*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2281
  • จำนวนผู้ชม : 6341485
  • จำนวนผู้โหวต : 11324
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11324 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน 2554
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 3285 , 16:16:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน MT-PONG , Supawan โหวตเรื่องนี้

ศุภาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ... สบายๆในวันหนีน้ำท่วม

น้ำท่วม ... แม้จะทำใจพร้อมเตรียมตัวไว้แล้ว แต่พอน้ำมาใกล้ๆ ก็เกิดอาการเครียดขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ … ช่วงก่อนน้ำจะเข้ามาทักทาย และเคลื่อนตัวสู่ชายขอบกรุงเทพ จึงเดินทางไปภูเก็ตอีกครั้ง ก่อนจะกลับมาต้อนรับน้องน้ำร่วมกับชาวกรุงเทพ

ไปเยือนภูเก็ตคราวนี้ ตั้งอกตั้งใจที่จะนำภาพที่พักในบรรยากาศของแสงทไวท์ไลน์ในมุมต่างๆมาฝากค่ะ

ศุภาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา … ตั้งอยู่บนเขาริมทะเล ณ อ่าวปอ ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตมากนัก … ชายหาดที่นี่ทรายไม่สวย ดูจะมีดินโคลนผสมอยู่มาก รวมถึงมีหินก้อนเล็กๆอยู่บนหาดด้วย ทำให้เดินเล่นค่อนข้างจะลำบาก แต่หากแค่นั่งชมวิวในศาลาที่ทางโรงแรมทำไว้ก็ไม่เลวนักค่ะ … อาจจะเดินวิ่งไล่ปูลมตัวเล็กที่มีอยู่มากมาย พร้อมทิ้งร่องรอยเอาไว้บนผืนทราย เหมือนงานศิลปะชิ้นงามตามแต่จะจินตนาการ … หรือทักทายกับปูเสฉวนก็รื่นรมย์ดีค่ะ

ในวันที่คลื่นลมสงบเป็นใจ โรงแรมมีบริการนำเรือออกไปเยือนเกาะนาคาที่อยู่ในทะเลไม่ไกลนัก … แต่ทั้งสองครั้งที่มาพักที่นี่ ฉันไม่มีโอกาสได้ออกทะเล เพราะคลื่นลมแรงค่ะ

ทางเข้าส่วนของล๊อบบี้ในช่วงเวลาหลังอาทิตย์อัสดง … ตรงข้ามเป็นห้องประชุมใหญ่ … รถยนต์รูปร่างโบราณในภาพเป็นรถที่โรงแรมจัดเอาไว้สำหรับรับ-ส่งแขกของโรงแรมที่ต้องการเข้าไปในตัวเมืองภูเก็ตในแต่ละวัน

บริเวณส่วนของล๊อบบี้ … สถาปัตยกรรมผสมผสาน นึกไม่ออกว่าเป็นศิลปะของภาคไหน? แต่ก็ดูลงตัวและสวยดีค่ะ ด้านหนึ่งของล๊อบบี้มีบาร์ขนาดเล็กสำหรับบริการเครื่องดื่ม

ทิวทัศน์เมื่อมองจากล๊อบบี้ของโรงแรม … มองเห็นส่วนของห้องอาหารที่อยู่บนระเบียงในชั้นถัดลงไป … ส่วนที่เห็นไกลๆคือสระว่ายน้ำฟรีฟอร์มสวยงาม

ส่วนของอาคารที่ตั้งของล๊อบบี้ชั้นบนสุด … ถัดลงมาคือห้องอาหาร และชั้นล่างเป็นส่วนของสปา … อาคารหลังนี้ตั้งอยู่ริมสระน้ำชั้นแรก

สระว่ายน้ำของที่นี่มี 2 สเต็ป ... ในภาพด้านบนคือส่วนของสระว่ายน้ำชั้นแรก … แสงทไวน์ไลท์ส่งให้ภาพสระดูงดงามมีมิติสวยงามมาก

สระว่ายน้ำหลักในชั้นถัดลงมา ซึ่งอยู่ในอีกสโลปหนึ่งของเนินเขา ... แสงหลังพระอาทิตย์อัสดงที่ส่องมากระทบสระว่ายน้ำในมุมต่างๆให้ภาพในมิติที่แปลกตา ทว่างดงาม

บางส่วนเป็นภาพในช่วงก่อนพระอาทิตย์ขึ้น … นักถ่ายภาพทิวทัศน์มักจะชอบและหลงใหลเสน่ห์ของภาพที่ถ่ายในบรรยากาศแสงทไวน์ไลท์นี้มาก … เมื่อได้ถ่ายภาพแบบนี้หลายครั้ง ในหลายโอกาส ฉันจึงเข้าใจถึงเหตุผล …

ศุภาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา … มีส่วนที่เป็นที่พักอยู่หลายแบบ ทั้งแบบอาคาร 3 ชั้น แล้วแบ่งห้องพักเป็นห้องๆติดกัน และห้องพักเป็นหลังเดี่ยวชั้นเดียวซึ่งมีอยู่มากมายหลายยูนิต บนสโลปสูงๆต่ำๆของเนินเขา

ที่นี่โดดเด่น ด้วยการจัดสวนที่ดึงเอาธรรมชาติมาไว้ใกล้กับห้องพัก ที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ ทั้งไม้ดอก ไม้ใบที่แข่งกันเบ่งบาน ดึงดูดสัตว์ชนิดต่างๆให้มาด้อมๆมองๆหาอาหาร จึงมักจะมีนกหลายชนิดบินโฉบไปมา เล่นลม ชมสวน อยู่ในสายตา … รวมถึงมองเห็นอ่าวเล็กๆด้านล่าง

ห้องพักของฉันซึ่งเป็นห้องมุมบนชั้นสามของอาคาร ... เป็นห้องใหญ่กว้างขวาง เตียงพร้อมที่นอนหนานุ่ม นอนสบาย

มีส่วนบันเทิง นั่งเล่น รับประทานอาหาร รวมถึงระเบียงส่วนตัว

การไปเยือนภูเก็ตของฉันครั้งนี้ ฉันเลือกที่จะพักในอาคารชั้นบน … ห้องพักเป็นยูนิตริมสุดที่ค่อนข้างใหญ่กว้างขวาง มีเตียงพร้อมที่นอนหนานุ่ม นอนสบาย … ด้านหนึ่งของห้องมีเดย์เบดไว้ให้เอกเขนกพร้อมหมอนอิงสีสวย

มีส่วนบันเทิงที่มีทีวีให้พร้อมรับข่าวสารจากภายนอก หรือจะเลือกนอนดูรายการต่างๆก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ภายในห้องมี Wireless Internet พร้อมที่จะให้ฉันได้อัพเดท หรือแชตกับเพื่อนร่วมก๊วนแบบตัวไกล แต่อยู่ใกล้แค่คีย์บอร์ด ไม่ตกเทรน ตกข่าว

ส่วนของห้องน้ำ ... เก๋ไก๋ด้วยหน้าต่างที่วาดลายไทยประยุกต์บนบานหน้าต่างทั้งสอง เมื่อเปิดออกมาจะมองเห็นส่วนของห้องนอน

ส่วนของห้องน้ำที่พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน … อ่างน้ำร้อน-น้ำเย็นที่พร้อมจะให้คุณนอนแช่น้ำท่ามกลางฟองสบู่ขาวๆ หลับตา ฟังเพลงโปรด ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายหลังกิจกรรมหนักๆตลอดวัน

ในห้องน้ำยังมีส่วนอาบน้ำแยกส่วน อ่างล้างหน้า และสุขภัณฑ์ทันสมัยครบครัน

ห้องนอนในบรรยากาศของแสงหลังอาทิตย์อัสดง … ด้านหนึ่งของห้องมีส่วนนั่งเล่นแบบเดย์เบดที่ด้านหลังเป็นกระจกที่สามารถมองออกไปชมวิวได้มากกว่าครึ่งวงกลม …

ที่ฉันชอบมากคือโต๊ะเล็กๆสำหรับนั่งดื่ม นั่งทานอาหารเบาๆ แล้วส่งสายตาไปยังภูเขาและเวิ้งอ่าวด้านนอกได้

บรรยากาศยามแดดร่ม ลมตก … ท้องฟ้าสีสวยเหนือทะเลงดงาม … บรรยากาศเป็นใจให้ออกมานั่งที่ระเบียงห้อง

ฉันจิบเครื่องดื่มสีสวยช้าๆ ส่งสายตาและแรงใจออกไปยังความเวิ้งว้างเบื้องหน้า ... ภาวนาเอาใจช่วยพี่น้องชาวไทยครึ่งประเทศที่ต้องประสบกับภัยพิบัติครั้งร้ายแรงจากมหันตภัยน้ำท่วม … ฉันพร้อมจะกลับไปผจญกับน้ำท่วมเช่นเดียวกับคนส่วนใหญ่แล้วค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
YingeXtreme วันที่ : 16/11/2011 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

อิจฉาจัง บรรยากาศดีมากๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
MT-PONG วันที่ : 16/11/2011 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

สวยงามทุกภาพเลยค่ะ ยังกับสวรรค์เลย น่าไปจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
NN1234 วันที่ : 15/11/2011 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
lim วันที่ : 15/11/2011 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meema

ทะเลสวยมาก อากาศคงดีมากๆซินะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 15/11/2011 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

บรรยากาศกลางคืน อย่างดีมาก ๆ เลยครัีบพี่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 15/11/2011 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สุขสันต์เย็นวันอังคารค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน