• suriyasai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : suriyasai1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 76976
  • ส่ง msg :
  • โหวต 285 คน
สุริยะใส กตะศิลา
ประชาธิปไตยสร้างจากข้างล่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/suriyasai
วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2551
Posted by suriyasai , ผู้อ่าน : 3178 , 19:35:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.

อย่า! เดินสู่หลุมรัฐประหาร (อีกครั้ง)

ผมคิดว่าบรรยากาศทางการเมืองในขณะนี้เริ่มส่อเค้าคล้ายๆ กับการเมืองยุคระบอบทักษิณเรืองอำนาจ มีการใช้อำนาจอย่างก้าวร้าว เอื้อประโยชน์พวกพ้องและเครือญาติ แทรกแซงกระบวนการยุติธรรม โยกย้ายข้าราชการประจำ โดยขาดหลักธรรมาภิบาลอย่างเห็นได้ชัด

 รัฐบาลไม่นำพาต่อความล้มเหลวหรือข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากระบอบทักษิณ  สถานการณ์แบบนี้กำลังนำสังคมการเมืองไทยไปสู่จุดวิกฤติอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะการเผชิญหน้าและความขัดแย้งของผู้คนที่กลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง อันเนื่องจากการรุกกลับแบบเร็วและแรงของรัฐบาล ซึ่งสวนทางกับนโยบายปรองดองสมานฉันท์ของรัฐบาล และสุดท้ายอาจกลายเป็นเงื่อนไขให้เกิดการรัฐประหารอีกครั้ง

         

          ผมจำได้ว่าในช่วงก่อนการรัฐประหาร 19 กันยายน ผมได้ให้สัมภาษณ์เตือนรัฐบาลทักษิณ ตลอดเวลาว่ากำลังสร้างเงื่อนไขให้เกิดการรัฐประหาร แต่ในขณะนั้น พตท.ทักษิณ และพรรคไทยรักไทยไม่เชื่อและเหลิงอำนาจคิดแต่เพียงว่ามีเสียงข้างมากจะทำอะไรก็ได้ โดยไม่สนใจความชอบธรรม

          หันกลับมาดูการเมืองไทยในขณะนี้ พบว่าความเปราะบางทางการเมืองเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาด เพราะรัฐบาลใช้อำนาจแบบบดบี้ฝ่ายตรงกันข้ามและกวาดต้อนให้สยบยอม ไม่ว่าจะเป็นสื่อหรือข้าราชการประจำ

          ไม่น่าเชื่อครับว่าผ่านไปยังไม่ทัน  1 เดือนพอ บรรดาอดีตแกนนำพันธมิตรฯ จะถูกกดดันเรียกร้องจากมวลชนมากที่เดียวเพื่อให้เคลื่อนไหวอย่างใดอย่างหนึ่ง  ทั้งๆ ที่แกนนำได้เคยยุติบทบาทไปแล้ว ประกาศเคารพผลการเลือกตั้ง และที่ผ่านมาไม่โต้ตอบใดๆ ต่อพฤติการณ์ของรัฐบาล เช่น การจัดตั้งรัฐบาล  การแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองที่มีประวัติด่างพร้อย หรือมีบริวารออกมายั่วยุกล่าวหาท้าทายตลอดเวลา ซึ่งอดีตแกนนำพันธมิตรฯ ก็ยอมรับได้ แม้ต้องกล้ำกลืนก็ตาม เพราะเป็นรัฐบาลที่มาตามวิถีทางของรัฐธรรมนูญ

          ภารกิจสำคัญต้นๆ ของรัฐบาลนี้ควรใส่ใจกับการฟื้นฟูประชาธิปไตย  รักษาดุลอำนาจต่างๆ ในรัฐธรรมนูญและใช้อำนาจอย่างเป็นธรรมที่สุดกับทุกฝ่าย แต่นับวันกลับพบว่ารัฐบาลชุดนี้แสดงความลุแก่อำนาจเร็วเกินกว่าจะเรียกศรัทธาจากประชาชน

          ภารกิจที่สร้างความฮือฮาของรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบสื่อ ที่เริ่มต้นก็ส่อแววไร้ระเบียบอีกยก และหรือการโยกย้ายข้าราชการประจำในจุดที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรม กระทั่งการดำเนินนโยบายที่ส่อเค้าว่าจะเกิดผลกระทบต่อสังคม เช่น การฆ่าตัดตอน บ่อนถูกกฎหมาย เป็นต้น

          ผมไม่เชื่อว่าคนในรัฐบาลจะอ่านปฏิกิริยาของผู้คนไม่ออก เพียงแต่รัฐบาลชุดนี้อาจถูกใบสั่งจากมือที่มองไม่เห็น ให้เลือกระหว่างภารกิจทวงคืนอำนาจให้ระบอบทักษิณ กับการสร้างความต่อเนื่องของระบอบประชาธิปไตย

          ผมยังหวังและจะหวังต่อไปว่า รัฐบาลนอมินีจะนำพาประเทศไทยให้พ้นจากการรัฐประหารซ้ำซากนะครับ... 

           

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
รศิตา วันที่ : 08/10/2008 เวลา : 02.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rasita

ชัดเจน ชัดจริง ยิ่งรู้จัก
สุริยใส เก่งนัก ในความหมาย
สุริใส คือนักรบ ผู้ไม่ตาย
สุริยใส คือความหมาย ของผองชน

ด้วยศรัทธา...

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
คนโซน_E วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Nantakan

พ่อใหญ่หมักจะเป๋งไหมน้อ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ว.แหวนลงยา วันที่ : 31/05/2008 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wachira89

ระบำร่ม พลิ้วไหว กลางสายฝน
งดงามคลื่นมหาชน กระฉอกฉาน
ทะเลคน ล้นทะลัก สะพานมัฆวาน
อุดมการ ผู้หาญกล้ามาท้าทาย

มาขีดเขียน ประวัติศาสตร์ ราชดำเนิน
ด้วยก้าวเดิน คงมั่น และมุ่งหมาย
ลบรอยเลือด คราบน้ำตา ที่พร่าพราย
หลอมละลาย ใจทุกดวง เพื่อปวงชน

มาด้วยจิตวิญญาณ ที่หาญมุ่ง
มาผดุงความเป็นธรรม ที่ถูกปล้น
มาทวงคืนศักดิ์ศรี ความเป็นคน
มาขับไล่ จัญไรชน ชั่วครองเมือง

ระบำร่ม พลิ้วไหว ดั่งสายคลื่น
ทะเลคน โครมครืน อยู่ครบเครื่อง
ฟ้าหลังฝนจักกระจ่าง สว่างเรือง
เราจะใส่ "เสื้อเหลือง" ทั้งแผ่นดิน !!

+ ว.แหวนลงยา +
เชิงสะพานมัฆวาน 30 พฤษภ์.51

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
รมย์รวินท์ วันที่ : 18/04/2008 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

ดีใจที่มีทหารออกมาปฏิวัติโดยไม่เีสียเลือดเนื้อ ไชโย ปฏิวัติเข้าไปถ้าพวกจัญไรเข้ามา

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 15/04/2008 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

เพิ่งมาเจอบล็อคนี้ครั้งแรกค่า แล้วจะแวะมาติดตามผลงานเป็นระยะๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 15/04/2008 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ดูเหมือนการเมืองไทยจะอยู่ในภาวะที่ตีบตันอย่างยิ่ง กลุ่มอำนาจเก่า ได้เข้ามาครองครองอำนาจบริหาร และรุกมายังนิติบัญญัติอย่างไม่เกรงใจใคร ยังเหลือเพียงตุลาการ ที่ไม่แน่ใจว่า จะถูกแซงแซงด้วยอำนาจเงินเมื่อไร การรัฐประหารดูเหมือนจะไม่ใช่คำตอบที่ประชาชนต้องการ เพราะก็มีบทเรียนมาแล้ว แต่ก็รู้สึกต้องทนกับรัฐบาลชุดนี้ และไม่รู้เลือกใหม่ก็จะได้คนเดิมๆ กลับมาอีก แย่ค่ะ รู้สึกแย่ ไม่เห็นทางออกเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
phanasGook วันที่ : 15/04/2008 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phanasGook
สะกด...คำพูดดีๆไม่มีไว้ขาย


เรียนพี่สุริยะใสครับ ผมอยากให้สิงห์เหลิม ตั้งพรรคทักษิณ เสียจริง จะได้เปิดเผยธาตุแท้จริงๆ และเจาะจงไปเลยว่า นี่คือพรรคร่างทรงทักษิณของแท้เสียที

ประชาชนจะได้รู้กันตรงๆไปเลย แต่ดูแล้วท่าทางมันคงจะผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยพรรคการเมือง หรือเปล่าเกี่ยวกับ การเป็นตัวแทนของกรรมการบริหารที่ถูกเพิกถอนสิทธิ


อ่อ...... มีช็อตเด็ดวันงานเสวนาที่ธรรมศาสตร์ด้วยครับ

http://www.oknation.net/blog/phanasGook/2008/03/31/entry-1

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ครูแดง วันที่ : 15/04/2008 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

วหัดดีคะคุณสุริยะใส ศรัทธาในแนวคิดของคุณ แต่ขอให้ใจเย็น ใจกว้าง มากๆ เราขอบอกนะว่าเราไม่ชอบรัฐประหาร เราต้องการประชาธิปไตยแต่ไม่ใช่ประชาธิปไตยแบบหลอกลวง คนซื้อเสียงและคนขายเสียงย่อมรู้ตัวดี ยังหน้าด้าน(ขอโทษ)มาแสดงตัวว่าฉานรักประชาธิปไตย แต่วันนั้น(ปฏิวัติ)เรากลับรู้สึกสบายใจที่เหตุการมันหลุดออกมาว่าหมู่หรือจ่า สุดท้ายลึกๆก็เห็นใจคุณสนธินะ คงเจ็บปวดมากเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ครูอุ๋ย วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kru-oui


ขอให้เป็น 7 วันดั่งฝันใฝ่
7 วันที่คนไทยได้สุขสันต์
เป็นห้วงแห่งความสุขทุกคืนวัน
ทั้ง 7 วัน 7 ปี มีสุขเอย ฯ
---------------------
สุขสันต์วันสงกรานต์ และตลอดไปนะครับ :)


พักบ้างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
มะโหนก วันที่ : 10/04/2008 เวลา : 03.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigboom007

สภาพการเมืองตอนนี้ยังไงซะก็คงไม่พ้นที่จะต้องให้ทางพันธมิตรออกมาเคลื่อนไหวเพื่อนเตือนสติเหล่าบรรดาผู้มีอำนาจทั้งหลายได้ตระหนักกันบ้าง


ประชาชนกำลังย่ำแย่จากปัญหาข้าวยาก หมากแพง
แต่ไร้การเหลียวแลอย่างจริงจัง คร่ำครวญหาแต่อำนาจและต้องการเอาชนะอย่างไร้เหตุผล ซึ่งอำนาจก็ไม่เคยมีใครครอบครองมันไว้ได้อย่างยังยืนสักราย
แล้วจะโหยหาไขว้คว้ามันไปทำไมกันนักหนา


มีอำนาจแต่หาความสุขที่แท้จริงในชีวิตไม่ได้
คิดแล้วก็น่าสงสารเหมือนกันนะคะ...


มะโหนกแวะมาเยี่ยมที่บ้านนี้หลายหน
แต่ท่านเจ้าของบ้านก็ยังไม่กลับมาบ้านสักที
ภาระกิจตอนนี้คงเหนื่อยหน่อยนะคะ
แต่ก็เป็นกำลังใจในการเคลื่อนไหวอีกแรงก๊าบบบบ


ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ต้นไม้(ไชยสุภา) วันที่ : 08/04/2008 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tree-chaisupa

ดีใจมากที่เจอบล็อกคุณสุริยะใส ศรัทธากันมาเนิ่นนานครับ เชื่อมั่นในแนวทาง เพราะรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งโดยตรงจากประชาชน แต่ขัดขวางการมีส่วนร่วมของประชาชน หรือขจัดการเมืองภาคประชาชน จะไม่สามารถบริหารงานได้บนพื้นฐานของระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ข้อเสนอของผมคือ เราจะพัฒนาประเทศ หรือพัฒนาประชาธิปไตยอย่างยั่งยืน ต้องปฏิรูปการศึกษาเป็นอันดับแรก เพราะการศึกษา คือทางออกของคนทั้งโลก สมดั่งคำกล่าวที่ว่า "เจตนารมณ์ของประชาชน ย่อมอยู่เหนือสิ่งอื่นใด"

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
นักฆ่าเงินเฟ้อ วันที่ : 07/04/2008 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dome
FLATION   KILLER

ด้วยความเคารพเจ้าของบล็อก ข้าพเจ้าโชคดีมากที่ได้เจอบล็อก ของ ท่านสุริยะใส จึงของเสนอ แนวทางที่มีคุณค่าดังนี้ (ควรไม่ควรแล้วแต่จะกรุณา)

เรื่องที่ แกนนำกลุ่มพันธมิตร ฯ จะต้องทำคือ

เรื่องที่ 1 เรื่อง "นโยบายเชิงรุก"

เสนอให้มีการแก้กฏหมายรัฐธรรมนูญ เพื่อยกระดับให้ กลุ่มพันธมิตร เป็นองค์กรอิสระที่สามารถตรวจสอบ และ จัดการ กับนักการเมือง ทุจริต ให้พ้นจากตำแหน่ง และ จัดการลงโทษกับนักการเมือง

โดยวิธีการคือ

1. จัดชุมนุม เพื่อเสนอปัญหา และ ขอประชามติ เพื่อตรวจสอบนักการเมือง หรือ ข้าราชการ หรือ ขอประชามติเพื่อขับไล่ ทุก ๆ ครั้งที่มีการจัดการชุมนุม

2. ให้องค์กรอิสระ ในนาม กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย มีเครือข่ายไปทุกหมู่บ้าน เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบ และ ขับไล่ นักการเมืองท้องถิ่น และ ข้าราชการในท้องถิ่น

3. ประชาชนในท้องถิ่น สามารถเสนอ วาระการชุมนุม และ ประกาศให้สมาชิกของกลุ่มพันธมิตรในท้องถิ่น รับทราบ เพื่อจัดการชุมนุม และ ลงประชามติได้อย่างรวดเร็ว

สาเหตุที่ผมเสนอให้จัดตั้ง องค์กรอิสระ ชื่อ กลุ่มพันธะมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่ง มีหน้าที่จัดการตรวจสอบ นักการเมือง เพราะ เหตุการณ์ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ได้เป็นตัวชี้วัด (KPI) ที่ดีแล้วว่า พรรคการเมืองใด ๆ ที่ทำหน้าที่ ฝ่ายค้าน หรือ แม้แต่ สว. ไม่มีความสามารถในการตรวจสอบ และ จัดการกับนักการเมืองที่ทุจริตได้อย่างเป็นรูปธรรม และ มีประสิทธิภาพ

ดังนั้นถ้าหาก เราสังเกตจะพบว่า กลุ่มพลังภาคประชาชน เช่น กลุ่ม พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย มีความสามารถจัดการตรวจสอบโดยใช้สื่อสารมวลชน (โทรศัพท์) และ จัดการกับนักการเมือง (การชุมนุมเรียกร้อง ซึ่งจะเห็นว่า การชุมนุมแต่ละครั้งสามารถรวมคนได้มากกว่า 20000 คน ซึ่งหมายความว่า การเมืองภาคประชาชนสามารถจัดการกับนักการเมืองที่ไม่ดีได้อย่างมี ประสิทธิภาพสูงกว่า นักการเมืองด้วยกันเอง)

เรื่องที่ 2 เรื่อง ความผิดพลาดของ แกนนำ กลุ่มพันธมิตร ฯ

แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะเสนอ นโยบาย เชิงรุก ก่อนการเลือกตั้งวันที่ 23 ธันวาคม 2550 เพราะ

นี่เป็นช่วงโอกาสเดียวที่จะสามารถผลักดันให้เกิด การเมืองภาคประชาชน อย่างแท้จริง เพราะถ้าหากเรารอให้เกิดการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง คงไม่มีนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งคนใด ยอมให้เกิดการเมืองภาคประชาชน เนื่องจากจะเป็นปัญหาสำหรับการอยู่ในอำนาจ นั่นเอง

การไม่เสนอ นโยบายเชิงรุก ของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ทำให้ประชนชน ไม่เห็นความแตกต่างว่า การเมืองก่อน และ หลังรัฐประหาร จะมีความแตกต่างกันอย่างไร ในเมื่อ นักการเมืองก็หน้าเดิม ๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ

และทำให้ผู้คาดหวังใน กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยอย่างผม รู้สึกผิดหวังที่ไม่มีนโยบายเชิงรุกใด ๆ ต่อสาธารณะ

เมื่อการเมืองไม่มีความเปลี่ยนแปลง และกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยไม่มีนโยบายเชิงรุก จึงทำให้ทางเลือกในการตัดสินใจทางการเมือง (ก่อนและหลังการเลือกตั้ง 23 ธันวาคม 2550 ) ของประชาชนในช่วงเวลานั้น ถึงทางตัน

ถ้าหากเราย้อนเวลากลับไปอดีตอีกครั้ง จะพบว่า ถ้ากลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เสนอนโยบาย เชิงรุก ให้ประชาชน ได้ประจักษ์ ในช่วงหลังจากโค่นล้มรัฐบาลทักษิณ (19 กันยายน 2549) แต่ก่อนการเลือกตั้ง (23 ธันวาคม 2550) ก็จะทำให้ประชาชนเห็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งจะส่งผลให้ คนที่ไม่รู้จะเลือกพรรคการเมืองใด ได้ รู้ว่าตนมีทางเลือกใหม่ เพราะ

ถ้าหากพรรคประชาธิปปัตย์ หรือ พรรคชาติไทย หรือ พรรคที่ 3 (ขออภัยผมจำชื่อไม่ได้) เสนอตัวเป็นแกนนำจัดตั้งนโยบายเชิงรุกของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมาปฏิรูปการเมืองภาคประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม ก็จะส่งผลให้

ประชาชนทราบว่า ตนเองสามารถเปลี่ยนแปลงทางการเมืองได้อย่างเป็นรูปธรรม ไปพร้อมกับ การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ หรือ พรรคชาติไทย หรือ พรรคที่ 3 (ขออภัยผมจำชื่อไม่ได้) ให้เป็น รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งอย่างชอบธรรม

ก็จะส่งผลให้ รัฐบาลชุดปัจจุบัน ไม่ใช่รัฐบาล สมัคร

และ รูปแบบการเมืองไทยจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ได้มากกว่า ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ....


ดังนั้น เมื่อแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เห็นความผิดพลาดที่ผมได้เสนอแนะ ผมหวังว่า แกนนำ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะไม่เงียบไปหลังจากที่ขับไล่รัฐบาลชุดนี้ได้สำเร็จ และจะต่อเนื่องด้วยการสร้างนโยบายเชิงรุกอย่างเป็นรูปธรรม ในทันที เพื่อให้ประชาชนสามารถเห็นการปฏิรูปการเมืองไทยอย่างเป็นรูปธรรม

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ting วันที่ : 06/04/2008 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

http://www.managerradio.com/Radio/DetailRadio.asp?program_no=1026&mmsID=1026%2F1026%2D2006%2Ewma&program_id=13641
afriad!!

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
รณบุตร วันที่ : 05/04/2008 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wayuboot2499
รณบุตร จุดไฟฝัน แบ่งปันฮัก ปฏิปักษ์คนกังฉิน กินบ้านเมือง 

นักการเมืองกับความหอมหวลของอำนาจนั้นของคู่กัน
ยามเมื่อได้ลิ้มชิมรสแห่งอำนาจไหลอาบซ่านไปทุกรูขุมขนแล้ว ก็มิกลัวเกลงต่อสิ่งใด
ต่อเมื่อมีรถถังวิ่งตามท้องถนน
วันนั้น ถึงจะรู้สึกว่า ช้าไปแล้วต๋อย
เป็นดังนี้ แล้วจะโทษใครดี
โทษนักการเมือง หรือ คนขับรถถัง
ประเทศไทยเรา ไม่ต้องปไหมมันหรอก อยู่ตรงนี้แหละ
ระหว่าง นักการเมืองบ้าอำนาจ บ้าโกง บ้ากิน บ้าคอรัปชั่น
คู่กับ คำว่า ปฏิวัตินี่แหละ
ประเทศไหนเขาจะเจริญ ลาว เวียดนาม เขาจะแซงหน้าเรา ก็ให้เขาแซงไป
ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
สระบุรีเลี้ยวขวา วันที่ : 04/04/2008 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KAI-KORAT

รายการยามเฝ้าแผ่นดินมีให้ฟังทางวิทยุไหมคับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
Maruko วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goly

สู้ๆนะค่ะ แม้วันนี้มันเหนื่อย
แต่สักวันความดีจะเห็นผลค่ะ

ปล.เห็นใจคุณสมเกีรยติยังเลยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
nakhonkup999 วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nakhonkup999
นครศรีธรรมราช

ยิกทักษิณและก็นอมินี่หมักออกไปครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

มาแล้วจ้า มาแวะทัก และบอกว่ามันมาเร็วกว่าที่คิด เห็นไหม ออกลายแล้ว แก้รัฐธรรมนูญ พวกนี้เขาใช้อำนาจรัฐเต็มที่แน่นอน ต้องสุขุมให้มากๆ เป็นกำลังใจให้กันและกันตลอดไปจ้า วันที่ 28 พี่และพี่ปุ๊ ติดภารกิจที่หาดใหญ่ กลับมาเร็วที่สุดก็ 18.00 น. พบกันที่ มธ.จ้า

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
มะโหนก วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigboom007

แวะมาทักทายกันอีกรอบค่ะ

ยังรอติดตามข้อเขียนอยู่นะคะ

อย่าหายไปนานนักนะเจ้าค่ะ

แฟนๆ เค้ากำลังรออ่านอยู่จ๊ะ....

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 25/03/2008 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ผมเชื่อว่าที่สำคัญไอ้ตัวเดินหมากตัวเป้งๆที่อยุ่เบื้องหลังรัฐบาลพลังประชาชน
อยู่นอกประเทศหรือไม่ก็อยู่ในที่มืดกันหมด..ทำอย่างไรจะเชิญ(ลากคอมา)มาแล้วฉายไฟร้อยวัตต์ หมื่นโวลท์ ไส่แล้วออกทีวีไปทั่วโลกว่า มันคิดร้ายต่อประเทศ..ขอโทษประชาชน มันทำเป็นกันหรือเปล่า..ทำไมต้องให้ประเทศต้องบอบช้ำให้มากนัก

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ดอกไม้พลาสติก วันที่ : 24/03/2008 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toetoemu

เราก็หวังไว้เช่นนั้น...

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ครูอุ๋ย วันที่ : 21/03/2008 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kru-oui


ทีแรกผมคิดว่า รัฐบาลลุงหมัก จะอยู่ไม่เกิน 6 เดือน

ตอนนี้ คิดว่า จะไม่เกิน 3 เดือนเสียแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
น้ำแข็งกับนาฬิกาทราย วันที่ : 19/03/2008 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naya13

ภารกิจสำคัญต้นๆ ของรัฐบาลนี้ควรใส่ใจกับการฟื้นฟูประชาธิปไตย รักษาดุลอำนาจต่างๆ ในรัฐธรรมนูญและใช้อำนาจอย่างเป็นธรรมที่สุดกับทุกฝ่าย แต่นับวันกลับพบว่ารัฐบาลชุดนี้แสดงความลุแก่อำนาจเร็วเกินกว่าจะเรียกศรัทธาจากประชาชน
ภารกิจที่สร้างความฮือฮาของรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบสื่อ ที่เริ่มต้นก็ส่อแววไร้ระเบียบอีกยก และหรือการโยกย้ายข้าราชการประจำในจุดที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรม กระทั่งการดำเนินนโยบายที่ส่อเค้าว่าจะเกิดผลกระทบต่อสังคม เช่น การฆ่าตัดตอน บ่อนถูกกฎหมาย เป็นต้น

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 17/03/2008 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee


กำหนดการ*

“รายการยามเฝ้าแผ่นดินภาคพิเศษ”

วันศุกร์ที่ 28 มีนาคม 2551

ณ หอประชุมใหญ่ ม.ธรรมศาสตร์ เวลา 16.00 – 22.30 น

****************************

16.10 -17.10 น. อภิปราย “เสียงสะท้อนคนรุ่นใหม่… จะฝ่าข้ามการเมืองที่น่าอึดอัด

เบื่อหน่าย และไร้ความหวังได้อย่างไร”

โดยตัวแทนนักศึกษาจากหลายสถาบัน17.20-17.50 น. ดนตรีเพื่อชีวิต โดย หงา คาราวาน17.50 น-18.50. อภิปราย “รัฐบาลเลือกตั้งกับการเมืองภาคประชาชน”

โดยแกนนำพันธมิตรฯ ภาคต่างๆ

ดำเนินรายการโดย จินดารัตน์ เจริญชัยชนะ19.00-20.00 น. อภิปราย “เหลียวหลังแลหน้ารัฐบาลนอมินี”

คุณไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ เลขาธิการสมัชชาประชาชนแห่งประเทศไทย

คุณวีระ สมความคิด เลขาธิการ คปต.

ศ.ดร.ภูวดล ทรงประเสริฐ ม.เกษตรศาสตร์

รศ.ดร.ไชยยันต์ ไชยพร ม.จุฬาลงกรณ์

รศ.วรรณธรรม กาญจนสุวรรณ ม. มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

ดำเนินรายการโดย คุณสำราญ รอดเพชร20.10 – 20.30 น งิ้วธรรมศาสตร์/ลำตัดทีมงานป้าขวัญจิตร ศรีประจัญ

(อยู่ระหว่างการประสานงาน)20.20- 22.30 น. รายการ “พูดจา ปราศรัย บทบาทพันธมิตรฯ ในสถานการณ์ใหม่”

โดย 5 แกนนำพันธมิตรฯ

พิธีกรตลอดงาน

คุณปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ กับ คุณสโรชา พรอุดมศักดิ์

*กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมคำแถลง

กิจกรรม “สัมมนาประชาชน” 28 มีนาคม 2551การเคลื่อนไหวครั้งที่ 1 ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวันที่ 28 มีนาคม ณ หอประชุมใหญ่ ม.ธรรมศาสตร์นั้นเป็นการสัมมนาประชาชน ไม่ใช่การชุมนุมเดินขบวนเหมือนที่ผ่านมาการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะไม่ยืดเยื้อจะเริ่มต้นและยุติลงที่หอประชุมใหญ่ตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ จะไม่มีการเคลื่อนขบวนหรือนำมวลชนไปกดดันที่ไหนใดๆ ทั้งสิ้น
พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยขอยืนยันอีกครั้งว่าการจัดกิจกรรมในวันที่ 28 มีนาคม จะอยู่ในหลักสิทธิเสรีภาพตามกรอบกฎหมายรัฐธรรมนูญและหลักสันติวิธี และไม่ว่าจะมีการเคลื่อนไหวใดๆ เกิดขึ้นในอนาคต พันธมิตรฯ ก็ยังจะใช้หลักสันติวิธีเป็นแนวทางนำ จะไม่ยั่วยุหรือสร้างเงื่อนไขให้เกิดการเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่และประชาชนอีกฝ่าย
ส่วนที่มี สส.ของรัฐบาลหลายคนพยายามจัดตั้งกลุ่มและนัดหมายชุมนุมประชาชนอีกกลุ่มในพื้นที่สนามหลวง หรือ โรงแรมรัตนโกสินทร์ เพื่อต่อต้านเวทีพันธมิตรฯ ที่หอประชุมใหญ่นั้น พันธมิตรฯ เห็นว่าเป็นสิทธิที่ทำได้ แต่ขอตั้งข้อสังเกตว่ามีเจตนาอะไรกันแน่ เพราะมีการนัดหมายในวันเวลาเดียวกันและสถานที่ใกล้เคียงกัน กลุ่ม สส.รัฐบาลยังพูดจายั่วยุท้าทายพันธมิตรฯ ตลอดเวลา ต้องถามว่านี่เป็นนโยบายของรัฐบาลใช่หรือไม่ ถ้าไม่ใช่ใครจะรับผิดชอบหากเกิดความรุนแรงและการเผชิญหน้ากันของประชาชนทั้ง 2 ฝ่าย
รัฐบาลประกาศนโยบายสมานฉันท์เป็นนโยบายเร่งด่วน แต่กลับส่งสัญญาณให้ สส. ในสังกัด

ของพรรคออกมาระดมมวลชนเพื่อต่อต้านและเผชิญหน้ากับประชาชนอีกฝ่าย ซึ่งนายสมัคร สุนทรเวช

นายกรัฐมนตรีหากจริงใจสมานฉันท์ก็ควรตรวจสอบการกระทำของสมาชิกพรรคพลังประชาชนว่า

เหมาะสมหรือไม่ และควรตรวจสอบกรณีการข่มขู่นายวีระ สมความคิด ด้วยว่าเกี่ยวโยงกับคนในรัฐบาล

หรือไม่

เป้าหมายในการจัดสัมมนาประชาชน ครั้งนี้เพื่อสะท้อนความไม่ชอบมาพากลในการทำงานของรัฐบาล โดยเฉพาะนโยบายเช็คบิลข้าราชการ ความพยายามแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ความอ่อนแอและปัญหาภาพพจน์ทางการเมืองไม่ใด้เกิดจากความตื่นตัวของประชาชน แต่เกิดจากการทุจริตคอรัปชั่นใช้อำนาจมิชอบ และการบริหารงานที่ไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาลเป็นสำคัญ เราอยากเห็นรัฐบาลทบทวนและยุติพฤติกรรมดังกล่าวก่อนที่จะสายเกินไป ซึ่งพันธมิตรไม่ได้มีจุดมุ่งหมายโค่นล้มหรือขับไล่รัฐบาลอย่างที่พยายามกล่าวหากัน พันธมิตรฯ ยังให้โอกาสรัฐบาลมุ่งหน้ากอบกู้วิกฤติของประเทศ โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจและข้าวยากหมาแพง ไม่ใช่ฟอกผิดให้ระบอบทักษิณและไล่เช็คบิลฝ่ายตรงกันข้าม
กรณีคดียุบพรรคการเมือง

1. ครป.ขอเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งทั้ง 5 คน พิจารณาคำร้องกรณียุบพรรคมัชฌิมาธิป

ไตย พรรคชาติไทยและพรรคพลังประชาชน โดยยึดกรอบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หากการกระทำเข้าข่ายความผิดก็ต้องดำเนินการตามหลักกฎหมาย หากไม่เข้าข่ายก็ต้องยกประโยชน์ให้พรรคที่ถูกกล่าวหา

2. ไม่ว่า กกต.จะมีมติออกมาทางใดก็ตาม ต้องมีคำอธิบายที่ดีและเป็นเหตุเป็นผลกับประชาชน ไม่ใช่เอาวิธีคิดหรือความรู้สึกส่วนตัว และสถานการณ์มาเป็นปัจจัยในการพิจารณาตัดสินใจ โดยเฉพาะกรณีอนุกรรมการสอบสวนคดีนอมินีของพรรคพลังประชาชนได้สรุปเป็นเอกฉันท์ว่า พฤติกรรมและพยายานหลักฐานเข้าข่ายนอมินีนั้น หาก กกต.มีมติสวนทางกับมติของอนุกรรมการก็ต้องเตรียมคำอธิบายที่มีน้ำหนัก อย่าให้สังคมกังขาว่าอำนาจรัฐได้เข้ามาแทรกแซงการทำงานของ กกต.เรียบร้อยแล้ว

3. ครป.ขอตำหนิบทบาทของ กกต.ที่พยายามแสดงความเห็นส่วนตัวชี้นำการตัดสินใจขององค์คณะ กกต. เพราะจะทำให้ประชาชนสับสนและขาดความศรัทธราเชื่อมั่นในความเที่ยงธรรม เพราะคดีดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนจึงต้องระมัดระวังในการแสดงความเห็นส่วนตัวโดยยังไม่มีมติออกมากรณีการประกาศยุติบทบาทของผู้ว่า กทม.

ครป.ขอชื่นชมสปิริตทางการเมืองของนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าฯ กทม.ที่ประกาศยุติบทบาททันทีที่ คตส.ชี้มูลความผิดในคดีทุจริตจัดซื้อรถและเรือดับเพลิงของ กทม. การตัดสินใจดังกล่าวไม่ว่าจะมีเจตนาอะไรและถูกตีความจากรัฐบาลว่าเป็นการสร้างภาพทางการเมืองก็ตาม แต่ก็ถือได้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้ของผู้ว่า กทม. ได้สร้างมาตรฐานทางจริยธรรมของนักการเมืองให้กับสังคมการเมืองไทยอีกครั้งหนึ่ง
ส่วนที่พรรคพลังประชาชนจะแจ้งข้อกล่าวหาว่าละเว้นปฏิบัติหน้าที่นั้น คงเป็นเพียงการแก้เกี๊ยวไม่มีผลอะไร เพราะเมื่อเทียบเคียงกับกรณีที่ พตท.ทักษิณ ชินวัตร ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็สามารถทำได้ และกรณีที่นายยงยุทธ ติยะไพรัช ลาออกจากตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ทั้งที่ กกต.ยังไม่ส่งสำนวนสอบสวนไปยังศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งก็ไม่มีใครกล่าวหาว่านายยงยุทธ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่
ครป.เห็นว่าปัญหาจริยธรรมของนักการเมืองเป็นปัญหาใหญ่และการเมืองไทยยังขาดแคลนเรื่องจริยธรรมและคุณธรรม เมื่อรัฐมนตรีร่วมรัฐบาล 3 คน รวมทั้งนายกรัฐมนตรี ถูกกล่าวจาก คตส. แต่ไม่ยอมลาออกหรือยุติบทบาทก็ไม่ควรไปกล่าวหาหรือบิดเบือนการตัดสินใจของอีกฝ่ายในกรณีเดียวกัน เพราะประชาชนจะเป็นคนตัดสินใจว่าการกระทำของใครมีสปิริตมากกว่ากัน

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 17/03/2008 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

เดินลงไปแล้ว ท่าน

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
เยี่ยมทองน้อย วันที่ : 17/03/2008 เวลา : 06.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yiumthongnoy

สวัสดีน้องชาย-คุณสุริยะใส เฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวของคุณเสมอมา เข้าใจว่าคุณเป็นคนศรีสะเกษ ตอนเรียนจบใหม่ๆผมเคยไปอยู่กับสหายสกล-นคร ศรีวิพัฒน์ เคยทำหนังสือพิมพ์ข่าวศรีสะเกษ กับท่านพี่ประพันธ์ ดอกไม้ เพื่อนผมหลายคนอยู่เมืองสีเกดกันเอง ไล่มากจากกวีส่วย-ฟอน ฝ้าฟาง อุดม บัวเกษ กอบเกียรติ สีคราม เกษม ศรีโพนทอง ศรวุฒิ ศรีเพชร สมชัย ศรีลาชัย และพจนีย์ บุญหวาน

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
prapasri วันที่ : 15/03/2008 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drhann

ถ้าเสียงข้างมากที่เขาตั้งรัฐบาลได้ เขาได้จากการซื้อเสียงเข้าไป แล้วเขาอ้างความชอบธรรมว่านี่คือประชาธิปไตย

เรายอมถอยหลังเข้าคลองไม่ดีกว่าหรือ กลัวอะไรกับการที่บอกว่าทั่วโลกไม่ยอมรับถ้าเราไม่เป็นประชาธิปไตย
แต่ทั่วโลกยอมรับกับประชาธิปไตยแบบซื้อเสียง
( buying vote )หรือ
เดี่ยว นี้เวลาซื้อเขาซื้อกันแบบปูพรมเลยนะคะ ไม่ใช่ซื้อเฉพาะรากหญ้า คนระดับกลางเขาก็ซื้อ
ซื้อแบบมาเฟีย คนรับเงินแล้ว ไม่กล้ามาเป็นพยาน
กกต. ก็ไม่พยายามสร้าง องค์กรกลาง หรือเครือข่ายที่ต้านการซื้อเสียง ยิ่งโฆษณาไม่ให้ซื้อเสียง ยิ่งซื้อขายเสียงกันหนัก ไม่รู้จะเลือกใคร ใครเอาเงินมาให้มากกว่า ก็เลือกคนนั้นแหละ เกทับกันแบบการพนันเลยค่ะ

มาดูได้ที่ยโสธรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
nhongkampangdin วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nhongkampangdin

ผมจำได้ว่าในช่วงก่อนการรัฐประหาร 19 กันยายน ผมได้ให้สัมภาษณ์เตือนรัฐบาลทักษิณ ตลอดเวลาว่ากำลังสร้างเงื่อนไขให้เกิดการรัฐประหาร แต่ในขณะนั้น พตท.ทักษิณ และพรรคไทยรักไทยไม่เชื่อและเหลิงอำนาจคิดแต่เพียงว่ามีเสียงข้างมากจะทำอะไรก็ได้ โดยไม่สนใจความชอบธรรม
หันกลับมาดูการเมืองไทยในขณะนี้ พบว่าความเปราะบางทางการเมืองเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาด เพราะรัฐบาลใช้อำนาจแบบบดบี้ฝ่ายตรงกันข้ามและกวาดต้อนให้สยบยอม ไม่ว่าจะเป็นสื่อหรือข้าราชการประจำ

และผมก็จำได้ว่าคุณเหล่าพันธมิตนั่นแหละครับที่เป็นผู้ริเริ่มสร้างเงื่อนไขให้เกิดการรัฐประหาร และขอถามคุณว่าถ้าคุณเป็นผู้บริหาร แล้วผู้บริหารระดับรองจากคุณลงไปไม่สนองตอบนโนบายของคุณ เท่านั้นยังไม่พอแถมยังนำความเคลื่อนไหวของคุณไปแจ้งฝ่ายที่คอยจ้องทำลายล้างคุณ ๆ จะทำอย่างไรดีครับ และเท่าที่ติดตามพวกคุณมาผมก็ยังคงมองเห็นว่าคุณไม่เคยมองเห็นนักการเมืองพรรคไหนดีสักพรรค ไม่ว่าพรรคไหนเป็นรัฐบาลคุณกับพรรคพวกก็ค้านหมด คุณลองเบิ่งตามองอเมริกันสิครับ ชอบหรือไม่ชอบนโยบายถึงเวลาประชาชนตัดสินใจ "เลือก" หรือ"ไม่เลือก" ให้คนไทยมีสิทธิทำแบบนั้นบ้าง อย่าชี้นำประชาชนด้วยความคิดของคุณเองและพรรคพวกครับ

ขอย้ำจุดยืนของผม แตกต่างทางความคิด แต่ไม่แตกความสามัคคี เพราะไม่อย่างนั้นแล้วจะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ


ชวนกันต่อๆ นะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
เกรียงไกร-หัวบุญศาล วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kriengkrai


สิ่งที่ผมไม่ต้องการเห็นคือความวุ่นวายในบ้านเมือง
สิ่งที่ผมไม่ปรารถนาคือการปฏิวัติ เพราะเป็นเหมือนการขืนใจและกายประชาชนทั้งประเทศ

สิ่งที่เห็นด้วยคือมาตามระบอบประชาธิปไตย
ใครทำดีหรือไม่ประชาชนจะตัดสิน
ไม่ใช่การตัดสินของคนใดกลุ่มใดที่อ้างแต่ประชาชน

ผมเชื่ออย่างหนึ่งว่า
ทุกการเคลื่อนไหว
ไม่ว่าฝ่ายใดก็ตาม
มีผลประโยชน์แอบแฝงทั้งนั้น

ดังนั้นไม่มีคนดีที่สุดและคนเลวที่สุด
อย่ามองโลกสุดโต้ง
สิ่งที่เกิดความวุ่นวายเพราะมีคนอยู่สองประเภทคือ
ฝ่ายหนึ่งมองดำ ก็เป็นดำทั้งหมด
ฝ่ายหนึ่งมองขาว ก็เป็นขาวทั้งหมด

ไม่ได้มองอย่างบูรณาการทางความคิด
ให้ทุกอย่างเป็นไปตามระบบและแก้กันไปตามระบบจะดีกว่า

หากไม่เช่นนั้นแล้ว ระบบทั้งมวลที่มีอยู่ โครงสร้างของสังคมของประเทศชาติที่มีอยู่ก็ไม่มีความหมาย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ราษีไศล วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

ว่ากันเข้าไป no comment

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 09/03/2008 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

เห็นด้วยกับพี่มะอึก ครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Maruko วันที่ : 09/03/2008 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goly

ขอขอบพระคุณที่สู้เพื่อเราค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Nozz วันที่ : 08/03/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

เชิญคุณมาอ่านเรื่องมะเร็ง ATRT ที่
http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/03/06/entry-1

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ทุยลุยกรุง วันที่ : 08/03/2008 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuyluykung

พันธมิตร คืออะไร รวมตัวต่อต้านทั้งๆรับบาลเขาเพิ่งเริ่มต้น ไม่ให้โอกาศ ไม่ฟังเหตุผล "กูไม่ชอบกูจะก่อหวอดไล่ใครจะทำไม"พันธมิตรคิดได้แค่นี้ใช่ไหม

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
khunjumbo วันที่ : 07/03/2008 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo

การเมืองภาคประชาชนแข็งแรงขึ้นครับ สนับสนุนความคิดเห็นที่30 ที่กระทรวงคุณหมอ นี่ไม่ไหวเลย มีนอมินี ตั้งเยอะแยะแทนที่จะตั้งคนที่ภาพดีๆ ดันทุรัง จริงๆแต่ก็ดีไม่ใช่เหรอครับ อ่านง่ายดีกลัวแต่ เราพุ่งเป้าไปที่ ไชยา แล้วด้านอื่นๆแกจะสอดไส้เยอะแยะไปหมด เหมือนเบี่ยงเบนประเด็นเพราะเป็นครั้งแรกที่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่มีผู้คนมากมายทำนายว่าวงจรสั้น จึงรีบทำเรื่องเยอะแยะไปหมด

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
suriyasai วันที่ : 07/03/2008 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suriyasai
สุริยะใส

การรัฐประหารแบบใหม่หรือ "การรัฐประหารเงียบ" ก็เป็น "วาทกรรม" ที่น่าแลกเปลี่ยนครับ ซับซ้อนกว่าเดิมเยอะ ว่างๆ เชิญมิตรสหายลองเปิดประเด็นดูนะครับ ยินดีร่วมแลกเปลี่ยนครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
มะลิจัง วันที่ : 06/03/2008 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/marijung

ถ้ารบ.คิดจะรัฐประหารตัวเอง ... ด้วยเหตุผลว่า จะลบล้างคำสั่งของคมช. คิดว่าประชาชนส่วนใหญ่คงไม่ยอมแน่นอน และคิดว่า รบ.คงไม่กล้าทำ แต่.. ก็ต้องขอขอบคุณพันธมิตรทั้งหลาย ที่ออกมาตั้งคำถาม คำเตือน แง่คิด ให้พวกเราได้มองทัน นักเล่นการเมือง (( ไม่ใช่ นักการเมือง )) แวะไปถอดถอน รมต.ได้ที่บล็อกค่ะ

http://www.oknation.net/blog/marijung/2008/03/05/entry-1

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เสรีชนคนธรรมดา วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wewon

ถ้าคิดจะออกมาเคลื่อนไหวแล้วได้ตำแหน่งทางการเมือง เหมือนม็อบ นปก.อย่าดีกว่าครับ พวกคุณไม่มีพรรคการเมืองหนุนหลัง

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
tengpong วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

นักการเมือง เฮงซวยพวกนี้
หมัก = ดีแต่ปาก(แมว) ตดยังมีประโยชน์กว่า เพราะดมยังได้กลิ่น ถึงแม้จะเหม็น
เหลิม = ขอยอมทุกอย่างเพื่อได้เป็นเพียงพ่อดีเด่น ที่เลี้ยงลูก ได้สุดยอด ถุย...
ไชยา = ชื่อเหมือนลิเก มีชื่อเสียง แต่ก็แค่สันดานเจ๊กขายหมู ที่ชั่งเนื้อไม่เต็มกิโล เป็นแค่คนขายหมู ดันเจื๊อกอยากจะโคลนนิ่งหมู ถุย...(อีกคน)
นพดล = เนรคุณระดับชาติ เป็นนักเรียนทุนมหิดล แต่เสือกบอกว่าไม่เคยได้รับการช่วยเหลือจากใคร สู้มาด้วยตัวเอง
จักรภพ = ตุ๊ดแอบจิต สรรหาคำพูดต่อหน้าคน สุดท้าย จำไม่ได้ว่าพูดอะไรไว้ เป็นอัลไซเมอร์ รุ่นใหม่ ที่น่ารังเกียจที่สุด
ฝนตกขี้หมูไหล คน..ไร มารวมกัน
พฤติกรรมอย่างนี้ ถึงเวลาเมื่อไหร่ จะไปด้วย(อีก)คน

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
มะโหนก วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigboom007

ประเทศเราตอนนี้เหมือนกับถูกฝังลูกระเบิดเอาไว้ใต้พื้นดินเต็มไปหมด และรอเวลาระเบิด รอเพียงว่าใครจะเป็นฝ่ายที่ไปเหยียบโดนเท่านั้นเอง แต่ถึงใครจะไปเหยียบโดนระเบิดลูกไหนก็ตาม ความเสียหายก็เกิดขึ้นกับประเทศอยู่ดี

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ชายไม่ร้าย....หญิงไม่รัก วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 10.50 น.

1. ควรยอมรับว่าการเลือกตั้งทั้ง ส.ว ส.ส มีการซื้อเสียงเพื่อจะได้แก้ไขปัญหาได้ถูกต้อง
2. ควรเผยแพร่ความรู้ให้กับประชาชนทุกคนว่า ประชาธิปไตยไม่ได้เป็นเพียงแค่การหย่อยบัตรเลือกตั้ง
3. ควรใช้วิจารณญาณในการวิเคราะห์ข่าวสารต่างๆ เพื่อจะได้ไม่ถูกชักจูงไปกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง
4. ผมขอคัดค้านการเปิดบ่อน เพราะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนงมงายกับการพนันมากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
บาง...เยื่อเคย วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/samwa


ละครน้ำเน่าแค่เริ่มฉากแรกเห็น
ตัวแสดงและแอคติ้ง เห็นเนื้อเรื่อง
ก็คงพอเดาตอนจบได้แล้วล่ะ..
...คงมีแต่แม่ยกเท่านั้นล่ะที่จะนั่ง
แถวหน้ารอดูถึงตอนจบ..ซึ่งอาจ ไ ม่ มี..!!

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Dr.Sixteen วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaidialogue
KhunSlot

หากเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยและการไม่ใช้ความรุนแรง ก็จงอย่าพาลขยิบตา เปิดประตูให้ ... เข้ามาปล้นบ้าน เหมือนที่ผ่านมาก็แล้วกัน

ปล.คนที่บ้านด่าน ศรีสะเกษ เขาลือกันว่า หลังขับไล่คุณทักษิณออกไปได้ มีเงินไหลเข้าบัญชีแกนนำคนหนึ่ง 200 ล้านบาท แต่ผมไม่เชื่อ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
prapasri วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drhann

เป็นกำลังใจให้คุณสุริยะใสค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมพี่แอ๊ะนะคะ วันหลังน้องมาราษีไศล พี่แอ๊ะจะไปคุยด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
มะอึก วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

จงปฎิวัติโดยประชาชนเถิด........
.

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ting วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 02.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

คาดว่าน่ามีแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
กระบี่ทูเดย์ วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 01.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

สวัสดีคุณสุริยะใส..

ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีใครทนกันได้สักแค่ไหน ความวุ่นวายครั้งแล้ว ครั้งเล่าที่เกิดขึ้นมา ในช่วงหนึ่งเดือนเศษที่ผ่านมา คงก่อหวอดในใจคนกลุ่มหนึ่ง

กระบี่ทูเดย์ขอเสนอความคิดเห็น.. เห็นด้วยกับความเห็นที่ 13 คุณ BaCon ในส่วนที่ว่า.. อย่าเพิ่งรวมตัวกันที่สวนลุมฯ เลย

ขออภัยที่บังอาจเสนอความคิดเห็น..
แต่กลัวเหลือเกินว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรง ลุกลามใหญ่โตน่ะ

หวั่นเหลือเกิน..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
auguzzy วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 01.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

555+

คอนทราสกันดี

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

ผมกลับคิดว่า ปฏิวัติ 19 กย. น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายในประวัติศาสตร์ไทยไปแล้ว ..
ไม่รู้เหมือนกันว่าผมคิดผิด หรือคิดถูก..
แต่ก็คงไม่นานแล้วหละ คงจะได้คำตอบ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ดูเหมือนรัฐบาลนอมินีจะเหลิงอำนาจเร็วกว่าที่คิดไว้ค่ะ แค่หน้าตาขี้เหล่แล้วการกระทำยังแย่อีก ประชาชนก็ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ
คงต้องมีวิธีการทางระบบบางอย่างที่มาคัดคานคณะนี้ ตอนนี้ก็หวังพึ่ง สว. และอาจต้องล่ารายชื่อขับ รมต. ที่เห็นว่าไม่เหมาะสมออกไป คงต้องทำเป็นเรื่องๆไป ค่ะ
ส่วนในอนาคต จะเกิดบ่อนถูกกฏหมายหรือไม่ คดีความต่างๆจะเป็นอย่างไร คงต้องจับตามองอย่างใกล้ชิด และตั้งคำถามกับรัฐบาลค่ะ
การเดิน นั่ง กิน นอน บนถนน แม้จะไม่สนุก แต่เมื่อถึงเวลาที่ไม่มีทางออกอื่นๆ คิดว่าหลายคนคงเข้าร่วมสนับนุนค่ะ
ส่วนเรื่องรัฐประหาร ก็เป็นเรื่องของทหารน่ะ เราคงไม่เกี่ยวข้องด้วย ทหารคงมีบทเรียนอยู่บ้าง และทหารก็รักบ้านเมืองเช่นเดียวกัน
ดิฉันก็หวังว่า รัฐบาลคงรักบ้านเมืองเช่นกัน อย่ารักจนน้ำลายหกเกินไปล่ะกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
kittinunn วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

ที่ผ่านมา หลายคนไม่เห็นด้วยกับรัฐประหาร แต่ก็เข้าใจ
มาวันนี้ย่อมได้รับบทเรียนแล้วว่า ที่ผ่านมาล้มเหลว
เพราะปล่อยให้คณะรัฐประหารสร้างบรรทัดฐานบกพร่อง

รัฐประหารเกิดขึ้นขณะที่เราไม่รู้ตัวมาก่อนว่ามันจะเกิด
ขณะที่พวกเรากำลังจะชุมนุมในวันรุ่งขึ้น จนต่อมารู้ว่าเราได้เปรียบ
(ไม่อยากใช้คำว่าชนะ) เพราะทักษิณออก พรก.ฉุกเฉินไปแล้ว 3 ฉบับ

หลังรัฐประหาร ...
หลายคนยอมให้คณะรัฐประหารทำงาน ด้วยความหวัง
หลายคนปฎิเสธให้กับคณะรัฐประหาร
บางคนต้องยอมทรยศด้วยการขายวิญญาณให้กับบรรดา
"ซ้ายพลาสติก" และ "ทุนนิยมสามานย์"
เพราะจงเกลียดจงชังคณะทหาร

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม บทเรียนจากคราวที่แล้ว ที่บิ๊กบังเอาตัวรอด
แบบน่าเกลียดมาได้ เราก็คงที่จะไม่ได้ออกมายอมรับ หรือปล่อยให้
คณะรัฐประหารเกิดขึ้นมาอีก ทหารเองก็เข็ดไปไม่น้อย ที่ยอม
เลือกข้างจนได้รับเสียงก่นด่าเป็นแถว

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Din วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย


อึดอัดกับสิ่งที่กำลังเป็นไปต่อหน้าขณะนี้
แต่ก็ต้องรอ เหมือนรอความมืดของค่ำคืนให้ผ่านพ้นไปจนกว่าวันพรุ่งนี้จะมาถึง
เห็นด้วยกับ Bacon ค่ะ
ดินเลยเดินเล่นกินหญ้าไปพลางๆ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
BaCon วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme

ขออภัย ... ที่ผมบังอาจแสดงความเห็น ........


*************************************

บทความนี้เสมือนจะบอกว่า ... " การเคลื่อนไหวของรัฐบาลนี้กำลังเป็นปัจจัยเร่งให้เกิดรัฐประหารรอบใหม่ " ... ใช่ไหมครับ ???

ผมคิดว่าคุณสุริยะใส ไม่ควรใช้คำว่า "ฆ่าตัดตอน" ในบทความนี้และทุกบทความที่เกี่ยวกับรัฐบาลชุดปัจจุบัน เพราะคำ ๆ นั้นเป็นคำที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลชุดก่อนเท่านั้น

ผมยังคิดว่าคุณสุริยะใสไม่ควรใช้คำว่า "ใบสั่งจากมือที่มองไม่เห็น" เพราะอาจทำให้ดูเหมือนเป็นการ "ล้อเลียน" นายกฯ(ตัวจริง)

แต่ใจจริงแล้วผมคิดว่า ... คุณไม่ควรไปกล่าวพาดพิงเรื่องรัฐประหารรอบใหม่ เพราะการไปพาดพิงเช่นนี้ กลุ่มพันธมิตรอาจถูกมองไปว่าเป็นผู้มีส่วนก่อให้เกิดเหตุซะเอง


เท่าที่ผมสังเกตุมานาน ... กลุ่มพันธมิตรมีความสามารถสูงในเรื่องการตั้งคำถามนอกสภา ... รอบที่แล้ว ... ถ้าคำถามไม่เข้าเป้า ... ต่อให้ไปรวมตัวกันทุกวันหรือเดินขบวนทุกวันก็ไม่มีประโยชน์


รอบนี้ ... พวกคุณคอยทำหน้าที่ตั้งคำถามนอกสภาเช่นเดิมจะดีกว่าครับ ... ออกมาถามทุก ๆ เจ็ดวันเหมือนเช่นเคย ... แล้วหวังเหมือนเช่นเคยว่ารัฐบาลจะตอบ !!! ประกาศไปเลยว่าจะไม่ชวนประชาชนมาร่วมเดินเคลื่อนไหวอีกแล้ว ไม่ต้องไปรวมตัวกันที่สวนลุมฯ กลุ่มพันธมิตรแค่คอยรวมตัวกันตั้งคำถามในห้องแถลงข่าวแค่นั้นก็พอแล้ว แค่เชิญนักข่าวมารับฟังคำถาม ... ออกสื่อต่าง ๆ ... นั่งแถลงข่าวอยู่กับที่ ... ประชาชนก็ได้ประโยชน์เต็มที่ ... ดีที่สุดแล้ววววววววว

ปล่อยให้กลุ่มบุคคลที่ได้รับผลกระทบเกี่ยวข้องเหล่านั้น เป็นผู้รับทราบและคอยตรวจสอบรายละเอียด เพราะปัจจุบันนี้ยังมีกลุ่มเคลื่อนไหวนอกสภาอีกหลายกลุ่ม ซึ่งผลของการเคลื่อนไหวกลุ่มต่าง ๆ เหล่านั้น ก็จะกลายเป็นประเด็นสังคมที่รัฐบาลต้องคอยตอบคำถามเช่นกัน เพราะเขาเหล่านั้นถูกกระทบโดยตรงจากคำถามที่เราฝากไปถึงรัฐบาล


ฝากให้ลองทบทวนครับ ...

*************************************


ก็ถ้าตอนนั้นเฮียทั๊กไม่ยุบสภาหนีซะก่อน ...
ถ้าตอนนั้นกล้า ๆ ตอบคำถามให้ประชาชนเข้าใจ
กลุ่มพันธมิตรคงจะสลายตัวแยกย้ายกลับบ้านไปนานแล้ว


สำหรับรัฐบาลชุดปัจจุบัน ... ผมมองว่าเป็นพวก "ทดลองงาน"
เพราะ รอ มอ ตอ หลายคน ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งเลย
เอาหมอคลีนิคเสริมสวยมาดูแล "คลังของชาติ"
เอาทนายมาดูแล "กิจการต่างประเทศ"
แค่นี้ก็อยากจะหัวเราะก๊ากกกกกกกก ( ตะแบงไปได้ )
ตัวจริงก็อยู่เบื้องหลังคอยสั่งการกำหนดแนวทาง
ผิดพลาดแค่ไหนก็ไม่ต้องรับผิดชอบ ... ( เต็มที่ )


ถ้าคนที่ทำข้อสอบ ไม่รู้วิธีตอบโจทก์ที่ถูกต้อง ต่อให้นั่งทำข้อสอบตลอดวันตลอดคืน ก็ตอบไม่ถูก แม้การแก้ปัญหาของประเทศชาติ ไม่ควรมีการลองผิดลองถูก เพราะจะมีความสูญเสียมากมายมหาศาลต่อความมั่นคงของชาติ โดยเฉพาะในเรื่องภาระผูกพันระยะยาวในอนาคต แต่ผมเชื่อมั่นว่าในระหว่าง 3 เดือนนี้ แม้ประเทศชาติจะสูญเสียแค่ไหน แต่ก็คงไม่เสียหายมากเกินทำใจครับ เพราะหวังไว้ว่าใน 3 เดือนนี้คงจะมีนโยบายดี ๆ หลงเหลือฝากไว้ให้เป็นรอยจารึกไว้บ้างล่ะนะ ก่อนจะหมดอายุ

*************************************

ปกติเรามักจะให้โอกาสสำหรับพวกทดลองงาน ก็อยากเชิญชวนกลุ่มพันธมิตรได้รอคอยจนครบ 3 เดือนด้วยครับ ( เหลืออีกแค่ 2 เดือนเอง )

*************************************

ขออภัย ... ที่ผมบังอาจ ........

*************************************

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8


อย่า! เดินสู่หลุมรัฐประหาร (อีกครั้ง)

.....ก็อย่าไปขุดหลุมไว้สิครับ.....แหะ แหะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Supawan วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวีสดีค่ะ ...

ขอบคุณ .. สำหรับบทความดีๆค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ชัชชัย วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naichatchai

ตอนนี้ให้เงียบไว้ก่อนจะดีกว่าครับ ไว้ให้พวกเขาผิดใจกันเองดีกว่า ให้พวกเดียวกันตีกันเองแล้ว ปชช จะได้หูตาสว่างขึ้น อย่าไปเต้นตามเขานะครับ อย่าไปตามเกมส์เขา เขาเขียนไว้อย่าไปเดินตามเขาละกัน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปลิวลม วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pliewlom


รักและคิดถึงสุริยะใสค่ะ ไม่เคยลืมวันคืนที่ร่วมทุกข์สุข ไม่ต้องเป็นห่วงมีคนรักเข้าใจพันธมิตรเท่ากับที่มีคนไม่เข้าใจ
คราวนี้คงต้องรอให้สุกงอมจนประชาชนเรียกหาการเมืองข้างถนนแล้วค่อยปฏิบัติการ ให้เข้าเหลิงอำนาจเต็มที่ทำทุกอย่างที่ต้องการทำเพื่อประชาชนจะได้เห็นธาตุแท้ แล้วค่อยปฏิบัติการ อย่างไรก็รวมพลคนโอเคที่โพกผ้าด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
pkerror วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pkerror

ลองดูมั๊ย

แก้กฎหมายให้อำนาจ สว.มากขึ้น แต่มีจำนวนลดลงเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกของประชาชน แล้วจัดการเลือกตั้งแบบ เรียลริตี้โชว์ เช่น The Star, Big Brother

เพื่อให้ประชาชนเห็นและเข้าใจตัวตนของแต่ละคนจริงๆก่อน เพื่อเป็นการให้ประชาชนได้ทำความเข้าใจ และเป็นการพิสูจน์ตนเองระดับหนึ่งก่อนที่ประชาชนจะตัดสินใจเลือก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ราษีไศล วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

กำลังจับตาอยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
การเมืองข้างถนน วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paya1408

ดูแล้วพวก นอมินีทักษิณเดหิมเกริมกว่า พวก คมช.ปัญญาอ่อน ผมว่าภาค ปชช.อาจเหนื่อยอีกครับ ผมพร้อมครับปกป้องประชาธิปไตย จากพวกฮิตเลอร์เมืองไทย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
pkerror วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pkerror

ทฤษฎี สองนครา ของ อ.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ นั้นพิสูจน์แล้วว่าไม่เป็นจริง

ที่จริงต้อง 3 นครา คือ คนยากจนเลือกนักการเมืองประชานิยม คนที่รู้เท่าทันรวมกันออกมาไล่ แล้วทหารก็บเท้ายึดสภาตั้งรัฐบาลชั่วคราว แล้วจัดการเลือกตั้งใหม่

วงจร 3 นคราก็จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง อย่างนี้เรื่อยไป จนกว่า ... ยังไม่อยากจะคิด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ทั้ง 2 ฝ่าย คือพลังประชาชน และพันธมิตรฯ ต้อง"รู้รักสามัคคี"มากกว่าที่พูดครับ
แต่ไม่ได้หมายถึง"สมยอม"กับความชั่วร้ายนะครับ
ถ้ารัฐบาลโกงกิน ผมก็สนับสนุนพันธมิตรฯ
แต่ถ้ารัฐบาลยังไม่ทำอะไรเลวร้าย(นอกจากแค่เป็นคนไทยรักไทย) พันธมิตารฯก็ควรให้โอกาสทำงานไปก่อน

การร่วมมือกันรักษาความสงบตามระบอบประชาธิปไตย คือวิถีที่ทั่วโลกจับตามอง
ถ้ามีรัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง และยังไม่ทำอะไรเกินเลย แล้วมี"คนนอกระบบ"มาขับไล่ ผมว่า"คนนอกประเทศ"คงคิดมากนะครับ ว่าจะมาลงทุน มาเที่ยวเมืองไทยดีไหม?

แต่ถ้ารัฐบาลเลว..เมื่อไร
ลุยเลยครับ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pkerror วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pkerror

เอาอีกเอาอีก

รัฐประหารจะคงอยู่คู่กับสังคมไทย เช่นเดียวกับนัการเมืองที่หลงอำนาจแบบที่เห็นๆกันอยู่

ดูนักการเมืองไทยก็เหมือนดูละครน้ำเน่าแบบไทยๆ

พอเวลามีประกาศคณะปฏิวัติ ก็เหมือนกับรายการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ที่นานๆมาที

ภาวะโลกร้อนนี่มันเป็นสาเหตุที่ทำให้เมืองไทยเป็นอย่างนี้รึเปล่านา

ตอนนี้ก็รอฝากความหวังไว้กับ สว.ชุดใหม่ละกัน ว่าจะทำให้เกิดการถอดถอนนักการเมือจากการยื่นรายชื่อห้าหมื่นชื่อได้หรือไม่

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
suriyasai วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suriyasai
สุริยะใส

ความเห็นที่1 ดีครับขอบคุณที่ช่วยเตือน แล้วอย่าลืมเตือนท่านทักษิณด้วยนะครับ ฮิตเลอร์ก็มาจากการเลือกตั้งนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เที่ยวไปตามคะวัน วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/garmo
เพลงหนึ่งเพลงช่วยให้โลกนี้มีสีสรรจริงๆๆชีวิต..ขาดรสหวาน..แวะมาที่นี่..หวานหวาน..มีให้เติม...เที่ยวไปตามตะวัน..เหนื่อยนัก..แวะพัก..เพื่อเจอสาว..ที่รู้ใจสักคน.. 


ก็ถ้าพวกนายไม่ออกมาป่วนบ้านป่วนเมือง
ความสงบสุขของชาวกรุง
เค้าจะได้ไม่ลำบาก
รัฐประหารก้เพราะพวกตัวป่วนบ้านเมืองอย่างพวกนายน่ะสิ
การย้ายข้าราชการ
ตอนที่
คมชมีอำนาจ
ทำไมพวกนายไม่ออกมา
หรือว่าเที่ยวนี้ย้ายพรรคพวกนาย

แต่อย่างว่า
มันเป็นหนทางและอาชีพของพวกนายอยู่แล้ว
เราไม่ว่านายหรอก

แต่เที่ยวนี้ทหารเค้าคงไม่ปํญญาออ่น
ออกมาช่วยถือหางพวกนายอีกแล้ว

อย่าทำตัวเป็นพวกเทพเสียเอง
แทนประชาชนคนไทย
ใครเลือกพวกนายห้าหกมาอ้างประชาชนถามหน่อย

ในสายตาเราคนอย่างพวกนายน่ะ
ก็แค่ตัวป่วนเมืองเท่านนั้นเอง...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]