• ~NightBaron~
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kk_sushi@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 157
  • จำนวนผู้ชม : 284926
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
+++~Computer By Night Baron~+++ (มาอัพแย้วน้าค้าบบ)
Computer รวมข่าวไอที ทิปคอม เทคนิคคอม การใช้โปรแกรม การแก้ปัญหาคอม ข้อมูล และสาระความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไว้มากมาย (ตอนนี้ผมกลับมาอัตบล็อกแล้วคราบบบ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sushi
วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม 2550
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 742 , 09:10:29 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณสามารถใช้การจัดการพลังงาน เพื่อลดการใช้พลังงานของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือทั้งระบบคอมพิวเตอร์ได้ โดยการเลือกรูปแบบการใช้พลังงาน ซึ่งเป็นชุดของการตั้งค่าที่ใช้จัดการการใช้พลังงานของคอมพิวเตอร์ คุณยังสามารถปรับการตั้งค่ารูปแบบการใช้พลังงานส่วนบุคคลได้ โดยขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์ของคุณ ตัวอย่างเช่น ปิดจอภาพและฮาร์ดดิสก์โดยอัตโนมัติเพื่อประหยัดพลังงาน

นำคอมพิวเตอร์เข้าสู่ภาวะสแตนด์บาย (Standby) เมื่อเครื่องเดินเครื่องเปล่า ขณะอยู่ในภาวะสแตนด์บาย จอภาพและฮาร์ดดิสก์จะปิด ทำให้คอมพิวเตอร์ใช้พลังงานน้อยลง เมื่อต้องการใช้คอมพิวเตอร์อีกครั้ง คอมพิวเตอร์จะออกจากภาวะสแตนด์บายอย่างรวดเร็ว และนำพื้นที่ทำงานบนจอภาพกลับคืนที่เดิม ในสภาพเหมือนกับก่อนที่จะสแตนด์บาย การสแตนด์บายมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ ในคอมพิวเตอร์แบบ Notebook หรือกระเป๋า

นำคอมพิวเตอร์เข้าสู่ภาวะหยุดเครื่องโดยพร้อมทำงานใหม่ทันที คุณลักษณะนี้จะเป็นการปิดจอภาพและฮาร์ดดิสก์ บันทึกทุกอย่างลงในหน่วยความจำบนดิสก์ และปิดคอมพิวเตอร์ เมื่อคุณเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่ จะนำพื้นที่ทำงานบนจอภาพกลับคืนที่เดิมในสภาพเดียวกับก่อนที่จะหยุดเครื่อง แต่วิธีนี้ใช้เวลานานกว่าการนำคอมพิวเตอร์ออกจากภาวะสแตนด์บาย

โดยปกติ คุณใช้วิธีปิดจอภาพหรือฮาร์ดดิสก์สักครู่เพื่อประหยัดพลังงาน ถ้าคุณคิดที่จะเปิดเครื่องทิ้งไว้โดยไม่อยู่ที่เครื่อง ควรใช้วิธีสแตนด์บาย เพื่อทำให้คอมพิวเตอร์อยู่ในภาวะการใช้พลังงานทั้งระบบต่ำสุด

คุณควรนำคอมพิวเตอร์เข้าสู่ภาวะหยุดเครื่องโดยพร้อมทำงานใหม่ทันที เมื่อจำเป็นต้องเปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้เป็นเวลานานหรือข้ามคืน เมื่อเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่ จะนำพื้นที่ทำงานบนจอภาพกลับคืนที่เดิมในสภาพเดียวกับก่อนที่จะหยุดเครื่อง

เมื่อต้องการใช้การจัดการพลังงาน คุณต้องมีคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการตั้งค่าให้สนับสนุนคุณลักษณะเหล่านี้จากผู้ผลิต
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมให้ดูที่เอกสารประกอบของคอมพิวเตอร์


การนำคอมพิวเตอร์เข้าสู่สภาวะ Stand by โดย อัตโนมัติ
ให้ไปที่ Control Panel - -> Power ManageMent

- ใน Power Schemes ให้คลิกลูกศร แล้วเลือกรูปแบบการใช้พลังงาน การตั้งค่าเวลาสำหรับรูปแบบการใช้พลังงานจะแสดงอยู่ใน System standby, Turn off monitor และ Turn off hard disks

- เมื่อต้องการปิดจอภาพก่อนที่คอมพิวเตอร์จะเข้าสู่ภาวะสแตนด์บาย (standby) ให้เลือกเวลาใน Turn off monitor

- เมื่อต้องการปิดฮาร์ดดิสก์ก่อนที่คอมพิวเตอร์จะเข้าสู่ภาวะสแตนด์บาย ให้เลือกเวลาใน Turn off hard disks

- เมื่อต้องการนำคอมพิวเตอร์เข้าสู่ภาวะหยุดเครื่องโดยพร้อมทำงานใหม่ทันที คลิกแท็บ Hibernate แล้วเลือกกล่องกาเครื่องหมาย
** ถ้าไม่มีแท็บ Hibernate แสดงอยู่ หมายความว่าคอมพิวเตอร์ของคุณไม่สนับสนุนคุณลักษณะนี้

- บนแท็บ Advanced ให้คลิก When I press the power button on my computer แล้วคลิก Hibernate ถ้าคุณกำลังใช้คอมพิวเตอร์แบบกระเป๋าหิ้ว คุณสามารถคลิก When I close the lid of my computer แล้วคลิก Hibernate

- ปิดคอมพิวเตอร์ของคุณ


** หมายเหตุ **

- เมื่อนำคอมพิวเตอร์เข้าสู่ภาวะหยุดเครื่องโดยพร้อมทำงานใหม่ทันที คอมพิวเตอร์จะบันทึกทุกอย่างไว้บนฮาร์ดดิสก์ของคุณ เมื่อกลับมาเปิดคอมพิวเตอร์อีกครั้ง โปรแกรมและเอกสารทั้งหมดที่เปิดอยู่ก่อนที่จะปิดคอมพิวเตอร์นั้น จะได้รับการนำกลับคืนที่เดิมบนพื้นที่ทำงานบนจอภาพ

- ไม่สามารถนำคอมพิวเตอร์เข้าสู่ภาวะหยุดเครื่องโดยพร้อมทำงานใหม่ทันที ถ้าคุณมีไดรฟ์ FAT32

- เมื่อต้องการนำคอมพิวเตอร์เข้าสู่ภาวะหยุดเครื่องโดยพร้อมทำงานใหม่ทันที ต้องมีคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการตั้งค่าให้สนับสนุนตัวเลือกนี้จากผู้ผลิต

- คุณสามารถสร้างรูปแบบการใช้พลังงานใหม่ได้ด้วยการคลิกการตั้งค่าเวลาที่คุณต้องการ คลิก Save As และพิมพ์ชื่อ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Freedomheart วันที่ : 30/05/2007 เวลา : 01.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart


.....สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์พุทธศาสน์.................
.....อย่าลืมไปปฏิบัติ.....ทำบุญ - กุศล.....ที่วัดใกล้บ้านนะ....
.....ขออนุโมทนา............สาธุ..........

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คุณอยากทราบข้อมูลทางด้านไหนมากที่สุด (จะเอาไว้เป็นข้อมูลในการเขียนบล็อกครับ)
ข่าวไอที
10 คน
ทิปคอมพิวเตอร์
145 คน
เทคนิคคอมพิวเตอร์
50 คน
การใช้โปรแกรม
36 คน
ข้อมูล,สาระ เกี่ยวกับคอม
11 คน
ทั่วไป
7 คน

  โหวต 259 คน