• นางแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-10
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 26962
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันอาทิตย์ ที่ 21 มีนาคม 2553
Posted by นางแก้ว , ผู้อ่าน : 808 , 02:59:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เค้าจะรู้ไหมว่า การที่ "เรา" คนกรุงเทพฯ นิ่งเงียบ ไม่ได้หมายความว่าเรายอมรับและสนับสนุนคนเสื้อแดง และ เราไม่ชอบการใช้ความรุนแรง เพียงแต่เราไม่รู้จะอารยะขัดขืนอย่างไรให้เค้ารู้ว่าเราไม่พอใจ..คำว่า "สงบสยบความเคลื่อนไหว" จะยังใช้ได้อยู่ไหมคำว่า "ประชาธิปไตย" หมายถึง ความต้องการของ 10 ล้านคน ต่อ 60 ล้านคน กระนั้นหรือ??? ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน 2552
Posted by นางแก้ว , ผู้อ่าน : 9563 , 13:55:15 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระเกศแก้วพระจุฬามณีเจดีย์สถาน อยู่ที่สวรรค์ชั้นดาวดึงส์บรรจุ พระเกศธาตุและพระเขี้ยวแก้วข้างขวาของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าของเรา (พระสมณโคดม)คำไหว้-นมัสการพระเกศแก้วพระจุฬามณีอิติปิโส ภะคะวา อะระหัง สัมมาสัมพุทโธฯนะโม ข้าฯจะไหว้พระพุทธเจ้า ทุกพระองค์เมื่อข้าฯจะดับจิตลง อย่าให้ใหลหลงขอให้จิตจำนง ตรงทางพระนิพพานขอให้พบดวงแก้ว ขอให้แคล้วหมู่มาร ขอให้ทันพระศรีอาริย์ข้าฯจะไปนมัสการ พระเกศแก้ว พระจุฬามณี เจดีย์....

อ่านต่อ

Posted by นางแก้ว , ผู้อ่าน : 2160 , 13:33:19 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การครองเรือน กับ การปฏิบัติธรรม...สันตินันท์(ก่อนบวชของพระอาจารย์ปราโมทย์ ปาโมชโช)ผมกับภรรยานั้น ถ้าว่าในทางโลกก็นับว่าพอใช้ได้ ทั้งการศึกษาและอาชีพการงานในด้านชีวิตคู่นั้น ก็เป็นคู่หวานแหววที่คนบอกว่าอิจฉาอยู่เสมอๆ แต่น้อยคนที่จะทราบว่าสิ่งที่ดึงดูดเราไว้ด้วยกัน คือความปรารถนาดีต่อกันในทางธรรมเรามีความสุขอันเกิดจากความสงบกิจกรรมยามว่างของผมคือการเขียนธรรมะ ส่วนภรรยาจะถักไหมพรมเป็นหมวกถวายพระถวายชี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน 2552
Posted by นางแก้ว , ผู้อ่าน : 872 , 16:04:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำถาม :  แบบไหน เรียกว่าเป็น "ประชาธิปไตย" ที่แท้จริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น :  การใช้ความรุนแรงในสมัยนี้ทำเพื่อ "ประชาธิไตย" จริงหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ :  เด็กไทยเข้าใจถึงขอบเขตอำนาจ "ประชาธิปไตย" ได้อย่างถ่องแท้ อย่างไรการแก้ไข :1. แก้ปัญหาในปัจจุบัน :  ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ควรยุติ อย่างไร2. แก้ปัญหาในอนาคต :  ควรกำหนด  "ขอบเขตประชาธิปไตย" เสริมเข้าไปในหลักสูตรการเรียนการสอนของเด็กไทย หรือไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน 2552
Posted by นางแก้ว , ผู้อ่าน : 4952 , 01:13:23 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยความเป็นสิริมงคล ขอเริ่มด้วยมงคลชีวิต -38 ประการ โดย พระธรรมวิสุทธิกวี (พิจิตร ฐิตวณฺโณ)มงคลที่ 1.ไม่คบคนพาลอย่าคบมิตร ที่พาล สันดานชั่วจะพาตัว เน่าดิบ จนฉิบหายแม้ความคิด ชั่วช้า อย่ากล้ำกรายเป็นมิตรร้าย ภายใน ทุกข์ใจครันมงคลที่ 2.การคบบัณฑิตควรคบหา บัณฑิต เป็นมิตรไว้ จะช่วยให้ พ้นทุกข์ สบสุขสันต์ความคิดดี เลิศล้ำ ยิ่งสำคัญควรคบกัน อย่าเขว ทุกเวลามงคลที่ 3.การบูชาบุคคลที่ควรบูชาควรบูชา ไตรรัตน์ ข....

อ่านต่อ


/1