*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2275
  • จำนวนผู้ชม : 6332135
  • จำนวนผู้โหวต : 11316
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11316 คน
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 6 กันยายน 2554
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 10720 , 16:19:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Supawan โหวตเรื่องนี้

Kuta Beach : หาดคูต้า เมืองเดนบาร์ซา บาหลี

เดนปาซาร์ เป็นเมืองที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีตรอก ซอกซอยมากมาย ถนนในเมืองวกวนชวนให้หลงทางง่ายๆ เป็นเมืองที่มีรถยนต์ต่อประชากรมากกว่าที่จาร์กาตาร์อันเป็นเมืองหลวงเสียอีก

การเติบโตที่รวดเร็วนี่เองจึงทำให้เราเห็นป้ายโฆษณาโรงแรมและบริษัทนำเที่ยวมากมาย นี่รวมถึงการเกิดขึ้นของอุตสาหกรรมภาคบริการ เช่น สปาระดับ 5 ดาว ที่มีไว้ปรนเปรอนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก

สำหรับผู้ที่หลงใหลกลิ่นไอทะเล หาดทราย สายลม แสงแดด บาหลีก็มีชายหาดที่สวยงามมีชื่อเสียงหลายแห่ง ที่โด่งดังมากๆ เทียบชั้นชายหาดพัทยาของบ้านเราก็คือ หาดคูตา ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 2-3 กิโลเมตร ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่เลือกจะพักผ่อนในบรรยากาศชายทะเลก็สามารถหาที่พักแถวนี้ได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเข้าไปถึงเมืองหลวง “เดนปาซาร์”

ริมชายหาดเรียงรายไปด้วยที่กิน ที่ดื่มมากมาย ทั้งห้องอาหารจากโรงแรมหรูๆหลายแห่งที่ตั้งอยู่ริมหาดแห่งนี้ และห้องอาหารเดี่ยวๆที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม ... อาหารที่มีบริการนั้นหลากหลาย ด้วยเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่ขึ้นชื่อ และชื่นชอบโดยนักท่องเที่ยวนานาชาติ

อาหารยุโรป เมดิเตอร์เรเนียน อาหารจีน อาหารเอเซีย และอาหารพื้นเมืองรสชาติจัดจ้าน มีบริการที่นี่ทั้งหมด สามารถเลือกได้ตามรสนิยม และพลังของกระเป๋าที่จ่ายได้ ...

ชีวิตกลางคืนริมชายหาดนั้น ก็คึกคักไม่แพ้ที่ไหนๆในโลก ... คุณจะทานอาหารทะเลประเภทปิ้ง ย่าง ทอด หรือปรุงอย่างซับซ้อน เชฟของร้านอาหารหลายๆแห่งสามารถเนรมิตออกมาให้ถูกปาก ถูกใจ ... หลายแห่งมีดนตรีเร้าใจเคล้าแสงสี ส่งให้คืนแห่งคงวามหฤหรรษ์นั้นคึกคัก และผ่านไปอย่างรวดเร็ว

แผงขายภาพวาดริมถนน บนชายขอบของหาดคูต้า ... ฝีมือศิลปิน ไม่เลวทีเดียวค่ะ ราคาไม่แพง

อากาศยามเช้าในโรงแรมนั้นเย็นสบายในวันที่เราไปแวะพัก ... แม้จะนอนสบายมากมายบนที่นอนหนานุ่ม ชวนให้ซุกกายภายใต้ผ้าห่มที่อุ่นจนไม่อยากลุก แต่การออกไปเดินเล่น ชมวิถีชีวิตชาวเมืองในทุกที่ที่ฉันไปเยือนดูจะเป็นนิสัยที่คุ้นเคยมายาวนาน ...

ฉันจึงสลัดผ้าห่มออกจากตัวอย่างไม่ใยดี ... อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า ... ไม่นานก็พร้อมที่จะออกไปเดินเป็นส่วนหนึ่งของความเคลื่อนไหวของยามเช้าที่หาดคูตาแล้วค่ะ

จุดเด่นของคูตาคือหาดทรายยาวเหยียดถึง 8 กิโลเมตร ... ยามเช้าที่อากาศสดชื่น ปลอดฝนเช่นวันนี้ เราจึงเห็นผู้คนมากหน้าหลายตา ทุกเพศ หลากวัย ออกมาเดินออกกำลัง ... บ้างมาเป็นคู่ บ้างก็มาวิ่งเหยาะบนทรายคนเดียว ... ในขณะที่หลายคนมากันแบบครอบครัวอบอุ่น น่ารัก

บนหาด … ที่นอนกึ่งๆม้านั่งชายหาดสีสันจัดจ้านสะดุดตาถูกวางเรียงเป็นแถวเป็นแนวไปตามความยาวของชายหาด ภายใต้ร่มเงาของร่มบังแดดอันใหญ่สีสดไม่แพ้เบาะรองนอนและเก้าอี้ไม้ ... ถึงแม้จะมีจำนวนมากพอดู แต่ก็คงจะน้อยมากหากเทียบกับสิ่งที่เห็นตามชายทะเลหลายแห่งในบ้านเรา

ฉันอดคิดถึงเรื่อง การเป็นไทย จะทำอะไรก็ได้ขึ้นมา ... ในบ้านเราดูเหมือนว่า ใครใคร่ทำอะไร-ก็ทำ การคิดถึงเรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อย หรือแม้แต่เงื่อนไขของเรื่องความปลอดภัยดูจะเป็นเรื่องรองๆลงมา เรื่องของผลประโยชน์จากรายได้ และข้ออ้างเพื่อการทำมาหากินเลี้ยงปากท้อง ดูจะเป็นแฟคเตอร์ใหญ่ ที่หลายเรื่องที่สำคัญถูกมองข้าม หรือหลับตาข้างหนึ่ง ให้มองไม่เห็นซะอย่างนั้น ... หลายครั้งจึงเกิดการบาดเจ็บ หรืออุบัติเหตุที่น่าจะหลีกเลี่ยงได้

หลายๆที่ ที่ฉันเคยไปเยือน ... จะไม่อนุญาตให้มีการวางเก้าอี้ ที่นั่ง ที่นอนที่อาจจะเป็นสิ่งกีดขวางในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ ... คุณจะไม่เห็นเก้าอี้ ร่มบังแดด บนชายหาดในออสเตรเลีย และอีกหลายๆแห่ง หากอยากจะมีร่มเงานักท่องเที่ยวก็ต้องนำเต้นท์ชั่วคราวมาเอง และต้องถอดถอนง่ายๆด้วย ... ไม่มีร้านส้มตำ ลาบ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ใกล้ๆ ที่หลายคนมองว่าสะดวกสบาย หากจะดื่ม กิน ก็ต้องไปนั่งทานตามร้านเป็นที่เป็นทางค่ะ

หาดที่ทอดตัวยาวหลายไมล์ เป็นศูนย์รวมความบันเทิงทุกสิ่งในบาหลี มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกมากมาย โดยเฉพาะกีฬาชายหาด จำพวกวินด์เซิร์ฟ และการเล่นกระดานโต้คลื่น

คลื่นในทะเลที่บาหลีสูงพอควร และแรงมากกว่าคลื่นในเมืองไทย จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักโต้คลื่นจากหลายๆประเทศ ... โดยเฉพาะชาวออสซี่ ที่แม้จะมีหาดมากมายในออสเตรเลียให้ความบันเทิงสุดยอดจากเกลียวคลื่นสูง แต่ที่หาดคูต้า ก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมไม่แพ้ในเมืองต่างๆของเมืองดาวน์อันเดอร์อยู่ดี

ที่เยี่ยมที่สุดคือ ค่าเรียน ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายที่นี่ถูกกว่าการเดินทางไปต่างเมืองในออสเตรเลียหลายเท่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ค่าของเงินออสซี่แข็งโป๊ก ก็ยิ่งทำให้การเดินทางถูกลงอีกมากเมื่อเทียบกับหลายปีที่ผ่านมา ... แถมยังได้รับการเอาอก เอาใจจากผู้คนในบาหลีราวกับเป็นแขกที่สูงเกียรติ์ก็ไม่ปาน

คลื่นที่นี่มีความแรงหลายระดับ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มหัดเล่น โดยสามารถหาครูมาสอนการโต้คลื่นจากแรกเริ่ม ไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ ... รวมถึงการดูแลอย่างใกล้ชิด พาลงไปฝึกในทะเลจนสามารถออกไปเล่นเองได้ ... แต่นั่นแหละค่ะ ยังไงก็อยู่ที่ความสามารถของกระเป๋า และการจ่ายของคุณนั่นเอง

บนหาดทรายเดียวกัน ... คุณผู้หญิง (และคุณผู้ชาย) สามารถไปนั่งให้ช่างถักผมเปียอินเทรนได้ ... จะสั่งเครื่องดื่มเย็นๆก็มีบริการ รวมถึงการหาเช่าอุปกรณ์วินเซิฟ และกระดานโต้คลื่นได้สะดวก

บนหาดของคูต้า ... จึงรวมความเคลื่อนไหวของผู้คนที่หลากหลายได้อย่างน่าสนใจ ... แค่ไปนั่งดู นั่งสังเกตุ หรือแม้แต่ถ่ายรูป ก็เปี่ยมอรรถรส และคุ้มค่าแล้วค่ะ

เดือนที่มีอากาศเย็นสบายของบาหลีคือเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม จากนั้นก็เข้าสู่ฤดูฝนตั้งแต่เดือนตุลาคม - มีนาคม ช่วงที่ฝนตกหนักที่สุดคือเดือนธันวาคม และมกราคม จะไปเที่ยวก็วางแผนให้รอบคอบก่อนเดินทางนะคะ จะได้เที่ยวอย่างมีความสุขอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 07/09/2011 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

เมื่อไรไปบาหลี จะหนีไปลอมบกเพราะที่นั่นคงสงบกว่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 07/09/2011 เวลา : 07.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ชอบภาพถังขยะค่ะ พี่สุ
สีตัดกัน น่ารักจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สาวโบ....ราณ วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pusujarit
วัยกำลัง อยากรู้ ...อยากเห็น

หวัดดีค่ะพี่สุ
สวย น่าไปเทียว แต่สาวโบว่าสู้บ้านเราไม่ได้เหมือนที่พี่ลูกเสือว่าหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ชายหาดเขาไม่สวยเท่าบ้านเรานะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ...

พาเที่ยวที่เดนบาร์ซา บาหลีต่อนะคะ ... ขอให้มีความสุขค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน