• สุรศักดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : surasak.chawayanan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 973
  • จำนวนผู้ชม : 5370993
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2055 คน
สุรศักดิ์ ชวยานันท์ surasakc บล็อกความรู้ จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม โลกอนาคต
คุณภาพชีวิต ไอเดียทำเงิน ลดค่าใช้จ่าย ออมเงิน ลงทุน เศรษฐกิจ เกษตรกรรม ไม้ดอกไม้ประดับ ท่องเที่ยว ไอที สุขภาพ ถ่ายภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
วันศุกร์ ที่ 22 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 379 , 10:17:54 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

นโยบายอินเดีย Look East มาเป็น Act East...ไทยจะได้ ประโยชน์อะไร !!     นโยบายมองตะวันออก (Look East Policy) ของนายกรัฐมนตรี คนที่ 9 ของอินเดียคือ ท่าน พี.วี. นรซิมฮา ราว ซึ่งดำรงตำแหน่ง ในช่วงปี 2534-2539  โดยในระยะแรกของนโยบายมองตะวันออก นั้น รัฐบาลอินเดียได้ให้ความสำคัญกับนโยบายด้านการต่างประเทศ ของอินเดียที่มีต่ออาเซียน     ในขณะเดียวกัน ก็เร่งรัดการพัฒนาพื้นที่ใน 8 รัฐ ทางภาคตะวันออก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 479 , 10:48:08 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

Delhi...สุดยอดเมืองที่จะมีเศรษฐกิจขยายตัวสูงสุด ของเอเชีย-แปซิฟิก!!     Oxford Economics ได้ศึกษาแนวโน้มสถานการณ์เศรษฐกิจ ของเมืองในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เพื่อสำรวจศักยภาพใน อีก 4 ปีข้างหน้า  ว่าเมืองใด มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ มากน้อยเพียงใด      ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนต่างชาติประเมินโอกาสและความเสี่ยง ในการทำธุรกิจในประเทศเอเชีย-แปซิฟิกอย่างมีประสิทธิภาพ มากที่สุด     นาย Mark Bri....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 468 , 10:37:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ความสุข กับ ความสำเร็จ...คำไหนมาก่อนกัน??     อยากจะถามท่านผู้อ่านว่า  คำสองคำนี้ คำไหนมาก่อนกัน ?? ความสำเร็จมาก่อน หรือว่า ความสุขมาก่อน   เราควรจะประสบกับความสุขก่อน แล้วถึงจะประสบกับความสำเร็จ หรือเมื่อเราประสบความสำเร็จแล้ว จึงจะมีความสุข     คนจำนวนมากทีเดียวมองความสัมพันธ์ระหว่างสองคำนี้ ในด้านของความสำเร็จที่จะนำมาสู่ความสุข     ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจอะไรเลย  ทำไมคนจำนวนมาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 471 , 09:55:41 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Work Smart ... ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และไม่เครียด!!     ประเทศไทยกำลังพัฒนาประเทศเข้าสู่ยุค ไทยแลนด์ 4.0 โดยเน้นนวัตกรรมและเทคโนโลยี เป็นหลักนั้น   รูปแบบการทำงานกำลังจะเปลี่ยนไป ผู้ที่ทำงานหนัก  Work hard  ทุ่มเทให้กับงานอย่างหนักนั้น ประสบกับปัญหาเครียดมาก  ไม่ค่อยมีเวลาให้กับ ครอบครัว และพักผ่อนไม่พอเพียง       การทำงานแบบ Work hard   1. เลิกงานดึก/ ปิดออฟฟิศ   ในขณะที่คนทำ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 466 , 10:16:46 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ผุดโครงการ Hyperloop ในยุโรป ตั้งเป้าเชื่อมอัมสเตอร์ดัม กับปารีสในปี 2021 !!   ทีมวิศวกรจากมหาวิทยาลัยเดลฟ์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้เปิดตัวอุโมงค์ทดสอบระบบ Hyperloop เป็นที่แรก ของยุโรป     นี่คือก้าวแรกในการสานฝันของพวกเขาที่จะสร้างระบบขนส่ง ที่สามารถเดินทางจากกรุงอัมสเตอร์ดัมไปกรุงปารีส ภายในเวลาแค่ 30 นาที     ปี 2013 Elon Musk ซีอีโอคนดังของ SpaceX และ Tesla ได้เสนอแนวคิด Hyperloop ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 461 , 10:53:17 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

HYGGE สู่ LAGOM และกลายเป็นสินค้าออกชั้นดี ของสแกนดิเนเวีย !!   ใครจะเชื่อบ้างล่ะว่า  ความสุขเล็กๆ ของชาวสแกนดิเนเวีย จะกลายมาเป็นสินค้าส่งออกชั้นดีกับเขาได้ ??   ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ     LAGOM (ลากอม) คำภาษาสวีดิช ถูก Vogue อเมริกา ยกให้เป็นผู้สืบทอดบัลลังก์ความฮิป สำหรับปี 2017 แทนที่ HYGGE (ฮุกกะ) คำภาษาเดนิช เพียงเพราะว่า มันพูดถึงความสุขเหมือนกัน มีความหมายในเชิง วัฒนธรรมเหมือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 603 , 10:18:53 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

Hygge และเสน่ห์ของประเทศเดนมาร์ก...ที่น่าศึกษาเรียนรู้มากๆ !!     คนเรา ไม่ว่าจะชาติใดภาษาใด ต่างก็แสวงหาความสุข ด้วยกันทั้งนั้น   ดินแดนในแถบกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ได้รับการจัด อันดับที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง  และมีระบบการศึกษามาตรฐานสูง     ที่น่าสนใจที่สุดคือ ดัชนี “ความสุข” ที่ติดอันดับต้น ๆ ของโลกมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา   [เมื่อไม่นานมานี้  ผมได้เข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 700 , 10:16:11 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

อยากรวย...ไม่จำเป็นต้องเล่นท่ายาก !!   ทุกคนอยากรวยด้วยกันทั้งนั้น   แล้วสมัยนี้ยังอยากรวยมากๆ เร็วๆ อีกด้วย ... ใจร้อนกันจัง !! แล้วยังไปเล่นท่ายากอีก     คนนั้นชวน คนนี้ชวน  วิธีการก็ซับซ้อนซ่อนเงื่อนเหลือเกิน (ถ้าเข้าใจง่ายๆ คนไม่เชื่อว่าจะดีจริง) ลงทุนในหุ้นสินค้าก็มี หุ้นน้ำมันก็มี หุ้นท่องเที่ยวก็มี บอกรวยเร็วกันทั้งนั้น  ผลตอบแทนสูงมากๆ     แล้วก็เกิดความโลภ เชื่อเขา หลงไปลงทุนกับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 682 , 10:00:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

อยากมีความสุขมากกว่าเดิม...ทำอย่างไร??   คนเราต่างก็ต้องการความสุขด้วยกันทั้งนั้น   เมื่อมีความสุขแล้ว ก็ยังอยากมีความสุขมากกว่าเดิม ขึ้นไปอีก  แล้วจะต้องทำอย่างไร จึงจะมีความสุข มากกว่าเดิม     มีวิธีง่ายๆ วิธีหนึ่ง  ที่จะมีความสุขมากกว่าเดิม  นั่นก็คือ ฝึกคิดบวกให้ได้  รับรองว่าสุขขึ้นกว่าเดิม     ฝึกคิดบวก ก็คือ  ฝึกคิดในทางที่ดี ที่งาม  เป็นการเสริมกำลังใจ ให้ชุ่มชื่น จะทำให้มีควา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กันยายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 723 , 10:41:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

คนไทยยามนี้...ควรนำคุณธรรม 2 ประการที่ท่านเล่าจื๊อสอน มาใช้ !!   บ้านเมืองไทยเวลานี้  เต็มไปด้วยการคอร์รัปชั่น หากไม่มีคอร์รัปชั่นเสียอย่าง  ประเทศจะเจริญรุดหน้า ไปกว่านี้มากมาย     ประเทศไทยมีศักยภาพมาก ที่จะสามารถ พัฒนาไปสู่ประเทศที่พัฒนาแล้วได้อย่างรวดเร็ว ไม่แพ้ประเทศอื่นใดเลย     ประเทศไทยเป็นประเทศที่เป็นอู่ข้าวอู่น้ำมาแต่โบราณกาล ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้ชาติใด ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 771 , 10:24:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ลูกชายวอร์เรน บัฟเฟตต์ เผย...การโตในตระกูลโคตรเศรษฐี เป็นอย่างไร?   เมื่อเด็กสักคนเติบโตในตระกูลโคตรมหาเศรษฐีระดับโลก เราก็มักจะทึกทักไปก่อนว่า ชีวิตพวกเค้าต้องสุขสบาย ต้องอยู่บนกองเงินกองทอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนั้นจริงๆ     ‘ปีเตอร์ บัฟเฟตต์’ เป็นลูกชายคนสุดท้องของมหาเศรษฐี ระดับตำนาน ผู้ขึ้นชื่อในเรื่องของมือพระกาฬแห่งวงการหุ้น ‘วอร์เรน บัฟเฟตต์’ ทุกคนรู้จัก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 615 , 11:13:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ความสุขศาสตร์...ที่น่าสนใจของชาวสแกนดิเนเวีย !!     มนุษย์เราต่างก็ไขว่คว้าหาแต่ความสุขด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีใครอยากมีความทุกข์   หนึ่งในเป้าหมายสูงสุดที่มนุษย์พยายามไขว่คว้าและค้นหา และมนุษย์ต้องทำงานหนัก ลงทุน ทำกิจกรรมทุกอย่าง โดยมีเป้าหมายเพื่อบริหารความสุขของชีวิต     ดินแดนในแถบกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย ได้รับการจัดอันดับ ที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง  ระบบการศึกษ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 658 , 10:06:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

แค่ปรับสักนิด ชีวิตก็เปลี่ยน...มาเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานกัน!!   หากคุณอยากเพิ่มศักยภาพในการทำงาน อาจต้องพึ่งพาการอบรมทักษะเพิ่มเติม   แต่จะเป็นอย่างไร ถ้าแค่ปรับเปลี่ยนที่นั่ง อาจช่วยให้ทำงานได้ดีขึ้นและเก่งขึ้นได้ ...จะดีไหม ??     ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่ง ในสหรัฐฯ ยืนยันความสำเร็จของแนวคิดนี้   ใครอยากเป็นคนทำงานเก่งขึ้นและมีประสิทธิภาพ ยิ่งขึ้น มีแนวคิดที่น่าสนใจ ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 799 , 10:44:54 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

อยากรู้ไหม...วันหนึ่งๆ อภิมหาเศรษฐีโลก วอร์เรน บัฟเฟตต์ ทำอะไรบ้าง ??   ใครๆ ก็อยากรู้ว่า...พวกร่ำรวยระดับมหาเศรษฐีโลกนั้น ในวันหนึ่งๆ เขาทำอะไรกันบ้าง?? น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ใช่ไหมครับ??   ถ้าอย่างนั้น ลองตามผมมา  เริ่มต้นที่ มหาเศรษฐีโลก วอร์เรน บัฟเฟตต์  กันก่อน   วอร์เรน บัฟเฟตต์  นั้นรวยมา จากการลงทุนในหุ้น   เขาได้เปิดเผยเรื่องราวในชีวิตประจำวันของเขา ให้ชาวโลก ผู้ที่สนใจได้รับทร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 705 , 10:10:57 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

รวย...จน...เริ่มต้นที่จินตนาการ !!       มีคนจำนวนไม่น้อยเชื่อกันว่า ถ้าจะรวยได้ ต้องใช้ "เงินต่อเงิน" และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้พวกเขาไม่รวยสักที      สิ่งที่คนมั่งคั่งกับคนที่ขัดสนทางการเงิน แตกต่างกัน อย่างสุดขั้ว ก็คือ เรื่องของ "จินตนาการ"      คนที่มั่งคั่ง มักคิดอะไรที่ดูเหมือนเพ้อฝัน ซึ่งจะว่าไปในตอนเริ่มต้น ทุกสิ่งที่เราคิดมันก็เพ้อฝัน ด้วยกันทั้งนั้น   แต่คนมั่งคั่งมัก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 822 , 09:55:08 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

5 ความรู้...ที่ทำให้ชีวิตรุ่ง !!     ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 ซึ่งจะทำให้ประเทศเปลี่ยนโฉมหน้าใหม่อย่างรวดเร็ว ในแทบทุกด้าน     ทุกคนจึงควรรีบเร่งปรับตัวเองให้ทันยุคทันสมัย มิฉะนั้นแล้ว ก็จะเป็นคนตกยุค ตามเขาไม่ทันเป็นแน่  อันมีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในวันข้างหน้า เป็นอย่างมากทีเดียว       คุณภาววิทย์ กลิ่นประทุม  ชื่อนี้ในแวดวงนักลงทุน ในตลาดหลักทรัพย์ฯ  คงจะรู้จ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 633 , 10:24:59 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ว้าว !! งานศิลปะตัดกระดาษ ที่ประณีตวิจิตรสุดประทับใจ ราวกับมีชีวิตจริง !!     จากกระดาษสีขาวแผ่นหนึ่ง เมื่อผ่านการตัดแต่งอย่างประณีตจากศิลปินผู้เชี่ยวชาญ กลับกลายเป็นงานศิลปะที่ดูมีชีวิตชีวาเหมือนของจริง ในธรรมชาติอย่างน่าทึ่ง     นี่เป็นผลงานของศิลปินตัดกระดาษชาวอังกฤษ ที่ไม่ว่าใครได้เห็นล้วนชื่นชมด้วยความประทับใจ     Pippa Dyrlaga ชาวเมืองยอร์กเชอร์ เป็นศิลปิน ผู้เปลี่ยนกระดาษขาว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 904 , 10:26:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ใน 5 ปีข้างหน้า...สิ่งคุ้นเคยอะไรบ้าง จะหายไป??  มาเตรียมรับมือกัน!!   เวลาผ่านไปเร็วเสมอ...ราวกับติดปีกบิน   ลองมองย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เหมือนเมื่อไม่นานนี้เอง  เป็นปีที่ iPad เกิดขึ้นมาบนโลก ปีที่ก่อตั้ง Kickstarter องค์กรที่เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของการระดมเงินทุน เพื่อสิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋ง และยังมี Square ที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าทั่วไป รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ผ่านโทรศัพท์มือถ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 688 , 10:05:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

8 สถานที่งดงามดุจดังเทพนิยาย...เพิ่มความสุขใจแก่ผู้ชม ได้ไม่น้อยทีเดียว!!   ใครจะเชื่อบ้างว่า... ในโลกของเราใบนี้  มีสถานที่งดงาม ดุจดังฝัน ดุจดังเทพนิยาย ที่เรามักจินตนาการไว้   ไม่น่าเชื่อว่า จะมีสถานที่เหล่านี้จริงๆ หรือ ใกล้เคียงอย่างไม่น่าเชื่อเลย     บางท่านอาจจะเคยไปเที่ยวชมสถานที่บางแห่ง มาบ้างแล้ว และประทับใจอย่างมิรู้ลืม  แต่เชื่อว่า ส่วนมากยังไม่เคยไปเที่ยวชมเลย     การได้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 645 , 10:14:32 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

เชิญชมวิดีโอร่นเวลา "ดอกไม้กำลังเบ่งบาน"...ที่สุดแสนประทับใจยิ่ง !!   เมื่อไม่นานมานี้ ได้เคยนำเสนอวิดีโอเทคนิคพิเศษเรื่อง "ว้าว!! วิดีโอเทคนิคพิเศษร่นเวลาได้ VOYAGEURS และ HAWAI’I VOLCANOES !!" http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc/2017/07/23/entry-1 ที่สวยงามและตราตรึงใจไปแล้วนั้น     มาคราวนี้ จะให้ท่านได้ชมวิดีโอเทคนิคพิเศษร่นเวลาได้ เช่นเดียวกัน   เป็นเรื่องดอกไม้กำลังเบ่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 4044 , 11:13:11 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

สถานที่สุดยอดแห่งความงาม...ที่ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า มีอยู่จริงในโลกใบนี้ !!     นี่คือ ภาพถ่ายสถานที่สุดยอดแห่งความงาม   อันน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง แบบที่คุณได้เห็นแล้ว ที่ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า มีอยู่จริงในโลกใบนี้       เชิญคุณเพลิดเพลินอิ่มเอมไปกับภาพสวยๆ เหล่านี้   1. Tunnel of Love, Ukraine    2. Tulip Fields in Netherlands    3. Salar de Uyuni: One of the World’s Large....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 804 , 10:27:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ด่วน!! Elon Musk ได้รับอนุมัติให้สร้าง Hyperloop นิวยอร์กกับวอชิงตันแล้ว     Elon Musk ซีอีโอของ SpaceX ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ เมื่อ 20 ก.ค. 2560 ว่า         เขาได้รับอนุมัติด้วยวาจา สำหรับแผนการสร้าง ระบบไฮเปอร์ลูปใต้ดิน (Underground Hyperloop) ระหว่างกรุงนิวยอร์กกับกรุงวอชิงตัน ดีซี ซึ่งจะทำให้การเดินทางระหว่างสองเมืองใหญ่นี้ ใช้เวลาเพียง 29 นาที     ตามแผนจะเป็นระบบก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 สิงหาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 849 , 10:25:43 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

เรียนรู้วิถีชีวิตแบบไลฟ์สไตล์มินิมอลของชาวญี่ปุ่นกัน...ที่อยู่ อย่างพอเหมาะ !!     ในเอ็นทรี่ที่แล้ว ได้นำให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกับ  Muji Hut บ้านน้อยสไตล์มินิมอลของญี่ปุ่น ไปแล้ว     ในเอ็นทรี่นี้ ต่อเนื่องจากเอ็นทรี่ที่แล้ว จะนำท่านให้ได้รู้จัก กับวิถีชีวิตแบบไลฟ์สไตล์มินิมอลของชาวญี่ปุ่นกัน... ที่อยู่อย่างพอเหมาะนั้นเป็นอย่างไร ??     เชื่อว่า  ท่านผู้อ่านจะได้ประโยชน์อย่างมากทีเดียว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 749 , 10:38:27 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

Muji Hut บ้านน้อยสไตล์มินิมอลของญี่ปุ่น...ไม่เพียง ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนญี่ปุ่น!!       การจะสร้างบ้าน...ที่สามารถจะตอบโจทย์ วิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นให้ดีที่สุด  น่าจะเป็นอย่างไร ??   คำตอบในเรื่องนี้ ไม่ใช่ง่าย ??   หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 บริษัท Muji เคยออกมาประกาศว่า จะนำหลักปรัชญามินิมอล มาประยุกต์เข้ากับการสร้างบ้าน ให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนญี่ปุ่นที่สุด     เราจำเป็นจะต้องรู้ก่อนว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 682 , 10:47:43 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

สุดยอดพยายาม !!...ชายชาวจีนขุดเจาะภูเขานานถึง 36 ปี เพื่ออะไร ??     ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น หรือไม่ ??   เมื่อปี 1959 หมู่บ้าน Caowangba ในมณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน ได้เกิดปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก ทำให้แหล่งน้ำบริเวณใกล้เคียงเหือดแห้งไปจนหมด   เหลือแต่บ่อน้ำอยู่แห่งเดียว ที่ชาวบ้านพอจะอาศัยดื่มกินได้ แต่ก็มีปริมาณไม่เพียงพอ ต้องจัดสรรปันส่วนกันตามมีตามเกิด     ซ้ำ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 3820 , 10:10:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เด็กๆ อยากให้ภาพเขียนมีชีวิตชีวา...ออกมาโลดแล่น ได้แบบนี้ไหม??   ผลงานน่าประทับใจ จากสตูดิโอ Skullmapping ที่ชื่อ 'Gallery Invasion' Dynamic projection mapping ได้นำเอาภาพเขียนมาทำให้มีชีวิตขึ้น มาผ่านการฉายภาพแบบ Projection Mapping     ให้ความรู้สึกเหมือนกับภาพเขียนกระโดดออกมาเอง จากผืนผ้าใบ แล้วไล่ล่ากันแบบบ้าระห่ำไม่ลดละ ไปทั่วห้องแสดงภาพ     แต่มันน่ารักและสนุกมากๆ ที่ได้เห็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 607 , 10:20:17 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ว้าว!! วิดีโอเทคนิคพิเศษร่นเวลาได้ VOYAGEURS และ HAWAI’I VOLCANOES !!   แล้วคุณจะต้องร้องว้าว !!...เมื่อได้ชมวิดีโอเทคนิคพิเศษ ร่นเวลานี้   และสามารถนำเทคนิคพิเศษนี้ไปใช้กับวิดีโอส่งเสริม การท่องเที่ยวประเทศไทยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย หรืออาจนำเทคนิคนี้ไปใช้กับเรื่องท่องเที่ยวของคุณ หรือเรื่องอื่นๆ ที่คุณเห็นว่าเหมาะสมได้ด้วย     การดูแลรักษาฟื้นฟูสภาพจิตใจและร่างกายที่ดีที่สุด อย่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 763 , 10:52:11 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

โลกต้องหันมามอง...เกาหลีใต้เซ็นสัญญาสร้าง Hyperloop แล้ว !!     ก้าวรุกฉับไว...คือหัวใจของธุรกิจ แต่นี่   ก้าวรุกฉับไว...คือหัวใจของเกาหลีใต้ ประเทศชั้นนำในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมในเอเชีย     เรื่องโครงการ Hyperloop หรือ โครงการขนส่งผู้โดยสารและ สินค้า ผ่านทางท่อ ด้วยความเร็วเกือบเท่าความเร็วเสียง หรือ ประมาณ 1,100 กม./ชม. (รถไฟความเร็วสูงที่ไทยกำลังจะ สร้างนี้ วิ่งด้วยความเร็วประมาณ 300 ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 662 , 11:19:14 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ชมอาณาจักรของผีเสื้อแสนสวยนับล้านตัว...ที่คุณคงไม่เคยเห็น มาก่อน!!   เมื่อเอ่ยถึงผีเสื้อ...ทุกคนคงจะนึกถึง สัตว์มีปีกตัวน้อยๆ มีสีสันสวยงาม  บินไปมาตามไม้ดอก เพื่อดูดน้ำหวาน จากดอกไม้ตามต้นไม้ดอกต่างๆ  จากต้นนั้นไปต้นนี้ และจากต้นนี้ไปต้นโน้น...ดูเหมือนเต้นระบำบน ยอดไม้ดอกเหล่านั้น     นอกจากจะช่วยประดับโลกเราให้สวยงามแล้ว ผีเสื้อยังช่วยในการผสมเกสรดอกไม้ให้อีกด้วย ผีเสื้อมีวงจรชีวิตที่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 820 , 10:42:43 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โลกสวยสุดล้ำเหนือจินตนาการ ... เมื่อคุณชมจากดวงจันทร์ !!   เราเคยชื่นชมดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ขึ้นและตก ว่าสวยงามมากๆ สวยงามจริงๆ   โดยเฉพาะค่อยๆ โผล่พ้นน้ำ หรือค่อยๆ จมหายไป จากขอบฟ้าในทะเล   หรือค่อยๆ โผล่พ้นสันเขา หรือค่อยๆ หายไปจากสันเขา   ทำให้เรามีความสุขความสบายใจ เป็นภาพประทับใจ ที่มิเคยลืมเลือน      ทุกครั้งที่เรามีความไม่สบายอกสบายใจ  หากเราได้มีโอกาส ชมดวงอาทิตย์และดวงจันทร์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 766 , 10:56:39 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

สู่ฝันอันยิ่งใหญ่...หญิงเก่งจะนำ ICONSIAM สู่ระดับ World Class !!   ปลายปีนี้ ... ICONSIAM จะเปิดโฉมให้ทุกคนได้ชื่นชมกันแล้ว หลังจากที่ทุกคนเฝ้ารอคอยกันมาพอสมควร   จะยิ่งใหญ่ตระการตาเพียงใด จะเป็นยิ่งกว่าศูนย์การค้าธรรมดาอย่างไรบ้าง ??     ICONSIAM THE ICON OF ETERNAL PROSPERITY   The Pride of Our Nation ความภาคภูมิแห่งแผ่นดิน             โปรเจ็คยักษ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณถ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 672 , 11:17:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

มารู้จักอาหารบำบัดโรค...Raw Food และ Vegan Food กัน !!   เ มื่ อ อ า ห า ร ทํ า ห น้ า ที่ แ ท น ย า โ ร ค ภั ย ไ ข้ เ จ็ บ   ก็ จ ะ ห า ย เ ร็ ว ขึ้ น   เมื่อ Raw Food กับ Vegan Food กลายเป็นอีกหนึ่งกระแส ที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากมาย โดยเฉพาะในเมืองนอก ที่ดาราฮอลลีวูดต่างหันมารับประทานอาหารจากพืชผักสด จนมีสูตรอาหารต่างๆ ของ Raw Food กับ Vegan Food ออกมามากมาย     หลายคนยังอดติดใจสงส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 832 , 10:58:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

30 ปีข้างหน้า...คนจะทำงานเพียงสัปดาห์ละ 4 วัน วันละ 4 ชม.เท่านั้น !!   ข้อความดังกล่าวเป็นคำพยากรณ์อนาคตของ แจ็ค หม่า  มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของจีน เมื่อเร็วๆ นี้นี่เอง    AI (Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์ ที่กำลังบุกโลกอยู่ในขณะนี้ ไม่เพียงแต่จะทำให้มนุษย์ ผู้ซึ่งทำงานที่ใช้ทักษะระดับต่ำ รวมทั้งแรงงานที่ไม่มี การพัฒนาตน ต้องเสี่ยงต่อการสูญเสียงานเท่านั้น     แต่ในอีก 30 ป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 642 , 11:02:32 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

เรื่องสำคัญควรรู้...5 โรคทางเดินอาหารที่คนไทยเผชิญในยุคเร่งรีบ !!   วงการแพทย์แผนโบราณของจีน ได้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญ ของระบบการย่อยอาหารว่า เป็นพื้นฐานสำคัญของความมี สุขภาพดีและนำไปสู่การมีอายุยืน     และเมื่อประมาณปลายเดือนมีนาคม 2560 ผู้เขียนได้เคยเขียนเรื่อง  "แพทย์จีนชื่อดังเผย ระบบย่อยอาหารดี เป็นพื้นฐานของสุขภาพดีและอายุยืน!!" http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc/2017/03/28/e....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กรกฎาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 901 , 11:28:23 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ความลับและอมตะจากจีนของการเดิน...ที่อาจจะยังไม่มีใครรู้ !!   ไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่า ... การเดินง่ายๆ  จะได้ประโยชน์เท่ากับการออกกำลังกาย ที่ต้องออกแรงมากๆ     ความลับนี้ถูกเปิดเผยโดยการวิจัยที่แสดงผลชัดเจนแล้วว่า การเดินออกกำลังกายด้วยการเดินอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย วันละ 30 นาที  จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ทีเดียว   เราลองมาไล่เรียงกันดู...   จากส่วนศีรษะ...การเดินสามารถ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 7297 , 10:21:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

13 อาหารคลีน...ที่จัดเป็น Super Food ระดับโลก !!   ในเอ็นทรี่ที่แล้ว  ได้แนะนำให้ท่านได้รู้จักกับ...อาหารคลีน ซึ่งกำลังมาแรงในขณะนี้   และอาหารคลีน ไม่คลีน มีวิธีดูอย่างไร ??  ไปแล้วนั้น     ในเอ็นทรี่นี้  จะขอแนะนำอาหารคลีน ที่จัดเป็น Super Food ระดับโลก ให้ท่านได้รู้จักเป็นลำดับต่อไป     ขอเริ่มต้นที่  Super Food  คืออะไรก่อน ??   Super Food  คือ อาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 768 , 11:14:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

อาหารคลีนกำลังมาแรง...คลีน ไม่คลีน มีวิธีดูอย่างไร ??   เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญสุดของชีวิตเรา   การจะมีสุขภาพที่แข็งแรงนั้น  หมายถึง  สุขภาพกายแข็งแรง และสุขภาพจิตที่แข็งแรงด้วย     สุขภาพกายจะแข็งแรงได้นั้น ย่อมจะต้องประกอบไปด้วยปัจจัยที่ สำคัญหลายประการด้วยกัน  ได้แก่  อาหารการกิน, การออกกำลังกาย, สิ่งแวดล้อม  และพฤติกรรมในการดำเนินชีวิต เช่น การนอนหลับ พักผ่อน, การควบคุมน้ำหนักตัว, ก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1029 , 10:37:11 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

พบกับ 5 เมนูอาหารเช้าแบบคลีนๆ...อิ่มท้องไม่อ้วน แถมทำง่าย !!     ใครที่ไม่ชอบทานมื้อเช้าเลย รู้นะว่ามีหลายคนที่ไม่ทาน และด้วยเหตุผลสารพัด ตื่นไม่ทันบ้าง หรือบางคน ยังคิดว่าทานมื้อเช้าจะทำให้อ้วน !! อันนี้คิดผิดอย่างแรง !!     การที่ไม่ทานมื้อเช้าต่างหาก ที่จะทำให้เราอ้วนขึ้น เพราะถ้าไม่ทานมื้อเช้า จะทำให้เราหิวมากและ จะทำให้เรากินเยอะมากขึ้นในมื้อถัดไป     เอาแล้วไง !!  เมื่อรู้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 764 , 12:23:41 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ยิ่งอดก็ยิ่งอ้วน เพราะอดผิดมื้อ ...อย่างนี้ไม่รู้ไม่ได้แล้ว !!   สมัยนี้ ใคร ๆ ก็ทราบกันดีว่า... เป็นสมัยแห่งการแก่งแย่งแข่งขัน ชิงดีชิงเด่น  ใช้ชีวิตที่รีบเร่งไปแทบจะทุกอย่าง...เวลาเป็นเงินเป็นทอง หรือเป็นยุคปากกัดตีนถีบก็ว่าได้   ไม่ว่าจะเรียนหนังสือ หรือทำงาน ก็ตาม เรียนหนังสือ  สมัยนี้แค่ปริญญาตรีไม่พอเสียแล้ว ต้องได้อย่างน้อยปริญญาโท หรือปริญญาเอก สำเร็จจากในประเทศก็เกลื่อนไปหมดแล้ว ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1109 , 10:21:36 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ปลูกอะไร  เพียง 1 ไร่...เดือนครึ่งเท่านั้น  ทำรายได้เกือบแสน !!   บางที สิ่งที่เราเคยชิน  เราอาจจะมองข้ามไป...   เช่น พืชผักสวนครัวที่เรากินกันอยู่เป็นประจำ ในแทบทุกวัน โดยไม่ทราบว่า  เป็นพืชทำเงินทีเดียว ที่เราควรให้ความสนใจอย่างมาก      โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ที่อยากจะหารายได้เสริม หลายคนทีเดียวในขณะนี้ เมื่อทราบกำลังให้ความสนใจ อย่างมาก   พืชผักสวนครัวดังกล่าวข้างต้น  ได้แก่  ต้นหอม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1016 , 10:57:05 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

การนอนดึกเป็นประจำ ร่างกายอ่อนแอเห็นได้ชัด...รีบแก้ไขโดยด่วน!!     การนอนดึกไม่ว่าใครต่อใครก็คงรู้นะครับว่ามันไม่ดี เพราะการพักผ่อนที่ดีที่สุด ก็คือ การนอน หากเรานอนดึกหรือนอนไม่พอ แน่นอนว่ามันต้องไม่ดีต่อร่างกายแน่ๆ แต่จะส่งผลเสียด้านไหนบ้างนั้น  ลองไปดูกันครับ...    1. อารมณ์ไม่ดี อารมณ์แปรปรวน   จากผลการวิจัย เผยว่า คนที่มีค่าเฉลี่ยการนอนหลับ เพียง 4-5 ชั่วโมงต่อคืน เป็นเว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 741 , 10:47:03 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

อย่ามองข้าม...สุขภาพของบ้านที่คุณอยู่อาศัย กันนะครับ !!     บ้านที่คุณอยู่อาศัย อาจมีหลายรูปแบบ เป็นต้นว่า บ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์หรือตึกแถว ทาวน์เฮาส์ แฟลตหรืออาพาร์ตเม้นต์ คอนโดมิเนียม เป็นต้น       คุณเคยสังเกตพบความผิดปกติเหล่านี้หรือไม่ ??   สุขภาพคุณย่ำแย่เมื่ออยู่ภายในอาคาร แต่เมื่อออกนอกอาคาร กลับหายซะงั้น...!!!   อากาศไม่ถ่ายเท/อึดอัด มีความชื้นสูง รู้สึกอากาศไม่สะอาด มีก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 744 , 11:06:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

อาหารมื้อเย็น...ศัตรูของคนอ้วนจริงหรือ ??     อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุด  รองลงมาคือมื้อกลางวัน และอาหารมื้อเย็น เป็นมื้อที่คนลดน้ำหนักกังวลที่สุด เพราะกลัวว่า รับประทานเข้าไปแล้ว จะไปเพิ่มไขมัน   บางคนจึงเลือกอดอาหารมื้อเย็นไปเลยก็มี !!     หลักที่ถูกต้องในการรับประทานอาหารเย็น   1. ไม่ควรงดอาหารมื้อเย็น โดยปกติเมื่อถึงเวลาอาหาร  ร่างกายจะปล่อยกรดออกมา เพื่อรอย่อยอาหาร  ถ้าไม่มีอาห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1074 , 10:50:04 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ทำไมเงินไม่รักคุณ...แต่มักจะผ่านตัวคุณไปเฉยๆ ล่ะ !!   ทำไมเงินไม่รักคุณ...ก็เพราะคุณไม่รักเงิน นั่นเอง !!     ถ้าคุณรักเงิน ให้เงินอยู่กับคุณนานๆ และงอกเงยด้วย นั่นแหละ จึงจะดี   ว่ากันว่า... หากผู้วิเศษ จับตัวมนุษย์มาได้ 2 คน คนรวย 1 คน  และคนจน 1 คน แล้วใช้เวทมนต์เสก คนรวยให้กลายเป็นคนจน และเสกคนจนให้กลายเป็นคนรวย หมุนกาลเวลาไปข้างหน้าสัก 10 ปี      เชื่อไหมว่า... คนจนที่เคยรว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 มิถุนายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 666 , 12:08:42 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

การเกษตรไทย 4.0...หวังได้เห็น Young Smart Farmer กันมากๆ !!   ประเทศไทยเป็นประเทศอู่ข้าวอู่น้ำมาแต่โบราณกาล จึงมีศักยภาพเหมาะสมที่เป็นประเทศเกษตรกรรม มากกว่าอื่นใด     การตั้งเป้าหมายให้ประเทศไทยเป็น "ครัวของโลก" จึงมีความเหมาะสมด้วยประการทั้งปวงอย่างไม่ต้องสงสัย ให้ประเทศไทยผลิตอาหารเลี้ยงพลโลก     และหากเรายังขืนผลิตและจำหน่ายผลิตผลแบบที่เคยทำมา อยู่อีกแล้ว  โดยอาศัยเกษตรกรที่เคยทำมา  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 788 , 11:34:07 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ไม่มีเงิน...ใครว่าทำธุรกิจไม่ได้  จริงหรือ ??   ไม่มีเงิน  ใครว่าทำธุรกิจไม่ได้   หลายคนให้ความสำคัญแก่เงินในกระเป๋า แล้วบอกว่า ให้ฉันมีสตางค์ในกระเป๋าให้มากกว่านี้ สัก 3 แสน, 5 แสน  หรือ 10 ล้าน  ฉันจะทำ...     พวกเขาคิดว่า  การไม่มีเงินเป็นต้นเหตุให้เขา ไม่สามารถสร้างเส้นทางของตนเองได้   แต่ความเป็นจริงแล้ว ...   เราทำธุรกิจเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูเรา  ไม่ใช่รอให้มีเงินก่อน แล้วเอาเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 535 , 11:29:49 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

มาฟังเพลงขับร้องประสานเสียงเพราะๆ กันบ้าง !!     ผมรู้สึกว่า เพิ่งขึ้นปึใหม่ไป  เมื่อไม่นานมานี้เอง ... เผลอไปแผล็บเดียว  กลางปีแล้วหรือนี่ !!     ปีนี้ สำหรับผมรู้สึกเนือยๆ ไปสักหน่อย หลายต่อหลายอย่าง ยังไม่เข้าเป้า เห็นทีเดือนหน้า จะต้องทบทวนกันใหญ่แล้ว   ท่านผู้อ่าน จะเป็นเหมือนกับผมไหม ??   คำสอนของพระสุปฏิปันโน  ได้สอนว่า "วันเวลาล่วงไปๆ  บัดนี้  เรากำลังทำอะไรอยู่..." ควรจักได้ทบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 681 , 10:55:16 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

การจะเป็นยอดคนได้นั้น...ต้องรู้จักอ่อน(น้อม) !!   ภาษิตโบราณที่ปู่ย่า ตายาย พ่อแม่ มักใช้อบรมลูกหลาน ด้วยความรักและห่วงใย  ที่ได้ยินกันอยู่เสมอ ก็คือ   "เดินตามผู้ใหญ่  หมาไม่กัด"   ภาษิตนี้ มีความหมายให้ผู้เยาว์รู้จักการเคารพนบนอบ อ่อนน้อมถ่อมตน และเชื่อฟังผู้มีประสบการณ์มากกว่า ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ผู้เยาว์นั้นสามารถแสดงความ สามารถได้เหนือกว่าผู้อาวุโสก็ตาม     ดังนั้น คำว่ากล่าว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1048 , 21:54:04 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

5  วิธีที่จะทำให้รวยเร็ว แบบก้าวกระโดด...แบบเศรษฐีเขาทำกัน !!         คนที่เขารวยมากๆ  เขาไม่ได้ทำธุรกิจแบบคนทั่วไปทำหรอก     เขาทำอย่างไร...จึงรวยแบบก้าวกระโดด ??     ไม่มีใครเป็นลูกจ้างกินเงินเดือนแล้วจะรวย ต่อให้เป็นลูกจ้างมืออาชีพ (อย่างเช่นผู้บริหารมืออาชีพ) ก็ต้องเสี่ยงและสู้กับ “เป้า” หรือ “ยอดขาย” ที่ถูกเพิ่มมาให้ทุกปี จนกว่าจะทำไม่ไหวแล้วนั่นแหละ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 547 , 10:15:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

นาฬิกาปลุกด้วยกลิ่นแทนเสียง...นักศึกษาวัยเพียง 19 ปี คิดได้แล้ว !!   คงไม่มีใครชอบที่จะตื่นขึ้นมาในตอนเช้า พร้อมกับเสียงนาฬิกาปลุกที่แสนจะเคยชิน หรือเสียงเตือนธรรมดาๆ จากสมาร์ทโฟนของคุณ     แต่ถ้าเป็นกลิ่นครัวซองต์หอมๆ กับกลิ่นกาแฟคั่วใหม่ๆ แล้ว คงไม่แน่    และถ้าเป็นแบบนั้นจริง  หลายคนคงสนใจไม่น้อย     Sensorwake     Sensorwake ถูกเปิดตัวที่งาน Consumer Electronics Show ในลาสเว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 793 , 10:30:14 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เคล็ดลับ กิน นอน และออกกำลังกาย ถูกวิธี... แข็งแรงยืนยาว 100 ปี !!         กินถูกต้องสุขภาพแข็งแรง บันไดอีกขั้น...สู่สุขภาพดี นอนหลับถูกวิธีสำคัญมาก ออกกำลังกายถูกวิธีสำคัญมาก           จากผลงานการศึกษาค้นคว้าของ "หมอแบงค์" นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล บุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจแห่งปี 2556  กระทรวงวิทยาศาสตร์             ล้วงลึก...แหล่งพลังงาน        คาร์โบไฮเดรต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 863 , 09:21:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

มะเร็ง...โรคนี้มีทางรอด !!     จากผลงานการศึกษาค้นคว้าของ "หมอแบงค์" นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล บุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจแห่งปี 2556  กระทรวงวิทยาศาสตร์     มะเร็งเป็นโรคเดียวที่ "ต้องมาหาหมอ" อย่าพยายามหาสมุนไพรกินเอง เพราะโอกาสตายสูงมาก     หากอยากรักษามะเร็งด้วยสมุนไพร ต้องหาหมอสมุนไพรที่เชี่ยวชาญจริงเท่านั้น เพราะด้วยระดับฝีมือคนทั่วไป ไม่มีทางรักษามะเร็งได้     การรักษามะเร็งที่ถูกต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 935 , 11:19:23 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

อัลไซเมอร์...อีกโรคที่น่ากลัว แต่สมุนไพรช่วยได้ !!   อัลไซเมอร์  ลืมทุกสิ่งในโลก อัลไซเมอร์  เป็นโรคสมองเสื่อมพบบ่อยที่สุด และปัจจุบัน พบในคนอายุน้อยลงเรื่อยๆ     จากผลงานของ "หมอแบงค์" นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล บุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจแห่งปี 2556  กระทรวงวิทยาศาสตร์         สาเหตุเกิดจากเลือดเลี้ยงสมองน้อย ทำให้สมองเสื่อม ส่งผลให้ความจำ ความฉลาด และการตัดสินใจ แย่ลง เช่น ขี้ลืม  ไม่สามา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 770 , 10:49:05 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ใครเป็นบ้างครับโรคเข่าเสื่อม...ปวดเข่าตั้งแต่ตื่นนอนเลย เดินก็ไม่ได้ !!     โรคเข่าเสื่อม...โรคยอดฮิตของคนอายุ 35 ปีขึ้นไป ไปไหนมาไหน มักจะเห็นแต่คนปวดเข่า คนปวดเข่า มีเสียงกรอบแกรบในข้อ ขาอ่อนแรง ... นี่เป็นสัญญาณเตือนโรคเข่าเสื่อม       จากผลงานของ   "หมอแบงค์" นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล   บุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจแห่งปี 2556  กระทรวงวิทยาศาสตร์       สาเหตุของโรคเข่าเสื่อม เกิดจากกร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1140 , 10:51:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

เป็นเบาหวานแล้วไม่มีทางหายขาด...แต่หมอแบงค์ว่า ไม่ว่าใครก็หายขาดได้ !!     เบาหวานเป็นโรคเรื้อรัง กินยาแผนปัจจุบันไม่หายขาด     แต่ถ้ากินสมุนไพรบำรุงตับอ่อนทุกวัน รวมกับดูแลเรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าใครก็หายขาดจากเบาหวานได้       จากผลงานของ   "หมอแบงค์" นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล   บุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจแห่งปี 2556  กระทรวงวิทยาศาสตร์       ข้อความข้างต้นคัดมาจากหนังสือ "สอนคุณ เก่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 พฤษภาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 944 , 15:00:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

    เคล็ดลับไม่ให้ไขมันในเลือดสูง และกินข้าวอย่างไรไม่ให้เป็นไขมัน ส่วนเกิน !!   มาทราบสาเหตุและเคล็ดลับไม่ให้ไขมันในเลือดสูง และกินข้าวอย่างไรไม่ให้กลายเป็นไขมันส่วนเกินกัน โดย "หมอแบงค์" นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล  จากหนังสือ "สอนคุณ เก่งกว่าหมอ"       จากผลงานของ   "หมอแบงค์" นพ.ธเนศ อมรพิทักษ์กูล   บุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจแห่งปี 2556  กระทรวงวิทยาศาสตร์       เคล็ดลับไม่ให้ไขมัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 19843 , 11:47:28 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

นี่ซิแน่!! แพทย์แผนปัจจุบัน แต่แนะให้เลิกยาแผนปัจจุบัน ให้กินสมุนไพรแทน   "สอนคุณเก่งกว่าหมอ" นั่นคือ ชื่อเรื่องหนังสือเล่มหนึ่งในท้องตลาดปัจจุบัน   ข้อความบนปกหนังสือ "กินสมุนไพร หยุดไว้ใจยาฝรั่ง" "เปิดโปงทุกความลับ ที่หมอไม่กล้าบอกคุณ"   ผมเองตอนแรกก็งงมากเหมือนกัน  มีหรือ ที่แพทย์แผนปัจจุบันแนะให้เลิกกินยาแผนปัจจุบัน ให้กินสมุนไพรแทน   แล้วเป็นแพทย์แผนปัจจุบัน  ทำไมไม่เป็นแพทย์แ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 64016 , 12:36:31 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

พัดลมของผู้ยากไร้ชาวบังกลาเทศ...รูปร่างหน้าตาเป็นแบบนี้หรือ !!   ฤดูร้อนมาถึงแล้ว... ความร้อนไม่เคยปรานีใครทั้งนั้น...ไม่ว่าจะยากดีมีจนแค่ไหน ??   แต่ถ้าเป็นคนรวยล่ะก็... ความร้อนไม่เคยได้สัมผัสผิวกายของเขาเลย เพราะเขาอยู่ท่ามกลางเครื่องปรับอากาศที่เย็นฉ่ำตลอดวันตลอดคืน   ชาวบังกลาเทศ ส่วนมากยากจน ยากไร้ หาเช้ากินค่ำ  อาศัยอยู่ในกระต๊อบเสียเป็นส่วนมาก และทำงานท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัด เปลวค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 10550 , 11:01:39 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ไม่น่าเชื่อ!! ไต้หวันปลูกทุเรียนหมอนทองและลำไยได้แล้ว   เทคโนโลยีการเกษตรของไต้หวันก้าวหน้ามาก ผลไม้รสชาติดีจากทั่วโลก  สามารถขยายและพัฒนาพันธุ์ ได้ที่ไต้หวันแล้ว       ทั้งนี้ แนวทางการจัดการไม้ผลแบบประณีตของเกษตรกรไต้หวัน ซึ่งไต้หวันถือว่าเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่ง เป็นแนวทางที่ให้ได้ผลผลิต ที่มีคุณภาพดีและสม่ำเสมอ อย่างนึกไม่ถึงเลยทีเดียว     หรือบางทีไต้หวันอาจทำควบคู่กับการทำเกษตรเชิงท่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1993 , 10:51:12 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

มาลองเพาะพริกหวานกัน...ไม่ยากอย่างที่คิดเลยจริงๆ !!       ผมเคยชวนท่านผู้อ่านเพาะต้นอ่อนทานตะวัน และปลูกสับปะรดกระถาง มาแล้ว เมื่อไม่นานมานี้   เพาะต้นอ่อนทานตะวัน คงไม่ยาก แต่ปลูกสับปะรดกระถางนี่ จะต้องใช้ฝีมือนิดหน่อย     เริ่มตั้งแต่ปลูกด้วยจุกสับปะรดพันธุ์อร่อยที่เราทานกัน แล้วตัดจุกมาแช่น้ำจนรากงอกพอสมควร จึงนำไปปลูกในกระถางเล็ก แล้วย้ายมากระถางใหญ่ จนถึงเป็นผล  ต้องประคับประค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 885 , 10:04:04 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

  โอวาทท่านจูแป๊ะลู้...ที่ได้รับการนับถือและปฏิบัติมา จนถึงทุกวันนี้ !!     จูแป๊ะลู้ หรือ จูไป่ลู่  เป็นนักปราชญ์ นักกวี และศิลปินวาดภาพ ในสมัยต้นราชวงศ์ชิง ของจีน มีชีวิตช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1627-1698 (เทียบได้กับสมัยอยุธยาตอนกลาง)      เขาแต่งหนังสือชื่อว่า จูจื่อเจี่ยซุ่น  หรือคำขวัญแห่งการครองเรือน โดย จูจื่อ     จูไป่ลู่ จัดเป็นบัณฑิตที่ไม่ยอมเข้ารับราชการ เนื่องจากบิดา ของเขาเป็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1833 , 10:01:09 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

Silicon Valley : ถ้าคุณตัวเล็ก แต่มีความฝันอันยิ่งใหญ่...คุณต้อง รู้จักให้ได้ !!   ถ้าคุณตัวเล็ก แต่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ ใน ยุค ดิ จิ ตัล นี้ คุณ ต้อง รู้จัก ให้ได้ :  Silicon Valley !!       Silicon Valley  คืออะไร ?? สำคัญแค่ไหน ??   Silicon Valley คือสถานที่ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของซานฟรานซิสโก้ สหรัฐอเมริกา  มีพื้นที่ราว 1,500 ตารางไมล์ ที่ถือว่าเป็นศูนย์กลาง แห่งเทคโนโลยี และยังใกล้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 885 , 10:34:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

โลกนี้ ไม่น่าจะมีใคร มีไอคิวสูงกว่าไอน์สไตน์อีก...แต่ก็มีอยู่หลายคน !!     ไม่น่าเชื่อว่า ...   โลกใบนี้  จะมีใครที่มีไอคิวสูงกว่าไอน์สไตน์อีก แต่เชื่อไหม   ก็มีอยู่หลายคนทีเดียว   ตามผมมา รู้จักกับเขาเหล่านั้นกัน สักเล็กน้อย ...     อันดับ   1   William James  นักปรัชญาอเมริกัน                  IQ ประมาณ 250-300   อันดับ   2   Telen Tao  นักคณิตศาสตร์ออสเตรเลีย IQ 225-230     อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 29110 , 10:45:38 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

หากินกับไส้เดือน กำไรเดือนเป็นแสน...ทำเป็นงานเสริมก็ได้ด้วย !!   บางคนอาจจะขยะแขยง เมื่อพูดถึงไส้เดือน ถึงกับเบือนหน้าหนี     แต่เชื่อไหมครับว่า  ทำเกษตรแบบนี้ เหงื่อก็ไม่ออก  อยู่แต่ในร่ม เงินก็มักจะไหลมาหาเอง  (เมื่อติดตลาด  มักมีคนมาซื้อถึงที่เลย)     ชารีย์ บุญญวินิจ ที่หันมาเอาดี เลี้ยงไส้เดือน   ชารีย์ บุญญวินิจ อดีตหนุ่มออฟฟิศ วัย 28 ปี ที่หันมาเอาดี เลี้ยงไส้เดือน เผยว่า การ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1161 , 10:43:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

      รู้แล้วต้องหนาวแน่ๆ...อาหารที่กินแล้วหน้าแก่ และทำลายสุขภาพ!!   อุตส่าห์หาครีมบำรุงที่แสนแพงมาประทินผิวกัน ไม่รู้กี่กระปุกต่อกี่ประปุก เข้าคอร์สกระชับหน้า ยิงเลเซอร์อะไรก็แล้ว     นี่กะว่า จะไปศึกษาหาข้อมูล เรื่องสเต็มเซลล์ เพราะหวังจะให้หน้าเด้งเหมือนดาราบ้าง     แต่เดี๋ยวก่อน!! สิ่งที่ทำให้สาวๆ มีใบหน้าที่เหี่ยวย่น แก่ก่อนวัย และดูโทรมอาจไม่ใช่อายุเพียงแค่อย่างเดียว แต่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 2193 , 22:20:22 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

7 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้สมองเราทำงานดีขึ้น เร็วขึ้น และฉลาดขึ้น !!   เมื่อประมาณ 3-4 ปีมาแล้ว  ผมได้เคยเขียนเรื่อง "นอนอย่างไร ให้สมองแข็งแรง ??" http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc/2013/07/04/entry-1     มาวันนี้ อยากให้รู้จักวิธีที่จะช่วยให้สมองเราทำงานดีขึ้น เร็วขึ้น และฉลาดขึ้น  เป็นวิธีง่ายๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ทว่ามักมอง ข้ามกันไปอย่างน่าเสียดาย         7 วิธีง่ายๆ ที....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 689 , 12:38:56 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

“ดีแทคฟาร์มแม่นยำ” ต้นแบบพัฒนาเกษตรไทย ผสาน Internet of Things   เมื่อประมาณต้นปีมานี้  ผมได้เคยนำเสนอเรื่องที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง   "ไม่ไกลตัวทุกคนอีกแล้ว...Internet of Things มาแรงเหลือเกิน !!" http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc/2017/01/22/entry-1/comment#read   เกริ่นให้ทุกคนทราบว่า  Internet of Things เป็นเรื่องที่มาแรงมาก !! และเพียงไม่กี่เดือนให้หลัง  บริษัทด้านสื่อสา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 เมษายน 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1100 , 10:03:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

พระอัจฉริยภาพในหลวง ร.9  ในเรื่องอาหารคนป่วย !!   "เวลาทำอาหารให้คนป่วย เรื่องรสชาติ เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเขาป่วยด้าน ร่างกายแล้ว จิตใจต้องดี   ถ้าเราทำอาหารที่ไม่อร่อยไปให้ จิตใจเขา จะแย่ มันเป็นการซ้ำเติมผู้ป่วย”     นั่นเป็นพระราชทานข้อคิด  และเป็นที่มาของ "อาหารเจล พระราชทาน" จากในหลวง ร.9   โครงการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งยังประโยชน์ให้ แก่พสกนิกรชาวไทย นั้นมีอยู่มา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 546 , 10:31:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ต้องอย่างนี้ซิ!! 7 หน่วยงานรัฐร่วมกันพัฒนาอาหารสุขภาพ   ไทยสร้างเครือข่าย CARE FOOD เริ่มพัฒนาอาหารสุขภาพสำหรับ ผู้สูงวัยก่อน...โดยมองอนาคตไปด้วยกัน !!   7 หน่วยงานภาครัฐ อันประกอบด้วย O สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) O สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) O สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.) O สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและ       น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1026 , 09:22:10 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

แพทย์จีนชื่อดังเผย ระบบย่อยอาหารดีเป็นพื้นฐานของสุขภาพดี และอายุยืน !!   วงการแพทย์แผนโบราณของจีน ได้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญ ของระบบการย่อยอาหารว่า เป็นพื้นฐานสำคัญของความมี สุขภาพดีและนำไปสู่การมีอายุยืน       ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ต่ง เจี้ยน หัว  ผู้เชี่ยวชาญด้าน การแพทย์แผนกอายุรกรรม ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของประเทศจีน ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง ในการศึกษา ค้นคว้า ทฤษฎีแพทย์แผนโบราณของจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 828 , 10:47:48 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

เปิดแผนสร้างซิลิคอนวัลเลย์ไทยที่ศรีราชา...คราวนี้ ฝันจะเป็นจริงแล้ว !!   "เปิด Action Plan THAILAND 4.0 สร้างซิลิคอนวัลเลย์ไทย"     ข้อความข้างต้นนี้  ปรากฏบนหน้าปกของนิตยสารการเงินธนาคาร  ฉบับเดือนมีนาคม 2560  พร้อมขยายความต่อมา ดังนี้     เดินเครื่องปฏิบัติการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ยุค 4.0 ดิจิทัลไทยแลนด์  เปิดไอเดียสร้างซิลิคอนวัลเลย์ไทยในชื่อ "ดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์"      หวังส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 9079 , 11:11:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

มะระโอกินาวา ช่วยให้สุขภาพดีและอายุยืน...ปลูกได้แล้วในเมืองไทย !!   ที่เกาะโอกินาวาเชื่อกันมาแต่สมัยโบราณว่า ความขม ของมะระจะช่วยทำให้เลือดสะอาด และช่วยเรื่อง ความดันเลือดให้คงที่  ด้วยมะระมีวิตามินซีสูง มีมากกว่ามะนาวถึง 2-3 เท่า     ชาวญี่ปุ่นบนเกาะโอกินาวามีอายุยืน ซึ่งจากข้อมูล การศึกษาวิจัยพบว่า ชาวโอกินาวา เป็นคนชอบ ผ่อนคลายไม่เครียด และมักจะบริโภคอาหารที่ดี ต่อสุขภาพ     3 อัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 629 , 21:38:13 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เรียนรู้ดูแลผู้สูงอายุ จากโอกินาวา แหล่งอายุยืนของโลก !! (3)     เมื่อครั้งที่แล้ว เราได้ไปเยี่ยมเยือนมหาวิทยาลัยอายุยืน, ได้ไปเดินเล่นที่ถนนสายหลักของโอกินาวา และกำลังจะตามไปดูการส่งอาหารให้ผู้สูงอายุตามบ้าน ของสหกรณ์ผู้สูงอายุ โอกินาวา     อาหารที่จะนำไปส่ง แบ่งเป็นหลายประเภท  บางคนทานเนื้อสัตว์ไม่ได้ บางคนทานเนื้อสัตว์ได้   และเค็มน้อย เป็นต้น     บ้านแรกที่ไปส่ง เป็นบ้านคุณย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 718 , 23:14:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

เรียนรู้ดูแลผู้สูงอายุ จากโอกินาวา แหล่งอายุยืนของโลก !! (2)   เมื่อครั้งที่แล้ว เรารู้แล้วว่า หมู่บ้านโอกิมิ ที่โอกินาวา เป็นแหล่งอายุยืนของญี่ปุ่น และของโลก     ที่หมู่บ้านนี้ มีของดีอย่างหนึ่ง ได้แก่ ส้มโอกินาวา ชีควาซะ (Shikuwasa)  มีรสเปรี้ยวมาก  ปลูกกันเยอะ และบริโภคกันมาก ให้วิตามินซีที่สูงมาก     วันนี้ จะเดินทางไปร้านอาหารแบบโอกินาวาแท้ๆ จะได้รู้ว่า อาหารที่ทำให้คนโอกินาวาน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 765 , 11:14:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

เรียนรู้ดูแลผู้สูงอายุ จากโอกินาวา แหล่งอายุยืนของโลก !!     อีกไม่กี่ปี สังคมไทยเราจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่าง สมบูรณ์แล้ว  หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทย ได้เตรียมตัว เรื่องที่สำคัญมากๆ     ในปี 2558  คนไทยอายุ 65 ปี มีมากกว่า 7 ล้านคนเข้าไปแล้ว และคาดว่า ในปี 2583  จะมีผู้สูงอายุถึง 17 ล้านคนทีเดียว หรือ 1/4 ของประชากรทั้งประเทศ     ส่วนประเทศญี่ปุ่น นั้น  ได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมานา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 729 , 21:35:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

มาสร้างความสุขให้แก่ตนเอง ตามแบบฉบับของลินคอล์น !!     ท่านผู้อ่าน คงจะรู้จัก ความสุข หรือความทุกข์ กันมาแล้ว เป็นอย่างดี   แต่ถ้าจะถามว่า  ใครเล่า เป็นผู้กำหนดให้ ท่านมีความสุข หรือมีความทุกข์ ??   ก็ขอเฉลยไว้ ณ ที่นี้เลยว่า  "ก็ตัวท่านเองไงล่ะครับ !!"       อับราฮัม ลินคอล์น (Abraham Lincoln)  ประธานาธิบดี คนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา   ท่านดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ตั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 695 , 22:29:22 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

หนูน้อยอัลม่า สุดยอดอัจฉริยะทางดนตรีตัวจิ๋ว !!       หนูน้อยอัลม่า  Alma Deutscher  จากเกาะอังกฤษ วัย 11 ขวบ คีตกวีตัวน้อย  ที่สร้างผลงานประทับใจ และแสดงออกถึงอัจฉริยะทางดนตรี ตั้งแต่ยังเยาว์วัย     สามารถบรรเลงเพลงคลาสสิคชั้นครูได้อย่างไพเราะจับใจ อีกทั้งยังสามารถแต่งเพลงโอเปร่าได้  จนถูกยกย่อง ให้เป็นโมซาร์ทยุคใหม่ เลยทีเดียว !!       โมซาร์ท ใครๆ ก็รู้จัก ว่าเป็นนักประพันธ์ดนตร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 852 , 10:42:00 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

อนาคตกำลังไล่ล่าคุณ!!...คุณจะเตรียมรับมืออย่างไรดี ??     โลกกำลังเจริญรุดหน้า อย่างรวดเร็วมากแบบที่ เรียกว่า ก้าวกระโดด เลยทีเดียว เพราะเทคโนโลยี และนวัตกรรม อย่างมิเคยเป็นมาก่อน !!     รัฐบาลไทย ก็กำลังผลักดันให้ประเทศไทย เป็น ประเทศไทย 4.0 อย่างเต็มที่  เพื่อจะได้เจริญ รุดหน้าทัดเทียมประเทศที่พัฒนาแล้วบ้าง  อย่างชาติตะวันตก  และอยากเป็นผู้นำประเทศ ในกลุ่มอาเซียน     รัฐบาลก็ได้ม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 753 , 11:01:39 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

น่าทึ่งมากๆ !!  คุณยายชาวญี่ปุ่น วัย 81 พัฒนาโปรแกรมเกมสำเร็จ     ต่อจากนี้ไป การพัฒนาแอพพลิเคชั่น หรือพัฒนาโปรแกรม   จะไม่จำกัดอยู่แต่เฉพาะคนหนุ่มสาวอีกต่อไปแล้ว       เมื่อคุณยายชาวญี่ปุ่น Masako Wakamiya  (มาซะโกะ วากามิยะ) วัย 81 โชว์ความสามารถในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเกมได้สำเร็จ  โดยใช้เวลาศึกษาเรียนรู้ เพียง 6 เดือนเท่านั้น     แอพของคุณยาย มีชื่อว่า Hinadan ซึ่งมาจากคำว่า  ฮิน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 มีนาคม 2560
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 959 , 11:26:43 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

มาหัดหายใจให้เป็นกันเถิด !!       อ้าว!! แล้วที่หายใจกันอยู่ทุกวันนี้ ยังหายใจกันไม่เป็นอีกหรือ ??   ก็ยังหายใจกันไม่เป็นนะซิ !!  เขาเรียกว่า  "สักแต่หายใจได้"     ไหนลองว่ามาซิ  ที่ว่า "สักแต่หายใจได้" นี้  มันให้โทษอะไรบ้าง และที่ว่า "หายใจเป็น" นั้น  มันมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ??   เรื่องนี้ ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นนะ จะบอกให้ !! ตั้งใจฟังให้ดีนะ  ไม่รักไม่บอกกันหรอก ถามว่า ในชั่วโมงหนึ่ง....

อ่านต่อ


/13
ไทรโยคแห่งความหลัง

วงจันทร์ ไพโรจน์

View All
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านทราบบล็อกนี้จาก
OK Nation
0 คน
Google
0 คน
Facebook
0 คน
Twitter
1 คน
Multiply
0 คน
Wordpress
0 คน
อื่น ๆ
0 คน

  โหวต 1 คน