• สุรศักดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : surasak.chawayanan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 1130
  • จำนวนผู้ชม : 5883053
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2060 คน
สุรศักดิ์ ชวยานันท์ surasakc บล็อกความรู้ สู่ จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม โลกในอนาคต
วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 293 , 10:45:11 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อาหารอนาคต...ที่คนไทยจะต้องเริ่มนึกถึงกันแล้ว !!         ในปัจจุบัน อาหารอนาคต (Future Food) ได้ถูกพูดถึงกัน   มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มที่เกิดขึ้นทั่วโลก   อันเนื่องจาก วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป       ผู้บริโภคยุคใหม่ ต้องการอาหารที่รับประทานได้สะดวก รวดเร็ว เพราะสังคมรีบเร่ง มีเวลาน้อย มีการแข่งขันกันสูง     ขณะเดียวกัน ผู้บริโภคก็ให้ความสำคัญกับสุขภาพ แ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 299 , 21:16:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

อยากกลับไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษจนๆ...นั่นคือความสุข   ในชีวิตของ แจ๊ค หม่า !!       คนเรานี่ก็แปลกดี !!     มหาเศรษฐีโลกก็อยากจะกลับไปใช้ชีวิตครูจนๆ เพราะที่ผ่านมามีความสุขดี  ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรมากมาย วุ่นวาย และแรงกดดันมหาศาล  ในการบริหารยักษ์ใหญ่ อีคอมเมิร์ชของจีน...อาณาจักรอาลีบาบา กรุ๊ฟ !!       อาณาจักรอาลีบาบา กรุ๊ฟ  มีมูลค่าสูงถึง 420,000 ล้านดอลลาร์   สหรัฐ  พร้อมด้วยพนัก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 330 , 09:55:01 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

อยากทราบไหมครับว่า แต่ละวัน นักลงทุนทำอะไรบ้าง ?       ในยุคสมัยปัจจุบันนี้ ประเทศไทย 4.0  ไม่ว่า ท่านจะทำงานใดก็ตาม รับราชการ  รัฐวิสาหกิจ ธุรกิจเอกชน หรือ ประกอบธุรกิจส่วนตัว ก็ตาม        ไม่ว่าท่านจะเป็นลูกจ้าง หรือผู้บริหาร สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากทีเดียว ก็คือ ท่านจะต้องสนใจในเรื่อง การลงทุน เพื่อเพิ่มพูนรายได้แก่ท่าน นอกเหนือ จากเงินเดือน ค่าจ้าง โดยปกติ       บริษัทธุรกิจ  นอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 296 , 11:19:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

พูดแล้วหอม ... การสื่อสารยุคใหม่ ให้ติดหนึบ โดนใจ !!       ยุคสมัยนี้  ถ้าสื่อสารไม่เป็นเสียอย่าง พูดไม่โดนใจ  ถึงจะเก่งอย่างไร ก็ไปไม่ถึงดวงดาว       การสื่อสารเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ที่ต้องอาศัยพรสวรรค์และพรแสวง   จะสื่อสารออกไปทั้งที ก็ต้องให้  ติดตา  ติดหู ติดปาก ติดใจ และติดหนึบ จึงติดแน่น ไม่มีวันลืม !!       คุณเคยสงสัยไหมว่า…   – ทำไมนิทานอีสปถึงอยู่ยงคงกระพั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 349 , 12:23:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ใครปวดข้อ ปวดเข่า... อย่าลืมกินปลา !!             สมัยนี้ ใครไม่ปวดข้อ ปวดเข่า  ดูจะเชยๆ อย่างไรพิกล เพราะหันไปทางไหน ก็มักจะมีคนบ่นปวดข้อ ปวดเข่า ให้ได้ยินอยู่เสมอ        บางคน ยังไม่ทันสูงอายุเลย  ก็ปวดข้อ ปวดเข่า เสียแล้ว   ผู้สูงอายุมักจะปวดข้อ ปวดเข่า เป็นประจำ นั่นเป็นไป ตามวัยอยู่แล้ว  อันเนื่องมาจากความเสื่อมของร่างกาย และผู้หญิงก็มักจะเป็นมากกว่าผู้ชาย       แต่ผู้ที่ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 213 , 12:07:14 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สนับสนุนเป็นกำลังใจให้ อ.ยักษ์ ทำสงคราม   เพื่อขยายพื้นที่เกษตรอินทรีย์ให้สำเร็จ !!        (ขอขอบคุณภาพจาก https://www.1morenews.com/1286/)         (ขอขอบคุณภาพจากนสพ.คมชัดลึก)       "อุ่นใจได้นะ สำเร็จแน่   ไม่มีใครกล้าขวางผมหรอก"       คำพูดยืนยันอย่างหนักแน่นในการให้สัมภาษณ์ของ อาจารย์ยักษ์ -  นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและ สหกรณ์ ร่วมเปิดงาน มห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 258 , 20:32:06 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

นวัตกรรมสุดล้ำของโลก จากมหกรรมอิเล็กโทรนิกส์ระดับโลก CES !!                 ***ที่มาและภาพประกอบ :   "18 นวัตกรรมสุดล้ำ ส่งตรงจากมหกรรมอิเล็กโทรนิกส์ระดับโลก   อย่าง CES" โดย FINNOMENA Admin https://www.finnomena.com/z-admin/ces2018/       ขอขอบคุณ CES-Consumer Technology Association finnomena.com      ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 349 , 10:41:01 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ชมผลงานน่ารักๆ 'ภาพความทรงจำในขวดโหล' !!         วิธีการเก็บบันทึกรูปภาพของแต่ละคนนั้น อาจจะ มีความแตกต่างกันออกไป ตามแต่ความชอบ ส่วนบุคคล       บางคนอาจจะชอบการเก็บภาพไว้ในคอมพิวเตอร์   บางคนอาจจะอัดภาพแล้วนำมาใส่กรอบไว้   บางคนอาจจะทำเป็นภาพเล็กๆ พกติดตัวไว้เสมอ   หรือส่วนบางคนก็อาจจะสร้างอัลบัมความทรงจำ   ไว้ในโซเชียลมีเดียที่ตัวเองเล่น เป็นต้น         แต่ยังมีการเก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 438 , 10:51:31 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

‘บ้านนกสไตล์โมเดิร์น’ ผลงานสุดแจ่ม !!         สำหรับเพื่อนๆ บางคน ที่อยากจะลองเลี้ยงนก ไว้ดูเล่นเพลินๆ ที่บ้าน แต่อยากให้มันใช้ชีวิต ตามธรรมชาติของมันโดยไม่ต้องถูกขังอยู่ในกรง   ลองใช้วิธีการหาบ้านเล็กๆ มาผูกติดไว้ที่ต้นไม้ บริเวณบ้าน หรือลองนำไปวาง แล้วมัดไว้ที่ ระเบียงบ้าน เพื่อให้พวกมันเข้ามาอาศัยอยู่เอง         และในวันนี้ เราจึงมีบ้านนกดีไซน์สวยๆ เก๋ๆ สไตล์โมเดิร์น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 397 , 10:50:03 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ชมผลงานเปลี่ยนภาพคนให้เป็นการ์ตูน 3 มิติ ที่เจ๋งสุดๆ !!             งานศิลปะไม่ว่าจะเป็นแขนงไหนก็ตาม   ย่อมมีความสวยงามและความเจ๋งในแบบของตัวมันเอง ที่ไม่เหมือนใคร       และยังสามารถเสริมเติมแต่งจินตนาการเข้าไปได้ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด เหมือนอย่างเช่น ผลงาน เปลี่ยนภาพคนให้กลายเป็นตัวการ์ตูน 3 มิติ ที่มี ความสวยงามของสตูดิโอ Pixar โดยศิลปิน มากความสามารถ นามว่า Lance Phan ที่เรา น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 กันยายน 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 333 , 10:40:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ลองมาทำความรู้จักกับทีวีมาตรฐานใหม่  4K !!       รู้หรือไม่ ในยุคสมัยนี้ การซื้อทีวีนั้น ไม่ใช่แต่สักๆ จะซื้อไปเหมือนในอดีตแล้ว เพราะทุกวันนี้ นอกจากยี่ห้อ คุณภาพของทีวี ความละเอียดของภาพ ก็นับว่าสำคัญ และเป็นส่วนช่วยในการเลือกซื้อทีวี เลยก็ว่าได้       ทำไมช่วงนี้เวลาไปเดินเลือกซื้อทีวี ถึงได้มีคำนี้แปะไว้   กับตัวสินค้าด้วย ว่าแล้วเราก็ลองไปทำความรู้จักกัน   หน่อยดีกว่า     ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 336 , 15:59:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

อยากมีเวลาเพิ่มขึ้นจังเลย...ลองวิธีเหล่านี้ซิ !!            คนเรามักจะได้ยินเสียงบ่นจากเพื่อนร่วมงาน หรือผู้ที่ใกล้ชิด ให้ได้ยินอยู่เสมอว่า งานยุ่งมาก อยากมีเวลาเพิ่มขึ้นจังเลยๆ        แต่ก็ไม่เห็นจะทำอะไร ในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ยังทำอะไรๆ เหมือนเดิมเช่นทุกวันที่ผ่านมา มีเพียง เสียงบ่นเท่านั้น ที่ให้ได้ยิน       หรืออาจจะบ่น เพื่อขอความเห็นใจจากเพื่อนร่วมงาน หรือผู้ใกล้ชิด ก็อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 319 , 20:39:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

VR Training ช่วยในการอบรมพนักงาน Honeygrow  อย่างไร ??         พนักงานใหม่ของ Honeygrow  เครือร้านอาหาร แนวใหม่ Fast casual  ที่เป็นเลิศด้านการผัดและ สลัด ในฟิลาเดลเฟียของสหรัฐ       ทุกคนจะต้องเข้ารับการอบรมมาตรฐานการให้การ บริการในร้านอาหาร  วิธีการทำความสะอาดสิ่งสกปรก การสต๊อกวัตถุดิบ ไปจนถึงการเตรียมอาหาร ไม่ต่าง จากวิธีที่ร้านอาหารทั่วไปปฏิบัติ           ทว่า แทนที่จะต้อง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 317 , 11:28:00 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

สุขภาพดี แบบไม่ต้องเสียตังค์  ก็มีเหมือนกัน !!       ใครว่า สุขภาพดี ต้องเสียตังค์เสมอไป และถ้าเสียตังค์มากเท่าไร สุขภาพจะดีมากขึ้น เท่านั้น...จริงหรือไม่ ??       วันนี้ ผมมีบทความดีๆ  "9 เคล็ดลับสุขภาพดี แบบไม่ต้องเสียตังค์" จาก BBC NEWS ไทย เมื่อ 22 สิงหาคม 2018  มาฝากกัน   ขออนุญาตนำมาเผยแพร่ต่อ ดังนี้       การมีสุขภาพกายและใจที่ดี  ไม่จำเป็นต้องพึ่ง วิตามินหายาก การเล่นโยคะอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 385 , 10:43:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

น้ำอุ่น...เครื่องดื่มสุขภาพใกล้ตัว ที่ยอดเยี่ยมที่สุด !!             น้ำอุ่น...ใครๆ ก็รู้จักกันดี  แต่มักจะไม่ใคร่ทราบกันว่า  มีประโยชน์อะไรต่อสุขภาพของเราบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง       จนนายแพทย์ชาวญี่ปุ่นท่านนี้  ศาสตราจารย์ นายแพทย์มาโกะโตะ ฮาสุมูระ  ได้มาเปิดเผยความลับของการดื่มน้ำอุ่นให้ได้รับรู้ กันว่า       ที่จริงแล้ว  น้ำอุ่นเป็นเครื่องดื่มสุขภาพใกล้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 378 , 11:31:22 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เศรษฐกิจหมุนเวียน...ไทยอยู่ในช่วงเหมาะกับการขับเคลื่อน !!         ก่อนที่จะกล่าวถึง เศรษฐกิจหมุนเวียน (CIRCULAR ECONOMY)   ใคร่ขอกล่าวทบทวนถึงคำว่า "เศรษฐกิจ"โดยทั่วไปก่อน       เศรษฐกิจ (ECONOMY) พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน   พ.ศ.2542  นิยามว่า “งานอันเกี่ยวกับการผลิต การจำหน่าย   จ่ายแจก และการบริโภคใช้สอยสิ่งต่าง ๆ ของชุมชน"       ซึ่งตามคำนิยามแล้วเศรษฐกิจในความหมายดั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 426 , 11:04:24 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Growbot...ต้นแบบกระถางต้นไม้ AI สำหรับคนรักต้นไม้ !!         อยากจะทำสวน อยากจะปลูกต้นไม้ แต่เบื่อบ้างไหม เมื่อพื้นที่ในบ้านในคอนโดนั้น มีจำกัด   ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการปลูกต้นไม้       แต่วันนี้ เราไม่ต้องกังวลอีก เพราะวันนี้ เรามีโปรเจกต์แก็ดเจ็ตเจ๋งๆ ที่จ่อคิว รอเข้าสู่ KICKSTARTER อย่าง Growbot กัน       ว่าแต่มันจะเจ๋งยังไงกันนะ ถึงช่วยให้เรา สามารถปลูกต้นไม้ที่เป็นต้นอะไร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 273 , 11:01:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

Podcast คืออะไร และมี Podcast อะไรที่น่าสนใจบ้าง ??         เคยเบื่อบ้างไหม เมื่อต้องเดินทางเป็นระยะเวลานานๆ หรือเดินทางกันบ่อยๆ แต่ถ้าจะให้ฟังแต่เพลง หรือ ดูหนังบ่อยๆ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเบื่อเหมือนกัน   ถ้าอย่างงั้น มาลองฟัง Podcast กันดูสิ!     เอ๋ ว่าแต่ว่า เจ้า Podcast ที่ว่า คืออะไรกันแน่นะ ? ตามมารู้จักกันเลยดีกว่า         Podcast คืออะไรกันแน่ ?   Podcast (พ็อดคาสท์) ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 367 , 10:52:44 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ชมภาพถ่ายคลื่นทะเลหมอกอันแสนงดงามยิ่ง ใช้เวลาเก็บภาพ   ถึง 8 ปี !!       ทะเลหมอก เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ ทางธรรมชาติที่สวยงามมากๆ และไม่ได้พบเห็น กันง่ายๆ เท่าไรนัก         ช่างภาพนามว่า Nicholas Steinberg นั้นได้ใช้เวลา ถึง 8 ปี ในการเก็บภาพบรรยากาศตอนเกิดหมอก อันน่าหลงใหล ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ในซานฟานซิสโก สหรัฐ ได้ออกมาเป็นผลงาน ภาพถ่ายที่งดงามมากๆ ทีเดียว   ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 270 , 11:45:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

จะอธิบายเรื่องยากอย่างไรดี ให้ผู้ฟังเข้าใจ ??       การจะอธิบายเรื่องยาก ให้ผู้ฟังเข้าใจอย่าง แจ่มแจ้งนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย  เพราะปกติ ความรู้ของผู้ฟังต่างกัน และแบ่งได้หลายระดับ หากเป็นเรื่องทั่วๆ ไป ก็ไม่เป็นไร  หากเป็น เรื่องเทคนิคเฉพาะก็ยาก       ปกติควรคัดผู้ฟังในเรื่องนั้นๆ ก่อน ให้มีความรู้ใน ระดับที่ใกล้เคียงกัน และเหมาะสมกับเรื่องนั้นๆ เช่นทำงานในด้านนั้นๆ โดยเฉพาะ แต่เป็น ควา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 360 , 22:21:27 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

5 อาการ “น่าเป็นห่วง” ของคนติดโซเชียล !!               คุณติดโซเชียลมีเดียหรือไม่ ? หลายคนคงตอบว่า “ไม่”       เพราะอาจยังไม่ได้สังเกตอาการของร่างกาย หรือรู้ว่าอาการที่กำลังเป็นอยู่นั้น มีผลร้ายต่อ สุขภาพของคุณแค่ไหน ?       หรืออาจมีอาการตาพล่า เมื่อยคอ ปวดนิ้ว ที่เป็นอยู่นั้น คืออะไร ?                 วันนี้ อยากให้คุณลองสำรวจตัวเองสักนิด ก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 356 , 11:27:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ใช้ชีวิตติดโซเชียลมีเดียนัก...ก็อย่าลืม JOMO บ้าง !!             คุณเคยรู้สึกวุ่นวายกับ Social Media - สื่อสังคม   ในทุกวันนี้ บ้างหรือไม่ ??         เคยรู้สึกเครียด กังวล สับสน ไม่เป็นอันทำอะไร ต้องเคยเช็กโซเชียลอยู่เรื่อยๆ ตลอดเวลาหรือไม่ ?? ไม่ว่าจะเป็น Facebook, LINE, Twitter, Instagram, และอื่นๆ       ตอนนี้เพื่อนเราไปเที่ยวไหนกันบ้าง? ดาราคนนั้น เลิกกับแฟนรึยัง? ทำไมหุ้น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 393 , 10:56:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

Whole30...ทางเลือกของอาหารคลีนยุคใหม่ !!             ในยุคสมัย ที่ใครๆ ก็หันมาสนใจสุขภาพและให้ ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกิน แน่นอนว่า ส่วนหนึ่งก็เพื่อร่างกายที่แข็งแรง ส่วนผลพลอยได้ ที่ตามมา ก็คือหุ่นสวยดั่งใจ นั่นเอง       วันนี้ อยากพาท่านผู้อ่านไปทำความรู้จักกับ โปรแกรม Whole30 หรือการทานอาหารแบบ Whole Foods ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ คนรักสุขภาพและเดินทางสายคลีน       ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 637 , 10:52:37 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ชมกุหลาบสวนนี้แล้ว จะสุขใจไปทั้งวัน !!             กุหลาบ เป็นไม้ดอกที่ทั้งสวยทั้งหอม จนได้รับ การขนานนามว่า "ราชินีแห่งบุปผาชาติ" ผู้คน มากมายในโลกนี้พากันหลงใหลในเสน่ห์       กุหลาบหากจะแบ่งคร่าวๆ ก็คงจะแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ด้วยกัน  ได้แก่ กุหลาบประดับ หรือกุหลาบประดับสวน ซึ่งมีความงาม อ่อนหวาน กว่าอีกประเภทหนึ่ง ได้แก่ กุหลาบตัดดอก ที่ตัดดอกจำหน่าย       ที่จริงแล้ว ภูมิอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 585 , 10:34:15 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

แปลกใจไหมครับ...ทำไมไม้ผลเมืองหนาวจากไทยไปขายยุโรป ??         คนไทยมักจะเชื่อว่า  บ้านเราถึงอย่างไรก็ปลูก ไม้ผลเมืองหนาวได้ไม่ดีเท่าต่างประเทศ       แต่วันนี้กลับตาลปัตร...เชื่อหรือไม่ว่า พีช และสาลี่ ที่ปลูกในไทย เป็นที่ต้องการของตลาดยุโรป เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรัสเซีย มีการส่งออก มานานถึง 3 ปีแล้ว             พีช ที่คนไทยรู้จักกันในชื่อลูกท้อ มีการนำต้นพันธุ์ จากต่างประเทศ มี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 434 , 10:43:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

กินแบบไทย ไล่มะเร็ง...แต่ต้องเป็นไทยแท้ๆ !!             ทำไมคนไทยจึงตายด้วยโรคมะเร็งกันเยอะขึ้น จะป้องกันได้อย่างไร !!       จึงใคร่ขออนุญาตนำบทความเรื่อง "กินแบบไทย ไล่มะเร็ง" โดย อาจารย์สง่า ดามาพงษ์ ลงพิมพ์ ในนิตยสารสุขกายสบายใจ เมื่อพฤษภาคม 2555  ซึ่งเป็นบทความที่มีคุณค่ามาก โดยขอนำมาลงให้ ทราบกัน ดังนี้       แม้วงการแพทย์ยังไม่กล้าฟันธง ถึงสาเหตุที่ แท้จริง ของการเกิดโรคม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 425 , 11:07:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

อย่ามองข้าม มะเขือพวง...พืชผักพื้นบ้าน ใช้รักษา 4 โรคร้ายได้ดี !!             เห็นมะเขือพวงลูกเล็กๆ แค่นี้ แต่แอบซ่อนประโยชน์ และสรรพคุณทางยาไว้มากทีเดียว       สามารถช่วยย่อยอาหารได้ดี มีเส้นใยอาหารสูง แถมยังเป็นเส้นใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำได้ ซึ่งมีคุณสมบัติดูดซับไขมันส่วนเกิน และลด การดูดซึมคาร์โบไฮเดรต ทำให้อุจจาระนิ่ม ขับถ่ายง่าย ท้องไม่ผูก       นอกจากนี้ ก็ช่วยควบคุมน้ำต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 415 , 10:41:15 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ชมสุดยอดไม้ดอกบอนไซของโลก...ที่คุณไม่ควรพลาดเลย !!                 สวยงามสุดยอด ชมแล้ว...จะทึ่ง  ประทับใจมิรู้ลืม       และคิดว่า ทำอย่างไร จึงจะปลูกได้งามเช่นนี้บ้าง ?? และใช้เวลานานมากน้อยเพียงใด ??             เมื่อพบ ก็ไม่อยากเก็บไว้ชมคนเดียว เมื่อคุณชมแล้ว...มีความเห็นอย่างไรครับ ??               ขอเชิญชม... Top 100 Most Beautiful Bonsai Flowers in the World 19....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 490 , 12:09:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวเท่ๆ บินรอบโลกกว่า 70 ประเทศ ทำได้ไง ??             ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวเท่ๆ ได้ ทั้งเก่ง ทั้งสวย  น่าทึ่งทีเดียว !!     คุณล่ะ !!  ทำแบบเธอได้หรือเปล่า ??   ใครว่าต้องเป็นผู้ชายเท่านั้น ถึงจะทำอะไรลุยๆ กล้าทำอะไรบ้าบิ่น แบกเป้เที่ยวต่างถิ่นต่างแดนคนเดียวได้           ไทยรัฐออนไลน์ เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2558 หรือเมื่อเกือบ 3 ปีมาแล้ว  ได้พาไปทำ ความรู้จั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2561
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 509 , 10:56:29 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

9 เคล็ดลับ...ช่วยลดปริมาณน้ำตาลให้ร่างกาย !!           วันนี้ เพียงแต่อยากบอกว่า ...   น้ำตาลไม่ได้มีแต่เรื่องเสียหายเท่านั้น  น้ำตาลก็ ยังมีส่วนดี ช่วยให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และ อารมณ์ดีขึ้นได้ทันที ที่เรารู้สึกโหยและอ่อนล้า       เพียงแค่อยากจะบอกว่า  อย่าเลิกบริโภคน้ำตาล เสียเลย  แต่จงลดปริมาณกินให้เหมาะสม และ เข้าใจประโยชน์ของน้ำตาลให้ถ่องแท้ เพื่อจะได้ เพลิดเพลินกับรสช....

อ่านต่อ


/38
ไทรโยคแห่งความหลัง

วงจันทร์ ไพโรจน์

View All
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านทราบบล็อกนี้จาก
OK Nation
0 คน
Google
0 คน
Facebook
0 คน
Twitter
1 คน
Multiply
0 คน
Wordpress
0 คน
อื่น ๆ
0 คน

  โหวต 1 คน