• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3898707
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 988 , 18:32:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กราบเรียน ท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
       
       ผมในนามของกลุ่ม "คนรักชาติ รักราชประสงค์”  มีเรื่องราวที่จะกราบเรียนนายกฯ ตลอดจนรองนายกฯ ด้านความมั่นคง สุเทพ เทือกสุบรรณ สักครั้งหนึ่งก่อนที่ม็อบคนเสื้อแดงจะสลายหรือพักรบชั่วคราว?
       
       ผมกราบเรียนท่านนายกฯ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ และยืนยันว่าที่จะบอกเล่าเสนอต่อไปนี้เป็นความบริสุทธิ์ใจ และเชื่อว่านายกฯ มีความตั้งใจดีที่จะแก้ปัญหาบ้านเมือง แต่ในทางปฏิบัติจริงยังเป็นปัญหา..
       
       1) ก่อการร้าย กบฏ ล้มเจ้า
       
       ท่านนายกฯ ครับ ว่างๆ นายกฯ ช่วยดูภาพถ่ายที่หน่วยข่าวรายงานให้ท่านบ้างนะครับ ผมไปดูมากับตาแล้วแต่ไม่กล้าถ่ายภาพมาให้นายกฯ ดู..ราชประสงค์ ราชดำริ พื้นที่อีกหลายจุดบนถนน ริมผนัง บนฟุตปาธมีวรรณกรรม จิตรกรรมที่จาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างหยาบช้ารุนแรง ผมเดินไปดูไปแล้วแทบจะเบือนหน้าหนี และแวบหนึ่งก็รู้สึกโกรธเกลียดรัฐบาลของท่านนายกฯ จนตัวสั่น โกรธที่รัฐบาลของท่านปล่อยวางให้ขบวนการล้มเจ้าเติบใหญ่ 15-16 เดือนไม่ทำอะไรเลย!!
       
       ท่านนายกฯ ก็รู้ใช่ไหมครับ ว่าใต้ถุนห้าง ใต้ถุนศูนย์การค้า และอีกบางจุดคือที่ซ่องสุมอาวุธของม็อบเสื้อแดง 4-5 วันก่อนหลังนายกฯ ประกาศแผนปรองดอง แกนนำแดงส่วนใหญ่ประกาศขานรับ มีการเคลื่อนย้ายอาวุธออกจากที่ชุมนุม ตำรวจรู้ ทหารรู้ หน่วยข่าวรู้ แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นนโยบายรัฐที่ปล่อยให้พวกกบฏปฏิบัติการโดยเสรี..
       
       ญาติของผมที่เป็นหน่วยข่าวเองยังบอกว่า รู้สึกทุเรศกับอำนาจรัฐไทยเหลือเกิน..
       
       2) นิติรัฐ นิติโจร...
       
       ผมไม่ได้เรียนกฎหมาย ไม่มีความลึกซึ้งกับคำว่า นิติรัฐ นิติธรรม ที่ดูเหมือนรัฐบาลและใครต่อใครจะพูดกันอย่างพร่ำเพรื่อและเฝือเอามากๆ...
       
       ผมคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่รวมทั้งผมไม่ได้ขัดข้องที่นายกฯ และรัฐบาลของท่านจะใช้ทั้งหลักนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ในการแก้ปัญหาต่างๆ รวมทั้งปัญหาม็อบเสื้อแดง แต่ดูเหมือนว่าที่ผ่านมาคำว่า “นิติรัฐ” ที่หมายถึงการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดแทบจะไม่เป็นจริงใดๆ เลย...
       
       ท่านนายกฯ ครับ เอาง่ายๆ ที่ชาวบ้าน เพื่อนฝูงถามผมก็คือ ทำไมในเมื่อแกนนำหลายคนมีหมายจับอยู่เมื่อเผชิญหน้ากับตำรวจระดับสูงจึงไม่โดนจับ หรือไม่รู้ว่าคนเหล่านั้นมีหมายจับ ทำไมที่ผ่านมารัฐบาลรู้ว่าแกนนำไปพักผ่อนหลับนอนอยู่ที่ไหนจึงไม่ตามไปจับเพื่อบังคับใช้กฎหมาย? ทำไมเสธ.แดงจึงเดินกร่างอยู่ได้ทั้งๆที่มีหมายจับ ทำผิดระเบียบทหาร..
       
       คนเป็นนายกฯ จะบอกเพียงว่าผมได้กำชับเจ้าหน้าที่ไปแล้ว ไม่พอหรอกครับ การที่รัฐบาลปล่อยให้คนกระทำความผิดลอยนวลเย้ยหยามอำนาจรัฐมันเสียหายต่อหลักการนิติรัฐนะครับ..
       
       นอกจากนี้ การที่รัฐบาลโดยตำรวจไปขอหมายจับต่อศาลมากมายแต่จับกุมได้น้อยมากๆ รวมทั้งเดี๋ยวจะขอหมายจับ เดี๋ยวจะขอถอนหมายจับ ชักเข้าชักออกก็เป็นภาพสะท้อนความล้มเหลวของคำว่านิติรัฐได้เป็นอย่างดี หรือนายกฯ ว่าไม่ใช่!?
       
       3) แผนปรองดองแห่งความพ่ายแพ้
       
       ท่านนายกฯ ครับ แผนปรองดอง 5 ข้อของท่านไม่น่าจะมีใครบอกว่าท่านเจตนาร้ายต่อบ้านต่อเมืองหรอก แต่ปัญหาก็คือ มันยังไม่หนักแน่นพอที่จะทำให้สังคมนี้เชื่อว่า ท่านจะรักษาหลักการนิติรัฐ รักษาความถูกต้องชอบธรรมให้บ้านเมืองและระบอบประชาธิปไตยเอาไว้ได้จริงๆ
       
       ใช่หรือไม่ว่า แผนปรองดองเกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ตัวท่านและรัฐบาลเป็นหลัก ความต้องการหลักคืออยากให้ม็อบสลายการชุมนุม เบื้องหลังส่วนหนึ่งของแผนก็คือการเจรจาต้าอวยกับฝ่ายเสื้อแดง
       
       ใช่หรือไม่ว่า แผนปรองดองนี้แม้จะพูดจาแข็งแรงว่าจะไม่นิรโทษกรรมคดีอาญากับคนเสื้อแดง แต่ในคดีทางการเมือง ท่านและรัฐบาลของท่านเปิดไฟเขียวโร่ให้มีการปล่อยผีนักการเมือง 111 คน 109 คน แม้ท่านจะบอกว่าจะต้องรอให้ทุกภาคส่วนถกเถียงเรื่องนี้กันก็ตาม
       
       ..ฯลฯ..
       
       ที่สำคัญที่สุด ใช่หรือไม่ว่า การประกาศวันเลือกตั้ง 14 พ.ย.2553 มันได้ทำลายคุณค่าของแผนปรองดองทั้ง 5 ข้อลงอย่างสิ้นเชิง เพราะถ้าจะยุบสภาในช่วง 15-30 ก.ย.รัฐบาลมีเวลาที่จะบริหารประเทศจริงๆ อีกเพียง 4 เดือนเศษเท่านั้น แล้วข้าราชการ อำนาจรัฐหน้าไหนที่จะมาทุ่มกายถวายชีวิตให้กับรัฐบาลของท่าน การปฏิรูปสังคม ปฏิรูปประเทศในเวลา 4 เดือนเศษมันจะทำอะไรได้ โปรดอย่าอ้างว่าจะให้คณะปฏิรูปฯทำงานต่อหลังการเลือกตั้ง หรือท่านนายกฯ มั่นใจว่าหลังการเลือกตั้งจะกลับมาเป็นรัฐบาลต่อ ซึ่งถ้ามั่นใจถึงขนาดนั้นผมก็ต้องตั้งข้อสังเกตเอาไว้ล่วงหน้าว่า สิ่งที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยพูดตั้งคำถามเอาไว้ว่า มีการตกลงกันล่วงหน้าว่าหลังเลือกตั้ง 14 พ.ย.จะให้พรรคอันดับ 1 กับพรรคอันดับ 2 ร่วมจัดตั้งรัฐบาล เป็นเรื่องจริง!! และหากเรื่องนี้จริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เลวร้ายที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง
       
       
4) สลายม็อบ ไม่ใช่กระหายเลือด...
       

       12 พ.ค. ครบ 2 เดือนการชุมนุมของม็อบเสื้อแดง มีผู้เสียชีวิตไปแล้วประมาณ 30 ราย บาดเจ็บอีกร่วมพันชีวิต นับว่าโชคดีที่ท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ยังอยู่ในตำแหน่งได้ ผมยอมรับว่าต้นทุนของท่านดี เสน่ห์สาธารณะมีส่วนช่วยมาก แต่เหนืออื่นใดคือบ้านเมืองยังไม่มีทางออกอื่นให้เลือก?
       
       แต่ถึงอย่างไรผมไม่เห็นด้วยถ้านายกฯ ยังแหยง ติดกับดักความกลัวคำว่า "มือเปื้อนเลือด” จนไม่กล้าตัดสินใจอะไรที่เด็ดขาด พูดเช่นนี้ไม่ได้ยุยงให้นายกฯ ไปสังหารหมู่ม็อบ ผมก็ไม่ชอบความรุนแรง แต่ผมอยากเห็นการบังคับใช้กฎหมาย อยากเห็นคำว่านิติรัฐที่เป็นจริง และโปรดอย่าย้อนถามชาวบ้านว่าแล้วจะให้ทำอย่างไรเพราะถ้าไปสลายหรือยุติการชุมนุมต้องเลือดตกยางออกแน่ ต้อง 100 ศพ 200 ศพ รัฐบาล ท่านนายกฯ มีอำนาจรัฐ มีหน้าที่ที่ต้องทำให้ได้
เพราะถ้าย้อนถามผม ผมก็มีสิทธิที่จะบอกว่าถ้าทำไม่ได้ก็ถอยไป เปิดโอกาสให้คนอื่นทำ บ้านนี้เมืองนี้ หรือแม้แต่คนในพรรคประชาธิปัตย์ก็น่าจะมีคนที่มีความสามารถอยู่ไม่น้อย...
       

       ท่านนายกฯ ครับ ผมก็อยากเห็นม็อบราชประสงค์สลายตัวไปโดยเร็ว แต่อย่างไรเสียก็อย่าใช้วิธีการเกี๊ยะเซียะกับคนเสื้อแดงจนน่าเกลียด อย่าให้ถึงขั้นที่คุณสุรวิชช์ วีรวรรณ เขียนไว้ในเฟซบุ๊กว่าเป็น
"เป็นละครต้มคนดู โดยใช้ชีวิตประชาชนเป็นค่าบัตรผ่านประตู”
       

       ผมมีเพื่อนที่อยู่ในม็อบเสื้อแดง มันบอกว่าอยากจะกลับบ้านเต็มที แต่เกรงใจพวกพี่ๆ แกนนำที่ยังหาทางลงไม่ได้เพราะแกนนำคนเสื้อแดงเองแม้ส่วนใหญ่อยากลง แต่บางส่วนยังคาใจไม่อยากลงตอนนี้ ดูแล้วก็ไม่ง่ายนักหรอก ดังนั้นตอนนี้เป็นโอกาสดีที่รัฐบาลท่านนายกฯ จะได้ประเมินสถานการณ์ที่จะยุติ – สลายม็อบด้วยความรอบคอบชอบธรรม
       
       ขออย่าได้ประเมินสถานการณ์ผิดพลาด ประเมินสถานการณ์ต่ำอีกล่ะครับ แต่ถึงอย่างไรประเมินแล้วก็ต้องไม่กลัว แล้วปล่อยให้คนชั่วลอยนวล ประชาชนส่วนใหญ่ยังอยู่กับท่าน จงมองเห็นคุณค่าของพวกเขา ก่อนที่พวกเขาจะไม่ให้คุณค่าของท่านอีกต่อไป..
       
                           
ด้วยความเคารพและปรารถนาดี
       
                คนรักชาติ รักราชประสงค์ / 10 เม.ย.53ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
a r t l e k l e k วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artleklek
เขียนในสิ่งที่คิด...ผิดก็ช่าง...ไม่ผิดก็ช่าง!!..

ทำไมต้องใช้คำว่าเกี๊ยะเซียะ อะไรนั่นด้วย
เบื๊อ..เบื่อ..พอมีคนพูดคนนึงก็พูดตามๆกัน
เราอาจจะโง่ที่ความรู้น้อยเรื่องภาษาต่างประเทศ
แต่พออ่านแล้วมันแบบว่าเรา อคติ ความรู้สึกเหมือน
เอาคำพูดพันธมิตรมาพูดต่อๆๆๆๆๆๆๆ

อ้อ ช่วงนี้เราเบื่อรัฐบาล เบื่อเสื้อแดง เบื่อคนรอบข้าง
แต่ความเบื่อพวกนี้นะ ยังน้อยกว่าความเบื่อหน่ายต่อคำชี้แนะ ของคนนั้น คนนี้ คนโน้น ที่เสนอไอ้นั่น เสนอไอ้นี่ เสนอไอ้โน้น จะเอาอย่างนี้ จะเอาอย่างนั้น จะเอาอย่างโน้น ให้ความสำคัญกับม๊อบ กับปัญหาที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก
ที่บางทีพูดไป อะไรไป มันก็ไม่สำคัญกับว่าวันนี้คุณเอาข้าวให้แมวหรือยัง เก็บขยะข้างทางบ้างไหม

เบื่อทุกกลุ่ม ทุกก้อน ทุกก๊วน ขอไปหายาแก้เบื่อกินก่อน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คมเย็น วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

บทความยอดเยี่ยม
ชอบความเห็นที่๑ด้วย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
simmpro วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

ทำไมถึงต้องคิดว่า "คนเสื้อเหลืองจ้องทำลาย นายกอภิสิทธิ์" ... นี่คือความคิดของผมที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ...

... ดีที่ OKNATION มีเสน่ห์ ... เป็นที่เปิดกว้างความคิด ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยกับสีไหน จะฟ้า จะเหลือง จะหลากสี (แต่ไม่ค่อยมีสีแดง) ก็สามารถแสดงความคิดเห็นได้ และหลายๆคนก็ยอมรับความแตกต่าง ของความคิดแต่ละคน ...

... สำหรับผม ข้อความ comment ของ คนคนนี้ คอยช่วยให้กำลังใจผมตลอด เวลาที่ไม่เข้าใจ ว่าทำไม ต้องคิดว่าเสื้อเหลืองไม่รักนายกอภิสิทธิ์ ...
ผมว่าสำหรับ ปชป. ก็คงต้องให้โอกาสเขาทำงาน
อีกสักระยะ ให้โอกาสเขาแก้มืออีกสักครั้งก่อนที่
เราจะไปฟันธงว่าเขา ทำงานไม่ดี ควบคุมสถานะการณ์
ไม่ได้

............................................................

"พันธมิตร ออกมาโวยวายเพราะพวกนี้เป็นพวกมอง
การณ์ไกล(เกินไปมักลำบาก)

"ล้มเจ้า" พันธมิตร ออกมาบอกช่วงปี 49 สี่ปีกับการโดนด่าว่าดึงฟ้าต่ำ (ศอฉ.ออกมายอมรับพร้อมแผนผังขบวนการ)

"เสื้อแดงชุมนุมโดยมีอาวุธ" พันธมิตรพูดหลังเริ่มชุมนุมได้ ประมาณหนึ่งสัปดาห์ วันที่ 10 เมษาที่ผ่านมาก็รู้ผลทั้งปืนกลทั้งระเบิดแบบยิง แต่ระหว่างนั้นก็โดนด่า

"หากปรองดองโดยละเว้นคนทำผิดกฏหมาย สี่เดือนยุบสภาจะยิ่งแตกแยก"

หมอดูพันธมิตรก็ออกมาฟันธงแล้ว จะถูกหรือผิดรอแค่สี่เดือนเอง ไม่นานเกินไปสำหรับผม ระหว่างนี้ก็ด่ากันไปเล่นๆระหว่างรอ
"ไอ้พวกพันธมิตรทำให้แตกแยก"
"คนเขาจะปรองดองกันเสือกมาเสี้ยม"
บลาๆ

ด่าเล่นๆ ระหว่างรอผลการทำนาย


ความล้มเหลวของรัฐที่ถูกตีแตกหลายครั้ง เกิดจากการไม่รู้จักแยกมิตร แยกศัตรู คนบางจำพวก เขาเตือนแรง ด้วยจริงใจ แต่เมื่อมองว่าเขาด่า ไม่มองหาความล้ำค่าในน้ำคำที่มิตรเตือนมิตร ก็นำไปสู่ความฉิบหายได้

คำหวานๆ ทำลายคนให้เสียคนมาเท่าไหร่แล้ว...เอวัง "

..............................................................

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]