*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2281
  • จำนวนผู้ชม : 6341471
  • จำนวนผู้โหวต : 11324
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11324 คน
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 7 เมษายน 2552
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 4112 , 05:12:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

April 07, 2009

เขื่อนวชิราลงกรณ (เขื่อนเขาแหลม) … กาญจนบุรี

กาญจนบุรีกับฉันไม่ใช่คนแปลกหน้าซึ่งกันและกัน … ฉันเคยมาเที่ยวเมืองกาญจน์หลายครั้ง บางช่วงเวลาแม้จะไม่มีก๊วนเที่ยว แต่หากไม่มีโปรแกรมไปไหนก็มักจะนั่งรถไฟท่องเที่ยวไปดูปราสาทหิน น้ำตก เขื่อน และเส้นทางสายประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่กาญจนบุรีอยู่บ่อยๆ

กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จังหวัดกาญจนบุรีจัดแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 25  เลยมีโอกาสติดตามน้องเพชรและบล๊อกเกอร์คมยสไปที่กาญจนบุรี … นอกจากจะได้มีโอกาสถ่ายภาพการแข่งขันกีฬาจักยานเสือภูเขา ประเภท ดาน์วฮิลแล้ว ฉันยังมีโอกาสที่จะได้ไปเยี่ยมชมเขื่อนวชิราลงกรณ และกลับไปทักทายสังขละบุรีอีกครั้ง

การเดินทางไปเมืองกาญจน์ง่ายแสนง่าย มีรถขนส่งจากสถานีรถโดยสารสายใต้วันละหลายๆเที่ยว … หากชอบรถปรับอากาศที่จอดแวะรับส่งคนโดยสารไปตลอดทาง ก็เลือกนั่งรถ ป.2 แต่หากต้องการไปเร็วหน่อย รถ ป.1 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยค่าโดยสารที่แพงกว่าเพียงเล็กน้อย … แล้วก็นั่งชมวิว ทิวทัศน์ไปเรื่อยๆ สัก 2 ชั่วโมงให้หลังก็ไปถึงสถานีรถโดยสารที่กาญจนบุรีแล้วค่ะ

เมืองที่เราตั้งใจจะไปอยู่ในอำเภอทองผาภูมิค่ะ … มีรถโดยสารให้นั่งต่อไปได้ รวมถึงมีรถตู้รุ่นใหม่จากกาญจนบุรีไปสุดเส้นทางที่สังขละบุรี แต่แวะส่งผู้โดยสารที่อำเภอทองผาภูมิ ก่อนที่จะเดินทางไปต่อ … ฉันนัดกับคุณน้อย (บล๊อกเกอร์คมยส) ที่เดินทางมาจากเชียงใหม่ที่สถานีขนส่ง … เลยแวะทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำเจ้าอร่อยหลังสถานีไปพลางๆ แต่ยังไม่ทันจะทานก๋วยเตี๋ยวชามที่ 2 หมด คุณน้อยกับลูกสาวที่ 2 คนก็มาถึงค่ะ … เราเลยได้เอร็ดอร่อยกับก๋วยเตี๋ยวกันอีกรอบค่ะ

ตัวเมืองกาญจน์ในช่วงการแข่งขันกีฬาเยาวชน มีการประดับประดาสัญลักษณ์ของการแข่งขันกันอย่างสวยงาม บรรยากาศดูคึกคัก และเมื่อผ่านสนามกีฬาที่ใช้แข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ จะมีธงทิว และป้ายประชาสัมพันธ์บอกกล่าวให้ทราบ และมองเห็นนักกีฬา ผู้ชม เจ้าหน้าที่การกีฬาฯ เคลื่อนไหวกันคึกคักค่ะ

ตัวเมืองกาญจนบุรีถึงตัวอำเภอทองผาภูมิโดยเส้นทางรถยนต์มีระยะทางราว 170 กิโลเมตร และห่างจากอำเภอสังขละบุรี 77 กิโลเมตร … ถนนดี เรียบ ทำให้การเดินทางของเรารื่นรมย์และราบรื่น โดยมีวิวของทิวเขาสูงๆต่ำๆ เป็นแบล๊คกราวไปตลอดทาง บางช่วงสามารถมองเห็นไร่ข้าวโพด ไร่มันสำปะหลัง และฟาร์มพืชผักปลอดสารพิษ ที่ว่ากันว่ามีการส่งออกไปขายที่ห้างดังในประเทศอังกฤษด้วย

สนามแข่งขัน และที่พักสำหรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของการแข่งขันจักรยานทุกประเภทอยู่รวมกันในอำเภอทองผาภูมิ … โดยที่พักนักกีฬาและผู้ติดตามได้รับความอนุเคราะห์จากทางเขื่อนวชิราลงกรณ … แค่ทางเข้าด้านหน้าก็สวยสุดใจแล้วค่ะ ทางเขื่อนทำเป็นสวนไม้ดัด โดยมีศาลาไม่แปดเหลี่ยมอยู่ตรงกลาง ด้านหน้าของศาลาเป็นไม้ดัดเป็นชื่อของเขื่อนวชิราลงกรณ ไม้ดัดบางส่วนตัดเรียบ และบางส่วนทำเป็นรูปร่างของสัตว์ต่างๆ เหมือนเดินอยู่ในสวนสัตว์ … สวยน่าทึ่งค่ะ

บ้านพักของนักกีฬาอยู่ด้านใน เราพักรวมกันในเรือนพักข้างสนามกอล์ฟ … ถึงแม้ว่าที่พักจะไม่ได้หรูหราเหมือนห้องในโรงแรม แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบครันและเป็นสัดส่วน

ด้วยบริเวณที่ตั้งของอาคาร สถานที่ต่างๆถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ ทำให้มีหมอกหนา หรือจางๆทุกวัน … ตอนเช้าหากเดินออกมาสูดอากาศ จะมองเห็นพระอาทิตย์ดวงกลมโตลอยเหมือนไข่แดงอยู่สูงๆ เนื่องจากแสงพระอาทิตย์ไม่จ้า ดูๆไปเหมือนพระอาทิตย์ช่วงเย็น แต่สวยมากค่ะ

บริเวณที่ทำการ อาคารฝึกอบรม สัมมนา สนามกอล์ฟ เรือนพัก และเรือนรับรองของเขื่อนฯ ตั้งอยู่รวมกันในบริเวณที่กว้างขวางมาก … ด้วยภูมิประเทศเป็นเนินเขาสูงๆ ต่ำๆ ล้อมรอบด้วยเทือกเขาที่เห็นอยู่ไกลๆในสายตา ทำให้อากาศที่นี่น่ารื่นรมย์ ไม่ร้อนจนเกินไป … ฉันชอบการจัดภูมิทัศน์ของที่นี่มากค่ะ ด้วยมีสนามหญ้าเขียวๆอยู่แทบทุกตารางนิ้ว ประดับประดาด้วยไม้ยืนต้นนานาชนิดที่ลำต้นสูงชะลูดขึ้นไปในอากาศ บางต้นให้ดอกสีสันสวยงาม ดอกไม้หลายชนิดฉันไม่เห็นที่ไหนมาก่อน ดอกไม้หลายชนิด เช่น กัลปพฤกษ์ กาฬพฤกษ์ กระโดน อินทนิล ฯลฯ ทิ้งดอกและกลีบดอกให้พร่างพรูลงมาปกคลุมพื้นดินเหมือนพรมดอกไม้ จนไม่กล้าที่จะไปก้าวเท้าไปเหยียบให้ดอกชอกช้ำใต้อุ้งเท้า … 

ดูเหมือนว่าที่นี่จะให้ความสำคัญของกสรใช้จักยานค่อนข้างมากค่ะ … เราจะมองเห็นผู้คนขี่จักรยานไปนั่น มานี่ เป็นพาหนะหลักอย่างหนึ่ง … ชื่นชมค่ะ การปั่นจักรยานช้าๆทำให้เราได้ออกกำลัง และได้ชื่นชมกับสิ่งสวยงามรอบตัวที่ราคาถูกแสนถูก

ด้านหลังสุด เป็นบริเวณป่าโปร่งที่เจ้าหน้าที่ของเขื่อนเล่าให้ฟังว่าเป็นที่อาศัยของสัตว์จำพวกนกมากมาย เนื่องจากไม่ถูกรบกวนด้วยมนุษย์ แล้วยังแนะนำให้ฉันตื่นเช้าๆ เดินขึ้นเนินไปราว 2 กิโลเมตรเพื่อดูนกในป่าแห่งนั้น .. เสียดายที่ไม่มีเวลาเพียงพอ ได้แต่ถ่ายรูปนกแถวๆสโมสรไม่กี่ชนิดมาให้ดู … ความจริงแม้ในบริเวณบ้านพัก สโมสร และบริเวณทั่วไปก็สามารถเห็นนกหลากชนิดแล้วค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนกที่เห็นได้ทั่วไป เช่น นกพิราบ นกเอี้ยง นกนางแอ่น และอีกหลายชนิด ที่ชวนกันมาร่อนถลาบินโฉบไปโฉบมา อวดโฉม ให้เราได้ชื่นชมกันตลอดเวลา

บรรยากาศของที่นี่ดูสบายๆ น่ารื่นรมย์มาก … เช้าๆท่ามกลางสายลมอ่อนๆที่นำความเย็นมากระทบผิวกายให้สดชื่น ยังมีพระสงฆ์เดินเข้ามารับบิณฑบาตจากพุทธศาสนิกชนทุกวัน …. ฉันคิดเอาเองว่า คงมีแนวความคิดจะให้เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทั้งพนักงาน เจ้าหน้าที่ และยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้ามาเห็นอาณาจักรของที่นี่ และเขื่อนขนาดใหญ่ในอีกด้านหนึ่ง

เขื่อนวชิราลงกรณ เป็นเขื่อนหินถมแห่งแรกของประเทศไทย เททับหน้าด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก เขื่อนสูงจากฐาน 92 เมตร สันเขื่อนกว้าง 10 เมตร ยาว 1,019 เมตร มีความจุ 8,860 ล้านลูกบาศก์เมตร ปริมาณน้ำไหลเข้าอ่างเฉลี่ยปีละ 5,369 ล้านลูกบาศก์เมตร บริเวณปล่อยน้ำได้ติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า 3 เครื่อง ขนาดกำลังผลิต 100,000 กิโลวัตต์ รวมกำลังผลิต 300,000 กิโลวัตต์ ให้พลังงานไฟฟ้าเฉลี่ยปีละ 760 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง

เขื่อนวชิราลงกรณเป็นเขื่อนเอนกประสงค์โดยมีวัตถุประสงค์ด้านผลิตกระแสไฟฟ้าเป็นหลัก สร้างปิดกั้นแม่น้ำแควน้อยบริเวณตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากตัวอำเภอไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 6 กิโลเมตร ตัวอ่างเก็บน้ำอยู่ในท้องที่อำเภอท้องผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี มีพื้นที่รับน้ำฝน 3,720 ตารางกิโลเมตร และสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้เฉลี่ยปีละประมาณ 760 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง

เริ่มก่อสร้างในเดือนมีนาคม 2522 เสร็จในปี 2527 แต่เดิมมีชื่อว่า เขื่อนเขาแหลม หลังสร้างเสร็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระเทพรัตราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ฯ ทรงประกอบพิธีเปิดเขื่อนวชิราลงกรณ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2529 และพระราชทานชื่อใหม่ว่า เขื่อนวชิราลงกรณ 

ก่อนหน้าที่จะมีการสร้างเขื่อน น้ำในฤดูฝน ทั้งในลำน้ำแควน้อย และแควใหญ่จะมีปริมาณมาก เมื่อไหลมารวมกันจะทำให้เกิดน้ำท่วม ลุ่มแม่น้ำแม่กลองเป็นประจำ หลังจากได้ก่อสร้างเขื่อนศรีนครินทร์ และเขื่อนวชิราลงกรณแล้วเสร็จ อ่างเก็บน้ำของเขื่อนทั้งสองจะช่วยเก็บกักไว้ เป็นการบรรเทาอุทกภัยในพื้นที่ดังกล่าวอย่างถาวร … รวมถึง ทำให้มีแหล่งน้ำถาวรเพิ่มขึ้นอีกแห่งหนึ่ง เพื่อช่วยเสริมระบบชลประทาน ในพื้นที่ของโครงการแม่กลองใหญ่ โดยเฉพาะทำการเพาะปลูกในฤดูแล้ง จะได้ผลผลิตการเกษตรเพิ่มขึ้น

อกจากนี้ อ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนเหมาะสำหรับเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืดได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มพูนรายได้ให้แก่ประชาชนอีกทางหนึ่งด้วย

บนสันเขาด้านที่หันลงมาที่บริเวณเขื่อน มีพระพุทธรูปนาคปรกตั้งอยู่ … เหมือนกับจะช่วยสอดส่อง ปกป้อง คุ้มครองทุกสิ่งทุกอย่าง และทุกสรรพชีวิตที่นี่ … ที่พึ่งทางด้านจิตใจของชาวเขื่อน … เมื่อมองออกไปยังสถานที่รอบๆ ทำให้คิดถึงหนังสือซีรี่ย์ยาว ที่เล่าถึงเรื่องราวต่างๆของชาวเขื่อนที่เข้าไปโลดแล่นอยู่ในหนังสือชุดชาวเขื่อน … ในหนังสือชุดนั้นผู้เขียนได้ประมวลชีวิตประจำวันของคนที่ทำงานกับเขื่อนไว้เกือบทุกแง่มุม ด้วยภาษาและลีลาการเล่าผ่านตัวอักษรงดงาม เต็มไปด้วยสีสันและอารมณ์ขัน ทำให้น่าติดตาม สามารถสร้างจินตนาการและอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก … หนังสืออีกชุดหนึ่งที่ฉันเคยติดงอมแงมในอดีต

เจ้าถิ่น … ลิง ที่มีอยู่ประมาณ 10 ตัว ชอบลงมารื้อค้นข้าวของหลังรถ (หากเป็นรถกระบะ) … มีป้ายเตือนเรื่องให้ระมัดระวังลิงด้วยค่ะ และที่ฉันเพิ่งจะรู้ก็คือ ลิงจะไม่ชอบเด็กและผู้หญิงค่ะ ไม่รู้ทำไม??

ช่วงที่เราอยู่ที่เขื่อนวาลงกรณ อากาศดี แต่หมอกเยอะมาก … เป็นที่ขุ่นเคืองใจของคนที่ชอบถ่ายรูป ด้วยไม่สามารถถ่ายรูปให้ออกมาสวยอย่างที่ใจนึกได้ … แต่ถึงแม้วิวไม่สวย แต่นายแบบ นางแบบ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยใช่ไม๊คะ????

การเดินทาง …. เขื่อนวชิราลงกรณ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 278 กิโลเมตร การเดินทางโดยรถยนต์ ใช้เส้นทางถนนสายเพชรเกษมหรือสายพุทธมณฑล เข้าสู่จังหวัด กาญจนบุรี แล้วเดินทางต่อไปตามทางหลวงหมายเลข 323 มุ่งสู่อำเภอทองผาภูมิ เป็นระยะทาง 130 กิโลเมตร ก็จะถึงอำเภอทองผาภูมิ จากทองผาภูมิไปยังเขื่อนอีกประมาณ 20 กิโลเมตร มีป้ายบอกชัดเจน

หากเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี หรือโดยรถไฟสายท่องเที่ยวจากสถานี รถไฟบางกอกน้อย ก็สามารถต่อรถโดยสารประจำทางที่ท่ารถในอำเภอเมือง มาลงปลายที่ทองผาภูมิ แล้วจ้างเหมารถยนต์รับจ้างให้พาเที่ยวชมเขื่อนและสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ตีนตุ๊กแก วันที่ : 01/05/2009 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jporn

เที่ยวเมืองกาญจน์สนุกไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 08/04/2009 เวลา : 03.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

้เปลี่ยนไปเยอะเลยค่ะ สวยขึ้นด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ITPro วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/itpro


ตามมาเที่ยวกาญฯ ด้วยคนและขอบคุณสำหรับข้อมูล

ราตรีสวัสดิ์ครับผม

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
wansuk วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ขึ้นรถไฟ ต่อรถประจำทาง เหมารถรับจ้าง ฟังดูง่ายจัง เที่ยวแบบสบายๆ ของพี่สุ ...ไปได้ทุกที่

เตรียมขึ้นรถไฟไปตรังต่อใช่ไหมเอ่ย

เจอกันที่น้ำหนาวค่ะ นอนบ้าน(เต้นท์)วันศุกร์อีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
singlemom99 วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MotherandSon

เคยไปกาญฯกับชมรมค่ายอาสาพัฒนาฯสมัยเป็นนักศึกษา
ไปสร้างโรงเรียนบนเขาให้เด็กๆกระเหรี่ยงกันค่ะ
เสียดาย..ไม่ได้กลับไปเที่ยวที่อื่นๆเลย
เช่น เขื่อนวชิราฯอย่างที่คุณสุไปมา
กะว่า..รอให้ตัวเล็กโตอีกนิด..

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
tengpong วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เมืองกาญจน์เป็นญาติที่ใกล้ชิด เต็งพ้ง เหมือนกันครับ
เพราะเป็นที่ฝึกงาน ตอนเริ่มทำงานท่องเทียวใหม่ๆ

เราต้องหาเวลารวม(ก๊วน)กันไปกาญจน์ กันนะครับพี่

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
chompoopookha วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

เคยผ่านไป แต่ยังไม่ได้แวะลงไปสักที แค่ผ่าน ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
BigHead วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

แวะมาทักทาย และมาเที่ยวด้วยคนค่ะพี่สุ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
โคมทอง วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ชอบภาพนกและพระเดินเรียงแถวบิณฑบาตร งามตาจังเลย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

น่าจะจัดรวมเล่ม เที่ยวรอบโลก

ถ่ายรูปก็สวย ข้อมูลแน่น..


ผมทำได้แต่กดชัตเตอร์ ออโต้ สวยบ้างไม่สวยบ้าง ตามอารมณ์..

ขยันเขียนทุกวัน ปั่นสมอง ..ไม่แก่ บริหาร เวลา

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
pukpik วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

ท่องเที่ยวทั่วไทยจริงๆเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

พี่สุสบายดีนะครับผม.
เอาบุญมาฝากมากมาย.
แต่ตัวเองยุ่งมากเลย..
แล้วจะเขียนให้อ่านนะครับผม.บุญแต่ละวัด..ที่ไปมา..
วัดแต่ละที่จ่าจินต์บ่เคยไปเลย..

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เคยไปตอนเป็นสาว ๆ อิอิอิ หลายปีดีดักแล้ว จำได้ว่าสวยและร้อนมากกกกกกกกกกกก อิอิอิ ส่วนใหญ่จะนั่งรถเลยไป สังขละบุรี

แวะมาเยี่ยมหา
แวะมาขอบคุณ
แวะเอาบุญมาฝาก

http://www.oknation.net/blog/witita/2009/04/06/entry-1

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
mar^-^ วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mardone

ชอบจังเลยอยากไปบ้างจังเลย

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

ชอบชอบครับ อากาศดีมากๆๆ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ... คุณทวีศักดิ์

น่าชื่นชมที่บริเวณเขื่อนมีการจัดทางปั่นจักรยานไว้ให้ผู้คนได้ออกกำลังกาย พร้อมกับชมวิวสวยๆไว้ด้วย คงจะดีมากๆ หากที่อื่นๆน่าเอาเป็นตัวอย่างในการจัดทำค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณพลัม ... สวัสดีค่ะ

ไปเที่ยวเขื่อนคราวนี้ไม่ได้ล่องเรือค่ะ เสียดายมากๆ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ครูแดง ... คิดถึงนะคะ

คุณมะอึก ... ขอบคุณที่ตามมาอ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

น้องพร ... ช่วงนี้ไปที่ไหน ก็สอดส่ายสายตามองหานก เหมือนเป็นโรคจิตยังไง ยังั้นค่ะ

คนบ้านใหม่ ... การเมืองไทย เหนื่อยไม่เลิดนะคะ ไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณทวิน .... กาญจนบุรี มีตำนาน และภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์ ว่างๆหาเวลาไปเยือนบ้างก็ดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณ Luerat ... สวัสดีค่ะ

ขอบคุณที่ตามมาเที่ยวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ... คุณ Jui

เขียนบล๊อก คือ การพักผ่อน ว่างๆค่อยเข้ามาก็ได้ค่ะ ... งานต้องมาก่อนเสมอ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

กัปตันแจ๊ค & คุณปัจเจกตน ...

สวัสดีเช้าวันแรกของการทำงานประจำสัปดาห์ค่ะ ... ขอให้สนุกกับการทำงานนะคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
mr_taweesak วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

ตามมาท่องเที่ยวเขื่อนด้วยคนครับ อยากไปปั่นจักรยานที่นั่นมั่งครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พลัม วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plumplum
ความรู้สึกของคนที่เราแคร์ สำคัญเสมอ...

เคยไปล่องเรือในเขื่อน...แต่นานมากๆแล้วค่ะ ..สวยๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
มะอึก วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

สวัสดีครับพี่...
สำนวนยอดเยี่ยมเหมือนเดิม...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ครูแดง วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-สวัสดีค่ะคุณสุ ภาพยังคมชัดและได้อารมณ์เหมือนไปเองค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

สวัสดียามเช้าครับ...

เห็นภาพ นก พระ ต้นไม้ สายน้ำ...ดูแล้วสบายใจ
แม้จะหวั่นใจกับการเมืองในวันพรุ่งนี้ก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ถ่ายนกได้สวยจังค่ะ พี่สุภาวัลย์

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ทวิน วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twin

รูปเยอะดีครับ สวยอยากไปบ้าง ไม่ได้ไปกาญจนบุรีนานแล้วเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
luerat วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 07.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

สวัสดีครับพี่
แวะตามมาที่ยวครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Jui วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

ตามมาทักทายครับ
ช่วงนี้ไม่ได้เข้ามา
เพราะงานเยอะมากครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 7 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 05.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ... คุณน้อย

กำลังจะลงเรื่องราวที่กาญจนบุรีให้หมด ก่อนที่จะไปที่อื่นต่อ ... จะรออ่านเรื่องจากคุณน้อยนะคะ

คิดถึงคุณน้อยและน้องนิล น้องเพชรนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
komyos วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 05.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..


สวัสดีต๋อนเจ๊าเจ้าคุณปี้สาวตี้ฮัก..

เมืองกาญจน์...มีสถานตี้ท่องเที่ยวนักแต้ๆเลยเจ้า

ข้าเจ้าก่อจะทะยอยเล่าเรื่องแอ่วเมืองกาญจน์ต่อล่ะเจ้า

แต่....ต้องคงต้องรอหื้อมีเวลาก่อนล่ะเจ้า...อิอิมีโอกาสคงจะได้ไปแอ่วกับคุณปี้สาว..ช่างภาพมือโปรแห๋มเน๊อะเจ้า

ฮักและกึดเติงห๋าคุณปี้สาวเจ้า

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 05.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณ Cat@ ... อรุณสวัสดิ์ค่ะ

น้องเพชนเก่งมาก ... ล่าสุดเธอคว้าชัยชนะจากการแข่งขันที่เชียงรายอีกแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 05.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ... คุณรุจ

ลิงที่เขื่อนคงหิว และซุกซนตามประสา ... หากไม่ระมัดระวังเก็บข้าวของให้ดี เขาจะมารื้อค้นกระจุยกระจายไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Cat@ วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 05.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

สวัสดีค่ะ ...

ตามมาเชียร์หลานคนเก่ง ของโอเค จ้า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 05.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

สวัสดียามเช้าครับพี่ เจ้าลิงคงหิวนะครับเลยมาหาน้ำส้มทาน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 07/04/2009 เวลา : 05.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ...

เล่าเรื่องของเมืองกาญจน์ต่อค่ะ ... ขอให้มีความสุจ สดชื่นนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน