*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2404
  • จำนวนผู้ชม : 6675555
  • จำนวนผู้โหวต : 11629
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11629 คน
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1850 , 12:10:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคียงผา คาเฟ่  Khengpa Café & Bistro.. ราชบุรี


" Khengpa Café & Bistro เคียงผา คาเฟ่ " ตั้งอยู่ ติดกับหน้าผาของเทือกภูเขาแร้ง ต.เขาแร้ง อ.เมือง จังหวัดราชบุรี เพิ่งจะเปิดตัวผ่านโลกโซเชี่ยลเมื่อเร็วๆนี้ แต่ก็ได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างน่าพอใจ จนต้องตามไปดู

การเดินทางต้องใช้เส้นทาง ราชบุรี – เขางู – วัดหนองหอย ผ่านเข้าซอยวัดปากช่อง ระยะทาง 4 กิโลเมตร .. ถนนทางเข้าค่อนข้างแคบ จึงมีการจัดการให้เดินรถทางเดียว เมื่อเข้าสู่พื้นที่เป้าหมาย ต้องนำรถไปจอดแล้วซื้อตั๋วราคา 50 บาทต่อคน แต่สามารถนำไปแลกซื้ออาหารและสินค้าได้ … คือ อย่างน้อยแต่ละคนต้องจ่าย 50 บาท

บริเวณทางเข้า … จะมองเห็นคฤหาสน์หลังใหญ่ ลักษณะสถาปัตยกรรมสไตล์โรมัน ดูโดดเด่นติดกับหน้าผา ซึ่งดูแปลกตาและแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับทุกสิ่งที่อยู่รอบๆที่มีลักษณะเป็นทุ่งนา บ้านหลังเล็กๆ และบรรยากาศแบบชนบทของไทย

 

ศาลาและน้ำพุ … ประดับอยู่ในสระน้ำ ดูสวยดีเมื่อมีฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่สีเขียว ที่ช่วยทำให้โดดเด่น

มองเห็นภาพของคฤหาสน์ ซึ่งเป็นบ้านของเจ้าของคาเฟ่ ในอีกมุมหนึ่งของภาพ

เราจะไปชมคฤหาสน์กัน ก่อนที่จะไปที่ร้านคาเฟ่นะคะ

คฤหาสน์สองชั้นหลังใหญ่สไตล์โรมัน .. อาคารเน้นสีขาวนวล มีส่วนของหลังคาที่เป็นทรงโดมตามแบบของสถาปัตยกรรมของกรีกและโรมัน

ปีกหนึ่งของอาคาร เป็นห้องแปดเหลี่ยมภายใต้หลังคาโดม ประตู หน้าต่างรอบอาคารกรุด้วยกระจกสีฟ้าสดมากๆ ... ด้านหน้าตรงทางเข้าอาคารเป็นโถงสูง

ด้านหน้ามีประติมากรรมหมู่ม้า สีทองและสีขาว ในท่วงท่าที่กำลังคึกคะนอง

 

คฤหาสน์สไตล์โรมันแห่งนี้ .. แม้จะดูใหญ่โตพอสมควร แต่ใสนความเห็นส่วนตัว คงพูดไม่ได้ว่า “อลังการ” ด้วยเหตุที่แม้การออกแบบภายนอกจะได้พยายามใช้รูปแบบของสถาปัตยกรรมโรมัน แต่รายละเอียดและการเลือกใช้วัสดุ รวมถึงการตกแต่งไม่ค่อยจะประณีตตามแบบแผน อย่างที่นึกไว้ก่อนที่จะมาชม และห่างไกลกับต้นแบบ

ด้านในอาคารเป็นที่พักอาศัยของครอบครัวผู้เป็นเจ้าของคาเฟ่ และสงวนสืทธิ์ไม่เปิดให้เข้าชม

ในช่วงที่เราไปเยือน .. ด้านนอกของคฤหาสน์ไม่มีสวน อันเป็นหนึ่งในรูปแบบของคฤหาสน์แบบโรมันส่วนใหญ่ในยุโรป อาจจะอยู่ในระหว่างการดำเนินการหรือไม่ เราไม่ทราบค่ะ

ร้านกาแฟ … ลักษณะเหมือนบ้านต้นไม้ขนาดใหญ่พอสมควร โดยทำเป็นยกพื้นสูงมากทีเดียว มีบันไดนำไปสู่ด้านบนอันเป็นสถานที่ตั้งของร้าน

สิ่งที่อยากจะให้ความเห็นคือ “บันได” .. ราวบันไดออกแบบได้สวย แต่ค่อนข้างจะอันตรายสำหรับผู้สูงอายุ เพราะราวเกาะที่มีขยักเป็นชั้นๆทำให้ไม่ลื่นไหลในการพยุงตัวขึ้นที่สูง ที่สำคัญ ความสูงที่ไม่สอดคล้องกับสรีระของผู้ใหญ่ มันเตี้ยเกินไป … ทำให้เห็นหลายคนต้องโน้มตัวลงไปเกาะ ดูไม่ค่อยจะ Practical

ลานด้านบน … ได้บรรยากาศของบ้านต้นไม้ มีกิ่งก้านสาขาของต้นไม้ใหญ่แผ่ปกคลุมให้ร่มเงากับกลุ่มของโต๊ะและเก้าอี้ ให้ผู้ที่มาใช้บริการได้นั่งจิบกาแฟ และคุยกัน ชอบมากค่ะ

ด้านในของค่าเฟ่ … เป็นห้องกระจกติดแอร์ มีที่นั่งสำหรับลูกค้า และเคาเตอร์ให้บริการรับออเดอร์อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเมื่อสั่งแล้ว ทางร้านจะมีเพจเจอร์ให้เพื่อแจ้งเตือนเมื่ออาหารพร้อม

 

เมนู … ทั้งเครื่องดื่ม กาแฟสด และ อาหารไทย อาหารฟิวชั่น และของหวานเลือกได้ตามจริตความชอบ ราคาไม่ถูกแต่ก็ไม่ถึงกับแพง พอสมควรกับสถานที่ที่คงใช้เงินลงทุนมากโขอยู่

ในช่วงที่คาเฟ่แห่งนี้เพิ่งจะเริ่มต้นให้บริการ พนักงานและเจ้าหน้าที่ทั้ง Front และครัว อาจจะอยู่ในช่วงการเรียนรู้และปรับตัว ลูกค้าจึงต้องรอค่อนข้างนาน

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีหลายอย่างที่อาจจะต้องการการปรับปรุงให้ดีขึ้น (ในความเห็นของเรา) … แต่สิ่งที่ต้องชื่นชม คือความตั้งใจของผู้เป็นเจ้าของอาณาจักรแห่งนี้ ที่ต้องการให้สถานที่นี้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของราชบุรี จึงขอส่งความปรารถนาดีมา ณ ที่นี้และขอให้ประสบความสำเร็จค่ะ

Khengpa Café & Bistro เคียงผา คาเฟ่ : เปิดทุกวัน จ-พฤ เปิดเวลา 10:00-20:00 น. ส่วนวัน ศ-อา เปิดเวลา 09:00-21:00 น. โทรสอบถามได้ที่ 089-2546078


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 05/10/2020 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เห็นด้วยค่ะ เจ้าหญิง
หากจะสร้างด้วยงบที่บอกว่า 500 ล้านบาท ก็ควรจะใช้วัสดุ เช่นหินอ่อน เป็นส่วนประกอบชของคฤหาสน์ และรูปปัี้นที่ใช้ประดับ

ความคิดเห็นที่ 2 Supawan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 04/10/2020 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ส่วนตัวคิดว่า การก่อสร้างตึกสถาปัตยกรรมแบบนี้ ไม่เข้ากับบรรยากาศสักเท่าไร หากจะเป็นบ้านคอตเทจหลังคามุงเปลือกไม้ น่าจะเข้ากันกว่า ไม่รู้สิ แล้วใช้รั้วคอกม้าเป็นแบบฟาร์ม ..น่าจะเข้ากับภูเขาและต้นไม้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 04/10/2020 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีวันสีแดงค่ะ ขอให้มีความสุขในทุกสิ่งที่ทำในวันนี้นะคะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน