• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3717979
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1029 , 21:40:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯได้ออกแถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนำไปสู่ความสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บผมและรัฐบาลรวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนรู้สึกไม่ต่างกัน ไม่ต้องการให้เกิด ไม่ต้องเห็นภาพของประเทศในลักษณะของความขัดแย้งดังกล่าว


ตามที่เจ้าหน้าที่ได้อธิบายและทำความเข้าใจกับประชาชนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นมาอย่างไร ขอถือโอกาสเรียนให้ทราบอีกครั้งว่าสิ่งที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่นั้นเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมนำความสงบสุขสู่สังคมทำให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด

 

ตลอดระยเวลาสองเดือนของการชุมนุมรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ได้อดทนอดกลั้นและพยายามในการคลี่คลายปัญหา การเจรจาเบื้องต้นโดนปฏิเสธรวมทั้งแผนการปรองดอง ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่มีใครปฏิเสธได้ว่ามีการใช้อาวุธร้ายแรงก่อวินาศกรรมและกระทำต่อเจ้าหน้าที่รวมทั้งผู้ชุมนุมด้วยกัน


นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า การปฏิเสธแผนปรองดองเป็นเรื่องที่น่าเสียดายและน่าผิดหวังเห็นได้ชัดว่าการปฏิเสธไม่ได้เป็นไปเพื่อประโยชน์ของใครเลย แต่เป็นประโยชน์ของคนกลุ่มเล็กๆที่ต้องนำไปสู่สงครามการเมืองและความวุ่นวาย เพื่อนำไปสู่ความกดดันรัฐบาลทำให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายได้ไม่เต็มที่


เจ้าหน้าที่พยายามทำให้เหตุการณ์กลับสู่สภาวะปกติ ยุติการชุมนุมโดยให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุดด้วยการกระชับวงล้อมพื้นที่การชุมนุมป้องกันไม่ให้มีการเติมปริมาณผู้ชุมนุม ตัดบริการสาธารณะ เพื่อกดดันให้ยุติการชุมนุมทำให้เกิดการสูญเสียน้อยที่สุด


สองวันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านรอบพื้นที่การชุมนุมยังไม่ได้เข้าไปในพื้นที่อย่างใดเลย แต่มีการใช้กองกำลังติดอาวุธ ผู้ก่อการร้ายผสมผสานกับประชาชนบุกโจมตีเจ้าหน้าที่สกัดกั้นการทำหน้าที่ใช้อาวุธเอ็ม 79 และอื่นๆกระทำต่อเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงมีความจำเป็นต้องป้องกันตัวและตอบโต้ตามกฎการใช้กำลังโดยยึดถือให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด


"ผมยืนยันว่าสิ่งที่รัฐบาลได้กระทำขณะนี้มีความจำเป็นเพราะไม่สามารถปล่อยให้บ้านอยู่ในสภาพอย่างนี้ จับคนกรุงเป็นตัวประกัน จัดตั้งกองกำลังมาล้มล้างรัฐบาลที่ไม่เป็นที่พอใจของกลุ่มผู้จัดตั้งกองกำลัง ทำให้ประเทศเสียหายทั้งเศรษฐกิจและสังคม ยืนยันรัฐบาลต้องเดินหน้าต่อไปไม่อาจถอยได้เพื่อประโยชน์ส่วนรวม คืนความปกติสุขให้สังคมและเป็นนิติรัฐอย่างแท้จริง"


นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสองวันที่ผ่านมาทำให้พี่น้องประชาชนกระทบกระเทือนใจและวิตกกังวล ยืนยันว่ารัฐบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนปราถนาเห็นการสูญเสียน้อยที่สุด แต่ตราบที่ยังมีการชุมนุม กองกำลังติดอาวุธ ผู้ก่อการร้ายก็จะปฏิบัติการต่อไป นำความสูญเสียมาสู่ผู้ชุมนุม เจ้าหน้าที่ ประเทศชาติและตราบใดที่ยังมีการชุมนุมความรุนแรงก็จะเพิ่มขึ้น การยุติการชุมชุมจึงเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เกิดการสูญเสียน้อยที่สุด


"ขอยืนยันว่าสิ่งที่รัฐบาลกำลังทำเหมาะสมที่สุดและต้องเดินหน้าต่อไปคือการกระชับวงล้อม ตัดบริการสาธารณะ ให้ผู้ชุมชุมยุติการชมนุม ขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือกับรัฐบาลทำตามมาตรการของรัฐ แม้จะกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและขอให้พิจารณาข่าวสารต่างๆอย่างท่อแท้และไม่ต้องกังวลว่ารัฐบาลจะไม่มีความแน่วแน่ในการรักษาความถูกต้อง ผมและทุกคนมีความชัดเชนว่าสิ่งได้ทำอยู่นั้นเพื่อประเทศและประชาชนในระยาว และจะดำเนินการให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ความสำเร็จก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชนที่จะให้กับรัฐบาล"


 


ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Nikolai_Mikoyan วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kolyamikoyan

เมื่อมาถึงจุดนี้ คงเป็นการ "เหวง" แล้วถ้าผมจะบอกว่าไม่อยากให้ผู้บริสุทธิ์ต้องตาย

เพราะฉะนั้นขอให้เดินหน้าเต็มกำลังได้เลยครับท่านนายก เรื่องนี้มีราคาที่ต้องจ่าย แต่ประชาชนจะขอจ่ายแทนท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
4BANK วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

i agree with you
นักวิชาการบ้า บอ ให้หยุดคุย อีก เวรกรรม โ่ง่ บรม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เบดูอิน วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เด็ดแล้วต้องขาด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เดอะเจมส์ วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suchat

เบ็ดเสร็จเด็ดขาดครับ เป็นกำลังใจให้ "นายก" ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
~MarkFanClub~ วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/markfanclub


รัฐบาลถอยไม่ได้แล้ว ไม่ว่าจะจัดการเร็วหรือช้า ก็ต้องเดินหน้าต่อไป เพราะนี่คือการกวาดล้างกองกำลังติดอาวุธล้มล้างรัฐบาล ที่ไม่ได้เกี่ยวกับผู้ชุมนุมเสื้อแดง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]