• ~NightBaron~
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kk_sushi@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 157
  • จำนวนผู้ชม : 283415
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
+++~Computer By Night Baron~+++ (มาอัพแย้วน้าค้าบบ)
Computer รวมข่าวไอที ทิปคอม เทคนิคคอม การใช้โปรแกรม การแก้ปัญหาคอม ข้อมูล และสาระความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไว้มากมาย (ตอนนี้ผมกลับมาอัตบล็อกแล้วคราบบบ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sushi
วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1205 , 15:52:53 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หลายท่านอาจจะทราบว่า เราสามารถเล่น msn ผ่านเว็บได้ บางที่ หรือ บางเครื่องที่เราไม่สามารถติดตั้ง msn ได้ วิธีเล่นบนเว็บก็เป็น อีกวิธีเราหลบเลี่ยงปัญหาดังกล่าวได้ อิ อิ อิ ส่วนมากเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าคนที่ทำงานแล้วครับ อิ อิ อิเว็บไหนดีไม่ดีอย่างไร ลองทดสอบดูได้ครับ หากใครมีเว็บอะไรดีๆ ก็บอกผมได้นะครับ อิ อิhttp://webmessenger.msn.comhttp://wwwl.meebo.comhttp://www.ebuddy.comhttp://www.koolim.comhttp....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 703 , 15:50:48 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ใครที่ชอบฟังแผ่นซีดีออดิโอบนคอมพิวเตอร์บ่อยๆ นั้น ไดรฟ์ซีดีของคุณจะเต็มไปด้วยเศษฝุ่นเล็กๆ เกาะอยู่ด้านใน  ทั้งหัวอ่าน จานรองแผ่น และเฟืองมอเตอร์ เราไม่แนะนำให้คุณใช้แผ่นทำความสะอาดที่มีขนแปรงอ่อนๆ อยู่ข้างใต้แผ่นคอยปัดสิ่งสกปรก เพราะหลายครั้งที่ขนแปรงพวกนี้หล่นไปติดที่หัวอ่านเลเซอร์ จนทำงานผิดเพี้ยน  ให้คุณใช้ไม่พันสำลีชุบน้ำยาทำความสะอาดเช็ดๆ ถูเบาๆ บริเวณที่สกปรกแทนครับ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 501 , 15:49:27 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีคนเคยถามว่าโอกาสที่กล้องดิจิตอลจะถูกไวรัสเล่นงานมีบ้างไหม เพราะเวลาโอนถ่ายข้อมูลกับพีซีต้องเชื่อมต่อกันอย่างใกล้ชิด เอาเป็นว่าถ้าไปเจอไวรัสที่แพร่พันธุ์ผ่านแฟลชเมโมรี เช่น Godzilla, AdobeR ก็สามารถติดได้ครับ   เพียงแต่ไวรัสพวกนี้ไม่ทำอันตรายกล้อง และอาจใช้เป็นที่แพร่พันธุ์ต่อไป แต่ถ้าบังเอิญแฟลชเมโมรีติดไวรัสลบภาพ JPEG ละก็ มันสามารถสั่งลบภาพทุกภาพในขณะที่คุณเชื่อมต่อกล้องกับพีซีได้ทันที....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 749 , 15:46:30 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับคนที่ใช้ MSN Messenger ก็ต้องอยากรู้ว่ามีใครบล็อกเราบ้างใช่ไหมครับ ซึ่งตอนนี้ผมเชื่อว่ามีหลายๆ คนจะเคยเข้าไปในเว็บไซต์ http://www.blockoo.com/en/ เพื่อตรวจสอบดูว่า มีใครบล๊อก MSN Messenger เราบ้างใช่ไหมครับ เพราะลิงก์นี้ส่งมาจากเพื่อนที่เราคุย MSN กันอยู่ ซึ่งเพื่อนเราส่งให้เราก็น่าจะเชื่อถือได้ เพราะไม่อย่างนั้นก็คงไม่อยู่ในรายชื่อเรา ถูกไหมครับ ก็เลยมีหลายคนแห่เข้าไปเว็บนี้กันใหญ่ ก็เลยจัดการ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 810 , 15:45:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูท่าว่าไมโครซอฟ์คงไม่ได้ปล่อยให้ Windows XP กลายเป็นลูกเมียน้อยอย่างที่ใครคาดคิดไว้ เพราะในช่วงกลางๆ อาทิตย์ที่ผ่านมานี้ก็มีไฟล์หลุดมาโผล่ว่าเป็น Microsoft Windows XP SP3 Build 3180 ออกให้ผู้คนในอินเทอร์เน็ตได้โหลดกัน สำหรับเรื่องนี้เองก็ไม่ได้มีการยืนยันจากไมโครซอฟท์อย่างเป็นทางการว่าจะมี ServicePack 3 ออกมาจริง อย่างที่ไฟล์นี้อ้างถึงไว้หรือไม่ แต่เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังไม่ยุติการสนับสนุนจากไมโ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1528 , 15:10:04 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เร่งสปีดเน็ต 56kให้เข้าไปที่ Control Panel > Phone and Modem option จากนั้นไปที่แท็บ Modem เลือกโมเดมที่ต้องการปรับ แล้วคลิกที่ปุ่ม Properties จากนั้นไปที่แท็บ Advanced แล้วให้ใส่ข้อความ s10=255 w=12 s95=14ลงในช่อง Extra initialization commands: คับ แล้วกด ok จากนั้นรีสตาร์เครื่อง แล้วลองเน็ตดูคับ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 361 , 14:56:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หวัดดีคับผมต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคับ ที่หายไปนาน (มาก) เพราะช่วงนั้นผมไม่ค่อยมีเวลาเท่ารัยอะคับแต่ตอนนี้เป็นช่วงปิดเทอมเพราะฉะนั้นจึงว่างแล้วคับแล้วต้องขอขอบคุณทุกๆนะคับที่เข้ามาเยี่ยมในบล็อกผม ทำให้ผมยังติดอันดับที่ 3 อยู่ (ยังไม่ตกไปที่ 4 ที่ 5 คับ) แล้วหลังจากนี้ ผมจะพยายามอัพเดตบล็อกทุกวันนะคับขอบคุณมากคับที่ติดตาม และเข้ามาเยี่ยมบล็อกผมขอบคุณจิงๆคับ....

อ่านต่อ


/1
คุณอยากทราบข้อมูลทางด้านไหนมากที่สุด (จะเอาไว้เป็นข้อมูลในการเขียนบล็อกครับ)
ข่าวไอที
10 คน
ทิปคอมพิวเตอร์
145 คน
เทคนิคคอมพิวเตอร์
50 คน
การใช้โปรแกรม
36 คน
ข้อมูล,สาระ เกี่ยวกับคอม
11 คน
ทั่วไป
7 คน

  โหวต 259 คน