*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2276
  • จำนวนผู้ชม : 6334745
  • จำนวนผู้โหวต : 11317
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11317 คน
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 31 สิงหาคม 2554
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2296 , 17:13:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Supawan โหวตเรื่องนี้

ศุภาลัย รีสอร์ต แอนด์ สปา ภูเก็ต

สัปดาห์ที่ผ่านมา มีโอกาสได้กลับไปเยือนภูเก็ตอีกครั้ง โดยตั้งใจจะไปถ่ายรูปสถานที่ที่แม้จะเคยไปเยือนมาแล้ว หากแต่ยังไม่มีรูปถ่ายและยังไม่ได้เขียนบทความถึงอีกหลายแห่งในเกาะไข่มุกแห่งอันดามันแห่งนี้

การเดินทางครั้งนี้ ฉันเปลี่ยนมาใช้บริการของสายการบิน “นกแอร์” ด้วยเหตุผลที่ประหยัดค่าเดินทางจากบ้านไปสนามบินดอนเมืองได้หลายร้อยบาท เมื่อเทียบกับการที่ต้องเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ …

อีกทั้งค่าโดยสารก็ถูกกว่าสายการบินโลคอสขาวแดง ที่ปัจจุบันชาร์จค่าใช้จ่ายจุกจิกมากมาย ทั้งค่ารูดบัตรเครดิตหากจองเที่ยวบินและจ่ายผ่านอินเตอร์เน็ต ค่าน้ำหนักกระเป๋า และค่าอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงต่อไปนี้ต้องเช็คอินออนไลน์ด้วย หากไปเช็คอินที่สนามบินต้องจ่ายเพิ่มอีก 100 บาท .. ที่บ้านฉันไม่มีเครื่องพิมพ์ ก็ต้องไปจ้างร้านพิมพ์ใบจองเที่ยวบินอีก เสียทั้งเวลา ทั้งค่าใช้จ่าย ร้ายที่สุดคือเสียอารมณ์ค่ะ

หากเดินทางด้วยสายการบิน ‘นกแอร์” เราสามารถรู้ค่าใช้จ่ายสุทธิได้เลย ซึ่งรวมค่าน้ำหนักกระเป๋า และค่าของว่างให้ทานบนเครื่องบินด้วย ไม่มีการชาร์จค่ารูดบัตรเครดิต … ที่สำคัญ พนักงานต้อนรับที่เรียกกันว่า นกสาวๆ นั้นก็น่ารัก และบริการดีมากค่ะ และหากคุณเป็นสมาชิกนกแฟนคลับ เมื่อบินครบจำนวนเที่ยวที่กำหนด ก็จะได้บินฟรี 1 เที่ยวด้วยค่ะ … ไม่ได้ค่าประชาสัมพันธ์นะคะ แต่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์ค่ะ

เดี๋ยวนี้การเช็คอินทำที่ เทอร์มินัล 1 ซึ่งเคยเป็นทางออกของเที่ยวบินระหว่างประเทศ … วันที่เดินทาง เกิดหิวขึ้นมา เลยแวะซื้อจั๊งฟู๊ด มาทานรอขึ้นเครื่องไปพลางๆก่อนค่ะ

อยู่บนเครื่องบินไม่นาน แค่กระพริบตาไม่กี่พันครั้งเราก็มาถึงภูเก็ตแล้วค่ะ … การเขียนบทความครั้งนี้จะพาไปพักที่โรงแรม 3 แห่งที่แตกต่างกันในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก และราคาห้องพัก เริ่มจากราคาพันต้นๆ .. หลายพันปลายๆ .. ลงท้ายด้วยตัวเลข 5 หลักต้นๆ ต่อคืนนะคะ โปรดติดตาม

โรงแรมแรก คือ “ศุภาลัย รีสอร์ต แอนด์ สปา” … ตั้งอยู่ที่อ่าวปอ ไม่ไกลจากสนามบินมากนักค่ะ พอไปมาถึงก็ออกไปถ่ายรูปมาฝากกันก่อนเลย

ช่วงเวลาที่ถ่ายรูปสถานที่อยู่ใกล้กับทะเลแล้ภาพออกมาสวยงาม คือช่วงเวลาหลังพระอาทิตย์ตกดินค่ะ แต่จะเป็นช่วงเวลาที่แสนสั้น ต้องเล็งๆสถานที่ที่จะถ่ายรูปให้ดี แล้วหามุมกดชัตเตอร์เร็วๆ ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปยังมุมอื่น

ล๊อบบี้ของโรงแรมสวยนะคะ ดูเป็นศิลปะที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความเป็นพื้นเมืองหน่อยๆ แต่รวมๆแล้วดูดีค่ะ … แสงที่ให้รูปฉากหลังเป็นสีน้ำเงินทำให้ภาพสวยอย่างน่าทึ่งค่ะ

ชอบภาพสระว่ายน้ำหลังอาทิตย์อัสดงค่ะ … อิทธิพลของแสงทำให้ภาพออกมาดูมีมิติที่น่ามอง ไม่ว่าจะยืนถ่ายที่มุมไหน อีกทั้งแสงไฟเพียงเล็กน้อยก็ช่วยเพิ่มความใสของภาพได้เป็นอย่างดี … ชอบค่ะ

กลับมาที่ห้องพัก … เตียงใหญ่ กว้างขวาง นอนดิ้นได้สบายๆ … โซฟาริมหน้าต่าง และระเบียงด้านหน้าที่เปิดเห็นวิวทะเล ช่วยเพิ่มให้วันพักผ่อนริมทะเลเปี่ยมไปด้วยความรื่นรมย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแดดร่ม ลมตก ความมืดเข้ามาโอบกอดธรรมชาติรอบข้าง คุณจะเห็นแสงวิบๆวับๆของเรือเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ส่องประกายระยิบระยับเหมือนดาวในทะเล ล้อกับดาวบนนภา …

ห้องมีห้องน้ำครบครันด้วยสิ่งปรนเปรอร่างกายให้ผ่อนคลาย ฉันลองแช่ตัวในอ่างน้ำอุ่นที่มีฟองสบู่ลอยฟูฟ่องอยู่เหนือผิวน้ำ แล้วปล่อยกาย ปล่อยใจไปกับเสียงเพลงหวานๆ กลิ่นอายโรแมนติกที่ดังคลออยู่ในบรรยากาศสบายๆในห้อง … สุขจริงๆ สวรรค์แค่เอื้อมค่ะ

หลังคืนที่หลับสบายบนที่นอนหนานุ่ม … ฉันตื่นแต่เช้าออกมาสูดอากาศริมสระน้ำอีกครั้ง สระฟรีฟอร์มขนาดพอเหมะที่จะลงไปดำผุ ดำว่ายนั้นมี 2 ชั้น แต่ฉันชอบสระชั้นล่างมากกว่าค่ะ นอกจากจะกว้างขวางกว่า สถาปนิกยังนำลวดลายของสัตว์ทะเลจำพวกปลา หอย และอื่นๆมาใส่ลงที่พื้นสระที่มีความลึกเพียง 1.30 เมตร … ว่ายน้ำไป ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในทะเลค่ะ

สายน้ำที่พ่นออกมาจากรูปปั้นสัตว์จากทั้งขอบสระด้านบน และจากรูปปั้นที่พื้นริมสระน้ำ ฉันเอามาเป็นเครื่องนวดหลัง ไหล่ และลำคอ ให้ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าได้อย่างดี

รอบๆบริเวณพื้นที่สูงๆต่ำๆของโรงแรม ได้รับการสร้างเป็นที่พักในแบบอาคารขนาดใหญ่หลายชั้น รวมถึงเป็นแบบบังกาโลที่แต่ละยูนิตมีอ่างน้ำอยู่ด้านนอกให้ลงไปแช่ตัว เคล้าบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติที่มีต้นไม้ พันธ์ไม้ประดับที่ได้รับการเอาใจใส่อย่างดี

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนไหล่เขาที่ชันพอสมควร รอบๆบริเวณโรงแรมมีต้นไม้น้อยใหญ่ที่ยังคงสภาพเป็นป่าโปร่งๆ … ที่นี่จึงยังคงเป็นบ้านสำหรับ นกชนิดต่างๆ แต่ฉันไม่มีกล้องที่เหมาะสมติดคัวไปด้วย จึงถ่าบรูปมาฝากได้เพียงไม่กี่ตัวนี่แหละค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
bon09 วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
theeratatt วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
nilsamai วันที่ : 01/09/2011 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

นึกภาพพี่ในอ่างฟอง..ฟังเพลงหวานเลยค่ะ มีความสุขนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

ขนาดไม่มีกล้องเหมาะสมนะครับพี่ ยังเก็บนกสวยมาได้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ห้องพักน่านอนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 31/08/2011 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ...

วันนี้ขอลัดคิวเขีบยบทความที่ภูเก็ต 3 ตอน ก่อนที่จะกลับพาไปเที่ยวที่บาหลีค่อนะคะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน