• ieimakoto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ieimakoto@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-03-10
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 142053
  • ส่ง msg :
  • โหวต 127 คน
ieimakoto I'm Alive .....^^.....
ลมหายใจยังคงอยู่ ความหวังยังเปี่ยมล้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/supergump
วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2556
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2951 , 20:48:07 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

"เหนือเมฆ" สู่ "เหนือเมพ" THAILAND ONLY >....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2386 , 00:48:25 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

entry นี้ขอใช้ภาพ และคลิปเป็นตัวบอกเรื่องราวอารมณ์ทั้งหมดสี่ขา "หมาสองตัว" ต่างกรรมต่างวาระ  "เพื่อมนุษย์" และ "โดยมนุษย์"   สี่ขา "หมา" ตัวที่หนึ่ง "เพื่อมนุษย์"Sweet Mama Dog Interacting with a Beautiful Child with Down Syndrome                   สี่ขา "หมา" ตัวที่สอง  "โดยมนุษย์"             รายละเอียดเรื่องหมาตัวที่สอง คงไม่ขอกล่าวถึง เพราะกระแสมาหลายทางมาก ซึ่งสิ่งหนึ่งที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 25402 , 17:18:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

กระเพาะปลาน้ำแดง “ทำไม.. ต้องน้ำแดง” นั่นนะซิ @?@ ก็ได้แต่คิดเอาเองตามประสา คำว่า น้ำแดง น่าจะมาจากการปรุงอาหารของคนจีนที่น้ำซุปที่ได้จะต้อง เชง เชง ใส ใส ไม่ขุ่น ไม่ข้น ไม่คลั่ก ถ้าผิดจากนี้จะไม่แนว ตึ่งนั่งเกี๊ย (ลูกคนจีน) มั๊ง ครั้นจะถามบรรพบุรุษผู้รู้ ก็ดูท่าจะลำบากไม่ดีแน่เพราะบรรพบุรุษที่รู้ความ ได้ย้ายไปอยู่กับเง็กเซียนกันหมดแล้วได้แต่เขกหัวตัวเอง ตอนอยู่ไม่รู้จักถาม รู้จักแต่กิน ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2929 , 11:08:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 24 คน

“อ่วงแก” ของอาม่า “ในหลวง” ของเรา เท่าที่จำได้ในวัยเด็กของเรา จะได้ยินคำๆ หนึ่งที่อาม่าพูดเสมอ“อ่วงแก” ไล้เลียว “ในหลวง” มาแล้ว อาม่าของเราเป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่ ที่นั่งมาในใต้ท้องเรือสำเภาเป็นเดือนๆข้ามน้ำข้ามทะเลเข้ามาอาศัยอยู่ในแ่ผ่นดินไทยอาม่าไม่รู้หนังสือ อ่านก็ไม่ออก เขียนก็ไม่ได้ พูดได้แต่ภาษาจีนเราไม่รู้ว่าว่า อาม่ารู้จัก “อ่วงแก” มา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 20789 , 18:49:17 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

Series หนังฝรั่ง ^^ สนุก สนุก ^^ คืนนี้เป็นคืนลอยกระทง ประเพณีไทยๆ วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง เราทั้งหลายสนุกกันจริงในวันลอยกระทง เมื่อประเพณีลอยกระทงมาเยือน ก็เป็นการบอกให้รู้ว่าใกล้จะถึงวันปีใหม่แล้วเช่นกัน ซึ่งคงเป็นโอกาสที่หลายๆ ท่าน หลายๆ ครอบครัวจะได้ไปพักผ่อนท่องเที่ยว หรือได้มีโอกาสกลับไปเยื่ยมบ้านเกิดสำหรับใครอีกหลายๆ ชีวิตที่ต้องทำงานต่างถิ่น กลับไปพบปะเจอหน้าพ่อแม่ ญาติพี่น้อง ใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 6764 , 15:20:47 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

สี่ขา "โดนน้ำร้อน" วันหนึ่ง.. ขณะที่เรากำลังเดินเข้าห้องน้ำที่ด้านหลังตึกที่ทำงาน  เมื่อสองมือผลักประตูห้องน้ำเข้าไป @!@ ก็พบว่ามีสี่ขาผอมโซสีน้ำตาล นอนอยู่ในบริเวณพื้นห้องน้ำ เราชะงัก.. ยืนมองด้วยความสงสัย สี่ขามาจากไหนกัน ?? โดยที่ตัวมันเองก็เพียงแต่เผยอตาขึ้นมอง ก่อนที่จะคอพับคออ่อนนอนเหมือนสิ้นแรงหมดกำลังใจ ระหว่างที่กำลังยืนมองดูมันอยู่ เราก็สังเกตเห็นที่บริเวณหลังคอด้านบนต่อเนื่องลงมาที่ส่วนห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 4241 , 17:19:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

"ประกันรถกันจัง ประกันสุขภาพกันหรือยัง" ??? รถยนต์ที่วิ่งกันเต็มพื้นที่ถนนทุกเส้น เสมือนหนึ่งจ่ายภาษีแล้วต้องใช้พื้นผิวจราจรให้ครบทุกช่องโดยเฉพาะถนน กทม. เมืองที่จักรยานไปได้เร็วกว่ารถยนต์ในเวลานี้ ถ้าสังเกตกันสักนิด.. จะเห็นว่าอุบัติเหตุก็มากขึ้นตามปริมาณรถที่กระเด้งรับนโยบายภาษีรถคันแรก จนดูเหมือนธุรกิจใดหรือจะคืนทุนได้เร็วเท่า อู่ซ่อมรถ ปริมาณรถที่เวียนเข้าเวียนออกรอคิวซ่อมยาวเหยียด รอกันจนผู้ใช้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 8324 , 00:43:43 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

"พิธีจุดเทียน" เป็นพิธีทางศาสนา หรือวัฒนธรรมประเพณีของศาสนาคริสต์ เป็นการรำลึกถึงผู้ล่วงลับที่จากไป โดยปกติจะจัดคืนวันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันที่ฝรั่งเรียกว่า คืนปล่อยผี “ฮาโลวีน”จากนั้นเช้าวันที่ 1 พฤศจิกายน จะเป็นวันฉลองนักบุญทั้งหลาย ชุมชนวัดพระหฤทัย ขลุงเป็นชุมชนของชาวไทยเชื้อสายญวณที่นับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอริกโดยมีบรรพบุรุษต้นกำเนิดจากกลุ่มคาทอลิกชาวญวณ 130 คนซึ่งอพยพหน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 10353 , 22:04:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

“ชมจันทร์” งามตางามใจ โอชาอร่อยลิ้น วีคเอนที่ผ่านมามีภาระกิจที่ต้องพา “เพื่อนคนดี” กลับบ้านเพื่อไปพิธีจุดเทียนของชาวคริสตที่บ้านเกิด อ.ขลุง จันทบุรีโดยทุกอย่างต้องลุ้นตลอดรายการว่าจะไปได้หรือเปล่าหนอ..เพราะเพื่อนคนดี admit เข้าโรงพยาบาลด้วยอาการไข้หวัดสายพันธ์ Bตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา แล้วกว่าจะถึงวันศุกร์ไข้หวัดมันจะหายทันหรือเปล่า และแล้วก็ผ่านคืนวันพฤหัสจนถึงวันศุกร์ ล้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2112 , 17:18:08 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

วันศุกร์ที่ไม่รื่นรมย์ น้ำมูกไหลฟืดฟาด ยาก็กินแล้ว ข้าวก็กินแล้วอยากจะนอนก็นอนไม่หลับ กลิ้งเกลือกจนเกือบตกเตียงก็แล้ว >....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1372 , 15:44:34 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

สี่ขา Single Mom เสียงมือถือดังกังวานในยามค่ำคืน ใครโทรมาฟ่ะ ขัดใจจริงๆ กำลังดูพี่แจ็ค บาวเออร์ 24 hours เป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ ฮัลโหล ทำเสียงต่ำๆ เข้าไว้ ก่อนที่จะพบว่าเป็นเสียงลูกสาวเจ้านายนี่หว่า.. เสียงต่ำเปลี่ยนเป็นเสียงค่า... ในบัดดล สี่ขาตัวตัวใหม่ยังไม่มีชื่อ มีพื้นเพเดิมอาศัยอยู่แถวๆ โรงงานในชลบรี มีแฟนหนุ่มเป็นสี่ขาตัวโตที่ถูกคนใจร้ายวางยาเบื่อ จนเดินโซซัดโซเซ น้ำลายฟูมปากเลือดออก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 4224 , 14:25:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

"ยำมงคล" ยำจานนี้ถ้าทุกคนได้เห็นก็คง งง ทำไมถึงเรียกว่า “ยำมงคล”มองๆ ไปก็เหมือนยำผลไม้ธรรมดา ทำไม.. ไม่เรียกว่ายำผลไม้ อื้ม.. นั่นนะซิ.. แค่นึกถึงที่มาของผลไม้ 5 อย่าง ในวันที่เราเทินขึ้นหน้าอกเพื่ออธิษฐานก่อนที่จะนำกลับบ้าน....พร้อมกับเสียงกำชับของคนที่มาร่วมในงานกลับบ้านต้องกินให้หมดนะ เป็นผลไม้มงคลที่จะดีต่อชีวิตผลไม้จานนี้.. เป็นผลไม้ 5 อย่างที่เรานำไปไหว้พ่อเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 8303 , 15:22:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ปีกไก่อบซอส ตะแล่นแต้น.. เมนูนี้ท่านได้แต่ใดมา เมนูนี้ได้มาเพราะเพื่อนคนดี ซื้อเครื่องอบให้เป็นของขวัญโดยมีข้อแม้ว่า ต้องทำเมนูอบอบ ให้กินเป็นการตอบแทนอื้ม.. ทำไรดีหว่า.. เช่นเคยอากู๋ช่วยได้และก็เช่นเคยสูตรอาหารประเภทอบๆ มีมากมายจนตาลายสุดท้ายก็ใช้วิธี mix & match ระหว่างอากู๋กับเครื่องปรุงที่มีอยู่ และแน่นอน หนึ่งในนั้นต้องมีเหล้าจีนเป็นส่วนผสม อิ.. อิ.. เหล้าจีนของใหม่ต้องนำมาใช้บ่อยๆ มาเริ่มกันดี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1266 , 17:18:01 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เรื่อง charee ปวดอึ เป็นความสุขเล็กๆ ที่เก็บเกี่ยวจากเรื่องราวรอบๆ ตัว มาเป็นความบันเทิงส่วนตัวที่อยากแบ่งปันให้ได้คลายเครียด หรือว่าจะเครียดหนักกว่าเดิมก็ไม่รุ  ><  ยิ้มกันบ้างสักนิด ท่ามกลางพายุแกมี ฝนฟ้าพายุมาแล้วก็ไป แต่ตัวเรายังคงอยู่ เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ทั้งดีและร้ายที่จะพัดผ่านเข้ามา คงไม่เคืองกันเนอะ ^^   charee กินเยอะไปหน่อย เลยปวดอึ   อึ้บ.. ทำไม.. อึ..ไม่ออก..   อึ้บ.. ใกล้แ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1888 , 17:13:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Rheumatoid กับการนวดเท้า นับโมงยามที่ตื่นเริ่มตางัวเงีย ก่อนมุ่งหน้าเข้าสู่ห้องหับแห่งความลับ เพื่อปฎิบัติภารกิจส่วนตัว จะขับถ่ายหนักเบาว่ากันไป บางคนนั่งสัปหงกต่อบนชักโครก บางคนเดินเกาะขอบอ่างก่อนลืมตา เพื่อที่จะพบว่าตาเป็นหมีแพนด้า บางคนก็มองฝ่าผมเผ้าที่รุงรังยิ่งกว่าสิงโตหน้าแล้งในทะเลทรายซาฮาร่า ก่อนที่จะเบิ่งตาโตจ้องมองสิ่งแปลกปลอมเม็ดเล็กๆ ที่โผล่ขึ้นมาบนหน้าผากหรือโหนกแก้ม ด้วยหัวใจที่ระทึก ต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 4719 , 22:53:02 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลับนะคนดี... ก่อนถึง... เช้าวันอาทิตย์...                                                 หนูง่วง... แต่หนู... ยังไม่หลับเลย...   มามะ... มานอนนะคนดี...  แม่มดตัวน้อยจะร่ายมนต์ให้หลับนะ โอม... โอม... โอม... โอม... หลับนะ... คนดี...   ขอขอบคุณภาพการ์ตูนสวยๆ จากอินเตอร์เน็ท   และเพลงเช้าวันอาทิตย์ ของวงบาราคูดัส ที่....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2185 , 20:33:25 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

กาลครั้งหนึ่งใต้ถุนตึกคอนโดแห่งหนึ่งมีน้องใหม่ตัวโตมาอาศัย ท่าทางกร่างไม่ใช่เล่น ขนที่สั้นช่างขับกับผิวสีแทนบนลำตัวให้โดดเด่น ด้วยแถบขนที่ขึ้นย้อนศรให้กลายเป็นหลังอานลูกครึ่ง หูที่ตั้งตะหง่าน ดวงตากลมโตจ้องมองเหมือนหาเรื่อง บางคราจ้องมองจนเพลีย ก็แอบนอนขดตัวอยู่ตามซอกตึก และแล้วความสัมพันธ์ของเราสองก็เริ่มก่อตัวขึ้นอย่างโฉ่งฉ่างตามประสาคนกับหมา แม้ว่าในระยะแรกเจ้าตัวกร่างจะไม่ยอมเข้าใกล้ ก่อนแพ้พ่ายก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 4166 , 23:20:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เพื่อนตัวร้าย ไม้คมแฝก กับพี่ป๋อ และมอไซด์คันนั้น >....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 16828 , 15:31:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

กระเพาะปลาผัดแห้ง เหลาไม่ต้องเราทำเอง ^^ คับข้องใจมานานยิ่งกว่าใส่เสื้อผ้าคับ sss  555 เพราะในชีวิตจริงต้อง xxl เท่านั้น  เมนู "กระเพาะปลาผัดแห้ง" มันจะยากตรงไหนกัน เช่นเคย อากู๋ ช่วยท่านได้ อัยยะ !!! ทำไมการล้างกระเพาะปลามันยากยังงี้หนอ... สารพัดวิธี ตั้งแต่ ใช้น้ำส้มสายชู, เหล้าขาว, ขิง&ต้นหอม, แป้งมัน และน้ำเปล่า สุดท้ายเอาฉบับ ieimakoto นี่ละฟ่ะ อย่าคิดมาก เยอะไปก็ไม่ดี มัวแต่รำแปดสิบกระบวน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1086 , 11:09:39 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

@ปัจฉิมบท@  7 หมอ 4 โรงพยาบาล 4 โรค จากปฐมบทคุณหมอคนที่ 1 จนถึงคุณหมอคนที่ 7ซึ่งคุณหมอคนที่ 7 นี้เป็นคุณหมออีก 1 ท่านที่ได้ยืนยันว่า“คุณเป็น Rheumatoid” ในสภาพการณ์ที่เรานอนฟังบนเตียงอันด้วยเหตุว่าโรคมันกำเริบระหว่างที่รักษาอยู่กับคุณหมอคนที่ 6เป็นอันแน่ชัดจากคุณหมอ 3 ใน 7 ที่ยืนยันว่าเราเป็น Rheumatoidและที่น่าแปลกใจ & ประหลาดใจที่สุด คืออาการหยากไย่ในปากที่เป็นในเวลาใกล้เคียงกับอาการปว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 3111 , 14:33:28 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

7 หมอ 4 โรงพยาบาล 4 โรค @6@โรคที่เป็น โรคที่ใช่  @6@ และแล้ววันสำคัญอีกวันหนึ่งก็มาถึง......ไม่ใช่วันเกิด วันวาเลนไทน์ วันครบรอบอะไรเลยแต่เป็นวันที่คุณหมอคนที่ 6 นัดให้มาฟังผลเลือดบรรยากาศแบบนี้ฟังมาแล้วไม่รู้กี่ครั้งเนอะ ^^ ฟังทุกครั้งก็ได้โรคใหม่กลับไปพร้อมกับยาใหม่ๆ ทุกครั้งโอม.. มะลึกกึกกึ๋ย โอม.. กระเฉดไฟแดง โอม.. เพี้ยง  ++ ขอให้วันนี้หมอช่วยบอกว่าเป็นโรคใดโรคหนึ่งใน 5 โรคทีเถอะ สาธุ _/.\_ สอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2320 , 12:50:28 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

7 หมอ 4 โรงพยาบาล 4 โรค @5@ โรคที่ห้า @5@   ทำไมถึงมีโรคที่ 5 หนอ... สั้นๆ เรานับโรคขาดไปหนึ่งโรค Y-Y เพราะโรคที่ 4 รูมาตอยด์ มาพร้อมกับหมอคนที่ 5 โรงพยาบาลที่ 3 ยังขาดอีก 2 หมอ กับอีก 1 โรงพยาบาล กับ 7 หมอ 4 โรงพยาบาล 4+1 โรค ไม่รู้ว่าควรจะดีใจ เสียใจ ภูมิใจ ปลื้มใจ หรือว่าร้องไห้ดี   เรานั่งอยู่ริมทางเดิน ฟังเสียงออกอากาศ ประกาศเรียกชื่อ คนแล้วคนเล่า หลากหลายคน หลากหลายอาชีพ บางคนแสดงออก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2260 , 21:13:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

7 หมอ 4 โรงพยาบาล 4 โรค @4@ โรคที่สี่ @4@   เมื่อมานั่งหน้าละเหี่ยใจ เพลียจิต ต่อหน้าคุณหมอคนที่ 5 (หมอคนที่ 2 จากโรงพยาบาลที่ 3) เรื่องราวต่างๆ ก็พรั่งพรูออกจากปากเสมือนเหตุการณ์ต่างๆ เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เริ่มจากปวดไหล่ซ้าย ย้ายมาไหล่ขวา เป็นแผลที่ปาก กลับมาปวดไหล่ขวา ลงต่ำไปที่เท้า พบหมอมากี่คน หมอจากที่ไหน แต่ละหมอให้โรคอะไรมาบ้าง ? กับคุณหมอคนที่ 5 นี้ คุณหมอใช้เวลาฟังเรื่องราวของเราน....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1672 , 17:08:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หมูย่างเกาหลี ฉบับบ้านๆ ของคนบ้าๆ   วันดีคืนดี ได้ออกจากบ้านไปเดินห้าง เรื่องปิ้งย่างต้องที่นี่ มังกรเขียวบาร์บี้กอน อะไรกันนี่ !!!  คนเยอะยังกับแจกฟรี ไม่ไหวอ๊ะ ผ่านดีกว่า เดินไปเรื่อยๆ แต่ละร้านที่ผ่าน คนแน่นเต็มทุกร้าน โอ้โห้.. ไม่นับที่ยืนเรียงราย ต่อคิวอยู่หน้าร้านอีกเพียบ...   อย่ากระนั้นเลย ไปซุปเปอร์ข้างล่างดีก่า กะอีแค่หมูย่างเกาหลี ทำไมจะทำไม่ได้ เชอะ.. กินผักเพื่อสุขภาพ กินเนื้อส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 4240 , 22:31:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

7 หมอ 4 โรงพยาบาล 4 โรค @3@ โรคที่สาม @3@    หลังจากที่โทรมได้ที่ พร้อมกับคำถามคาใจ โดยมีหยากไย่คาปากอยู่ จริงหรือ !!! ที่เราจะเป็น SLE (Systemic Lupus Erythematosus) หรือ โรคลูปัส หรือโรคพุ่มพวง และทุกครั้งที่ต้องหยิบยาเพนนิสโซโล (Prednisolone) ออกมากิน ก็ยิ่งทำให้ไม่แน่ใจทุกครั้ง เพราะผลข้างเคียงจากการใช้ยาสเตอรอยด์นั่นมากมายเหลือจะกล่าว   เมื่อเกิดคำถามกับความรู้สึกคาใจ จึงเริ่มต้นกับ โรงพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 3322 , 16:51:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

7 หมอ 4 โรงพยาบาล 4 โรค @2@ โรคที่สอง @2@   หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลที่ 1 พร้อมกับโรคที่ 1 จากหมอคนที่ 1 “เส้นเอ็นอักเสบเฉียบพลัน” ได้ไม่นาน ความทรงจำจากครั้งก่อนถึงความเจ็บปวดยังไม่จางหาย อาการเดิมก็เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สอง แต่ย้ายข้างจากหัวไหล่ซ้ายมาเป็นหัวไหล่ขวา เริ่มจากอาการแปลบๆ เวลาขยับไหล่ จากแปลบเริ่มเป็นปวด จนเมื่อลองขยับจะยกไหล่ พระเจ้า !!! มันมาแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่รีร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2555
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2363 , 21:01:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตุงแช่ ตุงแช่ วันนี้วันดี ฝีมือเอกอุอย่างเรามีหรือจะทำไม่ได้ >....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 3149 , 17:56:52 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

7 หมอ 4 โรงพยาบาล 4 โรค @-@ โรคที่หนึ่ง @1@   ใครหว่า ??? จะคิดว่าในชีวิตนี้จะต้องมาเจออะไรแบบนี้ 7 หมอ 4 โรงพยาบาล 4 โรค กับการทัวร์ริ่ง ตลอด 1 ปี ตามโรงพยาบาลเพื่อค้นหา โรคที่เป็น โรคที่ใช่ โรคสำหรับซุปตาร์อย่างเรา ขอแค่โรคเดียวได้ไหม ???   เกิดอะไรขึ้น !!! ขยับตัวทีสะเทือนถึงขั้วโลกเลยหรือนี่ น้ำแข็งในมหาสมุทรกำลังละลายอยู่หรือ เปล่าเลย น้ำตาแห่งความเจ็บปวดต่างหาก สภาพที่นั่งพิงหัวเตี....

อ่านต่อ


/1
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]