• Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2352
  • จำนวนผู้ชม : 5656248
  • จำนวนผู้โหวต : 10825
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10825 คน
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 43157 , 10:04:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Supawan โหวตเรื่องนี้

May 18, 2010

CNN งานเข้า … เมื่อมีจดหมายเปิดผนึกเวียนในสื่อต่างๆ ถึงการเสนอข่าวที่ไม่เป็นกลาง เอนเอียงไปฝ่ายเดียว

Zeze Na Pombejra: Open Letter to CNN International

Dear Sirs/Madams,

Recently, CNN Thailand Correspondents Dan Rivers and Sarah Snider have made me seriously reconsider your agency as a source for reliable and accurate unbiased news. As of this writing, over thousands of CNN’s viewers have already begun to question the accuracy and dependability of its reporting as regards events in Afghanistan, Haiti, Iraq, Iran, etc., in addition to Bangkok.

เร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าว CNN ประจำประเทศไทย แดน ริเวอร์ และ ซาร่าห์ ซไนเดอร์ ทำให้ดิฉันต้องกลับมาพิจารณาอย่างจริงจังว่าข่าวของสำนักข่าวของคุณเป็นแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ มีความถูกต้อง และไม่เอนเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งหรือไม่ ในขณะที่ดิฉันกำลังเขียนจดหมายฉบับนี้ มีผู้เสพข่าวของ CNN กำลังตั้งคำถามถึงความแม่นยำและแหล่งข่าวในการนำเสนอเหตุการณืที่เกิดขึ้นใน อาฟกานิสสถาน ไฮติ อิรัก อิหร่าน เป็นต้น .. เพิ่มเติมจากการเสนอข่าวในกรุงเทพมหานคร

As a first-rate global news agency, CNN has an inherent professional duty to deliver all sides of the truth to the global public who have faithfully and sincerely placed their trust and reliance in you. Your news network, by its longtime transnational presence and extensive reach, has been put in a position of trust and care; CNN’s journalists, reporters, and researchers have a collective responsibility to follow the journalist's code and ethics to deliver and present facts from all facets of the story, not merely one-sided, shallow and sensational half-truths. The magnitude of harm or potential extent of damage that erroneous and fallacious news reporting can cause to (and exacerbate), not only a country’s internal state of affairs, economic well-being, and general international perception, but also the real lives and livelihood of the innocent and voiceless people of that nation, is enormous. CNN should not negligently discard its duty of care to the international populace by reporting single-sided or unverified facts and distorted truths drawn from superficial research, or display/distribute biased images which capture only one side of the actual event.

ในฐานะที่เป็นสำนักข่าวชั้นนำของโลก CNN มีหน่าที่ในการเสนอข่าวอย่างรอบด้าน บนพื้นฐานของความจริงต่อประชาชนทั่วโลกที่ให้ความไว้วางใจอย่างสุจริตต่อการเสนอข่าวของสำนักข่าวของท่าน เครือข่ายข่าวนานาชาติของท่านยังดำรงอยู่และเข้าถึงอย่างกว้างขวางโดยพื้นฐานของการนำเสนออย่างระมัดระวังและไว้ใจได้มาอย่างยาวนาน ; นักข่าว ผู้สื่อข่าว และผู้ที่ทำการวิจัยข้อมูลของ CNN ต้องมีความรับผิดชอบในการปฏิบัติตนตามมาตรฐานการปฏิบัติและจริยธรรมของผู้สื่อข่าว ในอันที่จะนำเสนอเรื่องราวและข้อเท็จจริงรอบด้าน ไม่ใช่การนำเสนอข่าวด้านเดียว ที่ตื้นเขิน และความจริงเพียงครึ่งเดียว ความเสียหายและโอกาสที่จะเกิดความเสียหายที่ร้ายแรงจากความเข้าใจผิดหรือการรับรู้ที่ไม่ถูกต้องอาจจะเกิดขึ้นได้ (และถูกทำให้แย่ลง) ไม่เพียงแค่ในส่วนที่เกี่ยวกับกิจการภายในของประเทศ ภาวะเศรษฐกิจ และภาพลักษณ์ต่อประชาคมโลกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชีวิตความเป็นอยู่จริงๆของผู้คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่และไม่มีปากเสียงของประเทศนั้นๆด้วย นี่เป็นเรื่องที่ใหญ่โต CNN ไม่ควรจะเพิกเฉยและละเลยหน้าที่ที่ต้องใช้ความระมัดระวังในในการนำเสนอข่าวเพียงด้านเดียวในประชาคมโลก หรือการที่ไม่ตรวจสอบยืนยันความถูกต้องของข่าว และแม้แต่การบิดเบือนข้อเท็จจริงที่นำมาจากการการวิจัยอย่างคร่าวๆ ผิวๆเผินๆ หรือการนำเสนอ/แจกจ่ายรูปภาพที่เอนเอียงไปด้านใดด้านหนึ่งของความจริงทั้งหมดในภาพรวม

Mr. Rivers and Ms. Snider have NOT done their best under these life-threatening circumstances because many other foreign correspondents have done better. All of Mr. Rivers and Ms. Sniders' quotes and statements seem to have been solely taken from the anti-government protest leaders or their followers/sympathizers. Yet, all details about the government’s position have come from secondary resources. No direct interviews with government officials have been shown; no interviews or witness statements from ordinary Bangkok residents or civilians unaffiliated with the protesters, particularly those who have been harassed by or suffered at the hands of the protesters, have been circulated.

คุณริเวอร์ และคุณ ซไนเดอร์ ไม่ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดภายใต้ภาวะที่อาจจะเกิดการคุกคามชีวิต เพราะผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวอื่นๆทำหน้าที่ได้ดีกว่านี้ ทุกสิ่งที่คุณริเวอร์และคุณซไนเดอร์กล่าวถึงและเขียนถึง ล้วนแต่เป็นเรื่องที่นำมาจากแกนนำของกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้าน หรือผู้ชุมนุมที่ฟูมฟายรียกร้องความเห็นอกเห็นใจ ดังนั้น รายละเอียดทั้งหมดที่เกี่ยวกับทางฝ่ายรัฐบาลล้วนได้มาจากแหล่งข่าวรองๆทั้งสิ้น ยังไม่ปรากฏว่ามีการเข้าไปสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐโดยตรง หรือการเข้าไปรับทราบการรายงานจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องการการชุมนุมประท้วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ซึ่งถูกคุกคามและต้องทนทุกข์จากการกระทำของกลุ่มผู้ประท้วง แล้วนำมารายงานข่าว

Why the discrepancy in source of information? Why the failure to report all of the government’s previous numerous attempts to negotiate or invitations for protesters to go home? Why no broadcasts shown of the myriad ways the red protesters have terrorized and harmed innocent civilians by burning their shops, enclosing burning tyres around apartment buildings, shooting glass marbles at civilians from high altitudes, attacking civilians in their cars, and worst of all, obstructing paramedics and ambulances carrying civilians injured by M79 grenade blasts during the Silom incident of April 24, 2010, thereby resulting in the sole civilian casualty? The entire timeline of events that have forced the government to take this difficult stance has been hugely and callously ignored in deference to the red ‘underdogs’.

ทำไมจึงมีความแตกต่างในการนำเสนอข่าว (สองมาตรฐาน – ผู้แปล) ทำไมจึงไม่มีการรายงานข่าวความพยายามหลายๆครั้งของทางฝ่ายรัฐบาลที่จะเจรจาหรือเชิญผู้ชุมชุมให้กลับบ้าน ทำไมจึงไม่มีการรายงานวิธีการมากมายหลายอย่างที่เลวร้ายน่ากลัวที่กลุ่มผู้ประท้วงได้กระทำและเป็นอันตรายต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ ด้วยการเผาทำลายร้านค้า การเผายางรถยนต์รอบๆตึกอพาร์ทเม้นท์ ยิงลูกแก้วเข้าสู่ประชาชนจากที่สูง ทำร้ายประชาชนในรถยนต์ และที่เลวร้ายที่สุดก็คือกีดขวางเจ้าหน้ราที่ทางการแพทย์และรถพยาบาลที่กำลังลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีการยิงระเบิด เอ็ม 79 ในพื้นที่การปะทะที่ถนนสีลมเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2010 ซึ่งทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตของประชาชน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นลำดับได้บีบบังคับให้ทางฝ่ายรัฐบาลต้องอยู่ในฐานะที่ยากลำบากที่จะต้องเมินต่อกลุ่มคนเสื้อแดง

Mr. Rivers and Ms. Snider’s choice of sensational vocabulary and terminology in every newscast or news report, and choice of images to broadcast, has resulted in law-abiding soldiers and the heavily-pressured Thai government being painted in a negative, harsh, and oppressive light, whereas the genuinely violent and law-breaking arm of the anti-government protesters - who are directly responsible for overt acts of aggression not only against armed soldiers but also against helpless, unarmed civilians and law-abiding apolitical residents of this once blooming metropolis (and whose actions under American law would by now be classified as terrorist activities) – are portrayed as righteous freedom fighters deserving of worldwide sympathy and support. This has mislead the various international Human Rights watchdogs to believe the Thai government are sending trigger-happy soldiers out to ruthlessly murder unarmed civilians without just cause.

สิ่งที่คุณริเวอร์และคุณซไนเดอร์เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นภาษา คำศัพท์ หรือภาพที่กินใจในการนำเสนอข่าว ล้วนเป็นเรื่องของทหารที่ปฏิบัติตนตามกฎหมายและอยู่ภายใต้ภาวะกดดันอย่างสูง ฝ่ายรัฐบาลได้รับการป้ายสี วาดภาพในด้านลบ หยาบกระด้าง และปกครองอย่างกดขี่ ในขณะที่พวกที่มีความรุนแรงที่แท้จริงและละเมิดกฎหมายของกลุ่มคนที่ประท้วงรัฐบาล ผู้ซึ่งจะต้องรับผิดชอบอย่างแท้จริงต่อการกระทำที่เกินเลยและก้าวร้าว ไม่เพียงกระทำต่อทหารที่มีอาวุธเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประชาชนที่สิ้นหวัง ปราศจากอาวุธ ผู้ที่ปฏิบัติตนภายใต้กฎหมาย และประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตที่ครั้งหนึ่งเป็นเขตที่รุ่งเรืองของมหานครแห่งนี้ (ซึ่งการปฏิบัติตนเช่นที่กล่าวมานี้ หากเป็นกฎหมายของอเมริกา จะถูกจัดเป็นกลี่มผู้ก่อการร้ายทันที) – แต่คนกลุ่มนั้นกลับปฏิบัติตนเสมือนว่ามีอิสระที่จะต่อสู่ และได้รับความเห็นใจและการสนับสนุนจากประชาคมโลก นี่เป็นการทำให้เกิดความเข้าใจที่ผิดๆในกลุ่มพิทักษ์สิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ ซึ่งเข้าใจว่ารัฐบาลไทยกำลังส่งทหารที่มีอาวุธเข้าไปเข่นฆ่าประชาชนโดยไม่มีเหตุอันควร

As a current resident of "war zone" Bangkok who has experienced the effect of the Red protests first hand and is living in a state of constant terror and anxiety as to whether her family, friends, and home would get bombed or attacked by the hardcore anti-government vigilantes/paramilitary forces - I appeal to CNN's professional integrity to critically investigate and scrutinize the misinformed news reporting of your above-named correspondents. If they are incapable of obtaining genuine, authentic facts from any other source except the Red Protest leaders and red-sympathizing Thai translators or acquaintances, or from fellow non-Thai-speaking journalists who are similarly ignorant of Thai language, culture, history, and society, then perhaps CNN should consider reassigning field correspondents to Thailand.

ในฐานะที่เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ใน “เขตสงคราม” ของกรุงเทพ และมีประสบการณ์ตรงที่ได้รับผลกระทบจากกลุ่มผู้ประท้วงเสื้อแดงที่มีการข่มขู่อย่างต่อเนื่อง เรามีความกังวลว่าครอบครัวของเรา เพื่อนฝูง และบ้านเรือนของเราจะถูกระเบิดหรือถูกโจมตีจากกลุ่มหัวรุนแรงของกลุ่มคนที่ต่อต้านรัฐบาล กองกำลังต่างๆ – ดิฉันอยากจะขอร้องให้ CNN ใช้จริยธรรมของวิชาชีพในการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนละพินิจพิเคราะห์ข่าวที่บิดเบือนจกการนำเสนอโดยผู้สื่อข่าวที่ได้พูดถึงข้างต้น หากพวกเขาไม่มีความสามารถในการหาข่าวที่เป็นจริงจากแหล่งข่าวอื่นๆนอกเหนือไปจากแกนนำคนเสื้อแดงและคนแปลที่เห็นอกเห็นใจฝ่ายเสื้อแดง หรือจากนักข่าวที่ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ ไม่รู้เรื่องวัฒนธรรม เมินเฉยต่อประวัติศาสตร์ และสภาวะทางสังคม และหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ CNN น่าจะหาผู้สื่อข่าวคนอื่นเข้ามาทำข่าวในประเทศไทย

I implore and urge you to please take serious action to correct or reverse the grave injustice that has been done to the Thai nation, her government, and the majority of law-abiding Thai citizens and expatriate residents by having endorsed and widely circulated poorly researched and misrepresented news coverage of the current ongoing political unrest and escalating violence in Thailand.

ดิฉันขออ้อนวอนและขอให้สำนักข่าวของท่านลงมือทำอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างจริงจัง เพื่อแก้ไขความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย กับรัฐบาลไทย และประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ซึ่งเป็นผู้ที่เคารพกฎหมาย รวมถึงชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ที่นี่ โดยการรายงานข่าวและงานวิจัยแย่ๆ ซึ่งไม่ใช่ข้อเท็จจริงของสถานการณ์ไม่สงบที่เกิดขึ้น รวมถึงการรายงานความรุนแรงที่เกิดขึ้นจนเกินเลยเกินความเป็นจริง

Copies of this open letter have also been distributed to other local as well as international news media and social networks for public information. Please feel free to contact me further should you require any additional concrete and reputable evidence in substantiation and corroboration of my complaints and claims stated hereinabove.

สำเนาของจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้จะมีการแจกจ่ายในประเทศไทย และในประชาคมโลก รวมถึงในเครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อเป็นข้อมูลให้กับคนทั่วไป กรุณาติดต่อดิฉันได้ทุกเมื่อหากท่านต้องการข้อมูลเฉพาะเพิ่มเติม หรือหลักฐานที่เชื่อถือได้ ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อความที่ดิฉันเขียนมาทั้งหมดข้างต้น

Thank you.


Yours faithfully,

Napas Na Pombejra, B.A., LL.B. (Lond.)
Bangkok, Thailand
May 17, 2010

นภัส ณ ป้อมเพ็ชร

กรุงเทพฯ ประเทศไทย

17 พฤษภาคม 2553


Addendum

Enclosed herewith for your attention and information some examples of other quality international news bulletins by respectable foreign journalists so you may assess at your leisure the sub-par quality and misleading nature of Mr. Rivers and Ms. Sniders' journalism:

พร้อมจดหมายฉบับนี้ ดิฉันได้แนบตัวอย่างข้อมูลจากสำนักข่าวระหว่างประเทศที่มีคุณภาพดี ที่รายงานโดยผู้สื่อข่าวต่างประเทศที่น่านับถือ เพื่อเป็นข้อมูลให้ท่านได้พิจารณาประเมินข่าวที่ต่ำกว่ามาตรฐานและบิดเบือนของสำนักข่าวของท่านที่รายงานโดยคุณริเวอร์ และคุณซไนเดอร์

1. New York Times: http://www.nytimes.com/2010/05/16/world/asia/16thai.html

2. Fox News/Associated Press:
(i)
http://www.foxnews.com/world/2010/05/16/chaos-continues-thailand-govt-rejects-talks-continues-crackdown-killed/
(ii) http://www.foxnews.com/world/2010/05/17/thai-red-shirt-general-dies-chaos-continues/
3. Global Post: http://www.globalpost.com/dispatch/thailand/100514/thailand-protests-bangkok
4. NHK: http://www.nhk.or.jp/daily/english/17_15.html
5. Al Jazeera: http://english.aljazeera.net/programmes/listeningpost/2010/04/2010423171540981286.html
6. Deutsche Welle (English media in Germany):
http://www.dw-world.de/dw/article/0,,5575254,00.html
7. Local English daily newspaper’s chronology of events on Day 3 of “War in Bangkok”:
http://www.nationmultimedia.com/home/2010/05/17/politics/What-went-down-30129533.html


Youtube Videos, images, articles showing what CNN has failed to circulate:

1.
http://www.youtube.com/watch?v=F_xg0l6-oHY
2. http://www.youtube.com/watch?v=6rGqZDvRa_U
3. http://www.youtube.com/watch?v=r3tfBBSVJdU&feature=player_embedded
4. http://www.youtube.com/watch#!v=4hmSPbugDAA&feature=related
5.
6.
http://www.youtube.com/watch#!v=XRi6m7QG06M&feature=related
7. http://www.youtube.com/watch#!v=Aws3ZMXzNjs&feature=related
8. http://www.youtube.com/watch#!v=giuEOQ62n6E&feature=related
9. http://www.youtube.com/watch#!v=yy3a73Y6fBg&feature=related
10. http://www.youtube.com/watch?v=MLuffqnszIY
11. http://www.youtube.com/watch?v=MqnXV2ltUlE
12. http://www.youtube.com/watch#!v=LXMmQReCKVg&feature=related
13. http://www.youtube.com/watch#!v=FWN7zYV7_Bo&feature=related
14. http://www.youtube.com/watch?v=005jYjmEAVE
15. http://www.youtube.com/watch?v=ioOrreuQ94c
16. http://tweetphoto.com/22647514
17. http://www.bangkokpost.com/opinion/opinion/37395/put-an-end-to-this-rebellion?awesm=fbshare.me_AMdZh
18. http://www.facebook.com/photo.php?pid=333752&id=118996168116475
19. http://www.youtube.com/watch#!v=El-zPySi9cQ&feature=related
20. http://www.youtube.com/watch#!v=KzcVcHokaVM&feature=related
21. http://www.youtube.com/watch?v=agLBIWDKWkI
22. http://www.youtube.com/watch#!v=34hSEPOC71g&feature=related
23. http://www.youtube.com/watch#!v=kuAQyc5d1HY&feature=related
24. http://www.youtube.com/watch#!v=Pv9Hpfb6gNE&feature=related
25. http://www.youtube.com/watch?v=x7yAVunxw1g&feature=player_embedded
26. http://www.facebook.com/photo.php?pid=328250&o=all&op=1&view=all&subj=122351831122683&aid=-1&id=1785951766
27. http://www.facebook.com/photo.php?pid=5959829&o=all&op=1&view=all&subj=122351831122683&aid=-1&id=506055218
28. http://www.facebook.com/photo.php?pid=5960844&o=all&op=1&view=all&subj=122351831122683&aid=-1&id=506055218
29. http://news.bbc.co.uk/2/hi/asia-pacific/8684405.stm
30. http://www.facebook.com/video/video.php?v=428905841067&ref=mfที่มา : http://www.facebook.com/?ref=home#!/note.php?note_id=390511677967&id=277701868อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 22/06/2010 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ตามมาอ่านอีกครับพี่ supawan
ผลงานรวบรวม เผยแพร่ ยอดเยี่ยมมากครับ
ขอบคุณที่นำเสนอเรื่องจรรโลงการเมืองไทย

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
นางไม้ วันที่ : 27/05/2010 เวลา : 12.34 น.
ความรักของพ่อ สัมผัสได้

นับถือจากใจ ผู้กล้า

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 24/05/2010 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

ขอคาราวะคนไทย หัวใจไทย คุณนภัส ณ ป้อมเพ็ชร ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
สุจริตใจ วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 15.42 น.

มีความรู้ดีและมีจิตใจงดงามทนไม่ได้กับความไม่ยุติธรรม
สมกับเป็นสตรีไทยเป็นตัวอย่างที่ดีต่อสังคมไทย
ต้องจดจำความดีของเขาไว้ตลอดไป
คนไทยที่ทราบข่าวนี้ปลื้มทุกคนครับ

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ขออภัยค่ะพี่ ไม่ทราบว่าเอามาจาก Blog พี่จริง ๆ เพราะเสิร์ทคำว่า นภัส ณ ป้อมเพ็ชรมันก็ไม่มีข้อมูลขึ้นมาให้

ถ้าอย่างไรขออนุญาตนำข้อมูลบางส่วนไปเผยแพร่ต่อนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
GUSTO วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gusto

เวลานี้ คนไทยพอที่จะช่วยอะไรกันได้บ้าง ก็ต้องช่วยๆ กันครับ
ขอบคุณ เจ้าของจดหมายเปิดผนึกนี้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
tochi52 วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 22.06 น.

น้องเค้าเยี่ยมจริงๆ ถึงเวลาแล้วที่คนเก่งๆ แบบนี้ต้องออกมาช่วยชาติ พวกต่างชาติจะมารู้ดีกว่าเราได้อย่างไร ชอบแต่จะดูถูกพวกเรา เพียงเพราะเราไม่ได้พูดภาษาเดียวกับมัน

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

น้องเป็นคนเก่ง และเป็นคนดีค่ะ

ขอบคุณพี่สุ คนขยันด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
ananya วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kobnoi
รักในหลวง ร่วมใจปกป้องสถาบัน

ว่าแต่ นามสกุล ณ ป้อมเพชร เป็นนามสกุลเก่าของคุณหญิงพจมานใช่ป่าวคะ

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
ananya วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kobnoi
รักในหลวง ร่วมใจปกป้องสถาบัน

ขอบคุณมากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
พลังแห่งรัก วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tomsi

เข้ามาขอบคุณคนเขียน blog และคุณ Napas Na Pombejra

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
taa วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oldmaid

ขอบคุณเจ้าของ blog/supawan ที่ช่วยแปลให้อ่านค่ะ
ขอชื่นชมคุณ Zeze Na Pombejra เธอสวยและยอดเยี่ยมมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
taa วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oldmaid

ขอบคุณเจ้าของ blog/supawan ที่ช่วยแปลให้อ่านค่ะ
ขอชื่นชมคุณ Zeze Na Pombejra เธอสวยและยอดเยี่ยมมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
9KiTTi วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/9KiTTi
ผมมันแค่ประชาชนตาดำๆ

ชื่มชมครับ ชื่นชม... ไม่ต่างอะไรกับวาทะกรรมแห่งปีของพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์เลย...

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
froggy วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 12.39 น.

ชื่นชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
Greennud วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 12.21 น.

สุดยอดครับ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
คนริมโขงหนองคาย วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 11.35 น.

ยอดเยี่ยมมากครับขอชมเชย
ให้อ้ฝรั่งตาน้ำขาวไทยรู้ซะบ้าง

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
VR2121 วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benriya

ประทับใจผู้เขียนมากเลยครับ

ขอบคุณนะครับที่เอามาให้อ่าน

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
lovenannam วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarintip-t

คนไทย ต้องช่วยกันรักษาประเทศไทย ขอบคุณมากๆ ค่ะทั้งคนเขียน คนแปล และเจ้าของบ้านนะคะ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

เพิ่งทราบหรือคะ ว่าเขาเรียก 'ซีเอนเอียง' มานานแล้ว ถ้าอยากทราบว่ามี สำนักนี้ไว้ทำไมก้ต้องถามอเมริกาค่ะ

Wow ! you just know this fact. It has been known for so long as 'C-an-eang (bias CNN)'. If you want to know what the aim of creating CNN is, please ask USA.

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
bonus วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 10.29 น.

ช่วยกันกระทุ้ง cnn ให้เอนล้มกันหน่อย

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
bonus วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 10.26 น.

สวัสดีครับ ช่วยกันคนละไม้คนละมือครับ ใครเก่งด้านไหนก็ใช้ความสามารถของตัวเองมาช่วยครับคุณศุภวรรณ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 10.26 น.

ขอบคุณมากคะ คุณนภัส ขอบคุณจริงๆ
รอมาหลายวันแล้วที่จะเห็นคนที่สามารถเขียนภาษาอังกฤษได้ดีแบบนี้ และเป็น คนไทยที่เห็นภาพชัดเจน ประนามสื่อพวกนี้

ดิฉันอดคิดไม่ได้ว่าพวกนักข่าวกลุ่มนี้ไม่เพียงอคติ แต่อาจโดนล็อบบี้จากกลุ่มทักษิณ

เราต้องช่วยกันกระจายข้อมูลแบบนี้ให้ทั่วโลกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
tulatemiya วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tulatemiya

อยากให้ทุกอย่างจบซักที

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
kae_31 วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 10.13 น.
www.oknation.net

ขอบคุณทั้งเจ้าของจดหมายและคนแปลค่ะ
เรื่องของบ้านเรา ก็ต้องให้คนในบ้านจัดการกันเองค่ะ
ไม่ใช่ให้ใครไม่รู้เข้ายุ่ง แต่ที่น่าเจ็บใจก็คือ คนที่เคยอยู่ในบ้านเป็นคนบงการเผาบ้านของเราค่ะ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
กาแฟไท วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AmorntouchK

thank you krub

greedy reporter!

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
neti วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 07.50 น.

ผู้สื่อข่าวที่มีผลประโยชน์ทับซ้อน เป็นอาชกรรมที่ร้ายแรง โดยเฉพาะเป็นผู้สื่อข่าวของสำนักงานข่าวระดับโลก ยิ่งก่อให้เกิดอาชญากรรมร้ายแรงยิ่งกว่าใด ๆ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
อริยทัศน์ วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 05.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aryatasna

urgly American...

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
Nutcha วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 03.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NutchaMymind
Memory Bag : ความรู้สึกของเราไม่เท่ากัน

ขอบคุณผุ้เขียนและผู้แปลค่ะ
CNN รับสินบนมาป่าว ทำไมเสนอข่าวบดเบือน

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ichiro วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 01.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ichiroohm
‎"Small Dream Big Problem.....Big Dream Small Problem........Big Big Big Dream No Problem"

CNN จะห่วยไปไหน มันโดนตั้งแต่มันถูกไล่ออกจากพม่าแล้ว

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
แอน วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 01.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

เอามาจากทวิตนี้ค่ะ

http://twitpic.com/1owwrx

แต่ดูจากวันที่แล้วน่าจะก่อนจดหมายเปิดผนึกไปถึงละมัง

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
แอน วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 01.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com


คำตอบของแดน ริเวอร์

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
plaing_piu วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaingpiu

ไม่ว่าชาติไหน องค์กรไหน คนทำงานใช่ว่าเป็นเซียนไปเสียหมด มีดีชั่ว มีเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว คำว่าวิชาชีพ จรรยาบรรณ จริยธรรม คุณธรรม ศีลธรรม ความดีงามถูกต้องชอบธรรมหลายๆครั้งกลายเป็นวาจาผีสางใช้หลอกคนอ่อนเดียงสาก็ไม่น้อย สำหรับเราต้องฉลาดแล้วยังไม่พอ ต้องเฉลียวรุ้ทันเรียกว่าต้องไม่กลัวพร้อมจะตอบโต้มันด้วย

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
driftworm วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

.
.
.... สื่อ .... แก้วประการที่ ๔ ของนปช.และทักษิณ และขบวนการบ้าคิด
.
.

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
driftworm วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

CNN had become fake in essential.
So, most of tyranny of the world make use of it.
No real CNN on earth since the beginning.

HELL!
.

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

ต้องขอบคุณทุกๆท่านที่ช่วยกันทำเพื่อประเทศชาติครับ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
นูเทลล่า วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ขอคารวะเจ้าของจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้

หวังว่าพวกสื่อมวลชน ไม่ว่าไทยหรือฝรั่ง เมื่อได้อ่านแล้ว จะละอายและสำนึกกันบ้าง

คนไทยรักชาติ รักสถาบัน มีอยู่ทั่วโลก เราจะไม่ปล่อยให้นายกฯ ทหาร และสถาบันต้องโดดเดี่ยว

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
เด็กชายนะโม วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rattamontri
นครพนม

ประทับใจ ซาบซึ้ง และนับถือขอรับ
ขอคารวะ คนไทยไม่เคยสิ้นคนดี


ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ขอบคุณมากครับพี่สุ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

สาวน้อย นภัศนา Pombejra เป็นใคร...ที่นี่มีคำตอบ..

http://www.oknation.net/blog/canthai/2010/05/18/entry-8

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
คนเมืองเลย วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 22.54 น.

ถ้าไม่มีปัญญาหาข้อมูล ก็ไม่ต้องปงต้องเป็นแล้วนักข่าว

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
4BANK วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ประเทศไทย ฝรั่งไม่เกี่ยว ถอยไป
ดูเหมือนทักษิณ เดินตามรอย สีหนุ model

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
เบดูอิน วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

สงสัยรับทรัพย์มามากนะซีถึงได้บิดได้ขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ตีโดนหัวใจเลยครับ...ต้องยังงี้สิ...สื่อภาคประชาชนที่แท้จริง

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
Janni_Lee วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

ขอบคุณทั้งคนเขียนและคนแปลค่ะ
อ่านข่าวฟังข่าวทางนี้แล้ว ก็รู้สึกว่าอึดอัดใจอยู่บ่อย ๆ เหมือนกัน เฮ้ออ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
พู่กัน วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkue

ขอบคุณด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ขอบคุณทั้งผู้เขียนและผู้แปล
ท่ามกลางเสียงปืนและควันไฟสองสามวันมานี้พอมีเรื่องให้ชื่นใจได้บ้าง วันก่อนคุณผู้หญิงใจงามนำข้าวต้มมัดฝ่าดงปืนไปแจกทหาร เมื่อคืนนี้คุณพงพัฒน์ และวันนี้ ณ.ป้อมเพชร
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
LittleSage วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 21.13 น.

ขอเป็นอีกคนหนึ่งที่กล่าวคำขอบคุณต่อคุณ ZeZe Na Pombejra ที่ช่วยเป็นปากเสียงให้กับพวกเราคนไทย

นับถือด้วยใจจริง

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ขุนศึก วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 21.11 น.

ขอบคุณที่ช่วยกัน ร้องตะโกนในสิ่งที่ถูกต้อง .. ช่วยๆ กันนะครับ กรุงศรีอยุธยาไม่สิ้นคนดี

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
นายธรรมยุติ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth

รู้สึกดีใจที่เมืองไทยเรายังมีคนประเภทเจ้าของจดหมายเปิดผนึกนี้
กับรู้สึกขอบคุณที่ช่วยแปลให้ได้รับรู้กันทั่วๆ
และอยากให้จดหมายเปิดผนึกฉบับนี้ได้แพร่หลายไปมากยิ่งขึ้น
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมไทยเราเอง
เพื่อมีวิจารณญาณในการรับฟังข่าวสารต่างๆได้ดียิ่งขึ้น
อย่างน้อยก็เป็นกระจกเงาให้ผู้สื่อข่าวทั้งหลาย
ได้ระมัดระวังในการเผยแพร่ข่าวให้มากยิ่งขึ้น
ถ้าแม้การกระทำนี้ไม่เป็นผลใดๆในการเปลี่ยนแปลงลักษณะ
การเสนอข่าวของผู้สื่อข่าวต่างประเทศนั้น
แต่อย่างน้อยก็ทำให้ต้นสังกัดหรือประเทศนั้นได้มีความสังวรณ์
ระมัดระวังในการเผยแพร่ข่าวโดยผ่านการตรวจสอบกลั่นกรองก่อน
ขอบคุณทั้งสองท่านอีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
krumom วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krumom

ขอบคุณสำหรับผู้เสนอความจริง และขอประนามความเลวของผู้ให้สินบนและรับสินบน หลวงตาบัวท่านได้บอกให้ทักษิณแล้วว่า จะไม่เหลืออะไรเลย นี่ก็หมดไปเท่าไหร่แล้วล่ะ อยากจะสะใจในความหน้ามืดไร้สติของพวกโลภมาก

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
wullopp วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

การรายงานข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งบิดเบือน ลำเอียง และน่าจะมีผลประโยชน์มาเกี่ยวข้อง // Many foreign news agents intend to distort news in Thailand. They have prejudice. There is high probability that the reporters have 'dirty' interest in Thailand.

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
wullopp วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

CNN, BBC, Reuters and many international news agents are not 'our fathers'. They are not neutral in reporting Thai news. // ซีเอ็นเอ็น, บีบีซี, รอยเตอร์ และสำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่ง ไม่ใช่ "พ่อของเรา". คนเหล่านี้ไม่ตั้งอยู่ในความเป็นกลางในการรายงานข่าวประเทศไทย.

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
wullopp วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

มีความเป็นไปได้สูงมากที่ผู้สื่อข่าวต่างประเทศจะรับเงิมใต้โต๊ะครับ... // There is high possibility that news agent in Thailand receive 'dirty' money, 'under the table' money or some 'secret' interest. //

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
oamie วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oam

ไม่รู้จะกล่าวของคุณ เจ้าของจดหมายอย่างไรดี

ด้วยความเคารพและขอขอบคุณอย่างสูงครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
KaaTip วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaatip

ยอดเยี่ยมค่ะ จริงๆน่าจะส่งไปหา BBC ด้วยนะค่ะ
ทางนั้นเองก็เอียงๆไปเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
โคมทอง วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ขอบคุณ คุณ Napas Na Pombejra มากๆค่ะ และขอบคุณพี่สุที่นำข่าวน้ี้มาเผยแพร่...

นักข่าวชาวสวีดน รายงานข่าวก็รู้สึกอึดอัดมากๆ สื่อถามแต่คนเสื้อแดง ไม่เคยถามประชาชนคนแถวนั้น ไม่เคยถามทหารเลย ...

เพิ่งจะเห็นรายงานข่าวสวีเดนเมือวานนี้เองที่เป็นลบมากมายแก่พวกม็อบเสื้อแดง โดยเฉพาะอาวุธที่เสื้อแดงยิงโต้

อยากให้รัฐบาลและศอฉ.แถลงข่าว ทั้งภาษาไทยและภาษาอังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
กู่ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

สวัสดีค่ะพี่

คืนวันที่15 ที่ปารีส CNN เริ่มนำเสนอข่าว ภาพนักข่าวฝรั่งโดนยิงที่ขา ทำให้รู้สึกอึดอัด...ไม่รู้อะไรเป็นอะไร

เช้าที่ 16 รอเครื่องจะกลับบ้านที่สนามบิน Charles de Gaulle ทุก 10 นาที มีภาพจากเมืองไทยซ้ำๆ ภาพทหารกำลังยิง....ดูแล้วห่อเหี่ยว รู้ว่าภาพมุมอื่นๆไม่ได้ถูกนำเสนอ ไม่รู้จะพูดอย่างไร ชาวต่างประเทศดูข่าวแล้วหันมามองหน้าเรา.....โอ้ย...เจ็บในหัวใจ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
hansa วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hansar

ขอให้ประเทศไทยมีสื่อสารมวลชนคุณภาพอย่างคุณ Supawan มาก ๆ นะคะ

ไม่มีใครหวังดีต่อเรา เท่าคนไทยด้วยกันเองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
พฤจิกา วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอบคุณ ทุกๆท่านที่รักประเทศไทยเหมือนเรา
..
..

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
มังกรฟ้า วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xxxxxxxxx0009

ห่วงลูกหลาน เพิ่มเนื้อเพลงใหม่ ขึ้นอีกสองบท ตัดต่อมิวสิควีดีโอ ใหม่

http://www.youtube.com/watch?v=oSHL4h3o0EY

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
mint_ka วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint-ka

ขอบคุณที่แบ่งปัน และขอชื่นชมผู้เขียนจดหมายครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
สุจริตใจ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.40 น.

ขอบคุณ คุณ Napas Na Pombejra มากครับ ที่ทำเพื่อชื่อเสียงประเทศไทย สื่อระดับนี้น่าจะทำข่าวที่รอบด้าน ผมยังเข้าใจว่าจะต้องเก็บข้อมูลและประมวลให้ครบ ๓๖๐ องศา จึงจะสรุปออกมาได้ตรงต่อความเป็นจริงมากที่สุด คนไทยส่วนใหญ่รับไม่ได้จริงๆ เสียความรู้สึกและขาดความน่าเชื่อถือมากครับ คนไทยทุกคนต้องช่วยกันครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
KiratiRatana วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

การพยายามความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้ นักข่าวต่างประเทศมันไม่ให้ความสำคัญ มันต้องการข่าวที่มันอยากให้เป็น ต้องส่งไปอีกเยอะๆ และส่งไปให้สำนักข่าวคู่แข่งของมันด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
yentaa วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yentaa
"คนพาลย่อมสำคัญบาปประดุจน้ำหวาน"

ขอขอบคุณคุณNapas เจ้าของจดหมายเปิดผนึก
และขอขอบคุณคุณ Supawan ที่แบ่งปันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
dikarya วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dikarya

เห็นด้วยอย่างมากค่ะ เราอยู่เกาหลี เวลาดูทีวีเกาหลีแล้วอึดอัดมาก รายงานข่าวข้างเดียวเหมือนกันเดะ ออกแต่ภาพที่รัฐบาล ทหารทำร้ายประชาชน สร้างภาพว่่า ประชาชนส่วนใหญ่อยู่ข้างเสื้อแดง และเสื้อแดงเป็นผู้บริสุทธ์ ไม่รู้สถานทูตทนได้งัย หรือเราควรจะโทรไปถามดี หรือควรส่งข้อความไปที่ทีวีช่องนั้นดี ภาษาเกาหลีก็ไม่แข็งแรงซะด้วย อึดอัดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
วิถีรัตนา วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ขอบคุณในความอุตสาหะและการรวบรวมข้อมูล

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ครูกุ้งณ.บ้านนอก วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khrukung

ขออนุญาตแชร์ไปให้เพื่อนๆ นะคะ ดิฉันก็พยายามส่งข้อความเป็นแบบEnglishแบบงู ๆ ปลาๆ ไปยัง UNด้วย ไป BBC ด้วยบอกให้เค้ารู้ว่าเค้าได้ข้อมูลบางอย่างผิดมหันต์ ค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

ขอบคุณค่ะพี่สุ
อ่านแล้วน้ำตาซึม...
สงสารประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ไนน์ไนน์ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fengshuiscience

ใครเคยใส่ข้อมูลใน วิกกี้พีเดีย ช่วยเอา จดหมายนี้ไปลงในนั้นหน่อยเถอะ คนทั้งโลก จะได้รู้ัก ไอ้ฝรั่ง ดอง จากCNN

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
บ้านบู วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baanboo

อีกมุมที่น่าตามติด..ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
buasawan วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 16.46 น.

แวะมาอ่านอีกรอบ ขอก๊อปจดหมายส่งต่อนะคะ..ขอบคุณค่ะ
ส่วนเรื่องกรณี inside story เห็นว่าไม่ควรแปลนะคะ ให้ฟังกันเองดีกว่า ฝรั่งเขาไม่ได้ศึกษาบ้านเราลึกซึ้งจึงตั้งคำถามแปร่งๆ แต่เชื่อว่าไม่มีเจตนาเหมือน CNN อย่างน้อยเขาก็พยายามหาตัวแทนหลายฝ่ายมาสัมภาษณ์ ไม่ใช่เอาเสื้อแดงด้านเดียว

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
feng_shui วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

กว่าจะเข้าบล็อกได้คอมเม้นท์ เหนื่อยเลยค่ะพี่

จะคอมเม้นท์แค่ว่า ขอบคุณค่ะพี่สุ

.
มีปห.การเข้าบล็อกจังค่ะ ท่านอื่นเป็นไหม?

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ส.ทหรลำชี วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/t-vee
ทวี   เนื่องอาชา

blog ที่เก่งๆ ภาษาอังกฤษ อย่างคุณสุ ต้องช่วยกันนะครับ โดยเฉพาะบ้านหลังใหญ่ของเรา The Nation

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
NumberFive วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NumberFive
คนโคราชกันเอง กันเอง ไม่ต้องเกรงใจกันดอก

คงต้องมีสะอึกบ้างละมัง CNN จะได้มีการทบทวนซักที

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ขอบคุณค่ะ เมื่อวารนได้รับข่าวนี้มา แต่ด่วยความอ่อนทางภาษาอังกฤษจึงไม่ลึกซึ้งเหมือนคุรพี่แปลให้ ขอบคุณค่ะ มีข่าวดีๆของไฟแนนเชียล กำลังพยายามแกะเองอยู่ค่ะ (ด้านดีต่อรัฐบาล)

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
phecon วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phecon
สมิหลาพลัดถิ่น

นามสกุล ... ณ ป้อมเพชร ...คุ้นๆ เนอะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ร้อยโฉบ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meechai


ขอขอบคุณและร่วมสนับสนุนครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
rirut วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rirut

ขอบคุณสำหรับจดหมายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
เจ้าซื่อบื้อ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 15.30 น.

ขอบคุณเจ้าของจดหมายค่ะที่ได้ช่วยเสนอความจริงให้คนทั่วโลกได้รับทราบ และหวังว่าท่านคงช่วยเสนอความจริงต่อไปเพื่อประเทศไทยและพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของเราชาวไทย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

อ้อ แดน ริเวอร์สนี่โดนแบนจากพม่าด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

ไม่ใช่แค่ CNN (คนๆนี้เคยเล่นเรื่องโรฮิงยาด้วย) ครับ BBC (ที่มีนักข่าวเก่า โจนาธาน เฮด โดนคดีหมิ่นฯ) ก็เอาบ้าง แถมมีแนวร่วมนักข่าวต่างประเทศมาช่วยแก้ตัวให้ด้วย http://is.gd/cej4t ผมว่านักข่าวต่างประเทศก็มีทั้งเหลือง-แดง แต่ฝรั่งในเมืองไทยที่รู้จักเมืองไทยจริงๆ ไม่เอาเสื้อแดงทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
BlueHill วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก


คนในวงการข่าวบอกว่า แดน ริเวอร์ เขาเอนเอียงไปในแนวทางของทักษิณมานานแล้วครับ

สมัยผมทำข่าวต่างประเทศ ก็มองแดน ริเวอร์ ไม่ต่างไปจากนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Joseph วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

อืมม.. เป็นข่าวดีครับ..

ถือว่าเป็นการตีสะท้อนกลับของพวก "ล๊อบบี้ยิส" พวกนี้ ที่ถูกว่าจ้างมาทำงานในประเทศเรา...

อย่างน้อยผมเชื่อว่าประชาคมโลกต้องรับทราบว่า CNN เป็นอย่างไร และมีมาตรฐานอย่างไร (นักข่าว)

โดยส่วนตัวผมเชื่อถือใน CNN มาก แต่มาหลังๆ ผมชักจะยังงัยกับ CNN แล้ว...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
luerat วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

ความเที่ยงธรรมของการนำเสนอข่าว เป็นสิ่งที่ทำให้สถานีข่าวน่าเชื่อถือ
ขอบคุณครับพี่สุที่นำข่าวดีๆมาให้รับทราบ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอบคุณครับพี่สุ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Supawan วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

คุณรักชาติ ยอมสละแม้ชีวี ... สวัสดีค่ะ

นักข่าวต่างชาติที่ไม่มีวามรู้เกี่ยวกับภูมิหลังของเมืองไทยเพียงพอ มักจะรายงานข่าวไม่ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์

จดหมายฉบับที่นำมาแปลนี้ อาจจะเป็นคำตอบว่า ข่าวจาก CNN ในวันนี้ ได้รวมรายงาน iReport เข้าไว้ด้วย อ่านได้ที่

http://www.oknation.net/blog/supawan/2010/05/18/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
รักชาติ..ยอมสละแม้ชีวี วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 13.06 น.

ขอบพระคุณคุณSupawanและท่านเจ้าของจดหมายเป็นอย่างสูงค่ะ
ขอบคุณที่สุดที่ได้ทำในสิ่งที่คนไทยอย่างดิฉันกำลังอึดอัดใจเหลือเกิน เพราะเข้าไปอ่านข่าวCNNแล้วอยากจะเป็นลม ลองคลิกเข้าไปอ่านตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ

http://edition.cnn.com/2010/WORLD/asiapcf/05/17/thailand.protests/index.html#disqus_thread

หลายคนคอมเม้นด่าว่ารัฐบาลใช้อาวุธฆ่าประชาชน มีทั้งชาวต่างชาติที่เชื่อตามข่าว แล้วก็พวกหางแดงเก่งอังกฤษ
ดิฉันภาษาอังกฤษต่ำต้อยมากแต่ก็พยายามเขียนไปบ้าง

ตอนนี้นายทักษิณเค้าเปิดการรบเต็มรูปแบบแล้ว
พวกเราคนไทยที่รักแผ่นดิน รักพระเจ้าแผ่นดินคงต้องช่วยกันแล้วละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ได้จากที่นี่เลย "Delhi...สุดยอดเมืองที่จะมีเศรษฐกิจขยายตัวสูงสุดของเอเชีย-แปซิฟิก!!"  กรุณคลิกลิงก์บรรทัดบน

ขอบคุณครับ ที่กรุณาแปลให้ทราบ
คงต้องใช้วิจารณญาณให้มาก

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Supawan วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับบทบาทของในหลวง และสถาบันพระมหากษัตริย์ในอนาคต ...

ส่วนนี้ขอให้ดูเทปเอาเองค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Supawan วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอเพิ่มเติมในเรื่องรายละเอียดในการตั้งคำถามอีกเล็กน้อยค่ะ ...

หากตั้งใจฟังคำถามของผู้สัมภาษณ์ดีๆ จะรู้ได้ทันทีว่า ฝรั่งยังคงมีความไม่เข้าใจการเมืองระบบรัฐสภาของไทย ซึ่งแตกต่างกับระบบประธานาธิบดี ...

คนในโลกตะวันตกยังติดภาพที่ว่า รัฐบาลที่นำโดยคุณอภิสิทธิ์นั้น เป็นรัฐบาลที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย แม้จะมีการอธิบายครั้งแล้วครั้งเล่า ถึงระบบการเลือกพรรคที่จะมาเป็นรัฐบาล

สำนักข่าวทางตะวันตกคงต้องนั่งลงศึกษาระบบการเมืองในโลกตะวันออกอีกมาก จึงจะเข้าใจ และรายงานข่าวได้อย่างถูกต้อง

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Supawan วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เรียนทุกๆท่าน ...

มีคนถามมากมายเรื่องบทสัมภาษณ์ของ Inside Story เมื่อคืนก่อนนั้น มีหลายส่วนที่เกี่ยวข้องกับในหลวงและสถาบันพระมหากษัตริย์ในอนาคต ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสมที่จะแปลค่ะ ...

ส่วนใหญ่ของเนื้อความของการสัมภาษณ์และให้ความคิดเห็นดูเหมือนจะเป็นการทะเลาะกันด้วยการมองเห็นในแง่มุมและความเชื่อที่ต่างกันค่ะ เหมือนที่เราทราบๆกันอยู่ค่ะ เช่น ประเด็นของคุณอภิสิทธิ์ที่เข้ามาเป็นนายก ว่าชอบธรรมและถูกกฎหมายหรือไม่ ...

ฝ่ายเสื้อแดงก็ยังคงกล่าวว่า หากคุณสุเทพยอมเข้ามอบตัวกับตำรวจก็คงได้เจรจากันไปแล้ว ...

คนเสื้อแดงขอให้รัฐบาลพาทหารกลับกรมกอง และในทางตรงข้ามก็มีคำถามจากผู้ที่สนับสนุนฝ่ายรัฐบาลว่า ทำไมพวกเสื้อแดงไม่ยกเลิกการชุมนุม แล้วมานั่งเจรจากัน ..

มีคำถามถึงหนทางที่จะยุติความไม่สงบที่กำลังเกิดขึ้น ซึ่งมีคนหนึ่งบอกว่า คุณอภิสิทธิ์ต้องพิสูจน์ว่ามีความชอบธรรมในการสั่งสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 เมษายน ... เป็นต้น

เดี๋ยวจะต้องนึกดีๆก่อนว่าจะแปลหรือไม่ เพราะหมิ่นเหม่เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
bonus วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 11.00 น.

สุดยอดเลยครับผู้ที่เขียนจดหมายฉบับนี้ เรื่องนี้น่าจะมีคนทำตั้งนานแล้วรัฐบาลอาจจะยุ่งจนไม่มีเวลาคิดเรื่องนี้ก็ได้นะครับ พวกเราที่พอมีความรู้และเก่งทางด้านภาษาอังกฤษ ควรช่วยกันคนละไม้คนละมือนะครับ ยอดเยี่ยมมากเลยครับ นักข่าวอย่างเดน นรกคงโดนถอดออกเร็วๆนี้แน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
buasawan วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.52 น.

เพิ่มเติม..
ดูรายการ inside story ของ Al Jazeera ย้อนหลังได้ที่นี่ค่ะ
http://english.aljazeera.net/programmes/insidestory/2010/05/201051764721870495.html

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ChaiManU วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

มันทำงานกันอย่างเป็นระบบจริงๆ ทั้งในประเทศทั้งนอกประเทศ ทั้งกองกำลังเถื่อน ทั้งกองกำลังในเครื่องแบบ(ตำรวจ) ทุกกองกำลังของมัน ทำงานสอดประสานกันอย่างลงตัว น่ากลัวจริงๆ

ไม่เว้นแม้แต่แนวรบด้านสื่อ ที่รัฐก็กำลังจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้

นี่คือหนึ่งในแนวรบด้านสื่อของมัน

ทหาร ..... ยิงผู้สื่อข่าว เนชั่น ทีวีไทย ... รายงาน
http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2010/05/18/entry-1

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
FalconMX วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.39 น.

ขอบคุณมากค่ะ และขอขอบคุณเจ้าของจดหมายด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
buasawan วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.39 น.

เจ้าของจดหมายเวียนเยี่ยมเลยค่ะ..เอ่อ แต่นามสกุล ณ ป้อมเพชร เหรอคะ..
คิดอยู่เหมือนกันว่า CNN รายงานข่าวเอียง สู้ Al Jazeera ไม่ได้เลย เมื่อวานนี้มีใครดู insidestory ของ Al Ja. หรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ปวิภา วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


...ขอบคุณ นะคะ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
YingeXtreme วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ขอบคุณมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ขอบคุณค่ะพี่สุ...ที่ทำให้พวกเราเข้าใจอะไร ๆ มากขึ้น
ชัดเจนค่ะ

ต้องโทษสื่อไทยด้วยค่ะ...ที่เผยแพร่แต่เรื่องทหารฆ่าประชาชน...แย่มาก ๆ รัฐก็ช้ามากในการอธิบายความจริง โอ๊ย...แย่ไปหมดแล้วค่ะประเทศนี้

แตนส่ง Request ไปหลังไมค์ Facebook ด้วยค่ะพี่สุ
เช็คหรือยังค่ะพี่...แล้วแต่ความกรุณาค่ะพี่...หุหุ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอขอบคุณที่คุณศุภวรรณ ที่หน้าทีลูกสาวที่ดีของพ่อ
ใช่เลยเราเป็นพี่น้อง กับอีอฟ พงษ์พัฒน์

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เดอะเจมส์ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suchat

ขอบพระคุณเจ้าของจดหมายฉบับนี้ที่ช่วยนำความจริงออกไปสู่สังคมโลก ขอบคุณเจ้าของบล๊อกครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
โกศล วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kosol
  เชิญแวะเยี่ยมบ้านของกระผมครับ www.kosolanusim.org 

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กระต่ายศาลายา วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stolz
เกิดมาเกรียน แต่ก็เขียนบล๊อกเป็น

อ้าว ๆ ซวยแล้วCNN

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อีกข่าวทีอยากแปลมาให้อ่านค่ะ โปรดใช้วิจารญานในการอ่านด้วยค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน