• ~NightBaron~
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kk_sushi@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 157
  • จำนวนผู้ชม : 297103
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
+++~Computer By Night Baron~+++ (มาอัพแย้วน้าค้าบบ)
Computer รวมข่าวไอที ทิปคอม เทคนิคคอม การใช้โปรแกรม การแก้ปัญหาคอม ข้อมูล และสาระความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไว้มากมาย (ตอนนี้ผมกลับมาอัตบล็อกแล้วคราบบบ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sushi
วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 817 , 21:56:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อคิดจากไอสไตน์เรื่อง: ข้อคิดจากไอสไตน์ที่มา: ไม่ระบุในห้องเรียนวันหนึ่ง ไอสไตน์ถามนักเรียนว่า" มีคนซ่อมปล่องไฟสองคน กําลังซ่อมปล่องไฟเก่าพอพวกเขาออกมาจากปล่องไฟปรากฏว่า คนหนึ่งตัวสะอาดอีกคนคัวเลอะเทอะ เต็มไปด้วยเขม่าขอถามหน่อยว่า คนไหนจะไปอาบน้ำก่อน "นักเรียนคนหนึ่งตอบว่า" ก็ต้องคนที่ตัวสกปรกเลอะเขม่าควันสิครับ "ไอสไตน์ พูดว่า" งั้นเหรอ คุณลองคิดดูให้ดีนะคนที่ตัวสะอาด เห็นอีกคนที่ตัวสกปรกเต็มไปด้วย....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 740 , 21:54:04 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมต้องมียางลบอยู่บนหัวดินสอ ? " บางครั้งเราก้อมองข้ามสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพียงเพราะใช้เวลาสั้นๆ ในการตัดสินสิ่งนั้นว่า “ ไร้สาระ“หลายวันก่อน เพื่อนคนหนึ่งถามผมว่า “ ทำไมต้องมียางลบอยู่บนหัวดินสอ ? ” ผมไม่ได้สนใจและใส่ใจกับคำถามนั้นสักเท่าไหร่ เพียงแค่รู้สึกว่าเป็นคำถามที่ไม่มีสาระอะไรเสียเลย แต่ก้ออดไม่ได้ที่จะตอบเล่นๆ ไปว่า “ ก้อคงมีเพื่อความสะดวกมั้ง หรือไม่ก้อช่วยให้คนขี้ลืมที่ชอบวางยางลบไม่เป็นที่เ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 643 , 21:51:54 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปล่อยเต่าในวัด คือทำบุญหรือทำบาป? คำถามที่มีคำตอบจาก Professor เกี่ยวกับสัตว์น้ำและเต่า ของ รศ.สพ.ญ.ดร.นันทริกา ชันซื่อ (หมอหนิ่ง)รองผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์ป่า ผู้ก่อตั้งชมรมรักษ์เต่า  วันพระ วันออกพรรษา วันมงคลต่างๆ ทุกคนต่างมุ่งหน้าเข้าหาวัด เพื่อปล่อยนำปล่อยปลา เพราะเชื่อว่าเป็นการทำบุญปล่อยอิสรภาพให้สัตว์เหล่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วการกระทำดังกล่าว กลับเป็นตรงข้าม เพราะแท้ที่จริงแล้ว "วั....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1996 , 21:47:05 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ErrorCode : 800b001 - สาเหตุ: เกิดจาก MSN หาไฟล์พวก .dll บางตัวไม่เจอ ทำให้ไม่สามารถ sign in ได้ - วิธีแก้: แก้ตามวิธีแก้ที่ 3 ค่ะ ErrorCode : 80048820 - สาเหตุ: เกิดจากวันที่ของเครื่องไม่ถูกต้องค่ะ - วิธีแก้: แก้ตามวิธีแก้ที่ 3 ค่ะ หรือตั้งวันที่ใหม่ครับ ErrorCode : 80072ee7 - สาเหตุ: เกิดจากปัญหาของ Firewall หรือการติดต่อออกอินเตอร์เน็ต มีปัญหา - วิธีแก้: แก้ตามวิธีแก้ที่ 1 และ 2 ค่ะ ErrorCode : 80....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 592 , 21:42:02 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              คีย์บอร์ดจิ๋วนี้มีนามว่า Optimus Mini เป็นคีย์บอร์ดแบบ 3 ปุ่ม สามาร๔กำหนดรูปแบบการทำงานโดยใช้คีย์ได้ 6 รูปแบบ ภายในปุ่มกดนั้นเป็นจอภาพสีแบบ OLED สามารถเปลี่ยนภาพได้ สามารถอัพเดทโปรแกรมได้ในอนาคตลสเปคของ Optimus Mini• จอภาพ OLED ภายในปุ่มกด• ขนาดคีย์บอร์ด : 116 x 51.8 x 18 มิลลิเมตร• ขนาดปุ่มกด : 32×32 มิลลิเมตร• เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วย USB• รองรับระบบกับปฏิบัติการ Windows 20....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1417 , 21:40:36 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           LED Binary Watch นาฬิกาที่แสดงผลเป็นระบบเลขฐาน 2โดยมีหลอดไฟLEDดวงเล็กๆ10ดวง แทนการแสดงตัวเลข มีให้เลือก 2 สี คือ แดงและน้ำเงิน ตัวเรือนเป็นแสตนเลส สายเป็นหนังแท้ หน้าจอเป็นแผงวงจร กันน้ำได้ ไฮเทคขนาดนี้ไม่สนไม่ได้แล้วรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.techxcite.com....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 536 , 21:38:51 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

HCB-120 เป็นลำโพงบูลธูทของทาง Sony ericsson ที่โดดเด่นด้วยขนาดที่เล็ก ดีไซน์สวยกลมกลืนกับทุกมือถือ  พร้อมด้วยจอแสดงผลที่ออกแบบให้ไม่ต้องละสายตาจากถนนขณะขับรถ และยังใช้ที่ชารจ์แบบเดียวกับมือถือของ Sony Ericsson  มีระบบเสียงแบบ DSP ที่ขจัดเสียงรบกวน  ใช้งานสะดวกด้วยมือเดียวในการกด โทรออกรับสาย เพิ่มลดเสียงและยังมีจอแสดงข้อมูลได้ทั้งเบอร์โทรเข้าออก สามารถคุยต่อเนื่องได้ 24 ชม.และเปิดรับสายได้ 300 ชม. ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 2865 , 21:33:55 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การป้องกันไวรัสและวิธีตรวจเช็คไวรัสเบืองต้นพร้อมวิธีเอามันออกทุกวันนี้สังคม internet สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคงไม่พ้น virus (ไวรัส)  แน่นอนครับ ไวรัสน่ากั่ว แต่เราสามารถป้องกันมันได้ถ้าหาได้รู้อะไรดีๆวันนี้ผมเลยคิด ที่จะเขียนทริปเล็กๆน้อยๆ จากประสบการณ์ของผมเอง ซึ้งเคยนั่งสอนลูกค้า อยู่หลายคนสิ่งแรกที่เราควรรู้การป้องกันไวรัส1. อย่ากดไฟล์ที่เราเองไม่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นโฟเดอร์ หรือไฟล์แปลงๆ โดยเฉพราะ .exe....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 2754 , 21:29:37 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภูมิคุ้มกันไวรัส Flashy       หลังจากไวรัสได้แพร่กระจายออกไปเชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักไวรัสตัวนี้เป็นอย่างดี ขณะนี้ทางบริษัท NOD32 และ Bitdefender ได้ออกตัวฆ่าไวรัสตัวนี้ออกจากเครื่องได้แล้วแต่เพื่อความมั่นใจผมจึงพัฒนาตัวป้องกันการติดเชื้อเจ้าไวรัสตัวนี้ซ้ำอีก เพียงแค่รันตัวป้องกันนี้เครื่อง คุณจะไม่ติดเชื้อมันอีกเลย เพื่อเป็นการป้องปรามหรือหยุดการแพร่กระจายของไวรัสตัวนี้ ดาวน์โหลด http://www.box.net/in....

อ่านต่อ

>
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 634 , 21:24:29 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๆท่านคงจะเคยประสบปัญหาเวลาแชร์ข้อมูลบน Windows XP คือเวลาแชร์แล้วใครๆก็เข้ามาดูได้ ดึงข้อมูลไปได้ ลองมาดูแนวทางแก้ปัญหากันครับอันดับแรกไปที่ Control Panel เลือก Administrative Tools ลำดับต่อไปเลือก Computer Managementต่อไปเลือก System Tools เลือก Local Users and Groups เลือก Usersที่หน้าต่างด้านขวามือ เลือก Guest คลิกขวา เลือก All Tracks เลือก Set Passwordเลือก Proceedใส่พาสเวิร์ดเข้าไปให้เหมือนก....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1386 , 21:20:01 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนเวลาใช้ Handy drive ก็เพียงเสียบเข้าไปในช่องUSB เลย แต่ปัญหามันอยู่ตรงนี้ เมื่อหลายคนเลิกใช้ แล้ว ก็จะต้องไปคลิกยกเลิกการเชื่อมต่อที่ทาสก์บาร์ Safely Remove Hardware และก็มีหลายคนที่ไม่ทำตามวิธีดังกล่าว เมื่อเลิกใช้ก็ดึง Handy drive ออกเลยทันที ถ้าเพื่อนๆทำแบบนี้โดยไม่มีการเซ็ทค่าอะไร Handy drive ของเพื่อนๆก็อาจจะจากเราไปก่อนวัยอันควรได้ แต่!! ก็มีวิธีแนะนำมาฝากค่ะ เรามาดูวิธีการเซ็ทค่ากันเริ่ม....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1396 , 21:16:07 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำ System Propertiesสวยดังใจเมื่อก่อนยุ่งยากหน่อยต้องไปแก้ registryตอนนี้มีProgramง่ายๆ OEMLogo 1.00เป็นFreeware Download ได้ที่นี่ครับhttp://www.max2k.com/programs.php?id=38ทำตามที่เขาบอกเลยวิธีการก็เอารูปที่เราชอบมาแปลงเป็น bimapsize ไม่เกิน180X115แล้วเอาเข้าProgramเลยตามรูปแล้วกด saveเท่านี้ก็เสร็จแล้ว....

อ่านต่อ


/3
คุณอยากทราบข้อมูลทางด้านไหนมากที่สุด (จะเอาไว้เป็นข้อมูลในการเขียนบล็อกครับ)
ข่าวไอที
10 คน
ทิปคอมพิวเตอร์
145 คน
เทคนิคคอมพิวเตอร์
50 คน
การใช้โปรแกรม
36 คน
ข้อมูล,สาระ เกี่ยวกับคอม
11 คน
ทั่วไป
7 คน

  โหวต 259 คน