*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2316
  • จำนวนผู้ชม : 6547823
  • จำนวนผู้โหวต : 11504
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11504 คน
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 547 , 08:47:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Canada: Niagara Falls State Park .. อุทยานแห่งชาติน้ำตกไนแองการา

น้ำตกไนแอการา (Niagara Falls) ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ระหว่างชายแดนรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และรัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา

น้ำตกแห่งนี้จะประกอบด้วย 3 น้ำตกด้วยกัน คือน้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls) อยู่ทางฝั่งแคนาดา, น้ำตกอเมริกา (American Falls) อยู่ทางฝั่งสหรัฐอเมริกา และน้ำตก Bridal Veil อยู่ทางฝั่งอเมริกาเช่นกัน

หากใครมาเที่ยวชมในช่วงหน้าหนาว ก็จะเห็นน้ำตกกลายเป็นน้ำแข็ง ยามค่ำคืนจะมีการแสดงแสงไฟอร่ามตาไปที่น้ำตก ถือได้ว่าที่นี่เป็น The Must ของแคนาดา

Niagara Falls from above

น้ำตกที่สวยที่สุดในโลกจนได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่หากมีโอกาสควรจะต้องชมให้ได้สักครั้งในชีวิตจะสวยมากมายขนาดไหน หากมองด้วยสายตาของนก?

.. เพราะตอบคำถามนี้ไม่ได้ เราจึงชวนกันไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อชมน้ำตกในมุมสูงก่อนที่จะไปทัวร์ภาคพื้นดินต่อ

ทัว์โดยเอลิคอปเตอร์ครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยเราเลือกบริษัททัวร์ที่มีชื่อเสียง ดำเนินการมานานและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

ก่อนขึ้นเฮลิคอบเตอร์ ก็จะมีการ Briefing กันนิดหน่อยในเรื่องของฟังก์ชั่นการบิน และข้อควรปฏิบัติระหว่างการอยู่ในเครื่องชณะที่กำลังบิน จากนั้นก็จะเลือกคนที่จะขึ้น เท่าที่สังเกตเขาจะเลือกคละกันระหว่างคนที่มีร่างกายล่ำสันสมบูรณ์ กับคนที่รูปร่างเล็กๆอ้อนแอ้น อาจจะเพราะน้ำหนักรวมมีความสำคัญสำหรับการบินโดยเครื่องที่มีขนาดเล็ก

เจ้าหน้าที่จะเป็นคนกำหนดที่นั่งให้กับผู้โดยสารแต่ละคน ต้องถ่วงดุลน้ำหนักไม่ให้มากเกินไปในด้านใด ด้านหนึ่ง ซึ่งก็เข้าใจได้ ฉันได้นั่งด้านที่ติดกับประตูของเครื่อง จึงมีโอกาสที่จะถ่ายภาพได้มากพอสมควร

จากลานจอด เฮลิคอปเตอร์พาเราบินจากลานจอดของสำนักงาน มุ่งหน้าไปยังน้ำตก ในระหว่างทางเราจะมองเห็นเมือง Toronto ด้านล่างได้อย่างสวยงาม

หากฉันบิน บินไปได้ดั่งนก ฉันจะบิน บินไปในนภาหากฉันลอยล่องลมเหนือฟากฟ้า ฉันจะมองลงมายังผืนดิน โลกมนุษย์แสนกว้างใหญ่เหลือเกิน ยิ่งมองยิ่งเพลินจำเริญหัวใจ ..

นั่นคือความรู้สึกเมื่อได้ลอยตัวอยู่ในอากาศ แล้วมองลงมาด้านล่าง

Niagara from above … เป็นภาพของความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่ผ่านการใช้เวลานับหลายล้านปีเพื่อขัดเกลา สลักเสลาจนเป็นภาพที่เราเห็นแล้วประทับใจมากมาย

นักบินเฮลิคอปเตอร์ขับขี่ราบรื่นมาก แม้จะเป็นช่วงที่ต้องเอียงเครื่อง และนักบินทำคะแนนได้ดีเยี่ยมเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งสองด้านของเฮลิคอปเตอร์สามารถรับมุมมองที่เหมือนกัน!รวมถึงทำให้เราได้เห็นทิวทัศน์ที่น่าทึ่งของน้ำตกทั้งสามและแก่ง เราสามารถเห็นโตรอนโตในระยะไกล

มุมมองที่น่าทึ่ง ที่น่าเหลือเชื่อของน้ำตก .. จ่ายด้วยราคาที่สูงมาก แต่คุ้มค่าความทรงจำและภาพสวยๆ ด้วยคงเป็นประสบการณ์ไม่กี่ครั้งที่จะเกิดขึ้นในชั่วชีวิตของเรา

Hornbower Niagara Cruise

การล่องเรือ Hornblower หรือเรียกว่า The Maid of The Myst หรือการล่องเรือเฟอร์รี่เพื่อชมความงามของน้ำตกแบบใกล้ๆนั้นเอง โดยการล่องเรือจะใช้เวลาไปกลับทั้งหมดประมาณครึ่งชั่วโมง

ก่อนจะลงเรือ จะมีเสื้อคลุมกันเบียกน้ำสีชมพูแดงแจกให้ เมื่อขึ้นเรือเรียบร้อย เรือก็จะนำเราเข้าไปชมน้ำตกใกล้ๆ ผ่านน้ำตกด้านที่ผู้คนจากฝั่งอเมริกาเข้ามาชม ผ่านชมน้ำตกช่วงที่เรียกว่า The Veils ก่อนจะเข้าสู่ส่วนของ Horseshoes Falls ซึ่งเป็นช่วงที่สวยที่สุดของน้ำตก

น้ำจำนวนมหาศาลที่ไหลหลั่งมาแล้วรวมตัวกระโจนจากหน้าผานั้น เป็นพลังที่มหาศาลมาก ซึ่งใครบางคนบอกว่าเหมือน The wrath of God! .. รู้สึกได้ถึงพลังของการสั่นเสทือน

สายน้ำจากโตรกผาด้านบน เมื่อตกลงมากระทบกับแผ่นหินด้านล่างจึงมีละอองน้ำจำนวนมหาศาลการกระเซ็นด้วยกำลังแรงที่เหลือเชื่อ ดังนั้นการนำเรื่อเข้าไปใกล้จึงมีความเสี่ยง แต่ด้วยความชำนาญของคนขับเรือ เราจึงสามารถเข้าไปใกล้และสัมผัสกับประสบการณ์ที่น่าจดจำได้อย่างประทับใจ แต่เสื้อผ้าเปียกปอนไปหมด รูปก็ถ่ายได้น้อยมาก

Table Rock Observation Area

เมื่อขึ้นฝั่ง เราไปเก็บภาพของน้ำตกกันต่อที่ บริเวณ Table Rocks .. มุมที่ถ่ายจากด้านหนึ่งของภัตตาคาร บอกได้ว่าสวยงามมากค่ะ

Niagara Falls ในยามค่ำจะมีการฉายไฟสีต่างๆ ไปตรงบริเวณน้ำตก เพื่อสร้างความสวยงามในมิติที่แตกต่างออกไปจากที่เราเห็นในเวลากลางวัน เพื่อเก็บภาพให้สมบูรณ์แบบ เราจึงชวนกันไปทานอาหารที่ Skylon ซึ่งชั้นบนสุดเป็นภัตตาคารหรู ที่หมุนได้รอบเป็นวงกลม

วิวทิวทัศน์ที่มองเห็นได้แบบ 360 องศาในขณะที่เรานั่งรับประทานอาหารไปด้วยนั้นต้องบอกว่า วิเศษมาก” … ทั้งทิวทัศน์โดยรอบในมุมสูง และน้ำตกยามค่ำคืน

ภาพ Niagara Falls ที่สมบูรณ์แบบช่วงสุดท้ายก่อนจบบทความนี้ ขอส่งท้ายด้วยแสงสวยๆยามรุ่งอรุณที่สาดส่องทาบทามายังตัวน้ำตกที่มีละอองน้ำซัดซ่าจากแรงกระแทกของสายน้ำ

… Niagara Falls .. the majestic and supremely beautiful art of Gods’ creation!


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 26/05/2020 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เขียนมาหลายซีรีน์ของการเดินทาง แต่ละซีรีย์ก้ยาวมาก เลยจะนำภาพที่เป็นไฮไลท์ของแต่ละประเทศมาให้ดูให้ครบ 52 ปรเทศที่ไปมาให้ครบก่อนนะคะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน