanaves.net/books/pdf/samadhibud.pdf

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
chaiyassu วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 05.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunruang

แวะนำหนังสือมาฝาก

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ครูส้ม วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 02.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom

ภาพสวยมากกกก.....ถึงมากที่สุด
บทความยอดเยี่ยม

ไม่ไป..ไม่ได้แล้วค่ะ

ผู้จัดการท่องเที่ยวคนนี้
เดี๋ยวนี้มืออาชีพ
ที่นี่..จัดทัวร์ได้ทุกเดือนแล้วล่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

::::เอาภาพมายั่วน้ำลาย นะเนี่ย::::

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
นิธินันท์ วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 00.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nithinand

สบายใจกับเกาะกูดและกิจกรรมดีๆ แล้ว ก็ไปย่อยความซับซ้อนทางการเมืองต่อได้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
BITCH วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bitch

เห็นแล้วอยากไปจังเลยค่ะ..

แต่ไปไม่ได้..ติดภาระกิจ

ที่โรงเรียนนางฟ้าตัวน้อย...

ขอให้มีความสุขในกิจกรรมครั้งนี้นะคะ..พี่

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ฉัตร/ณ/สมุย วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chatsamui
CHAT@HAdyai

สวยงามและยังเป็นธรรมชาติจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ปาหนัน วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madinah
www.kaveeseason.com

ขอให้เกาะกูดคงธรรมชาติที่สวยงามตราบนานเท่านาน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
มิสเตอร์ไท วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artguidethailand
ไท เปนศิลป์


หาดในหานยามเย็น....ภูเก็ต

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
sixty วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/4teen
อย่านำความขาดแคลนมาเป็นอุปสรรคในการทำงาน

เฮ้อ...ได้เห็นคนไปเที่ยวแล้วอิจฉา..เพราะบางทีอยากไป แต่งานมันไม่ให้ไป... อย่างไรก็ตาม ปีนี้จะขอปลีกวิเวกไปพักสักหน่อยเหมือนกัน

แต่คงไปถึงเกาะกูดไม่ได้ครับ...เห็นภาพแล้วสวยมาก

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Supawan วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

Minmint : กำลังคิดจะอยู่ต่อเหมือนกันค่ะ .. คงสนุกที่จะไปปีนน้ำตก และออกไปเกาะรังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ทิวสน วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

มานั่งชมทะเลงามครับพี่

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
slipknot วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
minmint วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


พี่สุขา minmint เสียดายเพื่อนเราหลายคนไม่ได้ไปด้วย
ได้รู้จักเพื่อนใหม่แต่ก็คิดถึงเพื่อนเก่านะคะ....
ชมภาพแล้วต้องบอกว่าเสียดายแทนจริง ๆ สำหรับคนที่ไม่ไป
minmint อยากอยู่ต่อหลังจากเสร็จงานได้ไหมคะพี่ ?

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
feng_shui วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ท่านประธานขาขาพเจ้า กำลังเตรียมลางานไปค่ะ
ขอเกาะรถไปด้วยได้ไหมค่ะ
อิอิ เป็นคนยานเกราะค่ะ เกาะแกะไปเรื่อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
SaravutK. วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saravut
มดตัวน้อยตัวนิด มดตัวน้อยตัวนิด มดมีฤทธิ์น่าดู ยูฮู 

สวยงามมากครับ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าไปพักผ่อนครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เห็นภาพแล้วต้องไปครับ
ก่อนที่เกาะกูด จะเป็นเกาะเปลี่ยน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ทรายรุ้ง วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kartai
เกาะกูด science : กลุ่มเขียนข้าว http://www.oknation.net/blog/scienceteachวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน เนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 - 6

หาภาพประกอบได้งามมากค่ะพี่......

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
องศาDD วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ONGSADD

เห็นภาพแล้วอยากจะลางานไปเที่ยวเลย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Supawan วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณสุดที่รัก .. ขอให้โชคดีในการสอบนะคะ .. แต่อย่าลืมอ่านหนังสือมากๆด้วยค่ะ

คิดถึงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ญาปู่ครูบาธรรมโยคีอริยธาตุมหาญาณโพธิสัจ วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

..แวะมาฝากใจไปเที่ยวเกาะกูด
..มาชวนไปรู้จัก"หมอปากหมา" ที่พูดถึงอาการชา ที่น่าสนใจมากกกกกก ที่บ้านtaimahayan ถ้ามีสาระโดนใจช่วยVote และแสดงความคิดเห็นด้วยเด้อ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เอ้ วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sorawich
บันทึกการท่องเที่ยว เดินทาง และ ภาพถ่าย ของ เอ้ [ Sorawich ]

ดูแล้วก็อยากไป

แต่ช่วงปลายเดือนติดงาน

ฝากเก็บภาพเก็บบรรยากาศมาฝากเยอะ ๆ นะครับ

อ้อ.....เห็นกุ้งแห้งแล้วนึกถึงเมื่อก่อนผมไปเที่ยว ซื้อกลับมาขายด้วย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Sudteerak วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you


แหม ยั่วกันเพลินเลยนะคะท่านพี่ ว่าซะอยากไปเลย (แต่มะมีโอกาส) อิอิ

ไปแระคะ อ่านหนังสือก่อน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เบญจพร วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjaporn

อิจฉาจัง..สวยจริงๆค่ะ อยากไปๆ แต่..เฮ้อ ได้ไปแต่วัด(อิ่มใจไปอีกแบบค่ะ) ขอบคุณนะคะ ที่นำภาพสวยๆมาฝาก สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Sainam วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam

ไปไหนไปด้วยค่ะ...ตีกันฉันป่วย ไปเที่ยวไปด้วย ถึงป่วยก็ไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หนุ่มแดนสยาม วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/munee
อย่าลืมดีเจคนนี้นะครับ บ่าวนุ้ย @@DJ วิทยุชุมชน คนท้องถิ่น เมืองจตุคามรามเทพ : กลุ่มเขียนข้าว

สวัสดีครับ
พี่ทรายรุ้งม่ะชวนด้วยเยยอ่ะ อยากไปๆ อิอิ

FM 106.50 MHz.
ออนไลน์แล้วครับ เข้าฟังได้ที่นี่---> นครทูเดย์

http://www.nakhontoday.com/radio_online.php?radio=preedee106&PHPSESSID=375359b9c92f84a84037a7bc900e1405


*****
เปิดสถานี 05.00 - 22.00 น.
-----20.30 - 22.00 น. พบกับดีเจเสียงหล่อที่สุดครับทุกค่ำคืน----


เขียนข้าวคริเอท สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพเพื่อชุมชนอีกแล้วคร้าบบบท่านนนน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณ ญาใจ : เสียดายจัง .. ขาดคนงามอีกคนแล้ว ...

คิดถึงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
nathathida วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nathathida
I am not a bitch, I just have a low tolerance for bullshit.

ยังไม่เคยไปเลย ...ไว้สักวันคงจะมีโอกาสได้ไป (มั้ง)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ญาใจ วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


อยากปายยยยยค่ะ
แต่ติดงาน
ยังไงขอใหมีความสุขในกิจกรรมครั้งนี้นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

29 - 30 มีนาคมนี้ .. ไปเที่ยวทะเลที่เกาะกูดกันนะคะ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน