• ~NightBaron~
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kk_sushi@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 157
  • จำนวนผู้ชม : 282761
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
+++~Computer By Night Baron~+++ (มาอัพแย้วน้าค้าบบ)
Computer รวมข่าวไอที ทิปคอม เทคนิคคอม การใช้โปรแกรม การแก้ปัญหาคอม ข้อมูล และสาระความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไว้มากมาย (ตอนนี้ผมกลับมาอัตบล็อกแล้วคราบบบ)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sushi
วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 534 , 12:17:42 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

USB 3.0 พร้อมเปิดตัวในไตรมาสแรกปี 2008 ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นกลุ่มความร่วมมือ USB 3.0 Promoters Group ที่มีทั้งบริษัท Intel, Microsoft, HP, TI, NEC, NXP และอื่นๆ กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวข้อกำหนด USB 3.0 ในครึ่งแรกของปี 2008 โดยจะเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่มากกว่า USB 2.0 ซึ่งอยู่ที่ระดับ 480 Mbps โดยใช้ช่องสัญญาณที่สองซึ่งเป็นไฟเบอร์ออฟติค เพิ่มเติมจากช่องสัญญาณมาตรฐานที่ใช้ทองแดง ทั้งนี้ยังค....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 835 , 12:16:55 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องถ่ายเอกสารแปลภาษาบริษัท Fuji Xerox แห่งญี่ปุ่นได้พัฒนาเครื่องถ่ายเอกสารรุ่นใหม่ ที่สามารถสแกนเอกสารภาษาอังกฤษ และพิมพ์ออกมาเป็นญี่ปุ่นหรือเกาหลีได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำงานกลับกันได้คือ  แปลภาษาญี่ปุ่นหรือเกาหลีเป็นภาษาอังกฤษ ในขณะที่ยังคงเลย์เอาท์ของงานพิมพ์ได้ใกล้เคียงต้นฉบับอย่างน่าอัศจรรย์เครื่องนี้ทำงานได้โดยเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ทำหน้าที่แปลภาษาโดยเฉพาะในเดียวกันก็ใช้ซอฟต์แวร์หลายตัวใ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 522 , 12:16:05 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นำโปรตีน Ferritin ไปใช้ในหน่วยความจำคอมพิวเตอร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราอาจเคยได้ยินข่าวที่ผู้เชี่ยวชาญขององค์กรนาซ่ากำลังวิจัยแบตเตอรีนาโนชีวภาพที่ใช้โปรตีน ferritin ซึ่งเป็นโปรตีนจากสัตว์ชริดหนึ่ง ตอนนี้มีรายงานอีกชิ้นหนึ่งแจ้งว่ามีสสารที่สามารถนำมาใช้ในกระบวนการทางชีวะเทคโนโลยรเพื่อสร้างหน่วยความจำคอมพิวเตอร์ขนาดบางเป็นพิเศษ โดยนักวิจัยพบว่า การใช้ ferritin และเซลหน่วยความที่เป็นโลหะที่จัดวางบนแผ่นซ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1205 , 15:52:53 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หลายท่านอาจจะทราบว่า เราสามารถเล่น msn ผ่านเว็บได้ บางที่ หรือ บางเครื่องที่เราไม่สามารถติดตั้ง msn ได้ วิธีเล่นบนเว็บก็เป็น อีกวิธีเราหลบเลี่ยงปัญหาดังกล่าวได้ อิ อิ อิ ส่วนมากเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าคนที่ทำงานแล้วครับ อิ อิ อิเว็บไหนดีไม่ดีอย่างไร ลองทดสอบดูได้ครับ หากใครมีเว็บอะไรดีๆ ก็บอกผมได้นะครับ อิ อิhttp://webmessenger.msn.comhttp://wwwl.meebo.comhttp://www.ebuddy.comhttp://www.koolim.comhttp....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 701 , 15:50:48 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ใครที่ชอบฟังแผ่นซีดีออดิโอบนคอมพิวเตอร์บ่อยๆ นั้น ไดรฟ์ซีดีของคุณจะเต็มไปด้วยเศษฝุ่นเล็กๆ เกาะอยู่ด้านใน  ทั้งหัวอ่าน จานรองแผ่น และเฟืองมอเตอร์ เราไม่แนะนำให้คุณใช้แผ่นทำความสะอาดที่มีขนแปรงอ่อนๆ อยู่ข้างใต้แผ่นคอยปัดสิ่งสกปรก เพราะหลายครั้งที่ขนแปรงพวกนี้หล่นไปติดที่หัวอ่านเลเซอร์ จนทำงานผิดเพี้ยน  ให้คุณใช้ไม่พันสำลีชุบน้ำยาทำความสะอาดเช็ดๆ ถูเบาๆ บริเวณที่สกปรกแทนครับ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 500 , 15:49:27 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีคนเคยถามว่าโอกาสที่กล้องดิจิตอลจะถูกไวรัสเล่นงานมีบ้างไหม เพราะเวลาโอนถ่ายข้อมูลกับพีซีต้องเชื่อมต่อกันอย่างใกล้ชิด เอาเป็นว่าถ้าไปเจอไวรัสที่แพร่พันธุ์ผ่านแฟลชเมโมรี เช่น Godzilla, AdobeR ก็สามารถติดได้ครับ   เพียงแต่ไวรัสพวกนี้ไม่ทำอันตรายกล้อง และอาจใช้เป็นที่แพร่พันธุ์ต่อไป แต่ถ้าบังเอิญแฟลชเมโมรีติดไวรัสลบภาพ JPEG ละก็ มันสามารถสั่งลบภาพทุกภาพในขณะที่คุณเชื่อมต่อกล้องกับพีซีได้ทันที....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 749 , 15:46:30 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับคนที่ใช้ MSN Messenger ก็ต้องอยากรู้ว่ามีใครบล็อกเราบ้างใช่ไหมครับ ซึ่งตอนนี้ผมเชื่อว่ามีหลายๆ คนจะเคยเข้าไปในเว็บไซต์ http://www.blockoo.com/en/ เพื่อตรวจสอบดูว่า มีใครบล๊อก MSN Messenger เราบ้างใช่ไหมครับ เพราะลิงก์นี้ส่งมาจากเพื่อนที่เราคุย MSN กันอยู่ ซึ่งเพื่อนเราส่งให้เราก็น่าจะเชื่อถือได้ เพราะไม่อย่างนั้นก็คงไม่อยู่ในรายชื่อเรา ถูกไหมครับ ก็เลยมีหลายคนแห่เข้าไปเว็บนี้กันใหญ่ ก็เลยจัดการ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 808 , 15:45:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูท่าว่าไมโครซอฟ์คงไม่ได้ปล่อยให้ Windows XP กลายเป็นลูกเมียน้อยอย่างที่ใครคาดคิดไว้ เพราะในช่วงกลางๆ อาทิตย์ที่ผ่านมานี้ก็มีไฟล์หลุดมาโผล่ว่าเป็น Microsoft Windows XP SP3 Build 3180 ออกให้ผู้คนในอินเทอร์เน็ตได้โหลดกัน สำหรับเรื่องนี้เองก็ไม่ได้มีการยืนยันจากไมโครซอฟท์อย่างเป็นทางการว่าจะมี ServicePack 3 ออกมาจริง อย่างที่ไฟล์นี้อ้างถึงไว้หรือไม่ แต่เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังไม่ยุติการสนับสนุนจากไมโ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 1527 , 15:10:04 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เร่งสปีดเน็ต 56kให้เข้าไปที่ Control Panel > Phone and Modem option จากนั้นไปที่แท็บ Modem เลือกโมเดมที่ต้องการปรับ แล้วคลิกที่ปุ่ม Properties จากนั้นไปที่แท็บ Advanced แล้วให้ใส่ข้อความ s10=255 w=12 s95=14ลงในช่อง Extra initialization commands: คับ แล้วกด ok จากนั้นรีสตาร์เครื่อง แล้วลองเน็ตดูคับ....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 361 , 14:56:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หวัดดีคับผมต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคับ ที่หายไปนาน (มาก) เพราะช่วงนั้นผมไม่ค่อยมีเวลาเท่ารัยอะคับแต่ตอนนี้เป็นช่วงปิดเทอมเพราะฉะนั้นจึงว่างแล้วคับแล้วต้องขอขอบคุณทุกๆนะคับที่เข้ามาเยี่ยมในบล็อกผม ทำให้ผมยังติดอันดับที่ 3 อยู่ (ยังไม่ตกไปที่ 4 ที่ 5 คับ) แล้วหลังจากนี้ ผมจะพยายามอัพเดตบล็อกทุกวันนะคับขอบคุณมากคับที่ติดตาม และเข้ามาเยี่ยมบล็อกผมขอบคุณจิงๆคับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 791 , 21:56:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อคิดจากไอสไตน์เรื่อง: ข้อคิดจากไอสไตน์ที่มา: ไม่ระบุในห้องเรียนวันหนึ่ง ไอสไตน์ถามนักเรียนว่า" มีคนซ่อมปล่องไฟสองคน กําลังซ่อมปล่องไฟเก่าพอพวกเขาออกมาจากปล่องไฟปรากฏว่า คนหนึ่งตัวสะอาดอีกคนคัวเลอะเทอะ เต็มไปด้วยเขม่าขอถามหน่อยว่า คนไหนจะไปอาบน้ำก่อน "นักเรียนคนหนึ่งตอบว่า" ก็ต้องคนที่ตัวสกปรกเลอะเขม่าควันสิครับ "ไอสไตน์ พูดว่า" งั้นเหรอ คุณลองคิดดูให้ดีนะคนที่ตัวสะอาด เห็นอีกคนที่ตัวสกปรกเต็มไปด้วย....

อ่านต่อ

Posted by ~NightBaron~ , ผู้อ่าน : 711 , 21:54:04 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมต้องมียางลบอยู่บนหัวดินสอ ? " บางครั้งเราก้อมองข้ามสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพียงเพราะใช้เวลาสั้นๆ ในการตัดสินสิ่งนั้นว่า “ ไร้สาระ“หลายวันก่อน เพื่อนคนหนึ่งถามผมว่า “ ทำไมต้องมียางลบอยู่บนหัวดินสอ ? ” ผมไม่ได้สนใจและใส่ใจกับคำถามนั้นสักเท่าไหร่ เพียงแค่รู้สึกว่าเป็นคำถามที่ไม่มีสาระอะไรเสียเลย แต่ก้ออดไม่ได้ที่จะตอบเล่นๆ ไปว่า “ ก้อคงมีเพื่อความสะดวกมั้ง หรือไม่ก้อช่วยให้คนขี้ลืมที่ชอบวางยางลบไม่เป็นที่เ....

อ่านต่อ


/14
คุณอยากทราบข้อมูลทางด้านไหนมากที่สุด (จะเอาไว้เป็นข้อมูลในการเขียนบล็อกครับ)
ข่าวไอที
10 คน
ทิปคอมพิวเตอร์
145 คน
เทคนิคคอมพิวเตอร์
50 คน
การใช้โปรแกรม
36 คน
ข้อมูล,สาระ เกี่ยวกับคอม
11 คน
ทั่วไป
7 คน

  โหวต 259 คน