*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2347
  • จำนวนผู้ชม : 6906277
  • จำนวนผู้โหวต : 11813
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11813 คน
<< สิงหาคม 2021 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 13 สิงหาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 385 , 06:23:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Conrad Hotel .. Samui


สมุย ... มีแสงแดดจัดจ้าของหน้าร้อน ขับกลิ่นอายและบรรยากาศการพักผ่อนให้อบอวลไปทั่ว

.. ทะเลสีคราม น้ำสีมรกตที่อยู่เบื้องหน้า มีกิจกรรมให้เราได้ออกไปสัมผัสมากมาย เช่น การดำน้ำ ที่จะทำให้การเดินทางมาเยือนเมืองน่ารักแห่งนี้ เป็นการเดินทางมาพักผ่อนอย่างจริงจัง

เราเดินทางไปเยือนเกาะสมุย โดยเลือกที่จะพักที่ The Conrad .. บริการรถรับ-ส่งของโรงแรมจากสนามบินพาเราซอกซอนไปตามถนนเล็กบ้าง กว้างขวางบ้าง ผ่านบ้านเรือน อาคารร้านค้าที่ในวันที่รำปเยือนดูเงียบเหงากว่าทุกครั้งที่ฉันเคยไปเยือน .. เหตุผลใหญ่อาจจะเป็นผลกระทบทีค่ต่อเนื่องมาจากวืกฤตการณ์โควิด

Lobby .. เป็นอาคารแรกที่เราแวะเพื่อ Check in พื้นที่ไม่กว้าง มีสระน้ำพุตั้งอยู่ด้านนอก

.. ทิวทัศน์ด้านนอก ณ จุดที่ตั้งของล๊อปบี้สวยมาก มองเห็นทะเลสีฟ้าเกือบจะเป็น Crystal clear โดยมีเฟรมไม้ไผ่ที่ดูคล้ายกับขอบกระจก และไกลออกไปเป็นภาพของทะเล

.. อยากเอาตัวเองไปอยู่หลังกรอบ แล้วเก็บภาพ แต่ทำไม่ได้ค่ะ

วิลล่าที่เราพักเป็นอาคาร 2 ชั้น 2 ห้องนอน เป็นห้องชุดที่กว้างขวางมากๆ

… ตั้งอยู่บนสโลปของภูเขา เวลาเดินเข้ามาจะถึงชั้นสอง ซึ่งเป็นส่วนนั่งเล่น

ชั้นบน ... อยู่ในระดับเดียวกับถนนเลียบสโลปของภูเขา เป็นส่วนของห้องนั่งเล่น และระเบียง

ห้องนั่งเล่นกรุกระจกใส 2 ด้าน จึงเพิ่มความอลังการของทิวทัศน์เปล่าเปลือยในสายตา ที่มองเห็นจากยูนิตแบบนี้ให้มากขึ้น

... ด้านหน้าเป็นวิวทะเล ด้านข้างจากระเบียงมองลงไปด้านล่าง เป็นสระว่ายน้ำ ... สีฟ้าใสของน้ำที่สะท้อนอยู่ในสายตา ดูเหมือนจะกวักมือเชิญชวนให้ลงไปว่ายน้ำเล่น

ภายในห้องชั้นบนมีส่วนที่เป็น Pantry ... สามาถปรุงอาหารง่ายได้ เพื่ออำนวยความสะดวกในกรณีที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการทำอาหารง่ายๆทานกันเอง

ห้องพักขนาดใหญ่ 2 ห้อง พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง กับวิวแสนสวยที่เปิดรับลมทะเลได้เต็มที่ (หากต้องการ) ภายในห้องสีสว่าง เน้นที่ความกว้างขวาง แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น แสนสบาย

.. ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แฝงด้วยรายละเอียดน่ารักๆแบบยูโรเปี้ยนผสานความงดงามของอดีตและปัจจุบัน

มีความทันสมัยจากเครื่องใช้และของประดับห้องในรูปแบบต่างๆ .. ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ และคำนึงถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆอย่างจริงจัง เช่น รองเท้าแตะ เสื้อคลุม และ อินเตอร์เน็ต Wi-Fi ที่คุณสามารถติดต่อกับคนคุ้นเคยได้แบบไกลตัว แต่ใกล้กันนิดเดียวแค่จิ้มคีย์บอร์ด

เตียงนอนขนาดใหญ่โอ่อ่า ที่นอนหนานุ่ม เครื่องนอนสะอาดตา

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แฝงด้วยรายละเอียดน่ารักๆที่ผสานความงดงามของอดีตและปัจจุบันผ่านของใช้ทองเหลืองที่แม้จะไม่ใช่ของเก่าแท้ๆ แต่ยังกรุ่นกลิ่นอายของสไตล์ยุโรปคลาสสิก

สระว่ายน้ำ ณ ชั้นล่างของ Pool Villa ตั้งอยู่ถัดจากห้องนอน … เป็นยูนิตที่พัก ที่ทางโรงแรมตั้งใจที่จะเอาใจแขกที่ชอบว่ายน้ำ และแช่ตัวในสระ โดยยังคงความเป็นส่วนตัวอย่างสูงเอาไว้

คุณสามารถกระโดดลงสระได้เพียงแค่ก้าวเท้าออกจากห้องนอน .. รับทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลสมุยได้อย่างเต็มที่ สร้างประสบการณ์สุดพิเศษเป็นส่วนตัว ด้วยการนั่งจิบไวน์สีสวย ขณะที่ชมพระอาทิตย์ตกกลางทะเล

มุมสบายๆ ... มีเดย์เบดพร้อมเบาะและหมอนอิงสีสวยใต้ร่มเงาของร่มกันแดดอันโต ให้คุณนั่งพักหลังเล่นน้ำในสระ หรือแม้แต่คุณเลือกที่ใช้เป็นมุมในการปลดปล่อยจินตนาการให้โลดเล่นอยู่ในโลกของตัวละครของหนังสือเล่มโปรด หรือจะเอนตัวลงนอนอาบแดดบ่มสีแทนข้างๆสระน้ำ ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ยามเย็นเป็นช่วงเวลาสุดโปรดทุกวันที่ฉันพักอยู่ที่นี่ ...

ภาพของท้องทะเลที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพที่สวยแบบที่ไม่ต้องมีอะไรมากไปกว่านี้

บรรยากาศยามเย็นเหมือนกับได้รับการโอบกอดจากแสงและสีที่มหัศจรรย์จากธรรมชาติ สวยงามจนยากที่จะบรรยายออกมาเป็นตัวอักษรให้ตรงกับภาพที่เห็นตรงหน้า ... นอกจากจะต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง

กิจกรรมอย่างหนึ่งที่ฉันทำเสมอเมื่อมาเที่ยวทะเล คือการออกมาเดิน

มานั่งมองท้องฟ้าที่ค่อยๆเปลี่ยนสีในยามเช้า แล้ววันใหม่ที่สดใสร่าเริงก็มาเยือนอีกครั้ง

ทะเลสมุยยามเช้าสีฟ้า ... ดูสงบ เยือกเย็น

ฉันเดินช้าๆไปบนหาด ให้เท้าเปียกน้ำอย่างไม่แยแส...

เม็ดทรายหยุ่นไหวยามย่างเท้าลงน้ำหนักในแต่ละก้าว ฉันสูดอากาศที่บริสุทธิ์มากมายให้เข้าไปจนเต็มปอด

ชายฝั่งที่สวยงาม หาดยาว ทะเลอุ่น และคลื่นไม่แรง ...

เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็กสำหรับวันพักผ่อนสบายๆ ปล่อยใจไปกับสมุย เมืองน่ารักๆแห่งนี้ เสียงคลื่น และสายลมอ่อนที่พัดมากระทบผิวกาย ทำให้สดชื่นมากมาย

ชายหาดอันเงียบสงบ ห่างไกลจากเสียงอึกทึกครึกโครมของแสงสี และดนตรีที่บ้าคลั่ง … ความสุขใกล้ๆที่ฉันเลือกได้

ช่วงสาย ... แสงแดดจัดจ้าของหน้าร้อน ขับกลิ่นอายและบรรยากาศการพักผ่อนให้อบอวลไปทั่วเกาะ

.. ทะเลสีคราม น้ำสีมรกตที่อยู่เบื้องหน้า มีกิจกรรมให้เราได้ออกไปสัมผัสมากมาย เช่น การพายคายักที่ทางรีสอร์ทมีไว้บริการ ที่จะทำให้การเดินทางมาเยือนเกาะสมุย เป็นการเดินทางมาพักผ่อนอย่างจริงจัง

สระว่ายน้ำริมหาด ... 

สระว่ายน้ำ .. ให้ความรู้สึกประหนึ่งว่าเชื่อมต่อกับท้องทะเลที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพที่สวยแบบที่ไม่ต้องมีอะไรมากไปกว่านี้ …

โดยมีเดย์เบดที่น่าเอนกาย เป็นเวทีรับแดด ใช้ลงนั่งยามแดดร่มลมตก ใต้ร่มเงาของร่มคันใหญ่สีสดใส

ห้องอาหารบริเวณสระว่ายน้ำ ..

ตกแต่งด้วยสีสันสดใส ล้อไปกับฟ้าสีคราม น้ำสีมรกตที่อยู่เบื้องหน้า

The Bar เสริฟดริ้งค์ ... มีเครื่องดื่มหลากหลายไว้บริการ

ชายฝั่งที่สวยงาม หาดยาว ทะเลอุ่น และคลื่นไม่แรง เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็กสำหรับวันพักผ่อนสบายๆ ปล่อยใจไปกับที่พักน่ารักๆแห่งนี้

แสงแดดจัดจ้าของหน้าร้อน ขับกลิ่นอายและบรรยากาศการพักผ่อนให้อบอวลไปทั่วเกาะ ..

ทะเลสีคราม น้ำสีมรกตที่อยู่เบื้องหน้า มีกิจกรรมให้เราได้ออกไปสัมผัสมากมาย เช่น การพายเรือคายัค ที่จะทำให้การเดินทางมาเยือนเกาะสมุย เป็นการเดินทางมาพักผ่อนอย่างจริงจัง

ท้องฟ้ายังคงใส ทะเลยังคงเป็นสีเขียวมรกต … ถึงเวลาที่เหมาะกับการนอนเอกเขนกบนตาข่ายที่ขึงตึงยื่นออกไปเหนือชายหาดขาวนวล ที่ชวนนั่ง

... พร้อมเครื่องดื่มสีสวยในมือ ในขณะที่ส่งสายตาไปยังโค้งหาดขาวสะอาดตา ที่กำลังจะถูกโอบไล้ด้วยแสงของอาทิตย์อัสดง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 13/08/2021 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

Happy Friday!


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน