*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2387
  • จำนวนผู้ชม : 6666091
  • จำนวนผู้โหวต : 11604
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11604 คน
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2562
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 913 , 08:30:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

ใบไม้เริงระบำ ที่คันไซ (9) ..   Eikan-Do Temple .. Light Up .. เมื่อใบไม้เริงระบำยามราตรี


ใบไม้สีแดง .. เป็นจุดเด่นที่สุดของญี่ปุ่นในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆจึงเตรียมรับเทศกาลนี้กันอย่างคึกคัก

เรามาเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆชองวัด Eikan-Do Temple กันครั้งหนึ่งแล้วในช่วงเช้า

แต่ก็ตั้งหมุดหมายเอาไว้ในใจว่า จะต้องกลับมาดูใบไม้สีสวยที่เริงระบำล้อแสงไฟกันอีกในช่วงกลางคืน พร้อมเก็บภาพประทับใจไปฝากคนทางบ้าน

ในช่วงที่รอเวลาให้ฟ้าเปลี่ยนสี และเข้าสู่โหมดกลางคืน .. เราใช้เวลาในการไปในชมใบไม้ที่วัด นานเซนจิ จากนั้นก็ไปชมวังของทานโชกุน ซึ่งที่วังก็มีการจัดแสดงแสงสีเหมือนกัน แต่เราเลือกที่จะมาชมการจัดแสดงแสงสีที่วัดแห่งนี้ในช่วงกลางคืนวันนี้ค่ะ

ใกล้เวลาฟ้าเปลี่ยนสีเข้าสู่โหมดกลางคืน ถือเป็นเวลาของการเข้าไปเยี่ยมชมไฮไลท์ของสวนใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงการประดับไฟหลายร้อยดวง Light Illumination

เรามาถึงประตูทางเข้าของวัด อิคันโด ในเวลาก่อน 5 โมงเย็น

แต่สิ่งที่เรามองผ่านประตูวัดเข้าไปแล้วเกิดอาการตกใจ คือ มีผู้คนหลายร้อยคนยืนเข้าคิวเรียงแถวที่คดไปโค้งมาเหมือนงูยักษ์ที่กำลังเลื้อย …

ไม่น่าเชื่อว่าผู้คนที่มีความประสงค์ที่จะเข้าชมภายในวัดเหมือนกับเราจะมากมายมหาศาลขนาดนี้

… “เราจะไปซื้อตั๋วเข้าชมด้านในได้ที่ไหนจ๊ะ? ” … ฉันถามเด็กหนุ่มที่ในมือมีท่อนไฟที่เขาโบกขึ้นลง คล้ายๆกับเจ้าหน้าที่อำนวยการเคลื่อนไหวจราจร

“ต่อแถวเลยครับ .. ผู้คนที่เห็นเข้าคิวตอนนี้ก็ยังไม่มีตั๋วครับ ตั๋วยังไม่เปิดขาย ต้องรอถึงเวลา 17:30” .. ชายหนุ่มแจ้งและอธิบายให้เราเข้าใจ

… อุแม่เจ้า คนขนาดนี้เชียวเหรอ .. ฉันคิดอยู่ในใจ แต่ก็สาวเท้ารีบไปเข้าคิว เพราะเห็นมีฝูงชนเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆตลอดเวลา รวมถึงมีกรุ๊ปทัวร์คณะใหญ่เข้ามาสมทบอีกหลายคันรถ

“..เราน่าจะซื้อตั๋วล่วงหน้า”  ฉันคิดในใจ เมื่อเห็นคนหลายกลุ่มผ่านเข้าไปทางประตูด้านข้างเมื่อเดินทางมาถึง และฉันคิดเอาเองว่า พวกเขาคงมีบัตรผ่านประตูมาแล้ว

เรารออยู่ในแถวนานพอดู แต่ในระหว่างรอก็เห็นฝรั่งคนหนึ่ง ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ตัดคิวเข้าไปด้านใน ทำเสมือนเป็นหนึ่งคนในกลุ่มของคนที่รออยู่ในแถวด้านหน้า

แต่หลังจากเวลาผ่านไปและจากการสังเกตว่า เขาไม่ได้พูดคุยกับใครเลย ทำหน้าเฉยๆ และคนในกลุ่มก็เป็นคนเอเชียทั้งหมด ไม่มีฝรั่งเลยสักคน

 … คนญี่ปุ่น ก็ได้แต่มอง ไม่มีใครโวยวาย .. นี่ก็เป็นความแตกต่าง หากเป็นในยุโรปก็คงมีใครบางคนบอกให้เขาไปต่อแถวด้านหลังตามปกติไปแล้ว

เรารอในแถวสักพักใหญ่ ก็ได้บัตรผ่านประตูเพื่อเข้าไปชมใบไม้เปลี่ยนสีท่ามกลางแสงไฟ …

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่วัดแห่งนี้ (วัดแห่งอื่นอีกหลายวัดก็มีการประดับไฟเช่นเดียวกัน) มีการประดับไฟช่วงกลางคืน ที่ทำให้มีความสวยงามฝนอีกมิติหนึ่งที่งดงามและแตกต่างไปจากช่วงกลางวัน

จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและจากทั่วทุกมุมโลกมาเยี่ยมชมความมลังเมลืองที่วัดแห่งนี้กันมากมายจริงๆ

 

สระน้ำสวยงาม ตั้งอยู่กลางสวน … มีมุมมหาชนด้านบน (ที่ไปยืนรอถ่ายรูปที่มุมนี้เยอะมากๆ ขนาดที่เราเดินวนไปมาเกือบสิบรอบ ก็ยังไม่สามารถที่จะเข้าไปถ่ายภาพได้ เพราะหากใช้เวลารอนานเกินไป ก็อาจจะดึกเกินไป) ในการเก็บภาพสระน้ำที่ถูกโอบกอดโดยใบไม้สีสันจัดจ้าน

เราจึงเลือกที่จะเดินวนไปรอบๆวัด ..ในช่วงกลางคืนจะเปิดให้ชมเฉพาะส่วนที่เป็นสวนเท่านั้นค่ะ

สีของใบไม้สีสันจัดจ้านที่เชิดหน้าท้าทายแสงไฟ เป็นความสวยงามที่ยากจะหาอะไรมาเปรียบเทียบ

จุดที่เราชอบมากที่สุด …

สระน้ำที่ล้อมรอบด้วยต้นเมเปิ้ลหลากสี โดยมี “เจดีย์ทาโฮโตะ” เป็นฉากหลังอยู่ไกลๆ

ภาพของน้ำใสๆ ที่สะท้อนกับใบไม้สีเหลืองส้มแดงในน้ำนั้นงดงามมากมาย และยิ่งมีภาพของเจดีย์บนเนินเขาที่มองเห็นไกลๆเป็นฉากหลัง ที่ก่อเกิดภาพที่งดงามราวภาพฝันจริงๆ

มุมสวยๆสำหรับถ่ายรูป มีอีกอีกหลายจุด …

แสงของไฟที่ส่องกระทบใบไม้ ทำให้ภาพที่เห็นและเก็บผ่านเลนส์ของกล้องนั้นเหมือนภาพวาดมากกว่าจะเป็นภาพถ่าย

สวนโฮโจ (Hojo) ... มีวิวของลำธารขนาดเล็ก สระน้ำ (Hojo Pond) และสะพานข้าม เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ

เป็นวิวที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และถือเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของวัด .. โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางคืน ที่มีการใช้แสงไฟสาดส่อง (Light Up) ไปที่ต้นเมเปิ้ลสีสวย และจุดต่างๆ

ต้นเมเปิล 3, 000 ต้นที่จะเปลี่ยนสีเป็นสีแดง มีชื่อเล่นว่า "โมะมิจิ (เมเปิล) แห่งเอคันโด"

หรือบางคนสมัครใจที่จะเรียกว่า วิหารแห่งเมเปิ้ล (Temple of Maple Leaves) … ดูมลังเมลืองเมื่อแสงไฟจับต้อง

ร้านน้ำชา … นั่งพักจิบน้ำชาท่ามกลางสวนสวย เป็นความรื่นรมย์อย่างยิ่ง

นอกจากชาร้อนๆหลากรสแล้ว ยังมีขนมญี่ปุ่นอีกหลายอย่างให้เลือกมาทานกับน้ำชา ...

หากมีโอกาสก็แนะนำให้นั่งพักจิบชากันที่นี่ค่ะ

อาคารที่ประดับประดาด้วยแสงไฟในเวลากลางคืนเป็นภาพที่น่ามหัศจรรย์


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน