*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2276
  • จำนวนผู้ชม : 6334682
  • จำนวนผู้โหวต : 11317
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11317 คน
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 2 กันยายน 2554
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 5719 , 16:48:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน พี่โบเดีย , OKeel และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ศรีพันวา ภูเก็ต : A touch of luxury

เราเดินทางไปเยือนภูเก็ตมาหลายครั้ง … ชอบที่บรรยากาศของเมืองที่ผสมผสานความเก่าและใหม่เข้าด้วยกัน บางวันเราอยากจะอยู่ทามกลางความเป็นภูเก็ตในวันวาน ก็เดินทางไปดื่มกินที่ร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายของเมืองเก่าภูเก็ต ย่านในเมือง

หากแต่บ่อยครั้งที่เราต้องการความเป็นส่วนตัว ออกจะหรูหราสักนิดเพื่อเป็นรางวัลจากการทำงานหนัก … เราก็มักจะเลือกโรงแรมรอมทะเล ที่ทิวทัศน์สวยๆ เพื่อเป็นวันพักผ่อน

ครั้งนี้เราเลือก สถานที่ที่ห้องพักสวย วิวที่มองจากเตียงนอน และห้องพักงดงามหมดจรด มีความเป็นส่วนตัวสูง และบริการจากพนักงานสุดยอด … “ศรีพันวา” คือบ้านพักชั่วคราวของเราที่ภูเก็ตค่ะ …

บริเวณที่เห็นในภาพ … เป็นส่วนของล๊อบบี้เดิม ซึ่งจะเช็คอินที่นี่ก็ได้ แต่ปัจจุบันทางโรงแรมได้สร้างส่วนของ Baba Pool Club ซึ่งเป็นศูนย์กลางของบริการต่างๆของโรงแรมเสร็จสมบูรณ์แล้ว และเปิดให้บริการทุกวัน

ห้องพักของเรา เป็น Pool Suit อยู่ชั้นที่ 2 ของ Baba Pool Club … ห้องพักสมบูรณ์ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เริ่มจากเตียงนอนหนานุ่มเป็นพิเศษ … ตั้งอยู่ตรงกลางห้อง ซึ่งจากเตียงนอนสามารถมองเห็นวิวทะเลด้านนอกได้เลย

โรงแรมมีของที่ระลึกวางไว้บนเตียง ... เป็นกระเป๋า Beach Bag ใบใหญ่ และผ้าทอที่เป็นลายเหมือนผ้าขาวม้า แต่เนื้อผ้านุ่ม ปักชื่อ Sri Panwa ... นาสนใจค่ะ

มุมเขียนหนังสือ ... มุมนั่งเล่นในห้อง

มินิบาร์ ที่ดื่มกินได้โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม (ก็คงคิดรวมอยู่ในค่าที่พักแล้วล่ะ) บางมื้อเราอยากจะอ้อยอิ่งในสระ และขี้เกียจออกไปข้างนอก ก็ได้ของขบเคี้ยวจากมินิบาร์นี่แหละค่ะมาทำให้อิ่ม

มุมทีวี และเครื่องเสียงชั้นนำ เสียงดี พราะมากๆ … ที่นี่มีเครื่องเล่น iPod ให้ด้วย แต่หากคุณต้องการฟังเพลงโปรด ตรงกับรสนิยม ก็อยากจะแนะนำให้นำ iPod ส่วนตัว หรือ ซีดี เพลงเพราะ หรือเพลงโปรดมาด้วย เพราะทิวทัศน์ที่สวยงาม ผสมผสานกับความสบายในบรรยากาศของห้องพักและสระน้ำ จะทำให้คุณไม่อยากออกไปไหนเท่าไหร่ค่ะ

มู่ลี่หลังเตียงนอน เป็นห้องน้ำ … มีอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และส่วนอาบนะแบบฝักบัวที่สายน้ำโปรยปรายลงมาเหมือนสายฝน

บรรยากาศที่ระเบียงห้อง มีสระว่ายน้ำส่วนตัวระบบน้ำเกลือพร้อมกับ Jacuzzi ในสระ … แม้จะเป็นสระขนาดเล็ก ไม่ถึงกับสามารถว่ายน้ำออกกำลังได้ แต่วิวในมุมสูงสวยมากมาก … แช่น้ำไป ดูวิวทะเลไป เช้าๆจะฝึกโยคะริมสระ ก็ไม่เลวค่ะ …

หากต้องการว่ายน้ำออกกำลังก็เพียงแต่เดินขึ้นไปชั้นบนไม่ไกล ซึ่งจะมีสระว่ายน้ำบน Deck ที่ใหญ่ กว้างขวาง ให้ว่ายได้เต็มที่ค่ะ แถมด้านหน้าที่ติดทะเลยังมีอะคลีลิกใส เอาไว้ชมวิวใต้น้ำ

กองทัพเดินด้วยท้อง … การทานอาหารเช้าของที่นี่ สามารถเลือกได้จากเมนู โดยเลือกได้ไม่จำกัด และบางครั้งจะมีอาหารแบบุพเฟ่อาหารท้องถิ่นเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เช่น โรตีแกงไก่ ขนมจีน ข้าวยำ และอาหารทางใต้อื่นๆ ให้คุณได้ลิ้มลอง … อร่อยจนต้องทำเป็นลืมเรื่องน้ำหนักตัวไปสักพักค่ะ

Cool Spa ... อยู่ไม่ไกลจาก Baba Pool Club สวยงามอลังการด้วยฝีมือการออกแบบของสถาปนิก … สีน้ำเงินของอาคารสปาโดดเด่น มองเห็นแต่ไกล … ฉันชอบสีแสดของโคนเสาที่ตัดกับสีของอาคารอย่างได้ใจทีเดียว ทำให้นึกถึงอาคารในจาไมก้า

หลังประตูไม้แสนสวย .... จะมีอะไรให้ชมบ้าง? ตามมาดูกันค่ะ

หลังประตูไม้ฉลุแสนสวย ... ด้านข้างจะเป็นอาคารรับรอง ถัดไปเป็นบริเวณสระตื้นๆที่ออกแบบอย่างสวยงามอลังการ … สีฟ้าใสๆของน้ำในสระ และสีครามเข้มของฟ้าเบื้องบน ส่งให้ประตูไม้ที่หลังคามุงด้วยจากดูแปลกตา เป็นความขัดแย้งระหว่างความหรูหราและความเรียบง่ายที่ลงตัวทีเดียว

เมื่อเดินตามทางเดินที่ทอดตัวผ่านสระน้ำตื้นๆเข้าไปด้านใน จะมองเห็นลานเล็กๆปูด้วยไม้ ถัดไปเป็นสระว่ายน้ำขนาดเล็ก แต่ยาวไปตามความกว้างของสถานที่

ที่นี่เป็นลานออกกำลังกาย และฝึกโยคะ ... ลองจินตนาการว่า ยามเช้าท่ามกลางอากาศสดใส คุณตื่นเช้า แล้วมายังลานแห่งนี้ ฝึกฝนโยคะท่าต่างๆ ที่เชื่อว่าจะทำให้สุขภาพร่างกาย และจิตใจของคุณมีสมาธิ ก่อเกิดความแข็งแรง แข็งแกร่ง ... ฝึกโยคะเลร็จ ลงไปแช่น้ำในสระ ที่เบื้องหน้าคือฟ้าสีคราม น้ำทะเลสวยสีมรกต .. ความสุขแค่เอื้อมค่ะ

ที่นี่มีบริการสปาให้กับลูกค้าที่มาพักหลากหลายรูปแบบ ทั้งการนวดแผนไทย และสปากลิ่นอายตะวันออกที่กำลังฮ๊อตฮิต ขึ้นชื่อว่าช่วยผ่อนคลายได้อย่างดี โดยจ่ายค่าบริการเพิ่มเติม ... หน้าห้องสปาจะมีน้ำตกจำลอง … เสียงของน้ำตก จะทำให้คนที่กำลังรับบริการสปา รู้สึกผ่อนคลาย มีความสุขมากมาย .. ไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะ .. เสียดายจัง

ออกจากอาคารสปามานิดเดียว เรากำลังจะพาคุณไปชมสระว่ายน้ำส่วนกลางของ "ศรีพันวา" ค่ะ ... ตามมานะคะ

สระว่ายน้ำส่วนกลางของ "ศรีพันวา" ได้รับการออกแบบอย่างสวยงามลงตัว ... สระน้ำตั้งอยู่บนที่สูง จึงมองเห็นทะเลสวยที่อยู่เบื้องหน้าในมุมสูงได้อย่างชัดเจน สวยงาม และอลังการ ยากที่จะเห็นได้ที่อื่นๆ

ทางเดินที่ปูด้วยไม้ มีเตียงกึ่งๆที่นั่งริมสระ พร้อมร่มขนาดใหญ่สำหรับบังแดดวางเรียงรายใต้กิ่งก้านของต้นไม้นอกรั้ว ... คุณสามารถนอนอ่านหนังสือที่ชิ่นชอบ หรือหลับตาฟังเพลงจาก iPod เครื่องเล็กที่ตามมา รวมถึงอาบแดดให้ผิวเป็นสีแทนกลับไป ให้สาวๆคนอื่นอิจฉาเล่น

ด้านขวาของสระน้ำ (เมื่อคุณยืนหันหน้าเข้าหาทะเล) ... เป็นส่วนของ Pool Villa ที่ตั้งลดหลั่นกันลงมาตามเนินเขา ทำให้มองเห็นวิวทะเลได้กว้างไกลสุดสายตา ..

ห้องพักทุกหลังพรั่งพร้อมเครื่องอำนวยความสะดวก และมากกว่าที่มีให้ที่ Pool Suit เช่นครัวเล็กๆ พร้อมไมโครเวฟ และเตาไฟฟ้า ... ภายในห้องพักมี อ่างอาบน้ำ พร้อม Jacuzzi และ ห้องอบไอน้ำส่วนตัวเช่นกัน

ทุก Villa มีสระว่ายน้ำส่วนตัวเล็กๆล้อมรอบ พร้อม Jacuzzi ในสระ ที่ขนาดพอดีๆสำหรับ 2 คน พอให้เบียดกันนิดๆ แสนโรแมนติก ... คุณจะลงจากเตียงนอน แล้วโดดลงสระก็ทำได้เลย ...

ที่สุดยอด คือ ลานเล็กๆด้านนอกปูด้วยไม้ ... มีเตียงเล็กๆ 2 เตียงคู่กัน ที่ยามค่ำคืนวันฟ้าใส คุณสามารถนอนดูดาวเคล้าเสียงเพลงอย่างมีความสุข

หรือจะเลือกไปนั่งๆนอนๆที่ศาลาริมสระ ส่งสายตาไปยังขอบฟ้า ในยามเย็นที่มีแสงสีทอง เหลือง ส้มและแดงของพระอาทิตย์กำลังคล้อยตัวต่ำลง .. ขณะที่คุณดื่มไวน์สีสวย ปล่อยตัวให้รื่นรมย์ไปกับบรรยากาศงดงามรอบตัว

เรากำลังจะพาคุณเดินมายังศูนย์กลางของ "ศรีพันวา" กันนะคะ

Baba Pool Club … ประกอบด้วย ห้องพัก ห้องอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำ …

เบื้องหน้าของเราเป็นบันไดหินขัด3-4 ขั้น ซึ่งนำเรามายังทางเดินกึ่งกลางสระตื้นๆ ... น้ำในสระใสราวกระจกทั้งสองข้างของทางเดิน ก้นสระมองเห็นกรวดสีขาว ...

สุดทางเดินตรงกลางตรงกลางสระ ... มีทางเดินแยกซ้าย-ขวา และส่วนของสระที่เหลือเป็นที่ตั้งโต๊ะที่จมอยู่ในน้ำ 4 โต๊ะ

ทะเลมองจากที่นี่ .. งดงามอยากที่จะบรรยายออกมาให้ตรงกับภาพที่ปรากฏอยู่ในสายตา

บรรยากาศของโต๊ะอาหารท่ามกลางวิวทะเลแสนสวยกว้างไกล .. โต๊ะอาหารริมทะเลมีเพียง 4 โต๊ะ ช่วงเย็นๆ หรือกลางคืนบรรยากาศจะดีมาก .. ทานข้าว ดูดาว เคล้าสายลมอ่อนๆที่โชยมาจากทะเล .. เป็นที่นิยมของแขกที่มาพักมากมาย จึงต้องจองล่วงหน้า … เราไม่มีคิวค่ะ เพราะไม่ได้พักนานๆ (หมดงบเสียก่อน อิ อิ)

มองกลับมายังอาคาร Baba Pool Club … เป็นที่ตั้งของห้องอาหาร BabaQ .. ชั้นบนเป็น Baba Hotpot สำหรับท่านที่ชื่นชอบอาหารแบบร้อนๆ … ทำให้เราเลือกหลากหลายได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่ง ญี่ปุ่น อาหารไทย อาหารจีน … รวมถึงเป็นที่สอนทำอาหารด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ภายในรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมหลายๆอย่างเช่น สนามเทนนิส ห้องฟิตเนส โต๊ะปิงปอง ลานทำโยคะ ไนต์คลับ บริการเช่าเรือเพื่อไปเที่ยวเกาะต่างๆ

ความสวยงามของสถานที่ ผสานกับการบริการที่ดีสุดยอดของพนักงานของโรงแรม … ทำให้ทุกวันที่เราใช้เวลาที่นี่ ผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่ถึงไม่อยากจาก “ศรีพันวา” แต่ถึงเวลาก็ต้องกลับบ้านค่ะ … ต้องไปตั้งหลักเก็บตังค์มาพักที่ Pool Villa ให้ได้สักครั้ง … ในอีกไม่นาน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 03/09/2011 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

Cape panwa sheraton.....is former name.........

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vii๖ วันที่ : 03/09/2011 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gutswallow

สวยมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกก คิดว่าคุณคงสุข ไม่น้อย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 03/09/2011 เวลา : 08.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

น่าไปเที่ยวจัง ขอแคะกระปุกดูก่อนว่ามีเงินพอไหม...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชบาตานี วันที่ : 03/09/2011 เวลา : 06.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เลิศ หรูมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
OKeel วันที่ : 03/09/2011 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

โหวตให้กับบรรยากาศทะเลของภาพชุดนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 03/09/2011 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

งามด้วยภาพ งามด้วยคำ งามด้วยบรรยากาศ พี่สุเป็นนักเขียนนิตยสารสารคดี หรือรวมเล่มตีพิมพ์แหล่งท่องเที่ยวทั่วโลกได้เลย อ่านสนุก ที่บางที่ ไม่สามารถสัมผัสบรรยากาศทั่วไปได้ ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk


หรูและสวยงามมากครับ
คงไม่ได้ไปพักหรอก เอาเป็นว่า อ่านจากที่นี่ก็พอแล้วเนอะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NN1234 วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

สวยงามคับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีวันสุขค่ะ ...

Please have a nice Friday Evening !!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน