*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2239
  • จำนวนผู้ชม : 6267362
  • จำนวนผู้โหวต : 11268
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11268 คน
<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 7 กรกฎาคม 2556
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 3867 , 15:23:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน Mr.Apirak , Chaoying และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

รีเจ้นท์ ภูเก็ต เคปพันวา … ความงดงามหรูหราบนเกลียวคลื่น ผืนทราย และสายลม

 

ใครหลายคนถามฉันบ่อยๆว่า “ทำไมชอบไปเที่ยวทะเล … ดูมันอ้างว้างจะตายไป”

ก็คงจะจริง ในแง่มุมหนึ่ง … แต่สำหรับฉันแล้ว "ทะเล" คือสีสันของความสนุก ความมีชีวิตชีวา ฟ้าใส ทรายสวยจนอยากจะออกไปกระโดดโลดเต้นโดยไม่ต้องกังวลกับเหงื่อไคลมากมาย ได้นอนอาบแดด เล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำได้ทั้งวัน หรือจะออกเรือดูเปลวแดดที่เต้นระบำระยิบระยับบนเกลียวคลื่น ในขณะที่ละเลียดจิบเครื่องดื่มเย็นฉ่ำก็ชื่นบานพอกัน

หากมองว่าแต่ละการเดินทางเป็นเหมือนความเรียงเรื่องหนึ่งแล้วละก็ ... เรื่องราว ณ จุดหมายปลายทางก็น่าจะไม่ต่างจากตอนจบของเรื่องราวนั้นๆ เช่นเดียวกับการเดินทางไปเยือนเกาะที่ใหญ่ที่สุดของไทย “ภูเก็ต” ครั้งล่าสุดนี้

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ฉันหลีกหนีความวุ่นวายก้าวสู่ดินแดนแห่งความสงบหรูหรา และผ่อนคลายอีกครั้ง ด้วยการผันตัวเองไปเป็นชาวเกาะ แม้จะกังวลอยู่บ้างในเรื่องของมรสุมและน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของภาคใต้ …

เกาะที่ฉันมุ่งหน้าไป มีทั้งหาดทรายเนื้อขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสแบบบลูแซฟไฟร์ ที่ช่วยแต่งแต้มให้เกาะแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจน และมีความสวยงามระดับโลกแห่งหนึ่ง จนนักท่องเที่ยวขนานนามว่า “ไข่มุกแห่งผืนทะเลอันดามัน”

 

รีเจ้นท์ ภูเก็ต เคปพันวา (Regent Phuket Cape Panwa) เป็นสวรรค์แห่งใหม่บนเกาะภูเก็ต เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บนโลเคชั่นที่พิเศษ เปี่ยมด้วยความเงียบสงบ สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะ คือ แหลมพันวา

Lobby … อาคารทรงไทยในสถาปัตยกรรมรูปทรงแบบศาลาพื้นบ้านที่สูงโปร่งของโรงแรม ถูกออกแบบให้ทอดตัวอยู่ริมทะเลแนบชิดกับธรรมชาติ บรรยากาศแสนอบอุ่น แต่ทว่าโปร่งสบาย

บริเวณเช็คอินมีเคาร์เตอร์ไม้สีขรึม แต่แอบมีกิมมิกลดความแข็งกระด้างลงด้วยการออกแบบลวดลายไทยๆตรงผนังด้านหลัง ที่ให้ความรู้สึกถึงเกลียวคลื่นที่ลื่นไหลล้อลมในทะเลที่อยู่ไม่ห่างไกลนัก

ฉันมองเห็นวิวทะเลได้ตั้งแต่ก้าวแรกเข้ามาสู่ล๊อบบี้ โดยมีสระว่ายน้ำสวยจัดตั้งอยู่ถัดมา ... แต่ยังจะไม่พาชมในตอนนี้ค่ะ เอาไว้หลังจากพาไปชมห้องพัก แล้วจะพากลับมาเดินดูรอบๆ

ฉันชอบเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งเป็นพิเศษ ... นอกจากจะสวยมากๆแล้ว บางชิ้นยังมีเอกลักษณ์พิเศษ เช่น ไม้ที่กลายเป็นหินจากการทับถมของลาวา ที่ถูกนำมาตัดเป็นโต๊ะที่ให้ลวดลายงดงามแปลกตา และเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ในเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นหวาย หรือไม้ไผ่

 

ฉันได้รับการต้อนรับสู่โรงแรมด้วยเครื่องดื่มชามะนาวที่มีซินนามอนม้วนเป็นก้านใช้สำหรับคนเครื่องดื่ม

กลิ่นหอมอ่อนๆของซินนามอน เข้ากันได้ดีกับชามะนาว ... เย็นฉ่ำชื่นใจก่อนจะเคลื่อนย้ายตัวเองเข้าสู่ห้องพัก

 

The Regent Phuket Cape Panwa มีความพร้อมในการบริการแขกที่มาพักด้วยห้องพักทั้งหมด 105 ห้อง

ห้องที่ฉันเข้าพัก เป็นหนึ่งใน 35 Pool Villa หรูหรา ซึ่งสร้างในรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นคอนเท็มโพลารี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการผสมผสานความเป็นเอเซียนสมัยเก่าๆหลายแบบที่อบอุ่นมาผสมผสานเข้าด้วยกัน หลอมรวมให้เป็นเอกลักษณ์ของ “The Regent”

วิลล่าแต่ละหลัง มีความเป็นส่วนตัวด้วยผนังที่มิดชิด มีประตูทางเข้าออกสำหรับวิลล่าแต่ละหลังเป็นส่วนตัว การออกแบบให้ความรู้สึกเหมือนวิลล่าทุกหลังมีความต่อเนื่องกัน โดยใช้ทางเดินเป็นตัวแบ่งอาณาเขต ให้ความรู้สึกส่วนตัวเหมือนไม่ได้อยู่ใกล้กับใคร แต่กระนั้นก็ยังให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ร่วมกันในหมู่บ้านเล็กๆ

Pool Villa เป็นห้องพักประเภทที่มีบริเวณใช้สอยภายในโอ่อ่า กว้างขวางมาก ... แบ่งเป็นสัดส่วนที่มีพื้นที่ใช้สอยครบถ้วนตามฟังชั่นการใช้งาน โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ

เมื่อผลักประตูบานใหญ่ให้ภาพภายในเผยตัวช้าๆ ... ส่วนแรกเป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เป็นการพ่วงพื้นที่การทำงานที่ไม่ซีเรียสมากนักเข้าไว้ด้วยกัน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และหวายสีขรึม

ฉันทิ้งตัวนั่งลงบนโซฟาอย่างสบายๆ ปฏิบัติตัวเหมือนอยู่ในบ้านคนรู้จัก จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ... สายตายังคงกวาดไปเก็บรายละเอียดภายในห้องช้าๆ

ภายในห้องยังคงคอนเซ็บต์การออกแบบสไตล์ไทยประยุกต์ แต่คอนทราสด้วยความทันสมัยผ่านข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่แม้ดูเรียบง่าย แต่อัพเดทมากทีเดียว รวมถึงยังคงฟังก์ชั่นการใช้งานที่เพียบพร้อม ... ห้องนี้จึงมีบรรยากาศที่อบอุ่นและโรแมนติกอยู่ในตัว

ฉันชอบเตียงนอนขนาดใหญ่ โอ่อ่า ที่นอนหนานุ่ม ... หมอนนิ่มสบาย และผ้าห่มที่อบอุ่น

ห้องนี้ได้รวมความอัตโนมัตในระดับหนึ่งเอาไว้ให้แขกที่มาพักได้รับความสะดวกสบาย คุณสามารถกดทุกอย่างผ่านปลายนิ้วได้ดังใจ … สนุกมากมายกับการยกรีโมทคอนโทรลขึ้นมาเลือกกดๆๆๆ แล้วสังเกตุผลลัพท์ที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นทีวี การเปิดม่าน ... สุดยอดมากค่ะ

นอกจากนี้ยังมี Wifi ในห้องพัก ... มี iPad ให้ยืมใช้ คุณสามารถที่จะเช็คเมลล์ อัพเดท สเตตัสส่วนตัวบนเฟซบุ๊ค หรือแชตกับเพื่อนร่วมก๊วนได้โดยไม่ต้องกลัวตกข่าว ตกเทรน ... นอกจากนี้ข้อมูลต่างๆบน iPad ยังมีประโยชน์ ช่วยให้คุณรู้ว่า Facilities ของโรงแรมมีอะไรบ้าง

 ห้องพักทุกห้องของ The Regent Phuket Cape Panwa มีระเบียงพักผ่อนส่วนตัว

  ระเบียงนี้สามารถเปิดรับความสดชื่นจากสายลมและอากาศบริสุทธิ์จากภายนอก รวมถึงทำให้ผู้ที่มาพักสามารถชื่นชมทิวทัศน์ของทะเลอันดามันได้อย่างถนัดตา ... และนั่งมองเส้นขอบฟ้าที่อยู่ตรงหน้าระเบียงห้องได้ชัดเจน

ผลไม้ .. ส่วนหนึ่งเป็นอภินันทนาการจากโรงแรม และบางส่วนที่ฉันซื้อติดมือมาด้วย

การผ่อนพักใน Regent Phuket Cape Panwa ครั้งนี้จึงรื่นรมย์มากมาย ไม่ว่าจะทำอะไร

ห้องน้ำสีขาวสะอาดบนพื้นหินสีนวล ที่ยังคงให้อารมย์แสนสบายต่อเนื่อง ตั้งอยู่ภายในอาคารแปดเหลี่ยมที่อยู่ถัดมาจากทางเชื่อมของห้องนอน … เพรียบพร้อมด้วยอ่างอาบน้ำทรงกลมขนาดใหญ่มาก ผ้าเช็ดตัวหนานุ่มผืนใหญ่หลายผืน และ Body Care จากผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมของ L’OCCITAN จากฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งมุมของห้องพักที่ฉันใช้เวลาอ้อยอิ่งได้นานๆในทุกๆวัน

Shower แยกส่วนออกมาจากห้องน้ำ … มีอ่างล้างหน้าแยกชาย-หญิง และที่ยอดเยี่ยมที่สุดก็คือ เวลากลางคืนหากอยากเข้าห้องน้ำ เดินมาปุ๊บ ไฟจะติดอัตโนมัติ โดยไม่ต้องควานหาสวิสต์ไฟ

โรงแรมเอาใจแขกที่มาพักด้วยการให้บริการซักรีดเสื้อผ้าให้ฟรีวันละ 8 ชิ้น … ฉันจึงมีเวลาเหลือเฟือที่จะคิดว่าจะวันนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ทานอาหารประเภทไหน หรือทำสปาคอร์สไหนที่เหมาะกับตัวเอง มากกว่าที่จะต้องกังวลกับสิ่งอื่นๆ

ฉันชอบคอนเซ็ปของมินิบาร์ที่ง่ายต่อการหยิบใช้มากที่สุด … ภายในตู้เย็นมีเครื่องดื่มหลากชนิดที่ไม่ใช่เครื่องดื่มอัลกอร์ฮอร์ ทั้งน้ำแร่ น้ำอัดลม น้ำโซดา น้ำมะพร้าว นมสด และน้ำดื่มธรรมดามีไว้บริการแขกที่เข้าพักอยู่เต็มตู้ ... แต่หากต้องการแบบฟูลบาร์ ไวท์ ค๊อกเทล เบียร์ ก็สั่งได้เพียงแค่ยกโทรศัพท์ค่ะ

ขนมและของขบเคี้ยวยามว่างก็มีพร้อมมากมายหลายชนิด รวมถึงชา กาแฟ พร้อมอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ชงเครื่องดื่มเหล่านี้ก็มีครบครัน

ฉันไม่ต้องกังวลว่าจะถูกชาร์จเหมือนกับการเข้าพักในโรงแรมหลายๆแห่ง เพราะข้าวของทุกอย่างในมินิบาร์ฟรีทั้งหมด (ความจริงก็คงคิดรวมอยู่ในค่าห้องพักแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกดีมากๆที่หยิบมากินและดื่มได้โดยไม่ต้องดูป้ายราคา) และแม่บ้านจะมาเติมให้เต็มในทุกๆเช้า

สระว่ายน้ำของ Pool Villa ตั้งอยู่ถัดจากส่วนอาบน้ำ

เป็นยูนิตที่พัก ที่ทางโรงแรมตั้งใจที่จะเอาใจแขกที่ชอบว่ายน้ำ และแช่ตัวในสระ โดยยังคงความเป็นส่วนตัวอย่างสูงเอาไว้

สระว่ายน้ำในยูนิตที่ฉันเข้าพัก สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ... ความสงบ ความรื่นรมย์ และความเป็นส่วนตัว จึงเป็นรางวัลของการได้เข้ามาพักที่นี่ อย่างที่ตั้งใจ

 

คุกกี้ และช๊อกโกแลตดีที่สุดที่นำเข้าจาก South America รสชาติจึงกลมกล่อมมากมาย

ผลไม้สด เช่น สตรอเบอรี่ กีวี และมะม่วงสด ที่หารับประทานแบบอร่อยๆได้ไม่ง่ายนัก เป็นของอภินันทนาการจากทางโรงแรมที่ส่งมาให้ถึงห้องพัก

The Library ... ห้องสมุดของโรงแรม Regent Phuket Cape Panwa

ก่อนช่วงเวลาแดดร่ม ลมตก พอที่จะไปว่ายน้ำได้โดยไม่ถูกแสงแดดลามเลียผิวหนังมากนัก ... ฉันใช้เวลาช่วงหนึ่งที่ห้องสมุดแห่งนี้

เมื่อแรกเข้ามา สิ่งที่สะดุดตาเป็นอันดับแรก คือ ความกว้างขวางของสถานที่ รวมถึงสถาปัตยกรรมที่มองดูคล้ายศาลาหลังใหญ่แต่มีผนังสี่ด้านล้อมรอบ ... เดี๋ยวเราจะไปดูกันค่ะ ว่าที่นี่มีอะไรบ้าง

 หนังสือประเภทต่างๆจากเกือบทุกมุมโลกถูกจัดางเป็นหมวดหมู่ ให้นักท่องเที่ยวได้หาความสุขจากการอ่าน

สิ่งที่แทรกซ้อนอยู่ในกลุ่มของหนังสือ คืองานหัตถศิลป์ที่ใช้เปลือกหอยมาเรียงร้อยด้วยฝีมือปราณีต งดงาม ... เป็นงานที่รูปลักษณ์เหมือนกับสร้อยคอของสาวชาวเกาะเป็นส่วนใหญ่ ... ชอบมากค่ะ

 

บรรยากาศภายในห้องสมุด ภายใต้โครงสร้างหลังคาสูงโปร่งมาก ... ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในอาคารโคโรเนียล ... ทาด้วยสีนุ่มนวลที่ตัดกับสีเหลืองอ่อน ให้ความรู้สึกสบายตา

บริเวณนั่งอ่านหนังสือ กั้นเป็นสัดส่วนด้วยกระจกสีนวล โดยมีโต๊ะที่มีท๊อปปิ้งเป็นไม้ที่กลายเป็นหิน ที่มองเห็นอยู่ในหลายคอนเนอร์ของโรงแรม เป็นเฟอร์นิเจอร์ประกอบของส่วนหนึ่งของกลุ่มที่นั่ง ที่มีโซฟาและเก้าอี่ไม้ไผ่ภายใต้เบาะผ้าฝ้ายสีเข้ม ... ให้การใช้เวลาในการท่องโลกตัวอักษรของแขกผู้มาเยือนนั้นเปี่ขมบรรยากาศที่ผ่อนคลายสบายๆ

 

ภายในห้องสมุด มีบริเวณที่คุณสามารถใช้คอมพิวเตอร์ พร้อมไวไฟที่มีบริการฟรี

คุณสามารถที่จะทำงานผ่านอินเตอร์เน็ต และทำรีเสริตเรื่องที่อยู่ในความสนใจได้อย่างสะดวกสบาย

 The Library Lounge มุมพักผ่อนที่หรูหรา ในขณะที่คุณท่องไปในโลกของตัวอักษรภายในห้องสมุด ... ที่นี่ มีไวน์ คอนญัค วิสกี้ เหล้าลิเคียว และเมนูซิการ์มากมายให้คุณเลือกตามรสนิยม

 สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่ม ... โรงแรมยังจัดของว่าง และชา กาแฟ เป็นตัวเลือกให้คุณได้ลิ้มลองในระหว่างการเดินทางในโลกของความรู้และจินตนาการจากหนังสือเล่มโปรด

 

ก่อนเดินทางมาพักผ่อนที่นี่ ลูกสาววานให้ฉันหาข้อมูลและดูห้องพักที่เธอสามารถมาพักได้ ... ฉันจึงขอให้ทางโรงแรมเปิดห้องพักประเภทอื่นๆให้ดูด้วย

The Regent Phuket Cape Panwa  มีความพร้อมในการบริการแขกที่มาพัก ด้วยการเตรียมห้องพักหลายในรูปแบบ

ที่นี่นำเสนอ ห้องพักแบบพาวิลเลียน 22 หลัง … ห้องพักทุกห้องได้รับการออกแบบให้อยู่ในจุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเลได้อย่างชัดเจน ส่วนภายในก็โอ่อ่ากว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยครบตามความต้องการ

รวมถึงยังคงตกแต่งใส่ความเป็นไทยร่วมสมัย ผสานกลิ่นอายของความเป็นเอเซียเข้าไปอีกหน่อย …  ที่สำคัญตั้งอยู่ใกล้ทะเลชนิดที่ว่าพอลืมตาตื่นก็เห็นคลื่นขาวม้วนตัวเข้าหาฝั่งได้ชัดตา

ระเบียงห้องพัก ... สามารถมองเห็นทะเล และภาพของนกหลายชนิด ที่โผบินไปมาตามต้นไม้ที่มีอยู่ทั่วบริเวณ

ฉันคิดว่า โรงแรมตั้งใจที่จะสื่อสารเรื่องราวของสถานที่ สะท้อนศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่นให้ผู้มาเยือนได้ค้นหาโดยไม่ต้องออกไปข้างนอกในระดับหนึ่งทีเดียว

 

ห้องน้ำทันสมัย ... มีอุปกรณ์ห้องน้ำและอ่างอาบน้ำครบครัน พร้อม Body Care Products ชนิดเดียวกับห้องพักแบบอื่นๆ จะต่างกันก็เพียงขนาดของห้อง และ Layout ในการจัดตกแต่งเท่านั้น

แสงแดดลดความร้อนแรงลงมากแล้ว ... ถึงเวลาที่จะไปว่ายน้ำในสระว่ายน้ำหลักของโรงแรมแล้วค่ะ

ศาลาไทยทรงจตุรมุข 2 หลังสีสันสดใส ตั้งโดดเด่นอยู่ริมสระน้ำ เอาไว้ให้แขกนั่งพัก ... เป็นภาพที่โดดเด่น Stand out ออกมาอย่างชัดเจน และดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของ Regent Phuket Cape Panwa ที่ใครๆจดจำได้ ไปโดยปริยาย

สระว่ายน้ำ น้ำจืดยาว 55 เมตร แบบอินฟินิตี้ที่สามารถมองเห็นหาดทรายขาวและทัศนียภาพที่งดงามของทะเลอันดามันได้เต็มตา รวมถึงเกาะที่อยู่ห่างออกไป …

รอบๆสระมีเก้าอี้แบบชายหาดพร้อมร่มสีขาวที่เป็นบังใบกั้นความร้อนจากแสงอาทิตย์วางกระจายอยู่โดยรอบ ... ณ มุมสระมีเดย์เบดที่น่าเอนกาย ลงนั่งยามแดดร่มลมตก ใต้ร่มเงาของม่านผ้าฝ้ายสีขาวนุ่มตา

ขอบสระด้านหนึ่งเป็นสระตื้นๆที่หนูน้อยสามารถชวนกันมาเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย

สระว่ายน้ำของ Regent Phuket Cape Panwa เป็นสระแบบอินฟินิตี้ ... ให้ความรู้สึกประหนึ่งว่าเชื่อมต่อกับท้องทะเลที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพสวยแบบที่ไม่ต้องมีอะไรมากไปกว่านี้ …

ทั้งสองด้านของสระว่ายน้ำ มีประติมากรรมปูนปั้นรูปทรงลายไทย ที่มองดูคล้ายเกลียวคลื่น (อันที่จริง เจ้าของโรงแรมอาจจะหมายถึงสิ่งอื่นก็ได้ ฉันลืมถามถึงคอนเซ็ปการสร้างสรรค์งานศิลป์ชิ้นนี้ค่ะ) ตั้งอยู่ข้างละ 2 อัน

ยามที่มีน้ำพ่นออกมาจากประติมากรรมี้ ให้ความรู้สึกเหมือนนาคกำลังพ่นน้ำ ... อันเป็นความเกี่ยวพันอย่างแน่นแฟ้นของทั้งสองสิ่ง

ภายในศาลาทรงไทยจตุรมุข เป็น Pool Terrace มีโต๊ะและเก้าอี้แบบโซฟาเดี่ยวตั้งอยู่เป็นกลุ่ม

แขกที่มาพักสามารถที่จะนั่งพัก ... อ่านหนังสือเล่มโปรด หรือสั่งของขบเคี้ยวประเภท Light snack หรือเครื่องดื่มเย็นๆมาดื่ม

สายลมเย็นที่พัดมากระทบผิวกาย ทำให้การเฝ้ามองความเคลื่อนไหวของผู้คนในสระ และเรือขนาดน้อยใหญ่ที่เลื่อนไหลไปในสายตานั้นรื่นรมย์ไม่เบา

 ทัศนียภาพจากด้านหนึ่งของสระว่ายน้ำ ...

สระว่ายน้ำหลักของโรงแรม มีบริเวณที่เป็นส่วนของ Hydro Pool ... คุณสามารถที่จะไปนั่งให้สายน้ำแบบเจ็ทพ่นมานวดเนื้อตัว สลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆของร่างกายได้ดี

ใกล้ค่ำแล้ว ... เป็นช่วงเวลาที่ปกติฉันจะใช้เวลาถ่ายภาพสิ่งต่างๆ ท่ามกลางแสงทไวไลท์ของวัน ... แต่ช่วงที่ฉันพักนั้น ฝนตกในช่วงบ่ายและค่ำทุกวัน จึงพลาดที่จะได้เก็บภาพสวยๆของสถานที่ต่างๆ รวมถึงสระว่ายน้ำ

ฉันจึงจะพาทุกท่านไปชม และดินเนอร์ด้วยกันแทน ... ตามมานะคะ

--------------

ห้องอาหารของ Regent Phuket Cape Panwa มี 5 ห้อง … The Restaurant เป็น Signature Restaurant ของโรงแรมแห่งนี้ บริการบุพเฟ่อาหารเช้าและอาหารเย็น …

ส่วนห้องอาหารที่เหมาะสำหรับดินเนอร์หรูๆก็ต้องที่ The Grill Lounge ซึ่งเป็นส่วนรับประทานอาหาร Outdoor บนระเบียงชั้นดาดฟ้าของห้องอาหาร The Grill

ว่ากันว่า The Grill Lounge เปี่ยมบรรยากาศโรแมนติกยอดเยี่ยม ที่คุณสามารถดื่มด่ำกับทิวทัศน์ยามค่ำอันงดงามของทะเลอันดามัน หมู่เกาะที่อยู่ไม่ไกล และสายลมเย็นของภูเก็ต …ขณะที่จิบค๊อกเทลชั้นยอดและไวท์สีสวยชั้นนำ

คุณสามารถที่จะเอ็นจอยกับมื้อค่ำสุดแสนโรแมนติกในบรรยากาศริมทะเล ที่มีแสงเทียน แสงไฟ และแสงดาว ส่องสว่างโดยรอบ ... ไม่ว่าคุณจะมาคนเดียว หรือกับคนรู้ใจ ก็หวาบหวาม ลุ่มหลงไปกับบรรยากาศได้พอกัน

เสียดายที่ทั้ง 2 คืนที่เข้าพัก มีฝนตกในช่วงเย็น และล่วงเลยไปจนถึงกลางคืน ทำให้ไม่สามารถที่จะขึ้นไปที่ดาดฟ้าบริเวณ outdoor ได้ จึงไม่มีภาพบรรยากาศความโรแมนติคของดินเนอร์ใต้แสงเทียน รวมถึงแสงจันทร์ที่ตกกระทบเป็นเงาสะท้อนในสระว่ายน้ำที่ใครๆบอกว่าสวยนักหนามาฝาก ... ฉันจึงบอกกับตัวเองว่า ต้องกลับไปดูบรรยากาศที่ใครๆร่ำลือนี้ให้ได้ในอีกไม่ช้า

ค่ำคืนยังเยาว์นัก ฉันยังอยากสร้างบรรยากาศที่คึกคักกับเพื่อนๆ พร้อมเครื่องดื่มสีสวย … The Grill จึงเป็นตัวเลือกที่ลงตัวเหมาะเจาะในการมาดินเนอร์ในคืนฝนตก

ที่นี่เป็นห้องอาหารแบบอินเตอร์เนชั่นแนล ... ที่เสริฟอาหารไทย รวมถึงเสริฟอาหารทะเลสดใหม่ เมนูปิ้งย่าง แต่เท่าที่ฉันเห็นในเมนู มีอาหารเด่นๆของฝรั่งเศสอยู่หลายเมนู ... เป็นอาหารฝรั่งเศสที่รับประทานได้ทุกวัน ไม่ต้องเดรสอัพผูกไทเข้าร้าน ไม่ต้องผ่านพิธีการเมื่อนึกจะกินอาหารฝรั่งเศสต้นตำรับสักจาน เพราะเป็นอาหารฝรั่งเศสที่จับต้องได้ประเภทบิสโทร

แต่ในช่วงหลังที่นักกินคนไทยกลับมานิยมกินเนื้อกันอีกครั้ง ที่นี่จึงเน้นสเต๊กพรีเมี่ยม ทั้งเนื้อแกะและเนื้อวัว ชอบแบบไหนก็เลือกได้ให้เข้ากับศิลปะของการใช้ชีวิตได้ค่ะ

ขนมปัง ... เบสิกอย่างแรกของการทานอาหารฝรั่งเศส

ขนมปังของร้านอาหารแห่งนี้ หน้าตาดูแปลกกว่าที่เคยเห็น ... เลยคิดว่าน่าจะเป็นขนมปังที่ปั้นรูปให้สวยด้วยมือ

ขนมปังอบใหม่ๆหอมกรุ่น รับประทานคู่กับ Herb Butter สูตรโฮมเมด คิดเองเก๋ๆของที่นี่ "อร่อยมาก" โดยเฉพาะเมื่อมีไวท์ขาวรสละมุนดื่มคู่กันไป ... ถูกใจ ถูกลิ้นจนต้องขอเพิ่มอีกหลายชิ้น

ฉันชอบ อาหารที่เป็นของกินเล่น Appetizers ก่อนอาหาร Main Course ของที่นี่มากมาย ... ทั้งซุบแตงกวาสีเขียวสดชื่น ที่มีไข่ปลาคาร์เวียเป็นเครื่องชูรส

Combinational Cold Dish ที่ประกอบด้วย น้ำมะเขือเทศคั้นสด ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ตับห่านย่าง และผักเครื่องเคียง ... ซึ่งแต่ละอย่างแม้จะเป็นชิ้นเล็กๆ แต่รสชาติยิ่งใหญ่มาก ด้วยเชฟสามารถดึงความเด่นของรสชาติวัตถุดิบแต่ละอย่างเข้ามาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

ก่อนจะเริ่มเสริฟอาหาร Main Course สำหรับคืนนี้ พนักงานนำ Lemon Sherbet ที่มีควันสีขาวจากน้ำแข็งแห้งพวยพุ่งเป็นสายอยู่ด้านบนมาให้ทาน เพื่อล้างกลิ่นและรสของ Appetizer ที่เราเพิ่งจะทานกันไป ... เพื่อให้การทานอาหารในรายการต่อไปได้รสชาติที่ควรจะเป็นอย่างเต็มที่

 

สเต๊กเนื้อวัวขั้นดี ย่างพอสุกแบบกลางๆ ... เข้ากันได้ดีกับไวท์แดงสีสวย กลิ่นยั่วยวนที่เข้ากันได้เหมาะเจาะกับเมนูสเต๊ก

สเต๊กเนื้อของที่นี่ไม่ต้องปรุงมากมาย เป็นเทคนิคที่ใช้สำหรับเนื้อคุณภาพดีระดับพรีเมี่ยม ที่มีความอร่อยในตัวอยู่แล้ว ... เชฟให้ความสำคัญกับการย่างที่ต้องใช้เวลาพอดีๆ ซึ่งแขกอาจจะต้องรอหน่อย เพราะไม่มีการพรีคุก

เชฟจัสติน เบซุค พ่อครัวใหญ่ของโรงแรมบอกว่า เนื้อวัว นำเข้ามาจากหลายที่ ทั้งออสเตรเลีย และทัสมาเนีย ... พ่อครัวต้องรู้ถึงขนาดที่ว่า เนื้อติดมันมากแค่ไหน อายุเท่าไหร่ เขาเลี้ยงวัวด้วยข้าวหรืออะไร และต้องเป็นออร์แกนิกจริงๆ เพื่อให้เมนูสเต๊กของที่ี่อร่อยแบบเปี่ยมคุณภาพจริงๆ ... ว๊าวๆๆๆๆๆ

เมนูสเต๊กจะมีไซด์ดิช เลือกได้ สั่งได้ ... และรายละเอียดของอาหารและเมนูอาหาร สามารถเปิดดูได้จากไอแพดในห้อง รวมถึงแขกของโรงแรมทุกคนสามารถอีเมล์ถึงเชฟได้ทุกเวลา

ความจริงฉันเป็นคนที่ชอบทานอาหารทะเลมาก แต่ช่วงหลัง ด้วยอายุที่มากขึ้น จึงได้รับคำแนะนำให้ลดการบริโภคอาหารที่มีคอเรสเตอร์รอลสูงลง

เมนูอาหารที่อยากทาน และเป็นเมนูแนะนำ เช่น Scallops .. Dragon Rolls จึงต้องงดโดยปริยาย

ฉันเลือกสั่ง ปลาจาระเม็ดย่าง ที่แม่บ้านบอกกับฉันบ่อยๆว่า "อาหารปลาดีสำหรับคนแก่นะคุณ" ... แต่เชฟ จัสติน เบซุค พ่อครัวใหญ่คนเก่งของที่นี่ ผู้ซึ่งมีพรสวรรค์และความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เมนูอาหารทั้งไทยต้นตำรับและอาหารนานาชาติ บอกว่า Fish is always good for everybody !

ปลาย่างสุกกำลังพอเหมาะ ... หอมด้วยเครื่องเทศที่บรรจุอยู่ในตัวปลา ช่วยชูรสขาติให้ดีและแตกต่าง และอร่อยมากขึ้นเมื่อมีไวท์ขาว เป็นเครื่องดื่มระหว่างการรับประทานอาหารเมนูนี้

 

 เครื่องดื่มที่ใช้ล้างกลิ่นและรสของอาหารที่เพิ่งจะหมดไป ... ชอบฟองน้ำตาลสีชมพูที่ฟูฟ่องเหมือนสายไหมที่ฉันเคยกินตอนเด็กๆมาก อยากจะสั่งเฉพาะสายไหมมาทาน แต่ไม่ได้ทำเพราะรู้ดีว่าน้ำตาลควรจะต้องควบคุม

รสชาติของเครื่องดื่มในถ้วยออกเปรี้ยวนิดหน่อย ... อร่อยแบบซี๊ดซ๊าด

ของหวานซึ่งเป็นเมนูสุดท้ายของค่ำคืนนี้ ... ชีสเค๊ก และช๊อกโกแลตอย่างดีชนิดต่างๆที่เชฟจัสติน เบซุคเลือกแล้ว นับเป็น Chocolate night จริงๆ

ฉันชอบช๊อกโกแลตลาวาเป็นพิเศษ ทานกับไอศครีมได้อร่อยมากๆ

 

 

ฉันเดินกลับมาที่ห้องพัก ... ห้องทั้งห้องยังถูกอาบไล้ด้วยแสงสีน้ำเงินสด … ฟ้าที่ถูกอาบเป็นสีสวย

ภายในห้องพัก และบริเวณโดยรอบสวยจัดเหมือนภาพฝัน

 เรือสำราญลำโตยังทอดสมออยู่ที่ท่าเรือ รอช่วงเวลาที่จะพาแขกล่องลอยไปชมความงดงามของอ่าว ... ฉันหมายตา และสัญญากับตัวเองว่าจะออกไปท่องทะเลกับเรือสำราญลำนี้ในการเยือนภูเก็ตครั้งต่อไป

เครื่องดื่มสีสวยในมือพร่องลงเรื่อยๆ เสียงคลื่นซัดเข้าหาฝั่ง เหมือนดังมาจากเส้นทางยาวไกล ณ ขอบฟ้าด้านหนึ่ง … ฉันบอกลาค่ำคืนแรกบนเกาะภูเก็ต แล้วส่งตัวเองเข้านอน ไล่ปิดไฟในห้องทีละดวง เหลือทิ้งไว้เพียงแสงสว่างจากไฟบางดวงบนท้องฟ้า

Good Night & Please have a restful sleep นะคะ

--------------------

โปรดติดตามตอนสุดท้ายของเรื่องเล่าจาก Regent Puket Cape Panwa นะคะ

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
khunphai วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

อะไรจะหรูหราปานนี้ อยากพักที่นี้บ้าง
ภาพสวยมากคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Icy วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hutandoh
I'm not a photographer ติดตาม trip ฝึกถ่ายรูปทางนี้เลยครับ http://www.oknation.net/blog/mrapirak

ขอบคุณพี่สุมากๆ ครับ กำลังหาที่พักให้รางวัลขีวิตช่วงปลายปีที่ภูเก็ตพอดี
จากนี้ไปก็จะเริ่มซื้อหวยแล้วลุ้นกันครับ 555+ ^0^

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Supawan วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

Wansuk ... มีความสุขทุกนาที ที่ Regent ค่ะ

เกสรมาเฟีย ... ใช่ค่ะ งดงาม อลังการมาก อย่าลืมแวะมาชม Faciities อื่นๆของโรงแรมในบทความถัดไปนะคะ

Chaoying ... ช่วงเวลาการเดินทางที่กำหนดไว้ ทำให้ไม่สามารถไปร่สมทริปได้ค่ะ ขอเป็นครั้งถัดไปนะคะ


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Supawan วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

4BANK ... สวัสดีค่ะ

ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ ... เคยเขียนถึง Marina Bay Sand ตาม Link นี้
ก็แค่อยากจะแบกเป้ไปนอนโรงแรมหรู Marina Bay Sands, Singapore
http://www.oknation.net/blog/supawan/2012/02/29/entry-2

สระว่ายน้ำที่ Marina Bay Sand กับที่ Regent Phuket Cape Panwa ต่างกันค่ะ

Marina นั้นสระว่ายน้ำอยู่บนชั้นสูงสุดของอาคาร ขนาดของสระเล็ก แต่สามารถมองจากขอบสระลงมายังศูนย์กลางของเมืองได้ ความสวยสู้ที่ Regent ไม่ได้เลย และคนเยอะ ทุกคนอยากจะถ่ายรูปตัวเองกับสระ

ในความเห็นของดิฉัน : คอนเซ็ปต์การดีไซด์ บรรยากาศ ธรรมชาติ Serenity โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความเป็นส่วนตัว เทียบไม่ได้เลยกับที่ Regent Phuket Cape Panwa

แต่ Marina Bay Sand ก็ยังคงเป็นโรงแรมแห่งหนึ่งที่น่าไปพัก หากสามารถจ่ายกว่าสองหมื่นบาทต่อคืนได้ อย่างไรก็ตามใครๆก็สามารถเดินเข้าออกในทุกส่วนของโรงแรมได้ (ยกเว้นภายในห้องพัก) หากอยากจะเห็นสระว่ายน้ำก็แค่จ่ายเงอนค่าผ่านทางเล็กน้อยก็ขึ้นไปได้แล้วค่ะ โดยไม่ต้องเข้าพัก

โรงแรมสวยๆในบ้านเรามีเยอะมาก คุ้มค่าทุกบาทในการจ่ายเงินเข้าไปผ่อนพักกาย ใจ ... ขอให้มีคามสุขนะคะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Chaoying วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

พี่สุคะ มีเพื่อนๆ บล็อกเกอร์ที่ตรังฝากเชิญชวนพี่ มานะคะ..เค้าคิดถึงอยากเจอพี่ง่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Chaoying วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

พี่สุคะ มีเพื่อนๆ บล็อกเกอร์ที่ตรังฝากเชิญชวนพี่ มานะคะ..เค้าคิดถึงอยากเจอพี่ง่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Chaoying วันที่ : 08/07/2013 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

สุดยอดมากๆ ค่ะพี่
ขอผลไม้จานนั้นก่อนเลย..เดี๋ยวจะลงสระว่ายน้ำแระ

พี่สุ..ได้ลงว่ายน้ำไหมคะ..สวยน่าเล่น น่าว่่ายจัง
พี่ไปเที่ยว ตรัง กระบี่ กับพวกเราไหมคะ..รับรอง..หนุกหาที่ไหนไม่ได้..ลุย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

หรูหรา อลังการมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
wansuk วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ที่พัก อาหาร ครบเครื่องเลยค่ะพี่สุ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
4BANK วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

wow เรือสำราญมาภูเก็ตด้วย
ผมชอบสระน้ำ ริมทะเล concept เดียวกับ Marina sand bay เลย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Supawan วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ป้อม ... เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่ได้เอนกายลงนอนจริงๆ หลับตา ผ่อนคลายทั้งร่างกาย และจิตใจ

ลุงต้าลี่ ... ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ

คุณแบล๊กกี้ ... ดิฉันเคยเดินทางเข้าป่า นอนเต้นท์เป็นประจำ และบางครั้งก็เลือกที่จะให้รางวัลกับชีวิตบ้าง ... แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ความสุขอยู่ใกล้ๆ แค่ในใจเรานี่เองค่ะ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แบล็คกี้ วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blacky

เอ้อ...ก็สวยดีอยู่ค่ะ แต่มันคงจะแพงมากต่อคืน(สำหรับบางคน) ส่วนดิฉันคราวก่อนไปภูเก็ต หลังจากตะลอนเที่ยวไปหลายหาด พอตอนเย็นก็ต้องเสาะหาที่พักในราคาพอคุ้มหัวนอน ไปได้ที่พักของทหารเรือ มันก็พอเหมาะกับอัตภาพค่ะ คืนหนึ่งห้าร้อยก็นับว่าสมควรกับตัวเราแล้ว สำหรับรีเจ้นท์เคปภูเก็ตพันวานั้นคงได้แต่นอนฝันถึงซะมากกว่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

บรรยากาศหรูหราสุดยอดจริงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
pom-pom วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 17.10 น.
++ ให้โลกเราสวย พวกเรามาช่วยกัน ++

ดูแล้วทุกอย่างผ่อนคลาย สบายจริง ๆ ครับ เพลินพริ้วไปกับตัวอักษรและทุกซอกมุมของสถานที่สุดหรูหรานี้เลยครับ (สวยมาก มากที่สุดครับ).

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Supawan วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ คุณชาลี

โรงแรมที่นี่ พักสบายมากค่ะ ... นานๆให้รางวัลกับตัวเองบ้าง รู้สึกดีค่ะ


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

หรูหรามากนะครับพี่สุ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

นั่นซิคะ คุณลูกเสือ

ได้อยู่นานๆ โดนไม่ต้องกลับ ท่าจะไม่ดีแน่ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อยากไปนั่งๆนอนๆสักครึ่งเดือนครับพี่สุ
แต่ถ้าไป เขาคงให้ไปอยู่ถาวรเลย..ไม่ต้องกลับมาทำงาน ฮิฮิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 07/07/2013 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ

ความสุข ความรื่นรมย์ ... นำมาฝากจาก Regent Phuket Cape Panwa ขอให้มีความสุขก่อนวันทำงานแรกของสัปดาห์นะคะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน