• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3764012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2634 , 17:40:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องบินตก แต่...ไม่ตาย !! ร.อ.กฤษฎา อรุณวงศ์ ณ อยุธยา ชีวิตของคนเรามีความชอบที่อยากจะทำแตกต่างกันไป บางคนชอบเล่นกีฬา บางคนชอบไปดูภาพยนตร์ มีอีกมากมายที่เห็นหลายคนได้ทำกันเป็นงานอดิเรก ส่วน ศ.เกียรติคุณ ร.อ.กฤษฎา อรุณวงศ์ ณ อยุธยา อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และประธานกรรมการบริษัท คาซ่า จำกัด คนนี้เป็นคนที่ชอบขับเครื่องบินเป็นชีวิตจิตใจ "พ่อเล่นเครื่องบินบังคับไม่ได้เรื่องเลย" คำพูดของลูกชายที่ยั....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3850 , 17:39:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บูชาพระพิฆเนศ ที่มาแห่งความสำเร็จของ...อ.ปิ่นศิริ ศิริปิ่น"พรสวรรค์คือสิ่งที่จะนำพาคุณไปสู่จุดหมายได้เร็วขึ้น แต่ถ้าคุณไร้ซึ่งพรแสวงแล้วล่ะก็ พรสวรรค์ก็ไร้ความหมาย" นี่เป็นปรัชญาให้กับคนรักการร้องเพลงในการรวบรวมประสบการณ์จากการเป็นทั้งครูและนักดนตรีมากว่า ๓๐ ปี เขียนหนังสือสอนร้องเพลง “ร้อง...ให้เป็น...เพลง” อ.ปิ่นศิริ ศิริปิ่น เจ้าของโรงเรียนดนตรีและลีลาศิริปิ่น อ.ปิ่นศิริ ยอมรับว่า ชีวิตที่ผ่านมาปร....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3903 , 17:37:57 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ทางเดินสาย "มัชฌิมาปฏิปทา' ของ..." ศ.ดร.จุฬารัตน""ตลอดชีวิตการทำงานที่ผ่านมา ของระบบราชการก็เป็นคนชอบศึกษาประวัติชีวิตคน เราจะเห็นว่า หลายคนที่ประสบความสำเร็จ หรือไม่ประสบความสำเร็จ เป็นเพราะทำหน้าที่ที่ตึงเกินไปหรือไม ่บางคนก็ทำหน้าที่หย่อนเกินไป จนยอมเขาไปหมด ไม่รู้จักให้สิ่งที่ทำนั้นเกิด ความพอดี ถ้าคนเรามีความพอดีก็จะไม่เกิดปัญหากับใคร ดังนั้นคนเราจะต้องมี มัชฌิมาปฏิปทา หมายถึง การเดินสายกลาง แล....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2252 , 17:36:06 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เกือบตาย ! ...ในดงคอมมิวนิสต์ พล.ท.ฉลอม วิสมล "เด็กวัด" คนไทยจะคุ้นเคยกับคำๆ นี้เป็นอย่างดี ทุกๆ เช้าเรามักเห็นเด็กหิ้วปิ่นโตตามพระไปเดินบิณฑบาต เมื่อกลับถึงวัดก็อยู่คอยรับใช้พระที่วัดทุกอย่าง แล้วแต่พระจะใช้ นักการเมืองและผู้บริหารประเทศจำนวนไม่น้อยเคยผ่านการเป็นเด็กวัด อย่าง นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างเรียนเป็นเด็กวัดอมรินทราราม นายไพฑูรย์ แก้วทอง ก็เคยเป็นเด็กวัดสระเกศและวัดสุทัศน์เทพ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1878 , 17:34:45 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช้สติ...ต่อสู้โรคมะเร็ง 'จีรณี จิตตเสวี' บอสใหญ่นิตยสารคอสโมโพลิแทน "จุ๋ม คอสโม ดอทคอม" เป็นฉายาของ จีรณี จิตตเสวี บิ๊กบอสของนิตยสาร "คอสโมโพลิแทน" (COSMOPOLITAN) ซึ่งมีดีกรีปริญญาตรีคณะโบราณคดี จากมหาวิทยาลัยศิลปากร และปริญญาโทสาขาสังคมวิทยาจากมหาลัยแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ตามประวัติแล้ว เธอเป็นลูกสาวคนที่ ๑๔ ของ พระยาภูมีเสวิน (จิตร จิตตเสวี) บรมครูทางดนตรี ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านดนตรีคนแรกข....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2947 , 17:33:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลังศรัทธาของ..."แผน วรรณเมธี" ประธานองค์การพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก มีข่าวจับสึกเจ้าอาวาสวัดที่สลัดผ้าเหลือง ย่องเสพสมแม่ม่ายสาว จนมีลูกด้วยกันขึ้นหน้าหนึ่ง หรืออดีตเจ้าอาวาสบางรูปสลัดผ้าเหลืองเข้าม่านรูด ความชั่วความเลวเหล่านี้หากมีหลักฐาน คนที่อาศัยผ้าเหลืองเหล่านี้ถึงจะยอมสึก จากภาพของผู้ที่อยู่ในร่มกาสาวพัสตร์กระทำตัวไม่เหมาะสมนั้น ได้สร้างความเสื่อมเสียให้กับพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก ส่วนข่าววง....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3813 , 17:32:13 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อ...วิธวดี แพ่งสภา 'ต้องวิญญาณอาถรรพณ์ !' เรื่องวิญญาณ ภูตผี ปีศาจ อาถรรพณ์ หลอน สยอง ขวัญผวา เรื่องเร้นลับ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะเป็นสิ่งที่พิสูจน์ไม่ได้ว่า มันเป็นจริงหรือเปล่า บางคนไม่เชื่อก็จะมองว่างมงาย ไร้สาระ แต่สำหรับ วิธวดี แพ่งสภา นักธุรกิจพัฒนาที่ดิน ซึ่งเพื่อนๆ ในสังคมไฮโซรู้จักกันในนาม 'ไหม' เป็นอีกคนหนึ่ง ซึ่งเคยผ่านประสบการณ์ ต้องวิญญาณอาถรรพณ์ของเจ้าที่มาแล้ว วิธวดี เล่าว่า เป็....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5791 , 17:30:19 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ใช้สติควบคุม ส.ส.ตีรวน ศ.บุนนาค อดีตประธานรัฐสภา "อามิสทานเป็นเครื่องบริหารกาย ธรรมทานก็เป็น เครื่องบริหารใจ ในสองอย่างนี้จะต้องเดินเคียงกัน อยู่เสมอ ถ้าขาดอย่างใดอย่างหนึ่งก็ไม่อาจ ที่จะสำเร็จประโยชน์อันสูงสุดได้ ดังนั้นในฐานะปุถุชนเต็มขั้นอย่างผม จึงควรที่จะบำเพ็ญทานสองอย่างนี้ควบกันไป ไม่ควรที่จะมุ่งทำแต่เพียงอย่างใดอย่างหนึ ่งเท่านั้น"นี่เป็นคำอธิบายเรื่องการทำบุญของ ศ.มารุต บุนนาค ส.ส.ระบบบัญชี....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 24237 , 17:19:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 "เฉียดตาย ๒๕ ครั้ง!" เสรีย์ รุ่งสว่าง ศิลปินเพลงลูกทุ่ง หากย้อนกลับไปสู่ยุคที่เพลงลูกทุ่งในบ้านเ รารุ่งเรือง มีศิลปินโด่งดังมากมาย อาทิ สายัณห์ สัญญา พุ่มพวง ดวงจันทร์ ยอดรัก สลักใจ สุนารี ราชสีมา เย็นจิตร พรเทวีหนึ่งในนั้นที่โด่ง ดังเป็นพลุแตกอย่างมาก คือ เสรีย์ รุ่งสว่าง มีผลงานสร้างชื่อเสียงอย่างมาคือเพลง จดหมายจากแม่ ในปี ๒๕๒๓ แล้วโด่งดังอีกครั้งกับบทเพลง เทพธิดาผ้าซิ่น จากนั้นกลับมาโด่งดังล่าสุ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4200 , 17:16:11 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.ต.ต.พยุง ตรงสวัสดิ์ รอดตายเพราะ...เป็นคนมีองค์เทพ"พระหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พระรอด มหาวัน พระพุทธโสธร หลังสองหน้า รุ่นวงแหวน พระนางพญา เหรียญ ร.๕ รุ่นช้างสามเศียร พระเปิดโลกพิษณุโลก และหลวงปู่เทพโลกอุดร" นี่เป็นชุดพระเครื่องที่แขวนติดตัวทำให้รอดตายของ พล.ต.ต.พยุง ตรงสวัสดิ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต ๒ จ.จันทบุรี พรรคไทยรักไทย และอดีตผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.จันทบุรี จ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3023 , 17:14:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สร้างธุรกิจด้วยหลัก อิทธิบาท ๔ ประวิทย์ จิตนราพงศ์ เจ้าของแบล็คแคนยอน ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของธุรกิจกาแฟ ภายใต้เครื่องหมายการค้า แบล็คแคนยอน ซึ่งมีสาขากว่า ๖๐ แห่งทั่วประเทศ และต่างประเทศอีก ๓ แห่ง ทำให้คนจำนวนไม่น้อยเข้าใจว่าธุรกิจนี้สร้างด้วยเงินทุนมหาศาล บริหารธุรกิจด้วยศาสตร์ของภูมิปัญญาตะวันตก แต่ความจริงแล้ว ความสำเร็จของแบล็คแคนยอน ใช้หลักธรรมะในหัวข้อ อิทธิบาท ๔ ประกอบด้วย ฉันทะ วิริยะ จิตตะ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1790 , 17:12:21 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อารีย์ วิรัฐถาวร : ปวีณา ทองสุก บนอะไร...ที่ไหน...อย่างไร...ถึงได้เหรียญโอลิมปิกกีฬายกน้ำหนักหญิงเป็นกีฬา ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ ประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ใน โอลิมปิกเกมส์ ณ ประเทศกรีซ จากความสำเร็จ ๒ เหรียญทอง ของ ปวีณา ทองสุก และ อุดมพร พลศักดิ์ และ ๒ เหรียญทองแดง ของ อารีย์ วิรัฐถาวร และ วันดี คำเอี่ยม ความสำเร็จครั้งนี้ นอกจากการฝึกฝน อย่างต่อเนื่องและกำลังใจ จากชาวไทยที่ส่งไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่อยู....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2685 , 17:08:35 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ค้นหาเหตุ...ภัทริน ซอโสตถิกุล "ตายแล้วทำไมไม่อยากเกิดใหม่?"" ในระยะยาวอยากจะลดกิเลสถึงขั้นบวชก็ได้ หรือเราตายไปแล้วไม่อยากเกิดอีก ประโยคนี้ คิดว่าใครฟังแล้วคงหันมามองว่า เธอนี่บ้า ปกติหรือเปล่า พอเข้าใจธรรมะก็คิดว่า ถ้าเลือกได้ สิ่งแรกคือไม่อยากเกิดอีก" น ี่คือผลพวงจากการปฏิบัติธรรม ของสาวไฮโซ “แป้ง” หรือ นางสาวภัทริน ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท รีโนวา จำกัด บุตรสาวของนายเกริกชัย-รศ.รัชนี ซอโส....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 8359 , 17:04:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปาฏิหาริย์คำทำนาย ของ...ร.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ อิ๊กคิวซัง" หรือ ร.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ ชื่อนี้เป็นที่รู้จักของคนไทย ทั้งประเทศ เพราะเขาคือ ฮีโร่เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก ที่ซิดนีย์เกมส์ ๒๐๐๐ แต่มีสิ่งหนึ่งที่คนไทยยังไม่รู้คือ "ความเชื่อทางไสยศาสตร์ เบื้องหลังแห่ง การคว้าชัยเหรียญทองโอลิมปิก" พระเครื่องคู่ใจคนดัง : ปาฏิหาริย์คำทำนาย ของ...ร.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ ร.ต.ท.วิจารณ์ เล่าว่า เมื่อสามปีก่อนที่จะได้....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2143 , 16:54:55 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  อ.ทัจฐนีย์ ศิริเยี่ยม กับ...ความศรัทธาจตุคามฯโรงเรียนสอนออกแบบตัดเย็บนานาชาติ "กาลวิน" ก่อตั้งเมื่อวันที่ ๒๘ มีนาคม ๒๕๑๙ โดยเป็นสาขาของโรงเรียน Esmod Guerre-Lavigne กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อำนวยการสอนโดย อ.ทัจฐนีย์ ศิริเยี่ยม  ผู้ได้รับประกาศนียบัตรสูงสุด Dipl?me de Professeur       เป็นคนแรกของสถาบันจากผลงานการคิดค้นวิธีการทำแขนเสื้อแบบต่างๆ โดยเฉพาะแขนเป้า (kimonos) ระหว่างเป็นอาจารย์สอน ณ กรุงป....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1836 , 16:48:15 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เสี้ยววินาทีเฉียดตาย"ของ..."วุธ" อัษฎาวุธ เหลืองสุนทรดวงชะตา หรือ ฟ้าลิขิต ให้โชคชะตาของคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไป หมายความว่า การคาดคะเนว่า มีดวงสูงส่ง หรือต่ำต้อย ดีร้าย หรืออายุสั้น อายุยืนหรือไม่ ถ้าคิดอยากจะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า บางคนก็ต้องยึดหลักตามวิธีที่พยากรณ์ หรือโหราศาสตร์นั่นเอง ตรงนี้เป็นความเชื่อของแต่ละคน ว่าจะเชื่อสิ่งที่เป็นอนาคต หรือเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นได้แค่ไหน "วุธ" อัษฎาวุธ เหล....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 16263 , 16:40:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"วิชัย วลาพล"ปลดหนี้๑๐๐ ล้านด้วย...คาถาชินบัญชร การพนันเป็นกิจกรรมที่คนไทยจำนวนมากนิยมชมชอบ ถึงแม้ว่าจะเป็นการขัดต่อคำสอนในพุทธศาสนาอย่างชัดเจนก็ตาม การเล่นหวย ไพ่ ลูกเต๋า หรือการพนันสนุกเกอร์ บิลเลียด ไก่ชน กัดปลา แม้แต่การทายเลขป้ายทะเบียนรถยนต์หรือทายเลขธนบัตร ก็เป็นสิ่งที่กระทำกันอย่างแพร่หลาย บ่อนการพนันนอกกฎหมายต่างๆ เป็นแหล่งอาชญากรรมและการฉ้อราษฎร์บังหลวง รายได้จำนวนหนึ่งจ่ายให้แก่นักการเมือง....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6674 , 16:37:38 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  "ครั้งหนึ่งถูกพ่อท่านคล้ายขยี้หัว" สันติ วิลาสศักดานนท์"แม่ทัพอุตสาหกรรม" เป็นฉายาที่สื่อมวลชนตั้งให้ นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ที่มีบทบาทค่อนข้างสูงในยุคการเมืองไทยกำลังร้อนแรง และเป็นยุคที่เศรษฐกิจทุกด้าน รวมถึงอุตสาหกรรมไทยที่มีสมาชิกกว่า ๕,๐๐๐ บริษัท ใครเลยจะรู้ว่าอีกมุมหนึ่งของชีวิต เขาเรียกว่าเป็น "เซียนพระเครื่องคนหนึ่ง" ที่ดูพระเก่งไม่แพ้เซียนใหญ่ เพร....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 10072 , 16:36:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ปัญญา นิรันดร์กุล  กับ...อานิสงส์ของการปิดทองหลังพระ แฟนพันธุ์แท้ (Fan Pan Tae) เป็นรายการควิซโชว์ เป็นรายการเกี่ยวกับการตอบปัญหาที่ส่งเสริมความรู้ ความรัก ความคลั่งไคล้ และแสดงถึงอัจฉริยภาพในสาขาด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บุคคล สิ่งของ สถานที่ วัฒนธรรม วรรณกรรม และเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยเกมการแข่งขัน ท้าทายความรู้ ความสามารถ ไหวพริบ และปฏิภาณ ในเรื่องราวนั้นๆ เพื่อพิสูจน์ความเป็น “แฟนพันธุ์แท้” ตัวจริง  รา....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5264 , 16:30:03 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

'พระธาตุ' เพื่อไปสวรรค์ ความเชื่อของ...ทองดี หรรษคุณารมณ์ชีวิตของ นายทองดี หรรษคุณารมณ์ ประธานมูลนิธิพระบรมธาตุ ในพระสังฆราชูปถัมป์ เริ่มต้นเป็นนักธุรกิจธรรมดา สร้างอาคารพาณิชย์ทั่วไป สมัยนั้นไม่เคยศึกษาเรื่องธรรมะเลย ย้อนไปเมื่อ ๓๐ ปีก่อน มีคนนำเทปธรรมะมาให้ก็ไม่สนใจ วางกองเอาเก็บไว้ในรถ เนื่องจากไม่มีเวลาฟัง ทุกวันจะต้องออกไปตรวจงานมากมาย มีอยู่วันหนึ่ง ขึ้นรถตั้งใจจะฟังเพลงของเติ้ง ลี่ จิน เป็นนัก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3465 , 15:24:21 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ปู โลกเบี้ยว"กับ...ปาฏิหาริย์กงล้อสมปรารถนา-------------------"ยุวดี เรืองฉาย" หรือ ปู โลกเบี้ยว หนึ่งในพิธีกรรายการ ก๊อก ก๊อก ก๊อก ทางสถานีโทรทัศน์ ทีไอทีวี เป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่ออะไรเกี่ยวกับการดูดวง จนวันหนึ่งมีเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่งแนะนำให้มาเรียนโหราศาสตร์ที่เกี่ยวกับดวงดาว เป็นศาสตร์ยูเรเนียน และล่าสุดได้มาเรียนวิชาฮวงจุ้ยกับ อ.ไอรีน ออง ประธานกรรมการบริษัท ดับบลิว โอ เอฟ เอส(ประเทศไทย) จำกัด ในฐ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6777 , 15:13:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"พระปิดตา-พระนำโชค"ของ...โชติศักดิ์ อาสภวิริยะ-------------------นักสะสมพระเครื่องส่วนใหญ่เน้นเพื่อหวังผลทั้ง พุทธคุณ และ ค่านิยมในพุทธคุณ นายโชติศักดิ์ อาสภวิริยะ อดีตกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่สะสมพระเครื่องเพราะเชื่อในพุทธคุณขององค์ทุกองค์ โดยเฉพาะพุทธคุณของพระปิดตา ซึ่งส่วนหนึ่งได้รับแบบอย่างมากจากผู้เป็นพ่อที่เป็นนักสะสมพระเครื่อง "ตั้งแต่ได้แขว....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1363 , 15:01:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"รักยม" ลูกที่ให้คุณ...เอิร์ธ สายสว่าง (Earth Saiswang)-------------------“รักยม” เป็นเครื่องรางอีกประเภทหนึ่งที่บ้านเรานิยมกันมาแต่โบราณ โดยเฉพาะในหมู่พ่อค้าแม่ขายเพราะประสบการณ์เรื่องเมตตามหานิยม ค้าขาย นั้นเป็นที่ประจักษ์ แต่เมื่อได้สืบค้นหาการกำเนิดของเครื่องรางประเภทนี้พบว่า ไม่ปรากฏหลักฐานว่าได้มีการจัดสร้างมาตั้งแต่เมื่อใด แต่ลักษณะของรักยมนั้นจะคล้ายกับกุมารเล็ก ๆ สององค์ยืนพนมมือยกขึ้นถึงค....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2978 , 08:19:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไชยกร นิธิคณาวุฒิ กับ...ปาฏิหาริย์พระแก้วมรกต-------------------"ได้ตั้งปฏิญาณตนเอาไว้ว่าถ้าผลิตภัณฑ์จินดาสมุนไพรที่ผลิตจากสมุนไพรสูตรตำราจีนโบราณผสานภูมิปัญญาไทย ปลูกผมแบบธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ใส่สี ไม่มีสารอันตรายเจือปน หากขายสินค้าได้จะทำความดีให้แผ่นดิน" นี่เป็นแรงศรัทธาที่มีต่อองค์พระแก้วมรกต ของ นายไชยกร นิธิคณาวุฒิ ประธานกรรมการบริษัท จินดาสมุนไพร จำกัด ที่ยังได้จัดทำโครงการ ๑๐๐ วัด ๑๐๐ โ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5258 , 14:16:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท๊อป-ดารณีนุช โพธิปิติชีวิตเปลี่ยน!...เพราะปฏิบัติธรรม-------------------"เลิกงานเมื่อไหร่เป็นต้องไป สี่ทุ่มห้าทุ่มก็ยังอุตส่าห์แวะไปสักหน่อยก็ยังดี พี่เป็นคนที่ดื่มหนักมาก ถึงขั้นติดเลยก็ว่าได้ เพราะมันทำให้พี่รู้สึกปลดปล่อย และหายเครียดจากการทำงาน แต่พอกลับบ้านแล้ว มาเจอลูกเขาก็จะพูดว่าเวลาแม่กินเหล้า แม่เหมือนคนบ้าพูดจาไม่รู้เรื่อง ลูกพูดอย่างนี้บ่อยเข้า จนทำให้เรารู้สึกว่าที่ผ่านมาเป็นแม่ที่แย่มา....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3365 , 14:02:24 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุวดี บุญครอง"หมดหนี้เพราะ...มีธรรม"---------------------ช่วงเศรษฐกิจตกประมาณปี ๒๕๓๙ นางยุวดี บุญครอง บอสใหญ่แห่งบริษัท เอเชีย เทเลวิชั่น แอนด์ มีเดีย จำกัด ในขณะดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ บริษัท มีเดียออฟมีเดีย จำกัด(มหาชน) ระหว่างนั้นเป็นหนี้สินสูงถึงหลักพันล้านบาท ซึ่งตลอดชีวิตที่ผ่านมาไม่เคยคิดมาก่อนว่า จะมีหนี้มากมายขนาดนี้ถือเป็นภาระหนักที่ต้องแบกเอาไว้เกือบไม่ไหว ขณะเดียวกันก็ไม่มีทางออกในการแก้....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5062 , 08:25:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ---------------"อ.หนู กันภัย "ปาฎิหาริย์เหมือนแบตตารี่"----ไม่สักยันต์ให้ถ้าอายุไม่ถึง ๒๐ ปี"นี้เป็นกฎข้อแรกที่ อ.หนู กันภัย เจ้าสำนักสักยันต์แห่งเมือฝปทุมธานี ยึดปฏิบัติเรื่อยมา ด้วยเหตุผลที่ว่า ยังไม่บรรลุนิติภาวะหากสักยันต์ให้ไปก็อาจทำอะไรที่ไม่ยั้งคิดก็เป็นได้ เมื่อได้รับการสักยันต์แล้วมีข้อห้ามอย่างเคร่งครัด คือ ๑. ไม่เป็นคนเจ้าชู้กับเมียใคร ๒. ไม่ด่าว่า พ่อแม่ ใครโดยเด็ดขาด ๓. ไม่ทำลายพระพุทธศ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3966 , 10:56:50 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"อยู่อย่างไรชีวิตจึงไม่ทุกข์"ดร.ปาริชาติ สถาปิตานนท์ -------------------"เมื่อวันที่ชีวิต เดินเข้ามาถึงจุดเปลี่ยนจนบางครั้งคนเราไม่ทันได้ตระเตรียมหัวใจ ความสุขความทุกข์ ไม่มีใครรู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ จะยอมรับความจริงที่เจอได้แค่ไหน เพราะชีวิตคือชีวิต เมื่อมีเข้ามาก็มีเลิกไป มีสุขสมมีผิดหวัง หัวเราะหรือหวั่นไหว เกิดขึ้นได้ทุกวัน อยู่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมัน เติมความคิดสติเราให้ทัน อยู่กับสิ่งที่มีไม่ใช่....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4529 , 08:39:47 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระมหาวุฒิชัยก่อตั้ง "สถาบันวิมุตตยาลัย"-------------------สถาบันวิมุตตยาลัย ก่อตั้งโดยพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี(ว.วชิรเมธี) มีวัตถุประสงค์ของสถาบัน ๑.เพื่อส่งเสริมการศึกษา ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาองค์ความรู้ทางพระพุทธศาสนาให้เป็นขุมคลังทางปัญญาสำหรับมนุษยชาติ ๒.เพื่อส่งเสริมการเจริญสมาธิภาวนาอันเป็นรากฐานของการสร้างสรรค์สันติภาพโลกอย่างยั่งยืน ๓.เพื่อประยุกต์พุทธธรรมนำมาแก้ปัญหาของสังคมไทย สิ่งแวดล้อม มน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5532 , 14:33:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลังศรัทธา ร.๕ ของ..."สรอรรถ กลิ่นประทุม"พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริยาธิราช รัชกาลที่ ๕ ในบรมราชจักรีวงศ์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เสด็จอยู่ในราชบัลลังก์เป็นเวลา ๔๒ ปี และตลอดเวลาอันยาวนานนี้ได้ทรงปรับปรุงทำนุบำรุงและเทิดเกียรติประเทศไทยให้มีฐานะสูงเทียบอารยประเทศอันเป็นที่ยกย่อง พระราชกรณียกิจมีมากมายหลายด้าน หลายประการ เช่น ทรงโปรดเกล้าฯ ให้เลิกทาสเพื่อชาวไทยได้เป็นพลเมืองที่มีเสรีเสมอภาคกันตามกฎหมายด้วย....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4015 , 14:19:48 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"แรงอธิฐานหลวงพ่อแช่ม"ของ....ไฮโซ ขวัญจิตร์ อุดมสุขนิรันดร-------"เมื่อพูดถึงเรื่องปฏิหาริย์ไม่อยากเล่าให้ใครฟัง เพราะหากใครไม่ได้ประสบมากับเราเขาคงมองว่าเรางมงายอะไรหรือเปล่า คนที่ประสบด้วยตัวเองเท่านั้นที่จะเชื่อว่า พระเครื่องพระบูชาแสดงปาฏิหาริย์ได้จริงๆ"นี่เป็นอีกยืนยันหนึ่งของ ไฮโซรุ่นเดอะ ขวัญจิตร์ อุดมสุขนิรันดร ผู้บริหารบริษัท เค.ซี.พร้อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) พร้อมกับบอกว่าในความรู้สึกส่วนตัว....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2467 , 12:44:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุดยอดหนังสือธรรมะปี ๕๐-------------------"คมชัดลึก" ได้สำรวจหนังสือธรรมะที่ถือเป็นสุดยอดแห่งธรรมในยุค ๒๕๕๐ จากสำนักพิมพ์ต่างๆ พบว่า หนังสือธรรมะที่สุดยอดอันดับต้นๆ ที่ยังมีประชาชนมาเลือกซื้อหาเป็นจำนวนมาก คือ ผลงานของ ท่านพุทธทาส ของสำนักพิมพ์สุขภาพใจ ท่าน ว. วชิรเมธี เป็นนามปากกาของ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี รวมทั้งผลงานของหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตโต) วัดญาณเวศกวัน จ.นครปฐม ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3048 , 10:42:53 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"กูว่ามึงไม่ตายโหง" พรหลวงพ่อคูณที่ให้กับ... ส.ส.รังสิมา รอดรัศมี ไม่เคยลืม---------------------"ท่านประธานค่ะ ท่านประธานไม่แข็งค่ะ" เป็นคำลุกขึ้นประท้วง บรรยากาศของการประชุมสภาผู้แทนราษฎรทุกครั้งส่วนมากแล้วค่อนข้างจะเครียด เมื่อมีการประท้วงกันบ่อยครั้ง จนมี น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.เขตจ.สมุทรสงคราม เขต ๑ พรรคประชาธิปัตย์ หรือที่ชาวบ้านจะเรียก"หมอโอ๋" ได้ลุกขึ้นประท้วงประธาน(สุชาติ ตันเจริญ)ในที่ประช....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3882 , 08:48:20 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไก่-มีสุข แจ้งมีสุข "พระเครื่องเป็น...เครื่องสมมุติ"------------------- แม้ว่าจะผ่านมากปฏิบัติธรรมมาแล้ว ๕ ปี ไก่-มีสุข แจ้งมีสุข ผู้ประกาศข่าวช่อง ๓ และพิธีกรชื่อดัง ยังมองตัวเองเป็นมนุษย์ที่ยังมีในเรื่องของกิเลสอยู่เหมือนกับทุกคน ทั้งนี้เธอยอมรับว่า "เมื่อก่อนหนี้มีคนมาปาดหน้ารถเราจะรู้สึกโกรธมาก จะด่ากลับไปทันที ทั้งๆ คนได้ยินคำด่านั้นเป็นตัวเอง ส่วนคนที่ขับรถบาดหน้านั้นเขาไม่รับรู้อะไรเลยแต่เมื่อ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5485 , 14:48:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อยมทูตมารับวิญญาณ..."ดี๋ ดอกมะดัน" “ดี๋ ดอกมะดัน” ศิลปินตลกรุ่นใหญ่กลับมา มีชื่อเสียงอีกครั้ง เมื่อคราวตกเป็นผู้ต้องหา “ฉี่ม่วง” หนังสือพิมพ์หัวสีทุกฉบับลงข่าวพาดหัวหน้าหนึ่งจากนั้นก็ตามด้วยข่าว สุขภาพทรุดฮวบ “อาการโคม่า” กะทันหัน จนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาล ให้แพทย์ช่วยชีวิตได้อย่างชนิดฉิวเฉียดชื่อและสกุลเดิมของดี๋ คือ “มงคล ศรีสวัสดิ์” ภายหลังเปลี่ยนเป็น “ศุภกร ศรีสวัสดิ์”ชีวิตตลกของเขาเริ่มจากต....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3047 , 14:45:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สังวริบุตร กับ..."ปาฏิหาริย์ก้อนนิ่วของพ่อ" "...น่ารักเมื่อเธออยู่ใกล้ หวานหวานละไม นี่แหละใจของเธอ ซ่อนใจ ไว้ไม่กล้าเสนอ เกรงว่าฉันจะเก้อ เธอรักก่อนได้ไหม แอบรัก บอกมาค่อยๆ ขวัญฉันจะลอย ลิ่วไปไกลแสนไกล โธ่เอ๋ย ขวัญนั้นคงหวั่นไหว ยามที่เห็นเธอใกล้ ใจฉันสั่นละเมอ..." นี่คือส่วนหนึ่งของบทเพลง น่ารัก ที่ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง วัยอลวน ซึ่งถือเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างให้ เอ๋-ไพโรจน์ สังวริบุตร กับ จิ๋ม....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3691 , 14:44:06 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 "กรรมฐานสอนให้มีสติ" หมอเบิร์ด...พ.ญ.อภิสมัยเมื่อ "พ.ญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์" หรือ "หมอเบิร์ด" จิตแพทย์โรงพยาบาลศรีธัญญา และผู้ประกาศข่าวช่อง ๗ พ้นจากตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ ๓๖ ตัดสินใจสมัครเข้าปฏิบัติธรรมเพื่อเรียนรู้การมีสติสัมปชัญญะ เป็นการนำใจเข้าสู่หลักธรรมของยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับ แม่สิริ กรินชัย หลังจากนั้น ๔ ปีได้เข้าโครงการ "สื่อมวลชนคนรู้ใจ" ครั้งที่ ๔ ด้วยการฝึกอบร....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 7450 , 14:34:39 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เด่น ดอกประดู่ เกือบตาย!...เพราะบทบู๊บรรพต วีระรัฐ เป็นชื่อและนามสกุลจริงของ "เด่น ดอกประดู่" ดาวตลกรุ่นเดียวกับ เด๋อ ดอกสะเดา ดู๋ ดอกกระโดน และ ดี๋ ดอกมะดัน  นอกจากนี้ ยังเป็นเจ้าของรายการ “ไม่ลองไม่รู้” ซึ่งออกอากาศนานถึง ๑๔ ปี  ก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิง เด่นเป็นนักเรียนโรงเรียนดุริยางค์กองทัพเรือ โดยระหว่างที่เรียนอยู่ได้เป็นไม้ดรัมเมเยอร์ ของเหล่าสามทัพอยู่ ๓ ปี สมัย จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ รวมทั้ง....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4190 , 14:32:12 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พิศมัย วิไลศักดิ์"จะดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ""มี้" เป็นชื่อที่เหล่าบรรดานักแสดงเรียก พิศมัย วิไลศักดิ์ และชื่อนี้เป็น ชื่อจริง นามสกุลจริง ซึ่งดารานักแสดงในอดีต ชื่อและนามสกุลในวงการแสดงกับชื่อและนามสกุลจริงเป็นคนละชื่อกันเลย ด้วยเหตุผลที่ว่า ชื่อจริงไม่ดัง ถ้าจะดังต้องใช้ชื่อไม่จริง ในยุคที่ดังสุดขีดนั้น เชิด ทรงศรี ถึงกับตั้งฉายาให้พิศมัยว่า "ดาราเงินล้าน" ด้วยเหตุผลที่ว่า "ไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหน เมื่อหนั....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 9884 , 14:30:15 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.ร.อ.ประเสริฐ กับ...ปาฏิหาริย์พระหลวงปู่ภู"อันความตาย ชายนารี หนีไม่พ้น จะมีจน ก็ต้องวาย ตายเป็นผี ถึงแสนรัก ก็ต้องร้าง ห่างทันที ไม่วันนี้ ก็วันหน้า จริงหนาเรา อันยศลาภ หายไป ไม่ได้แน่ เว้นเสียแต่ ต้นทุน บุญกุศล ทิ้งสมบัติ ทั้งหลาย ให้ปวงชน  แม้ร้างตน เขาก็เอา ไปเผาไฟ เมื่อเจ้ามา มีอะไร มากับเจ้า เจ้าจะเอา แต่สุข สนุกไฉน เมื่อเจ้ามามือเปล่า จะเอาอะไร เจ้าก็ไปมือเปล่า เหมือนเจ้ามา"  นี่เป็นคติธรรมใ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2098 , 14:28:18 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จุฑาธวัช อินทรสุขศรี "เป็นปลัดเพราะองค์พ่อจตุคามฯ"นายจุฑาธวัช อินทรสุขศรี ปลัดกระทรวงแรงงาน และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ นอกจากเป็นคนชอบศึกษาโบราณคดีแล้ว ยังเป็นนักสะสมพระเครื่องตัวยงอีกคนหนึ่งของวงการพระเครื่องเมืองไทย โดยครอบครองพระเครื่องชุดเบญจภาคีที่มูลค่านับล้านๆ บาท ไว้กับตัวเองหลายชุด ขณะเดียวกันเมื่อเกิดกระแสความนิยมองค์จตุคามรามเทพ เขาก็เป็นอีกผู้หนึ่งที่สะสมจตุคามฯ ตามความเชื่อและศรัทธา....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 9053 , 14:25:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สรณะ-คนดัง : สุพรทิพย์  "ไม่กำทุกข์...ชีวิตไม่ทุกข์" ภาพยนตร์เรื่อง “เป็นชู้กับผี” หนังรักสยองขวัญ นำแสดงโดย ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ สุพรทิพย์ ช่วงรังษี ที่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานของ ครูเหม เวชกร “จิตรกรห้าแผ่นดิน” เป็นภาพยนตร์ที่ย้อนไปในอดีต ราว พ.ศ.๒๔๗๗ เรื่องราวรักชวนสยอง ที่เกี่ยวพันกับหญิงสาว ๒ คน เป็นหนังผีที่น่ากลัวด้วยบรรยากาศ ที่สำคัญเป็นหนังผีแบบฉบับไทยแท้ๆ ที่น่ากลัวไม่แพ้ของชาติอื่น ก่อนที่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2014 , 09:41:04 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขาดสติเมื่อใด...ก็ขาดใจเมื่อนั้น แพร-ระริน อุทกะพันธุ์ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ถือเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจสิ่งพิมพ์ในอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ก็ว่าได้ หลังจาก นายชูเกียรติ อุทกะพันธุ์ ผู้ก่อตั้งเสียชีวิตลง ธุรกิจทั้งหมด ถูกสานต่อโดย "แพร-ระริน อุทกะพันธุ์" ซึ่งเป็น ทายาท และเป็นลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้น โดยขึ้นกุมบังเหียนบริษัท ในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 7869 , 07:44:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดกุนทีรุทธารามกับตำนาน...เจ้าแม่ตะเคียนเงิน-ตะเคียนทอง-------------------ปัจจุบันเราคงปฏิเสธไม่ได้ถึงความแตกต่างกันระหว่างคนจนกับคนรวย กับโลกวัตถุนิยมที่กำลังเติบโตแบบทวีคูณ ต่างคนต่างก็แสวงหากันมาเพื่อความสุขของตัวเอง ตรงนี้เราจึงเห็นว่าคนรวยในสังคมรวยกันจนล้น ขณะที่คนจนขนาดแสวงหาแล้วบางแทบจะไม่มีกิน จึงเกิดคำเปรียบเทียบที่ว่า คนจนเล่นหวย คนรวยเล่นหุ้น เราเห็นคนจนส่วนใหญ่หันมาเล่นหวยกันมาก เพราะหว....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 11782 , 05:53:13 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศรัทธาแห่งกรรม"ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก"---------ปัจจุบันประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความเชื่อในเรื่องของการไหว้เจ้าพ่อเจ้าแม่ต่างๆมากมาย อาทิ ศาลย่านาค พระโขนง เจ้าแม่ตะเคียนเงิน ตะเคียนทอง ศาลเจ้าพ่อหอกลอง กราบเรือโบราณขอเลขเด็ด ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง วัดบางนมโค ฟอสซิลไม้ตะเคียนทองให้ลาภ รูปปั้นพุ่มพวง ดวงจันทร์ ศาลเจ้าพ่อทองคำ ส่วนอีกหนึ่งที่ศาลที่มีประชาชนไปกราบไหว้กันเป็นจำนวนมากคือ ศาลเจ้าแม่งูจงอางและลูก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 10064 , 05:48:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่อยากตายต้องรู้จัก...เติมบุญ"จิ๊บ รด."-วสุ แสงสิงแก้ว------------------- "เรามีนิสัยรักในการออมหรือรู้จักเก็บแค่ไหน ที่เราเก็บนี้ไม่ใช่เงินแต่เป็นบุญความดีที่เราต่างหาก ถ้าคนเราประมาทกับชีวิตอยู่ไปเรื่อยๆ ให้เวลาผ่านไป อายุ ๒๐ ปี เผลอแผลบเดี๋ยวก็ ๔๐ ปี แล้วก็ ๖๐ - ๗๐ ปี บางคนตายก่อนหน้านี้ก็มี ถ้ายังคิดว่ากลัวตายชีวิตคนเราสั้น พอเรากลัวตายก็จะทำให้เราป้องกันด้วยการทำบุญเติมบุญ ให้มั่นใจว่า ถ้าตายไป....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4304 , 05:33:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โจ-มณฑานี ตันติสุข "มีสติ ไม่เสียสตางค์และชีวิต""เงิน.. เรื่องใหญ่ ที่โรงเรียนไม่เคยสอน" เป็นผลงานเขียนเล่มล่าสุดของ นางสาวฉัตรเฉลิม ตันติสุข หรือที่รู้จักกันในนาม "โจ-มณฑานี" ซึ่งเป็นงานเขียนจากชีวิตจริง เรื่องการใช้เงินอย่างไร้สติถึงขนาดที่ว่า "เหลือเงินติดบัญชีธนาคารทุกธนาคารเพียง ๓ บาท ไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อข้าวกิน ไม่มีเงินจ่ายค่าจ้างพนักงานในบริษัท""มีสติ ไม่เสียสตางค์ และก็ไม่เสียชีวิตด้วย" นี่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4071 , 16:38:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุมณี คุณะเกษม ทำบุญให้หมา...จะได้ไม่เกิดเป็นหมา ใครจะว่าอย่างไรเราไม่รู้ เพียงแต่เรารู้ว่า เราชอบของเก่าโบราณ ที่มีอายุเป็นร้อยปี มันเป็นอะไรที่ชอบ เมื่อที่ไหนมีการประมูล ของเก่าก็ชอบ ที่จะไปร่วมประมูลมา เช่น เตียงนอนรุ่นเก่าก็ชอบ ที่จะประมูลมาไว้ที่บ้าน ตามความเชื่อของตัวเอง เตียงนอนเก่าโบราณ ไม่ว่าจะอยู่ยุคไหน เมื่อประมูล มาได้แล้วก็จะทำบุญตักบาตร ทำสังฆทานให้กับเจ้าของเตียงนอน ชิ้นนั้นก่อน ที่จะน....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4772 , 16:07:04 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลังศรัทธาองค์จตุคามรามเทพ ของ...มาริษา ชิว นักธุรกิจสาวไฮโซด้วยขนาดขององค์จตุคามรามเทพแต่ละองค์มีขนาดค่อนข้างใหญ่ คือ มีเส้นผ่านศูนย์กลาง ๕ เซนติเมตรทำให้คนไม่กล้านิมนต์ขึ้นคอ และถ้าเป็นผู้หญิงในสังคมไฮโซด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง พระเครื่องและวัตถุมงคลของสังคมไฮโซส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็ก แต่สำหรับ มาริษา ชิว กรรมการผู้จัดการบริษัทมายาดชิปปิ้งไลน์ จำกัด เธอกล้าที่จะนิมนต์องค์พ่อ จตุคามรามเทพขึ้นคอด้วยเหตุผลเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2564 , 10:50:47 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตเกือบตาย....เพราะคุณไสยอำภา ภูษิต ----คุณไสย....ศาสตร์แห่งความตาย หลายเรื่องราวที่เล่าขานกันมาไมว่าคนไหนจะถูกคุณไสยเข้าตัว มีการเสกตะปูฝังอยู่ในท้อง หรือเรื่องราวของความรักคุณไสยก็เข้าไปเกี่ยวข้อง จนบางคนอาการปางตายมาแล้ว อดีตนางเอกภาพยนตร์ชื่อดัง "แอ๊ว" อำภา ภูษิต ที่ในอดีตโด่งดัง มาจากภาพยนตร์เรื่อง สามใบเถา โดยมีนางเอกอีกสองคนร่วมเล่นครั้งนั้น คือ เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ สุพรรษา เนื่องภิรมย์ อำภ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 9473 , 10:25:01 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อกันประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์-----ชีวิตที่ผ่านมาแคล้วคลาดปลอดภัยจากภัยอันตรายมาตลอดของอายุ ๕๐ ปี ของนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ส.ส.พิจิตร อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรมช.คมนาคม มีความเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ติดตัวคุ้มครองให้รอดจากภัยอันตรายจากคนที่คิดไม่ดีส.ส.ประดิษฐ์ กล่าวว่า พระเครื่องที่แขวนติดตัวมาเป็นเวลากว่า ๒๐ ปี คือ เหรียญหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น ๑ ที่ได้มาจาก....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2702 , 10:07:01 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วันทนีย์ จิราธิวัฒน์"ลูกแฝด...ได้มาจากแรงอธิษฐาน"-------------------วิธีการหนึ่งของผู้ที่มีบุตรอยากสำหรับคนไทยทั่วๆ ไป คือ "การอธิษฐานขอให้มีลูกจากพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ " และพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมมักไปอธิษฐานขอให้มีลูกคือ "หลวงพ่อโสธร อ.แปดริ้ว จ.เชิงเทรา" นางวันทนีย์ จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก็เป็นอีกผู้หนึ่งที่ได้อธิษฐานขอพรให้ได้ลูก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3544 , 10:51:02 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   "กมล เอี้ยวศิวิกูล"  เจ้าพ่อนู้ด กับพระเครื่อง "เจ้าพ่อนู้ด เจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์ เจ้าพ่อปั่นหุ้น" เป็นฉายาที่สื่อมวลชนขนานนามให้กับ นายกมล เอี้ยวศิวิกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) และเจ้าของนิตยสารเพนท์เฮาส์ แต่เจ้าตัวกลับไม่ชอบเลย พร้อมกับให้เหตุผลโต้แย้งว่า "เพราะผมไม่ได้เป็นแบบที่เขาให้ฉายาผม บอกตรงๆ ได้รับฟังมาใหม่ๆ ผมรับไม่ค่อยได้ มาวันนี้ก็พยายามที่จะไม่นำสิ่งเหล่าน....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 12160 , 10:30:52 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สร้างบุญสะสมบารมีด้วยการ...สร้างเมรุ เจ้าพ่อวังน้ำเย็น..."เสนาะ เทียนทอง""ผมจะสร้างเมรุถวายวัดตลอดที่ยังมีชีวตอยู่ เพราะได้สร้างถวายวัดไปแล้วกว่า ๑๐ แห่งแล้ว เพราะผมมองว่า การสร้างเมรุเป็นหนทางสุดท้ายที่ชีวิตของคนเราทุกคนไม่มีใครหนีพ้นไปได้ ต่อให้ยิ่งใหญ่มาจากไหน ก็หนีไม่พ้น" นี่คือเหตุผลในการทำบุญด้วยการสร้างเมรุของ นายเสนาะ เทียนทอง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายรัฐบาล และประธานที่ปรึกษาหัวห....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3837 , 09:53:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะกรรมดีจึงมี..."พันล้าน" ชูชัย ชัยฤทธิ์เลิศ เจ้าของร้านเพชร"เวรกรรมมันมีจริง ทำงานดูแลลูกน้องก็พยายามที่จะบอกลูกน้องว่า เราทำดีย่อมได้ดี เพราะเชื่อว่าสิ่งที่ทำดีมาตลอดชีวิตตั้งแต่เป็นเด็กต้องช่วยแม่ทำงานเลี้ยงน้อง ทำการค้าขายด้วยความสุจริต ไม่ได้เบียดเบียนใคร วันนี้มีเงินทองมากมายเป็นการสร้างมาจากน้ำแรงของตัวเอง แล้วก็เชื่อว่ามาจากความดีที่มีต่อครอบครัวกรรมดีเหล่านี้จึงได้ตอบสนองเราในชาตินี้"นี่เ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6753 , 08:42:29 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลังศรัทธา "พระสุพรรณกัลยา"ของ...พญ.นลินี ไพบูลย์"ทำธุรกิจต้องมีปัญหาทำให้เราเกิดเป็นความทุกข์ ยังเคยอธิฐานเล่าบอกให้พระรูปพระสุพรรณกัลยาได้ฟังเหมือนพระองค์ก็เป็นบรรพบุรษของชาวไทย เช่นเดียวกับที่คนเรานำกระดูกของปู่ยาตายายมากราบไหว้ แต่พระองค์ท่านก็เหมือนเป็นบรรพบุรุษของชาวไทยทุกคนเมื่อ ๔๐๐ ปี" นี่เป็นเหตุผลในพลังศรัทธาพระสุพรรณกัลยาของ พ.ญ.นลินี ไพบูลย์ หรือ "หมอต้อย" ประธานกรรมการ บริษัท สกายไลน์ ยู....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 10641 , 05:56:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สะอาด-สว่าง-สงบ" คือ แนวทางธรรม "อาภัสรา หงสกุล" อดีตนางงามจักรวาล“เมื่อครั้งเดินทางไปประกวดนางงามจักรวาล ก็ได้นำพระเครื่องติดตัวไปด้วย คือ เหรียญพระแก้วมรกต พระนางพญา และพระหลวงปู่ทวด จะพกติดตัวไว้ตลอดเวลา และได้อธิษฐานขอพรกับพระ ขอให้เราโชคดี ขอให้ได้ตำแหน่งนางงามจักรวาลกลับเมืองไทย" คุณปุ๊ก-อาภัสรา หงสกุล ในวัย ๕๕ ปี กล่าวถึง "พระเครื่อง" ที่นำติดตัวไปเมื่อครั้งเดินทางไปประกวด "นางงามจักรวาล" เมื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 18530 , 08:17:49 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้อย เมืองนนท์กับ...ปาฏิหาริย์เป็นพลังงานแฝง -------------------เซียนพระที่อยู่ในวงการผู้นิยมสะสมพระเครื่องพระบูชาระดับต้นๆ คงจะไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก คุณพิศาล เตชะวิภาค อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม ต้อย เมืองนนท์ เป็นผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญอย่างสูง ในด้านการศึกษา และสะสมพระเครื่องพระบูชา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระกรุ ประเภทต่างๆ ไม่เพียงแต่ได้รับการยอมรับนับถือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3870 , 10:09:56 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกริกไกร จีระแพทย์ รมว.กระทรวงพาณิชย์ ปฏิบัติธรรมถือศีล ๘ ทุกวัน  "ชีวิตที่วุ่นวายอยู่กับการทำงาน สับสนมีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย ทำให้กังวลกับผลงานที่จะเกิดขึ้น แต่เมื่อได้ผ่านการอบรมวิปัสสนากรรมฐาน ทำให้รู้จักตัวเองมากขึ้นว่า คนเราไม่มีอะไรเป็นของเรา สภาพร่างกายก็เป็นของชั่วคราวที่ถึงเวลาก็ต้องย่อยสลายไป" นี่คือผลที่ได้จากการปฏิบัติธรรมของ นายเกริกไกร จีระแพทย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีตปลัดกร....

อ่านต่อ


/1
เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]