*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2276
  • จำนวนผู้ชม : 6336273
  • จำนวนผู้โหวต : 11317
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11317 คน
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2555
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 4147 , 06:13:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน hayyana โหวตเรื่องนี้

โรงแรมที่เคยเป็นพระราชวังที่โรแมนติกที่สุดในอินเดีย : India’s Most Romantic Palace Hotels

Taj Lake Palace

พระราชวังหินอ่อนแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนื่อที่ 4 เอเคอร์ กลางเกาะส่วนตัวแห่งหนึ่งที่เมือง Udaipur อันเป็นเมืองที่รู้จักกันในชื่อ เมืองแห่งทะเลสาบ

โรงแรมได้รับการตกแต่งภายในที่สุดยอด ด้วยห้องพักทั้งหมด 83 ห้อง ห้องชุดตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สลักเสลาสวยงามผสมผสานด้วยการใช้ผ้าไหม ... ที่นี่ ให้บริการด้วยคนรับใช้ส่วนตัวดังเช่นคุณเป็นมหาราชา มีบริการเรือรับ-ส่งจากท่าเรือเพื่อเข้ามาสู่สถานที่ที่เสมือนย้อนกาลเวลาแห่งนี้ 

หากคุณขึ้นไปบนฝั่ง ลองมานั่งรับประทานอาหารค่ำที่ Mewar Terrace แล้วยั่งมองทะเลสาบแสนสวย ห้องชุด Sajjan Niwas ตกแต่งด้วยภาพปูนเปียกแบบเฟรสโก้ โมเสก และมีระเบียงส่วนตัวที่คุณสามารถมองทิวทัศน์ที่งดงามของ Aravallis

ที่นี่ยังมี Jiva Spa และห้องอาหาร 3 แห่งไว้บริการ ... ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ Rs 30,500

The Oberoi Amarvilas

วิวของ ทัช มาฮาล ที่โด่งดัง ที่ห่างจากพระราชวังแห่งนี้เพียง 600 เมตร ทำให้สถานที่แห่งนี้อยู่ในอันดับสูงสุดในรายชื่อโรงแรมที่เราพูดถึงในวันนี้ค่ะ แต่นี่ไม่ใช่อย่างเดียวที่โรงแรมแห่งนี้จะทำให้คุณประทับใจค่ะ

พระราชวัง  Oberoi Amarvilas สร้างในรูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบโมกุล ตกแต่งภายในอย่างวิจิตร ให้บริการด้วยบุคคลากรที่กระตือรือล้นเอาใจใส่ และหากคุณเริ่มต้นวันด้วยการใช้บริการของสปา Noor-e-Taj Romance ของโรงแรม ก็จะเป็นการเริ่มต้นวันแห่งความรักที่งดงามทีเดียวค่ะ

หากคุณต้องการใช้ชีวิตในวันสบายๆดุจมหาราชา เราขอแนะนำห้องชุด Kohinoor Suite ซึ่งมองเห็นวิวของ ทัช มาฮาล ได้อย่างกว้างไกล

การได้ตื่นขึ้นมาในสถานที่โอ่อ่า สวยงามในยามเช้า ... เฝ้ามองแสงจันทร์ที่อาบไล้อนุสรณ์สถานแห่งความรักในยามค่ำคืน จะเป็นประสบการณ์พิเศษที่ยากจะลืมเลือนแน่นอนค่ะ และขอกระซิบสักนิดนะคะว่า ห้องอาบน้ำของห้องชุดนี้มีวิวที่สวยที่สุดในโรงแรมนี้ทีเดียวค่ะ ... ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ Rs 40,000

Taj Falaknuma Palace

Taj Falaknuma ตั้งอยู่ที่ระดับ 2,000 ฟุตเหนือเมืองไฮเดอราบัด นับเป็นอัญมณีน้องใหม่ของโรงแรมในเครือ Taj Hotels, Resorts & Palaces ทีเดียวค่ะ ประกอบด้วยห้องพัก 60 ห้องที่ประดับประดาด้วยโคมระย้าเวเนเชี่ยน หน้าต่างกรุกระจกสเตนกลาส รวมถึงการตกแต่งภายในที่อลังการ

ที่นี่มีน้ำพุและสวนสวยกระจายเป็นจุดๆอยู่ทั่วไปในบริเวณของโรงแรม ที่นี่ยังมีห้องสมุดซึ่งมีคัมภีร์พระไตรปิฎก และหนังสือหายากอยู่มากมายให้คุณได้ค้นหา

ที่นี่เคยเป็นที่พักของ Nizam of Hyderabad เคยเป็นที่รับรองเหล่าราชวงศ์ชั้นสูง ประมุขและผู้นำของประเทศต่างๆ รวมถึงเหล่าคนดังมากมาย

ห้องที่เราแนะนำคือ The Grand Royal Suites ที่ใช้พรมทอมือจากตุรกีปูพื้นห้อง ประดับด้วยภาพวาดคลาสสิก .. จากห้องนี้คุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศฯที่ตระการตาของเมืองไฮเดอราบัด

หากมีโอกาสลองใช้บริการของ Royal Jiva Spa ด้วยทรีตเม้นท์ Nawab-e-Khaas ที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ ด้วยการชโลมตัวด้วยน้ำมันหอมที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์ กลีบกุหลาบ ผงละเอียดจากดอก crocus ก่อนที่จะเริ่มการนวดให้ผ่อนคลายแสนวิเศษ 

คุณสามารถเดินชมวิถีชีวิตในอดีตของผู้เป็นเจ้าของที่นี่ได้ ด้วยการเข้าไปชมห้องต่างๆที่เคยถูกใช้ เฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนชั้นดีมีให้เห็นอยู่ทุกมุมมอง ... ราคาเริ่มต้น Rs 28,000 ค่ะ

Rambagh Palace

ที่นี่เริ่มจากการสร้างเป็นบ้านพักของ Gayatri Devi  มหารานีของไจเปอร์ หลังจากนั้นที่แห่งนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นพระราชวังในปี 1925 และเป็นที่พำนักของพระราชวงศ์มานานถึงเกือบ 50 ปี

สถานที่มรดกทางประวัติศาสตร์แห่งนี้มีห้องรวม 46 ห้อง และ 33 ห้องชุดที่หรูหรา ... ผู้ที่ชื่นชมมหารานีควรจะเข้าพักที่ Maharani Suite ห้องซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อพระนางโดย Hammond's of London ซึ่งเป็นนักออกแบบที่พระนางโปรดปราน

หากคุเข้าพักที่ Suryavanshi Suite ซึ่งเป็นห้องที่มีเพดานสูง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณที่หรูหรา พร้อมวิวตระการตา ... ก็จะเป็นทางเลือกที่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

โรงแรมแห่งนี้มีห้องอาหาร 3 ห้อง บาร์เครื่องดื่ม 2 แห่ง ... Suryavanshi Suite เปิดบริการตลอดวัน ที่ห้องอาหาร Suvarna Mahal มีชื่อในเรื่องการบริการด้วยอาหารอินเดียแท้ๆ ในขณะที่ The Polo Bar และ Steam เป็นที่ที่น่าไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ

ที่นี่เป็นที่ที่เหมาะมากสำหรับแฟนๆของกีฬาโปโล ด้วยเหตุที่สนามแข่งโปโล Rambagh Polo Grounds อยู่ถัดไปนี่เอง ... หากคุณต้องการประสบการณ์แบบมหาราชา ลองใช้บริการของรถโบราณซึ่งมีให้เช่าค่ะ ... ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ Rs 25,500 ค่ะ

Umaid Bhavan Palace

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 26 เอเคอร์ที่ประกอบไปด้วยสวนที่งดงามสมบูรณ์แบบ Umaid Bhavan Palace ที่เมือง Jodhpur จึงเป็นที่พักส่วนตัวที่ใหญ่โตที่สุดในโลก

สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นด้วยหินทรายสีเหลือง ในรูปแบบสถาปัตยกรรมอาร์ตเดคคอร์ ซึ่งเป็นที่นิยมในช่วงปี 1920s พระราชวังแห่งนี้มีห้องพักเพียงแค่ 64 ห้อง จึงทำให้เป็นที่พักที่เป็นส่วนตัวอย่างยิ่ง

ที่นี่ยังคงเป็นที่พำนักของพระราชวงศ์แห่ง Jodhpur สถาปัตยกรรมของที่นี่ได้รับอิทธิพลจากสไตล์ที่เรียกว่า versatile styles โดยมีโดมแบบเรเนซองก์ และหอคอยแบบ Rajput

ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ส่วนตัว สนามสคอชซ์สร้างด้วยหินอ่อน และห้องสันทนาการ ... mนี่จึงมีกิจกรรมมากมายให้คุณทำและชม หากคุณต้องการรับประทานดินเนอร์แบบเงียบๆ โรงแรมก็จะจัดพื้นที่ภายในพระราชวังหรือมุมหนึ่งในสวนให้กับคุณและคนพิเศษเป็นการส่วนตัว ... ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ Rs 26,500

Source : http://lifestyle.in.msn.com/CondeNast/traveller/Photoviewer.aspx?cp-documentid=6047732


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
BlueHill วันที่ : 14/05/2012 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

Taj Lake Palace คลาสสิคมาก ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
cm_coffee วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cm-arabica
"ลุงรภ"

สวัสดีครับ มาชมความงามฯ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณ Hayyana


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hayyana วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

งามครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 13/05/2012 เวลา : 06.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ...

อยากไปนอนเล่นริมทะเลสาบจัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน