*/
  • แอมฟี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : intharangsee-joy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 16312
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2552
Posted by แอมฟี่ , ผู้อ่าน : 858 , 03:28:17 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พัฒนาการที่ต่อเนื่องลูกน้อย               ตั้งหัวข้อไว้หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องของอาหมวยแพนด้าน้อยที่กำลังถูกจับมาสร้างกระแสที่กำลังโด่งดังมากๆ จนชิงพื้นที่สื่อได้แทบทุกวันทีเดียว แต่ก็ดีตรงที่ทำให้คุณแม่มือใหม่ได้มีความรู้สึกรักและห่วงใยลูกมากขึ้นไม่แพ้หลิงฮุ่ยช่วงช่วงที่เดียว จึงไม่ลืมที่จะใส่ใจในเรื่องพัฒนาการของลูกน้อย ว่ากันเรื่องลูกกันดีกว่าค่ะ                เพื่อพัฒนาสมองและสายตา เสริมภูมิคุ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2551
Posted by แอมฟี่ , ผู้อ่าน : 1207 , 14:36:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกร็ดน่ารู้ อาหารเสริมเด็ก              สวัสดีค่ะ วันนี้คุณแม่มือใหม่ขอรายงานตัวค่ะ ห่างหายจากโน้ตบุ๊คตัวโปรดไปนาน กลับมาอีกทีนึงถึงเวลาอากาศเปลี่ยนแปลงเข้าปลายฝนต้นหนาว เอาหล่ะไม่ว่าจะเด็กหรือคนโตล้วนแต่รอเจ็บไข้ได้ป่วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะใครที่มีลูกอายุน้อยๆต้องดูแลให้ดีค่ะ นอกจากเรื่องสุขภาพแล้วอาหารก็สำคัญไม่น้อย วันนี้คุยกันเรื่องอาหารก่อนนะคะ               การเริ่มต้นให้อาหารเสริมสำหรับเด็กขวบแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 สิงหาคม 2551
Posted by แอมฟี่ , ผู้อ่าน : 2299 , 05:28:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เป็นที่ทราบและรับรู้ว่า แพทย์ที่ดีที่สุดคือตัวเอง ยาที่ดีที่สุดคือเวลา จิตที่ดีที่สุดคือความเงียบ  การออกกำลังกายที่ดีที่สุดคือการเดิน หากมีพื้นฐานเหล่านี้พร้อมสุขภาพที่ดีไม่ไปไหนครับ  ที่จริงโครงสร้างฟันของมนุษย์ถูกสร้างมาให้เหมาะกับการกิน ผักมากกว่าเนื้อสัตว์  จึงเป็นที่มาของ ความรู้เรื่องอาหารไฟเบอร์  คุณสามารถเพิ่มการกินใยอาหารได้โดยการปรับอาหารที่กินอยู่แล้ว  ให้เป็นอาหารที่มีใยอาหารสูง เช่น เป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม 2551
Posted by แอมฟี่ , ผู้อ่าน : 2138 , 14:22:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับน้ำมันปลา          ในปัจจุบัน เป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายว่า  น้ำมันปลา  คือหนึ่งในอาหารเสริมสุขภาพที่ให้ประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค  ให้ผลดีมากในการลดไขมันในเลือด  และลดระดับไตรกรีเซอไรด์ในเลือดป้องกันโรคหัวใจ  โรคความดันสูง และโรคเบาหวาน  น้ำมันปลาประกอบด้วยกรดไขมันจำเป็นประเภทโอเมก้า-3 อยู่มาก ซึ่งในกลุ่มของโอเมก้า-3นั้นเรายังสามารถแบ่งได้เป็น 2 ชนิด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2551
Posted by แอมฟี่ , ผู้อ่าน : 1799 , 14:23:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกร็ดความรู้ แคลเซี่ยมแคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่มีมากที่สุดในร่างกาย คือประมาณ 1,250 กรัม ซึ่งร้อยละ 55 จะอยู่ในกระดูกและฟัน โดยจับกันเป็นผลึกอยู่กับฟอสฟอรัส เป็นเกลือ Calcium Phosphates ดังนั้น เวลากล่าวถึง Calcium ในร่างกาย จึงมักนึกถึงเฉพาะกระดูก ทั้งที่จริงแล้วยังมีแคลเซียมอีกส่วนอยู่ในเลือดโดยจับอยู่กับโปรตีนในเลือดและอยู่เป็นแคลเซียมอิสระนอกจากจะเป็นส่วนประกอบของกระดูกแล้ว ยังมีหน้าที่อื่นๆ อีกได้แ....

อ่านต่อ


/2