• สิปประภาส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tinbook@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 33915
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
สุทิน ทองสีเหลือง
ผลงานเขียนของสุทิน ทองสีเหลือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutin
วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by สิปประภาส , ผู้อ่าน : 998 , 20:00:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 อภิชาต  จันนาเวช  : เส้นทางคนขายคิดขายฝันแห่งวรรณกรรมร้อยแสงจันทร์                เสียงการจราจรบนท้องถนนในมหาวิทยาลัยเป็นไปอย่างวุ่นวาย  สลับกับเสียงของจักจั่นกรีดปีกบนต้นไม้  สายลมพัดกระทบใบไม้ปลิวไหว  แสงแดดตอนบ่ายสาดแสงเข้ามาทางด้านหน้าต่างที่เปิดไว้  ภายในห้องหนึ่งของเรือนเกยซึ่งเป็นเรือนจัดแสดงนิทรรศการอนุรักษ์ใบลาน มีพิณแขวนอยู่ขอตะปูข้างฝา  ที่พื้นด้านล่างมีกีตาร์วางชันข้างโต๊ะคอมพิวเตอร์  กอ....

อ่านต่อ

Posted by สิปประภาส , ผู้อ่าน : 1177 , 19:59:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซำเหมาพเนจรแห่งคลองสามเรื่อง : สุทิน  ทองสีเหลือง  คุณอาเขียนตัวหนังสือลงบนพื้น  “ โลกอันสว่างสดใส ” ซำเหมาและเด็กหัวขี้กลากฟังคุณอาพูด “ ในโลกอันสว่างสดใส  ประชาชนทุกๆคนมีข้าวกิน  มีเสื้อผ้าสวมใส่  ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ” พวกเขาปรบมือหัวเราะด้วยความตื่นเต้นดีใจ  เสียงหัวเราะดังจนผู้คุมตกใจ  ผู้คุมตะโกนเตือนพวกเขาว่าห้ามส่งเสียงดัง  คุณอารีบลบตัวหนังสือบนพื้นทิ้ง(จากหนังสือ  “ซำเหมาพเนจร” : “จางเล่อ....

อ่านต่อ

Posted by สิปประภาส , ผู้อ่าน : 19774 , 19:55:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาถรรพ์ป่าคำชะโนด : ป่าผืนสุดท้าย  ต้นไม้ 2,000 ปีเรื่อง : สุทิน  ทองสีเหลือง                 ชื่อของป่าคำชะโนดเริ่มเป็นที่รู้จักไปทั้งประเทศพร้อม ๆ กับข่าวอื้อฉาวเรื่อง  “เปรต” แม้อาจารย์กู้ หรือนายกิตติ  ปภัสโรบล  จอมลวงโลก  เจ้าตำหรับสร้างเปรตตุ๋นคน  สิ้นฤทธิ์สิ้นเดชถูกจับยัดเข้าห้องขังไปโรงเรียนเปรตเรียบร้อยแล้ว  แต่ชื่อของ  “ป่าคำชะโนด” ยังอยู่ในความสนใจของผู้คน  ว่ามี ลักษณะ ความเป็นมาอย่างไร  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2551
Posted by สิปประภาส , ผู้อ่าน : 1867 , 23:35:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 พิพิธภัณฑ์ผีไทยสังกัด : สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมปลูกจิตสำนึกแห่งชาติ จุดประสงค์ 1. เพื่ออนุรักษ์ผีไทยซึ่งอยู่กับชาติไทยมายาวนาน  สักวันเกรงว่าอาจจะหายไปจากสังคมไทยตามกระแสโลกาภิวัฒน์    2.เพื่อให้คนในท้องถิ่นได้เกรงกลัวต่อบาปในสิ่งที่ตนกระทำ และให้ทำใจปล่อยวางปลงต่อสังขารที่ไม่เที่ยงเวลาทำการ : 00.00-04.00 น.ของที่ระลึก :   สายสิน  ผ้าห่อศพ  เชือกมัดตราสังข์  ดอกไม้จัน  เงินปากผีที่ตั้ง : ในป่าช้า....

อ่านต่อ

Posted by สิปประภาส , ผู้อ่าน : 599 , 03:46:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงจากคนหนุ่มสาว    ท่านจงดูเอาเถิดในการบริหารของท่านนิสิตที่นี่ฆ่าตัวตายเฉลี่ยเทอมละสี่คนท่านปิดเรื่องไม่ให้มันแดงปล่อยมันเงียบหายไปตามสายลมแต่แปลกดีนะท่านว่าไหมนิสิตที่นี่ใจไม่ถึงไม่เหมือนนิสิตนักศึกษาในเมืองหลวงที่นั่นเขาใจถึงเขาทิ้งตัวลงจากตึกสูงแต่นิสิตของท่านแขวนคอกับขื่อและตู้เสื้อผ้าฉันเห็นภาพที่พ่อแม่ของพวกเขาเหล่านั้น                                                                ร้องไห้น....

อ่านต่อ


/2