• ~NightBaron~
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kk_sushi@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 157
  • จำนวนผู้ชม : 283432
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
+++~Computer By Night Baron~+++ (มาอัพแย้วน้าค้าบบ)
Computer รวมข่าวไอที ทิปคอม เทคนิคคอม การใช้โปรแกรม การแก้ปัญหาคอม ข้อมูล และสาระความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไว้มากมาย (ตอนนี้ผมกลับมาอัตบล็อกแล้วคราบบบ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sushi
วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2550
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 2588 , 10:25:52 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อว่า เพื่อนๆ ส่วนใหญ่น่าจะมีแฟลชไดรฟ์ไว้ใช้เป็นของตนเองแล้ว เนื่องจากราคาที่ถูกมากในขณะที่ความจุเพิ่มขึ้นทุกวัน เราใช้มันแบ็กอัพข้อมูลทั้งที่สำคัญ และไม่สำคัญ ตลอดจนแลกเปลี่ยนไฟล์ หรือแม้กระทั่งผู้ใช้วิสต้า ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วให้กับการทำงานได้อีกด้วยด้วยความที่พวกมันอรรถประโยชน์ขนาดนี้นี่เอง ทำให้เราต้องใส่ใจดูแล ตรวจสอบสุขภาพของพวกมันบ้าง ก่อนหน้านี้นายเกาเหลาได้เคยแนะนำยูทิลิตีFre....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1953 , 10:22:05 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเร่งความเร็วให้กับเมาส์คือความลับที่เพื่อนผมไม่เคยปริปากให้รู้มาก่อน (นอกจากฝีมือการเล่นเกมส์) ซึ่งถ้าคุณอยากจะเร่งความเร็วเมาส์ของคุณ เท่าที่สืบทราบวิธีมา มันมีชุดลำดับตัวเลข 64 บิตในรีจิสทรีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยตรง ว่ากันว่า เมื่อคุณเปลี่ยนแปลงชุดตัวเลขดังกล่าว มันจะส่งผลต่อความเร็วของเมาส์ด้วย โดยค่าเริ่มต้นในรีจิสทรี ความเร่งของเมาส์จะมีลักษณะเป็นเส้นโค้ง ซึ่งเป็นรูปแบบความเร่งที่เราไม่....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 947 , 10:20:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โตชิบ้าเตรียมผลิตชิพความจำ flash แบบ 30นาโนเมตร โตชิบ้าของประเทศญี่ปุ่นวางแผนที่จะผลิตชิพความจำแบบ flash ขนาด 30 นาโนเมตร ในปลายปี 2009 เพื่อเข้าแข่งขันกับคู่แข่งอย่างซัมซุงของประเทศเกาหลีใต้ โดยหนังสือพิมพ์ธุรกิจ Nikkei business daily ได้รายงานข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า โตชิบ้า บริษัทผู้ผลิตชิพความจำแบบ flash ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก เตรียมทุ่มเงินเกือบครึ่งของรายได้ เพื่อผลิตชิพความจำแบบ flas....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1331 , 10:18:57 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Microsoft เริ่มเปิดทดสอบ Windows XP SP3 Microsoft ได้เริ่มทำการทดสอบใช้งาน Windows XP SP3 ซึ่งเป็น Windows XP เวอร์ชั่นอัพเดทล่าสุดที่มีการปรับปรุงออกมาแล้วโดย Windows XP SP3, build 3205 ที่ยังเป็นเวอร์ชั่นทดสอบเบต้าอยู่นั้น ได้เริ่มถูกส่งให้นักทดสอบทำการทดสอบใช้งานกันแล้ว ซึ่งส่วนที่ถูกปรับปรุงเป็นส่วนใหญ่ใน Windows XP SP3 นั้นจะเป็นการแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยระบบตามจุดต่างๆกว่า 1,000จุดด้วยกัน รวม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 536 , 12:17:42 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

USB 3.0 พร้อมเปิดตัวในไตรมาสแรกปี 2008 ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นกลุ่มความร่วมมือ USB 3.0 Promoters Group ที่มีทั้งบริษัท Intel, Microsoft, HP, TI, NEC, NXP และอื่นๆ กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวข้อกำหนด USB 3.0 ในครึ่งแรกของปี 2008 โดยจะเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่มากกว่า USB 2.0 ซึ่งอยู่ที่ระดับ 480 Mbps โดยใช้ช่องสัญญาณที่สองซึ่งเป็นไฟเบอร์ออฟติค เพิ่มเติมจากช่องสัญญาณมาตรฐานที่ใช้ทองแดง ทั้งนี้ยังค....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 840 , 12:16:55 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องถ่ายเอกสารแปลภาษาบริษัท Fuji Xerox แห่งญี่ปุ่นได้พัฒนาเครื่องถ่ายเอกสารรุ่นใหม่ ที่สามารถสแกนเอกสารภาษาอังกฤษ และพิมพ์ออกมาเป็นญี่ปุ่นหรือเกาหลีได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำงานกลับกันได้คือ  แปลภาษาญี่ปุ่นหรือเกาหลีเป็นภาษาอังกฤษ ในขณะที่ยังคงเลย์เอาท์ของงานพิมพ์ได้ใกล้เคียงต้นฉบับอย่างน่าอัศจรรย์เครื่องนี้ทำงานได้โดยเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ทำหน้าที่แปลภาษาโดยเฉพาะในเดียวกันก็ใช้ซอฟต์แวร์หลายตัวใ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 524 , 12:16:05 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นำโปรตีน Ferritin ไปใช้ในหน่วยความจำคอมพิวเตอร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราอาจเคยได้ยินข่าวที่ผู้เชี่ยวชาญขององค์กรนาซ่ากำลังวิจัยแบตเตอรีนาโนชีวภาพที่ใช้โปรตีน ferritin ซึ่งเป็นโปรตีนจากสัตว์ชริดหนึ่ง ตอนนี้มีรายงานอีกชิ้นหนึ่งแจ้งว่ามีสสารที่สามารถนำมาใช้ในกระบวนการทางชีวะเทคโนโลยรเพื่อสร้างหน่วยความจำคอมพิวเตอร์ขนาดบางเป็นพิเศษ โดยนักวิจัยพบว่า การใช้ ferritin และเซลหน่วยความที่เป็นโลหะที่จัดวางบนแผ่นซ....

อ่านต่อ


/1
คุณอยากทราบข้อมูลทางด้านไหนมากที่สุด (จะเอาไว้เป็นข้อมูลในการเขียนบล็อกครับ)
ข่าวไอที
10 คน
ทิปคอมพิวเตอร์
145 คน
เทคนิคคอมพิวเตอร์
50 คน
การใช้โปรแกรม
36 คน
ข้อมูล,สาระ เกี่ยวกับคอม
11 คน
ทั่วไป
7 คน

  โหวต 259 คน