*/
<< | เมษายน 2010 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | ||||
4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 |
11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 |
18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 |
25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมานั้นเป็นช่วงที่เราต้องทำงานหนักและเหนื่อยทุกวันพอหมดช่วงเทศกาลอย่างในขณะนี้นี่แหละที่ศัลยแพทย์อย่างเราถึงจะมีโอกาสได้ลาพักร้อนกับเหมือนชาวบ้านเค้าบ้าง เฮ้อ !! ดีใจจัง ... จะได้รีแลกซ์เสียทีจากอะไรๆ ที่มันดูวุ่นวายในชีวิต เราจัดโปรแกรมในการเที่ยวกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งกว่าจะลงตัวได้ก็แทบจะฆ่ากันตายไปข้างหนึ่ง เขา ... หลงใหลเสน่ห์ของภูเขาและธรรมชาติ เรา ... หลงใหลในทะเลท.... |
เคยมีใครบางคนบอกกับเราว่า ผู้หญิงบางคนก็ไม่เหมาะกับดอกไม้ และเขายังบอกอีกว่าเราก็เป็นหนึ่งในผู้หญิงเหล่านั้น อาจจะเพราะความห้าวที่เรามีอยู่ ความตรงไปตรงมาที่แสดงออกมาจากใจ และก็ออกจะน่าแปลกใจอยู่ไม่น้อย เมื่อคนที่พูดตรงๆ แบบนี้คือคนๆ เดียวกันกับคนที่ซื้อดอกไม้ให้เราอยู่เสมอ และที่น่าแปลกใจไปยิ่งกว่านั้นอีก คือเรากลับยินดีที่จะเลือกเขาไว้ในชีวิต แทนที่จะเป็นคนอื่นที่มีแต่คำพูดหวานๆ แก่เรา เมื่อเราต.... |
เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงจะมีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับใบรับรองแพทย์มาบ้าง ไม่ว่าจะใช้ลาหยุดเรียน หยุดงาน สมัครเข้าทำงาน เบิกประกัน ทำใบขับขี่ หรืออื่นๆ อีกจิปาถะ ส่วนหมอนั้นเกี่ยวข้องกับใบรับรองแพทย์โดยตรงในฐานะเป็น คนเขียน ไอ้ที่เขียนตามความจริงหน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้ที่ไม่ธรรมดาดูเหมือนว่ามันจะเยอะขึ้นทุกวัน ....... ... เด็กสาววัยรุ่นหน้าตาดีคนหนึ่งแต่งตัวอารมณ์เด็กสยามฯเดินเข้ามาในห้องฉุกเฉิ.... |
1. อารมณ์หึงเกิดขึ้นได้ทั้งชายและหญิง แต่อารมณ์หึงของผู้หญิงจะซับซ้อนกว่าผู้ชาย 2. ผู้ชายร้อยละ 90 ชอบผู้หญิงสวย - น่ารัก แต่ผู้ชายร้อยละ 10 อยากอยู่กับผู้หญิงที่ฉลาดและเฉลียว 3. คนที่มีแฟนขี้หึงขั้นรุนแรงมีเพียง0.000001% เท่านั้นที่ชอบ ... นอกนั้นรู้สึกว่าอึดอัด ผู้ชายทั้งหลายควรจะดีใจที่มีแฟนขี้หึงซะ 4. ไม่เคยมีคู่ไหนไม่ต้องใช้ความอดทนในการรักเพียงแต่จะเป็นการอดทนในรูปแบบไหนเท่านั้นเอง 5. คนที่.... |
รักแฟนต้องให้แฟน ................... หมดทั้งตัวหมดทั้งใจ รักแฟนต้องอ่อนไหว ............... แฟนว่าไงก็ว่าตาม รักแฟนต้องเคารพ .................. ต้องประจบไม่ลามปาม รักแฟนต้องว่าตาม ................. ห้ามวู่วามเอาแต่ใจ รักแฟนต้องอดทน ................. แฟนเป็นคนไม่ยอมใคร รักแฟนต้องทำใจ .................. ใช่แฟนใครก็แฟนเรา รักแฟนต้องหมั่นหล่อ .............. เดี๋ยวจะท้อแฟนไม่เอา รักแฟนต้องคอยเฝ้า ............. |
รายการที่เกี่ยวกับการทำอาหารเป็นอีกรายการโปรดที่ฉันมักหาเปิดดูยามที่มีเวลาว่างจากคนไข้ และหน้าที่การงานต่างๆ แต่ก็แค่ดูๆ อ่ะนะเพราะด้วยเวลาที่ไม่ค่อยมีมากมายเหมือนคนอื่นเค้า จนเธอมักเหน็บแนมเป็นประจำว่า ดูประจำแต่ไม่ทำซะที ก็มันเป็นความสุขของฉันนี่นาที่ได้ดูและได้รู้ว่าจะทำอาหารให้อร่อยนั้นต้องมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ส่วนเธอ ..... ก็มักจะนั่งลงข้างๆ ช่วยจำส่วนผสมและดูเหมือนเธอก็จะมีอารมณ์ร่วมอร่อยไ.... |
เฮ้อออออออ ..... !!จะพูดให้ถูกอาจจะเรียกได้ว่าเป็นเวรเป็นกรรมก็ได้เพราะเจอ งานเข้า แต่เช้า ...... เหนื่อยมั่กๆมานั่งนึกๆ ย้อนอดีตดูจากเมื่อก่อนเคยอยู่ในโรงเรียนแพทย์ที่ ER มีหมอหลายคนคอยช่วยเหลือกัน ตั้งแต่นิสิตแพทย์ , extern , resident แถมบางทียังมีพี่ๆ staff มาคอยให้ปรึกษาอีกต่างหาก แต่วันนี้ ... ที่นี่ ... เวลานี้เหลียวไปรอบๆ แล้วไม่มีใครอ่ะนอกจากหมอปาย , น้อง resident กับพยาบาลอีกไม่กี่คน ฮ่าๆๆ.... |
ท่านทราบกันหรือไม่คะว่า ... ยาแต่ละชนิดจะเสื่อมคุณภาพเมื่อไหร่ ??วันนี้หมอมีวิธีสังเกตยาที่เสื่อมคุณภาพมาแบ่งปันกันค่ะ - ยาเม็ด ให้สังเกตว่าเม็ดยาจะแตกร่วน มีสีที่เปลี่ยนไป มีจุดด่าง ขึ้นรา หรือหากเป็นยาเม็ดเคลือบน้ำตาล เม็ดยาอาจเยิ้มเหนียวมีกลิ่นหืนหรือกลิ่นผิดไปจากเดิม - ยาแคปซูล ให้สังเกตว่าแคปซูลจะบวม พองออกหรือจับกัน ผงยาในแคปซูลเปลี่ยนสี เช่นยาเตตราซัยคลินที่เสียแล้ว ผงยาจะเปลี่ยนจากสีเหลืองเ.... |