• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3867952
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2703 , 18:21:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หยุดเถอะทักษิณ  โดย...พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล

"อภิปรายนอกสภา"2-3 ตอนที่ผ่านมา บังเอิญไปตรงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์นี้ ไม่ว่าเรื่อง"ปฏิบัติการเด็ดหัวก๊อดส์อาร์มี - ปฏิบัติการที่กบฏไพร่พึงสังวร" เรื่อง "มาตรการขี้เท่อ - จากเบาไปหาหนัก" และเรื่องล่าสุดคือเรื่อง "ระวังจะไม่มีโอกาสยุบสภา"

บทความหลังๆนี้ มีผู้แสดงความคิดเห็นให้ผู้เขียนได้รับฟังด้วยความเคารพจำนวนมาก จึงขอถือโอกาสวันเสาร์สุดสัปดาห์แสดงความเห็นเพิ่มเติมเพื่อความชัดเจน

ต้องยอมรับว่า ปฏิบัติการกดดันของขบวนการผู้ชุมนุมที่มีต่อรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ ตั้งแต่ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ จนถึงสี่แยกราชประสงค์และปริมณฑล เป็นเรื่องที่หนักหนาและร้ายแรงจริงๆ เป็นความพยายามก่อชนวนและจุดระเบิดทำลายขีดขั้นความอดทนของรัฐบาล เพื่อให้เกิดการนองเลือดขึ้นในบ้านเมืองให้ได้ ซึ่งในที่สุดก็ทำได้สำเร็จจริงๆ

คงไม่มีใครคาดคิดเหมือนที่รัฐบาลไม่คาดคิดว่าจะมีคนไทยด้วยกันคนไหนคิดทำร้ายบ้านเมืองตนเองด้วยความรุนแรงเช่นนี้

ใครจะคาดคิดว่า จะมีคนไทยคนไหนชั่วช้าสามานย์ถึงขนาดยิงระเบิดเข้าไปในพระบรมมหาราชวังเพื่อทำลายวัดพระแก้ว

ใครจะคาดคิดว่าจะมีคนไทยคนไหนชั่วช้าสามานย์ ถึงขนาดยิงจรวดอาร์พีจีใส่คลังน้ำมันสำคัญของประเทศเพื่อเผาบ้านเผาเมือง

ใครจะคาดคิดว่าจะมีคนไทยคนไหนชั่วช้าสามานย์ถึงขนาดวางระเบิดเสาไฟฟ้า แรงสูงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตเพื่อทำลายระบบไฟฟ้าของประเทศชาติ

ใครจะคาดคิดว่า จะมีคนไทยคนไหนชั่วช้าสามานย์ถึงขนาดนำกำลังเข้าบุกโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย พร้อมประกาศจะระเบิดทำลายตึก สก. และตึก ภปร. ให้ราบเป็นหน้ากลอง จนต้องเคลื่อนย้ายองค์สมเด็จพระสังฆราชและคนไข้ในโรงพยาบาลหนีภัยอย่างโกลาหล

ใครจะคาดคิดว่าจะมีคนไทยคนไหนชั่วช้าสามานย์ถึงขนาดยิงระเบิดร้ายแรงใส่สถานที่สำคัญในเมืองหลวงและทั่วประเทศถึง 60 - 70 ครั้งในช่วงเวลาเพียงเดือนเดียว

ใครจะคาดคิดว่าจะมีคนไทยคนไหนชั่วช้าสามานย์ถึงขนาดนำม็อบเข้ายึดศูนย์เศรษฐกิจสำคัญของบ้านเมืองจนประเทศชาติต้องเสียหายนับแสนล้านบาท ผู้ประกอบการจำนวนมากต้องปิดกิจการจนแทบจะหายนะ และผู้คนจำนวนมากต้องตกงานจนเดือดร้อนไปทั่ว

ใครจะคาดคิดว่า ฯลฯ ... ฯลฯ ... ฯลฯ

เชื่อแล้วหรือยังว่า "มันไม่ใช่มวลชนผู้สุจริต" แต่มันคือ "ผู้ก่อการร้าย"

มีพฤติกรรมทำลายบ้านเมืองร้ายแรงยิ่งกว่ากลุ่มกระเหรี่ยงต่างชาติ "ก๊อดส์อาร์มี"

มาตรการที่จะปฏิบัติต่อผู้ก่อการร้ายเช่นนี้จึงไม่ใช่ "มาตรการจากเบาไปหาหนัก"

ผู้เขียนไม่ได้ตำหนิรัฐบาลผู้เคร่งครัดในหลักการ "นิติรัฐ" และไม่ได้ตำหนิว่า"รัฐบาลขี้เท่อ" แต่ผู้เขียนขอตำหนิมาตรการที่ใช้ว่า "ขี้เท่อ" จริงๆ

กระสุนปริศนาที่ศีรษะ เสธฯ แดง เมื่อคืนวันที่ 13 พฤษภาคม ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นฝีมือใคร เมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้วคงจำกันได้ว่า กระสุนจากปืนไรเฟิลติดกล้องนัดหนึ่งเจาะศีรษะเจ้าพ่อเมืองเพชรคนสำคัญในระยะกว่า 100 เมตรจนสิ้นชีพทันทีมาแล้ว

ไม่จำเป็นต้องเป็นฝีมือเจ้าหน้าที่แม่นปืนที่ไหน แต่ผู้ร้ายธรรมดาก็ทำอย่างได้ผลมาแล้ว จึงได้เตือนว่า เป็นสิ่งที่ "พึงสังวร" สำหรับใครต่อใครที่กำลังทำตัวเป็น "กบฏไพร่" อยู่ในขณะนี้

วันเดียวกันกับวันที่เกิดวิบากกรรมแก่ เสธฯ แดง

ท่านนายกรัฐมนตรีได้ให้สัมภาษณ์ว่า "กำหนดวันเลือกตั้ง 14 พฤศจิกายน 2553 ได้ตกลงใจยกเลิกแล้ว"

ผู้เขียนได้แสดงความเห็นไว้ว่า "มาตรการ 5 ขั้นตามแผนปรองดองล้วนเป็นนโยบายสำคัญที่ดีและต้องรีบเร่งปฏิบัติ แต่ไม่ควรนำไปผูกติดกับการยุบสภาตามข้อเรียกร้องของพวกไพร่แดง"

การเรียกร้องให้ยุบสภาเป็นเพียงข้ออ้างที่ยกขึ้นมาต่อรองกับรัฐบาลเท่านั้น

เพียงยุบสภาไม่เพียงพอ และไม่ใช่ความปรารถนาที่แท้จริงของ "จอมไพร่" ผู้ต้องลงทุนเพื่องานนี้ร่วมหมื่นล้านบาทแล้ว

หัวใจของการลงทุนครั้งนี้คือความปรารถนาให้ได้ "นิรโทษกรรม" จากคดีอาญาทั้งที่มีคำพิพากษาไปแล้วและที่ค้างคาการพิจารณาอยู่ ความปรารถนาที่จะได้คืนทรัพย์สินจำนวนมหาศาลที่ถูกยึดทรัพย์ และความปรารถนาที่จะได้กลับคืนมาครองอำนาจในประเทศไทย

หากรัฐบาลไปยอมรับเงื่อนไขการยุบสภา ข้อเรียกร้องจะไม่หยุดยั้งอยู่เพียงเท่านั้น แต่จะบิดพลิ้วเปลี่ยนแปลงเพื่อกดดันไปเรื่อยจนรัฐบาลยอมรับไม่ได้

กลายเป็นว่า "มีการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงต้องเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตามข้อหาที่ไพร่แดงไปร้องทุกข์ไว้"

ครั้นรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงผู้รับผิดชอบป้องกันการก่อการร้ายยอมตากหน้าเข้าพบอธิบดีกรมสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อแสดงเจตนาบริสุทธิ์

ข้อเรียกร้องกลับเปลี่ยนเป็นเรียกร้องให้เข้ามอบตัวกับตำรวจยังสถานีตำรวจที่ผู้ก่อการร้ายได้เข้าแจ้งความแก้เกี้ยวไว้ ซึ่งมีถึง 20 - 30 แห่งทั่วประเทศ

และคงตามมาด้วยข้อเรียกร้องให้รองนายกรัฐมนตรีต้องพิมพ์มือทำประวัติอาชญากรรมด้วย

ต้องไม่ลืมว่า "ท่านนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีคือรัฐบาล"

ระบบนิติรัฐวันนี้กำลังกลายเป็นเรื่องผู้ก่อการร้ายเรียกร้องให้รัฐบาลเข้ามอบตัว

แท้จริงข้อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรียุบสภาแลกกับการสลายการชุมนุมอย่างผิดกฎหมายเป็นสิ่งที่ไม่ชอบธรรมตั้งแต่แรกแล้ว

สองวันของการเปิดการเจรจาระหว่างรัฐบาลกับแกนนำม็อบ

แทนที่จะหยิบยกความเดือดร้อนโดยส่วนรวมของประชาชนผู้ชุมนุมมาเป็นข้อเจรจา แต่กลับมีข้อเรียกร้องจากแกนนำไพร่แดงเพียงประการเดียวคือ "ให้นายกรัฐมนตรียุบสภาในทันที" ซึ่งมองไม่เห็นว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาของประชาชนตรงไหนอย่างไร

การเจรจาต้องยุติลงเพราะแกนนำไพร่แดงไม่ยอมรับเงื่อนไขการยุบสภาตามกำหนดของฝ่ายรัฐบาล ทำให้ข้อเสนอการยุบสภาภายใน 9 เดือนจบสิ้นไปแล้ว แต่ต่อมาไม่ทราบว่าเป็นการเจรจาในทางลับของใครอย่างไร กลายเป็นมีประกาศเรื่องจะจัดการเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2553

เมื่อคำนึงถึงจุดยืนที่แท้จริงของการก่อความไม่สงบป่วนบ้านป่วนเมืองครั้งนี้ ทำให้มีความเชื่อว่า การปรองดองเพื่อให้ผู้ก่อการร้ายสลายตัวด้วยการกำหนดจัดการเลือกตั้ง เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

เรื่องไม่มีการเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤศจิกายน น่าจะเป็นเรื่องที่แน่นอนแล้ว

แต่เรื่องไม่มีการเลือกตั้งด้วยปัจจัยอื่นยังน่าเป็นห่วงอยู่

บ้านเมืองบอบช้ำมากแล้ว

หยุดเถอะทักษิณ

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เบดูอิน วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เห็นด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เห็นด้วยกับคุณพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุลค่ะ

ขอบคุณท่านเจ้าคุณสำหรับเรื่องราวดีๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิราบเงา วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

อยากให้ไปอโหสิกรรมเสธแดงและไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายที่บล็อกของผมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]