• suriyasai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : suriyasai1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 76996
  • ส่ง msg :
  • โหวต 285 คน
สุริยะใส กตะศิลา
ประชาธิปไตยสร้างจากข้างล่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/suriyasai
วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by suriyasai , ผู้อ่าน : 2854 , 15:21:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ภาพจาก wikipedia อ่านต่อที่นี่

 “สมัคร” ...ไม่เห็นต้องแคร์เมื่อคนเลือกผมไม่ใช่ประชาชน

สุริยะใส กตะศิลา

        เหตุการณ์ที่นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพรรคพลังประชาชน ผู้ซึ่งเสนอตัวเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งวันที่ 23 ธันวาคม 2550 ได้แสดงอารมณ์ โกรธเกรี้ยวสื่อมวลชน ในระหว่างแถลงข่าวนั้น   

        คงทำให้หลายคนแปลกใจกับท่าทีและท่วงทำนองของนายสมัคร สุนทรเวช ที่เพิ่งเสนอตัวเป็นแคดิเนทนายกรัฐมนตรีคนใหม่ บอกตัดเยื่อใยกับสื่อมวลชนน ด้วยโวหารสารพัดหยาบ


        ในขณะเดียวกันก็มีคนจำนวนไม่น้อย  ที่ไม่ได้รู้สึกแปลกใจกับพฤติกรรมครั้งนี้ของนายสมัครเพราะเป็นภาพที่ชินตามาไม่น้อยกว่า 3-4 ทศวรรษ บนถนนการเมืองของสมัคร สุนทรเวช


        จะว่าไปแล้วแม้นายสมัครจะเป็นบุคคลสาธารณะก็ตาม แต่ก็ย่อมมีสิทธิที่จะไม่ตอบคำถามของสื่อมวลชน แม้เป็นคำถามที่สังคมอยากรู้ก็ตาม


        แต่ประเด็นสำคัญน่าจะอยู่ที่ว่า  การย้อนถามกลับไปยังสื่อมวลชน (ที่ตั้งคำถามปกติธรรมดากับนักการเมืองทั่วไป) ทำนองว่าเมื่อคืนไปเสพเมถุนกับใครมา เฮงซวย หยาบคาย เลวทราม สันดาร หอก และประทานโทษครับเหี้ยห่าสวารพัดสัตว์ ทยอยมาเป็นชุด


        คำถามคือท่วงทำนองเช่นนี้เป็นแบบอย่างของบุคคลสาธารณะ โดยเฉพาะหัวหน้าพรรคการเมืองขนาดใหญ่ และว่าที่นายกฯ ที่ควรถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาแล้วยอมรับกันว่ามันเป็นธรรมชาติของคุณสมัคร ปล่อยๆ ไปเถอะ  อย่างนั้นหรือ?


        ผมคิดว่าพฤติกรรมของนายสมัคร สุนทรเวช ครั้งนี้ถือเป็นการคุกคามสิทธิเสรีภาพของสื่อมวลชนโดยตั้งใจ หากนายสมัคร สุนทรเวช ได้เป็นนายกรัฐมนตรีตามความต้องการก็มีความเป็นไปได้ว่า      รัฐบาลโดยพรรคพลังประชาชนจะแทรกแซงครอบงำสื่อมวลชนครั้งใหญ่ หรือกระทั่งสั่งปิดหนังสือพิมพ์เหมือนช่วงเหตุการณ์เดือนตุลา 2519 ในสมัยที่นายสมัคร เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย 

      ท่วงทำนองซ้ำซากของนายสมัครเช่นนี้เป็นการปิดกั้นความจริงหรือพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริงที่ประชาชนควรได้รับรู้ ผ่านการสัมภาษณ์หรือการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน 


       พฤติกรรมครั้งนี้ของนายสมัคร   เท่ากับว่าไม่รู้จักหน้าที่ที่ควรจะทำในฐานะผู้เสนอตนเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีเพื่อให้ประชาชนเลือก ซึ่งเป็นบุคคลสาธารณะ และเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองขนาดใหญ่ จึงต้องให้ความสำคัญกับการอธิบายและชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเองและพรรคของตัวเอง


       หรือแม้แต่การหนีเวทีดีเบตกับหัวหน้าพรรคการเมืองอื่นๆ นั้น    ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นเพราะการดีเบตหรือการประชันขันแข่งทางนโยบายเป็นโอกาสของประชาชนที่จะได้พิจารณาวิสัยทัศน์    และความรู้ความสามารถของผู้ที่จะมาเป็นผู้นำประเทศ และควรเป็นวัฒนธรรมใหม่ทางการเมืองที่หัวหน้าพรรคทุกพรรคต้องให้ความร่วมมือ


        ส่วนวิธีคิดของนายสมัครที่ออกมาท้าทายประชาชนว่า “หากไม่ชอบก็อย่าเลือกนั้น” สะท้อนความคิดแบ่งฝักแบ่งฝ่ายและสร้างความแตกแยกให้กับสังคมไทย เช่นเดียวกับวิธิคิดของ พตท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เคยประกาศว่า “จะช่วยเหลือพื้นที่ที่ประชาชนเลือกพรรคไทยรักไทย ก่อนพื้นที่อื่นๆ”  ซึ่งผู้ที่เสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรีไม่มีสิทธิที่จะแบ่งแยกประชาชน และต้องทำให้ประชาชนทุกขั้วทุกข้างหรือทุกฝ่ายเข้าใจและยอมรับการทำหน้าที่ในฐานะนายกฯ ของตัวเองให้ได้มากที่สุด เพื่อให้สังคมอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข แต่นายสมัคร กลับเป็นผู้สร้างเงื่อนไขให้เกิดความแตกแยกขึ้นเอง


      ด้วยเหตุดังนั้นนายสมัคร จึงไม่เหมาะสมที่จะเสนอตัวเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรี  รวมทั้งการเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง หรือแม้แต่การเป็นผู้สมัคร สส.เองก็ตาม เพราะบนเงื่อนไขที่สังคมมีความแตกแยกเผชิญหน้าเช่นนี้ สังคมต้องการนายกรัฐมนตรีและนักการเมืองที่มีวุฒิภาวะ มีสติสัมปัชชัญญะ ให้เกียรติกับประชาชนทุกกลุ่ม

 
        จึงไม่มีสาระอะไรที่ประชาชนจะไปรับคำท้า “ไม่ชอบอย่าเลือก”  ของนายสมัคร สุนทรเวช เพราะคนที่เลือกนายสมัครและนายสมัครใส่ใจ ให้เกียรติ และอยากให้เลือกที่สุดชื่อ พตท.ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวหาใช่ประชาชนทั่วไปไม่


        ประการสำคัญในสมัยที่นายสมัครเป็นหัวหน้าพรรคประชากรไทย นายสมัครก็เคยทำให้พรรคประชากรตกต่ำสุดขีดแต่ก็ไม่มีความรับผิดชอบใดๆ  ผมจำได้ว่าหลังเหตุการณ์พฤษภาทมิฬพรรคประชากรไทยได้รับเลือกเข้ามาเพียง 7 คนจากเดิมมี สส.ถึงกว่า 40 คน ก็ไม่เห็นความรับผิดชอบอะไรจากนายสมัคร และต่อมานายสมัคร ก็ทิ้งพรรคหนีไปดื้อๆ ด้วยซ้ำ


        ยังอยากรับคำท้าคนพันธุ์นี้อยู่อีกหรือ เมื่อคนเลือกเขาไม่ใช่พวกเรา... 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Visaninee วันที่ : 22/12/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lawyee

พี่สุริยะใสช่วยโหวตบล๊อกเกอร์ให้ด้วยนะคะขอบคุณคะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ประชาชน2535 วันที่ : 27/11/2007 เวลา : 03.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prachachon

แวะมาทักทาย

ไม่ใช่เรื่อง surprise หรอก ที่สมัครเป็นแบบนี้

เป็นมานานแล้ว และคงเป็นต่อไป

แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป คงเป็นเรื่องขวาอย่างสมัครมาเสพ

เมถุน กับซ้าย ที่เคยเป็น ลูกที่ดีของพรรค ลูกที่รักของ

ประชาชนนั่นแหล่ะ

เพลงเพราะนะคะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
piggylin วันที่ : 18/11/2007 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

คนไทยลืมง่าย ต้องเน้นๆ กัดไม่ปล่อย เข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
piggylin วันที่ : 18/11/2007 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

1.กองทุนหมู่บ้านที่แท้แล้วใครได้
2. 30 บาทรักษาทุกโรค ทำให้ยามี 2 มาตรฐาน การบริการก็2 มาตรฐาน
3.ทุน 1 อำเภอ1 ตำบล ไม่มีประสิทธิภาพอย่างไร เด็กไม่ผ่านเกณฑ์ทางภาษา ได้ไปเรียนไม่ตรงกับที่ชอบ สุดท้ายก็ต้องส่งกลับ เป็นการตำน้ำพริกละลาลแม่น้ำเห็นๆ
4. โคล้านตัว กับกล้ายางซีพี ให้ผู้เสียหายจริงมาบอกเลยว่า โครงการนี้หลอกประชาชนอย่างไร
5. การกระตุ้นการบริโภคให้จีดีพีพุ่งสูงขึ้น โดยการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลเยอะ จนเกิดเป้นปัญหาหนี้สูญอย่างทุกวันนี้เพราะใคร
6.เงินที่จ่ายคืน ไอเอ็มเอฟได้ก่อนกำหนดที่แท้แล้วมาจากไหน ไม่ได้เกิดจากความเก่งของอดีตนายกทักษิณเลย แต่ เอาเงินภาษีไปโปะ และขาย ปตท.แปรรูปปตท.ไปโปะใช่ไหม ขายสมบัติชาติไปโปะน่ะ พี่อาจจะรู้เรื่องนี้และรู้ลึกมากว่าหนู ช่วยประชาสัมพันธ์ด้วย
7.อดีตนายก ทำให้ชาติสูญเสียอะไรบ้าง นอกจากปล่อยกู้พม่า เลี่ยงภาษี ขายสมบัติชาติ นี่ยังดีที่ไม่ได้แปรรูปการไฟฟ้า พี่พรรคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้านมานานเพราะฉะนั้นข้อมูลพวกนี้รู้ลึกอยู่แล้ว
*7 ข้อข้างต้นวานให้คุณสุริใสช่วยปรชาสัมพันธ์บ่อย มีอีกหลายข้อด้วยไม่ใช่แค่ 7 ข้อนี้ เพราะประชาชนที่ดูแต่ฟรีทีวี เขาจะเชื่อว่าพรรคพลังประชาชน อดีตนายกทักษิณ โดนกลั่นแกล้ง 111 อดีตกรรมการบริหารพรรคด้วย ซึ่งข้อมูลที่พรรคพลังประชาชนพูดมันเป็นการกล่าวหาลอยๆ มี 2 ข้อหลักบนเวทีปราศรัยคือกล่าวทหาร กล่าวหาพรรค ปชป.ว่าเป็นพวกคมช. เป็นพรรคเผด็จการ ซึ่งมันจะใช่ซะที่ไหน ไม่พูดสาเหตุเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นในสังคม ทหารจึงออกมาขัดตาทัพ เพื่อยุติความขัดแย้งของกลุ่มไหนกับกลุ่มไหน

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
เอื้องดอย วันที่ : 16/11/2007 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aungdoi

ตากี๊เอื้องดอยพึ่งดู " ป๋าหมัก " ให้สัมภาษณ์ทางทีไอทีวี ป๋าแกถามด้วยอ่ะ ถามคุณสุริยะใส " คนที่เอาผมไปวิจารณ์ คนนั้นน่ะทำมาหากินอาราย คนที่ชื่อ............"

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ราษีไศล วันที่ : 16/11/2007 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

หวัดดีครับแวะมาทักทายส่งข่าว อัพบล็อกแล้วครับผม เชิญแสดงความคิดเห็นได้ครับผม
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
areeya วันที่ : 15/11/2007 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/areeya

ถ้าเรา ได้นายกฯ แบบนี้ ประเทศไทยคงไม่เหลืออะไรแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เทียนบูรพา วันที่ : 14/11/2007 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/world-revolution

วันนี้ ยิ่งดูก็ยิ่งชัด ว่านอมินีทักษิณ กล้าแสดงตัวออกมาทุกพื้นที่และทุกตัว เพราะมี นายสมัคร ที่เป็นตัวเปิดเกมส์ต้องการสร้างความแตกแยกในสังคมให้เพิ่มมากขึ้น
คห. 24 ครับ
สิ่งหนึ่งที่คุณพูดผมยอมรับว่าคุณ มองโลกในแง่ดี หรือ รู้เท่าไม่ถึงการ (คงต้องเรียนรู้อีกเยอะนะ) แต่ก็เอาเถอะ
พันธมิตรประชาชน ถ้ามีประโยชน์แอบแขวง อยากที่คุณพูดจริง ตอนนี้ คุณสุริยะใส ก็คงได้เป็น นายกรัฐมนตรีไปแล้ว 5555555+ หรือไม่ คนอื่นๆใน พันธมิตรฯก็คงจะเป็น รัฐมนตรีหรือไม่ก็เป็นอารายที่ดีกว่า การยังคงยืนอยู่ข้างประชาชนเช่นนี้นะน้องนะ

การรัฐประหารเนี่ย พันธมิตรไม่อยากให้เกิดหรอกครับ
แล้ว คมช. ก็ไม่ได้มาขออนุญาติ พันธมิตรฯด้วยว่า "คมช.จะรัฐประหารแล้วนา.........." ทั้งๆๆที่ คุณ คห.24 ก็เห็นอยู่ว่า
ตอนนั้น พันธมิตรเตือน ทักษิณฯ ตลอดว่า" ระวังนะจะมีอำนาจนอกระบบมายึดอำนาจ...... ขอให้ คุณทักษิณถอยเถอะหยุดเถอะ แล้วเป็นไง

ก็ไม่ฟังใครเค้าเลยอ่ะ เพราะคิดว่าตัวเองเก่งอยู่คนเดียวในประเทศไทย คมช.ก็เลยแทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจสะงั้น สุดท้ายประชาชนก็ต้องมารับกรรมแทนทักษิณ
คิดบ้างครับคิดหน่อย คุณ คห.24

การคิดแบบคุณ คห.24 เนี่ยนะ ในฐานะที่คุณ มาบอกคนอื่นเค้าใน blog ของคุณ ว่าถึงเวลาหรือยังที่จะตั้ง พรรคประชาชนเพื่อประชาชน อ่ะ ตราบใดที่คุณยังคงนับถือ อำนาจทุนนิยม แบบคุณ ทักษิณอยู่ หรือ เป็น นอมินีอย่างคุณ สมัครปาก....... เนี่ยอยู่ละก็ คุณ คิดใหม่เถอะครับ

เพราะประชาชนคุณคงถูก พวกนายทุนกินหมดทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว คิดแบบนี้คล้ายประชานิยมของใครไม่รู้อ่ะ...อิอิอิอิอิอิอิอิอ

ถ้าสนใจพรรคของประชาชนจริงๆอ่ะ มาเลยครับเข้ามาอ่านของผมได้ เทียนบูรพา ครับเชิญได้เลยมาดู" พรรคทางเลือกของผมดีกว่าไหม "

ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ สื่อมวลชน สู้กับ คุณสมัครปาก....... ต่อไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
suriyasai วันที่ : 14/11/2007 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suriyasai
สุริยะใส

เริ่มชัดขึ้นเรื่อยๆ นะครับว่าพรรคพลังประชาชนเป็นของใคร
บอกตรงๆ ผมชักเป็นห่วงสมาชิกและผู้สมัคร สส.ของ พปช.ที่มีความมุ่งมั่นมาทำงานการเมืองอาจตกงานเป็นแถบแถว
เพราะผมหวั่นๆ ว่า พปช.อาจถูกยุบพรรคได้

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
YPD วันที่ : 14/11/2007 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YPD

เนี่ยนะ พรรคพลังประชาชน เปลี่ยนชื่อดีกว่ามั๊ง..

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
สหาย วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sattawat

ผมคิดว่าไม่ตอบก็ถือเป็นสิทธิที่สามารถกระทำ แต่คำตอบที่ออกมาจะแสดงถึงวุฒิภาวะของผู้ตอบได้ดีมาก มีหลายคำที่ให้ความรู้สึกดีกว่านี้ ไม่มีความเห็น ตอบเป็นมั้ย เอาหละแต่การตอบไม่คิดหรือไม่ทันคิด หรือคิดไม่เป็น ไม่ชอบคิด หรืออะไรก็แล้วแต่ ยังไม่เท่ากับการถามคำถามกลับไปยังสื่อมวลชนแบบไร้ซึ่งความเป็นอารยะชนสงสัยนึกว่ากำลังพูดออกสถานีวิทยุยานเกราะปี 19 จึงแสดงถึงจิตใต้สำนึกแบบดิบ เถื่อน ออกมา นี่เวลาอาจผ่านมานาน ไม่งั้นอาจปลุกระดมให้พรรคพวกยกกันมาฆ่าฟันกันอีก เอาเถอะใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีสติได้แล้ว ออหมัก

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ย่าดา วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ภาพลักษณ์นี่สำคัญนะคะ เขาน่าจะตระหนักตรงนี้ไว้หน่อย

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

สมัคร สะมะแฉะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
แหนบน้อยน้อย วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/senonnann
"ค น กั บ ค ว า ย"

ก้อว่าเขาไม่ได้หรอก

เพราะเค้าบอกว่าเค้าใจกับปากตรงกัน

"เสพเมถุน เฮงซวย หยาบคาย เลวทราม สันดาร หอก รวมไปถึงเหี้ ยห่า และสารพัดสัตว์"

ทั้งหมดนี้..ปากและใจของปุ๋ยหมักปุ๋ยคอกเค้าหมดเลย

ก๊ากกกๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
กว่าจะได้เป็นอภิชาติบุตร วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/berm
ทุกคนเป็นนักข่าวได้แต่เป็น ช่องกะลาเนชั่น [kalanation]

ผมชอบความเห็นที่ 24 ครับ คุณอะหนึ่ง ส่งเข้าประกวด

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
พี่ใหญ่เอง วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sipichai
ลูกคนจีน

เมืองไทยมีคนแบบ คห18 และ คห23 เป็นจำนวนมากพอที่จะให้คนจมูกชมพู่ได้พูดจาด่าใครๆก็ได้โดยไม่รู้กาลเทศะ และค้ำจุนให้เขา(ออหมัก)อยู่ในวงการเมืองไทยได้ น่าเศร้าใจจริงๆ
แต่ก็น่าคิดสำหรับ คห8 เขาอาจจะใช้แผนให้เรายิ่งตียิ่งดังเหมือนตีกลองยังไงล่ะ ทางที่ดีเราวางเฉยดีกว่า อย่าหลงกลมัน

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สุวิริโย วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...

ต้องช่วยกันทำให้คนตาสว่างครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ปากกาดำนำทาง วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/udomgran

สวัสดีด้วยความนับถือ

ท่านเป็นคนทีมีความสามารถ แต่ไม่ได้ช่วยให้นำภาระกิจได้ไปสู่เป้าหมาย
อันแท้จริง สะเหมือนนำพี่น้องไปลอยแพ แล้วกลับมาสู่ความย่ำแย่ใน
เหตุการณ์เก่าๆ จึงเป็นที่มาว่า จุดยืนที่แท้จริงของแกนนำพันธมิตรนั้น
แขวงด้วยผลประโยชน์แอบแขวงหรือเปล่า การขับไล่ทักษิณเป็นเพียงผลพลอยได้หรือเปล่า สิ่งที่ท่านเรียกร้องมาแล้ว
และได้มาแล้ว เมื่อเทียบกับสภาวะปัจจุบันนั้น ใครแสนเข็นกว่ากัน
และดูท่าความเหน็ดเหนื่อยของพี่น้องประชาชนคงอาจสูญเปล่า เป็นแน่แท้
ถ้าพรรคนอมินีของอดีต นายกกลับมาอีกครั้ง ที่ผ่านมาท่านทำงานแบบ
ผิวเผินเหมือนลูบหน้าปะจมูก มิได้สร้างภูมิต้านทานให้กับคนในชาติ
เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เหมือนไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็น ไม่วางพื้นฐานความดี
งามให้กับคนในชาติ ช่างน่าเสียดายโอกาสที่ผ่านมาจริงครับ ดังนั้น
ผมจึงอยากให้ฉายานามท่านอีกชื่อหนึ่งคือ คนดีที่มีบาปหรือทำีดีเพื่อได้บาป
ที่ผมได้กล่าวมานั้นท่านลองไปคิดดูว่าผลงานที่ผ่านมาเป็นอย่างที่ผลได้
กล่าวมาไหมและ เส็จสมบูรณ์ไหม ครับ มันค้างๆคาๆไหม ครับลองคิดดู

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

นักข่าวลองถามชมเรื่องโครงการต่างๆ ซิ
คุณสมัครจะตอบว่า โอ้ย ไอ้กระผมคิดเริ่มต้นมาสารพัดโครงการ อธิบายได้เป็นฟุ้งเป็นไฟ

แต่อย่าไปย้อนถามว่า แล้วมีโครงการไหนสำเร็จบ้าง เชียว
เดี๋ยวโดนแกสวนกลับ
เมื่อคืนไป เสพเมถุน กับแมวที่ไหนมา !!!!

เพี๊ยง!!!
ขออย่าให้ประเทศไทย เจอชะตากรรมอีกรอบเลย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
กว่าจะได้เป็นอภิชาติบุตร วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/berm
ทุกคนเป็นนักข่าวได้แต่เป็น ช่องกะลาเนชั่น [kalanation]

บัญญัติศัพท์ใหม่ เปลี่ยนจาก หมักหมม เป็น หมักมอม

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
วิตามินบี วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


มีนิทานเล่าให้ฟังค่ะ
ยุคสมัยที่นายชมพู่รุ่งเรืองเป็นดาวเด่นในสภาโจ๊ก
คราวนั้น นายชมพู่คุยโอ่ว่า
อ้ายกระผมเป็นคนมีบุญญาธิการยิ่งนัก
เวลาเกิดอ้ายกระผมก็เอาเท้าออกมาก่อนตัว
นายไข่มุกดำซึ่งสมัยนั้นอยู่ฝ่ายตรงข้ามลุกขึ้นตอกหน้าว่า
หมาแถวบ้านผมก็เอาขาออกมาก่อนตัวเหมือนกัน
ตะแลน ตะแลน ตะแลน
นิทานจบแล้วค๊า

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
รวินทร์ วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/14tula

แวะมาอ่าน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
หัวผักกาด วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bowwy

แวะมาอ่านงานพี่ชาย แต่ขอบอกคุณ คห.ที่ 18 หน่อยว่า การที่จะวิจารณ์การทำงานของสื่อมวลชนว่าเข้าข้างฝ่ายใด ควรศึกษาหรือดูข่าวให้มากกว่านี้นะ อย่ามาสรุปเอาเอง แบบนี้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พี วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/present

รู้มั้ยครับทำไมน้าหมักถึงมีอารมณ์โมโห ก็นักข่าวก็เล่นตื้อถามคำถามเดิมกันบ่อยเป็นคำถามที่เกี่ยวกับพรรค ก็เป็นธรรมดาครับที่หัวหน้าพรรคจะโมโหให้กับนักข่าวและอีกอย่างที่ผ่านมาสื่อมวลชนก็ค่อนข้างจะเสนอข่าวสนับสนุนทหารหรือ คมช. และรัฐบาลที่เกิดมาจาก คมช. ในขณะที่พรรคถูกกดดันจากสื่อมวลชนต่าง ๆ ที่ไปตั้งคำถามนำให้กลุ่มทหาร หรือ พวกคมช. อัดพรรคพลังประชาชน หรือสมาชิกของพรรค ยอมรับว่าคุณสมัคร มีข้อเสียตรงการพูดจานิดหน่อย แต่ก็เป็นตามประสาคนที่พูดตรงไปตรง ไม่มีเสแสร้ง มารยา หรือดัดจริต แต่ถ้าปรับปรุงได้หน่อยก็จะดี แน่แหละครับนิสัยของคนที่พูดตรงไปตรงมาของคนที่ชื่อ "น้าหมัก" ครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
วอร์เต วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/leephone


จุดจบของคนชื่อ สมัคร สุนทรเวช จะเป็นอย่างใร
ต้องตามดูกันต่อไปครับ...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ราษีไศล วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

คำพูดของคนที่เสนอตัวมาเป็นผู้นำประเทศได้ฟังแล้วสังเวชใจครับ ดูแล้วไม่มีเทคนิคในการเจรจาเอาซะเลย
แล้วต่อไปถ้าได้เป็นผู้นำประเทศแล้วจะไปคุยหรือเจรจากับประเทศใหนเขาได้ครับแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Reds วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ถ้าคนส่วนมากของประเทศรวมทั้ง สส. ที่จะต้องโหวตเลือกนายก ยอมรับที่จะเลือก สมัคร เป็นนายก เห็นที เราคงจะต้องอยู่ใน วงเกวียนการเมืองอีกอย่างแน่นอน ไม่ว่า เวลาจะผ่านไปอย่างไร เราก็ยังไม่เห็น การเมืองน้ำดีบ้างเลย ..

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายสาระแมน วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DJHomeOut
http://www.chaiyaphumlink.com ชัยภูมิลิ้งค์ดอทคอม สังคมใหม่ของคนชัยภูมิเคยอ่านเจอว่า ถ้าสมัครตกปากรับคำใครแล้ว
รับรองทำงานอย่างชนิดถวายหัว . . .

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ZhouYu วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ZhouYu
Dik Dik Family 

สงสัยอยุ่ที่สันดานแล้วอ่ะครับ หากได้เป็นนายกฯ ม่ะทราบว่าประเทศชาติจะเปงอย่างไง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มะโหนก วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigboom007

มะโหนกเคยเห็นการตอบคำถามของน้าแกหลายหนแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทางทีวี หรือการให้ข่าวหนังสือพิมพ์ เห็นแล้วก็อดสงสารบรรดาพิธีกร หรือนักข่าวไม่ได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่มักจะถูกต้อนกลับจากน้าแกเสมอ ถ้านักข่าวหรือพิธีกรคนนั้นๆ ไม่เก๋าจริงแล้วหล่ะก็มักจะไล่ตามน้าแกไม่ทันจริงๆ ค่ะ

การคนสาธารณะ หรือการจะเป็นผู้นำ ต้องเปิดใจกว้าง พร้อมรับกับสถานการณ์และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้ แต่ถ้าต้องแก้สถานการณ์ด้วยการย้อนกลับ หรือการเสียดสีบุคคลอื่น ให้เกิดความอับอาย ขายหน้า อันนี้ก็น่าคิดนะคะ ว่าคุณมีวุฒิภาวะในการเป็นผู้นำแค่ไหน...

บางครั้งคำพูดก็บ่งบอกถึงกึ๋นของคนๆ นั้นให้เราเห็นได้ดีทีเดียวค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
suriyasai วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suriyasai
สุริยะใส

จำได้ว่าวีระ มุสิกพงษ์ เคยด่าคนๆ นี้ว่า "เสนาบดีถ่อย" ตอนนี้อะไรๆ ดูเหมือนกลับตาลปัตรหมดครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ขุนศึกอหิงสา วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lukwa007

ปล่อย ให้อยู่กับ "แมว" แก่ๆๆๆ ที่บ้านไปเถอะ คนแบบนั้น


ปล. แถลงข่าว อัด "หมัก แมวเหมียว" สุดยอด ชอบๆๆ โหวตให้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เทียนบูรพา วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/world-revolution

ไงครับ สื่อมวลชนทั้งหลาย เห็นหรือยังว่า นายสมัคร มองสื่อมวลชน เหมือนตัวอะไร..........

สื่ออย่าไปให้ความสำคัญกับนายสมัคร คนนี้เลยครับ ผมว่า สื่อ น่าจะ หัน มาร่วมมือกันต่อสู้ หรือ บอยคอต พวกนักการเมือง ปากเสีย ที่ดูถูก สื่อมวลชนดีกว่า

เห็นชัดๆว่า ถ้านายสมัครเป็น นายกฯ สื่อจะถูกคุกคามเป็นอันดับแรก

รับรองเสรีภาพสื่อไม่ดีไปกว่ายุคนี้หรือกลับไปเหมือนยุคทักษิณแน่นอนครับ

และการที่นายสมัคร กำลังจะทำให้สังคมแบ่งฝ่ายแบบนี้ ย่อมเห็นได้ชัดนะครับ ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะสร้างบ้านเมืองให้ดีขึ้นเลย

ผมว่าถึงเวลาแล้วนะครับที่ สื่อมวลชน ควรจะต่อสู้แทนประชาชนหรือภาคประชาชนบ้าง แม้หน้าที่ จะเป็นสื่อมวลชนที่ต้องทำตัวเป็นกลางก็ตาม แต่ภาวะการเมืองหรือปรากฏการณ์ต่างๆของบ้านเมือง สื่อ ก็คือ ตัวแปรสำคัญที่ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นด้วยนะครับ

ผมว่า สื่อก็รู้ ว่า คนแบบนี้ไม่เหมาะจะเป็น นายกฯทำไมสื่อไม่ แสดงให้ประชาชนเห็นละครับ ว่าท่าแท้ของนักการเมืองแต่ละคนเป็นแบบไหน ประชาชนจะได้ตัดสินใจถูก

อย่ามั่วแต่กลัวทุนอำนาจเก่าเลย สื่อก็คือ ตัวแทนประชาชนนะครับ คุณสมารถจะเขียนอารายก็ได้ที่ช่วยชี้นำประชาชนให้เข้าใจสถานการณ์การเมือง

ว่าตอนนี้ ประชาชนค่อยรับรู้อารายและ เข้าใจว่าตอนนี้สิ่งที่ดีที่สุดของประชาชนคืออะไร ?.


ผมรอคุณสุริยะใสจุดประเด็น เรื่อง นายสมัครมานานแล้วนะครับ ขอบคุณที่จุดประเด็น เรื่อง นายสมัคร ปาก..............................................

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ปลัดแรมโบ้ วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaifreeman
http://www.oknation.net/blog/wangnuea

ไม่ธรรมดาจริงๆ "หมัก" เป็นบุคคลที่ไม่ให้ความสำคัญต่อบุคลิกภาพภายนอก เพื่ออำพรางศัตรูให้ดูถูก "ดูเหมือนใช่แต่อาจมิใช่ก็ได้" (ซุ่นวู่) เพราะศัตรูของหมักตอนนี้มีทั้งอำนาจรัฐ-ทหาร-การเมือง จึงต้องทำตัวไม่ให้เป็นที่น่าเกรงขามหรือเกรงกลัว สร้างภาพให้ดูถ่อยๆพูดแบบไม่ค่อยคิด ศัตรูจะได้เบาใจ จึงเป็นบุคคลที่ไม่ธรรมดาในความธรรมดา มิเช่นนั้น คงไม่ได้รับความไว้วางใจจากคนไทยในลอนดอนให้มาคุมกำลังทางการเมือง
.
ยิ่งหากผลการเลือกตั้งออกมาว่าหมักได้ ส.ส.มากที่สุด คนทั่วไปอาจจะงง หรือคิดว่าคนไทยโง่ ซื้อเสียง หรือ ฯลฯ แต่ด้วยท่าทีที่น่าดูถูกเช่นนี้ ในสิ่งที่หมักไม่แสดงออกมา ย่อมจะไม่ธรรมดา
.
ช่วงนี้มีละครทีวีของเกาหลี เรื่อง จูมง จะเห็นว่าจูมงนั้นเป็นลูกของเมียน้อยพระราชา ถูกเจ้าพี่เทโซกับยอนโพ ดูถูก วรยุทธ์ก็ไม่ได้เรื่อง แย่ทั้งบุนและบู๊ แต่เมื่อพ้นออกจากแคว้นกูยอแล้ว กลับฉายภาพยิ่งใหญ่เป็นผู้บุกเบิกแคว้นโกกุยอ ซึ่งเป็นหนังเกาหลีที่คนไทยดูกันมากในลำดับต้นๆ
.
ดังนั้น อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น หรือมีอารมณ์คล้อยตามสถานการณ์ เรามาดูหนังการเมืองไทยเรื่องนี้ น่าตื่นเต้นพอสมควร

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เมอร์ซีไซด์สีแดง วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LIVRED


น้าหมัก พลาดอย่างแรง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

...เห็นด้วยกับพี่ครับ โถ! หมักเอ๋ยหมัก (ไม่รู้จะด่ามังยังไง)

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนจนๆก็คนทั่วไปประชาธิปไตยสร้างจากคนจน วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nbk45

หัวหน้าพรรคแบบนี้ประชาชนคงตายแน่ไม่แคร์ประชาชนเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Jui วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

พอดีนักการเมืองมันเสพเมถุนทุกวัน ผสมกันไปทั่วไมว่าพรรคไหนเป็นพรรคไหน ย้ายพรรคยิ่งกว่านางโลมอีก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
การเมืองข้างถนน วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paya1408

ถ้าคุณสมัครได้เป็นนายกฯ(อย่างที่ฝันหวาน)รายการนายกพบประชาชนคงเป็นรายการนายกด่าประชาชนแน่ครับ....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าเศร้านะครับ..
เป็นนักการเมือง แล้วดูถูกประชาชน ..แบบนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ทาคุ วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aran

ผมชมนักข่าวสยามรัฐ ที่ทำถูก ในเรื่องนักข่าวไม่ควรโต้เถียงกับแหล่งข่าว เพราะแหล่งข่าวที่เขี้ยวๆ มักจะมีลูกเล่นในการเลี่ยงตอบคำถามและกดดัน
แต่ถ้าเป็นผม ผมคงอดไม่ไหว ดีนะที่ไม่ใช่นักข่าวการเมือง ไม่งั้น "หมัก เมถุน" เจอดีแน่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]