• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3491005
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันจันทร์ ที่ 13 เมษายน 2552
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6406 , 08:14:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง สุทธิคุณ  กองทอง

สวัสดิ์  อมรวิวัฒน์  …แฉ  ทักษิณคนไร้แผ่นดิน

 

เมื่อหลายวันก่อนได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยกับ พล.ต.อ.สวัสดิ์ อมรวิวัฒน์ ได้ก้าวเข้าไปเป็นสูงสุด คือ อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดเชียงใหม่ แล้วยังได้เป็น สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ๒๕๓๔
สมาชิกวุฒิสภา ๒๕๓๒ และ ๒๕๓๕ และสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ ๒๕๓๙ 

รวมทั้งเคยดำรงตำแหน่งเป็นอธิบดีกรมตำวจ  ท่านได้พูดถึง ทักษิณ ชินวัตร เอาไว้ ผมเลยต้องขออนุญาตท่านสวัสดิ์ นำคำสนทนามาเล่าสู่คนไทยที่รักสงบได้รับรู้กันบ้าง   เพราะผมอยากให้คนไทยได้รับรู้ถึงที่มีจิตใจทำลายประเทศชาติ ท่านสวัสดิ์ บอกว่า

"สองปีแรกที่ทักษิณ ทำงานให้กับประเทศ ก็ถือว่า เป็นคนทำงานเอาจริงเอาจัง แล้วผมก็คิดเหมือนคนไทยทุก คนเรามีเงินมากมายแบบนี้แล้วคงไม่โกงชาติโกงประเทศแล้ว แต่หลังจากสองปีเป็นต้นมา ทักษิณ บริหารประเทศเปลี่ยนไป  ผมเลยขออยู่ห่างๆมาตั้งแต่บัดนั้น

 

“สมัยที่ทักษิณ เป็นนายกฯได้เรียก สว.ที่เคยเป็นตำรวจเข้าร่วมประชุม แต่แล้วเขาได้เปรยขึ้นว่า  พี่สวัสดิ์ ผมไม่เคยคิดเลยว่า การเป็นนายกฯ จะมีอำนาจมากมายแบบนี้ เพียงแค่ผมต้องการได้เงิน สามสี่พันล้าน ผมแค่ยกหูไปหาผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ผมก็ได้เงินนี้แล้ว” ท่านสวัสดิ์ ถึงกับอึงกับคำพูดของผู้ดำรงเป็นตำแหน่งเป็นนายกฯ ในขณะนั้น

 

ก่อนหน้านี้ ท่านสวัสดิ์ คุยติดตลกให้ฟังอีกว่า “มีอีกครั้งนี้ คุณทักษิณไปหาผมที่บ้านเชียงใหม่ แล้วบอกว่าจะให้ผมเป็นประธานวุฒิสภา แทน คุณสุชน ชาลีเครือ แต่ผมไม่เป็น เพราะถ้าวันนั้นผมรับปากไป

ผมคงไปเป็นมือเป็นเท้าให้กับเขาแน่ๆ ผมเลยปฏิเสธไป ไม่อย่างนั้น

ป่านนี้ผมคงเป็น สวัสดิ์ ชิน ไปซะแล้ว” ทั้งหมดเป็นเรื่องราวที่พูดออกมาจากใจของ ท่านสวัสดิ์ ถึง คนที่เนรคุณ  แผ่นดิน  เอาเป็นว่า คนไทยทุกคนต้องร่วมกันขจัดคนไม่ดีอย่าให้มีอำนาจ  …..

ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี
ไม่มีใครจะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด
การทำให้บ้านเมืองมีความปรกติ สุขเรียบร้อย
จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี

หากอยู่ที่การส่งเสริมให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง
และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ

ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้"

พระบรมราโชวาท ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
(