*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2237
  • จำนวนผู้ชม : 6405123
  • จำนวนผู้โหวต : 11379
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11379 คน
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 3897 , 06:49:26 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน คนชั้นล่าง , Supawan โหวตเรื่องนี้

ตามไปดูการประชุม ครม. ใต้น้ำของมัลดีฟ เพื่อให้โลกตระหนักถึงปัญหาโลกร้อน : Maldives' underwater Cabinet

คณะรัฐมนตรีของมัลดีฟ จัดการประชุมใต้น้ำเพื่อให้โลกตระหนักถึงปัญหาโลกร้อน

กิจกรรมหนึ่งเดียวที่โดดเด่นในปี 2009 เมื่อคณะรัฐมนตรีของประเทศมัลดีฟได้สวมอุปกรณ์ดำน้ำ แล้วใช้ภาษามือเป็นสัญญานในการประชุมคณะรัฐมนตรีใต้น้ำ ทั้งนี้เพื่อเรียกร้องให้ทั่วโลกหันมาสนใจปัญหาโลกร้อนที่กำลังเป็นภัยคุกคามประเทศที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ต่ำสุดของโลกแห่งนี้

ประธานาธิบดี (ตอนนี้เป็นอดีตไปแล้ว) Mohammed Nasheed นำการประชุมโต๊ะกลมในท้องทะเลที่ความลึก 20 ฟุตจากผิวน้ำ

ในภาพด้านบนซึ่งนำออกเผยแพร่โดยสำนักนายกรัฐมนตรี .. ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed แห่งมัลดีฟ (ซ้าย) เดินทางไปถึงสถานที่ประชุมคณะรัฐมนตรีใต้น้ำ เพื่อเน้นย้ำปัญหาที่เกิดจากภาวะโลกร้อนที่กำลังคุกคามประเทศที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ต่ำที่สุดในโลกแห่งนี้ ณ เมือง Girifushi ประเทศมัลดีฟ เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2009

สมาชิกคณะรัฐมนตรีสวมชุดดำน้ำพร้อมอุปกรณ์ ใช้ภาษามือเป็นสัญญานในการประชุมคณะรัฐมนตรีใต้น้ำ ทั้งนี้เพื่อเรียกร้องให้ทั่วโลกหันมาสนใจปัญหาโลกร้อนที่กำลังเป็นภัยคุกคามประเทศที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ต่ำสุดของโลกแห่งนี้

ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed แห่งมัลดีฟ (คนด้านหน้าซ้าย) ขึ้นจากน้ำหลังจากการประชุมครธรัฐมนตรี เพื่อเน้นย้ำปัญหาที่เกิดจากภาวะโลกร้อนที่กำลังคุกคามประเทศที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ต่ำที่สุดในโลกแห่งนี้ ณ เมือง Girifushi ประเทศมัลดีฟ เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2009

ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed และเจ้าหน้าที่ของรัฐอีก 13 คนเข้าร่วมประชุมใต้น้ำซึ่งลึก 20 ฟุตจากระดับผิวน้ำที่ เกาะ Girifushi ซึ่งปกติจะใช้เป็นสถานที่ฝึกทางทหาร

ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed แห่งมัลดีฟ (ซ้าย) พูดกับผู้สื่อข่าว ในขณะที่รองประธานาธิบดี Mohammed Waheed Hassan Manik (ขวา) มองอยู่ใกล้ๆ

การประชุมครั้งนั้นจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเรียกร้องให้นานาชาติหันมาสนใจระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น อันมีสาเหตุจากการที่น้ำแข็งที่ขั้วโลกละลาย จนอาจจะเป็นสาเหตุให้ระบบนิเวศน์ในมหาสมุทรอินเดียถูกทำลายยอยยับภายในชั่วศตวรรษเดียว

ประเทศมัลดีฟอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลโดยเฉลี่ยเพียงแค่ 7 ฟุต  (2.1 เมตร) "เราพยายามที่จะให้ผู้คนตระหนักว่า มัลดีฟเป็นประเทศแรกๆที่จะได้รับผลกระทบนี้ และนี่ไม่ใช่เป็นเรื่องของมัลดีฟเท่านั้น มันเป็นประเด็นในระดับโลก" ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed กล่าว

นาย Ibrahim Didi รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Fisheries and Agriculture ลงนามในเอกสารที่เกาะ Girifushi ประเทศมัลดีฟ เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2009 เรียกร้องให้ประเทศต่างๆลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ ก่อนที่จะมีการประชุมใหญ่เรื่องสภาวะการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศขององค์การสหประชาชาติ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงโคเปนเฮเกน ในเดือนธันวาคม

ในช่วงเวลาที่ฟองอากาศผุดออกมาจากหน้ากากที่สวมอยู่ ประธานาธิบดี รองประธานาธิบดี เลขานุการคณะรัฐมนตรี และรัฐมนตรี 11 คน ได้ร่วมกันลงนามในเอกสาร เรียกร้องให้ทุกประเทศลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์

ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed แห่งมัลดีฟ มาถึงสถานที่จัดการประชุมคณะรัฐมนตรีใต้น้ำ ประเด็นเรื่องของโลกร้อนเป็นเรื่องเร่งด่วนในการประชุมครั้งนี้ก่อนหน้าการประชุมเรื่องสภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงของยูเอ็นที่จะมีขึ้นในเดือนธันวาคม ที่กรุงโคเปนเฮเกน

ในการประชุมของยูเอ็น ประเทศต่างๆจะต้องมาตกลงกันในเรื่องของข้อตกลงแทนสนธิสัญญาเกียวโต เพื่อตัดทอนให้ภาวะเรือนกระจกอันเกิดจากการปล่อยก๊าซต่างๆ เช่น คาร์บอนไดอ๊อกไซด์ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเป็นสาเหตุของภาวะโลกร้อนจากการที่ความร้อนถูกกักไว้ในชั้นบรรยากาศ ประเทศที่ร่ำรวยต้องการให้ทุกประเทศตัดทอนการปล่อยก๊าซดังกล่าวลงในระดับสูงทันที ในขณะที่ประเทศที่ยากจนต้องการให้ประเทศอุตสาหกรรมรับภาระนี้เป็นส่วนใหญ่

ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed แห่งมัลดีฟ ลงนามในเอกสารที่เกาะGirifushi เรียกร้องให้ทุกประเทศตัดทอนการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ ก่อนหน้าที่การประชุมขององค์การสหประชาชาติเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศจะมีขึ้นในเดือนธันวาคม ที่กรุงโคเปนเฮเกน

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 12 คนทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในระหว่างการประชุม ที่มีขึ้นเมื่อวันเสาร์ แต่ผู้รุกรานมีเพียงเหล่าปลาและสัตว์น้ำเท่านั้น

.

นาย Ameen Faisal (กลาง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามในเอกสารเรียกร้องให้นานาชาติตัดทอนการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ ก่อนหน้าที่การประชุมขององค์การสหประชาชาติเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศจะมีขึ้น

ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed ประกาศแผนการในการหาทุนที่จะซื้อแผ่นดินใหม่สำหรับประชากร 350,000 คนของมัลดีฟ หากเกาะปะการังทั้ง 1,192 แห่งถูกกลืนหายไปในระดับน้ำที่สูงขึ้น เขาสัญญาว่ามัลดีฟจะเป็นประเทศแรกในโลกที่มีก๊าซคาร์บอนที่เป็นกลาง ภายในระยะเวลาหนึ่งทศวรรษ

ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed แห่งมัลดีฟลงนามในเอกสารเรียกร้องให้นานาชาติตัดทอนการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ 

"เราต้องสื่อสารให้สิ่งที่เราต้องการให้โลกได้ยินออกไปด้วยวิธีการที่เปี่ยมจินตนาการ ในรูปแบบใหม่ๆ และนี่คือสิ่งที่เราทำ" เขากล่าวในระหว่างการให้สัมภาษณ์บนเรือที่กำลังจะมุ่งไปสู่สถานที่ประชุม

ประธานาธิบดี Mohammed Nasheed ในชุดดำน้ำสีสันสดใส เป็นนักดำน้ำที่มีใบอนุญาต ส่วนคนอื่นๆนั้นต้องไปเรียนดำน้ำก่อนหน้าที่จะมีการประชุมหลายสัปดาห์ .. รัฐมนตรีขาดประชุมใต้น้ำ 3 คน หนึ่งในนั้นหมอไม่อนุญาตให้ดำน้ำเนื่องจากปัญหาสุขภาพ ส่วนอีก 2 คนติดภาระกิจในต่างประเทศ

Source : http://news.in.msn.com/gallery/Photoviewer.aspx?cp-documentid=3302102#image=1


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

อีกหน่อยคงไปประชุมกันใต้ดิน

หุหุ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เป็นการประชุมที่ต้องอาศัยทักษะหลายด้านนะคะ

หวังว่าคงได้ผลให้โลกตระหนักถึงปัญหาโลกร้อนจากความ

พยายามนี้บ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ...

มัลดีฟ เป็นประเทศที่ต่ำที่สุดในโลก และกำลังมีปัญหาน้ำทะเลท่วมประเทศ .. หากมีโอกาส ควรไปเยือน ก่อนที่จะไม่มีประเทศนี้ในแผนที่โลกค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน