• ~NightBaron~
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kk_sushi@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 157
  • จำนวนผู้ชม : 283492
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
+++~Computer By Night Baron~+++ (มาอัพแย้วน้าค้าบบ)
Computer รวมข่าวไอที ทิปคอม เทคนิคคอม การใช้โปรแกรม การแก้ปัญหาคอม ข้อมูล และสาระความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไว้มากมาย (ตอนนี้ผมกลับมาอัตบล็อกแล้วคราบบบ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sushi
วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2550
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 4812 , 20:41:25 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


Virus Flashy

เริ่มแรกด้วยไวรัสตัวนี้ที่สร้างความรำคาญให้แก่เราอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการจำลอง folder แต่ดันมา .exe ชะงั้น เจ้าตัวนี้จะติดเชื้อทั้งที่เครื่องและ handy drive ครับ เจ้า handy drive ก็เป็นตัวแพร่เชื้อที่อันตรายมากครับ พอเสียบปุ๊บ ติดปั๊บเลยแหละ

สามารถโหลดตัวแก้ได้ ที่นี่ ครับ (เฉพาะเครื่องที่ติด Flashy นะครับ)
Handy drive ที่ติดเชื้อสามารถโหลดตัวแก้ได้ ที่นี่ ครับ


Virus Brontok

อีกตัวหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้เราอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการสร้างไฟล์ .html ที่ folder My Picture, การ เปลี่ยน registry ให้ folder options หายไป และอื่นๆ. เครื่องที่ติด Brontok บางครั้งจะมีหน้า .html โผล่ขึ้นมาเป็นสีเขียวพร้อมข้อความที่ผมอ่านไม่ออก

ผมหาได้แค่ตัวแก้ที่ติด Brontok ใน Handy drive กับบน โทรศัพท์มือถือเท่านั้นครับ สามารถโหลดได้ ที่นี่ ครับ (เฉพาะตัวแก้ที่เครื่องผมขอหาก่อนนะครับ ^^”)


Virus Hacked by Godzilla

ตัวนี้ผมไม่เคยโดนจังๆครับ แต่มีน้องที่มาถามถึงวิธีแก้ไข น้องเขาบอกว่า เครื่องที่ติดไวรัสตัวนี้จะทำการเปลี่ยน IE Title เป็น Hacked By Godzilla ครับ ส่วนอาการอื่นๆผมก็ไม่รู้พอเท่าไร เอาเป็นว่าใครที่รู้สามารถบอกได้นะครับ แล้วผมจะเอามาอัปเดทเพิ่มเติมครับ

เฉพาะตัวแก้ไวรัสชนิดนี้ สามารถโหลดได้ ที่นี่ ครับ


Virus VDO.exe

มาอีกตัวนึงที่เป็น .exe แต่เจ้าตัวนี้ผมก็ไม่ได้พานพบด้วยตัวเองหรอกครับ (บังเอิญไม่เล่นซนครับ ^^) เจ้าตัวนี้ก็อาการคล้ายตัวที่ผ่านๆมาครับคือ กระจายตัวเองไปตาม folder ต่างๆพร้อมจำลอง folder.exe ด้วยครับ

ตัวแก้สามารถโหลดได้ ที่นี่ ครับ


Virus Monalisa

ผมเจอตัวนี้เมื่อใกล้สิ้นปีที่แ้ล้วครับ แต่เป็นตัว MoalisA, ไวรัสตัวนี้จะแผ่เชื้อทางโปรแกรมที่ให้บริการ chat อย่าง MSN Messenger หรือว่า Yahoo Messenger โดยการส่งเป็นลิ้งค์ที่เป็นไวรัสให้ครับ เครื่องที่ติดเชื้อเมื่อเวลาเล่น MSN Messenger จะำทำการส่งไวรัสไปให้คู่สนทนาอย่างอัตโนมัติครับ นอกจากนั้นใน folder My Picture ยังมีรูป Monalisa อยู่ และ หน้า default ­ของ IE จะลิ้งค์ไปหารูป Monalisa ครับ

สำหรับตัวแก้สามารถโหลดได้ ที่นี่ ครับ


Virus sxs.exe

เจ้าตัวนี้ผมก็ำไม่ได้เจอตัวเป็นๆหรอกครับ แต่เป็นเครื่องของเพื่อนที่ติด เครื่องที่ติดไวรัสจะไม่สามารถ double click เพื่อเข้าถึง drive ต่างๆในเครื่องได้ และก็มีการสร้าง auto run เพื่อ run ไวรัสในเครื่องด้วยครับ

สามารถโหลดตัวแกไวรัสได้ ที่นี่ นะครับ


Virus Music.exe

Music.exe ก็เป็นอีกตัวนึงที่สร้างความน่ารำคาญและปวดหัวแก่ผู้ที่ติดเชื้อ, music.exe จะทำการสร้าง folder จาก folder ที่มีในเครื่องแล้วเปลี่ยนเป็น .exe นอกจากนั้นยังทำการลบไฟล์ที่มี extension เป็น .mp3 และ .dat ด้วยครับ

สามารถโหลดตัวแก้ได้ ที่นี่ ครับ


Virus Toy.exe

เจ้าตัวนี้ผมก็ไม่ได้พานพบด้วยตัวเองเลยไม่รู้ว่าเครื่องที่ติดเชื้อแสดงอาการอย่างไร เนื่องจากเป็นไวรัสที่มีมานานแล้วผมคาดว่าโปรแกรมแอนตี้ไวรัสต่างๆน่าจะตรวจเจอแล้วครับ

แต่คุณสามารถโหลดตัวที่แก้ไวรัสชนิดนี้โดยเฉพาะได้ ที่นี่ ครับ


Virus Data.exe

สำหรับเจ้าตัวนี้ขอยืมคำพูดของคุณ Trackerx90 มาพูดเลยนะครับ

ไวรัสตัวนี้ ติดเชื้อเครื่องผ่านทางแฮนดี้ไดร์ว จะทำการเขียนแก้ไขค่าในรีจีสทรีที่ระบบปฏิบัติการใช้รัน MSN Messenger ในตอนเริ่มบูตเครื่องด้วยวิธีนี้ทำให้ไวรัสถูกเรียกขึ้นมาทำงานทุกครั้งที่ เปิดเครื่อง ในไฟล์ไวรัสปรากฏโค้ดที่พยายามติดต่อกับ www.Atom-Soft.com ผ่านทาง http และ ftp เชื่อว่ามีการเขียนขึ้นมา 3 รุ่น ไวรัสจะแพร่กระจายตัวเองไปทุกๆไดร์วและโฟลเดอร์ โดยอาศัยช่วงเวลาที่ผู้ใช้ทำงานในโฟลเดอร์นั้น ทำการเลียนแบบชื่อโฟลเดอร์ แล้วคัดลอกตัวเองเป็นไฟล์นามสกุล exe มีขนาด 213 KB,221KB และ 224 KB ยกเว้นโฟลเดอร์ program files และ desktop ไวรัสจะไม่ติดเชื้อ ไวรัสอาจ overwrite ไฟล์ exe บนเครื่องได้ เมื่อชื่อโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ เป็นชื่อเดียวกับไฟล์ ซึ่งจะทำให้ไฟล์สูญหายไป นอกจากนี้ไวรัสตัวนี้มีฟังก์ชั่นในการทำลายข้อมูลบนฮาร์ดดิสด้วย

สามารถโหลดตัวแก้ได้ ที่นี่ ครับ


Virus MS32DLL.dll.vbs

มองดูผ่านๆเหมือนไฟล์ .dll ของวินโดวส์นะครับ แต่ถ้าเครื่องคุณได้ตั้งค่าการโชว์ file extension ไว้แล้วละก็ คุณจะเห็นว่านามสกุลมันคือ .vbs หาใช่ .dll ไม่. ไวรัสตัวนี้ไม่สามารถ delete ธรรมดาได้ครับ แม้กระทั่ง AV บางตัวก็ยังตรวจไม่เจอ ในขณะนี้ผมใช้ BitDefender 9 Professional Plus สามารถตรวจเจอครับ แต่เป็นเพียงการ Block จาก Handy drive ไม่ให้มันเข้ามาถึงเครื่องเราเท่านั้นเองครับ

สามารถโหลดตัวแก้ได้ ที่นี่ ครับ

เป็นที่น่าสังเกตุอย่างมากเกี่ยวกับการทำงานของไวรัสแต่ละตัวที่เนั้นการจำลอง folder จาก folder ที่เรามีอยู่ในเครื่องแล้วเปลี่ยนเป็น executable file ชึ่งถ้าเรา double click เอาเจ้า folder ตัวปลอมนี้จะเป็นการเรียกการทำงานของไวรัสครับ

และที่เป็นที่หน้าสังเกตุอีกอย่างคือ ไวรัสจะจำลองแค่ folder เท่านั้นเองครับ หมายความว่าไม่มีผลต่อไฟล์ที่เป็นนามสกุลอื่นๆ (เท่าที่ผมสังเกตุเห็นนะครับ) ไม่ว่าจะเป็น .zip, .rar, .doc, etc,.วันนี้ผมมาชวนคุณๆรำลึกถึงไวรัสต่างๆที่มาวิ่งวับๆแวบๆที่คอมเรานะครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kusakabe วันที่ : 10/10/2007 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sushi/2007/04/27/entry-2

ตอนนี้Handy Drive น่าจะติดไวรัสแต่ไม่ทราบว่าตัวไหนค่ะ อยากให้ช่วยแก่ให้หน่อย อาการคือเวลาเสียบHandy Driveไปแล้วข้อมูลจะไม่มี แต่ถ้าลองเข้าไปดู ที่ Folder Options จะมีข้อมูลอยู่แต่ถ้าดูแบบธรรมดาจะไม่มีข้อมูล แต่พอจะDelete มันไม่Delete ให้ อยากให้ช่วยบอกวิธีแก้ให้หน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
sixty วันที่ : 27/04/2007 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/4teen
อย่านำความขาดแคลนมาเป็นอุปสรรคในการทำงาน

แจ่มเลยครับ กำลังตามหาหมอผี....เอ๊ย ขอโทษ หมอกำจัดไวรัสพอดีเลย คืออย่างนี้ เครื่องโน้ตบุ๊คที่ผมใช้มันมีอันต้องผิดปกติเมื่อผมเสียบเจ้า flash drive แล้วก๊อปปี้ไฟล์ลงไป มันทำให้ IE ของผมดูแปลก ๆ คือที่ address น่ะครับ เมื่อผมเรียกใช้ IE ครั้งใด มันจะบอกว่า page erroe เพราะที่ address มันมีคำสั่ง http:/// ปรากฎอยู่ จะเซ็ตใหม่เป็นอย่างอื่น พอกลับมาเรียก IE ทุกครั้ง ไอ้เจ้าตัวนี้มันก็กลับมาฝังใน address ตามเดิม ผมไม่รู้ว่ามันเจอไวรัสใช่ไหม แล้วจะกำจัดมันได้อย่างไร ถ้าไม่ต้องลงโปรแกรมระบบใหม่

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
compile วันที่ : 27/04/2007 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/compile
.: Nobody_Perfect :.

แจ่มคร๊า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
pran วันที่ : 27/04/2007 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pran

ขอบคุณคะ ช่วยแวะมาเยี่ยมบอร์ดด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ต.แทน วันที่ : 27/04/2007 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutortan

ขอบคุณครับ แต่ผมว่าหน้าคุณ น่ากลัวกว่าไวรัสนะครับ ..อิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คุณอยากทราบข้อมูลทางด้านไหนมากที่สุด (จะเอาไว้เป็นข้อมูลในการเขียนบล็อกครับ)
ข่าวไอที
10 คน
ทิปคอมพิวเตอร์
145 คน
เทคนิคคอมพิวเตอร์
50 คน
การใช้โปรแกรม
36 คน
ข้อมูล,สาระ เกี่ยวกับคอม
11 คน
ทั่วไป
7 คน

  โหวต 259 คน