*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2385
  • จำนวนผู้ชม : 6665501
  • จำนวนผู้โหวต : 11603
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11603 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 998 , 10:22:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

Takumi โรงแรม Swissôtel Le Concorde บุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นระดับตำนาน


อาหารญี่ปุ่น ... เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักทานอาหารนานาชาติ ซึ่งรวมถึงคนไทย เนื่องจากเป็นอาหารที่รับประทานง่าย รสชาติกลางๆ และมีหลากหลายเมนูให้เลือกตามรสนิยม จนหลายคนอ้าแขนรับ โอบกอดมาเป็นอาหารประจำของครอบครัวไปเลย

Takumi … ห้องอาหารญี่ปุ่น ณ ชั้นล๊อบบี้ของโรงแรม Swissôtel Le Concorde ที่นี่เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแบบสั่งระดับตำนาน ที่คนรักอาหารญี่ปุ่นน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

Buffet แบบสั่งของร้าน Takumi .. จะเป็นแบบเหมาจ่ายเหมือนบุฟเฟ่ที่อื่นๆ แต่ไม่ใช่อาหารที่ทำพร้อมทานเยอะๆแล้วเอามาจัดวางให้ลูกค้าออกไปตัก

Takumi … เชฟจะทำตามออร์เดอร์ที่ลูกค้าสั่ง เช่น เมนูนี้ขอ 2 คำ 3 คำ หรือหากเป็นเมนูที่เป็นจานก็จะมีปริมาณอาหารไม่มาก แต่จะสั่งมาเท่าไหร่ก็ได้ที่เราคิดว่าจะทานหมด อาหารญี่ปุ่นของที่นี่จึงเป็นอาหารร้อนๆที่ทานอร่อย … แต่อย่าเพิ่งระดมสั่งนะคะ อยากจะแนะนำว่าค่อยๆสั่งค่ะ เพราะอย่างไรก็เป็นการทานแบบ All you can eat อยู่แล้วค่ะ

เดิมที่นี่จะมี Salad Bar ที่จัดไว้สวยงาม ให้ลูกค้าไปตักมาทานเป็น Starter หรือหยิบถั่วญี่ปุ่นต้มมานั่งเคี้ยวเพลินๆ ในขณะที่คุยกันไป และรออาหารตามเมนูที่เราสั่ง … แต่เมื่อปัจจุบันเราต้องทำตัวแบบ New Normal พื้นที่บริการอาหารส่วนนี้จึงปิดไป แต่หากต้องการสลัดก็ยังสามารถสั่งตามเมนูมาทานเป็นจานเล็กๆได้นะคะ

หน้าตาเมนู มาเป็นเล่มใหญ่ๆ 2 หน้าเต็มๆ มีหมดทั้งซุชิ ซาชิมิ เทปปัน ของทอด ชาบู สุกี้ … พี่สุตัดออกมาเป็นส่วนๆ เพื่อให้ท่านที่อยากจะไปทานเห็นได้ชัดๆ และเลือกเมนูที่จะสั่งก่อนไปทานค่ะ

เมนูแรก Foie Gras Nigiri ซูขิหน้าฟรัวกราส์ … เป็นเมนูติดดาวที่ต้องสั่ง แต่มีข้อจำกัดคือสั่งได้คนละ 2 คำ … รสชาติอร่อยมาก ตับห่านละลายในปากเลยเวลาเคี้ยว

Unagi Nigiri ซูชิหน้าปลาไหล … คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า หากคุณทานปลาไหลทุกปี อายุจะยืนยาว จนเกิดมีงานเทศกาลทานปลาไหล พี่สุก็เคยไปร่วมงานนี้ที่โอซากาค่ะ

ซูชิหลายเมนูรวมกัน … วัตถุดิบที่นำมาทำนั้น มีความสดใหม่ เวลาจิ้มซ๊อสญี่ปุ่นผสมวาซาบิ รสชาติดี ได้ความจ็ดจ๊าดขึ้นจมูก

California Salmon Maki … เป็นเมนูซูขิที่ชอบเป็นพิเศษ รสชาติของอโวคาโดเข้ากันได้ดีกับความหวานของเนื้อปลาแซลมอน และข่วปั้นก็ก้อนไม่ใหญ่เกินไป ทานแล้วไม่จุกค่ะ … หากต้องการรสชาติของซ๊อสแบบฝรั่งหน่อยๆ ก็อาจจะสั่งเป็น Philly Roll ซึ่งก็คือ แซลมอนมากิที่มีไส้ครีมชีส นั่นเองค่ะ

Kami Miso มันปูและเนื้อปูย่าง … ปกติพี่สุไม่ได้ลองเมนูนี้ค่ะ แต่เมื่อเห็นโต๊ะข้างๆเราสั่งเมนูนี้ และเห็นกระดองปูตั้งอยู่บนเตาที่มีไฟสำหรับย่าง ตอนที่มันปูเริ่มร้อน กลิ่นโชยข้ามแดนมาจนถึงปลายจมูกของเรา เมื่อมองตามกลิ่น และเห็นหลายคนทานกันอย่างเอร็ดอร่อย … เราก็ไม่รออะไรแล้วค่ะ สั่งมาทานบ้าง

Takumi มีชื่อเรื่องการทำเมนูเนื้อหลายชนิดย่างราดซ๊อสหวาน ที่มีรสชาติอร่อย และหากเป็นเนื้อวัวก็จะมีให้เลือกได้บ้างว่าจะเอาเนื้อจากที่ไหน ของออสเตรเลียก็อร่อยใช้ได้เลยค่ะ … ตามภาพคือเมนูที่เราสั่งซ้ำกันหลายจานค่ะ ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู

คั้นเมนูสารพัดเนื้อ ด้วย Hiyashi Soba … พี่สุชอบโซบะเย็นตลอดมา ... เริ่มรู้จักเมนูนี้ครั้งแรกเมื่อหลายสิบปีขณะที่ยังทำงานที่ต้องเดินทางไปญี่ปุ่นอยู่บ่อยครั้ง ... ที่ญี่ปุ่น เส้นโซบะจะวางอยู่บนน้ำแข็งก้อนละเอียด ทำให้เป็นโซบะเย็นเจี๊ยบ และเมื่อจุ่มลงในน้ำซ๊อสหวาน ที่มีต้นหอมซอยละเอียดเป็นส่วนประกอบ เพิ่มรสชาติด้วยวาซาบิรสจัดจ้าน ... อร่อยโดยไม่ต้องมีโปรตีนใดๆมาเสริมแต่งค่ะ

ทาโกะยากิ … เมนูพื้นๆ แต่ของที่นี่แป้งข้างนอกกรอก ข้างในร้อนมาก ทำให้ทานอร่อยค่ะ

เกี๊ยวซ่า … แค่อยากทานอาหารญี่ปุ่นเมนูชาวบ้านในร้านหรูๆอ่ะค่ะ

Ebi Tempura เทมปุระกุ้ง … เมนูยอดฮิต "เทมปุระ" วัตถุดิบชุบแป้งทอดจนกรอบ ก่อนจะจัดวางอย่างสวยงามมาในจาน ความอร่อยอยู่ที่เนื้อแป้งทอดที่บางเบา ฟูนุ่ม แต่กรอบ เมื่อจิ้มน้ำจิ้มรสชาติออกหวานเบาๆ อร่อยมาก

Kaki Motoyaki … หอยนางรมตัวขนาดกลางๆ เนื้อไม่เหนียว ราดมาด้วยซ๊อสที่มีความเปรี้ยวนำ ททนแล้วคิดถึงน้ำจิ้มซีฟู้ด ผักกะถิน หอมเจียวกรอบ

ปูอัด … สั่งมาทานล้างปาก เพื่อจะได้ทานเมนูอื่นต่อได้อย่างเอร็ดอร่อยค่ะ

Hara Shake  Teriyaki … หลายคนบอกว่า ส่วนท้องของปลาแซลมอนเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดในตัวปลาค่ะ … Takumi จึงมีเมนูของ ท้องปลาแซลมอนย่างราดซ๊อสหวาน อร่อยดี และ ย่างเกลือ ไว้เป็นตัวเลือก

ออกจากเรื่องเมนูของที่นี่นิดนะคะ พี่สุชอบแซลมอน นำมาทำอาหารได้หลากหลาย นอกเหนือจากที่เรามักจะทานแค่การย่าง .. ท้องปลาแซลมอนแดดเดียว นำมาทอดกรอบอร่อยมาก … เมี่ยวแซลม่อนที่เคยเขียนไปแล้วก็อร่อย .. ทำลาบก็อร่อยเช่นเดียวกันค่ะ

เมนูกุ้งย่าง … ความสดใหม่ของวัตถุดิที่นำมาปรุง ทำให้กุ้งลายเสือย่างมีรสชาติหวานอร่อย ถูกใจสายกินกุ้งมาก .. กุ้งหวานเสียบไม้ย่างราดซ๊อส ก็อร่อยสุดฤทธิ์สุดเดชค่ะ

รวมมิตรทะเลย่าง … ถูฏใจคออาหารทะเลจ้า

หมูชุบแป้งทอด และหนวดปลาหมึกชุบแป้งทอด … เชฟทำได้กรอบอร่อยค่ะ

ซุป … มีหลายอย่างให้เลือกตามจริตความชอบเลยค่ะ ทั้งซุปใส ซุปเต้าหู้

อิ่มมากๆ … มาทานบุฟเฟ่แทบทุกคนก็ออกอาการ “ต้องทานให้คุ้ม” เสมอ รวมถึงพี่สุที่บอกตัวเองบ่อยๆว่า Eat today, diet tomorrow และพรุ่งนี้ที่ต้องไดเอ๊ท ก็ไม่เคยมาถึงซะที

เมนูของหวานที่เราสั่ง

Banana Ice Cream … Plum Sorbet … Zensai .. ไอศกรีมกล้วย ไอศกรีมเชอเบ็ทรสบ๊วย และไอศกรีมชาเขียวรวเข้มข้น มีถั่วแดงบดเป็นเครื่องเคียง ราดด้วยนมถั่วเหลือง  มันเข้ากันลงตัวเป๊ะมากค่ะ

ปัจจุบันราคาอาหารที่ Takumi คนละ 990++ … ถึงจะไม่ใช่ราคาที่ถูกมาก แต่เราคิดว่าคุ้มค่าสำหรับอาหารญี่ปุ่นรสชาติดี สะอาด และการบริการที่เยี่ยมมากค่ะ … โดยเฉพาะเราไปทานในช่วงวันหยุดยาว ที่ผู้คนส่วนใหญ่หลีกเร้นจากพื้นที่ กทม และออกไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดกัน ทำให้ร้านอาหารคนน้อยลง ไม่แออัดค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ยายหายปวด วันที่ : 25/08/2020 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bodypain


สวัสดีค่ะ

ดิฉันนามปากกา บุษบาบรรณ เขียนบทความลง trueid ค่ะ กำลังจะลงบทความใหม่เขียนเกี่ยวกับเรื่องของรถเมล์นายเลิศค่ะ พอดีเจอรูปภาพนายเลิศจากบทความคุณ Supawan จึงอยากจะขออนุญาตนำไปลงประกอบบทความค่ะ เดี๋ยวเครดิตภาพให้ค่ะ ขอคำตอบด้วยนะคะ อีเมอนี้สะดวกดีค่ะ apazutti260@gmail.com ขอบพระคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 28/07/2020 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีวันสีชมพูค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน