*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2276
  • จำนวนผู้ชม : 6336871
  • จำนวนผู้โหวต : 11317
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11317 คน
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 10 กันยายน 2554
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 7139 , 13:55:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , Supawan โหวตเรื่องนี้

ที่พักแห่งแรกท่ามกลางนาข้าวเขียวสวย ในเมืองบูติกเล็กๆที่งดงาม นาม "อูบุด"

ที่พักแห่งแรกในอูบุดที่ฉันจองเอาไว้อยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์บลังโกมากนัก แค่ 5 นาทีโดยรถยนต์ฉันก็มาถึงโรมแรม 3 ดาว ชื่อ Nick’s Hidden Cottage ที่ฉันจองผ่าน Internet ..

บนถนนทางเข้าที่พัก เป็นที่ตั้งของโรงแรม เกสต์เฮ้าส์หลายระดับราคา .. สิ่งที่ผ่านตาที่ฉันชอบมากก็คือ รูปปั้นที่ใช้ประดับทางเข้า ซึ่งมีตะไคร่เขียวเกาะอยู่บนหินสีดำ ดูขรึมขลัง และบ่งบอกถึงวิถีชีวิตและความเป็นเมืองศิลป์ที่แทรกซึมอยู่ในการดำเนินชีวิตของผู้คนที่นี่

เราเกิดความรู้สึกแปลกๆไปบ้างเมื่อเห็นรูปปั้นพระพุทธรูปตั้งอยู่ที่ประตูทางเข้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ด้วยเรามาจากประเทศที่เคารพกราบไหว้พระพุทธรูป และถือว่าเปฌ็นสิ่งสักการะแทนองค์พระพุทธเจ้า จึงมักจะวางไว้ยังที่อันสมควร ไม่ใช่ข้างถนน ... แต่ที่นี่ความเชื่อคงต่างกัน

โรงแรม Nick's Cottage เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ท่ามกลางนาข้าวสีเขียวจัดจ้าน ห่างจากถนนสายหลักราว 10 นาทีด้วยการเดิน

อาคารโรงแรมภายนอกเมื่อเห็นครั้งแรกทำให้คิดถึงบ้านคหบดีชาวจีน เนื่องจากตัวอาคารตั้งอยู่ริมหุบเขา จึงประกอบด้วยหลายอาคารสูง 3 ชั้นลดระดับลดหลั่นกันไป แต่ละชั้นมีเพียงห้องเดียว มีสระว่ายน้ำขนาดเล็กอยู่ด้านล่างสุด ค่อนข้างสงบ

ทั่วบริเวณโรงแรมนอกจากจะได้รับการเอาใจใส่ด้วยการปลูกไม้ดอกนานาพันธุ์ที่ช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับอาคารที่ขรึมขลังแล้ว ยังมีการประดับประดาด้วยรูปปั้นอสูรผู้พิทักษ์ที่เรยกว่า ปารัส ถูกจัดวางตามมุมต่างๆ โดยเฉพาะทางเข้า หรือเชิงบันได

รูปปั้นหน้าตาคล้ายกับสัตว์ประหลาดที่เราเห็นทั่วไปในบาหลีไม่ได้ถือว่าชั่วร้าย หากแต่เมื่อตั้งไว้ในวัดหรือตามบ้านเรือนจะช่วยไล่ปีศาจและวิญญาณร้ายออกไป

ในช่วงเวลาของการเยือนเมืองสวยแห่งนี้ เราตั้งใจจะเปลี่ยนที่พักในอูบุดไปเรื่อยๆ เหตุผลแรกก็คือเราอยากจะสัมผัสกับความแตกต่างในรูปแบบของที่พักต่างชนิด รวมถึงถือโอกาสเรียนรู้วิถีชีวิตของคนบาหลีแท้ๆ ด้วยการพักอยู่แบบโฮมสเตย์กับครอบครัวชาวบาหลีที่แบ่งส่วนหนึ่งของบ้านให้เป็นที่พักของคนเดินทาง

สิ่งแรกที่เราทำหลังการเก็บของเข้าที่พักในโรงแรมก็คือ การเดินไปตามถนนหน้าที่พัก ... ทุกหนทุกแห่งในบริเวณนี้ดูเหมือนจะถูกโอบกอดด้วยสีเขียวๆของต้นข้าวที่กำลังออกรวง ตั้งท้องอ่อนๆ

สีสดใสของผืนผ้าที่ฉันเดาเอาว่าคงเป็นเหมือนหุ่นไล่กาในบ้านเรา ที่เป็นสัญลักษณ์การป้องปรามนกกา ไม่ให้มาจิกกินยอดต้นข้าว และรวงข้าวเขียวนั้น ดูสะสวย ตัดกับสีเขียวๆของทุ่งนา ... ตามขอบคันนา มองเห็นศาลประจำพื้นที่ เพื่อถวายสักการะแม่โพสพ และเทพที่คอยดูแล ปกป้องพืชผล ซึ่งเราจะเห็นอยู่ทั่วไปในพื้นที่เกษตรกรรมของบาหลี

คนบาหลีมีศิลปะอยู่ในสายเลือด ... คำกล่าวนี้คงไม้เกินเลยมากไปค่ะ เราเดินอยู่ในเมืองนี้ ไม่ว่าจะเป็นซอกหลืบไหนๆ ก็จะเห็นอาร์ตแกลลอรี่ กระจายอยู่ทั่วไป ... รวมถึงที่เห็นในรูปด้านบนนี่ด้วยค่ะ

ฉันโฉบเข้าไปดูภาพวาดสีน้ำมัน รู้สึกชอบผลงานหลายชิ้น อยากจะซื้อกลับบ้าน ด้วยราคาถูกมาก เมื่อเทียบกับภาพงานหลายๆชิ้นที่เคยซื้อมาจากประเทศอื่นๆ ... แตเมื่อนึกถึงพื้นที่ ที่จะใช้แขวนภาพ ก็ต้องเปลี่ยนใจค่ะ ด้วยเกือบจะไม่มีที่ว่างให้แขวนอีกแล้ว

เราเดินตามทางเดินเข้ามาเรื่อยๆ ... ผ่านท้องนาอีกหลายแห่ง ... หยุดเพื่อเก็บภาพสวยๆบ้าง ... ในที่สุดก็มาถึงโรงแรมอีกแห่งหนึ่งซึ่งบรรยากาศน่าอยู่มาก จนเราตกลงใจที่จะลองมาใช้บริการในคราวถัดมา

โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่มีอาคารเดียว 2 ชั้น ... แอบหรูหราด้วยการมีสระว่ายน้ำน่าลงไปแช่ รวมถึงประดับตกแต่งสวนให้สวยด้วยไม้ใบ ไม้ดอกที่ชูช่อออกดอก ราวกับจะยิ้มแย้มทักทายต้อนรับผู้มาเยือนด้วยมิตรไมตรี

ห้องนอน ... เรียบง่ายด้วยวัสดุที่ใช้ แต่ให้ความรู้สึกที่สบายๆด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และการตกแต่ง

เมื่อขึ้นไปชั้นบนแล้วมองไปรอบๆ ... ยังสามารถเห็นพิธีกรรมการบูชาเทพเจ้าของผู้คน ... แต่ที่เยี่ยมที่สุด คือ วิวทุ่งนาที่อยู่รอบๆ ... สดชื่นทุกโมงยามที่อยู่ที่นี่ค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ป้าแก่ใจสาว วันที่ : 11/11/2011 เวลา : 15.21 น.

เคยไปมาแล้วค่ะ แต่อยากไป ธรรมชาติ ศิลปะ และวัฒนธรรมสวยมาก ถ่ายรูปมาได้สวยมากเลยค่ะ ทำให้คิดถึงและอยากไปอีก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
BlueHill วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ถือเป็นอีกรีสอร์ทที่ดูสบายตามาก ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

อ่านเพลิน
ชมภาพได้เต็มอิ่มเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 11/09/2011 เวลา : 07.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

เขาว่าที่ปายมีนะครับ ที่พักใกล้ทุงนา....แต่ถ้าดูเรียบง่ายใกล้กรุงเทพ ผมชอบชุมพร คาบาน่า นะครับ ที่นั่นยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ผมไปมา ๒ ครั้งแล้ว..ชอบครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

นาข้าวเหมือนเมืองไทยเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
market วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สวยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ชอบทุ่งนาเขียวๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หญิงหลิง วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruanglao

สวยจังเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น้ำในสระเขาสวยจัง
ที่เมืองไทยคงหายากกระมังครับพี่สุ แต่ถ้าพวกโฮมสเตย์น่าจะมีและฝรั่งก็น่าจะชอบ
ได้นอนบ้าน ได้ทำนา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ...

ใครรู้บ้างว่า ในเมืองไทยมีที่พักแบบนี้ที่ไหนบ้างคะ?


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน