• สุรศักดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : surasak.chawayanan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 1266
  • จำนวนผู้ชม : 6448498
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2062 คน
บล็อกสุรศักดิ์ OK Nation || สุรศักดิ์ ชวยานันท์
บล็อกความรู้ สู่ จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม โลกในอนาคต สุขภาพ และการพัฒนาตนเอง เพื่อรู้เท่าทันโลก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 3103 , 13:54:52 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพประวัติศาสตร์หาชมยาก (2) พระที่นั่งดุสิตสวรรค์ธัญญมหาปราสาท ท่านที่เคยไปเที่ยวชมพระนารายณ์ราชนิเวศน์ จังหวัดลพบุรี คงจะได้มีโอกาสไปเที่ยวชม พระที่นั่งแห่งนี้แล้ว อยู่ทางด้านซ้ายมือสุดของเขตพระราชฐานชั้นกลางมีผนังสูงกว่าพระที่นั่งองค์อื่น เป็นพระที่นั่งท้องพระโรง สำหรับสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เสด็จออกต้อนรับทูตานุทูตต่างประเทศ และเจ้านายประเทศราชใกล้เคียง เดิมมีหลังคาทรงมณฑป หรือเรียกว่า พระมหาปรา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 882 , 15:31:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวคิดสู่สุขภาพที่ดี บทเพลงแห่งธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นบทเพลงแห่งขุนเขาท้องทุ่ง หรือท้องทะเลล้วนกล่อมจิตใจของมนุษย์ให้เยือกเย็นและสดชื่น            (7) บทเพลงแห่งธรรมชาติ            บ ท เ พ ล ง ธ ร ร ม ช า ติ แ ห่ ง ขุ น เ ข าเสียงหวีดหวิวของสายลม  เสียงขับขานเซ็งแซ่ของจักจั่นเรไร  เสียงนกร้องก้องไพร  เสียงไม้ไผ่เสียดสีเมื่อต้องลม ล้วนกล่อมจิตใจของมนุษย์ให้เยือกเย็นและสดชื่นฝนตั้งเค้าทะมึนมา เสียงลมพัดอู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 904 , 19:17:05 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีเสริมพลังกายและพลังใจจากธรรมชาติ(2)     วิ่งเหยาะเสริมพลังวิธีเสริมพลังให้เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วมากกว่าวิธีเดิน  นั่นคือ“การวิ่งเหยาะ”การวิ่งเหยาะนั้น  ควรเลือกสถานที่ที่เหมาะสม อากาศปลอดโปร่งบริสุทธิ์ เย็นสบาย เช่น  สวนสาธารณะ สถานที่พักตากอากาศ  ชายทุ่งและชายป่า  เป็นต้นเวลาที่เหมาะแก่การวิ่งเหยาะนั้น ควรเป็นช่วงเช้าหรือเย็น  ไม่ควรเป็นช่วงสาย เที่ยงวัน หรือบ่าย  เพราะจะร้อนเกินไป  ไม่เหมาะแก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 4997 , 17:45:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวคิดสู่สุขภาพที่ดี (6)ต้นไม้สีเขียว มีคุณอนันต์แก่มนุษย์มนุษย์ยิ่งใกล้ชิดต้นไม้เท่าไรก็จะมีสุขภาพดี แข็งแรง เท่านั้น                               ต้นไม้สีเขียวธรรมชาติได้สร้างสิ่งมีชีวิตขึ้นในโลกนี้  ได้แก่  พืช สัตว์ และมนุษย์  ควบคู่กันมาดำรงชีวิตร่วมกัน และเกื้อกูลซึ่งกันและกันคุณประโยชน์ของต้นไม้  นอกจากจะให้ร่มเงา ร่มเย็น แก่สรรพมนุษย์และสัตว์แล้วยังเป็นแหล่งอาหาร และสมุนไพร ที่สำคัญต่อมวลมนุ....

อ่านต่อ

Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 689 , 12:26:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีเสริมพลังกายและพลังใจจากธรรมชาติ (1)  ตื่นนอนอย่างมีความสุขตื่นนอนอย่างมีความสุขในที่นี้  หมายถึง  ตื่นนอนอย่างสดชื่นกระปรี้กระเปร่าไม่ง่วงเหงาหาวนอน  พร้อมจะปฏิบัติกิจวัตรประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพการจะตื่นนอนอย่างมีความสุขได้นั้น  มีปัจจัยที่สำคัญหลายอย่าง  ได้แก่ควรเข้านอนแต่หัวค่ำไม่ดึกเกินไป  เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเพียงพอไม่มีความเครียดก่อนเข้านอน  ทำใจให้สงบไม่ฟุ้งซ่าน ควรทำใจให้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 769 , 14:38:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  แนวคิดสู่สุขภาพที่ดี (5)มนุษย์เป็นสัตว์กินพืชไม่ใช่กินเนื้อสัตว์จึงควรต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่                                อาหารธรรมชาติข้าว  เป็นอาหารหลักที่สำคัญยิ่งของคนไทย มาตั้งแต่โบราณกาลนับเนื่องมาตั้งแต่ก่อนสมัยกรุงสุโขทัยเป็นราชธานี จวบจนปัจจุบันนี้แต่เดิมมานั้น คนไทยรับประทานข้าวกล้อง หรือข้าวซ้อมมือ กันเป็นส่วนใหญ่น่าเสียดาย !  ที่คนไทยสมัยนี้  ไม่ค่อยรู้คุณประโยชน์....

อ่านต่อ

Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 4053 , 07:57:23 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพประวัติศาสตร์ที่หาชมยาก (1)ขออัญเชิญภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงประทับร่วมกับข้าราชบริพารฝ่ายใน พร้อมด้วยสุนัขยาเหล อันซื่อสัตย์ของพระองค์ท่าน ซึ่งเป็นภาพที่หาชมได้ยาก พร้อมอัญเชิญพระราชนิพนธ์อันซาบซึ้งตรึงใจ อันแสดงถึง ยอดแห่งความรักและความซื่อสัตย์                   “อนุสาวรีย์นี้เตือนจิต ให้กูคิดรำพึงถึงสหาย โอ้อาลัยใจจู่อยู่ไม่วาย กูเจ็บคล้ายศรศักดิ์ปั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 936 , 09:39:31 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวคิดสู่สุขภาพที่ดี (4)มนุษย์ควรใช้ชีวิตให้สัมผัสกับธาตุทั้ง 4อยู่เสมอ และให้ได้ดุลยภาพ จะได้รับพลัง ทำให้มนุษย์แข็งแรง และมีสุขภาพดี                                     ดุลยภาพแห่งพลังธาตุทั้ง  4พลังธาตุทั้ง 4  อันได้แก่ ปฐวีธาตุ อาโปธาตุ วาโยธาตุ และเตโชธาตุ หรือ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟ  หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ดิน น้ำ ลม ไฟ  นั้น  มีความสำคัญต่อวิถีชีวิตการดำรงชีพของมนุษย์เรามากมนุษย์ร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 2935 , 18:58:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีเสริมพลังกายและพลังใจ                        จากธรรมชาติ                                                สุรศักดิ์ ชวยานันท์เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ แข็งแรง และอายุยืนวิธีเสริมพลัง 18 วิธี ที่จะช่วยให้ท่านมีพลังกายที่แข็งแรงและพลังใจที่เข้มแข็ง   ธรรมชาติพร้อมช่วยเหลือท่านแล้ว ว่าแต่ว่า ท่านพร้อมจะให้ธรรมชาติช่วยหรือยังเท่านั้น บทนำในแต่ละวันคนเราจะใช้พลังงานทั้งกายและใจมากน้อยแตกต่างกันไปบางคนทำงานใ....

อ่านต่อ

Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1138 , 11:36:57 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวคิดสู่สุขภาพที่ดี (3)มนุษย์เราควรจะถูกแสงแดดอ่อน ๆ และลมพัดเย็นบ้าง                 แสงแดดอ่อน และลมพัดเย็นทุกคน คงจะทราบคุณประโยชน์ของแสงแดดแล้วเป็นอย่างดีแสงแดดที่สาดส่องมายังพื้นโลกเรานี้  ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างใหญ่หลวง ให้ทั้งแสงสว่างและความร้อน แก่มวลมนุษย์ สัตว์และพืชแสงแดด  ช่วยให้พืชเจริญเติบโตเป็นอาหารและให้ร่มเงาสำหรับมนุษย์และสัตว์ลองคิดดู  หากไม่มีแสงแดดจากดวงอาทิตย์  ส่องมายังโลกของเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 1017 , 12:30:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวคิดสู่สุขภาพที่ดี (2)ธรรมชาติสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้มนุษย์หายใจและสร้างน้ำฝน  อันเป็นน้ำกลั่นธรรมชาติที่วิเศษสุดให้มนุษย์ใช้ดื่มกินอากาศบริสุทธิ์ และน้ำฝนคนเราสามารถอดอาหารได้นานนับเดือน  แต่อดน้ำได้นานเพียง 2-3 วันเท่านั้น  แต่ถ้าหากขาดอากาศหายใจ แล้วละก็!  อยู่ได้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเองจึงเห็นได้ว่า  อากาศนั้นสำคัญเพียงใดความจริงแล้ว  มนุษย์เกิดมาในโลกนี้  ในท่ามกลางสิ่งแวดล้อมอันเหมาะสมที่ธรร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 5349 , 17:04:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทกวีแห่งชีวิต ธรรมชาติ และกาลเวลา                   สุรศักดิ์  ชวยานันท์บทกวีที่สะท้อน ความคิด คติเตือนใจและสัจธรรม                ท่านจะพบกับความสุขแบบง่าย ๆ อีกรูปแบบหนึ่งที่หาได้ยากในสังคมปัจจุบันกระดาษและปากกาอาวุธแห่งความคิดของฉันสะท้อนสัจธรรม            หญ้าน้อยชูดอกจิ๋ว            ฉันเฝ้ามองจึ่งรู้เจ้างาม            ใครหนอมองข้ามเจ้าระลึกถึงบุญคุณต้นข้าว... พืชแห่งคุณความดีเลี้ยงชีพเราจนใหญ่ ....

อ่านต่อ

Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 2047 , 13:09:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุยกับสุรศักดิ์ยามว่าง การบวกเลขเป็นเรื่องแรกเบา ๆ ที่ผมขออนุญาตมาคุยกันทุกท่านคงเคยชินกับการบวกเลขมาตั้งแต่เด็กแล้ว และใช้มาจนกระทั่งปัจจุบันโดยทำตามตำรา และหรือ ครู ผู้ปกครอง สอนสืบต่อกันมาหลักการเดิม : บวกเลขจากขวาไปซ้ายการบวกเลขจะเริ่มบวกเลขจากขวาไปซ้าย ตั้งแต่เลขหลักหน่วย ไปหาเลขหลักสิบ หลักร้อย หลักพัน ไปตามลำดับหากบวกเลขได้ผลลัพธ์ตั้งแต่ 10 ขึ้นไป ก็จะมีการทดไปยังเลขหลักถัดไปและจะต้องจำเลขที....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 2027 , 16:42:31 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวคิดสู่สุขภาพที่ดี                แนวคิด 27 ประการ ที่จะทำให้ท่านเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติมีสุขภาพกาย และสุขภาพจิตดีแนวคิดที่ท่านสามารถปฏิบัติได้  ถ้าท่านจะปฏิบัติการที่คนเราจะมีสุขภาพดี แข็งแรงสมบูรณ์ทั้งกายและใจนั้น  มีเหตุปัจจัยหลายประการ  ซึ่งได้แก่  สถานที่อยู่อาศัย  สถานที่ทำงานสิ่งแวดล้อม  ล้วนแต่เป็นองค์ประกอบภายนอกทั้งสิ้น  แต่สิ่งที่สำคัญสุด  ได้แก่  องค์ประกอบภายใน  ได้แก่  ตัวเรา นั่นเอ....

อ่านต่อ

Posted by สุรศักดิ์ , ผู้อ่าน : 714 , 15:14:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อารัมภบทคุยกับสุรศักดิ์ยามว่างวันเวลาผันผ่าน เดี๋ยววันเดี๋ยวคืนวัยเด็ก วัยเรียนก็ผ่านไปแล้ววัยทำงาน ก็ผ่านไปแล้ว... จนเกษียณมาได้หลายปีอยู่ว่าง ๆ ก็เลยคิดว่า เอาเวลายามว่างมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันดีกว่าในเรื่องเล็ก ๆ  ที่ผู้อื่นมักจะมองข้ามไป มาคุยกัน  ที่จะเป็นประโยชน์แก่ นักบริหาร นักธุรกิจ ข้าราชการ พนักงาน นักศึกษา นักเรียน และผู้สนใจทั่วไป ที่ประสงค์จะพัฒนาศักยภาพของตนเองในการศึกษาก็ดี การปฏิ....

อ่านต่อ


/26
ขอเชิญติดตาม บล็อกสุรศักดิ์ oknation

scan ที่นี่

View All
<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านทราบบล็อกนี้จาก
OK Nation
0 คน
Google
0 คน
Facebook
0 คน
Twitter
1 คน
Multiply
0 คน
Wordpress
0 คน
อื่น ๆ
0 คน

  โหวต 1 คน