*/
  • นนทนี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jeenosupunnee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 12988
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันเสาร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2552
Posted by นนทนี , ผู้อ่าน : 644 , 11:05:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง  ผ่่านร้อนผ่านหนาว  อายุย่างเข้าหลักสี่  ดำเนินชีวิตเรียบง่ายเติบโตไปตามวิถีที่ควรจะเป็น  ถึงวัยเรียนก็เรียน  ตั้งหน้าตั้งตาเรียนโดยมุ่งหวังว่าเมื่อเรียบจบ  จะได้มีงานทำ  พึ่งพาตนเองได้  เป็นที่พึ่งของพ่อแม่  เป็นที่ชื่นชมของพี่น้อง  เมื่อทำงานก็ตั้งใจทำงานปฏิบัติหน้าที่ของตนเองด้วยความรับผิดชอบ  ซื่อสัตย์สุจริต  ภาคภูมิใจในอาชีพของตนเอง  เพราะอาชีพสร้างคน  ถือว่าเป็นผู้ก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน 2552
Posted by นนทนี , ผู้อ่าน : 838 , 02:05:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เปิดเทอมใหม่....คนที่เป็นครูจะรู้ว่ายุ่งวุ่นวายแค่ไหน...ยิ่งเป็นโรงเรียนนำร่องหลักสูตรใหม่โอ้พระเจ้า...แต่วันนี้ไม่ได้เล่าเรื่องการเรียนการสอนนะ  จะเล่าเรื่องตำรวจผู้พิทักษ์สันติราษฎร์  ไม่มีจุดประสงค์อันใดนอกจากเล่าสู่กันฟัง  ช่วยอ่านกันหน่อยนะจ๊ะ       ในชีวิตประจำวันของเราไม่ค่อยได้ข้องเกี่ยวกับตำรวจเท่าไรนัก  ทั้งๆที่ต้องขับรถผ่านโรงพักทุกวัน(ที่เขาเรียกที่พักสายตรวจน่ะ)  ตรงเนี๊ยมีตำรวจปร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2552
Posted by นนทนี , ผู้อ่าน : 676 , 11:22:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    จตุพรที่พูดถึงนี่  คือจตุพร  คนดังที่คุณรู้จักนั่นแหละค่ะ...คนไทยแซ่ซ้องสรรเสริญท่านซะระเบ็งเซ็งแซ่....คุณแม่วัย  ๗๖  ของเราได้ดูข่าว  ดูการอภิปรายที่ไรประมาณว่าความดันพ่งปริ๊ดและพูดจาประสาบ้านๆว่า เอาอีกแล้วไอ้หน้า....เกลียดจริงๆ  พูดเหมือนคนไม่ได้รับการศึกษา  (คุณแม่จบ ป.๓  เขียนหนังสือและอ่านหนังสือเก่งมาก..ขอบอก)  เจอหน้ามันจะจับเชือดคอ  เราต้องบอกแม่ว่า  ยาย...แก่แล้วนะน้อยน้อยหน่อยอย่าอินมา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by นนทนี , ผู้อ่าน : 840 , 12:08:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ชีวิตที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนาน  เหตุการณ์เลวร้ายต่างๆที่ผ่านเข้ามาอาจทำใหเรารู้สึกเจ็บปวด...ทุกข์ใจ....วุ่นวาย...สับสนแต่เราก็จัดการกับมันได้และสามารถให้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข  เพราะเรารู้สึกอยู่ตลอดเวลาว่าไม่ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นเรามี  "คนคนหนึ่ง"  อยู่ใกล้ๆเป็นผู้ที่รับรู้ความเป็นไปในชีวิตหัวเราะหรือร้องไห้ก็มีเขาอยู่ใกล้ๆ  และทุกครั้งที่ชีวิตซวนเซ...เหมือนจะอับจน  จะมี  "คนคนหนึ่ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2552
Posted by นนทนี , ผู้อ่าน : 1155 , 23:47:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      วันครู  ๑๖ มกราคม ๒๕๕๒  เวียนมาถึงอีกแล้ว  ขอระลึกถึงครูบาอาจารย์ผู้ที่ให้การฝึกฝน  อบรมสั่งสอน  จนเราได้เติบใหญ่  เติบโตเป็นฟันเฟืองเล็กๆที่ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติได้อย่างภาคภูมิใจในวันนี้  ถ้าทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำเป็นบุญเป็นกุศล  ก็ขออุทิศให้กับครูบาอาจารย์ทุกท่าน...     วันนี้(๑๔ มค.)มีทีมงานจากสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งไปถ่ายทำสกู๊ปเกี่ยวกับครูโรงเรียนแถบชายแดน  เพื่อนำออกแพร่ภาพเนื่องในวัน....

อ่านต่อ


/2