*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2349
  • จำนวนผู้ชม : 6911881
  • จำนวนผู้โหวต : 11816
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11816 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 782 , 07:49:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Vin View English Rose Garden เขาค้อ .. ที่พักหรูในอ้อมกอดของขุนเขา หากความฝันเล็กๆของคุณ คือการได้ออกไปพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ สามารถวิ่งไล่จับหมอก หยอกเอินลมหนาวในตอนเช้า ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา … Vin View English Rose Garden เขาค้อ คือคำตอบที่ตรงที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทยค่ะ Vin View English Rose Garden เขาค้อ ตั้งอยู่ในเมืองเพชรบูรณ์ ขับรถจากเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ ทิ้งความซับซ้อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1006 , 18:46:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยำส้มโอ .. หน้าตาดีมีอารยะแบบอาหารว่างไทยโบราณ ส้มโอ มีชื่อสามัญว่า “Pomelo” ซึ่งคำนี้มากจากคำว่า “Pampelmoose” ในภาษาดัตซ์ แปลว่า "ส้มที่มีขนาดเท่าฟักทอง" ส่วนชื่อวิทยาศาสตร์ของส้มโอคือ “Citrus Maxima” หรือ “Citrus Grandis” ชาวจีนเชื่อว่า ส้มโอเป็นเครื่องสังเวยที่สำคัญอย่างมาก หากนำไปไหว้เจ้าเสร็จแล้วนำมาผ่าออกเจอว่ากลางลูกแห้ง ไม่มีน้ำ จะสื่อความห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1280 , 19:04:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านขนมปังขิง ตำนานบ้านเก่า 106 ปี “บ้านขนมปังขิง” อายุ 106 ปีในซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ย่านเสาชิงช้า คือคาเฟ่ในบ้านเก่ากึ่งพิพิธภัณฑ์ที่เพิ่งเปิดให้บริการมาได้ไม่นาน แต่เป็นเหมือนโอเอซิสที่ชวนให้คนเข้าไปดับร้อนและเยี่ยมชมร่องรอยของอดีตในยุคที่สถาปัตยกรรมตะวันตกกำลังเฟื่องฟู บ้านไม้หลังเก่าแก่อยู่หลังประตูแน่นหนา ถูกปิดร้างอยู่ในซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ใกล้เสาชิงช้า กระทั่งมาถึงวันที่ประตูไม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1056 , 16:03:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง เรื่องเล่าของพระคาวบอย เสียงควบม้าดังใกล้เข้ามาทุกที … ในป่าดงพงพีแบบนี้ ใครกันมาควบม้าเล่นในลำธาร? น้ำที่สาดกระเซ็นเป็นละอองฝอยในทุกก้าวย่างที่ม้าร่างกายกำยำล่ำสัน ย่ำเหยียบลงเป็นผิวน้ำ เป็นภาพที่น่าดู น่าพิศวงของคนเมืองอย่างเรา … แต่บุคคลที่นั่งกุมบังเหียนบังคับม้านั้น ทำให้เราเกิดความพิศวงมากกว่า รวมถึงมีคำถามมากมายถาโถมเข้ามาในสมองในทันที ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1428 , 09:14:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมี่ยงคำ .. ของว่างแบบไทยๆ ปรับสมดุลยธาตุ รสชาติดี เมี่ยงคำน้ำลายสอ เมี่ยงสมอเมี่ยงปลาทู ข้าวคลุกคลุกไก่หมู น้ำพริกกลั้วทั่วโอชา เมี่ยงคำ เป็นอาหารว่างที่มีมานาน พบในบทพระราชนิพนธ์ กาพย์เห่ชมเครื่องว่าง ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เมี่ยงคำ เป็นเมนูอาหารกินเล่นของไทยแบบคลาสสิคๆ เป็นตำรับเมนูสมุนไพรของคนไทยโบราณที่มีมานาน เป็นของว่างรสชาติดี ที่คนภาคกลางนิยมรับประทานเป....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 686 , 09:01:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Mango Smoothies ‘มะม่วง’ ถือได้ว่าเป็นผลไม้ยอดนิยมของคนไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากหารับประทานง่าย สามารถทานเป็นผลไม้สดทั้งดิบและสุก อีกทั้งมีคุณสมบัติในการป้องกันโรคภัยต่างๆได้มากมาย วันนี้ พี่สุนำมะม่วงมหาชนก ซึ่งเป็นมะม่วงในฤดูกาลนี้ มีขายมากมายในตลาดใกล้บ้าน ราคาถูก เนื้อเยอะ และหวานอร่อย ... นำมาทำ สมูทตี้ ดื่มในตอนเช้าวันหยุดนี้ค่ะ   ขั้นตอนการทำ Mango Smoothies การทำสมูทตี้ผลไม้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 809 , 05:39:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

น้ำมะม่วงปั่น .. สดชื่น เติมพลัง สร้างสุขภาพที่ดี ‘มะม่วง’ ถือได้ว่าเป็นผลไม้ยอดนิยมของคนไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากหารับประทานง่าย สามารถนำมารับประทานเป็นผลไม้สดทั้งดิบและสุก ปีนี้นี้มะม่วงออกผลมากมาย และเมื่อ Covid มาเยือน ก็เกิดมีปัญหาด้านการขนส่งระหว่างประเทศ การส่งออกมีปัญหา เกษตรกรหันมาขายในประเทศ แต่ผลผลิตที่ทะลักออกมาสู่ตลาดพร้อมๆกัน กลับทำให้ราคาของมะม่วงตกต่ำ พี่สุ เลยมาแนะนำ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1019 , 17:39:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กุ้งทอดราดซ๊อสมะขาม   ผู้เขียนชอบทานกุ้งมาก ดังนั้นเมนูอาหารที่มีกุ้งเป็นส่วนประกอบจึงเป็นสิ่งที่ชอบทานมากมาย และเนื่องจากปกติจะเป็นคนที่ไม่ชอบเข้าครัวทำอาหาร เมื่ออยากทานอะไรก็จะออกไปทานนอกบ้าน ... ... กุ้งทอดราดซ๊อสมะขาม เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ แต่ปัญหาคือ เมนูกุ้งทอดราดซ๊อสมะขามที่สั่งตามร้าน มักจะไม่อร่อยถูกปาก ในช่วงอยู่บ้าน ปลอดเขื้อ เพื่อชาติ เวลาว่างมีมากมาย ... วันนี้จึงจะชวนมาทำเมนูที่รสชาต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 874 , 19:19:57 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

The bridge of Madison county (1995).. หนังดีในดวงใจ 'ผมมอบทั้งชีวิตให้กับครอบครัว ที่เหลือผมขอมอบให้กับคุณ' … อย่างน้อยคงจะเป็นความชุ่มชื่นหัวใจมากมาย หากคนที่คุณรักจะบอกกับคุณก่อนที่เขาจำเป็นจะต้องหันหลังเดินจากไป … ฉันชื่นชอบและประทับใจภาพยนตร์เรื่อง “The bridge of Madison county” มากมาย และดูซ้ำๆกันหลายครั้ง ทั้งๆที่รู้ว่า ในขณะดูจะต้องเสียน้ำตาให้กับการแสดงของดาราใน....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 953 , 05:50:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารญวน @ เมืองอุบลฯ ผู้คนที่มาเยี่ยมเยือนจังหวัดอุบลราชธานี เชื่อว่าจะตกหลุมรักจังหวัดนี้ทันที นอกจากบรรยากาศจะถูกใจ ผู้คนอัธยาศัยน่ารักแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่ทุกคนปลื้มมากๆ คือ อาหารการกินนั่นเอง อาหารที่คนอุบลฯนิยมรับประทานกันนอกจากอาหารลาว รสชาติแซ่บ แบบอีสานแท้ๆ ประเภท สารพัดส้มตำ ไก่ย่าง ลาบ ก้อย ต้มเครื่องใน ซุปหน่อไม้ ยำแม่มด หรือแม่เป้ง ก้อยมดแดง แกงเห็ดเผาะ และอีกมากมายแล้ว อาหารที่คน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1357 , 07:26:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แกงอ่อมปลาดุกย่าง ... แซ่บอีสาน ล้านเปอร์เซ็นต์ เฮ้อ ... ติดโควิดอยู่บ้าน วันๆก็นึกว่าจะทำอะไรกินดี พี่สุชอบอาหารอีสาน เพราะทานตั้งแต่เกิด อีกทั้งรสชาติก็แซ่บนัว ถูกจริต ติดปาก กินได้ กินดีอยู่บ่อยๆ วันนี้ไปตลาดใกล้บ้าน เห็นผักสดๆหลายอย่างที่คนอีสานบ้านเฮานำมาจากมหาสารคาม แล้วนำมาวางขายให้คนจากแผ่นดินที่ราบสูงที่อยู่ในเมืองกรุง ได้ซื้อหาไปทำกับข้าวกินเอง เช่น ผักเม็ก ผักกะโดน ผักแพว ผัก++ หนังคว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 933 , 13:35:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วัดร่องขุ่น … พุทธศิลป์เพื่อแผ่นดิน “ธรรมะทำให้ผมประสบความสำเร็จ สามารถดำรงชีวิตในทางโลกอย่างเป็นสุขยิ่ง และธรรมะช่วยให้ผมตระเตรียมสัมภาระทางจิต เพื่อมุ่งลดภพชาติของผม” … ...  นี่คือปณิธานของชายที่ชื่อ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้ที่ต้องการสร้างวัดแห่งนี้เพื่อถวายพระพุทธเจ้า และต้องการให้มีวัดที่เป็นศิลปะประจำรัชกาลที่เก้า แรกเริ่มเมื่อคิดจะสร้างวัด อาจารย์เฉลิมชัยคิดจะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 969 , 14:52:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หมกลาบปลาย่าง .. เมนูอีสาน อู้หู้ แซ๊บ แซ่บ อาหารไทยสไตล์อีสาน มีจุดโดดเด่นอยู่ที่รสชาติที่แซ่บจัดจ้านสะท้านปาก … แบบทานไป ซี๊ดปากไป ก่อนจะคว้าน้ำแก้วใหญ่มาจิบอึกๆๆๆ แล้วทานต่ออย่างเอร็ดอร่อย ฮา ฮาๆๆๆๆ “หมกลาบปลาย่าง” … เป็นเมนูอาหารอีสานที่พี่สุจะนำมาเสนอในวันนี้ค่ะ แค่พูดถึงก็น้ำลายไหลแระ … จะอร่อยแค่ไหน ตามมาเข้าครัว แล้วลองทำดูนะคะ วัตถุดิบที่ต้องเตรียม ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1056 , 14:57:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุสานตุตันคาเมน .. พบอะไรบ้างเมื่อแรกถูกค้นพบ? โฮเวิร์ด คาร์เตอร์ (Howard Carter) พบสุสานของฟาร์โรห์ตุตันคาเมน เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 1922 ..หลังจากบันไดหินขั้นที่ 1 เมื่อขุดลงไปเรื่อยๆจนสุดทางลงที่บันไดขั้นที่ 12  จึงพบกับทางเข้าที่ถูกปิดล๊อคที่มีชื่อเจ้าของสุสาน .. “ตุตันคาเมน” ต่อมาในวันที่ 26 เดือนเดียวกัน เขาได้เปิดประตูชั้นแรก และขุดเปิดทางเดินที่นำไปสู่ชั้นที่สอง … เขาเปิดช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2412 , 16:28:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สุสานของ ฟาโรห์ตุตันคาเมน (The Tomb of Tutankhamen) “หุบเขากษัตริย์” มีชื่อเสียงก้องโลกมาจากการค้นพบสุสานของฟาโรห์ตุตันคามุน ซึ่งโด่งดังกับคำล่ำลือในเรื่องของคำสาปฟาโรห์ จนถึงกับมีคนเอาไปแต่งเป็นนิยายขายได้หลายสิบล้านเล่ม แถมหนังสือยังได้รับรางวัลด้วยสิ สุสานของฟาโรห์ตุตันคามุน ถือเป็นหนึ่งในสถานที่โบราณคดีที่โด่งดังที่สุดในโลก … ในปี ค.ศ. 1979 ถูกยกให้เป็นมรดกโลก ร่วมกับส่วน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 921 , 17:05:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การปอกมังคุดอย่างชาวสวนมืออาชีพ เขาทำกันอย่างไร? … มาดูกันค่ะ ช่วงเวลานี้คงเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานผลไม้ หรือต้องทานเพราะเหตุผลทางด้านสุขภาพ … ผลไม้อย่างหนึ่งที่พี่สุชอบซื้อหามาไว้ทานบ่อยๆ ก็คือ มังคุด ผลไม้สีม่วง เปลือกหนา แต่ผลด้านในเป็นกลับสีขาวสดใส รสชาติหวานอร่อย และมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง ครั้งหนึ่งเมื่อพี่สุนั่งลงปอกมังคุดเพื่อรับประทาน และแบ่งปันเพื่อนๆที....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1607 , 10:29:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Egypt : หุบผากษัตริย์ (The Valley of the Kings) หุบผากษัตริย์ (The Valley of the King) ตั้งอยู่ที่เทือกเขาทีบัน บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำไนล์ ฝั่งตรงข้ามกับเมืองธีปส์ หรือเมืองลักซอร์ในปัจจุบัน หลายคนรู้จักสถานที่นี้ว่าเป็น The crown of Thebes หุบผากษัตริย์ (The Valley of the King) อยู่ในเขต West bank ของ Luxor… เป็นที่ฝังหลุมพระศพของฟาโรห์ 63 พระองค์ และราชวงศ์ในราชอาณาจักรใหม่ (ตั้งแต่ราชว....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 957 , 07:23:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

น้ำเสาวรสผสมน้ำผึ้ง อร่อยจัดจ้าน ประโยชน์มากมาย รู้แล้วต้องร้อง ว๊าวววว   มาทำความรู้จักกับ "เสาวรส" กันหน่อย  เสาวรสมีชื่อเรียกได้หลายชื่อ เช่น กะทกรกฝรั่ง กะทกรกสีดา หรือกะทกรกยักษ์ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า "Passion Fruit" เสาวรส … เป็นไม้เถาเลื้อย ถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ ผลเป็นรูปกลม มีสีเขียวอ่อน เมื่อสุกแล้วจะมีหลายสี ทั้งสีม่วง เหลือง ส้ม มีรสชาติหวานปนเปรี้ยว แล้วแต่สายพันธุ์ ภายใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 858 , 12:33:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Austria .. Graz เมืองเก่าแสนสวย Graz เมืองกราซ … เมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศออสเตรีย รองจากกรุงเวียนนา อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ใกล้กับประเทศสโลวีเนีย มีภูเขาเล็กๆ อยู่กลางเมือง และแม่น้ำเมอร์ (Mur) ไหลผ่าน นามว่า Schlossberg Hill หรือ Castle hill Graz เมืองกราซ … ชื่อของเมืองมาจากภาษาสโลวิค คือคำว่า “Gradec” ที่มีความหมายว่า ‘little castle&rs....

อ่านต่อ


/1