• คนลานเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-13
  • จำนวนเรื่อง : 3125
  • จำนวนผู้ชม : 1397224
  • ส่ง msg :
  • โหวต 248 คน
ลานบ้านลานเมือง
เหตุการณ์ความเคลื่อนไหว สังคม วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ชุมชน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/suttipongnation
วันอาทิตย์ ที่ 20 สิงหาคม 2560
Posted by คนลานเมือง , ผู้อ่าน : 854 , 17:17:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุดยื้อน้องบิ๊กไมค์หมดหนี้ช่วยแม่เด็กหัวใจแกร่งยอดกตัญญูชัยภูมิเสียชีวิตแล้ว

หลังป่วยพบเนื้อมะเร็งร้ายในแกนสงมองต้องผ่าตัดสมองมาแล้วกว่า 5 ครั้งและเคยตายแล้วฟื้นมาแล้วถึง 2 ครั้งราวปาฏิหาริย์ ยอดเด็กกตัญญูหัวใจแกร่งครั้งนี้ขอฟื้นกลับมาร้องเพลงปลดหนี้ช่วยแม่ได้เป็นครั้งสุดท้ายกว่า 7.5 ล้านบาท ก่อนหมดลมหายใจอย่างสงบลงอีกครั้งแล้วเมื่อตีสามวันที่ 20 ส.ค.60 ที่ผ่านมา ทางแม่พร้อมทำใจหวังรอให้ลูกฟื้นคืนกลับมาอีกครั้งคงยากเพราะน้องบอกหมดห่วงคงกลับมาอีกไม่ได้แล้ว....

(ติดตามภาพเสียงข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่NationTvช่อง22,คมชัดลึก)

 

( 20 ส.ค.60 ) ล่าสุดเรื่องราวสุดสลดของเด็กชายหัวใจแกร่งยอดกตัญญูจ.ชัยภูมิรายนี้ ถูกเผยแพร่ไปทั่ว หลังที่น้องบิ๊กหรือด.ช.เจษฎา เย็นอนงค์ เด็กชายวัยเพียง 13ปีรายนี้เคยตายแล้วฟื้นมาแล้วถึง 2 ครั้ง เมื่อตัวเองทราบว่าแม่ตนเองต้องเป็นหนี้สินจำนวนมากนับแสนบาทที่ต้องวิ่งหายืมมาช่วยรักษาเนื้อมะเร็งร้ายในแกนสมองของตัวเองที่เคยรับการผ่าตัดสมองที่โรงพยาบาลรามาธิบดี มาแล้วกว่า 5 ครั้ง และตัวน้องเองเคยตายแล้วฟื้นมาได้ถึง 2 ครั้งราวปาฏิหาริย์

 

จนล่าสุดเมื่อช่วงกลางปี 2560 ที่ผ่านมาทางด้านนางสาวบัวผัน  ชัยสรณ์ ปัจจุบันอายุ 36 ปี ผู้เป็นแม่ของน้องได้เคยคิดที่จะพาน้องบิ๊กกระโดดลงสะพานฆ่าตัวตายด้วยกัน แต่น้องบิ๊กวัยเพียง 13 ปี รายนี้กลับบอกกลับไปกลับแม่ว่าเรา 2 คนตายได้ แต่แล้วพี่สาวอีกคนวัย 15 ปีที่ปัจจุบันอาศัยบ้านญาติคนเดียว และกำลังจะขึ้นม.3 เหลือคนเดียวจะอยู่กับใคร จนทั้ง 2 คนน้องบิ๊กและแม่นั่งกอดคอกันร้องไห้มาตลอด

 

และน้องบิ๊ก ก็บอกแม่ว่าหลังตายแล้วฟื้นขึ้นมาได้ถึง 2 ครั้ง ครั้งนี้ก็เพื่อจะขอกลับมาช่วยให้แม่พาตัวเองไปร้องเพลงในรายการไมค์หมดหนี้อีกเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต ก่อนที่ตัวเองจะต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งร้ายต้องทนเจ็บปวดจนบางครั้งต้องดึงเส้นผมตัวเองหลุดออกมาแต่ละครั้งเป็นกำๆเพื่อต่อสู้กับความเจ็บปวดจากโรคร้ายครั้งนี้ และเริ่มจะทนไม่ไหวจนแทบจะหมดลมหายใจมาต่อเนื่อง หลังน้องเองได้วางแผนชีวิตครั้งสุดท้ายของตนเองเพื่อให้ทางผู้เป็นแม่ได้ติดต่อไปสมัครร้องเพลงที่รายการไมค์หมดหนี้ และขอร้องให้แม่พาตัวเองไปร้องเพลงออกอากาศเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา เพื่อขอใช้แรงกำลังกายที่มีอยู่ทั้งหมดเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะหมดลมหายใจเพื่อหวังปลดหนี้จำนวนกว่า 100,000 บาท ให้แม่

 

แต่แล้วในระหว่างร้องเพลงให้แม่ออกรายการนั้น น้องบิ๊กเองร้องเพลงไม่จบและไม่สมารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้ ทางผู้ชมจากทั่วประเทศที่ดูรายการและทราบข่าว จึงมีการติดต่อมาที่มูลนิธิเวิร์คพอยท์และทางรายการไมค์หมดหนี้ เพื่อที่อยากมีความต้องการขอร่วมบริจาคเงินมาช่วยเหลือครอบครัวน้องบิ๊กให้ช่วยนำไปปลดหนี้ให้แม่ และเพื่อเป็นทุนให้น้องนำไปรักษาอาการเจ็บป่วยของตนเองเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต จึงมีการเปิดรับบริจาคตั้งแต่ช่วงเย็นหลังวันน้องบิ๊กร้องเพลงออกอากาศเพียง 1 วันระหว่างวันที่ 19-20 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา จนมีประชาชนจากทั่วประเทศช่วยกันร่วมบริจาคให้น้องครั้งนี้เข้ามาจำนวนมากแบบถล่มทลายรวมยอดบริจาคทั้งสิ้นได้รวมกว่า 7.5 ล้านบาท

 

จนที่ทุกหน่วยงานหลังทราบเรื่องราวของน้องบิ๊กเด็กชัยภูมิหัวใจแกร่งยอดกตัญญูครั้งนี้ ต่างออกมาช่วยกันให้กำลังใจน้องทั้งจะช่วยสานความฝันให้น้องที่ใฝ่ฝันอยากเป็นทหารเมื่อโตขึ้น ทางกองทัพบก กองทัพภาคที่1 ก็พร้อมที่จะรับเข้าเป็นข้าราชการทหารเมื่อน้องมีอายุครบ รวมทั้งได้มอบปีกกระโดดหอ จากกรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ เพื่อแสดงถึงความกล้าหารเสียสละเพื่อผู้อื่นซึ่งจะเป็นรั้วของชาติที่ดีเป็นแบบอย่างต่อเยาวชนต่อไปในอนาคตของชาติได้และความกตัญญูกตเวทีของน้องครั้งนี้เป็นอย่างมากอีกด้วย ที่ช่วยให้คนในสังคมไม่เกิดความท้อแท้และยังลุกขึ้นซื้อชีวิตเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมเป็นอย่างมากอีกด้วย

 

และต้องการขอให้น้องบิ๊กกับมาสู้ชีวิตยอมกลับมารักษาตัวเองอีกครั้งเพราะน้องไม่ต้องการที่จะเป็นภาระให้กับผู้เป็นแม่ ต้องไปวิ่งยืมเงินมารักษาตัวเองอีก หลังที่ช่วยปลดหนี้ทั้งหมดให้แม่ และมีเงินส่วนหนึ่งไปซื้อที่ดินและสร้างบ้านให้แม่หลังใหม่ที่มีที่อยู่เป็นของตัวเองและพี่สาวอีกคนวัย 15 ปี ที่เดิมบ้านที่อยู่ในปัจจุบันเลขที่ 66 หมู่ 5  ต.โสกปลาดุก อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ในสภาพปูนชั้นเดียวมีห้องรวมเพียงห้องเดียวกว้างเพียงกว่า 4คูณ5 เมตร ไม่มีห้องครัวหลังคาบ้านก็เริ่มเกิดรั่วพุพัง ที่ยังพอมีที่อยู่ได้อาศัยอยู่ร่วมกันหลบแดดฝนรวม 3 คน กับแม่และพี่สาววัย 15 ปี ที่ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ม.3 ต้องเป็นภาระให้แม่อีกคน ก็เป็นบ้านที่ดินของญาติให้อาศัยอยู่ชั่วคราวเท่านั้น

 

หลังหลายฝ่ายเข้ามาช่วยมือช่วยเหลือครอบครัวน้องบิ๊ก ที่มีเงินบริจาคเข้ามาช่วยกว่า 7.5 ล้านบาท ในขณะนี้

ส่วนหนึ่งความหวังสุดท้ายของน้องบิ๊ก ก็ได้ขอนำมาซื้อที่ดินละสร้างบ้านใหม่ให้แม่และพี่สาว อยู่ที่บ้านเลขที่431ม.8 บ้านหนองบัวระเหว ต.หนองบัวระเหวอ.หนองบัวระเหวจ.ชัยภูมิ แทน ซึ่งน้องบิ๊ก ได้ซื้อไว้ให้แม่ ทั้งบ้านและที่ดิน เป็นเงินจำนวน 750,000 บาท บนเนื้อที่ 1 ไร่ 3 งาน ที่น้องบิ๊กเองบอกผู้เป็นแม่อยู่เสมอว่า อย่างนี้ไปหวังว่าจะเป็นที่ตัวเองได้อาศัยนอนหมดลมหายใจอยู่ที่นี่ร่วมกันกับแม่และพี่สาว ในระหว่างที่ตัวเองกำลังหาทางรักษาตัวเองอีกครั้งหลังมีการนำเงินมอบให้กับครอบครัวน้องบิ๊กเป็นไปตามวัตถุประสงค์แล้ว มาตั้งแต่มาตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา

 

ต่อมาจนล่าสุดน้องบิ๊กและแม่ ได้เข้ารักษาตัวอีกครั้งเมื่อ17ส.ค.60ที่รพ.หนองบัวระเหว และน้องบิ๊กและแม่ขอพร้อมใจกันออกมาจากรพ.มาอยู่ที่บ้านได้ประมาณ 2วัน เพื่อขอให้ทุกฝ่ายทำใจ และทางด้านนายแพทย์เฉิดพันธุ์  ภัทรพงษ์ศิลป์  ผอ.รพ.หนองบัวระเหว ก็เปิดเผยว่าทางการแพทย์ได้ทำเต็มที่พยายามจนสุดยื้อถึงที่สุดแล้ว ซึ่งทางตัวน้องบิ๊กก็รู้ตัวเองแล้วและอยากจะกลับมาเสียที่ชีวิตที่บ้านหลังใหม่ของตนเองซึ่งน้องได้สร้างขึ้นให้แก่แม่ที่หมู่8บ้านหรองบัวระเหว ต.หนองบัวระเหวจ.ชัยภูมิ

 

ซึ่งต่อมาน้องบิ๊กก็ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 20 ส.ค.60 ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งด้านนางสาวบัวผัน  ชัยสรณ์ แม่ของน้องก็มีกำหนดจะเตรียมทำพิธีฌาปณกิจศพน้องบิ๊กในวันอาทิตย์ที่27 ส.ค.60นี้ที่วัดป่าบุญมาวนาราม หมู่ 8 ต.หนองบัวระเหวม อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ต่อไปแล้ว ซึ่งก็ได้ทำตามความหวังของน้องแล้วที่ไม่อยากหมดลมหายใจที่รพ. แต่ขอให้ตัวเองมาหมดลมหายใจที่บ้าน และน้องเองก็บอกว่าครั้งนี้น้องเองหมดห่วงแล้ว ที่ช่วยแม่ได้ตามที่ตัวเองต้องการแล้ว ขอให้ทำใจเพราะเคยตายแล้วฟื้นมาถึง 2 ครั้งแล้ว ครั้งที่ 3 คงไม่มีอีกแล้ว ขอให้ทำใจไม่ต้องรอให้น้องฟื้นอีก และส่วนตนเองก็ไม่อยากให้น้องต้องฟื้นกลับมาทุกข์ทรมานเพื่อแม่อีกเห็นเวลาน้องป่วยปวดร้องทรมานแต่ละครั้งแม่ก็แทบจะหัวใจสลายเช่นกัน และครั้งนี้ขอให้ทางแม่จัดทำไปตามประเพณีได้เลย ซึ่งส่วนหนึ่งแม่เองก็ยังทำใจไม่ได้จึงขอเอาศพไว้นานหน่อยเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งอย่างไรต่อไปทุกคนที่อยู่กับน้องบิ๊กก็ยังไม่คิดว่าน้องบิ๊กหายไปไหนจากพวกเราเลย  และสุดท้ายต้องฝากขอขอบคุณผู้มีพระคุณชาวไทยทุกคนที่ยื่นมือช่วยเหลือครอบครัวเราแทนน้องบิ๊กในครั้งนี้อย่างที่จะไม่มีวันลืมด้วยความเคารพอย่างสูงมา ณโอกาศนี้ด้วย ขอให้น้องบิ๊กหลับให้สบายจากนี้ไปไม่ต้องห่วงใครอีกแล้ว//////

 

สุทธิพงศ์  คนลานเมือง สำนักข่าวเนชั่น รายงาน...

 

 

 

 

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนลานเมือง วันที่ : 22/08/2017 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suttipongnation

...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เหนื่อยนักพักมุมนี้ฟังเพลงเบาๆสัมผัสธรรมชาติทุ่งกระเจียวงาม

เหนื่อยนักพักมุมนี้ ฟังเพลงผีเสื้อเบาๆ ชมทุ่งดอกกระเจียวงามแดนดินถิ่นอีสานเมืองชัยภูมิสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งขุนเขามิรู้ลืม

View All
<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]