*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2260
  • จำนวนผู้ชม : 6309632
  • จำนวนผู้โหวต : 11293
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11293 คน
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม 2551
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 5298 , 05:06:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

August 10, 2008

สุขเลือกได้ .. สไตล์ โอยั๊วะ

 

… คุณยายขา ทำไมฝนถึงตกคะ … สาวน้อยตาโต แก้มใส หน้าตาจิ้มลิ้มข้างบ้าน ที่มุดรั้วเข้ามาจับปลาตัวเล็กในอ่างเล่นเมื่อตอนสายๆเอ่ยถามฉัน พร้อมกับส่งสายตามารอคำตอบอย่างใจจดใจจ่อ

… เพราะเมฒบนฟ้ามันอุ้มน้ำเอาไว้มากนะซิลูก เมื่ออุ้มไม่ไหว เมฒจึงปล่อยน้ำลงมาเป็นฝน … ฉันตอบสาวน้อย ขณะที่มือก็สาละวนตัดเล็มกิ่งก้านของต้นไม้ที่ชักจะงอกเลยออกมายามจนเกินงาม ด้วยเจ้าของมัวแต่ติดบล๊อก  ไม่ได้ดูแลมากมาย

… แล้วเมฒมันอยู่ตั้งบนฟ้า มันเอาน้ำมาจากไหนล่ะคะคุณยาย … เอาล่ะซิสาวน้อยช่างซัก ช่างถาม อยากรู้ไปหมด

… น้ำมันขึ้นไปที่ก้อนเมฒเองแหละลูก … และก่อนที่สาวน้อยจะถามต่ออีกว่า ทำไม ทำไม และทำไม ..

ฉันรีบอฺธิบายต่อว่า … น้ำ มันขึ้นไปที่อยู่ที่ก้อนเมฒเพราะโลกเรามันร้อนขึ้นน่ะลูก น้ำจึงละเหยเป็นไอลอยขึ้นฟ้าเร็วมาก ไปรวมกันเป็นก้อนเมฒ พอเมฒมันหนักถือไม่ไหว มันก็เลยปล่อยน้ำลงมาเป็นฝนนั่นไง …

ฉันว่านี่คงเป็นบทเรียนบทแรกๆที่สาวน้อยจะได้เรียนรู้เรื่องโลกร้อน และคงมีอีกหลายๆบทเรียนที่เธอจะได้เรียนรู้ในเส้นทางของการเติบโตที่ยาวไกล …

เด็กๆเรียนรู้ได้เร็ว และกระตือรือร้นที่จะถามคำถามต่างๆมากมาย .. สมัยนี้มีตัวช่วยหลากหลายที่ช่วยให้การเรียนรู้ของเด็กพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว ขึ้นอยู่กับคนในครอบครัว และพ่อแม่ ที่จะให้ความสนใจสนับสนุนให้ถูกทาง .. เด็กบ้านนอกสมัยก่อน ไม่มีอะไรให้เล่น ให้เรียนรู้ หรือสร้างความบันเทิง ไม่มีสิ่งแต่งแต้มสีสันให้ชีวิตมากมาย .. พิเศษสุดก็อาจจะเป็นแค่พ่อแม่จูงมือไปเที่ยวงานวัดใกล้บ้าน …

งานวัดกลางกรุงเมื่อวันก่อน จึงนำความทรงจำ ความสุขในวัยเด็กกลับมาอย่างประทับใจ … ใช่ค่ะ ฉันกำลังจะเล่าถึงการไปเที่ยวงานวัดที่ร้านโอยั๊วะ .. ร้านที่ครูแดงและครอบครัวเป็นเจ้าของ ซึ่งได้ฤกษ์เปิดบ้านมอบความสุขให้กับผู้คนที่แวะมาเยือนอย่างเป็นทางการในวันเดียวกับวันเปิดงานกีฬาโอลิมปิก 08 08 08 ..

เดินทางจากบ้านมาเพียงแค่ 20 นาที ฉันก็มาถึงฝั่งตรงข้ามของประตูทางเข้าประตูที่สอง ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ฝั่งถนนงามวงศ์วาน …ร้านที่เมื่อฉันบอกชื่อร้านกับคนขับแท็กซี่แล้ว เขายิ้มและเอ่ยว่า .. ไปดื่มโอยั๊วะตอนเย็นๆหรือครับ …

เพียงแค่ก้าวแรกที่ผ่านเขตร้านเข้าไป สายตาก็ปะทะเข้าอย่างจังกับบรรยากาศงานวัดขนาดย่อส่วน .. ซุ้มอาหารการกินหลายอย่าง ทั้งอาหารกินเล่น และกินจริงๆจังๆ … ชอบๆๆๆๆ ทั้งนั้นเลย … ข้าวโพดคั่ว ข้าวเกรียบว่าว ปลาหมึกย่างหมุนๆ ของโปรด … สายไหมสีสวย นี่หากสาวน้อยข้างบ้านตามมาด้วยคงเกาะอยู่ที่ซุ้มนี้ไม่ยอมห่าง

หมูย่างหนังกรอบ … มีตั้ง 3 ตัวแน่ะ แล้วจะกินหมดไม๊นี่ … มาถึงยังไม่เจอใคร สายตาก็สอดส่ายหาแต่ของกิน 555+

สวัสดีเจ้าที่เจ้าทางซะหน่อยค่ะ .. ครูแดงและผบ.ทบ. ก่อนที่จะไปยกมือไหว้พระพิฒเนตรตรงทางเข้า .. เจ้าประคุณขอให้ร้านครูแดงเฮงๆ รวยๆนะเจ้าคะ … ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ค่ะ

.. สถาปัตยกรรมของร้านโอยั๊วะของครูสวยแปลกตาดีค่ะ .. ชอบนะคะ หลังคาทางเข้าสูงโปร่งเหมือนบ้านคลาสสิกสมัยโบราณ แต่ไม่ทิ้งความสะดวก และนั่งสบาย ความทันสมัยที่กลมกลืนกับความเป็นไทย … ฉันชวนครูแดงคุยพร้อมชี้ไม้ชี้มือไปที่อาคารไม้ที่แต่งโก้ด้วยของตกแต่งบางชิ้นสมัยคุณยายยังสาว

 .. ข้างในก็สวย ชอบเป็นพิเศษที่นำเอาจักรยานเก่ามาประดับ ที่บ้านก็มีจักรยานแบบนี้แต่เป็นจักรยานไปรษณีย์ของญี่ปุ่นสีแดงสด ใช้ปั่นไปรอบๆหมู่บ้านทุกวัน … เมื่อการสนทนาก้าวล่วงมาถึงจักรยานคันเท่บนคานคอนกรีตของร้าน ฉันจึงได้เรียนรู้ว่าจักรยานคันนั้น มากไปด้วยประวัติศาสตร์และเปี่ยมไปด้วยความประทับใจยามเด็กที่มีต่อครูแดง … ลองไปนั่งทานอาหารอร่อยๆ ละเลียดกับแกล้มพร้อมเครื่องดื่มสีสวย แล้วให้ครูแดงเล่าความหลังของจักรยานคันนี้ให้ฟัง แล้วคุณจะแอบกรีดน้ำตากับเรื่องราวความความรัก ความผูกพัน ความประทับใจไม่รู้ลืมที่ปราศจากข้อจำกัดของกาลเวลาของคนสองคน … ที่ร้อยรัดด้วยจักรยานคันนี้

บรรยากาศอบอุ่นด้วยโคมระย้าบนเพดาน และโคมไฟหลากสี .. ที่ให้อารมณ์เท่ๆ .. และเพิ่มความสะดุดตาด้วยสีสันสดๆของภาพวาดที่ทำให้ร้านดูโมเดิร์นและหรูหราในเวลาเดียวกัน .. สไตล์การแต่งร้านที่สอดประสานเข้ากับรูปแบบของอาหารอย่างลงตัว

ชอบห้องปลดปล่อยอารมณ์ และความเครียดของที่นี่ค่ะ … ห้องคาราโอเกะ รูปลักษณ์ด้านนอกดีไซน์เท่ แต่ละห้องรูปแบบไม่ซ้ำกัน .. ภายในห้องมีเพลงเฮ้าส์หรือแทรนซ์ที่กระหึ่มด้วยเครื่องเสียงชั้นยอด .. ข้างนอกชอบไอเดียกิ๊บเก๋ ที่นำเอาไฟจราจร หรือไฟของสถานีรถไฟ (ไม่ค่อยแน่ใจค่ะ) มาประดับข้างหน้าของห้องคาราโอเกะ เคียงข้างกับป้ายชื่อเรียกตามชื่อดอกไม้ของแต่ละห้อง … หากเจอไฟแดง อย่าฝ่าไฟแดงเข้าไปนะคะ .. ห้องนี้มีคนใช้บริการอยู่ค่ะ … ไม่อยากพลาดความสุขที่คุณสามารถเลือกเองได้ ต้องโทรฯมาจองก่อนแต่เนิ่นๆค่ะ

… ครูแดงเก่งจริงๆค่ะ เลือกซื้อของมาแต่งร้านได้ถูกใจจริงๆ ชอบที่เอารถเด็กเล่นสมัยก่อนมาแปลงเป็นกระถางดอกไม้แสนสวยวางไว้ขอบสวน ขอก๊อปปี้ไปใช้ที่บ้านนะคะ แต่ว่าซื้อมาจากไหนคะ? … ฉันส่งสายตาไปชื่นชมกระถางพิเศษตามประสาคนชอบปลูกต้นไม้

ครูแดงรีบตอบว่า … ครูแดงไม่ได้ออกแบบ หรือเลือกซื้อหาอะไรเข้าร้านเลยค่ะ ลูกชายเขาช่างสรรหาสิ่งของพวกนี้มาตกแต่งด้วยตัวของเขาเอง แล้วจะถามลูกให้นะคะว่าซื้อหามาจากไหน ….

ต้นไม้ใหญ่น้อย เรียงรายหนาแน่นกันอยู่รอบนอกบริเวณชายคา เปี่ยมด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติในทุกอณู .. บริเวณสำหรับผู้ที่ต้องการออกมารับลมธรรมชาติ ที่มีสายลมอ่อนพลิ้วแผ่วมากระทบผิวกาย .. ที่นี่โลกไม่ร้อนค่ะ หน้าหนาวในวันที่อากาศเย็นสบายใต้ฟ้าเปิด คงโรแมนติกเกินห้ามใจ หากจะมานั่งจ้องตาคนรู้ใจท่ามกลางแมกไม้ และแสงวิบวับสลัวๆของเที่ยน ที่ผ่านเข้ามาหยอกเอินในสายตา  … ก่อนจะชวนกันจิบไวน์สีสวยในแก้วเรียวใส

สิ่งที่ทำให้โอยั๊วะน่าสนใจมากขึ้นคือสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่บ่งบอกถึงความอาทรที่เจ้าของอยากจะมอบให้กับทุกคนที่มาเยือน .. สระน้ำปูนเปลือยขนาดย่อมๆ ปลูกต้นใบละบาดที่เลื้อยรัดรอบเสาตรงขึ้นไปบนหลังคาไม้ระแนงโปร่ง ของสระประดับด้วยตุ๊กตาเซรามิค .. ที่คุณเอก ลูกชายครูแดง ..ไปเลือกซื้อด้วยตัวเองจากเชียงใหม่ .. น่ารัก .. ชอบสาวหุ่นจั้มมั่ม ทาปากแดง ทำท่าส่งจูบ เซ้กซี่น่ารักน่าชังตัวนั้น กับตุ๊กตาเด็กชายนั่งข้างสระน้ำเล็ก หน้าห้องปลดทุกข์นี่จัง (ไม่อยากเรียกห้องสุขา เพราะพาลจะคิดถึงหน้าใครบางคนอยู่เรื่อย) .. คนที่เดินผ่านไปปลดทุกข์คงนั่งอมยิ้ม ทำธุระส่วนตัวไปด้วยหัวใจเป็นสุข

ชื่นชมกับอาหารตาจนเต็มอิ่ม … ขอแวะไปเติมอาหารให้ร่างกายก่อนนะคะ .. ช่วยกันเลือกคนละอย่าง สองอย่างจนเต็มโต๊ะ .. อาหารไทยเลิศรสแบบฟูลคอร์ส ตั้งแต่ส้มตำปูม้ารสชาดอยู่ในระดับน่าพอใจไม่จัดจ้านจนเกินไปถูกใจได้ไม่ยาก ส้มตำลาวรสแซ่บ ปูและกุ้งสดๆที่คัดสรรมาราดด้วยน้ำจิ้มปรุงรสเผ็ดและเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดเป็นรสนำ ปีกไก่ทอดกรอบ ปลาเผา ต้มยำกระดูกหมูอ่อนฯเมนูเด็ดของร้าน และอาหารจานหลักอย่างข้าวผัดปลาเค็ม … แต่ละจานล้วนหน้าตาสะสวยน่ากินทั้งนั้น สั่งได้ไม่อั้นเพราะราคาแต่ละจานเป็นมิตรจริงๆ

อย่ากระพริบตานะคะ .. เพราะ ..เวลาผ่านไปไม่นาน … นี่คือซากที่เหลือบนโต๊ะค่ะ .. อร่อยหรือไม่ ขอฟ้องด้วยภาพค่ะ

อิ่มแล้ว … ออกไปเล่นเกมส์ช่วยย่อยอาหารกันดีกว่า .. อุ๊ย .. ที่นี่มีสาวเชียร์เครื่องดื่มด้วยหรือนี่ … ต้องถ่ายรูปไปเย้ยคนที่ไม่มา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนุ่มๆในบล็อก 5555+ …

ครูเก๋ กับครูติ๋ว … เล่นเกมส์นี้โดยไม่ยอมลดราวาศอกให้กันและกัน .. ไม่มีค่ะ ไม่ฮั้วเด็ดขาด ของรางวัลออกจะล่อใจเพียงนั้น .. ได้อะไรกลับมาต้องไปถามครูเอาเองค่ะ

เกมส์ปาเป้า .. ซ้อมมาแล้วอย่างดีเมื่อวันเสาร์ที่บ้าน Lorenzo .. นั่นไงเข้าเป้าแบบไม่ต้องลุ้นค่ะ

กลับเข้าไปนั่งพักดูการแสดงตลก สลับกับฟังเพลงที่ชื่นชอบแบบร้องกันสดๆ กับนักร้องเปี่ยมความสามารถที่ทางร้านจัดหาสลับสับเปลี่ยนมาให้ความบันเทิงกับแขกที่แวะมา … ความสุขที่นี่เลือกได้จริงๆ ไสตล์เขา สไตล์เรา …

ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกค่ะ .. ใครบางคนทำให้เรามีความสุข ..

ใครบางคนที่ทำให้หลายคนตาร้อนๆตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่ ..

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารไทยรสชาติดีๆ ชื่นชอบรอยยิ้ม พร้อมจะโยกตัวไปตามจังหวะของเสียงเพลง ในบรรยากาศสบายๆสไตล์ที่คุณเลือกได้ .. ร้านโอยั๊วะคงเป็นคำตอบที่คุณต้องการ … เจอกันอีกในไม่ช้าที่โอยั๊วะค่ะ ..

ขอบคุณครูแดงสำหรับบัตรส่วนลดพิเศษสำหรับบล็อกเกอร์ทุกคนที่แวะมา .. ขอบคุณจากส่วนลึกของหัวใจสำหรับการบริการส่วนตั๊ว ส่วนตัว สุดประทับใจของครูและทุกคนที่นี่ ทำให้เราไม่รู้สึกว่าห่างไกลจากความสุขที่ดื่มกินได้เลยค่ะ .. และสุดท้ายครูแดงอย่าลืมถอยโน๊ตบุ๊คป้ายแดงมาใช้ส่วนตัวที่ร้าน รับรองว่าจะไม่พลาดบล็อกที่ครูชื่นชอบในช่วงเวลาที่ต้องมาช่วยดูแลที่ร้านเลยค่ะ …อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
Canary วันที่ : 14/08/2008 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajhara

สวัสดีค่ะ
บรรยากาศดูน่าไปผ่อนคลายนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
Kibangkok วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ขอแผนที่ร้านนี้ด่วน.....................
จะยกทัพไปบุกครับ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ครูแดง วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ยิงเป้าปืนจุกค๊อก เอาท๊อฟฟี่ยืด คห.73 หือ ได้ใจจริงๆ จำได้แล้ว จะเอาไปบอกลูกเผื่อมีโอกาส จะได้จัดเพิ่มค่ะ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
ปี๊นปี๊น วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 02.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peanpean
"ไม่ได้อะไรก็ไม่เป็นไร แค่มีคุณธรรมก็พอแล้ว" 


ตอนแรกเห็นหมูย่างแล้วรู้สึกอยากกิน
แต่พอผมนึกอีกที มันเป็นลูกหมูนี้หว่า
น่าสงสารจังครับ
*ภาพถ่ายมุมต่างๆสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 01.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

คห.ที่ 65 ไม่ใช่ร้านขายกาแฟนะคะ ร้านอาหารค่ะ
แต่ถ้าดื่มโอยั๊วะมีให้ค่ะ อ้าวตอบแทนเจ้าของร้านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
driftworm วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

จะไปยิงเป้า ปืนจุกค้อร์ก เอาท้อฟฟี่ยืด

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ตอนแรกคิดว่าเดินงานวัดครับแต่ที่แท้ร้านครูแดงนี่เองครับ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
มะอึก วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ตามมาอิ่มด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
MoneyPenny วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

ตอนเป็นเด็กชอบถามคุณยายว่า ทำไมพระจันทร์ชอบลอยตามเวลาที่เราเดิน
จำไม่ได้แล้ว ว่าคุณยายตอบว่าอะไร

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
อรจัง วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maesotcorner
อรจัง

ภาพสวยค่ะ
นึกถึงตอนเด็ก ๆ ค่ะ ไม่อยากให้ความเจริญเข้ามาในท้องถิ่นมากเกินไป เพราะวิถีชีวิตเราจะเปลี่ยนไปหมด

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
khunrin วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunrin

น่าสนุกกับบรรยากาศงานวัดเช่นนี้
อยู่หน้าเกษตร กลางกรุงซะด้วย

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เสียดายจังไม่ได้ไปร่วมงาน
ถ้ารู้ว่ามีงานวัดด้วย คงเพิ่มแรงเคลียร์เวลาให้มากกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
Din วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

ร้านโอยัวะ คงมีโอเลี้ยง ด้วยนะคะพี่สุ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
BlueHill วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สัปดาหน้า ต้องหาโอกาสไปเยี่ยมเสียแล้วครับครูแดง ของผมโอยัวะร้อนนาครับ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 63 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

บรรยากาศ สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

ว๊ากกกกก มีหมูหัน ก็ไม่บอกกกกกกกกกกกกกกก
อยากหม่ำๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
AJ.p วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

ผมเสียใจจิงๆฮะ......
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ที่ไม่ได้ไป...ทั้งๆที่เราอยู่แค่ประตู 1

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
หมาหัวใจอิสระ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogfreedomhart
"เร่ร่อน..ไร้พันธะ,อิสระ..ไร้เจ้าของ"

"สุข สนุก ที่สุดเลยครับ...อิ่มด้วย"

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

แวะมาอ่านอีกรอบค่ะ

ยังคงอ่านแล้วยิ้มได้ไม่หยุดหย่อน

(ป.ล. หลบเรื่องร้อนๆมาน่ะค่ะ )

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
komyos วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..


สวัสดีบ่ายวันอาติ๊ดเจ้า

ข้าเจ้าเอาแอ๊บผึ้งมาส่งหื้อเจ้า

เอาไว้ไปเจียงใหม่..ข้าเจ้าจะปาไปจิมเจ้า

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ภูมิชาย_คชมิตร วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poomchai

เห็นชิงช้าสวรรค์แล้วประทับใจครับ ไม่ค่อยได้เห็นถ้าไม่มีงานแบบสวนสนุก งานกาชาด หรืองานประจำปีต่างๆ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
mr_taweesak วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

สวัสดีครับ ไว้ต้องหาโอกาสไปแวะเวียนร้านโอยั๊วะบ้างแล้ว เพราะได้เห็นส้มตำลาวจานนั้น ... แซบหลาย!

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
วิตามินบี วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


มีบรรยากาศแบบงานวัดด้วย

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
vitta วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vitta
YoUr LOve Makes MY HeArT HaPPy....ความรักจากเธอ...ทำให้หัวใจฉันมีความสุข

สวัสดีค่ะพี่สุ

ข้าวเกรียบว่าว
หมึกย่าง
สายไหม

นึกออกแล้วค่ะว่าขึ้น กทม เที่ยวนี้จะพาคุณบีไปร้านไหน
จะแอบไปแบบเงียบที่สุดเลยค่ะคริๆ

มีความสุขนะคะ

ด้วยความจริงใจ
หญิงน้อย ณ ภูเก็ต

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณอะหนึ่ง ... หากเจอครูแดงจะบอกให้ค่ะ ..

แต่ป่านนี้ครูแดงอาจจะอ่านเจอที่นี่แล้วก็ได้ค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ คุณโน ....

วันหลังต้องเชิญไปร้องเพลงให้ตัวโน๊ตกระโดดออกมาเต้นระบำให้ดูแล้วล่ะค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ว้าว...ร้าน โ อ ยั๊ ว ะ ของครูแดง สวยเก๋มากๆ ครับ
ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
-----------------------
ฝากเชิญ ครูแดง เขียนถ่ายทอดเรื่องราวของ "จักรยาน" คันนั้น
เข้าร่วมประชัน เปิดกรุ ประสานรัก ได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
mooauem วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mooauem

สวัสดียามบ่ายค่ะพี่สุ
ดีใจที่ได้เจอชาวโอเค
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

ภาพสวยๆ ของพี่ คงทำให้ใครหลายคน
อยากไปแล้วหล่ะ

อ่านเรื่องของพี่แล้ว ภาพบรรยากาศวันนั้นลอยมาเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
nobody007 วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 


จขบ สบายดีนะกั๊บ

ฝนเอ๊ยทำไมจึงตก
ทำไมจะไม่ตกเมื่อก๊บมันร้อง
อ๊บ อ๊บ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
nobody007 วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 


สวัสดีครับ

มาชมภาพพร้อมฮัมเพลง งานวัด ของกรวิก ไปด้วยเชียวครับ


เก๋ครับ
โดยเฉพาะห้องเกะ น่าเอะอะให้ตัวโน๊ตอารมณ์ดี
ได้กระดอนจากลำคอสู่ลำโพง นะครับ

นิยม นิยม

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

น่าสนแฮะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krubaantong
ครบรอบ  ๒๐  ปี พอดี...

...ได้แนวคิดไปประยุกต์ใช้ที่โรงเรียนเยอะเลยครับ..
แวะมาตอนสาย ๆ ครับ..

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ข้าวโพดคั่ว
ปลาหมึกย่าง
ไหมสวรรค์
ข้าวเกรียบว่าว

... นึกตอนเด็กๆ

สาวน้อยตกน้ำ
... นึกถึงตอนวัยรุ่น อิอิ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ คุณเกริก .. คุณ wansuk

ตอนนี้สบายดีค่ะ ขอบคุณที่แวะมาทักทายวันหยุดที่สดใสนะคะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

บรรยากาศดีจริงๆครับพี่
มีโอกาสจะไม่พลาดไปอุดหนุน

สบายดีน่ะครับพี่ สำหรับเช้าวันหยุด

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
wansuk วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

มีความสุข สนุกได้ทุกมุมเลยนะคะ

OK โอยั๊วะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณหน่อย ... ยังไม่กลับจากเชียงใหม่เหรอคะ ...

คิดถึงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

Kroo-Ngoe ... สวัสดีค่ะ

ชอบบรรยากาศงานวัดค่ะ .. ภาพด้านบนจัดที่เชียงใหม่เมื่อปีมี่แล้วค่ะ นำมาให้ดูอีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณสายธาร ... สวัสดีค่ะ ..

ต้องพาคนถูกใจมานั่งมองตากันค่ะ .. รีบๆไปรับมานะคะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณ คุณทวินมากที่สุด ที่คอยมาบอกการเขียนภาษาไทยที่ถูกต้อง ... จะพยายามปรัลปรุงให้เข้มแข็งขึ้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ครูติ๋ว .. คุณก้ง ... สวัสดีค่ะ

ขอบคุณที่ทำให้วันนั้นเต็มไปด้วยบรรยากาศความสนุกสนาน มีความสุขค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณสุ่ย .. สวัสดีค่ะ

วันหลังไปดวลกันค่ะ .. รอนะคะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
buppha วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะพี่สุ..

เชียงใหม่วันนี้ อากาศดีค่ะ ไม่มีเมฆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดียามสายวันอาทิตย์ค่ะ ครูเก๋ .. น้องพร ..

อัพบล๊อกอย่างรวดเร็วค่ะ ตามคำเรียกร้อง

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

บรรยากาศร้านของครูแดงเยี่ยมมาก
แต่เอ็นนี้มาแปลก เก็บรูปงานวัดละเอียดมาก

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สายธาร วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


สายไหม..สีหวานชมพู..อ่อนนุ่ม..

นึกถึงตอนเด็กๆเลย...ตอนไปเที่ยวงานวัด..


บรรยากาศดีมากครับ..ถ้าได้นั่งสนทนากับ..คนที่รู้ใจ....

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "เพียงมอง...ก็สามารถประเมินสุขภาพได้แล้วในเบื้องต้น !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

เป็นร้านอาหารที่ให้บรรยากาศที่แปลกตา
แปลกใจ น่าลิ้มลองมาก ท่ามกลางแสงสี
ตระการตา ขอบคุณครับที่แนะนำให้รู้จัก

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ทวิน วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twin

น่าสนุกนะครับ

คุณ Supawan เมฆ ใช้ ฆ สะกดนะครับ ไม่ใช่ ฒ ไม่งั้นจะอ่านเป็น เมด ไม่ใช่ เมก นะครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
roselobster วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

วันนั้นอาหารอร่อย

บรรยากาศเป็นกันเอง

คนดูเยอะมากคึกคัก

วันนี้.....

ดูรูปแล้วไม่ผิดหวังค่ะ

รูปสวย แอบจิ๊กไปหลายรูปค่ะ

มีความสุขกับวันหยุดนะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 28 (0)
roselobster วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

สวัสดีค่ะพี่สุ

วันนี้วันอาทิตย์อากาศดูร้อน ๆ เน้อพี่สุ


ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

สวัสดีค่ะพี่สุ........กำลังรอชมภาพสวยๆอยู่ค่ะ
แล้วก็ไม่ผืดหวังค่ะ ภาพสวย บรรยายได้ดีเยี่ยมค่ะ
วันหลังนัดกันใหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Jui วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

น่ากิน น่าทาน น่าเที่ยวครับ
อดไป...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
feng_shui วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


ชอบมากค่ะพี่สุฯ

วันหลังขอดวลยิงปืน กันนะคะ

เสียดาย พลาดโอกาสไปร่วมงานวัดเมื่อวันศุกร์ค่ะพี่สุฯ
ปล.ฝากแบนเนอร์ โครงการเปิดกรุ ประสานรักปี สองด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ตื่นเช้ามาก็รีบเปิดบล็อกพี่ก่อนเลยค่ะ
แล้วก็ประทับใจกับมุมมองและเรื่องราวที่พี่เขียนจังค่ะ
เห็นภาพอาหารก็เกิดอาการหิวและอยากทานอีกจัง
ชอบบรรยากาศงานวัดมากค่ะ
และสาวๆพริตตี้ด้วย
ขอบคุณมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

อ่านไปยิ้มไปค่ะ อ่านแล้วปลื้มใจแทนครูแดงจังเลยค่ะ

ว่าแต่เรื่องประวัติจักรยานนี่เก๋ยังไม่รู้เลยนะเนี่ย

ขนาดไปมาตั้งหลายรอบแล้ว

คราวหน้าต้องไปขอให้ครูแดงเล่าให้ฟังบ้างแล้วค่ะ

ขอบคุณแทนครูแดงอีกสักรอบสำหรับเรื่องราวดีๆแบบนี้ค่ะความคิดเห็นที่ 22 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ .. คุณ Cancer ...

ขอบคุณ สำหรับกำลังใจและคำอวยพรค่ะ .. ขอให้สุขภาพดี แข็งแรงเช่นกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
cancer วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 07.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ION

สวัสดีค่ะ ... ขอให้มีความสุข... สุขภาพดี... ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณสดายุ .. สวัสดีวันหยุดสบายๆค่ะ

ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
สดายุ... วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sdayoo

แวะมาเยี่ยมครับ
เห็นร้านเบียร์แล้วน่านั่งนะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ คุณ Salesman...

วันหลังลงมากรุงเทพ .. แวะไปหาครูแดงที่ร้านได้ตลอดเวลาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
saleman วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saleman

สวัสดี ครับพี่
อยากไปเที่ยวบ้าง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณ Skinhead ...

ชาวเชียร์เหล้า เบียร์ ที่ร้านโอยั๊วะสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ และบริการสุดยอดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ป้ารุ .. อรุณสวัสดิ์ค่ะ

คิดว่าทางร้านโอยั๊วะคงจัดงานวัดเฉพาะวันพิเศษค่ะ .. ต้องลองขอให้วัน OKNation Meeting ทุกครั้ง เป็นวันพิเศษของร้านแล้วค่ะ .. ดีไม๊คะ?

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ครูแดง ...

ชอบทานแกงหน่อไม้ดองค่ะ .. จะตั้งหน้า ตั้งตา รอวันที่จะกลับไปเจอค่ะ หากนัดกันได้อย่าลืมบอกด้วยนะคะ ..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
skinhead วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skinhead
          ส     กิ     น     เ     ฮ     ด         

มาชอบตรงสาวเชียร์เบียร์นี้แหละครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ยายเม้าท์ ... สวัสดีวันติ๊ดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ป้ารุ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

วันก่อนดูรูปร้านจากบล็อกน้องพรก็ว่าน่ารักแล้วนะคะ มาเห็นภาพบรรยากาศงานวัดจากบล็อกคุณสุ ยอดเลยค่ะ แล้วงานวัดนี่จัดแบบนี้ทุกวัน หรือเฉพาะวันพิเศษคะ ดีจังเลย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูแดง วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 06.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-มาขอแก้ไขค่ะ คุณสุขา(เขียนไปได้ไง)ขออภัย เปลี่ยนเป็นคุณสุภาวัลย์ขา
-คุณช่างจำเป็น แก้เป็นคุณช่างนอกตำรา ค่ะ
-ข้าพเจ้าขอรับผิดและขออภัยต่อสาธารณะชนมา ณ โอกาสนี้ด้วยค้า

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นารินดา วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 05.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warayut

อรุณสวัสดิ์ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูแดง วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 05.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-คุณสุขา ไม่ทราบว่าทานหน่อไม้ดองได้ไหม ครูแดงชอบทำหน่อไม้ดองที่ดองจากนำซาวข้าวได้ขึ้นชื่อว่าอร่อยแบบดั้งเดิม แกงกับไก่บ้านลูกๆชอบมาก ขนาดบอกให้แม่ทำเป็นเมนูพิเศษ แต่ยังไม่รับปากค่ะ ถ้าคุณชอบ วันที่เรานัดเจอกัน จะทำมาให้เพื่อนๆทานค่ะ อ้อ! คุณช่างจำเป็นฝากบอกว่าคราวหน้ามาแน่ แต่ให้บอกล่วงหน้าเพื่อเตรียมตัว ช่วง 10-11 ส.ค.ติด Work Shop ที่ชะอ่ำคะ และแนะนำว่าอย่ากลุ่มใหญ่มากจะคุยไม่ทั่วถึงค้า สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 05.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ .. ครูแดง

มีความสุขในการปฏิบัติธรรมนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ซันญ่า วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 05.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

สวัสดีค่ะ ภาพแต่ละภาพเป็นพลังของภาพจริงๆ เรื่องก็เยี่ยมจัง....+๑นะคะ อเมริกา ๑๕.๔๙น.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 05.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....

อรุณสวัสดิ์วันติ๊ดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูแดง วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 05.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เป็นของขวัญชิ้นงามสำหรับเช้านี้ของครูแดง ก่อนจะออกไปปฏิบัติธรรม รับกราบงามๆ 1ครั้งนะคะ ปลื้มๆๆค่ะ
-โชคดีจังค่ะ มีตุ๊กตาตัวน้อยมาคุยด้วย เป็นครูที่ดีนะคะ สอนเด็กได้เป็นธรรมชาติ เพราะใช้สื่อธรรมชาติ ครูมืออาชีพอายกันเลยละ
-พรุ่งนี้จะเอาไปเปิดให้ลูกและเพื่อนๆเขาดู วันนี้ไปฝึกจิตก่อน แล้วจะเอาบุญมาฝากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 05.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ .. คุณ Cat

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Cat@ วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 05.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

หวัดดียามเช้าค่ะ
โหวตให้ ทั่ง ภาพ และเรืองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 10/08/2008 เวลา : 05.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ค่ะ …

ไปดูพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิค และเชียร์กีฬามันๆที่ร้านโอยั๊วะมา เลยถือโอกาสนำบรรยากาศของร้านมาฝากค่ะ ..

มีความสุขในวันหยุดสบายๆนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน