• คนลานเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-13
  • จำนวนเรื่อง : 3125
  • จำนวนผู้ชม : 1371669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 248 คน
ลานบ้านลานเมือง
เหตุการณ์ความเคลื่อนไหว สังคม วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ชุมชน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/suttipongnation
วันอาทิตย์ ที่ 8 ตุลาคม 2560
Posted by คนลานเมือง , ผู้อ่าน : 520 , 12:43:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชัยภูมิชาวบ้านติดเกาะน้ำท่วมบ้านเข้าออกไม่ได้ต้องทนอดข้าวนานกว่า3วัน

หลังที่ชาวบ้านส่วนหนึ่งต้องประสบปัญหาถูกน้ำท่วมมาต่อเนื่องหลายสัปดาห์และต้องเผชิญกับปัญหาถูกน้ำท่วมซ้ำหนักอีกเป็นรอบที่ 2 จนขาดรายได้ไม่สามารถประกอบอาชีพหาเลี้ยงครอบครัวได้ สุดเศร้าครอบครัว4พ่อแม่ลูกต้องพากันอาศัยหลบน้ำท่วมอยู่ในบ้านซึ่งล่าสุดถูกน้ำหลากเข้าท่วมซ้ำหนักอีกเป็นระลอก2จนถูกน้ำท่วมเข้าปิดล้อมรอบทางเข้าออกบ้านไม่ได้ ต้องพากันทนอดข้าวอยู่ในบ้านมานานกว่า 3 วัน เพราะไม่มีเงินติดตัวเลยเพื่อนำไปใช้หาซื้ออาหารมาเลี้ยงครอบครัวได้ ขณะที่สถานการณ์น้ำล้นสันเขื่อนลำปะทาวยังทะลักเข้าท่วมเขตตัวเมืองโซนเศรษฐกิจยังขยายวงท่วมสูงต่อเนื่องในอีกกว่า 8 ชุมชนชาวบ้านเริ่มเกิดความเครียดออกไปไหนไม่ได้เพราะขาดแคลนอาหารอุปโภคบริโภคหลังถูกน้ำท่วมมาต่อเนื่องเข้าเป็นวันที่สี่....

(ติดตามภาพเสียงข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่NationTvช่อง22,คมชัดลึก)

 

( 8 ต.ค.60 ) ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตัวเมืองโซนเศรษฐกิจเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ หลังเกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่มาต่อเนื่องมาตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จนเกิดน้ำป่าหลากจากเทือกเขาภูแลนคา ทะลักเข้าล้นสันเขื่อนลำปะทาว หลากเข้าท่วมพื้นที่ใน 3 ตำบลของต.นาฝาย,ต.นาเสียวและต.บ้านเล่า ผ่านเข้าท่วมถึงตัวเมืองชัยภูมิมาต่อเนื่องเป็นวันที่สี่แล้ว ซึ่งระดับน้ำท่วมเริ่มมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นไม่หยุดและขยายวงเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเพิ่มอีกมากขึ้นมาขยายวงต่อเนื่องในรอยต่อกว่า 8 ชุมชน ในชุมชนโนนสาทร,โนนสมอ,หนองบ่อ,กุดแคน.หินตั้งตั้ง,คลองเรียง,เมืองเก่า และโนนไฮ ที่เป็นชุมชนอยู่ติดกับลำน้ำลำปะทาวที่ล้นลงมาจากเขื่อนลำปะทาวไหลผ่าน ซึ่งมีระดับน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเฉลี่ยสูงกว่า 30 ซม.-กว่า 1 เมตรแล้ว หนักสุดในชุมชนโนนสมอ และกุดแคนที่ขณะนี้ ไม่สามารถใช้รถทุกชนิดเข้าออกชุมชนได้แล้ว ต้องใช้เรือเป็นพาหนะเข้าออกชุมชนแทน และชาวบ้านส่วนใหญ่เริ่มเกิดความเครียดเพราะเข้าออกชุมชนไม่ได้ และต้องอยู่อย่างลำบากขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภคอาหารและน้ำดื่มตามมาอีกจำนวนมากกว่า 800 ครอบครัว

 

ขณะที่อีกด้าน พบครอบครัวสองสามีภรรยาและลูกๆอีกรวม 4 ชัวิต  ของนายอำพล  ประดิษฐ์วรคุณ  อายุ 52 ปี และภรรยานางจิตรลดา วัย 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.15 ต.ในเมือง เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ที่ต้องประสบปัญหาความเดือดร้อนจากปัญหาถูกน้ำท่วมบ้านได้รับความเสียหายมาตั้งแต่รอบแรกมาหลายสัปดาห์ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.ย.60 ที่ผ่านมา และต้องประสบปัญหาครอบครัวไม่สามารถประกอบอาชีพทำกับข้าวไปขายในตลาดตัวเมืองได้ตลอดช่วงที่ผ่านมาหลายสัปดาห์ จนขาดรายได้ไม่มีงานทำสะสมมาต่อเนื่อง จนล่าสุดมาครั้งนี้ก็มาถูกน้ำท่วมบ้านได้รับความเดือดร้อนซ้ำอีกเป็นรอบที่ 2 จนต้องพาครอบครัวพ่อแม่ลูกอีก 2 คน รวม 4 ชีวิต พากันเข้ามาหลบน้ำอยู่ภายในบ้านและไม่มีเงินที่จะนำไปหาซื้ออาหารมาเลี้ยงครอบครัวได้ต้องทนอดข้าวกันมานานกว่า 3 วันแล้ว

 

ซึ่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมและคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีครอบครัว4พ่อแม่ลูกติดเกาะภายในบ้านในครั้งนี้และไม่สามารถออกไปไหนได้และต้องทนอดข้าวและขาดแคลนน้ำดื่มมานานกว่า 3 วันแล้วอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงพากันนำจนท.เข้าให้ความช่วยเหลือจากทางจังหวัด คณะนายกเหล่ากาชาดจังหวัด  อำเภอ และเทศบาลเมืองชัยภูมิ เข้าให้การช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้พอมีข้าวสารอาหารแห้งและน้ำเครื่อง ในเบื้องต้นแล้วเพื่อที่จะได้หาแนวทางให้การช่วยเหลือครอบครัวนี้เพิ่มเติมต่อไป/////

 

สุทธิพงศ์  คนลานเมือง สำนักข่าวเนชั่น รายงาน...

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนลานเมือง วันที่ : 08/10/2017 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suttipongnation


ต้องขอบคุณแทนชาวบ้านทีมงานท่านผู้ว่าคนใหม่ ณรงค์ วุ่นซิ้ว พร้อมคณะนายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ ทำงานรวดเร็วเร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านทันใจดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เหนื่อยนักพักมุมนี้ฟังเพลงเบาๆสัมผัสธรรมชาติทุ่งกระเจียวงาม

เหนื่อยนักพักมุมนี้ ฟังเพลงผีเสื้อเบาๆ ชมทุ่งดอกกระเจียวงามแดนดินถิ่นอีสานเมืองชัยภูมิสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งขุนเขามิรู้ลืม

View All
<< ตุลาคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]