• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3721377
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1612 , 18:11:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ (16 พ.ค.) ที่สี่แยกราชประสงค์ นายจตุพร พรหมพันธ์ และนายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช.ร่วมกันแถลงข่าวพร้อมนำตัว นางนารี แสงประเสริฐศรี มารดาของนายมานะ แสงประเสริฐศรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพป่อเต็กตึ๊ง ที่ถูกยิงเสียชีวิตที่ย่านบ่อนไก่ขณะลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุมาแสดงตัวด้วย นายจตุพรกล่าวว่า นปช.ขอแสดงความเสียใจ และเชื่อว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตจะมากกว่า 24 ราย นี่ถือเป็นโศกนาฏกรรมที่ผู้เสียชีวิตเป็นประชาชน การที่นายกฯ ให้ทหารติดอาวุธถือเป็นเหตุผลในการสั่งฆ่า และทราบว่ารัฐบาลจะประกาศเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถาน ขอเตือนว่าการประกาศทุกครั้งไม่สามารถยับยั้งประชาชนไม่ให้ออกมาได้ หนำซ้ำจะทำให้ประชาชนลุกฮือขึ้นมา ซึ่งการเสียชีวิตของนายมานะถือว่าอยู่ในชะตากรรมเดียวกับพวกตนที่ไม่รู้ว่าวันใดจะถูกสไนเปอร์ตัดสิน
       
       นายจตุพรกล่าวว่า การที่นายกฯ อ้างเรื่องสถาบันแล้วมาเป็นเหตุฆ่ามนุษย์ เพื่อนร่วมชาติ ถือเป็นความเลวร้าย ถ้าต้องการฆ่าพวกตนก็ขอให้มา แต่อย่าแอบอ้างสถาบัน วันนี้ถ้ามีการสั่งฆ่าประชาชนหนึ่งคนเท่ากับว่านายอภิสิทธิ์ได้เพิ่มศัตรูที่เป็นญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตอีกมาก และไม่ว่านายอภิสิทธ์จะประกาศเคอร์ฟิว กฎอัยการศึกอีกสักกี่ครั้งก็ไม่สามารถ หยุดประชาชนได้ ตราบใดที่นายอภิสิทธิ์ ยังไม่หยุดฆ่า พวกตนก็จะอยู่ที่นี่ ยอมรับความตายอยู่ที่ราชประสงค์ทุกคน ถ้าจะออกไปก็ต้องเป็นร่างไร้วิญญาณ
       
       “ถ้ามีผู้ก่อการร้ายแฝงตัวในผู้ชุมนุมจริง 3 วันที่ผ่านมาก็ต้องมีทหารบาดเจ็บหรือเสียชีวิตบ้าง แต่ขณะนี้ยังไม่มีทหารเสียชีวิตแม้แต่รายเดียว ดังนั้น การกล่าวอ้างว่ากลุ่มผู้ชุมนุมติดอาวุธและก่อการร้ายจึงไม่เป็นความจริง น่าเสียใจที่สุดคือ นายอภิสิทธิ์อธิบายทุกอย่างว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสถาบัน เพื่อมาใช้เป็นข้ออ้างในการฆ่ามนุษย์ ซึ่งถือเป็นเรื่องเลวร้ายที่สุด เพราะมีทหารหลายคนมาบอกว่าเป็นอย่างนี้ ทหารจึงต้องทำ ซึ่งการดำรงอยู่ของการเป็นนายกฯ ไม่จำเป็นต้องฆ่าคนในชาติ หากยิ่งฆ่าก็เป็นการ เพิ่มศัตรูที่เป็นญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตขึ้นอีก เหมือนเช่น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้” นายจตุพรกล่าว
       
       นายจตุพรกล่าวว่า เหตุการณ์วันที่ 20 พฤษภาคม 2535 หากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่เรียกคู่ขัดแย้งมาหยุดยั้งความตายในวันนั้น ไม่รู้จะมีกี่พันศพ วันนี้ก็เช่นกัน พวกตนเป็นพสกนิกร ก็ขอพึ่งพระบารมีพระองค์ เพราะเราไม่มีที่พึ่งจริงๆ และหากทหารยังไม่หยุดการยิงประเทศไทยก็จะเหมือนประเทศรวันดา และอีกหลายๆ ประเทศที่เกิดสงครามกลางเมืองล้างเผ่าพันธุ์ นอกจากนี้ การที่กองทัพยังมีการใช้อาวุธเอ็ม 79 และโยนความผิดให้กับกลุ่มคนเสื้อแดงนั้นไม่เป็นความจริง เพราะในคลังแสงทุกหน่วยของกองทัพยังมีอาวุธดังกล่าวอยู่ อย่างไรก็ตาม กรณีที่มีหลายฝ่ายเรียกร้องให้อพยพเด็กและสตรีไปไว้ในวัดปทุมวนาราม เพื่อความปลอดภัยนั้น เรื่องนี้ต้องไปบอกทหารให้หยุดยิง เพราะคนที่ตายคือพวกตน ถ้าเจ้าหน้าที่รัฐทหารไม่ยิงใส่พวกเขาก็ไม่มีใครตาย
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า เพราะเหตุใดจึงขอพึ่งพระบารมี นายจตุพรกล่าวว่า เรื่องนี้ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ รวมถึงตนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นนี้ เพราะเวลานี้คนไทยเห็นว่าพระบารมีเป็นที่พึ่งสุดท้าย และเชื่อว่าแนวทางนี้จะไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท มีแต่จะเพิ่มพระบารมี เพราะหากปล่อยให้มีการฆ่าประชาชนจะเป็นการเพิ่มความระคายเคืองมากกว่า
       
       เมื่อถามว่า การที่มีมวลชนปะทะกันกับทหารโดยไม่มีแกนนำ ได้มีการหารือเพื่อดึงมวลชนมวลชนกลับหรือไม่ นายจตุพรกล่าวว่า การรวมตัวที่ไร้แกนนำก็จะก่อให้เกิดความวุ่นวายเหมือนเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ดังนั้น แกนนำที่อยู่รอบนอกได้ทำหน้าที่ตั้งเวทีขึ้นมาเพื่อรวบรวมมวลชนให้กลับมารวมตัว กัน เช่น คลองเตย ที่มีนางประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ นายวรชัย เหมะ รวมทั้งบริเวณอื่นๆ เช่น บ่อนไก่ และดินแดง ส่วนการที่คนเสื้อแดงก่อเหตุเผายางเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐนั้น เห็นว่าเป็นการกระทำหลังจากมีการยิงอย่างบ้าคลั่ง ทำให้ผู้ชุมนุมต้องป้องกันตัวเองเพื่อให้ควันไฟเป็นเกราะกำบัง เพราะอาวุธของรัฐบาลคือปืนสไนเปอร์ และที่สำคัญเรื่องเผายางรถยนต์เป็นสิ่งเล็กน้อยดีกว่าเผาตึก สาเหตุหลักเพราะเขาไม่สามารถเข้าพื้นที่ร่วมชุมนุมที่ราชประสงค์ได้จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช.ได้นำสื่อมวลชนไปตรวจสอบตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งเป็นที่ประชุมของแกนนำ โดยอ้างกระแสข่าวจาก ศอฉ.จะเตรียมการทำลายตู้ดังกล่าว ด้วยจรวดต่อสู้รถถังหรืออาร์พีจีที่เป็นอาวุธทำลาย หรือเตรียมการนำเฮลิคอปเตอร์โจมตี แต่ไม่สามารถกระทำได้ ดังนั้น จึงมีการคิดที่จะนำอาวุธมูลค่า 1 ล้านบาทมาดำเนินการทำลายแทน เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นที่เก็บอาวุธสงคราม อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบตู้คอนเทนเนอร์พบเพียงเก้าอี้พับ หมอน เสื่อ และโต๊ะประชุมเท่านั้น โดยไม่พบอาวุธปืนแต่ อย่างใดติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
รันทด วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 22.08 น.

แยกราชประสงค์ ตอนนี้เป็น แยกคอกควาย จะได้คู่กับ แยกคอกวัว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

ให้เด็กออกมาแล้ว รีบมอบตัวซะเถิด ก่อนจะตายสมใจ
http://www.oknation.net/blog/snowdrop/2010/05/16/entry-1

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
วิจิตรจริตษ์ วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/klaow

โคตรเลวครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
madam-a วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madam-a

ขอให้ได้ตายสมปราถนา แต่ตายช้าๆทรมานนานๆสมกับความเลวที่ทำไว้ต่อชาติบ้านเมือง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เด็กตรอกมะตูม วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 19.04 น.

liar..liarบ้าน้ำลายและช่างสรรหามุขหลอกชาวบ้านไปวันๆจริงๆนะตู่..เสื้อแพงที่ใส่อยู่ไม่ได้ช่วยให้ใจนายดูสูงขึ้นเลย..อย่าคิดว่าจะมีเกียรติพอที่จะขอเป็นผู้ลี้ภัยการเมืองเลยหรือแม้แต่การจะมาขอพึ่งพระบารมี..หลงตัวเองแบบผิดนะคางคก..วันนี้กองไฟที่พวกนายเผากทม.นั้นฉันยืนอยู่ตึกแถวศิริราชก็มองเห็นได้ชัด..สิ่งที่แกนนำเลวๆและแนวร่วมบ้าเลือด นปช.ทำกับคนกทม.และประเทศไทยวันนี้เกินจุดให้อภัยแล้ว หนีความผิดด้วยการไปตายมันง่ายไป..คนอย่างพวกนายแม้เจอคุกสักหลายๆเรือนจำก่อนชิงฆ่าตัวตายไปเองยังไม่สาสมเลย..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เดือนแรม วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

เวลามันพูดมันมองหน้าคนรึเปล่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เดอะเจมส์ วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suchat

ตายสมใจแน่ครับจตุพร เพราะเพื่อนๆทหารฝากมาบอกว่า เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตในวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมาจะต้องไม่ตายฟรี จาก ร.พัน.1 รบ 3 รักษาพระองค์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
sunami วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 18.37 น.

อย่าให้ถึงกับตายเลย..ให้รับโทษในเรือนจำก่อน!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
neti วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 18.33 น.

ขอให้ตายสมความปรารถนา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ERIS วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suppakit
Unidentified Flying Lamp

ก่อนจะเรียกหาพระบารมี..ถามพวกตัวเองก่อนเถิด
ว่าได้พยายามยุติการชุมนุมด้วยตัวเองอย่างสุดความสามารถแล้วหรือยัง หน้าด้านสุดๆ ด้านหนึ่งก็โจมตีสถาบัน ด้านหนึ่งก็จะล้มรัฐบาล เปลี่ยนแปลงการปกครอง
พวกแกนนำรู้ใช่ไหมว่า มีกองกำลังติดอาวุธสู้รบอยู่กับทหาร แล้วทำไมยังปล่อยให้ผู้ชุมนุมตกอยู่ในอันตราย
พวกแกนนำขี้ขลาด เอาเด็ก ผู้หญิง คนแก่เป็นโล่มนุษย์ แน่จริงพรุ่งนี้ปล่อยออกมาให้หมดนะ เหลือไว้แต่ชายฉกรรจ์ ถ้ายังจะสู้ต่อในแนวทางเดิม ถึงตะแลงแกงวันใดจะไปถ่มถุยให้ถึงเมรุ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]