• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sut1919@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3719227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2126 , 04:28:03 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทวาลักษณะจตุคามรามเทพ ที่เราคุ้นตาเป็นอย่างดีคือ ประทับในท่า "มหาราชลีลา"อย่างไรก็ตาม หากจะอธิบายตามหลักวิชาประติมานวิทยา (Iconography) ซึ่งหมายถึง การศึกษาลักษณะเรื่องราวรูปภาพ รูปเคารพ ที่เป็นงานศิลปะ โดยการพิสูจน์ พรรณนา ตีความ แยกแยะ ประวัติ และความหมายของวัตถุ หรือสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องทางศาสนา และวัฒนธรรมเช่น การศึกษาสัญลักษณ์ และความหมาย ในงานศิลปะทางศาสนาของประติมากรรม และสถาปัตยกรรม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 15619 , 10:46:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระสมเด็จ วัดระฆัง สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) และ พระสมเด็จบางขุนพรหม หากใครครอบครองเอาไว้ในเชิงพุทธพาณิชย์คงเช่าหากันเป็นล้าน ทางกลับกัน พระสมเด็จ รุ่นเพดานโบสถ์ วัดพระแก้ว ที่วงการพระเครื่องไม่นิยมเช่าหากันจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม พล.ต.เอกนันท์ รัตนโสภา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๑๔ ในฐานะบิดาของนักแสดงสาว "ครีม" เปรมสินี รัตนโสภา ให้ข้อคิดว่า พระสมเด็จองค์นี้ได้มาจากนายทหารท่านหนึ่ง ไม่ได้คิดว่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2626 , 05:38:01 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในการจัดรสร้างศาลหลักเมืองจ.นครศรีธรรมราช พ.ศ. ๒๕๓๐ นายสัมพันธ์ ทองสมัคร อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงศึกษาธิการ เป็นอีกผู้หนึ่งที่รู้เห็นและมีส่วนร่วม อีกทั้งยังเป็นผู้นำ "ดวงตราสุริยันจันทรา" (พระหลักเมืองรุ่นแรก) ขึ้นทูลเกล้าฯถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาศที่อัญเชิญยอดเสาหลักเมืองนครศรีธรรมราชไปถวายเพื่อทรงเจิม ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐานเมื่อ พ.ศ.๒๕๓๐ ทั้งนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2547 , 12:25:23 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ว่าวัยจะล่วงเลยมานานถึง๑๑๓ ปี แต่ตลอดหนึ่งศตวรรษที่ผ่านมาหลวงปู่สุภากนฺตสีโล เจ้าอาวาสวัดสีลสุภาราม ต.ฉลอง อ.เมืองจ.ภูเก็ต  ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายยุคหลายสมัยผ่าน เหตุการณ์ ผ่านสังคมที่เปลี่ยนแปลงมามากมาย เห็นทั้งความดีและความชั่วมาหลายครั้ง สาธุชนหลายท่านได้ให้คำยกย่องเป็น"พระอริยสงฆ์ห้าแผ่นดินผู้ยิ่งด้วยเมตตาบารมี"    หลวงปู่สุภา ผ่านกาลเวลามา๕ รัชสมัย๕ แผ่นดินได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งดีและไม่ด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5166 , 08:49:11 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้สังคมไทยมีการตื่นตัวในเรื่องของการปฏิบัติธรรมกันมากขึ้น โดยเฉพาะนักแสดงหลายคนที่ได้ผ่านการอบรมวิปัสสนากรรมฐานมาแล้ว อาทิ "ลูกศร" ธนาภรณ์ รัตนเสน, "แนน" ชลิตา เฟื่องอารมย์, "แอน" สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์, "กิ๊ก" มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ อุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ในฐานะเจ้าของบริษัท บ้านอุ้ม จำกัด เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้เข้าปฏิบัติธรรม ที่ศูนย์พัฒนาจิตเฉลิมพระเกียรติ วัดผาณิตาราม จ.....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1565 , 04:44:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"อ.มนตรี จันทพันธ์" ชื่อและนามสกุลนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักของคนในวงการพระเครื่องมากนัก แต่ถ้าบอกว่า "ชื่อนี้เป็๋นชื่อของผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างเสาหลักเมือง เป็นผู้ออกแบบลวดลายและเขียนพิมพ์เขียวเสาหลักเมือง จากนั้นจึงได้รับมอบหมายให้เป็นผู้แกะสลักแม่พิมพ์พระผงสุริยัน-จันทราที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศ" หลายคนก็ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน เพราะไม่ค่อยได้ปรากฎเป็นข่าวเท่าใดนักอ.มนตรี ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 888 , 15:21:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตะลุย... ปราสาทสัจธรรม จ.ชลบุรี  ปราสาทสัจธรรมณ บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรีในเนื้อทีประมาณ 80 ไร่ เป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสยามประเทศสถาปัตยกรรมไม้แห่งนี้ ชาวบ้านโดยทั่วไปเรียกว่า "วังโบราณ" บ้างก็เรียกตามวัสดุของตัวอาคารที่สร้างด้วยไม้ว่า "ปราสาทไม้"แต่เจ้าของความคิดและผู้ดำเนินการก่อสร้างคือ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ เรียกอาคารแห่งนี้ว่า "ปราสาทสัจธร....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 8761 , 15:05:53 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอน ๑ สมัคร สุนทรเวชตอน ๒ ชีวิตวันนี้ของ ลินดา ค้าธัญเจริญ ร่วมช่วยเหลือเธอด้วยนะครับ " คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip " "กรรม!"..กับชีวิตที่เป็นอยู่ของ...ลินดา ค้าธัญเจริญใครเลยจะเคยคิดมาก่อนว่า "สบู่" เครื่องชำระร่างกายที่เราใช้อยู่ทุกวัน สามารถเปลี่ยนโลกและเปลี่ยนชีวิตของใครบางคนจากหน้ามือเป็นหลังเท้าได้ อย่างกับกรณีของ "ลินดา ค้าธัญเจริญ" อดีตนางแบบและนักแสดงชื่อดัง "แรกๆ รู้สึกท้อมากนอนร้องไห้ทุกค....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2471 , 12:45:47 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ปฏิบัติการสะท้านโลก" ที่ทุกคนรู้จักและเรียกว่า "๙-๑๑" (ไนน์ อิเลฟเว็น) ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ ๑๑ กันยายน ๒๐๐๑ จะเวียนมาบรรจบอีกครั้งในอีก ๓ วันข้าหน้านี้ แม้ว่าจะเกิดคนละซีกโลกของประเทศไทย แต่ก็มีคนไทยหลายคนรอดตายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าเป็น "ปาฏิหาริย์ครั้งหนึ่งในชีวิต" และหนึ่งในจำนวนนี้มีชื่อของ "คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน" อดีตปลัดกรุงเทพมหานคร รวมอยู่ด้วยในครั้งนั้นคุณหญิงณฐนนท ยังดำรงตำแหน่งปลัด ก....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5569 , 08:44:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ปฏิบัติการสะท้านโลก" ที่ทุกคนรู้จักและเรียกว่า "๙-๑๑" (ไนน์ อิเลฟเว็น) ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ ๑๑ กันยายน ๒๐๐๑ แม้ว่าจะเกิดคนละซีกโลกของประเทศไทย แต่ก็มีคนไทยหลายคนรอดตายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าเป็น "ปาฏิหาริย์ครั้งหนึ่งในชีวิต" และอีก ๒ วันจะเป็นวันครบรอบ ๖ ปี แล้วหนึ่งในจำนวนนี้มีชื่อของ "ดร.พงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์" ปลัดกรุงเทพมหานคร" ที่เกือบต้องพบชะตากรรมรวมอยู่ด้วยดร.พงศ์ศักติฐ์ เล่าว่า วันที่ ๘....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1439 , 08:20:33 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงการจัดสร้างพระองค์ใหญ่ "พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี"โครงการสร้างพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี เพื่อให้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่แปด พ.ศ. ๒๕๔๐ - ๒๕๔๔ นั้น ในบทที่ ๓ ได้เน้นถึงการพัฒนาจิตใจของเยาวชนและประชาชน ต่อมาในแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่เก้า ในปลายปี ๒๕๔๔ - ๒๕๔๙ ก็เน้นถึงการฟื้นฟูบูรณาการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของมนุษย์ โดยการนำเอาหลักธรรมคำส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1573 , 12:54:15 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารต.ในเมืองอ.เมืองจ.นครศรีธรรมราชนอกจากเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมธาตุเดจีย์แล้วคนส่วนใหญ่รู้เพียงว่า "เป็นต้นกำเนิดขององค์จตุคามรามเทพ" แต่มีน้อยคนนักที่ไม่รู้ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดมหาธาตุฯแห่งนี้ มีเรื่องราวอีกมากมายที่ชาวพุทธยังไม่รู้ แม้คนนครศรีธรรมราชเองก็ยังไม่ค่อยมีใครรู้มากนักว่า วัดแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ประดิษฐานของ "พระพุทธรูปเจ้าชู้หรือพระแขนขาดที่ศักดิ์สิทธิ์และพระพ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1261 , 08:33:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบัน มีคนไทยเดินทางไปฮ่องกงเพื่อหาซื้อสินค้ายี่ห้อแบรนด์เนมชื่อดังแถมราคาถูก ยิ่งค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปฮ่องกงจะถูกกว่าท่องเที่ยวในประเทศไทยด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าตรงนี้  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เคยคิดแก้ไขหรือปรับกลยุทธ์กันบ้างหรือเปล่า เรียกได้ว่า คนเราได้ความสุขจากหาซื้อสินค้าอย่างนี้ถือเป็นเรื่องที่ดี หากมองย้อนกลับมายังความพอเพียงตรงนี้ ก็เป็นการสร้างกิเลสให้เรา เป็นเหมือนโลกของวัตถุนิยม ที่ไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6893 , 14:03:03 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดงาน WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน http://www.oknation.net/blog/sutku/2008/05/13/entry-2งานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ“ธรรมดาถาม ธรรมะตอบ” ผลงานเขียนของ หนุ่ม - สุทธิคุณ  กองทอง http://www.oknation.net/blog/sutku/2008/02/12/entry-1ชีวิตพอเพียงด้วยการกินอย่างพอเพียง "กินเจเข้าสู่ปีที่ 6 แล้วครับ" ของ... หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง  ชำระร่างกายให้สะอาดตลอดช่วงเทศกาล ทำความสะอาดเครื่องครัวและแยกใช้คนละส่วนกับผู....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2949 , 08:59:12 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระโพธิสัตว์กวนอิมที่พึ่งแห่งสุดท้าย ของ โซเฟีย ลา สิ่งใดที่เราทำดี ไม่ได้ทำความชั่วอะไร ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน จึงไม่กลัวว่าชีวิตจะเป็นอะไร เพราะมั่นใจว่าถ้าคนเราเป็นคนดี อนาคตเราไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ย่อมจะคอยช่วยเหลือคุ้มครองปกป้องเราเสมอ ถึงจะมีเหตุร้ายก็ย่อมผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ นี่เป็นความเชื่อความศรัทธาต่อพระโพธิสัตว์กวนอิม ของ โซเฟีย ลา หรือฉายาในแวดวงไฮโซ เรียกเธอว่า "ไฮโซมื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1583 , 07:56:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมจิ-ขวัญขิณีย์ วินโกมินทร์กับ...พลังศรัทธาองค์จตุคาม-รามเทพ  เป็นจุดเริ่มต้นในการเข้ามาในวงการบันเทิงของ "น.ส.ขวัญขิณีย์ วินโกมินทร์" หรือ "เมจิ" นักแสดงชื่อดังกลุ่ม"เพาเวอร์ทรี" ของค่ายช่อง ๓ จากนั้นเธอก็ได้มีโอกาสเป็นนางเอกให้กับหนังวีซีดีเรื่อง "เนื้อหุ้มเหล็ก" ก่อนที่ช่อง ๓ จะเห็นแววรุ่งชวนเธอมาเซ็นสัญญาเป็นเด็กในสังกัด ๒ ปี จนทำให้หลายๆ คนได้รู้จักเธอมากขึ้นในบท "รังรอง" สาวบ้าในบทกุ๊กกิ๊กจากละ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2405 , 07:55:10 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.อ.วัธนชัย ฉายเหมือนวงศ์ พระเครื่อง...เป็นเพียงเปลือกของพุทธฯ--------------------พระไตรปิฎก๑.แม้ว่าพระไตรปิฎกจะเป็นหัวใจของการศึกษาพระพุทธศานา แต่ในความเป็นจริงแล้วมีพุทธศาสนิกชนที่สนใจและศึกษาพระไตรปิฎกนั้นยังมีน้อยมาก ด้วยเหตุที่ว่า "พุทธศาสนิกชนมักคิดเอาเองว่าอ่านอยากและยากเกินกว่าจะเข้าใจ" แต่สำหรับ "พล.อ.วัธนชัย ฉายเหมือนวงศ์" หรือ "บิ๊กตุ๊ด" ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กลับมองว่า "อ่....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1390 , 07:53:35 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจ้าปึ๊ก-ดนัย อุดมโชค ไข่ ๑,๐๐๐ ฟอง กับ...มือวางอันดับ๑-------------------ย้อนหลังไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา “เจ้าบอล-ภราดร ศรีชาพันธุ์" คือ สัญลักษณ์ของเทนนิสไทย สายตาทุกคู่ต่างจับจ้องที่ลูกคนเล็กตระกูลศรีชาพันธุ์ แต่วันนี้ “ซูเปอร์ปิ๊ก” หรือ "เจ้าปิ๊ก-ดนัย อุดมโชค" ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหมายเลข ๑ ของวงการลูกสักหลาดไทยบ้าง "เจ้าปิ๊ก-ดนัย อุดมโชค" เพิ่งได้หัวใจคนไทยไปเต็มๆ กับ ๒ ผลงานเข้าตากรรมการ คว้าเหรียญ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4492 , 07:51:38 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ปัญญา นิรันดร์กุล"กับ...อานิสงค์ของการปิดทองหลังพระ -------------------รายการแฟนพันธุ์แท้ออกอากาศทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง ๕ ดำเนินรายการโดย ปัญญา นิรันดร์กุล , แทนคุณ จิตต์อิสระ และ เอก ฮิมสกุล ผลิตรายการโดยอย่างไรก็ตามตั้งแต่มีการออกอากาศมี "สุดยอดแฟนพันธุ์แท้แห่งปี จากวงการพระเครื่องถึง ๓ คน" คือ ๑.อ.ราม วัชรประดิษฐ์ ๒.ป๋อง สุพรรณ แฟนพันธ์แท้ (Fan Pan Tae) เป็นรายการควิซโชว์ เป็นรายการเก....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2355 , 07:50:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปาฏิหาริย์หลวงพ่อแดงของ...ป้าชุลี ใจยงค์ "เจ้าแม่นางงาม" ---------ในเวทีการประกวดนางงามระดับประเทศนั้น ต้องยองรับว่า นางงามจากค่ายของ "ป้าชุลี ใจยงค์" มักจะติดอันดับเสมอ เช่น เนาวรัตน์ วัชรา ธารทิพย์ พงษ์สุข นางสาวไทย ๒๕๒๘ เอ้ - ชุติมา นัยนา(นางสาวไทย ๒๕๓๐) กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ฟ้ารุ่ง ชารีรักษ์ ลูกตาล' จริญญา หาญณรงค์ หนิง-กมลา กำภู ณ อยุธยา ฯลฯ ด้วยเหตุนี้เองจึงถูกขนานนามว่า "เจ้าแม่นางงาม""เด็กขอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2550
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5805 , 12:48:02 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วินัย กับ...ประสบการณ์ถูกรุมยิง"โฉม ยง เจ้าคงไม่รักเราจริง เรา ซิเชื่อทุกสิ่งรักจริงแต่เจ้าแจ่มจันทร์ รู้ ไหม ใครเขาคอยเฝ้าฝัน คิดถึงเจ้าทุกวัน แจ่มจันทร์เจ้าไม่กลับมา..โบย บิน ลืมสิ้น คนท้องนา เดี๋ยวนี้เจ้าเป็นดาราเรียกหาเจ้าไม่ได้ยิน โฉม ยง เจ้าคงจะลืมเราสิ้นค่าของเราเพียงดิน ได้ยินแต่คำนินทาดนตรี ..." นี่เป็นส่วนหนึ่งของบทเพลง สิ้นกลิ่นดิน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ "วินัย พันธุรักษ์" นายกสมาคมดนตรีแ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 9263 , 12:45:48 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร กับ...ปาฏิหาริย์พระหลวงพ่อโสธรความศักดิ์สิทธิ์ และอภินิหารของพระหลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา ขจรขจายไปทั่ว เมื่อคราใดเกิดความสิ้นหวัง หรือทุกข์ร้อนในชีวิต ชาวบ้านมักใช้วิธีบนบานศาลกล่าวกับหลวงพ่อโสธร เพื่อต้องการได้สิ่งที่ปรารถนา หรือเพื่อขจัดความทุกข์ออกไป ความเลื่อมใสความศรัทธาตรงนี้จึงเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์ให้องค์หลวงพ่อโสธร จนกลายเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพ....

อ่านต่อ


/14
เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]