• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3526834
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม 2551
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 25924 , 08:17:16 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง สุทธิคุณ กองทอง ภาพ ชวรินทร์ เผงสวัสดิ์ 

“ภรผกา เสียงสมบุญ” หยุดมองโลกในแง่ร้าย
ถ้าเอ่ยชื่อ "หมู" พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ รองมิสไทยแลนด์เวิลด์ อันดับ 2 ปีเดียวกับ กบ-ปภัสรา ชุตานุพงษ์ ที่ได้เป็นมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2531 เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเธอเป็นอย่างดีในฐานะนักแสดงเจ้าบทบาท  ขณะเดียวกันเธอได้พบผ่านเรื่องราวร้ายๆ มาไม่น้อย ในที่สุดได้แก้เคล็ดชีวิตด้วยการเปลี่ยนชื่อเป็น "ภรผกา" ที่ยังมีความหมายใกล้เคียงกัน เพราะพิมพ์ผกา แปลว่า แบบอย่างของดอกไม้ ส่วน ภร แปลว่าดอกไม้ที่น่าเลี้ยงดู โดยหลังจากเปลี่ยนชื่อนี้ เธอรู้สึกสบายใจขึ้น โดยเฉพาะในแง่จิตใจที่ไม่ต้องกลัวโดดเดี่ยว

วันนี้ได้นัดพูดคุยกับเธอที่ ร.ร.สยามซิตี้ ย่านพญาไท ไม่นานได้เห็นอดีตนางงามกับชื่อใหม่”ภรผกา” เดินเข้ามาทักทายด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจดูหน้าตาสดใจ จากนั้นเธอได้เริ่มเล่าถึงชีวิตที่เคยสูงสุดจนต่ำสุดว่า ในการทำงาน 3 ปีแรกที่ได้ตำแหน่งจากการประกวดนางงาม ทำให้ได้ทั้งชื่อเสียงเงินทองเข้ามาเรียกว่าเป็นสิ่งที่สูงสุดในชีวิต เมื่อขึ้นสูงสุดก็เริ่มดำดิ่งจนสู่ต่ำสุด คือเรื่องราวชีวิตคู่ที่ต้องล้มเหลวจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิต

ความล้มเหลวของชีวิตคู่ตรงนั้นทำให้ย่ำแย่ในสายตาคนล้อมข้าง ถึงย่ำแย่อย่างไรในเวลานั้นก็ยังมีสติมองโลกในแง่ดีตลอด คิดว่าการมองโลกในแง่ดีจะทำให้เรามีพลังที่จะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาในเวลานั้นไปได้ เพราะยังเชื่อว่าชีวิตในโลกมายาน่าจะเดินไปได้อีกไกล คิดแบบนี้แล้วก็รู้สึกมีอนาคตมีความหวังรออยู่ข้างหน้า ทำให้กล้าลุกขึ้นมาเพื่อยืนหยัดอยู่ในสังคมนี้ได้อย่างสง่างาม
แม้วันนี้ชีวิตไม่ได้อยู่สูงเท่าเดิมแต่อย่างน้อยก็ทำให้ได้ลิ้มรสความสุขในรสพระธรรม  เธอเล่าต่อว่า ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง เดอะแมทริกซ์ ผู้สร้างยังได้นำคำสอนของพระพุทธเจ้าไปสอดแทรกในหนังทำให้คนพุทธไปดูถึงกับตะลึงได้ ยิ่งได้สวดมนต์ก่อนนอนก็ทำให้หลับสบาย ตรงนี้เองเลยเกิดอาการอยากรู้ อยากศึกษา จึงเป็นที่มาของการเดินทางไปปฏิบัติธรรม จนได้พบคำตอบให้กับชีวิตอยู่เพื่ออะไร ทั้งที่ก่อนหน้านี้คิดว่าการตายคือการหมดทุกข์ พอกลับมาจากการปฏิบัติธรรมก็จะรู้ว่าจะมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร เมื่อก่อนอวยพรคนแก่ให้มีอายุยั่งยืนนาน จนเคยค้านอยู่ตลอดเวลา

“โธ่ !.. จะอวยพรให้อยู่นานๆทำไม ตายดีกว่าจะได้ไปสบาย ตอนหลังถึงได้คำตอบกลับมาว่า อยู่เพื่อเป็นผู้ให้ ให้กับผู้มีน้อยกว่าหรือด้อยกว่าเรา ทุกอย่างที่ทำให้ได้ และจะช่วยทุกคนให้พ้นทุกข์ก็จะช่วย”

วันเวลาเมื่อฟ้าหลังฝนทำให้เธอกลับมาแข็งแรงจนเป็นปกติแล้ว เธอยังมองในเรื่องของ ลาภ ยศ สรรเสริญ เป็นประสบการณ์ที่ได้สอนกับตัวเอง แต่การที่ไปบวชใจปฏิบัติธรรม เพื่อให้มีสติ เพราะเมื่อก่อนจะกลัวอนาคตมาก และชอบนึกถึงแต่อดีตก็เลยเกิดแต่ความทุกข์ แค่ได้ยินให้อยู่กับปัจจุบันก็ไม่รู้คืออะไร แต่พอได้ไปเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสติกับปัจจุบันถึงได้เข้าใจ

ลูกชาย(ณภัทร เสียงสมบุญ) เป็นอีกจุดมุ่งหมายหนึ่งที่ทำให้เธอมีความหวัง เนื่องจากได้สร้างให้เขาเกิดมาก็ต้องพยายามช่วยส่งให้ถึงฝั่ง ทั้งนี้ หน้าที่การงานที่ผ่านมาไม่เคยมีประวัติเสียหาย ทำให้ชีวิตวันนี้ยังมีความหวัง ยังไม่หมดหวัง คิดที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างเดียว โดยไม่ขอถอยหลังอย่างเด็ดขาด ประโยคที่สร้างกำลังใจก็มีอยู่ว่า “ฝันให้ไกล ไปให้ถึง”
“แม้ที่ผ่านมาจะอยู่สูงแค่ไหนก็ไม่ลืมที่จะดำเนินชีวิตวันนี้แบบเรียบง่าย และสมถะพยามทำชีวิตให้มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ รอบกาย ก็ทำให้มีความสุขมากแล้ว แล้วมีความสุขกับการทำงานและเลี้ยงลูกชายคนเดียวให้เป็นคนดีก็พอใจกับชีวิตวันนี้แล้ว จึงไม่ได้โหยหาความรัก ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว วันนี้พยายามจะเป็นผู้ให้ที่ดีกับสังคม”นี่เป็นเป้าหมายที่วางเอาไว้คือการแบ่งปั่นให้กับสังคมตามหลักศาสนา

เธอ กล่าวต่อว่า มนุษย์ทุกคนเกิดมาเหมือนกับพระพุทธเจ้าที่สอนเอาไว้ว่า เกิดมาชดใช้กรรม เกิดมาเพื่อให้ผจญกับปัญหา เผชิญกับชะตากรรมที่ได้สร้างกันมา ดังนั้น ปัญหาที่เกิดขึ้นมีไว้เพื่อแก้ไข จงจำไว้เสมอว่าทุกปัญหาเราสามารถแก้ไขได้ และมีทางออกเสมอ ขอเพียงแค่อดทน แล้วสักวันจะเป็นวันของเราในไม่ช้า

ระหว่างที่รอก็ต้องมีความหวัง คือ เป้าหมายในชีวิต ไม่ช้าหรือเร็ว ความหวังหรือความฝันก็จะมาถึง เพียงแค่ให้ทุกคนอดทนรอกับโชคชะตาแล้วต้องเผชิญสู้ให้ถึงที่สุด ถ้าวันใดเกิดความผิดหวังเสียใจ พยายามลืมมันให้เร็วที่สุด กลับมาเป็นตัวของตัวเราให้เร็วที่สุด อย่าไปจมบนกองทุกข์นานๆ ไม่อย่างนั้นหน้าตาจะหมองเศร้า กลายเป็นคนอมทุกข์ ใครพบใครเห็นก็ดูไม่สดชื่น ไม่อยากคุยด้วย” เธอกล่าวด้วยรอยยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง

“คนเราคิดบวกกันได้ เคยอ่านหนังสืออยู่เล่มหนึ่งเขาบอกว่า ความคิดของเรา มันเหมือนเป็นแรงดึงดูด ถ้าเราคิดไม่ดีมันก็เป็นแรงดึงดูดสิ่งที่ไม่ดีเข้ามาหาเรา แต่ถ้าเราคิดดีๆ เราก็จะดูดสิ่งดีๆ เข้ามาหาเรา เขายังบอกว่าร่างกายเราเหมือนสัญญาณส่งโทรศัพท์ เราส่งความคิดเราไว้ที่จักรวาล จักรวาลก็จะส่งสิ่งนั้นกลับมาหาเรา ฉะนั้นคิดดีๆ เอาไว้ คิดในแง่บวก คิดแต่สิ่งที่ต้องการเอาไว้ วันหนึ่งสิ่งที่เราคิดจะดูดกลับมาหาตัวเรา แต่ถ้าเราคิดร้ายเมื่อไหร่ หวาดระแวงว่า ฉันมันจน ฉันมันไม่สวย สิ่งเหล่านั้นเราก็จะดูดกลับมาหาตัวเรา เราก็จะจน และไม่สวยอยู่ตลอดเวลา”

 นี่เป็นอีกมุมมองหนึ่งของลูกผู้หญิงชื่อ “ภรผกา เสียงสมบุญ” ที่เคยผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนวันนี้จิตใจเธอแข็งแกร่ง พร้อมที่จะก้าวเดินอย่างมีหวังอีกครั้ง


ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน ทุกวันอังคาร

http://www.whoweeklymagazine.com/

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
plsforgiveme วันที่ : 15/10/2008 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plsforgiveme
@#@# อ ย า ก ม า ก ทุ ก ข์ ม า ก #@#@

ชอบคุณหมูค่ะ น่ารัก เซ็กซี่ พอดีๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
lucky วันที่ : 11/10/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lucky
Nongluck S

เอาใจช่วยนะค่ะ single mom คนเก่ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]