• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3609143
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6156 , 15:13:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"พระปิดตา-พระนำโชค"

ของ...โชติศักดิ์ อาสภวิริยะ

-------------------

นักสะสมพระเครื่องส่วนใหญ่เน้นเพื่อหวังผลทั้ง พุทธคุณ และ ค่านิยมในพุทธคุณ นายโชติศักดิ์ อาสภวิริยะ อดีตกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่สะสมพระเครื่องเพราะเชื่อในพุทธคุณขององค์ทุกองค์ โดยเฉพาะพุทธคุณของพระปิดตา ซึ่งส่วนหนึ่งได้รับแบบอย่างมากจากผู้เป็นพ่อที่เป็นนักสะสมพระเครื่อง

"ตั้งแต่ได้แขวนพระปิดตารุ่นต่างๆ ทำให้ตัวเองได้พบกับสิ่งดีๆ และในบางครั้งก็มีโชค พระปิดตาที่แขวนจะเป็นพระปิดตาไม่ใช่ปิดทวาร พระปิดตาที่แขวนจะเป็นหลวงพ่อแก้ว และหลวงปู่เอี่ยม"

พร้อมกันนี้นายโชติศักดิ์ ได้เล่าถึงดชคดีที่เข้ามาในชีวิตให้ฟังว่า ประมาณปี ๒๕๓๓ ได้เดินไปทางไปเชียงรายและเจอคนแก่ขายล๊อคเตอรี่คนหนึ่งในวันนั้นอากาศเย็นมากเห็นแล้วสงสารมากก็เลยช่วยซื้อเอาไว้ทั้งปึกเลย ปรากฎว่า งวดนั้นถูกรางวัลที่สอง ที่สาม ที่สี่ และที่ห้า ถูกทั้ง ๔ รางวัลวรดเดียวเลย จากนั้นยังถูกล็อคเตอรี่มีอีกครั้งหนึ่ง ขับรถไปแล้วรถเกิดเสียอยู่หน้ากองปราบ แล้วมีคุณป้าอายุมากแล้วเดินมาขายล็อคเตอรี่ จึงได้ช่วยซื้อเอาไว้ประมาณ ๑๐ ใบ แล้วเลขท้ายเป็นเลขศูนย์ๆทั้งหมดเลย

ครั้งนั้นจำได้ยังพูดเล่นกับลูกน้องชื่อป้อมอยู่เลยว่าคงไม่ถูก แถมยังบอกให้แบ่งไปบ้าง ลูกน้องตอบกลับมาว่าไม่เอาเลขศูนย์ ศูนย์ คงไม่ถูกแน่ๆ ทันใดนั้นคุณป้าก็หยิบปึกล็อคเตอรี่ว่าหยิบเบอร์ใหม่ก็ได้ พอหยิบใบใหม่ขึ้นมาก็เป็นเลขศูนย์ๆอีก ความรู้สึกเวลานั้นมันเป็นเรื่องที่ประหลาดอย่างมาก เมื่อเลขทั้งสองตัวที่ออกในงวดนั้นก็เป็นเลขศูนย์ๆ

ส่วนเรื่องปาฏิหาริย์นั้น นายโชติศักดิ์ บอกว่าเกิดขึ้นหลายครั้ง เช่น สมัยไปเรียนปริญญาโท M.S.T. (Business Ed.) Portland state University Portland, Origon. อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในครั้งนั้นพ่อจะห่วงมากเพราะเป็นลูกชายคนเล็กจึงให้แขวนพระไปทั้งหมด ๒๕ องค์ เหมือนพ่อรู้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุ เมื่อตอนขับรถของเพื่อนอกไปแล้วถูกรถเทนเลอร์ชนอย่างจังหลังคายุบลงมาเกือบติดกับเบาะนั่ง ทันใดนั้นรถได้เกิดไฟไหม้ลุกท่วมทั้งคัน ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือยังไงรถที่ถูกชนกลับกระเด็นไปหยุดอยู่ที่หน้าสถานนีดับเพลิงทำให้เจ้าหน้าที่ช่วยดับไฟได้ทัน คนที่มาเห็นต่างไม่เชื่อว่าจะรอดตายมาได้กลับพูดเล่นๆ กันว่าคงมีพระดี

"มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นเมื่อเดินทางไปถึงสหรัฐอเมริกาใหม่ๆ ได้ไปขับรถยนต์เพื่อไปเอาใบสมัครเรียนให้กับเพื่อนเกิดหลับใน ระหว่างที่หลับในอยู่นั้นเหมือนมีใครมาปลุก ความรู้สึกในเวลานั้นเชื่อว่าหลวงปู่ทวดมากระชากตัวให้ตื่น ก็เลยรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด แล้วเป็นเรื่องแปลกอย่างมากเกือบตายจากรถยนต์อยู่บ่อยครั้ง เมื่อครั้งแขวนพระหลวงปู่ทวดขับรถอยู่ในเมืองไทยไปยังไงไม่รู้เกิดหลับในอีก จังหวะนั้นหูเหมือนได้ยินว่าหลวงปู่ทวดมาเรียก สะดุ้งลืมตาขึ้นมาเห็นรถกำลังจะตกลงข้างทางพอดี แต่มีสติสามารถควบคุมรถกลับคืนกลับมาได้" เขาเชื่อรอดตายมาได้เพราะแขวนหลวงปู่ทวด

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องปาฏิหาริย์เกิดขึ้นเมื่อครั้งได้เหรียญเงินหลวงพ่อเดิม ปี ๘๒ จากอดีต ส.ส.สวัสดิ์ คำประกอบ แล้วได้ให้ลูกสาวแขวนติดตัวไปโรงเรียนแล้วหาย พอไปหาแล้วได้ตั้งจิตอธิษฐานขอให้เจอจริงๆ เป็นเรื่องแปลกอย่างมาก หรือเมื่อครั้งแต่งงานใหม่ๆ อยากได้ลูกชายจึงได้เดินทางไปกราบหลวงพ่อโสธรพร้อมอธิษฐานขอให้ได้ลูกชาย เป็นเรื่องปาฏิหาริย์อีกเมื่อภรรยาคลอดลูกชายแล้วก็เป็นลูกชายคนเดียวนอกนั้นเป็นลูกสาวทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ความรู้สึกกับหลวงพ่อทุกองค์หากไม่ศักดิ์สิทธิ์ เพราะหากไม่ศักดิ์สิทธิ์ไม่มีประสบการณ์เชื่อว่าคงไม่มีคนเป็นล้านๆคนที่ศรัทธาต่อองค์ท่าน

"ผมขอฝากคนที่ชอบเล่นพระเครื่องว่าไม่จำเป็นต้องเล่นพระแพง ถือเป็นสิ่งที่โก้เก๋ เราจะเห็นว่ามีคนถูกต้มก็เยอะเพราะเช่าพระเก๊ ฉะนั้นการเช่าพระต้องมีสติ ศึกษาประวัติดู แล้วจะแขวนพระยังไงก็ต้องดูว่าถูกโฉลกกับเราด้วยหรือเปล่า บางคนชอบเล่นการพนันแขวนหลวงปู่ทวด ก็รู้ว่าหลวงปู่ทวดไม่ชอบการพนันมันก็ไม่ได้ หรือบางชอบกินเหล้าเมาแขวนหลวงพ่อปานท่านก็ไม่ชอบ ผมคิดว่าถ้าทุกคนไม่คิดอะไรมากแขวนพระแล้วถือศีล ๕ เท่านี้ก็คงพอ" นายโชติศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

"ตั้งแต่ได้แขวนพระปิดตา ทำให้ตัวเองมีโชคถูกรางวัลที่สอง ที่สาม ที่สี่ และที่ห้า ๔ รางวัลรวดเลย"

เรื่อง สุทธิคุณ กองทอง /ภาพ จุมพล นพทิพย์

นี่คือคำยืนยันประสบการณ์ด้านโชคลาภนายโชติศักดิ์
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]