• คนลานเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-13
  • จำนวนเรื่อง : 3125
  • จำนวนผู้ชม : 1371477
  • ส่ง msg :
  • โหวต 248 คน
ลานบ้านลานเมือง
เหตุการณ์ความเคลื่อนไหว สังคม วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ชุมชน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/suttipongnation
วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560
Posted by คนลานเมือง , ผู้อ่าน : 623 , 17:39:22 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชัยภูมิโอละพ่อเจ้าทุกข์แห่ขึ้นโรงพักแจ้งจับอ้างเป็นนักข่าวปลอมช่องวอยซ์ทีวีหลอก!!!

ทั้งยืมเงินร่วมให้เป็นพิธีกรผลิตรายการให้กับช่อง สุดท้ายเจ้าทุกข์ร้องแจ้งขอตรวจสอบไปที่สถานีดังกล่าวต้องโอละพ่อสุดท้ายกลายเป็นนักข่าวเก๊ ล่าสุดทางฝ่ายกฏหมายของสถานีดังเตรียมส่งทีมทนายเข้าแจ้งความเอาผิดกับบุคคลรายนี้ด้วยเพิ่มเติมอีกคดี เตือนอย่ามีใครไปหลงเชื่อบุคคลรายนี้อีกเด็ดขาด....

(ติดตามภาพเสียงข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่NationTvช่อง22,คมชัดลึก)

 

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 14 ก.ย.60 พ.ต.ท.จิตติพัฒน์  คำรังษี สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากตัวแทนนักจัดรายการวิทยุชุมชนจากหลายสถานีในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย นำโดยนางรุ่งรัตน์  อุดมรักษ์ และนายเกียรติศักดิ์  กาญจนนพงศ์ พากันนำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความให้เอาผิดกับนายวัชรากร  พงษ์จะโปะ ซึ่งอ้างตัวเองว่าเป็นผู้สื่อข่าวประจำจ.ชัยภูมิของสถานีโทรศันท์ช่องวอยซ์ทีวี

 

ซึ่งนางรุ่งรัตน์  อุดมรักษ์ ตัวแทนนักจัดรายการจากสถานีวิทยุชุมชนจ.ชัยภูมิ ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายเปิดเผยว่า ซึ่งบุคคลที่ดังกล่าวนี้มีพฤติกรรมตระเวนออกไปแอบอ้างติอต่อกับกลุ่มนักจัดรายการวิทยุชุมชน กลุ่มเพื่อนด้วยกันอีกหลายคนในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ครั้งนี้ว่าเขาเองเป็นผู้สื่อข่าวจากสถานีช่องดังกล่าว และกำลังอยู่ระหว่างที่เขาจะผลิตรายการข่าวให้กับช่องฯ ที่จะต้องหาผู้มาช่วยในการเป็นพิธีกรดำเนินรายการมาช่วยหลายคน

 

และจำเป็นจะต้องให้คนที่ต้องการมาร่วมช่วยเป็นพิธีกรดำเนินรายการทำรายการข่าวครั้งนี้ช่วยเรื่องเงินทุนออกมาช่วยกันก่อนรายละ 3,000 บาท ซึ่งจะต้องมีการผลิตเนื้อหารวมทั้งหมด 5 ตอน ซึ่งจะได้เงินในการทำรายการหลังทำเสร็จและส่งให้ทางช่องวอยซ์ทีวีในราคาตอนละ 20,000 บาท รวมจะได้กว่า 100,000 บาท ในครั้งนี้ ส่วนของเธอเองก็หลงเชื่อคนที่อ้างว่าเป็นผู้สื่อข่าวรายนี้ถูกยืมเงินเป็นค่าใช้จ้างให้ไปรวม 8,000 บาท

 

รวมทั้งมีคนที่เข้ามาร่วมงานในครั้งนี้ ที่บางรายถูกหลอกว่าจะได้ค่าตัวในการมาช่วยเป็นพิธีกรรายการในครั้งนี้ด้วยอีกหลายราย ซึ่งจะได้ค่าตัวในการช่วยถ่ายทำตอนละ 1,500 -2,000 บาท ซึ่งเมื่อได้พากันช่วยลงเงินบ้างรายละ 3,000-8,000 บาทบ้าง และเมื่อทำการถ่ายทำผลิตรายการไปจนเสร็จหมดแล้ว ทางบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นผู้สื่อข่าวรายนี้บอกว่าจะคืนเงินและแบ่งค่าตอบแทนที่ได้มาให้และจะได้เป็นผู้สื่อข่าวและพิธีกรดำเนินการของช่องดังกล่าวต่อไปอีกด้วย และนัดกันว่าจะนำเงินมาคืนให้ในวันอังคารที่ผ่านมา แต่แล้วจนปัจจุบันก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย

 

กลุ่มผู้เสียหายครั้งนี้จึงติดต่อไปที่สถานีช่องวอยซ์ทีวี จึงทราบว่าไม่มีบุคคลดังกล่าวนี้เป็นผู้สื่อข่าวของสถานีช่องวอยซ์ทีวีตามที่กล่าวอ้างเลย และอย่าให้ใครไปหลงเชื่ออีกเด็ดขาด จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว และจึงได้พากันส่งตัวแทนเดินทางเข้าแจ้งความดังกล่าวเพื่อที่จะติดตามตัวบุคคลรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

รวมทั้งในส่วนของทางสถานีช่องวอยซ์ทีวี เองล่าสุดเองก็เตรียมที่จะจัดส่งทนายความฝ่ายกฏหมายของสถานีเข้าแจ้งความเอาผิดกับบุคคลที่แอบอ้างทำให้สถานีเสียหายเพิ่มเติมในครั้งนี้ด้วยอีกคดีเพิ่มเติมในเร็วๆนี้ต่อไป

 

และหลังทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งกับกลุ่มผู้เสียหายครั้งนี้ในเบื้องต้นแล้ว ที่ล่าสุดทางบุคคลดังกล่าวได้ติดต่อมาที่พนักงานสอบสวนในเบื้องต้นแล้ว และอ้างว่าในไม่เกินวันพรุ่งนี้ 15 ก.ย.60 จะเดินทางมาเจรจากับกลุ่มผู้เสียหาย และพบกับพนักงานสอบสอบเอง ซึ่งจากนี้ไปหากบุคคลรายนี้ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนอีก ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนการออกหมายเรียกเพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาที่จะเข้าข่ายทั้งฉ้อโกงและหลอกลวงประชาชน และหากยังไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวนอีกก็จะต้องนำไปสู่การขออนุมัติออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป

 

ซึ่งตอนนี้ก็ต้องรอทางตัวแทนสถานีช่องวอยซ์ทีวี จะส่งตัวแทนเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฏหมายเพิ่มเติมด้วยอีกคดีต่อไป/////

 

สุทธิพงศ์  คนลานเมือง สำนักข่าวเนชั่น รายงาน...

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เหนื่อยนักพักมุมนี้ฟังเพลงเบาๆสัมผัสธรรมชาติทุ่งกระเจียวงาม

เหนื่อยนักพักมุมนี้ ฟังเพลงผีเสื้อเบาๆ ชมทุ่งดอกกระเจียวงามแดนดินถิ่นอีสานเมืองชัยภูมิสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งขุนเขามิรู้ลืม

View All
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]