• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3867952
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1731 , 18:35:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

"ไทมส์"รายงาน"อริสมันต์"กลัวหัวหด ระแวงถูกยิง

 

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. เว็บไซต์นิตยสารไทม์ ได้บรรยายภาพของนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง หนึ่งในแกนนำคนเสื้อแดงว่า กำลังหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้ นายอริสมันต์ เรียกร้องซ้ำแล้วซ้ำเล่าให้ผู้ประท้วงเผากรุงเทพฯ และในขณะขึ้นพูดบนเวทีของคนเสื้อแดงที่ราชประสงค์ ก็ท้าทายให้ตำรวจเข้าไปจับตัวเขา แต่ปรากฎว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ปรากฎว่า นายอริสมันต์ กลับเป็นฝ่ายตกอยู่ในความหวาดกลัวเสียเอง

 

ผู้สื่อข่าวของนิตยสารไทม์ ระบุว่า นายอริสมันต์สวมเสื้อเกราะกันกระสุน และมีการ์ดล้อมหน้าล้อมหลังราว 6 คน  โดยเจ้าตัวมัวแต่เพ่งขึ้นไปบนหลังคาอาคารสูงทั่วบริเวณสี่แยกราชประสงค์  พร้อมกันนี้ นายอริสมันต์ บอกกับผู้สื่อข่าวขณะกวาดตาอย่างทุกข์ใจว่า มีพลซุ่มยิงอยู่ และเขากลัว แต่ไม่ใช่กลัวเพื่อตัวเอง แต่กลัวแทนผู้ชุมนุม เพราะเขารับผิดชอบชีวิตคนเหล่านี้ ซึ่งเขาได้ชี้ไปที่ผู้ชุมนุมที่เคยมีมากถึง 1 แสนคน แต่ตอนนี้ไม่ถึง 1 หมื่นคนแล้ว

 

ไทมส์รายงานว่า ความกลัวของอริสมันต์ เกิดขึ้นหลังจากพลตรีขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในขณะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ที่บริเวณขอบนอกของพื้นที่ชุมนุม พร้อมกับชี้ไปที่ตู้รถไฟฟ้า ที่วิ่งอยู่เหนือสถานที่ชุมนุมว่า มีทหารอยู่ข้างใน ทั้งที่ไม่มีบางคนก็เริ่มจุดบั้งไฟ ยิงไปที่รางรถไฟฟ้า เสียงดังจากการจุดบั้งไฟ ทำให้การ์ดตกใจ รีบเข้าอารักขาแกนนำคนเสื้อแดงอย่างทันท่วงที

 

ด้านนายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำอีกคนหนึ่ง ที่กำลังปราศรัยต่อฝูงชน และถูกอุ้มตัวไปด้านหลังเวทีที่การ์ดยืนเฝ้า พร้อมปืนไรเฟิลหุ้มผ้าขนหนูสีขาวเอาไว้

 

 

บีบีซีชี้กทม.เป็นดังสมรภูมิ เสียงอาวุธดังต่อเนื่องแม้รบ.ประกาศคุมสถานการณ์ได้

คริส ฮอกก์ ผู้สื่อข่าวบีบีซีประจำกรุงเทพมหานคร ได้รายงานข่าวภาคสนามจากเหตุการณ์การปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กองทัพไทยกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่กรุงเทพมหานครว่า เสียงระเบิดและเสียงยิงปืนยังดังขึ้นเป็นระยะบริเวณโดยรอบสถานที่ชุมนุมใจกลางเมืองหลวงของไทย แม้รัฐบาลจะออกแถลงการณ์ว่าสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้แล้ว


ผู้สื่อข่าวบีบีซีรายงานว่า บังเกอร์ยางยังคงถูกจุดไฟเผาโดยกลุ่มคนเสื้อแดง ในบางที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจและตู้โทรศัพท์ก็ถูกบุกเข้าโจมตี อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความเสียหายใด ๆ เกิดขึ้นกับสถานที่ชุมนุมซึ่งตั้งอยู่บริเวณโรงแรมหรูหราและห้างสรรพสินค้าชื่อดัง


ฮอกก์รายงานปิดท้ายว่า ขณะนี้บางส่วนของใจกลางกรุงเทพมหานครกำลังมีสภาพคล้ายดังพื้นที่ที่เป็นสมรภูมิสงครามเก่า ซึ่งยังคงมีผู้ชุมนุมประท้วงกลุ่มย่อยคอยก่อกวนเจ้าหน้าที่ทหารของกองทัพ

 

 

 

นานาชาติเป็นห่วงสถานการณ์ในเมืองไทย แนะสองฝ่ายกลับโต๊ะเจรจา

จากสถานการณ์การปะทะกันระหว่างกองทัพกับกลุ่มคนเสื้อแดงในกรุงเทพมหานคร ในระหว่างวันที่ 13-15 พฤษภาคม ส่งผลให้รัฐบาลของนานาชาติต่างแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าว


บีบีซีรายงานว่า รัฐบาลของสหรัฐอเมริกาได้แสดงจุดยืนในการหยุดยั้งความรุนแรงที่เกิดขึ้นและกระตุ้นให้ทั้งฝ่ายรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และกลุ่มคนเสื้อแดง หาวิถีทางที่จะทำงานด้วยกันอย่างสันติ แม้จะมีความแตกต่างระหว่างกันดำรงอยู่


ขณะที่รอยเตอร์รายงานว่า รัฐบาลแคนาดา ซึ่งนายเนลสัน แรนด์ พลเมืองของตนเอง ที่ทำงานเป็นผู้สื่อข่าวให้กับสำนักข่าว "ฟรานซ์ 24" ของฝรั่งเศส ได้รับบาดเจ็บถูกยิงเข้าที่ขา ลำตัว และเอว จากเหตุการณ์การปะทะกันในวันที่ 14 พฤษภาคม ได้แสดงจุดยืนที่ต้องการให้คู่ความขัดแย้งในประเทศไทยหันกลับมาเจรจากัน


ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ผักบุ้ง วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bung

อิๆๆ สม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
YingeXtreme วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

พี่กีร์ กรรมใดใครก่อ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
บ้านพลูหลวง วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 19.04 น.

พ่อบอกแล้ว ต้องมีผู้นำบางคนที่เสียสละ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บ้านพลูหลวง วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 19.03 น.

ไม่ต้องกลัว โดนแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พี่ชายกุ้ง วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nipat084
อย่าสูญสิ้นความเชื่อในบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้วันนี้คนไทยส่วนใหญ่จะละทิ้งความดี     กเป็นทาสอำนาจเงิน

กี้ร์ ประตูขุมนรกเปิดรอนายแล้ว รับรองได้เสื้อเกราะไม่ได้ช่วยอะไรนายหรอกเพราะเป้าหมายคือหัวนายนะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
โคมทอง วันที่ : 15/05/2010 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ไอ้กี้ร์ ปากเก่ง ปากกล้า นรกตัวนั้หายไปไหนฟ่ะ คนเก่งกลัวเป็นด้วย แหม่...สันดานเหมือนนายใหญ่เลยนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]