• SuperJ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : supervj07@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 13432
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
SuperJ
กฎหมายการเมือง หลากเรื่องบทกวี เรียงร้อยถ้อยวจี นำสิ่งดีมาแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/superJ
วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2552
Posted by SuperJ , ผู้อ่าน : 800 , 17:16:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยาวิเศษ           ประชาธิปไตยไม่มีหมดอายุอาจบิ่นรอนกร่อนผุตามยุคสมัยธรรมนูญ  บทมาตราล้าลบไปประชาชนยิ่งใหญ่ตลอดกาล         ตราบที่มวลมหาประชาชาติยังกล้าแกร่งผุดผาดยังอาจหาญยังหวงแหนสิทธิ์เสรีศักดิ์ศรีสราญเสมอภาคบนพื้นฐานศานติธรรม          ประสานใจต่อสู้ผู้ใส่ร้ายประสานมือลบมารหมายป้ายสีย่ำสองประสานมั่นเจตน์จำนงจำเพื่อตอกคำย้ำค่า “ประชาธิปไตย”           อำนาจประชาจึงไม่มีหมดอายุคือยาวิเศษเอกอุในทุกสมัย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม 2551
Posted by SuperJ , ผู้อ่าน : 652 , 14:37:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by SuperJ , ผู้อ่าน : 709 , 08:49:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังดี                 ร้องไห้บ้างยังดีที่เป็นหญิงชายสิกลั้นปาดทิ้งจากใจเสมอยามโศกย้ำซ้ำซ้อนกร่อนใจเธอน้ำตาเอ่อพรั่งพรูไม่รู้ตัว    ลุ่มหลงจนลืมว่าในหล้าโลกสุขกับโศกจนและมีดีและชั่วจริงกับหลอกสว่างวับกับมืดมัวย่อมอยู่คนละขั้วทุกขั้นตอน  ล้วนแล้วแต่แปรปรวนเปลี่ยนรูปร่างล้วนมิต่างภูติผีที่หลอกหลอนล้วนไร้ศาสตร์ธาตุแท้ไม่แน่นอนโลกยังร้อนรุ่มทวีทุกวี่วัน    ขึ้นต้นคิดว่าดีอย่างที่สุดแต่แล้วจุดจบเยือนเหมือน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by SuperJ , ผู้อ่าน : 1277 , 13:51:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนหัวใจจะไร้ร่มพัก ร่มศรีตรังครั้งนี้ได้มีฉันมาทวงวันเก่าเก่าเราแต่ก่อนหวังอย่างน้อยคอยหาความอาทรพรางภาพหลอกเงาหลอนอันซ่อนเร้น เพราะเหนื่อยหอบบอบช้ำความตรำตรากจึงได้บากหน้าเสนอให้เธอเห็นเหลือหัวใจเจียดมาฝากอย่างยากเย็นแด่เธอเช่นหัวใจเคยให้พลีอุ่นกลิ่นไอในนามแห่งความหลังกลีบศรีตรังร่วงพลิ้วปลิวปลายสีย้ำสัญญาค่ารักความภักดี“เราจะพบกันที่...ร่มศรีตรัง”เราพบกันทำไมใครจะรู้เกินกว่าผู้สัญญามาแต่หลังช่วงเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by SuperJ , ผู้อ่าน : 609 , 12:27:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระหว่างความรักและยอดรัก จากน้ำค้างค้างบนดอกต้นหญ้าจากน้ำฟ้าฟ้าหลั่งครั้งวสันต์จากรังสีสีผ่องของดวงจันทร์บรรจงกลั่นเป็นกมลของคนดีจากความซึ้งซึ่งล้นจนสำลักมาสลักเป็นกลอนอักษรศรีจากน้ำใจใสกว่าสายวารีเป็นวจีจุดหนึ่งของครึ่งใจเหมือนศรีตรังดอกแรกค่อยแยกกลีบทุกวันจีบแจกจนเต็มต้นใหญ่เหมือนแดดแห่งฤดูหนาวยืดยาวไปคือความใฝ่ภักดีทุกวี่วันจากความงามทุกแห่งในแหล่งหล้ากรองลงมาเป็นยอดรักของนักฝันจากรังสีสีผ่องของดวง....

อ่านต่อ


/2