*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2307
  • จำนวนผู้ชม : 6874595
  • จำนวนผู้โหวต : 11782
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11782 คน
<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 111 , 12:21:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารเช้า .. ขนมปัง Sunshine Bread หลายคนบอกว่า อาหารเช้าเป็นมื้อที่มีความสำคัญมาก เราไม่ควรมองข้าม เพียงเพราะบอกกับตัวเองว่า .. เป็นเรื่องที่เสียเวลา การทานอาหารเช้ามีประโยชน์หลายอย่าง เช่น .. ช่วยให้ความจำดี ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน ช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้ ลดความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดโรคหัวใจ และอีกหลายๆประการ วันนี้เราก็เลยนำเมนูสำหรับคนที่ชอบทานขนมปัง มาเสนอในรูปแบบของอาหารเช้าค่....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 95 , 10:48:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานกิง (1) .. ทะเลสาบโซ่วซีหู นครหยางโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน นครหยางโจว (YangZhou) มณฑลเจียงซู ประเทศจีน .. เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับที่ 8 ของประเทศจีน เป็นเมืองโบราณเก่าแก่ของจีนที่ได้รับการอนุรักษ์ผังเมืองและสภาพแวดล้อมดั้งเดิมอาไว้อย่างดี ทำให้เป็นอีกหนี่งเมืองของจีนที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างสูง ทะเลสาบโซ่วซีหู ไข่มุกแห่งนครหยางโจว .. เป็นที่กล่าวขานว่ามีความงดงามมาก ถึงขนาดที่ ม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 145 , 14:00:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กุ้งกระเบื้อง .. อาหารเวียดนามที่อร่อย และทำง่าย กุ้งกระเบื้อง .. คือกุ้ งสับที่อยู่ในแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ เวลาทอดจะกรอบๆ เหมือนกระเบื้อง .. เป็นอาหารเวียดนามประเภทของว่าง กรุบกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มหวานๆ รสชาติอร่อย หน้าตาดูดี เน้นรสชาติที่ใช่ เมนูที่ชอบ ทานอร่อยเพลินไปเลย ..แต่เหมือนๆจะทำยาก .. แต่ความจริงทำง่ายมากค่ะ และวันนี้เราจะมาทำเมนูนี้ทานเป็นของว่างช่วงบ่ายๆนะคะ ส่วนประกอบหลัก .. แผนห่อปอ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 165 , 09:54:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (22) .. Geneva เจนีวา กรุงเจนีวา (Geneva) .. เป็นเมืองสำคัญ และใหญ่อันดับสองของประเทศ รองจากเมืองซูริค ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองนานาชาติ (Global City) เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรระหว่างชาติสำคัญๆ หลายองค์กร เช่น องค์การสหประชาชาติ (UN) คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ (ICRC) องค์การอนามัยโลก (WHO) และ องค์การการค้าโลก (WTO) รวมถึงเป็นเมืองศูนย์กลางทางการเงินข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 209 , 08:29:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขนมจีนแกงเผ็ดไก่ หน่อไม้สด แกงเผ็ด .. แกงไทยกลิ่นหอมสีสันสดใส เป็นเมนูอาหารไทยที่ทานอร่อย โดยมีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำพริกแกงแดง และกะทิ ส่วนเนื้อหรือโปรตีนนั้น จะเป็น หมู เนื้อวัว ไก่ หรือโปรตีนประเภทอื่นก็ได้ วันนี้เราจะมาทำแกงเผ็ดไก่ ใช้ทานกับขนมจีน .. อร่อยมากค่ะ น้ำพริกแกงเผ็ด วันนี้ไม่ได้ตำเอง ใช้น้ำพริกสำเร็จรูปค่ะ .. แต่ “พริกแกง” เป็นหัวใจของอาหารไทย หากใครจะตำเอง ก็ทำตามสูตรด....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 175 , 08:08:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (21) .. Annecy เมือง Venice of the Alps ฝรั่งเศส เมือง Annecy หรือ อานน์ซี .. เป็นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส ในจังหวัด Haute-Savoie แคว้น Rhone-Alpes เมืองที่สวยงามจนได้รับฉายาว่าเป็น Pearl of French Alps "ไข่มุกแห่งเทือกเขาแอลป์ในฝรั่งเศส" Annecy ยังมีอีกฉายาคือ Venice of the Alps ด้วยเหตุที่เมืองนี้อยู่ติดกับฝั่งเหนือของทะเลสาบอานน์ซี หรือ Lake Annecy และมีคลองตัดผ่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 227 , 11:08:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าวผัดเนื้อปลาทูกรอบ ข้าวผัด .. เป็นเมนูที่ทำง่าย ทานอร่อย เป็นที่ชื่นชอบของคนทุกวัย รวมถึงสามารถดัดแปลงทำจากวัตถุดิบได้หลากหลาย .. วันนี้เราจะทำข้าวผัดที่แตกต่างจากที่เรารทำเป็นประจำ นั่น คือ ข้าวผัดปลาทูกรอบค่ะ   ส่วนประกอบของเมนู วัตถุดิบหลัก : ข้าวสวยที่เย็นร่วน 1 จาน ปลาทูนึ่ง เครื่องปรุง : กระเทียมสับ เกลือ น้ำตาล ซีอิ๊วขาว   วิธีทำ นำปลาทูไปนึ่งราว 10 นาที แล้วนำออกมาแกะเอาเ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 279 , 07:06:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (20) ..  Yvoire เมืองแห่งดอกไม้ สไตล์ชนบทที่งดงามของฝรั่งเศส Yvoire (อี-วัว) เป็นเมืองเล็กๆ น่ารัก ตั้งอยู่ตรงด้านตะวันออกสุดขอประเทศฝรั่งเศส .. สร้างในยุคกลางที่สวยงามของฝรั่งเศส เมื่อราว 700 ปีที่แล้ว ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลสาบเจนีวา ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) .. ได้รับสมญานามว่าเป็น ไข่มุกของริเวียร่าแห่งสวิส ตั้งอยู่ปลายสุดตรงด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศสวิสต์เซอร์แลนด์ มีพื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 188 , 06:07:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลาทับทิม นึ่งผักสด จิ้มแจ่วแซ่บนัว ปลา .. เป็นโปรตีนที่ทานง่าย รสชาติดีมีความหวาน มีวิตามินและสารที่ประโยชน์กับคนทุกวัย เมื่อนำมาปรุงอาหาร ก็สามารถดัดแปลงทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะย่าง แกง นึ่ง ผัด ทอด วันนี้เราจะมาทำอาหารอีสานยอดฮิต นั้นคือ ปลาทับทิม นึ่งผัก จิ้มแจ่ว .. แซ่บๆ จี๊ดจ๊าด กินได้มาก โดยไม่ต้องกลัวอ้วน ส่วนประกอบของเมนู : ปลาทับทิม ผักสดชนิดต่างๆตามชอบ เช่น ผักบุ้ง ดอกกระเจียว ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 146 , 05:35:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (19) .. “ปราสาทชิลยอง”  (Chโteau de Chillon)   Chโteau de Chillon หรือ “ปราสาทชิลยอง” (Castle of Chillon) .. โดดเด่น นิ่งสงบ บนแนวก้อนหินที่ล้อมรอบด้วยน้ำมานานกว่า 800 ปี ตัวปราสาทมีฐานรากฝังลึกลงไป 300 เมตรที่ก้นทะเลสาบเจนีวา .. มองมาแต่ไกลจึงให้ความรู้สึกเหมือนปราสาทลอยอยู่ในทะเลสาบที่มีภูมิทัศน์ที่ยอดเยี่ยม บางคนเชื่อว่า .. Chโteau de Chillon สร้างมาตั้งแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 228 , 07:57:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แกงจืดหน่อไม้สด แกงจืด .. เป็นอาหารเบาๆ พลิกแพลงทำได้จากวัตถูดิบในการปรุงอาหารหลายอย่าง ความซับซ้อนของเครื่องปรุงมีไม่มาก หากแต่มีความสำคัญอขู่ที่การปรุงน้ำซุปให้มีรสกลมกล่อม และน้ำแกงใส น่ารับประทาน วันนี้เราจะมาทำ เมนูแกงจืดหน่อไม้สดกันค่ะ ส่วนประกอบของเมนู กระดูกหมูอ่อน หน่อไม้สด เห็ดหอมสด ผักชี เครื่องปรุง .. ซีอิ๊วขาว ผงสามเกลอ เกลือเล็กน้อย วิธีทำ หน่อไม้สด หั่นเนื้อหน่อไม้เป็น....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 181 , 07:30:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (18) .. มองเทรอซ์ (Montruex) เมืองสวยริมทะเลสาบเจนีวา   มองเทรอซ์ (Montruex) ... เป็นเมืองเล็กๆริมทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) ที่ล้อมรอบด้วยไร่ไวน์และมีแบล็คกราวด์อลังการด้วยเทือกเขาแอลป์ (Alps Montain) ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva) .. เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้กับเทือกเขาแอลป์ (Alps) ที่กินพื้นที่คาบเกี่ยว 2 ประเทศคือฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ ในสวิส ขอบเขตของทะเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 254 , 08:13:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าวอบ แซลมอน .. เครื่องแน่น อร่อยฟินนนนน ข้าวจ้าวผัดกับเครื่องหลากหลายชนิดจนหอมกรุ่น แล้วนำไปหุงจนสุก กลายเป็นเมนู “ข้าวอบ” เครื่องแน่นจัดเต็ม .. ออกมาเป็นอาหารที่หน้าตาดี รสชาติอร่อย ราวกับได้กินอาหารเหลา .. ถ้าอยากจะรู้วิธีทำกันแล้ว ก็ตามมาดูกันเลย ส่วนประกอบของเมนู : ข้าวจ้าวเมล็ดสวย สะอาด .. แซลมอน เบคอนหั่นกว้างราว 1 นิ้ว เนื้อปู.. เห็ดออรินจิ เห็ดกระดุม บล็อกเคอรี่ แครอทหั่....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 193 , 07:13:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (17) .. เยือนเมือง Zermatt นั่งรถไฟเลียบหุบเขา พิชิตเขาสูง Matterhorn ยอดเขา Matterhorn .. เมื่อเห็นภาพในโปสการ์ด ให้รู้สึกว่ายอดปีรามิดขนาดยักษ์ที่สูงเสียดฟ้า มีหิมะขาวๆปกคลุมช่างสวยงามมากมาย อีกทั้งยังคุ้นเคยจากการเห็นนับครั้งไม่ถ้วนจากการซื้อช็อคโกแลต Toblerone ที่ผู้ผลิตได้นำเอามาเป็นสัญลักษณ์ของสินค้า .. จนบอกกับตัวเองว่า ต้องไปเดินย่ำเท้าใกล้ๆ แล้วส่งสายตา แหงนหน้ามองยอดเขาที่แ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 199 , 12:12:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

French Toast กล้วยหอม Avocado ราดน้ำผึ้ง เด็กๆหลายคนมีความทรงจำกับเมนู French Toast จากฝีมือคุณแม่ หรือคุณพ่อที่ทำให้ทานตอนเอย่างนั้น    ช้าๆ .. วันนี้เลยจะขอย้อนควาทรงจำด้วยการทำ French Toast เป็นอาหารเช้า แต่สูตรจะไม่ตรงเป๊ะทีเดียว เพราะจะทานกับผลไม้อย่างอื่นด้วย แถมราดด้วยน้ำผึ้ง และรวงผึ้ง French Toast .. ปกติการทำจะเอาขนมปังไปชุบกับไข่ไก่ที่มีส่วนผสมของนมสดและน้ำตาลทราย แต่เราจะไม่ทำอย่างนั้....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 171 , 11:23:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.Switzerland (16) ..  ถ้ำ St. Beatus  และน้ำตก St. Beatus Caves หรือถ้ำนักบุญเซนต์ บีตัส .. ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ Beatenberg Village ในเมือง Interlakenของรัฐ Bern โดยหมู่บ้านนั้นตั้งอยู่เหนือทะเลสาบทูน (Thun Lake) ได้ชื่อว่า เป็นอีกจุดหนึ่งที่มองเห็นทิวทัศน์ที่ดีที่สุดของ Jungfrau Group St. Beatus Caves .. ตั้งอยู่บนเขาที่สูงพอสมควร การจะขึ้นไปชมถ้ำต้องเดินไปตามทางที่มีความลาดชัน แต่อยู่ในสภาพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 242 , 09:46:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แกงเขียวหวานเนื้อ โรตี แกงเขียวหวาน .. เป็นเมนูอาหารไทยที่ทานอร่อย โดยมีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำพริกแกง และกะทิ ส่วนเนื้อนั้น จะเป็น หมู เนื้อวัว ไก่ หรือโปรตีนประเภทอื่นก็ได้ วันนี้เราจะมาทำแกงเขียวหวานเนื้อ ใช้ทานกับโรตีทอด .. อร่อยมากค่ะ น้ำพริกแกงเขียวหวาน วันนี้ไม่ได้ตำเอง ใช้น้ำพริกสำเร็จรูปค่ะ .. แต่หากใครจะตำเอง ก็ทำตามสูตรด้านล่างได้เลยค่ะ และสามารถปรับปริมาณเครื่องแต่ละอย่าง ตามชอบ ส่วนผ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 232 , 08:23:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (15) ..  Blausee .. สีสันของการเปลี่ยนผ่านฤดู ก่อนเดินทางมาที่สวิสต์เซอร์แลนด์ .. ฉันไม่ได้มีความคาดหวังอะไรมากไปกว่าการได้ออกเดินทางไกลอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเยียวยาตัวเองจากเวลาที่มีเหลือเฟือ หวังเพียงจะได้บันทึกความแตกต่างผ่านเลนส์กล้อง แล้วเก็บไว้ในความทรงจำ   หลังจากหลายวันที่ระหกระเหินไปตามเส้นทางที่ยาวไกล ฉันได้พบกับดินแดนที่สวยงามอย่างยิ่ง ได้มองเห็นดวงตาดวงใหม่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 232 , 05:42:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผัดฉ่าทะเล ร้อนแรงสมุนไพรไทย ผัดฉ่าทะเล อาหารไทยรสชาติเผ็ดร้อนจากเครื่องสมุนไพร ... พาเหรดมาเต็มทีม ทั้งพริกไทยสด พริกจินดา กระชาย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด .. วันนี้เราจะนำมาผัดกับกุ้ง ปลาหมึก และปลาแซลมอน ส่วนประกอบของเมนู .. กุ้ง ปลาหมึก และปลาแซลมอน พริกไทยอ่อนหั่นยาวราว 1 นิ้ว กระชายหั่นเป็นเส้น ใบมะกรูดฉีก ใบโหระพา ใบมะกรูดฉีก พริกชีฟ้าหั่นเฉียง น้ำมันพืช ส่วนประกอบของพริกผัดฉ่า .. ต....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 265 , 05:18:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (14) ..   Spiez Castle - Thun Lake, Spieez Spiez เป็นเมืองเล็กๆ .. ตั้งอยู่ติดกับริมทะเลสาบ Thun ท่ามกลางเนินเขาและไร่องุ่นของรัฐแบร์น และห่างจากเมือง Interlaken ไม่ไกลนัก .. .. เป็นเมืองที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวน้อย ตั้งอยู่ในเขตภูมิทัศน์ที่สวยงาม รายล้อมด้วยไร่องุ่นและป่าไม้  Spiez ..จึงเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวสำคัญของคนชอบธรรมชาติ หรือรักกีฬา เมืองนี้ยังมีเรือให้บริการข้าม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 235 , 07:52:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าวอบ เบคอน กุ้ง เนื้อ-ไข่ปู .. เครื่องแน่น อร่อยเป๊ะเว่อร์   ข้าวจ้าวผัดกับเครื่องหลากหลายชนิดจนหอมกรุ่น แล้วนำไปหุงจนสุก กลายเป็นเมนู “ข้าวอบ” เครื่องแน่นจัดเต็ม .. ออกมาเป็นอาหารที่หน้าตาดี รสชาติอร่อย ราวกับได้กินอาหารเหลา .. ถ้าอยากจะรู้วิธีทำกันแล้ว ก็ตามมาดูกันเลย ส่วนประกอบของเมนู : ข้าวจ้าวเมล็ดสวย สะอาด .. เบคอนหั่นกว้างราว 1 นิ้ว เนื้อกุ้ง เนื้อปู ไข่ปู .. เห็ดออรินจิ บ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 227 , 07:17:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (13) ..  Staubbach Fall @ Lauterbrunnen   Lauterbrunnen (เลาเทอร์บรุนเนิน) .. เป็นหนึ่งหมู่บ้านเล็กๆที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามของธรรมชาติในหุบเขาของรัฐ Bern (แบร์น) ใช้เวลาขับรถจาก Interlaken ราวเกิน 20 นาที   ก่อนเดินทางมาที่ Lauterbrunnen .. ฉันเห็นภาพของโต๊ะอาหารบนระเบียงของร้านอาหารที่มีสถาปัตยกรรมแบบชาเล่ย์ สไตล์สวิสแห่งหนึ่ง โต๊ะปูด้วยผ้าลายหมากรุกสีแดง-ชาว มีถนนนำสายตา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 246 , 13:09:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลาคัง หน่อไม้ดองผัดเผ็ด .. แซ่บเว่อร์ด้วยสมุนไพรไทย ในบรรดาอาหารไทยรสแซ่บๆ ถูกปาก ถูกจริตคนไทยที่นิยมทานรสจัด ซี๊ดซ๊าด ต้องมีเมนูผัดเผ็ดรวมอยู่ด้วยแน่นอน .. ความโดดเด่นของเมนูผัดเผ็ดอยู่ที่การใช้สมุนไพรไทย ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และมีสรรพคุณทางยา เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เมนูผัดเผ็ดมีมูลค่าเพิ่มเติมขึ้นมา นอกเหนือไปจากความอร่อย วันนี้เราจะมาทำเมนู ปลาคัง หน่อไม้ดองผัดเผ็ด กันค่ะ ส่วนประกอบข....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 200 , 12:52:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Switzerland (12) ..  ความงามของทางรถไฟ แล้วไปสัมผัสหลังคาแห่งยุโรป @ Jungfrau เมื่อเดินทางมาเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ใครๆก็ต้องมาสัมผัส คือ ยอดเขา Jungfrau ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Top of Europe ..โดยมีสถานีรถไฟจุงเฟรายอค (Jungfraujoch) ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ด้านบน ยอดเขา Jungfrau เป็นหนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ในทวีปยุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กันยายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 313 , 08:21:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สลัดโรล น้ำจิ้มมายองเนส รสแซ่บ สลัดโรล .. สลัดม้วนอัดแน่นไปด้วยเนื้อสัตว์ (อกไก่ แฮม ทูน่า ปูอัด และสโม้คแซลมอนฯ)และผักนานาชนิด ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อินเทรน และทั้งทำง่าย กินง่าย แถมยังดีต่อสุขภาพแบบสุดๆ วันนี้เราจะทำเมนูสลัดโรลปูอัด แฮม และไข่ต้มค่ะ   ส่วนประกอบ : ผักสลัด หรือผักสีเขียวอื่นที่ใบค่อนข้างบาง .. ปูอัด ไข่ต้มสุก แฮมต้มสุก แตงกวาและแครอทหั่นยาวบาง เครื่อง....

อ่านต่อ


/2